arrow-up
Coin

BAT Coin là gì? Thông tin về Basic Attention Token mới nhất

Coin BAT Coin là gì? Thông tin về Basic Attention Token mới nhất
Bá Nghĩa
25/11/2021
21:34 Chiều

Basic Attention Token (BAT) là 1 trong số những giải pháp cho cơn khủng hoảng của ngành công nghiệp về quảng cáo kỹ thuật số. Sự riêng tư của người sử dụng bị những mô hình nguy hiểm đe dọa. Vậy cách thức giải quyết của BAT hiện nay là như thế nào? Để có thể giải đáp cho câu hỏi trên, bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về BAT coin, ví lưu trữ đảm bảo độ an toàn và uy tín, tiềm năng cũng như cách thức hoạt động trên thị trường hiện nay.

Basic Attention Token (BAT) và BAT coin là gì?

Hiện tại Basic Attention Token được biết đến là nền tảng quảng cáo có tính phi tập trung, có mã nguồn mở xây dựng tại chuỗi khối của Ethereum cùng mã token là BAT.

Vào tháng 03/2017 nền tảng đã được thành lập cũng như được đội ngũ Brave Browser phát triển

Tìm hiểu về Basic Attention Token (BAT) và BAT coin
Tìm hiểu về Basic Attention Token (BAT) và BAT coin

Như vậy Basic Attention Token (BAT) là 1 Token ERC20 xây dựng dựa vào Ethereum (ETH) và Brendan Eich thành lập nên. Ông là 1 Cựu CTO, đồng thời cũng là Giám đốc điều hành của Mozilla.

Theo đó nhiệm vụ của BAT chính là cải thiện về môi trường hiện tại của quảng cáo kỹ thuật số, nơi người sử dụng bị theo dõi và nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn nếu kiếm tiền từ nội dung cung như nhà quảng cáo là nạn nhân thường xuyên của việc gian lận. ICO của BAT đã bắt đầu vào tháng 5/2017 và đã gây quỹ trong vòng 30 ngày được khoảng là 35 triệu USD.

Như vậy việc tạo đồng BAT Coin có mục đích là giúp cho người sử dụng khi mở trình duyệt Website có thể tránh bị những người khác theo dõi và chặn được những quảng cáo.

 

Advertisement
Trình duyệt Brave là gì?

Trình duyệt Brave là 1 trình duyệt mã nguồn mở và được chính nhóm đội ngũ phát triển của BAT tạo ra. Trình duyệt này chủ yếu tập trung vào tốc độ, quyền riêng tư, tự động chặn những quảng cáo “không mong muốn” cũng như trình theo dõi hành vi.

Trình duyệt Brave là 1 trình duyệt mã nguồn mở và được nhóm đội ngũ phát triển BAT tạo ra
Trình duyệt Brave là 1 trình duyệt mã nguồn mở và được nhóm đội ngũ phát triển BAT tạo ra

Theo đó trình duyệt này hiện đang dùng sổ cái Blockchain để có thể theo dõi ẩn danh những nội dung và những trang web mà bạn thường xuyên truy cập. Điều này sẽ giúp trình chuyện cho phép hiển thị những nội dung quảng cáo bạn đang quan tâm tới.

Như vậy trình duyệt Brave có liên quan mật thiết với BAT coin

Mục tiêu của BAT hướng tới

Có thể thấy BAT và BAT coin là 1 trong số những dự án với mục tiêu vô cùng tham vọng nhưng lại rất thiết thực.

Hiện tại trước tình hình về mô hình quảng cáo đang ngày càng lỗi thời thì Basic Attention Token (BAT) đã nhảy vào cuộc chơi cùng mục tiêu là “đại tu” lại ngành này cũng như thu hút sự chú ý người dùng nhờ vào việc trả tiền khi họ xem quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm: Bankera là gì? Tìm hiểu dự án Bankera & BNK Token từ A – Z

Những vấn đề BAT giải quyết

Với những thông tin về Basic Attention Token (BAT) và BAT coin trên, có thể thấy dự án đang nhắm tới 3 thành phần trong ngành quảng cáo sau:

Những vấn đề BAT giải quyết đang nhắm tới 3 thành phần trong ngành quảng cáo
Những vấn đề BAT giải quyết đang nhắm tới 3 thành phần trong ngành quảng cáo

Nhà quảng cáo

Hiện những nhà quảng cáo phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi mong muốn đưa sản phẩm tiếp cận tới người tiêu dùng như:

