arrow-up
Coin

Bird coin là gì? Tìm hiểu dự án Birdchain & đồng Bird coin

Coin Bird coin là gì? Tìm hiểu dự án Birdchain & đồng Bird coin
Bá Nghĩa
25/12/2021
12:27 Chiều

Các đồng tiền kỹ thuật số đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Các nhà đầu tư trên thế giới bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến với các đồng tiền này với hy vọng trong tương lai chúng có thể thay thế đồng tiền truyền thống. Một trong những đồng tiền tiềm năng mà chúng ta phải nhắc tới đó là Bird coin. Đây là đồng tiền điện tử thuộc dự án Birdchain. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về dự án này thì hãy cùng Beat Đầu Tư đi tìm hiểu nhé.

Birdchain là gì?

Theo như tìm hiểu trên các diễn đàn tiền ảo, Birdchain được coi là một trong những dự án đầu tiên đi tiên phong trong việc kết hợp blockchain, quảng cáo và di động với nhau. Dự án này thực chất là một dự án con của công ty mẹ Vertex. Được biết thì Vertex là một công ty có tiếng trong lĩnh vực di động và có trụ sở tại Lithuania. Vì là một dự án con của Vertex nên Birdchain cũng được đăng ký giấy phép hoạt động tại Estonia.

Nếu như bạn đã biết nguồn gốc của Birdchain là như thế nào thì sau đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về Birdchain là gì.

Dự án Birdchain là một ứng dụng phân tán hay còn có cách gọi khác là dapps, hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn tức thời dành cho hệ điều hành Android. Bạn có thể hiểu đơn giản Birdchain giống như các ứng dụng chúng ta thường hay nhắn tin đó là Zalo, Telegram, Messenger,…Điểm đặc biệt của Birdchain không phải là tính năng gửi tin nhắn tức thời mà là  việc người dùng có thể kiếm tiền bằng cách nhận SMS quảng cáo, xem clip quảng cáo,…

Hình thức kiếm tiền này sẽ được khai thác bằng dữ liệu cá nhân của người dùng. Cũng giống như các gã khổng lồ về công nghệ hiện nay đang làm, Birdchain cho phép người dùng lựa chọn dữ liệu cá nhân mà họ muốn bán để tạo ra thu nhập. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng quá về việc ăn cắp dữ liệu hay bị rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài đâu nhé.

Birdchain là một ứng dụng phân tán, cho phép người dùng sử dụng để gửi tin nhắn tức thời trên hệ điều hành Android
Birdchain là một ứng dụng phân tán, cho phép người dùng sử dụng để gửi tin nhắn tức thời trên hệ điều hành Android

>>> Có thể bạn quan tâm: Bee token là gì? Tìm hiểu dự án Bee Network & đồng Bee coin

Những vấn đề được Birdchain giải quyết

Dành cho những bạn không biết thì trong xã hội công nghệ 4.0 hiện nay, thông tin cá nhân của chúng ta luôn bị rao bán ngầm bởi các công ty lớn. Sự việc này luôn luôn xảy ra, bạn có thể bị đánh cắp dữ liệu chỉ với một vài cú click chuột hoặc chỉ cần truy cập vào trang web nào đó. Những thông tin họ thu thập được từ bạn sẽ bị bán đi để lấy tiền. Đây chính là vấn đề lớn nhất mà chúng ta đang gặp phải trên Internet hiện nay.

Nhưng với Birdchain lại khác. Dự án cho phép bạn lựa chọn chia sẻ dữ liệu mà mình muốn và chính bạn sẽ nhận được tiền từ việc chia sẻ đó. Ngược lại, ở phía doanh nghiệp thì dự án Birdchain sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cùng với các dịch vụ chất lượng. Và trên hết, mọi sản phẩm do dự án cung cấp đều đảm bảo tính minh bạch trong blockchain và đặc biệt chi phí cũng sẽ được giảm xuống để phù hợp với điều kiện tài chính của người dùng.

Vấn đề ăn cắp dữ liệu cá nhân luôn là vấn đề mà người dùng Internet gặp phải nhưng với Birdchain thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về điều này nữa
Vấn đề ăn cắp dữ liệu cá nhân luôn là vấn đề mà người dùng Internet gặp phải nhưng với Birdchain thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về điều này nữa

Giới thiệu về Bird coin

Birdchain không chỉ muốn mang đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng mà còn muốn tạo ra đồng tiền điện tử cho riêng hệ sinh thái của mình. Và đó chính là đồng tiền kỹ thuật số Bird coin.

