arrow-up
Coin

Octoin Coin (OCC) là gì? Tìm hiểu về đồng OCC Coin từ A – Z

Coin Octoin Coin (OCC) là gì? Tìm hiểu về đồng OCC Coin từ A – Z
Bá Nghĩa
13/11/2021
11:11 Sáng

Tiền điện tử chắc chắn không còn là khái niệm xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, lựa chọn nền tảng nào để tham gia đầu tư thì lại và vấn đề không đơn giản. Chọn không chính xác rất dễ gặp phải những rủi ro mà chúng ta không lường trước được. Bài viết này, Beatdautu sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dự án Octoin Coin.

Octoin Coin là gì?
Octoin Coin là gì?

Octoin Coin là gì?

Octoin Coin (ký hiệu OCC) chính thức được cho ra đời vào năm 2016 với sự thành lập bởi các nhà kinh doanh có tiếng đến từ Anh và Singapore. Họ đã cộng tác với những người tạo ra mỏ khai thác tại Tây Bắc – Trung Quốc để xây dựng nên một nền tảng vững chắc như hôm nay. 

Mục đích ra đời của Octoin Coin chính là cung cấp nền tảng đa chức năng để phục vụ cho cộng đồng một mật mã và sử dụng. Nền tảng này giúp cho khách hàng có thể tích hợp việc trao đổi tiền tệ trên hệ thống ví điện tử, P2P và cả việc cho thuê thiết bị để nhà đầu tư khai thác mỏ nữa.

Đánh giá về Octoin Coin, nhiều nhà đầu tư nhận định đây là một nền tảng khá đơn giản và chúng ta có thể hiểu được chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một vài thông tin về dự án Octoin Coin :

 • Ngày chạy: 02/11/2017
 • Các cổng thanh toán được chấp nhận: Advcash, Bitconnect, BTC, Dash, ETH, LTC, PM, ZEC, …. 
 • Đầu tư tối thiểu với số vốn: 10 USD. Cuối chu kỳ được hoàn gốc.
 • Tiền rút tối thiểu mỗi lần:1 USD
 • Rút vốn: Có
 • Thanh toán Manual. Thời gian để hệ thống xử lí từ 0- 72 giờ.

Có thể bạn quan tâm: HMT là gì? Tìm hiểu dự án Human Protocol & HMT Token từ A-Z

Những tính năng Octoin Coin

Để biết Octoin Coin có phải là nơi dành cho bạn hay không hãy cùng xem những tính năng nổi bật mà nền tảng này dành cho người dùng.

 • Octoin Cryptocurrency: Octoin Coin là đồng tiền điện tử chính thức và riêng có của Octoin. Chúng có sẵn trên nền tảng ngay sau khi ra mắt và được mô tả là “đơn vị kỹ thuật số của cộng đồng”.
 • Wallet: Ví tiền tệ đa năng của Octoin có chức năng giúp người dùng lưu trữ các loại tiền tệ trên nền tảng trực tuyến một cách dễ dàng.
 • P2P Exchange: Là nơi giúp người dùng có thể trao đổi tiền điện tử với nhau một cách thân thiện và cởi mở.
 • Hệ thống tiếp thị đa cấp: Octoin hiện đang hứa hẹn sẽ trả cho người dùng “thu nhập 7 cấp” dựa trên hệ thống kim tự tháp đa cấp. Có nghĩa là người đầu tư sẽ tự giới thiệu liên kết kiểu chương trình tiếp thị.
 • Khai thác tiền điện tử: Tại Octoin có rất nhiều thiết bị giúp nhà đầu tư có thể tự khai thác được tiền điện tử mà chúng ta mong muốn. Chỉ cần chọn thiết bị và xem xét nên thuê trong bao lâu là được.
 • Tin tức và Analytics: Những nhà đầu tư nào muốn được cập nhật thông tin mới nhất và nhanh nhất thì có thể truy cập vào địa chỉ Octoin.com.
Quá trình phát triển của Octoin
Quá trình phát triển của Octoin

Đặc điểm nổi bật của Octoin Coin

Muốn biết lý do vì sao mà Octoin Coin lại nhanh chóng chiếm được tình cảm của người dùng thì chắc chắn là phải nhìn vào những ưu điểm mà nền tảng này có được. 