 • Bị gian lận bởi những bot từ các trang web đặt quảng cáo
 • Không thể nào tiếp cận được chính xác với những nhóm người tiêu dùng tiềm năng

Nhà xuất bản nội dung

Theo đó những vấn đề mà Basic Attention Token (BAT) và BAT coin giải quyết là

 • Nhiều máy tính và điện thoại cài trình chặn quảng cáo, điều này khiến cho những quảng cáo tiềm năng sẽ không thể nào tiếp cận được đến với người dùng
 • Trong những năm gần đây, doanh thu đang bị giảm mạnh
 • Phải chi trả cho bên thứ ba nhiều tiền để có thể đặt quảng cáo như Facebook, Google
Những vấn đề BAT giải quyết liên quan tới nhà xuất bản nội dung
Những vấn đề BAT giải quyết liên quan tới nhà xuất bản nội dung

Người dùng

Basic Attention Token (BAT) và BAT coin giải quyết những vấn đề liên quan tới:

 • Tăng mạnh những phần mềm độc hại hiện đang tấn công người sử dụng.
 • Những quảng cáo vô bổ làm giảm đi tuổi thọ pin trên điện thoại di động của người dùng lên tới 21%
 • Quyền riêng tư sẽ bị vi phạm khi những trang web lớn lưu trữ đến 70 trình theo dõi

Cách thức BAT giải quyết vấn đề

Như vậy với những thông tin về Basic Attention Token (BAT) và BAT coin trên, có thể thấy chính trình duyệt Brave sẽ là nơi mà đội ngũ thực hiện giải quyết những vấn đề trên của ngành quảng cáo hiện nay.

Đối với người dùng

Theo đó khi người sử dụng dùng trình duyệt này thì hệ thống sẽ tiến hành đo lường sự chú ý về những quảng cáo và nội dung trong những tab đang hoạt động. Hệ thống sau đó sẽ loại trừ đi những nội dung quảng cáo được xem là “vô bổ” với người dùng đó, đồng thời cũng chỉ phát quảng cáo với nội dung phù hợp.

Cách thức BAT giải quyết vấn đề đối với người dùng, nhà xuất bản nội dung, nhà quảng cáo
Cách thức BAT giải quyết vấn đề đối với người dùng, nhà xuất bản nội dung, nhà quảng cáo

Ngoài ra mỗi một lần xem quảng cáo thì người sử dụng sẽ được nhận thưởng là token BAT. Chính BAT coin là bước đi vô cùng khôn ngoan để khích lệ người sử dụng xem nhiều quảng cáo hơn.

Đối với những nhà xuất bản nội dung và nhà quảng cáo

Theo đó nhóm người này sẽ thu lại lợi nhuận nhiều hơn và tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Ngoài ra nội dung quảng cáo cũng có thể tới được với những người dùng tiềm năng.

Như vậy điều này sẽ giúp làm giảm thiểu đi nhiều hành vi gian lận hiện họ đang phải đối mặt. Bên cạnh đó nhà xuất bản nội dung cũng sẽ nhận BAT được nhờ vào tiền tip từ người dùng và nội dung quảng cáo.

Chính vì vậy mà hiện tại rất nhiều người đã và đang quan tâm tới Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin.

Nếu như quan tâm tới BAT coin và ứng dụng Brave, bạn hoàn toàn có thể tải tại địa chỉ sau: https://brave.com/

Cách thức Basic Attention Token hoạt động

Như vậy với những thông tin trên về Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin đã giúp cho bạn hiểu được tổng quan về dự án này. Đồng thời BAT hiện cũng đang hoạt động theo cách thức sau.

Cách thức Basic Attention Token hiện đang hoạt động
Cách thức Basic Attention Token hiện đang hoạt động

Hiện tại, Brave là 1 Trình duyệt về web nguồn mở tạo bởi 1 nhóm phát triển BAT. Đây là trình duyệt website duy nhất để có thể sử dụng BAT. Cùng với trọng tâm về tốc độ và quyền riêng tư, Brave đã chặn tự động quảng cáo xâm nhập cũng như trình theo dõi. Brave đã sử dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi người sử dụng ẩn danh và an toàn.

Basic Attention Token (BAT) gồm những hệ thống về đo lường sự chú ý cũng như trang tổng quan thuật toán và phân tích. Bên cạnh đó, BAT còn giúp cải thiện hiệu quả của những quảng cáo kỹ thuật số nhờ vào việc tạo ra đơn vị về trao đổi mới giữa những nhà xuất bản, người dùng và nhà quảng cáo.

