arrow-up
Coin

ARK coin là gì? Tìm hiểu dự án ARK & đồng ARK Coin từ A – Z

Coin ARK coin là gì? Tìm hiểu dự án ARK & đồng ARK Coin từ A – Z
Bá Nghĩa
25/11/2021
15:14 Chiều

Thị trường tiền ảo đang ngày càng trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Các dự án coin mới liên tục xuất hiện khiến cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên vì không biết phải lựa chọn đồng coin nào có tiềm năng nhất. Và trong bài viết ngày hôm nay, Beat Đầu Tư muốn giới thiệu tới các bạn một đồng coin hiện đang được các chuyên gia đánh giá rất cao, đó là ARK coin. Mọi thông tin chi tiết về đồng ARK và dự án phát hành coin sẽ được cập nhật ở dưới đây.

ARK là gì?

Trước khi tìm hiểu về đồng tiền điện tử ARK coin thì chúng ta cần phải biết được dự án phát hành ra đồng tiền này là gì. Và đó chính là nền tảng Cryptocurrency ARK. Được biết, đây là một dự án được xây dựng dựa trên hệ thống Proof of Stake (DPoS). Lộ trình phát triển của dự án này đã bao gồm cả khả năng giao dịch thông qua các blockchain, thẻ thông minh.

Điểm đặc biệt về ARK đó là đội ngũ phát triển cốt lõi của dự án chính là mạng Lisk và nhiều dự án đặc biệt khác như: Crypti, Francois – Xavier Thoorens,…Các thành viên chủ chốt trong dự án đã tạo ra ARK như một phiên bản của Lisk nhưng được cải thiện và nâng cấp hơn. Bên cạnh đó, họ cũng trang bị cho ARK thêm một số tính năng độc đáo như:

 • Công nghệ Smart Bridge.
 • ARK smartcard.
 • Khả năng thay đổi giao thức bỏ phiếu.
 • Xử lý giao dịch trong nền tảng Ark với tốc độ nhanh chóng.
 • Hệ thống đồng thuận Proof of Stake.
Dự án ARK là gì? ARK là một dự án được xây dựng dựa trên hệ thống Proof of Stake
Dự án ARK là gì? ARK là một dự án được xây dựng dựa trên hệ thống Proof of Stake

Có thể bạn quan tâm: AIOZ Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Aioz Network & AIOZ Coin

Cách hoạt động của ARK

Dự án ARK đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư trên các diễn đàn tiền ảo. Chính vì thế, các nhà phát triển của ARK đang đặt ra những mục tiêu cực kỳ tham vọng nhằm tạo ra một hệ sinh thái hoàn thiện, tiếp cận được với nhiều nhà đầu tư tiền ảo hơn.

Và để hoàn thành được mục tiêu đó, ARK sẽ phải hoạt động với các tính năng đặc biệt như sau:

 • Công nghệ tiên tiến SmartBridge
 • Ngôn ngữ lập trình thay thế
 • Nút nhấn có thể triển khai trên các nền tảng Blockchain
Tìm hiểu cách thức hoạt động của ARK
Tìm hiểu cách thức hoạt động của ARK

 

Advertisement
SmartBridge

Công nghệ SmartBridge chính là một trong những tính năng mới mẻ và rất được mong chờ tại dự án ARK. Ở dự án Lisk với các sidechains, mục tiêu chính của chúng là cho phép các ứng dụng phân tán khác có sidechains riêng biệt nhưng vẫn sẽ kết nối với dự án Lisk. Nhưng ARK là phiên bản nâng cấp của Lisk nên thay vì sử dụng sidechains như trước thì chúng áp dụng công nghệ SmartBridge.

Với SmartBridge, công nghệ này sẽ cho phép các blockchain khác gửi tin nhắn đến và thông qua ARK. Người dùng có thể phát hành giao dịch ARK bằng Ethereum hoặc kích hoạt Smart Contract từ Bitcoin nhờ vào ARK.

Dự án sẽ hoàn thành điều này bằng cách hỗ trợ các chương trình nghe mã hóa, cung cấp các nút lắng nghe cho các thông điệp phù hợp với ARK. Các nút này có thể lấy được nội dung từ các thông điệp và thực hiện các giao dịch trên các chuỗi khác.

Công nghệ SmartBridge chính là điểm nhấn khiến nhiều người chú ý của dự án ARK
Công nghệ SmartBridge chính là điểm nhấn khiến nhiều người chú ý của dự án ARK

Ngôn ngữ lập trình thay thế

Các nhà phát triển của dự án ARK đã xác định rõ ràng mục tiêu phát triển của mình đó là cho phép nhiều ngôn ngữ mã hóa nhất có thể. Chính vì thế, sự tham gia của càng nhà phát triển trên thế giới vào dự án luôn được chào đón nhiệt tình.