Giới thiệu những thông tin cần nắm rõ về Bird coin
Giới thiệu những thông tin cần nắm rõ về Bird coin

Thông tin cơ bản Bird coin

Bird coin là đồng tiền mã hóa của dự án Birdchain. Đồng tiền này không phải là một tài sản hay an ninh mà chúng là một tiện ích mã thông báo. Các ký hiệu trong hệ sinh thái Birdchain không đại diện cho bất kỳ hình thức nào. Chúng cũng không trao quyền sở hữu, cổ phần hay nhận cổ tức, quyền sở hữu trí tuệ hay liên quan tới các dự án được mô tả trong giấy trắng.

Bird coin được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum. Với việc sử dụng nền tảng công nghệ này, Ethereum sẽ cho phép Smart Contract phân phối các chương trình máy tính để tạo điều kiện thuận lợi cho hợp đồng online theo cách an toàn nhất.

Đồng tiền điện tử BIRD là đồng tiền kỹ thuật số của Birdchain và chúng được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum
Đồng tiền điện tử BIRD là đồng tiền kỹ thuật số của Birdchain và chúng được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum

Smart Contract cho phép sự tồn tại của BIRD token giống như một dịch vụ minh bạch và có tính phân quyền. Nhờ có công nghệ hợp đồng thông minh mà dự án Birdchain có thể loại bỏ sự quan trọng của trung gian cùng với một cơ quan trung ương. Không chỉ thế, thông qua hợp đồng thông minh mà quá trình lựa chọn, theo dõi phân phối hay tạo điều kiện cho thanh toán được mô tả dễ hiểu trong hợp đồng.

Hiện nay đồng BIRD đang được phân phối và lưu giữ trong mạng Ethereum. Để hiệu suất giao dịch trở nên tốt hơn và làm giảm bớt đi chi phí, tất cả các giao dịch vi mô sẽ được xử lý ngoại tuyến. Còn các cổ phần cuối cùng sẽ được trả về với mạng lưới Ethereum.

Lợi ích mà Bird coin mang lại

Qua những tìm hiểu ở trên thì các bạn đã biết rằng Bird coin là một token ERC-20 và chỉ hoạt động trên nền tảng Birdchain. Để giúp token tiếp cận hơn với người dùng, các nhà phát triển dự án đã xây dựng BIRD token dựa trên công nghệ blockchain của Ethereum. Điều này không chỉ giúp mang lại nhiều lợi ích mà còn giúp tạo cầu nối giữa người dùng và nhà quảng cáo trên Birdchain nữa. Cụ thể về các lợi ích mà đồng tiền điện tử của dự án Birdchain mang lại như sau:

  • Giá khởi điểm không quá cao: Trong đợt ICO, BIRD sẽ được mở bán với mức giá thấp để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư sở hữu.
  • Linh hoạt: Khi giá trị của Bird coin tăng lên và cùng lúc đó nhu cầu của thị trường càng cao thì BIRD có khả năng phân nhỏ nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng trên thế giới.
  • Tiền tệ duy nhất: Bạn chỉ có thể mua dịch vụ từ Birdchain A2P bằng BIRD token. Đây cũng sẽ là đồng tiền điện tử duy nhất dự án sử dụng để thưởng cho nhân viên và những người tham gia.
  • Khả năng tồn tại: Để có thể phát triển bền vững, chỉ cần chạm mốc 100.000 lượt cài đặt thì mỗi điện thoại có thể bán được 100 tin nhắn mỗi ngày.
  • Nhu cầu sở hữu cao: Càng nhiều người cài đặt ứng dụng thì lượng SMS sẽ càng tăng cao. Nhờ đó mà dòng xoay của BIRD nhanh và làm cho nhu cầu của chúng gia tăng.
  • Tính cạnh tranh: Dịch vụ A2P do Birdchain cung cấp sẽ hấp dẫn tất cả công ty tìm kiếm dịch vụ SMS.
Đồng tiền kỹ thuật số BIRD mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong hệ sinh thái của Birdchain
Đồng tiền kỹ thuật số BIRD mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong hệ sinh thái của Birdchain

Đánh giá chung về Bird coin

Nhìn sơ lược thì Bird coin có khá nhiều điểm thú vị và mới lạ so với các dự án khác trên thị trường. Tính tới thời điểm hiện nay thì đồng tiền điện tử này đã được phát hành trên thị trường khoảng 3 năm. Trong từng ấy thời gian, BIRD token đã tiếp cận được hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới và thu hút được hàng nghìn người tham gia vào dự án.