Giá trị của BAT dựa vào sự chú ý của người dùng hay sự quan tâm. Theo đó người dùng có thể trả tiền hoặc chặn xem những quảng cáo khác nhau hay cũng có thể kiếm những token BAT nhờ vào việc xem quảng cáo.

Sử dụng Smart Contract – hợp đồng thông minh, nhà quảng cáo gửi những quảng cáo trả phí tới cho người dùng. Và họ sẽ nhận được phần thưởng khi xem quảng cáo. Trình duyệt Brave khi đó cũng nhận được 1 số tiền. Phần còn lại sẽ được chuyển tới nhà xuất bản.

Ưu và nhược điểm của BAT

Theo đó đối với những thông tin trên về Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin, có thể thấy dự án có 1 số ưu và nhược điểm nhất định như sau.

Ưu và nhược điểm cần lưu ý của Basic Attention Token - BAT trên thị trường hiện nay
Ưu và nhược điểm cần lưu ý của Basic Attention Token – BAT trên thị trường hiện nay

Ưu điểm Basic Attention Token (BAT)

BAT nhắm tới việc thay thế những quảng cáo trung gian có ảnh hưởng tới trải nghiệm của người sử dụng bằng cách tạo mạng lưới phân cấp nơi mà nhà quảng cáo, người dùng và nhà xuất bản có thể nắm bắt được nhu cầu một cách hiệu quả hơn. Mặt khác, những nhà quảng cáo cũng sẽ có được cao hơn lợi tức đầu tư thông qua việc nhắm mục tiêu tốt hơn cũng như giảm việc gian lận.

Trong thời gian thực, trình duyệt Brave sẽ ghi lại sự quan tâm từ người dùng, đồng thời cũng sẽ duy trình quyền riêng tư và tính ẩn danh đối với người dùng. Bên cạnh đó Brave cũng cung cấp về tốc độ nhanh hơn rất nhiều do những tính năng về chặn quảng cáo của nó.

BAT là tiền điện tử hoàn toàn có thể dùng để đổi lấy dịch vụ và phần thưởng với những người tham gia trực tiếp vào hệ sinh thái của BAT hay đổi lấy những loại tiền tệ khác và rút khỏi nền tảng.

Nhược điểm Basic Attention Token (BAT)

Theo đó BAT dựa vào người sử dụng của trình duyệt Brave và điều này hoàn toàn có thể gây rắc rối do sự cạnh tranh gay gắt của Safari, Google Chrome và Firefox – công ty cũ của Brendan.

Nhược điểm Basic Attention Token là dựa vào người sử dụng của trình duyệt Brave
Nhược điểm Basic Attention Token là dựa vào người sử dụng của trình duyệt Brave

Có thể bạn quan tâm: ARK coin là gì? Tìm hiểu dự án ARK & đồng ARK Coin từ A – Z

Những thông tin cơ bản của BAT Token

Như vậy với những thông tin trên về Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của dự án. Để hiểu rõ hơn về BAT coin, hãy cùng tìm hiểu khái niệm của BAT Token là gì sau đây.

Tìm hiểu BAT Token là gì?

Hiện tại BAT được biết đến là đồng token chính thức tại nền tảng quảng cáo có tính phi tập trung của BAT.

Theo đó nó được xây dựng dựa vào nền tảng của Ethereum, vào ngày 31/07/2017 đã được phát hành trực tiếp ra thị trường thông qua gọi vốn ICO theo tiêu chuẩn ERC-20.

BAT được phát hành trực tiếp ra thị trường thông qua gọi vốn ICO theo tiêu chuẩn ERC-20
BAT được phát hành trực tiếp ra thị trường thông qua gọi vốn ICO theo tiêu chuẩn ERC-20

Token Key Metrics

Một số thông tin cơ bản của đồng BAT như sau:

 • Ticker là: BAT
 • Decimals là: 18
 • Contract: 0x0d8775f648430679a709e98d2b0cb6250d2887ef
 • Blockchain là: Ethereum
 • Token type là: Utility Token
 • Token Standard là: ERC-20
 • Circulating Supply là: 1,353,198,750 BAT
 • Total Supply là: 1,500,000,000 BAT

Token Allocation BAT

Với những thông tin trên về Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin, vậy Token Allocation BAT được phân bổ như thế nào? Theo đó với tổng nguồn cung cố định hiện tại là 1,5 tỷ token thì BAT đã được nhóm đội ngũ phát triển tiến hành phân bổ thành 3 thành phần cùng tỷ lệ cụ thể như sau:

 • 300 triệu BAT sử dụng để làm ngân sách cho việc phát triển người dùng.
 • 200 triệu BAT để làm ngân sách phát triển BAT.
 • 1 tỷ BAT đã được bán ra tại ICO.
Token Allocation BAT - Phân bổ token BAT theo tỷ lệ nhất định
Token Allocation BAT – Phân bổ token BAT theo tỷ lệ nhất định

Token Release BAT

Vào ngày 31/05/2017, đã có hơn 66,6% BAT token được bán ra với giá là $0,036 và đã thu về được cho BAT vòng 30 giây với hơn 35 triệu đô.

