arrow-up
Coin

Aavegotchi là gì? Tìm hiểu về dự án Aavegotchi & GHST coin

Coin Aavegotchi là gì? Tìm hiểu về dự án Aavegotchi & GHST coin
Bá Nghĩa
26/12/2021
13:18 Chiều

Hiện tại DeFi và NFT là những mảnh đang được nhận rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng Crypto cùng tốc độ phát triển không ngờ tới. Vậy sẽ như thế nào nếu có 1 dự án kết hợp tiềm năng của NFT cùng những thế mạnh của DeFi, còn tận dụng trend Metaverse hiện đang làm mưa làm gió trên cộng đồng? Chính vì vậy bài viết sau beatdautu.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án Aavegotchi (GHST), 1 dự án hiện thuộc mảng GameFi Metaverse trên thị trường.

Aavegotchi là gì?

Hiện tại Aavegotchi là 1 tựa game Metaverse, đang cho phép những người chơi nuôi những con thú ảo dựa vào công nghệ NFT tới từ blockchain Ethereum và kết hợp cùng cơ chế cho vay Aave. Như vậy bạn có thể hình dung đây giống như những trò chơi nuôi thú ảo đã xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng những năm 2003-2004.

Tìm hiểu Aavegotchi là gì?
Tìm hiểu Aavegotchi là gì?

Dự án này đã kết hợp cả DeFi và NFT với Metaverse (thế giới ảo), đem đến cho người chơi khi tham gia game những trải nghiệm vô cùng độc đáo. Vậy hiện tại đặc điểm nào đã giúp cho Aavegotchi làm được những điều này?

Theo đó Aavegotchi (GHST), đang được cung cấp bởi Aave. Đây chính là sự kết hợp giữa DeFi staking và  NFT – non fungible token sở hữu tổng cộng 3 thuộc tính, xác định độ hiếm và giá trị của chúng gồm: collateral stake, wearables và traits.

Được ra mắt chính thức vào tháng 7/2018, nhóm phát triển đằng sau của GHST (một trong số những giao thức DeFi hiện nay được coi là lớn nhất) đã tạo ra Aave nhằm cung cấp những giải pháp mới thay thế cho yield farming. Theo đó dự án này đã đưa cơ chế về chơi game giải trí vào nền tảng nhằm hỗ trợ 1 loại trải nghiệm DeFi mới dành cho người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Zen coin là gì? Tìm hiểu về dự án Horizen (ZEN) & Zen coin

Nguồn gốc của dự án Aavegotchi (GHST)

GHST đã khởi đầu như 1 DAICO (ICO + DAO) chạy trên nền tảng Ethereum. Theo đó DAICO là 1 hoạt động bán token được quản lý bởi DAO, trong đó những khoản tiền thu được cộng đồng quản lý. Sau đó, GHST sẽ được phát triển như 1 cơ chế sưu tầm crypto và được DeFi hỗ trợ, cho phép người dùng chơi, tham gia và tập hợp Aavegotchis của họ cho 1 hành động DeFi được game hóa – được “gamify”.

GHST đã khởi đầu như 1 DAICO (ICO + DAO) chạy trên nền tảng Ethereum
GHST đã khởi đầu như 1 DAICO (ICO + DAO) chạy trên nền tảng Ethereum

Dù đây không phải là 1 dự án của Aave chính thức tuy nhiên Aavegotchi là 1 đơn vị tài trợ dành cho Hệ sinh thái Aave đồng thời cũng có liên hệ 1 cách chặt chẽ cùng đội ngũ Aave.

Dự án này được truyền cảm hứng của trò nuôi thú ảo “Tamagotchi”. Bên cạnh đó kết hợp cùng với cụm “Aave” do đó có tên gọi là AaveGotchi. Cũng vì vậy mà đồ họa trong trò chơi cũng theo dạng từng bit ô vuông và tương tự như “Tamagotchi”.

Cách thức hoạt động của Aavegotchi

Đây là 1 crypto-collectibles dựa vào Ethereum được công nghệ NFT hỗ trợ. Aavegotchi NFTs tuân thủ theo 1 cách thiết lập tương tự như những game dựa trên blockchain khác có thể kể đến như Cryptokitties triển khai tại gaming economy riêng của họ.

Những gì mà GHST cung cấp dành cho không gian của trò chơi blockchain đó chính là những mô hình DeFi như rarity farming, dynamic rarity,  collateral staking, tổ chức tự trị theo hình thức phi tập trung (DAO) và smart contract. Nói tóm lại mục tiêu đó chính là sử dụng DeFi và những khái niệm yield farming trong quá trình tạo ra những NFT có thể giữ được giá trị cũng như đánh giá cao dựa theo thời gian.