BIRD token dù vẫn còn những nhược điểm chưa được khắc phục hoàn toàn nhưng những gì mà đồng tiền này đã thể hiện ra trong những năm gần đây đã chứng tỏ khả năng của chúng. Mọi thông tin, chiến lược phát triển của BIRD token đều rất rõ ràng và minh bạch. Chính vì thế, Beatdautu có thể cho rằng đây là một đồng tiền tiềm năng và sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận tốt.

Nhưng bạn cũng nên ghi nhớ rằng, các đồng tiền mới giống Bird coin thường sẽ có mức biến động trên thị trường rất cao. Chỉ cần bạn đưa ra quyết định sai lầm một lần thôi cũng đủ để bạn ghi nhớ cả đời rồi đó nhé. Do đó, hãy suy nghĩ thật cẩn thận và tham khảo thêm một số thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây trước khi đưa ra câu trả lời của mình nhé.

Ở thời điểm hiện tại BIRD token đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình và có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai
Ở thời điểm hiện tại BIRD token đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình và có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

>>> Có thể bạn quan tâm: Banano Coin là gì? Thông tin đồng Banano (BAN) Coin từ A – Z

Có nên lựa chọn dự án Birdchain và đồng tiền ảo Bird coin không?

Sau khi được tìm hiểu chi tiết về dự án Birdchain cũng như đồng tiền ảo Bird coin, chắc hẳn các bạn đang phải suy nghĩ rất nhiều về việc có nên đầu tư vào dự án Birdchain hay không. Để giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn, chúng tôi đã tổng hợp lại một số thông tin quan trọng như sau:

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của dự án Birdchain cũng là những thành viên tham gia phát triển Vertex SMS. Theo như tìm hiểu thì đây là một ứng dụng A2P hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn trên toàn cầu. Hiện ứng dụng này đã được nhiều công ty lớn sử dụng như: Western Union, TransferGo, SalesForce,…

Các thành viên trong đội ngũ phát triển của Birdchain đều là những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, phát triển ứng dụng, Marketing và pháp lý. Bạn có thể xem qua một vài gương mặt tiêu biểu trong dự án, bao gồm:

Các thành viên chủ chốt trong đội ngũ phát triển dự án Birdchain
Các thành viên chủ chốt trong đội ngũ phát triển dự án Birdchain

Lộ trình phát triển của dự án Birdchain

Để dự án Birdchain ra đời và phát triển như ngày hôm nay thì các nhà sáng lập dự án đã phải trải qua một quãng thời gian dài. Bắt đầu từ năm 2009 – 2017, team phát triển dự án làm việc dưới công ty mẹ Vertex để lên ý tưởng và thí nghiệm dự án. Cuối cùng vào năm 2018, Birdchain đã chính thức được giới thiệu ra ngoài thị trường cùng với nhiều sản phẩm độc đáo khác như Bird coin, Birdchain MVP,…

Trong những năm tới, kế hoạch phát triển của Birdchain đó là tiến bước và nhanh chóng trở thành dự án gửi tin nhắn được nhiều người dùng sử dụng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đây lại là điều không hề dễ dàng chút nào.

Lộ trình phát triển của dự án Birdchain trong nhiều năm tới vẫn đang được cập nhật
Lộ trình phát triển của dự án Birdchain trong nhiều năm tới vẫn đang được cập nhật

>>> Có thể bạn quan tâm: AVA Coin là gì? Tìm hiểu về nền tảng Travala & đồng AVA Coin

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, mong rằng các bạn đã đưa ra được quyết định cuối cùng của mình về việc có nên đầu tư vào đồng tiền Bird coin hay không. Hy vọng rằng bạn sẽ thu về được nhiều lợi nhuận trên con đường đầu tư vào thị trường Cryptocurrency của mình.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/