Bên cạnh những thông tin về Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin trên, hình dưới đây là tổng quan về tình hình và số lượng BAT được phát hành ra thị trường. Trong đó:

 • 200 triệu BAT được sử dụng để làm ngân sách phát triển và đã giải ngân được là 66,35 triệu, còn lại 133,65 triệu được khoá trong vòng 180 ngày.
 • 300 triệu BAT đã được phân phối xong.
 • 1 tỷ BAT ICO: Đã được phân phối 100% sau vòng ICO.
1 tỷ BAT ICO đã được phân phối 100% trên thị trường sau vòng ICO
1 tỷ BAT ICO đã được phân phối 100% trên thị trường sau vòng ICO

Sử dụng BAT Token để làm gì?

BAT token hiện tại là mạch máu chảy đang trong nền tảng BAT và có 2 mục đích sử dụng chính gồm:

Rewards

BAT được sử dụng để làm phần thưởng dành cho nhà xuất bản cùng với 70% doanh thu. Đồng thời khi đó người sử dụng được nhận là 15% sau khi xem quảng cáo và 15% còn lại là Brave nhận.

Chính vì vậy mà hiện tại rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu đến BAT coin và tìm ví lưu BAT coin đảm bảo độ an toàn, uy tín.

Payment

Người dùng hiện tại có thể sử dụng BAT để tips cho những nhà xuất bản nội dung.

BAT trong tương lai cũng có thể được dùng để trả cho:

 • Rank bình luận bằng BAT.
 • Nội dung chất lượng cao.
 • Premium Content.
 • Mua những hàng hoá kỹ thuật số ví dụ như vector, hình ảnh,…

BAT trong tương lai cũng có thể được dùng để trả cho Premium Content.

 

Advertisement
Cách thức kiếm BAT token

Như vậy với những thông tin trên về Basic Attention Token (BAT) và BAT coin thì BAT coin có thể kiếm thông qua trình duyệt Brave. Để có thể kiếm BAT cùng với trình duyệt Brave này, bạn có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào brave.com.
 • Bước 2: Tải và cài đặt trình duyệt brave.
 • Bước 3: Mở Brave và truy cập theo lệnh là brave://rewards/.
 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra mục ads đã bật như hình dưới chưa.
 • Bước 5: Nếu đã bật thì chỉ cần dùng như trình duyệt bình thường, mỗi tháng trong tài khoản sẽ có BAT.
Cách thức kiếm BAT token cùng với trình duyệt Brave hiện nay
Cách thức kiếm BAT token cùng với trình duyệt Brave hiện nay

Ngoài ra cần chú ý rằng ít nhất 30 ngày phải sử dụng Brave vì nếu như không dùng trong 60 ngày số BAT này thfi số BAT token sẽ được trả lại nền tảng BAT.

Ví lưu trữ BAT an toàn

BAT coin là token ERC-20 vì vậy bạn hoàn toàn có thể lưu trữ BAT coin tại những ví hỗ trợ tiêu chuẩn của Ethereum như:

 • Ứng dụng: Cobo Wallet, Atomic Wallet và Trust Wallet.
 • Ví cứng: Ledger Nano X, Trezor, Ledger Nano S và imToken.
 • Ví Mycrypto, ví Metamask và ví Myetherwallet.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu trữ tại những sàn giao dịch uy tín đang hỗ trợ niêm yết BAT.

Mycrypto là 1 trong số những ví hỗ trợ lưu trữ BAT coin trên thị trường hiện nay
Mycrypto là 1 trong số những ví hỗ trợ lưu trữ BAT coin trên thị trường hiện nay

Những sàn giao dịch BAT

BAT coin sau gần 2 năm được phát hành trực tiếp ra thị trường thì đã được hỗ trợ thực hiện mua bán tại 46 những sàn giao dịch lớn nhỏ trên thị trường khác nhau.