Đây là 1 crypto-collectibles dựa vào Ethereum được công nghệ NFT hỗ trợ
Đây là 1 crypto-collectibles dựa vào Ethereum được công nghệ NFT hỗ trợ

Đặc điểm của Aavegotchi (GHST)

Mỗi một con ma AaveGotchi – là một NFT chuẩn ERC721 và có tổng cộng 3 thuộc tính, quyết định về độ hiếm và giá trị của nó: Tài sản stake, thiết bị đeo (Wearables), đặc tính (Traits) và tiền thế chấp (Spirit Force = collateral stake).

Collateral stake

Đây có thể hiểu là “tiền thế chấp” hay tiền bảo chứng cho mỗi một GHST. GHST có 1 tài khoản ký quỹ nơi mà chủ sở hữu con ma ký quỹ hoặc stake ERC20 token “bảo chứng” dành cho con ma. Những đồng này là đồng đã được chấp nhận bởi nền tảng lending Aave làm tài sản thế chấp, được gọi là “aTokens”. Theo đó chúng có thể trực tiếp truy cập vào trong pool cho vay của Aave. Do đây là tài sản theo thời gian có thể tạo ra được lợi nhuận, điều này sẽ giúp tăng giá trị aTokens giữ tại tài khoản ký quỹ Aavegotchi. Hiện tại, đã có rất nhiều những aTokens được nền tảng như aLEND, aDAI, aUSD và aLINK trong số những người khác trên thị trường hiện nay hỗ trợ.

Aavegotchi được đồng coin/token nào “backed” thì nó sẽ hiển thị trên đầu logo của coin đó
Aavegotchi được đồng coin/token nào “backed” thì nó sẽ hiển thị trên đầu logo của coin đó

Như đã thấy mỗi một con Aavegotchi được đồng coin/token nào “backed” thì nó sẽ hiển thị trên đầu logo của coin đó. Như vậy thay vì sẽ cho vay thông thường trên Aave kiếm lãi thì khi đó bạn sẽ stake trong một con Aavegotchi để có thể vừa chơi và vừa phát triển nó nhưng vẫn nhận được lãi từ những tài sản stake tại con ma đó, đây chính là sáng kiến giúp đem đến nhiều giá trị thêm cho tài sản trên thị trường.

Đặc tính (Traits)

Aavegotchis hiện sở hữu rất nhiều những đặc điểm ảnh hưởng tới độ hiếm và hiệu suất của chúng trong những trò chơi nhỏ, những thiết bị đeo chúng có thể trang bị. 1 số khi mới sinh đã được tạo ngẫu nhiên và 1 số khác phụ thuộc chủ yếu vào tương tác của người sử dụng với GHST .

Những đặc tính tạo ngẫu nhiên

Mỗi một Aavegotchi sau khi sinh sẽ được gán với 1 số giá trị về đặc điểm ngẫu nhiên nhờ vào việc dùng trình tạo số ngẫu nhiên là ChainLink VRF nhằm đảm bảo được tốt nhất có thể tính công bằng ngẫu nhiên.

Giá trị đặc điểm đang được phân phối chủ yếu dựa trên đường cong hình chuông, đồng thời mỗi một đặc điểm sẽ được gán 1 giá trị Không phổ biến (Uncommon), Phổ biến (Common), Huyền thoại (Legendary), Hiếm (Rare), Thần thánh (Godlike) và Thần thoại (Mythical)  tùy thuộc chủ yếu vào độ hiếm của nó trên thị trường.

Quan hệ họ hàng (Kinship)

Hiện tại “Mối quan hệ họ hàng” sẽ không được chỉ định 1 cách ngẫu nhiên, mà chỉ bắt đầu ở 1 giá trị cố định sau khi sinh ra, đồng thời giảm hoặc tăng dựa trên những yếu tố khác nhau, ví dụ như Aavegotchi đã ở cùng với chủ sở hữu trong thời gian bao lâu và tần suất của người chủ tương tác cùng với nó.

Cấp độ

GHST sẽ “lên cấp” ngay khi chúng có kinh nghiệm thêm bằng cách bỏ phiếu tại AavegotchiDAO cũng như tham gia vào những trò chơi nhỏ. Aavegotchis cứ sau vài cấp độ sẽ nhận được 1 Spirit Point (điểm Linh hồn) được phân bổ dựa theo hướng giảm hoặc tăng 1 đặc tính (traits) nhất định.