Sử dụng thuật toán đồng thuận POS

Octoin Coin hiện nay đang sử dụng tính năng công nghệ chính là Scrypt. Chúng được dùng như một thuật toán băm dựa trên hệ thống POS. 

POS (Proof-of-stake) được biết đến là một phương pháp giúp bảo vệ đồng tiền mã hóa của người dùng. Octoin sử dụng phương thức này thì có nghĩa là thuật toán của đồng tiền mã hóa khả năng cao sẽ chọn một trong những tài khoản có số dư lớn để tiến hành việc xác nhận khối tiếp theo ở trong chuỗi.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì các khối này sẽ được ký kết thông qua các nút cổ phần (hay còn gọi là chủ sở hữu cổ phần). Một khi xác suất ký kết khối lượng tiền giao dịch thì cũng có nghĩa là quy mô cổ phần cũng cao hơn.

Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Octoin Coin vì chúng có khả năng chống lại được gần như toàn bộ các loại hình tấn công khác nhau. Đặc biệt là nếu sử dụng PoW sẽ khiến cho nền tảng này dễ bị tổn thương hơn. 

Bên cạnh đó, việc tự quản Octoin Coin còn được thực hiện thông qua Mining. Lúc này các điểm hỗ trợ sẽ tạo ra tiền điện tử mới ở trong mạng lưới Octoin.

Một lợi thế nữa cũng thu hút rất nhiều anh em lựa chọn Oction đó là hệ thống công nghệ khai thác OCC hoạt động độc lập và không hề tiêu tốn điện trong quá trình vận hành. Như vậy, tiền đầu tư của chúng ta cũng sẽ được bảo toàn tối đa.

Bảo mật an toàn

Vấn đề bảo mật luôn là điều mà tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử quan tâm. Đối với Octoin Coin cũng vậy đúng không nào? Chỉ khi hệ thống đảm bảo an toàn cao thì người dùng mới tin tưởng để lựa chọn. 

Vậy thì bạn hãy yên tâm vì OCC hiện tại đang sử dụng một vài thuật toán có chức năng mã hóa khác nhau giúp đảm bảo cao nhất sự an toàn cho tiền và thông tin của  người dùng đó là:

 • Thuật toán ECDSA: Đây là một thuật toán thực hiện mã hóa mà mỗi một đồng coin trong hệ thống sẽ được gắn liền cùng với private key, public key cũng như chữ ký. Từ đó giúp cho việc xác minh danh tính của đồng tiền đó tại mỗi nút được thực hiện một cách dễ dàng hơn rất nhiều. 
 • Thuật toán SHA-256: Cái tên này hẳn đã rất quen thuộc với anh em rồi phải không nào. Đây được xem là tiêu chuẩn vàng được sử dụng cho hầu hết các loại tiền tệ được mã hóa trên thế giới.

SegWit 

Công nghệ SegWit giúp cho Octoin Coin có khả năng thăng kích thước khối tăng gấp 4 lần. Mỗi khối OCC sẽ được hệ thống thực hiện tạo ra trong vòng 2.5 phút. Nhanh hơn rất nhiều so với thời gian tạo nên các loại tiền thuật toán POW là 10 phút.

Lightning Network 

Công nghệ Lightning Network chính là chìa khóa giúp cho Octoin Coin sở hữu nhiều tính năng xuất sắc. Nổi bật nhất phải kể đến việc không giới hạn số lượng của các giao dịch. Chúng được xử lý một cách hoàn toàn miễn phí tại các kênh thanh toán.