Ngoài việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, các nhà phát triển còn có quyền truy cập vào SDK bằng các ngôn ngữ như: C++, Laravel,…Bên cạnh đó, các nhà phát triển ARK cũng hứa hẹn sẽ thêm các ngôn ngữ khác như R, C, Advanced PowerShell,..trong tương lai.

Dự án hỗ trợ người dùng với nhiều ngôn ngữ lập trình như: C++, NET, Laravel,...
Dự án hỗ trợ người dùng với nhiều ngôn ngữ lập trình như: C++, NET, Laravel,…

Nút bấm có thể triển khai trên các nền tảng Blockchain

Với hình thức này, người dùng có thể dễ dàng hình thành chuỗi khối ARK và tự lập ra các dự án blockchain của riêng họ. Chúng tương tự với các nền tảng Ethereum nhưng không tốn nhiều chi phí. Đồng thời, các chuỗi mới được triển khai sẽ đi kèm với SmartBridge với đầy đủ tính năng.

Giới thiệu về ARK token

ARK token hay chính là ARK coin, là đồng tiền điện tử chính thức của dự án ARK. Đồng tiền này được phát hành nhằm chi trả cho các dịch vụ có trong mạng lưới ARK. Bên cạnh vai trò này, chúng còn được sử dụng với nhiều mục đích khác. Tuy nhiên, chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó ở phần sau nhé.

Còn bây giờ các bạn cần nắm rõ một số thông tin cơ bản về ARK token mà bạn cần biết như sau:

Ticker ARK
Blockchain Ark Platform
Consensus Delegated Proof of Stake (DPoS)
Dạng token Coin
Average Block time 8 second
Total Supply Không giới hạn
Circulating Supply 112,042,994 ARK

 

Những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ về ARK coin
Những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ về ARK coin

Vai trò của ARK token

ARK coin như chúng tôi đã nói ở trên, chúng được sử dụng để làm phương tiện thanh toán trên mạng lưới của dự án ARK. Dự án này cũng chứa nhiều thông điệp dữ liệu trên Internet, giống với giao thức Omni.

Bên cạnh làm phương tiện thanh toán thì ARK token cũng được sử dụng để chi trả các chi phí giao dịch. Thêm vào đó, ARK token còn có một số vai trò là một phần thưởng dành tặng cho Nodes có công sức giúp mạng lưới vận hành của dự án diễn ra ổn định.

Hiện nay, cấu trúc phí giao dịch đã được các nhà phát triển ARK quy định rõ ràng. Tuy nhiên, để biết thêm thông tin chi tiết về từng mức phí thì các bạn nên tham khảo tại website của dự án để được cập nhật thông tin chính xác nhất nhé.

ARK coin đóng vai trò như phương tiện thanh toán, được sử dụng để chi trả chi phí giao dịch và được coi là một phần thưởng để tặng các nodes
ARK coin đóng vai trò như phương tiện thanh toán, được sử dụng để chi trả chi phí giao dịch và được coi là một phần thưởng để tặng các nodes

Lượng phân phối của ARK coin

Hiện nay, tổng số lượng ARK coin được tạo ra từ Genesis Block của dự án ARK là 125 triệu coin. Nhằm giúp mọi người được tiếp cận với đồng tiền và nhanh chóng sở hữu được ARK, các nhà phát triển đã đưa ra bảng phân bổ coin như sau:

Lượng phân phối của ARK coin
Lượng phân phối của ARK coin

Trong đó:

 • Public Sale: 75% lượng ARK token được phát hành
 • ARK Founders: 15% lượng ARK token được phát hành và số token này sẽ không bị khóa
 • ARK Shield: 7% lượng ARK token sẽ do ARK Shield quản lý
 • Ngân sách ký quỹ: 1% trong tổng số ARK token được phát hành
 • Bounty: 2% trong tổng số ARK token nhằm mục đích mở rộng và phát triển cộng đồng

Có thể bạn quan tâm: ELF coin là gì? Tìm hiểu dự án Aelf & đồng ELF Coin từ A – Z

 

Advertisement
Một số câu hỏi về ARK coin

Mọi thông tin chúng tôi cung cấp bên trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về đồng tiền ARK coin. Tuy nhiên, chắc chắn với những thông tin đó bạn không thể nào hiểu rõ về ARK. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất về ARK ở dưới đây để giải đáp cho các bạn.