Thiết bị đeo (Wearables)

GHST ngoài việc quản lý về ký quỹ aToken cũng mở rộng về tiêu chuẩn ERC998 Composables và cho phép quản lý những NFT con ở chuẩn ERC1155 hoặc ERC721, được gọi là wearables (thiết bị đeo) tại hệ sinh thái Aavegotchi.

Thiết bị đeo là những vật phẩm được trang bị hoặc đeo lên trên con GHST
Thiết bị đeo là những vật phẩm được trang bị hoặc đeo lên trên con GHST

Theo đó thiết bị đeo này là những vật phẩm được trang bị hoặc đeo lên trên con Aavegotchis. Nhưng trên thực tế, không phải bất cứ thiết bị đeo nào cũng đeo lên được con Aavegotchis nào. 1 số thiết bị đeo được hoàn toàn có thể được trang bị bởi Aavegotchis độc quyền với 1 số những tài sản thế chấp, những thiết bị tại cấp độ nhất định, những con sở hữu đặc tính nhất định.

1 số thiết bị đeo hoàn toàn có thể làm giảm hoặc tăng 1 số những đặc điểm nhất định của GHST. Ví dụ như việc trang bị 1 thanh kiếm sẽ tăng nhẹ được tính hiếu chiến hay trang bị 1 chiếc áo sơ mi Bob Marley sẽ làm giảm được mức năng lượng của nó.

Hàng tiêu dùng (Consumables)

Sử dụng hàng tiêu dùng có thể làm gia tăng chỉ số Aavegotchi tạm thời, ví dụ như trước khi tham gia vào 1 trò chơi nhỏ. Cũng như tên của nó thì chúng sẽ được đốt cũng như loại bỏ khỏi kho Aavegotchi sau khi sử dụng.

Sử dụng hàng tiêu dùng có thể làm gia tăng chỉ số GHST tạm thời
Sử dụng hàng tiêu dùng có thể làm gia tăng chỉ số GHST tạm thời

Điều gì mang đến giá trị cho Aavegotchis?

Đối với việc ngày càng có nhiều sự xuất hiện của những tựa game trên blockchain dựa vào trend Play to Earn (hay chơi game kiếm tiền), dù Aavegochi đã xuất hiện từ lâu tuy nhiên vẫn tới sự khác biệt trong hàng ngàn những trò chơi có chủ đề giống nhau.

Theo đó việc định giá của 1 GHST xuất phát từ intrinsic value (giá trị nội tại) và rarity value (giá trị quý hiếm) của nó. Dưới đây là 1 số những đặc điểm nổi bật mà dự án này mang lại cho người dùng trên thị trường hiện nay.

Định giá của 1 GHST xuất phát từ intrinsic value và rarity value của nó
Định giá của 1 GHST xuất phát từ intrinsic value và rarity value của nó

Giá trị nội tại

Mỗi một NFT chuẩn ERC721 thuộc Aavegotchi đều kết nối cùng với 1 địa chỉ có chứa tài sản thế chấp dựa trên tiêu chuẩn ERC20 (hoặc “aToken”) trên Aave. Theo đó aToken sẽ tạo ra yield, đồng thời số aToken chứa trong NFT của bẹn sẽ tăng lên theo thời gian.

Nói cách khác, nếu như bạn stake 10 aDAI, thì khi đó giá trị nội tại NFT sẽ là 10 aDAI cộng cùng lượng phần thưởng tạo ra từ pool Aave (càng hold thì giá trị của NFT sẽ càng tăng lên).

Cơ chế game

Aavegotchi có cơ chế game rất thú vị khi người dùng có thể mang những NFT tham gia vào những mini game, bên cạnh đó cũng có rất nhiều những yếu tố tác động đến performance và giá trị của NFT trong game. Theo đó có thể kể tới như:

 • Sự tương tác: Nếu như càng tương tác nhiều cùng với NFT thì khi đó giá trị của chúng sẽ càng tăng lên và ngược lại.
 • Sự ngẫu nhiên: Tùy thuộc vào độ may mắn mà bạn có thể triệu hồi được các NFT cùng với độ hiếm khác nhau.
 • Rarity farming: Khác với những game NFT thông thường khác, rarity (độ hiếm) sẽ không phải là 1 giá trị cố định trong GHST – nó có thể sẽ thay đổi dựa theo thời gian tùy thuộc vào độ “chăm sóc” của bạn dành cho NFT. Khi có NFT hiếm nhất thì người chơi sẽ được thưởng.
 • Đồ phụ kiện, vật phẩm tiêu thụ: Những NFT hoàn toàn có thể được trang bị những phụ kiện và sử dụng những vật phẩm tiêu thụ để làm tăng hoặc giảm đi chỉ số trong game.