Thông qua Lightning Network, nhà đầu tư có thể tính toán được lượng hoa hồng mạng vào thời điểm mà kênh giao dịch đã đóng. Ví dụ như vào cuối ngày hoặc cuối tháng.

Đây là một tính năng giúp cho Octoin Coin được nhà đầu tư đánh giá khá cao. Lý do là vì chúng giúp tăng hiệu quả của mạng lưới Blockchain đang sử dụng lên gấp nhiều lần.

Như vậy, tích hợp Lightning Network vào hệ thống của Oction chính là ưu tiên hàng đầu mà hệ thống này không nên bỏ qua. Năng lực giao dịch khi sử dụng công nghệ Lightning Network lên tới hơn 100 giao dịch mỗi giây.

Phát triển API và SDK 

Là nền tảng giao dịch tiền điện tử, Octoin hiểu việc kinh doanh trực tuyến trong thời điểm hiện nay phổ biến đến mức nào. Tuy nhiên, để đứng vững trên thị trường này thì yêu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ đó là phải đảm bảo được tính ổn định và minh bạch. Nếu không thì chắc chắn là sẽ chẳng có cơ hội để tồn tại và phát triển.

Chính vì thế mà Octoin đã cung cấp đến cho người dùng gói giải pháp tích hợp vô cùng hoàn chỉnh để áp dụng vào hệ thống thanh toán trực tuyến. Đồng thời cung cấp các tài liệu giúp hướng dẫn người dùng có thể sử dụng theo một cách đơn giản và rõ ràng nhất Octoin Coin.

OCCode

OCCode có chức năng chính là trữ lạnh coin cũng như chuyển tiền giao dịch thông qua một mã số được cho trước. Phương pháp này vô cùng an toàn cũng như thuận tiện giúp cho người dùng chuyển coin từ người này sang người khác mà không cần phải có ví điện tử. 

Người dùng chỉ cần nhận mã code sau đó kích hoạt nó. Như vậy thì ví của người dùng đã được cộng thêm vào đúng số OCC mà mã số đó tạo ra để bảo vệ.

Ẩn danh người dùng

Số lượng ví Octoin Coin được mỗi một nhà đầu tư tạo ra là hoàn toàn không có giới hạn. Đồng thời cũng không phải chịu sự quản lý của bất cứ đơn vị nào khác ngay cả chính phủ. Đơn giản vì đây là hệ thống peer-to-peer. Như vậy anh em có thể yên tâm nhé.

Có thể bạn quan tâm: Coin Card là gì? Tìm hiểu dự án Cardstack & Coin Card từ A-Z

Mua bán đồng Octoin ở đâu?

Các nhà đầu tư đang có nhu cầu mua Octoin Coin vậy thì có 2 sàn giao dịch để lựa chọn là Exrates và Yobit. Trong đó, sàn Exrates có khối lượng giao dịch áp đảo với 99% tổng khối lượng.

Bên cạnh đó, anh em đầu tư cũng có thể chọn mua, bán các đồng BTC, ETH trên sàn Remitano. Sau đó thực hiện chuyển lên các sàn Exrates và Yobit để mua Oction. Bạn yên tâm là 2 đồng BTC, ETH rất uy tín. Chi phí giao dịch được thực hiện rẻ và còn miễn phí nạp rút đối với Coin cũng như tiền VNĐ.

Cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đầu tư vào Octoin
Cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đầu tư vào Octoin

Nơi lưu trữ OCC Coin

Sau khi mua Octoin Coin thì lưu trữ chúng ở đâu cũng là điều bạn đang quan tâm phải không nào? Yên tâm là bạn có thể tải ví này trên trang chủ https://octoin.com . Sau đó thì có thể lưu trữ OCC Coin một cách thoải mái rồi.

Cách đăng kí tài khoản tại Octoin

Để tham gia vào Oction và sử dụng Octoin Coin trong giao dịch, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là đăng ký tài khoản. Các bước vô cùng đơn giản thôi. Đó là:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Oction tại địa chỉ: https://octoin.com/.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu. Chú ý là người Mỹ và Canada không được tham gia vào các chương trình đầu tư của Oction.