Trung bình trong 30 ngày giao dịch đã đạt được khối lượng là hơn 36 triệu đô. Như vậy điều này đã thể hiện được rằng khả năng thanh khoản mà BAT coin đang có ở mức rất tốt.

Trong đó thì hiện tại BAT coin đang được thực hiện giao dịch mua bán tại sàn giao dịch Binance là nhiều nhất.

Tương lai của BAT Coin/Token

Với những thông tin về Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin trên, vậy tương lai của đồng tiền này là như thế nào?

Tiềm năng thị trường

Hiện tại giá trị trên thị trường quảng cáo theo hình thức trực tuyến là rất lớn và ước tính vào năm 2023 đạt 518 tỷ đô.

Trong đó thì BAT sẽ cạnh tranh cùng với những ông lớn trong ngành truyền thông, ví dụ như Facebook, Google cùng 1 số những dự án Blockchain khác ví dụ như Steem, DATA và AdEx,…

BAT sẽ cạnh tranh cùng ông lớn trong ngành truyền thông, 1 số những dự án Blockchain
BAT sẽ cạnh tranh cùng ông lớn trong ngành truyền thông, 1 số những dự án Blockchain

BAT Performance

Bên cạnh những tiềm năng cũng như cạnh tranh khốc liệt thì bạn cũng có thể xem xét về góc độ mà Basic Attention Token – BAT đã thể hiện được tới thời điểm hiện tại.

Về trình duyệt

Basic Attention Token (BAT) và BAT coin hiện tại chỉ mới được triển khai tại 2 nền tảng trình duyệt gồm DuckDuckGo và Brave với 4.

Và nếu như Basic Attention Token – BAT triển khai với Firefox hay Google Chorme thì số lượng người sử dụng sẽ còn tăng lên rất mạnh mẽ.

Về On-Chain

Ví lưu trữ Basic Attention Token – BAT hiện tại đã có hơn 544 nghìn ví. Đồng thời số ví trong số được sử dụng để chuyển và nhận BAT token mỗi một ngày là 1550, đồng thời số ví để nhận là 701 ví và gửi BAT token đang xuất hiện mỗi ngày.

Ví lưu trữ Basic Attention Token - BAT hiện tại đã có hơn 544 nghìn ví
Ví lưu trữ Basic Attention Token – BAT hiện tại đã có hơn 544 nghìn ví

Số Publishers

Dựa vào số liệu chính thức thì hiện tại con số publishers tại Basic Attention Token – BAT đã lên tới con số là 280 nghìn.

Trong đó đã có nhiều website rất lớn traffic ví dụ như Coinmarketcap, Etherscan, TradingView và CoinGecko…

Về số transfer BAT

Mỗi một ngày số transfer Basic Attention Token – BAT chỉ có khoảng là 2353.

Tương lai của Basic Attention Token và có nên đầu tư BAT Token không?

Nhìn chung thì Basic Attention Token – BAT là khoản đầu tư trong dài hạn vững chắc để những nhà đầu tư xem xét. Theo đó BAT đã khắc phục được những nhược điểm về kinh tế nhờ vào việc xác định chính xác về sự chú ý của người dùng và tuân thủ sự riêng tư cũng như tính ẩn danh của người sử dụng, đưa ra mô hình mới về quảng cáo kỹ thuật số cho nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người sử dụng.

Vì phải trực tiếp đối mặt cùng sự cạnh tranh gay gắt của những gã khổng lồ như Safari, Firefox hay Google Chrome,… Brave sẽ cần tạo mối quan hệ về đối tác chiến lược lớn để cho phép BAT được tích hợp vào việc trải nghiệm duyệt website của người sử dụng hàng ngày.

Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Basic Attention Token (BAT) cũng như đưa ra được quyết định về đầu tư BAT coin phù hợp.

Tương lai của Basic Attention Token và có nên đầu tư BAT Token không?
Tương lai của Basic Attention Token và có nên đầu tư BAT Token không?

Có thể bạn quan tâm: AIOZ Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Aioz Network & AIOZ Coin

Như vậy beatdautu.com đã cung cấp đầy đủ thông tin về  Basic Attention Token (BAT) cũng như BAT coin qua bài viết trên. Sau sự kết hợp vô cùng thông minh với Brave thì BAT đang giao dịch so với giá ICO ở mức gấp 8,2 lần. Hy vọng với những thông tin về dự án cũng như những thông tin về tiềm năng của thị trường sẽ giúp bạn hiểu được tổng quan về đồng BAT token này. Đặc biệt là có thể đưa ra về quyết định đầu tư sao cho phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/