>>> Có thể bạn quan tâm: WINk là gì? Tìm hiểu dự án WINkLink & đồng WIN Coin từ A – Z

Nếu như càng tương tác nhiều cùng với NFT thì khi đó giá trị của chúng sẽ càng tăng lên
Nếu như càng tương tác nhiều cùng với NFT thì khi đó giá trị của chúng sẽ càng tăng lên

Hệ sinh thái của Aavegotchi

Hiện tại hệ sinh thái của Aavegotchi gồm có Portals,  AavegotchiDAO, Aavegotchi Realm và Token GHST, chi tiết như sau:

Portals

Người sử dụng chỉ có thể tạo hoặc triệu hồi GHST thông qua portals. Chính điều này được 1 smart contract hỗ trợ, cho phép tạo ra những NFT mới. Bạn hoàn toàn có thể mua portal từ GHST dapp hay từ thị trường bên ngoài.

Ngay khi yêu cầu GHST, user ollateral staking cần thiết. Theo đó Portal chỉ hỗ trợ việc triệu hồi 1 Aavegotchi.

Hệ sinh thái của tựa game trên thị trường hiện nay
Hệ sinh thái của tựa game trên thị trường hiện nay

AavegotchiDAO

AavegotchiDAO sẽ hỗ trợ cho mô hình community-governance. Protocol này sẽ cho phép những user quyết định danh sách những tài sản thế chấp được stake trong NFT. Trong tương lai sửa đổi những thông số chơi game, thậm chí là giới hạn về số lượng GHST có thể sẽ được tạo ra.

Mô hình community-governance sẽ được hỗ trợ bởi. Protocol này sẽ cho phép user quyết định danh sách các tài sản thế chấp có thể được stake trong NFT. Sửa đổi các thông số chơi game và thậm chí giới hạn số lượng GHST có thể được tạo trong tương lai.

Ngoài ra để khuyến khích cho những chủ sở hữu token community-governance, thì họ sẽ được nhận reward GHST.

Aavegotchi Realm

Hiện tại Realm chính là digital world nơi mà những GHST có thể tương tác cùng nhau và tham gia vào những trò chơi, thực hiện những smart contract cũng như yêu cầu những chức năng governance.

Realm chính là digital world nơi mà những GHST có thể tương tác cùng nhau
Realm chính là digital world nơi mà những GHST có thể tương tác cùng nhau

Ngoài dùng hoàn toàn có thể mua lô đất (land), hoặc REALM. Trong thế giới của dự án này, bằng cách staking token GHST. Mục đích của Aavegotchi Realm đó chính là tạo ra những trải nghiệm trực quan hơn dành cho người bỏ phiếu tại cộng đồng.

Token GHST

Hiện tại GHST là 1 token tiện ích gốc dành cho nền tảng Aavegotchi. Theo đó chúng hoàn toàn có thể được dùng như 1 phương tiện thanh toán phí, trao đổi để mua những thứ có thể kể đến như thiết bị mang theo và Portal, thực hiện chức năng canh tác độ hiếm và bỏ phiếu. GHST hiện tại cũng được yêu cầu để có thể đúc REALM.

Bên cạnh đó GHST cũng có thể được chuyển nhượng 1 cách tự do cho những người dùng khác hay hoán đổi bằng những token được hỗ trợ tại nền tảng Aave. Về chi tiết của GHST, hãy cùng theo dõi ở phần sau.

Hiện tại GHST là 1 token tiện ích gốc dành cho nền tảng
Hiện tại GHST là 1 token tiện ích gốc dành cho nền tảng

Dòng giá trị tại hệ sinh thái Aavegotchi

Trước tiên tại hệ sinh thái này, giá trị chảy từ người tham gia phân phối những token vào trong cơ chế phân phối token (và cụ thể ở đây chính là bonding curve – đường cong liên kết) để tạo ra $GHST.