Điền thông tin để đăng ký tài khoản
Điền thông tin để đăng ký tài khoản

Để kích hoạt tài khoản sau khi đăng ký, hãy truy cập vào mail của mình nhé. Oction sẽ gửi đến bạn 1 địa chỉ liên kết. Nhấn vào đó để kích hoạt.

Check mail để xác nhận tài khoản
Check mail để xác nhận tài khoản

Các bước cài đặt ví thanh toán tại Octoin

Muốn mua bán Octoin Coin thì dĩ nhiên chúng ta sẽ phải có ví để đựng tiền rồi. Các bước để cài đặt như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào phần tên tài khoản của bạn ở góc bên trái của màn hình.
 • Bước 2: Tiến hành thêm địa chỉ ví thanh toán vào ô trống.
 • Bước 3: Cuối cùng là nhấn “Save” để hoàn tất việc cài đặt ví.
Các bước cài đặt ví thanh toán tại Octoin
Các bước cài đặt ví thanh toán tại Octoin

Các bước nạp tiền vào tài khoản ví Octoin

Có ví rồi thì nạp tiền để thực hiện giao dịch thôi chứ còn đợi gì nữa anh em. Các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng của chiếc Ví ở trên trang chủ.
 • Bước 2: Chọn vào hình mũi tên ở phần cổng mà chúng ta muốn nạp tiền.
 • Bước 3: Nhấn vào “Replenish” để mở ví ra.
Các bước nạp tiền vào tài khoản ví Octoin
Các bước nạp tiền vào tài khoản ví Octoin
 • Bước 4: Tiếp theo là nhập số tiền mà chúng ta muốn đầu tư.
 • Bước 5: Chọn “Replenish” để xác nhận.
Nhập số tiền cần nạp
Nhập số tiền cần nạp
 • Bước 6: Cuối cùng là chọn “Pay” để tiến hành chuyển sang phần thanh toán.
Chọn Pay để hoàn thành
Chọn Pay để hoàn thành

Lúc này, bạn cần chờ hệ thống tiến hành thanh toán. Khi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới.

Xác nhận nạp tiền thành công
Xác nhận nạp tiền thành công

Cách mua Octoin Coin để đầu tư

Làm sao để có thể mua Octoin Coin và tiến hành đầu tư sau khi đã nạp tiền mặt vào ví? Quá trình này không quá phức tạp, anh em không phải quá lo lắng. Hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn vào “P2P Exchange
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Buy” như hình bên dưới.
Cách mua Octoin Coin để đầu tư
Cách mua Octoin Coin để đầu tư
 • Bước 3: Lúc này, bạn cần nhập số lượng OCC mà mình cần phải mua. Sau đó chọn cổng Thanh toán và nhấn “Buy” để hoàn tất.
Chọn số lượng coin và thời gian mua
Chọn số lượng coin và thời gian mua
 • Bước 4: Kiểm tra lại hóa đơn thanh toán của mình một lần nữa. Nếu mọi thông tin đã chính xác thì nhập mật khẩu xác nhận sau đó nhấn “Confirm” để kết mua Octoin Coin.
Xác nhận lại việc mua coin
Xác nhận lại việc mua coin

Hướng dẫn đầu tư tại Octoin trên nền tảng Trading và Mining

Đã đến lúc thể hiện tài năng đầu tư của bạn rồi. Chúng ta có thể chọn đầu tư trên nền tảng Trading hoặc Mining mà Octoin cung cấp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện trên từng nền tảng một như sau:

Đầu tư trên nền tảng Trading

 • Bước 1: Nhà đầu tư chọn vào “Trading” ở góc bên trái màn hình.
 • Bước 2: Thực hiện chọn cổng thanh toán tiền.
 • Bước 3: Nhập số tiền mà chúng ta muốn đầu tư.
 • Bước 4: Cuối cùng nhấn “Invest” để xác nhận và kích hoạt gói đầu tư.
Đầu tư trên nền tảng Trading
Đầu tư trên nền tảng Trading

Trong quá trình đầu tư, nếu cảm thấy gói này có tiềm năng và muốn thêm tiền vào để đầu tư thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Add” như hình bên dưới.
Add thêm tiền vào hồ sơ
Add thêm tiền vào hồ sơ
 • Bước 2: Chọn số tiền mà chúng ta muốn thêm vào trong gói đầu tư. Mức tiền tối thiểu là 10 OCC. Cuối cùng là nhấn “Add” để kết thúc giao dịch.
Nhập số tiền muốn thêm
Nhập số tiền muốn thêm

Hướng dẫn đầu tư Mining tại Octoin

Cách đầu tư thứ 2 mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn đó là Mining. Các bước thực hiện là:

 • Bước 1: Chọn vào “Mining” trên trang chủ.
 • Bước 2: Giao diện của Mining sẽ hiện ra, lúc này, chúng ta nhấn chọn cổng thanh toán.
 • Bước 3: Tại đây, nhà đầu tư nhập số tiền mà chúng ta muốn đầu tư.
 • Bước 4: Chọn “Start mining” để hoàn tất hồ sơ.

Hướng dẫn bán Octoin Coin và rút tiền 

Sau một thời gian đầu tư, chúng ta muốn bán Octoin Coin và rút tiền ra khỏi Octoin, vậy hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Cách bán OCC coin

Để thực hiện bán Octoin Coin, chúng ta làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chọn vào “P2P Exchange”. Giao diện của phần bán coin sẽ hiện ra, chúng ta chọn tiếp “Sell”.
Các bước để bán coin
Các bước để bán coin
 • Bước 2: Tiến hành nhập số lượng OCC coin muốn bán vào ô trống. Tiếp đó là chọn cổng để trao đổi tiền. Cuối cùng là nhấn “Sell”.
Nhập số coin cần bán
Nhập số coin cần bán
 • Bước 3: Nhập mật khẩu xác nhận thông tin sau đó chọn “Confirm” để hoàn thành việc bán coin.
Xác nhận việc bán coin
Xác nhận việc bán coin

Các bước để rút tiền tại Octoin

Sau khi bán Octoin Coin được một khoản tiền tạm ổn vào tài khoản mà chúng ta muốn rút về, bạn tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng chiếc ví như hình bên dưới. Sau đó chọn mũi tên trên phần cổng thanh toán. Rồi tiếp đó hãy nhấn chọn “Withdraw”.
Chọn vào ví rút tiền
Chọn vào ví rút tiền
 • Bước 2: Nhập vào ô trống số lượng tiền mà chúng ta cần rút sau đó chọn “Withdraw”.
Nhập số tiền cần rút
Nhập số tiền cần rút
 • Bước 3: Nhập mật khẩu để xác nhận thông tin giao dịch sau đó và nhấn “Confirm” để hoàn tất yêu cầu rút tiền.
Xác nhận việc rút tiền
Xác nhận việc rút tiền

Yêu cầu rút tiền của khách hàng sẽ được hệ thống xử lý trong vòng 72 giờ. Vì thế, chúng ta cần phải chờ đợi khá lâu đó.

Có thể bạn quan tâm: Stable Coin là gì? Top 5 đồng Stable Coin tiềm năng 2021

 

Hiện dự án không có nhiều cập nhật sau 2018, các thông tin về dự án không có nhiều. Như vậy là những thông tin cơ bản về Octoin Coin đã được chúng tôi giới thiệu đầy đủ và chi tiết đến cho các nhà đầu tư. Bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy tìm hiểu thêm tại beatdautu.com để có được sự lựa chọn chính xác nhất trước khi đầu tư nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/