Các loại phí giao dịch trên ARK là gì?

Khi tham gia giao dịch đồng tiền điện tử ARK trên mạng lưới ARK Platform, bạn sẽ phải quan tâm tới một số chi phí giao dịch bao gồm:

 • Phí gửi ARK (Normal Transaction)
 • Vote
 • Unvote
 • Đăng ký 2nd passphrase
 • Đăng ký tên delegate
 • Chi phí nạp, rút tiền ở các sàn giao dịch khi thực hiện chuyển ARK coin

Mỗi loại phí sẽ yêu cầu một lượng ARK coin khác nhau. Để biết rõ từng loại phí tốn bao nhiêu đồng tiền điện tử ARK thì bạn hãy theo dõi trực tiếp tại website của dự án nhé.

Có thể kiếm ARK coin bằng cách nào?

Thông thường, những người tham gia dự án ARK sẽ lựa chọn cách kiếm ARK coin bằng cách tham gia các sự kiện Airdrop hoặc Bounty coin. Đây là những sự kiện tặng coin miễn phí nếu như người tham gia hoàn thành xong các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, hiện tại chương trình Bounty của ARK chỉ dành cho những nhà phát triển mà thôi.

Nên nếu bạn là một người tham bình thường thì có thể kiểm, sở hữu đồng ARK bằng cách trở thành Delegate Nodes để nhận được token như một phần thưởng. Còn không thì cách nhanh chóng nhất mà bạn có thể thực hiện đó là mua trực tiếp tại các sàn giao dịch tiền điện tử.

Người dùng có thể ARK token bằng cách tham gia sự kiện Airdrop, Bounty coin hoặc trở thành Delegate Nodes hoặc đơn giản nhất là mua bán tại sàn giao dịch tiền điện tử
Người dùng có thể ARK token bằng cách tham gia sự kiện Airdrop, Bounty coin hoặc trở thành Delegate Nodes hoặc đơn giản nhất là mua bán tại sàn giao dịch tiền điện tử

Lưu trữ ARK coin ở đâu?

Đồng tiền điện tử ARK là một loại coin đặc biệt nên sự lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ đồng tiền này chính là tại ví lưu trữ chính thức của ARK platform. Hiện ARK Wallet đang hỗ trợ người dùng sử dụng điện thoại di động và máy tính bàn với các ứng dụng tương thích.

Bên cạnh ARK Wallet, bạn cũng có thể lưu trữ ARK coin tại các loại ví ở bên thứ 3 đó là: Ledger Nano S hoặc Atomic Wallet,…

Ngoài ra, ARK coin cũng sẽ được hỗ trợ lưu trữ trực tiếp tại ví của sàn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng cách lưu trữ này. Đơn giản là vì sàn giao dịch luôn là nơi mà Hacker hướng đến. Bạn sẽ chẳng biết khi nào sàn sập hay bị tấn công từ bên ngoài. Do đó, cách tốt nhất là lưu trữ tại ví của ARK platform hoặc ví bên thứ 3. Còn nếu bạn vẫn muốn lưu trữ tại ví sàn cho tiện lợi thì chỉ nên lưu trữ trong thời gian ngắn hạn thôi nhé.

3 cách lưu trữ ARK tối ưu nhất là lưu trữ tại ví ARK wallet, ví ở bên thứ 3 hoặc ví sàn
3 cách lưu trữ ARK tối ưu nhất là lưu trữ tại ví ARK wallet, ví ở bên thứ 3 hoặc ví sàn

Các sàn giao dịch ARK coin được niêm yết?

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, ARK coin hiện đang được niêm yết tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau trên thế giới. Trong đó, số lượng giao dịch ARK coin tại sàn Upbit là nhiều nhất rồi tới sàn Binance.

Đây đều là những sàn giao dịch uy tín và có số lượng người tham gia đông đảo nhất hiện nay. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua bán ARK coin tại các sàn giao dịch này nhé.

Ngoài 2 cái tên chúng tôi vừa kể trên, bạn có thể tham gia mua, bán đồng tiền điện tử ARK tại các sàn giao dịch như: OKEx, Bilaxy, Bitvavo, CoinDCX,…

Có thể bạn quan tâm: ADX coin là gì? Thông tin về dự án AdEx & ADX coin mới nhất

Như vậy, toàn bộ kiến thức trọng tâm về ARK coin đã được cung cấp chi tiết tới các bạn thông qua bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về đồng tiền điện tử ARK. Chúc các bạn thu về thật nhiều lợi nhuận từ đồng coin tiềm năng này.

3/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/