$GHST khi khởi chạy Mainnet sẽ có thể redeem hoặc đổi thưởng được thành Cổng GHST, hàng tiêu dùng (consumables) và thiết bị đeo được, chính điều này sẽ thúc đẩy về luồng giá trị vào trong kho tiền (vault) được cộng đồng sở hữu

Điều này đồng nghĩa với việc khi người dùng mua những vật phẩm trên bằng đồng GHST thì khi đó GHST sẽ được đi vào kho tiền, nếu hệ sinh thái này ngày càng phát triển và có càng nhiều người mua thì khi đó GHST trong vault sẽ càng nhiều.

Dòng giá trị tại hệ sinh thái Aavegotchi hiện nay
Dòng giá trị tại hệ sinh thái Aavegotchi hiện nay

Để có thể khuyến khích cho quản trị khôn ngoan, 1 phần doanh số ghi nhận thông qua $GHST sẽ trả lại cho người tham gia vào quản trị AavegotchiDAO.

Bên cạnh đó người chơi cũng sẽ được nhận phần thưởng $GHST ngay khi tham gia vào “rarity farming”, việc đào tạo và triệu hồi những GHST quý hiếm.

GHST là 1 phần không thể thiếu tại hệ sinh thái này vì nếu như không có GHST, thì vòng lặp khép kín sẽ không thực hiện được và khuyến khích giữa những chủ sở hữu AavegotchiDAO, GHST và chủ sở hữu GHST cũng sẽ không được liên kết do sẽ không có động lực dành cho người sử dụng dùng tài nguyên để tham gia vào những hoạt động hay cung cấp dịch vụ do lợi ích thuộc toàn bộ hệ sinh thái này.

Một số những thông tin về token GHST

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về dự án này, theo đó để có thể hiểu được rõ hơn về GHST, hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết sau.

Một số những thông tin về token GHST trên thị trường hiện nay
Một số những thông tin về token GHST trên thị trường hiện nay

Token GHST là gì?

Vậy hiện tại Token GHST là gì? Theo đó GHST hiện là 1 native token thuộc hệ sinh thái Aavegotchi và được sử dụng cho rất nhiều những mục đích khác nhau trên thị trường. Cụ thể chúng hoàn toàn có thể được dùng như 1 phương tiện thanh toán phí, trao đổi để mua những thứ có thể kể đến như thiết bị mang theo và Portal, thực hiện chức năng canh tác độ hiếm và bỏ phiếu. GHST hiện tại cũng được yêu cầu để có thể đúc REALM.

Bên cạnh đó GHST cũng có thể được chuyển nhượng 1 cách tự do cho những người dùng khác hay hoán đổi bằng những token được hỗ trợ tại nền tảng Aave.

Token Key Metrics GHST

Để có thể hiểu được rõ hơn về GHST coin, dưới đây là 1 số những thông tin về Token Key Metrics GHST:

Thông tin về Token Key Metrics GHST
Thông tin về Token Key Metrics GHST
 • Token Name là: GHST token.
 • Ticker là: GHST.
 • Token Standard là: PRC-20 và ERC-20.
 • Blockchain là: Ethereum và Polygon.
 • Contract: PRC-20 là: 0x385eeac5cb85a38a9a07a70c73e0a3271cfb54a7 và ERC-20 là: 0x3f382dbd960e3a9bbceae22651e88158d2791550
 • Token type là: Governance và Utility.
 • Circulating Supply là: 20,819,986 GHST.
 • Total Supply: Not Fixed.

Token Allocation GHST

Tổng nguồn cung của GHST token sẽ được phân phối 1 cách cụ thể như sau:

 • Pre Sale Round: sẽ được phân phối là 500,000 GHST.
 • Private Round: sẽ được phân phối là 5,000,000 GHST.
 • Token Bonding Curve (TBC): Theo đó nguồn cung sẽ không bị giới hạn, đồng thời sẽ được phân phối qua cơ chế bonding curve (hay đường cong liên kết). Giá của token sẽ tăng lên khi tổng nguồn cung tăng và tổng cung cũng như giá sẽ giảm khi GHST bán lại vào curve.
 • Team Fund: sẽ được phân phối là 1,000,000 GHST.
 • Ecosystem Fund: sẽ được phân phối là 1,000,000 GHST.

Token Sale

Như vậy GHST sẽ được bán theo 2 giai đoạn chính đó chính là thông qua sự kiện là phân phối token ban đầu, thông qua phần thưởng về quản trị và rarity farming.

GHST sẽ được bán theo 2 giai đoạn chính đó chính là thông qua sự kiện là phân phối token
GHST sẽ được bán theo 2 giai đoạn chính đó chính là thông qua sự kiện là phân phối token

Bắt đầu chính thức vào cuối quý 3 của năm 2020 hay đầu quý 4 của năm 2020 thì sự kiện phân phối token sẽ được lên kế hoạch. Theo đó nó sẽ có tổng cộng 3 giai đoạn là Vòng Bonding Curve, Vòng Pre Sale và Vòng Private. Trong vòng Pre Sale thì GHST cũng sẽ được phân phối và tạo cho Quỹ Đội ngũ và Quỹ Hệ sinh thái tương tự như những dự án khác trên thị trường hiện nay. Cụ thể như sau.

Vòng Private

Phân phối token GHST tại vòng Private cụ thể như sau:

 • Đối với vòng Private sẽ dành riêng cho những ai tham gia từ những khu vực pháp lý đã được phép thực hiện việc KYC, đồng thời có thể đóng góp được tối thiểu là 20K DAI để có thể đổi lấy được GHST.
 • Tổng thời gian dần mở khóa sẽ là trong 365 ngày và đợt phân phối đầu tiên sẽ vào ngày thứ 180 khi đã kết thúc được vòng Pre sale, sau đó trong 185 ngày tiếp theo sẽ tiến hành mở khóa theo hình thức nhỏ giọt tuyến tính.
 • Như vậy trong vòng này sẽ có tổng cộng là 5.000.000 GHST được phân phối cùng với mức giá là 0,05 DAI / GHST
 • Trong Vòng Private này, số tiền được huy động sẽ được phân bổ chính thức cho Pixelcraft Studios để có thể đảm bảo việc phát triển thành công cho trò chơi Aavegotchi này.

Vòng Pre Sale

Tại vòng Pre Sale token GHST sẽ được phân phối cụ thể như sau:

 • Đối với vòng Pre Sale sẽ dành riêng cho người tham gia từ những khu vực pháp lý đã được phép thực hiện việc KYC. Để tham gia vào Bán trước sẽ không có mức giới hạn tối thiểu.
 • Tổng thời gian dần mở khóa sẽ là trong 365 ngày và đợt phân phối đầu tiên sẽ vào ngày thứ 180 khi đã kết thúc được vòng Pre sale, sau đó trong 185 ngày tiếp theo sẽ tiến hành mở khóa theo hình thức nhỏ giọt tuyến tính.
 • Như vậy trong vòng này sẽ có tổng cộng là 5.000 GHST được phân phối cùng với mức giá là 0,1 DAI / GHST
 • Trong Vòng Pre Sale này, số tiền được huy động sẽ được dùng để khởi động thanh khoản tại pool dự trữ Bonding Curve cùng với 100% tỷ lệ dự trữ.
Vòng Pre Sale sẽ dành riêng cho người tham gia từ những khu vực pháp lý
Vòng Pre Sale sẽ dành riêng cho người tham gia từ những khu vực pháp lý

Token Bonding Curve (TBC)

Đối với Token Bonding Curve (TBC) sẽ được phân phối cụ thể như sau:

 • Token Bonding Curve – Đường cong liên kết (TBC) sẽ được mở cho những ai tham gia từ những khu vực pháp lý đã được phép thực hiện việc KYC. Để tham gia, sẽ không có mức giới hạn tối thiểu.
 • Đối với Token được mua từ TBC sẽ không phải chịu bất cứ thời gian khóa nào, đồng thời có thể nhận được ngay khi mua từ TBC.
 • Sẽ không có mức giới hạn tối đa về GHST và tối đa sẽ được phân phối thông qua TBC. Nguồn cung khi tăng lên thì giá GHST tiếp theo mua được từ TBC cũng sẽ tăng lên, theo 1 hàm toán học. Cũng tương tự như vậy, GHST khi bán trở lại vào TBC, thì nguồn cung cấp GHST sẽ bị giảm và đồng thời giá của những GHST tiếp theo cũng sẽ được hạ xuống.
 • Thông qua cơ chế “nhấn” (hay “tap”) được kiểm soát bởi chủ sở hữu GHST, số tiền được huy động từ TBC sẽ dành riêng cho Pixelcraft Studios. Nếu như có nhu cầu tìm kiếm thêm thông tin liên quan tới cơ chế nhấn và TBC thì bạn hoàn toàn có thể trực tiếp truy cập vào địa chỉ sau: https://fundraising.aragon.black/ để cập nhật dễ dàng.

Quỹ hệ sinh thái

Đối với quỹ hệ sinh thái của dự án sẽ được phân phối cụ thể như sau:

 • Quỹ Hệ sinh thái gồm có 1.000.000 GHST sẽ được khóa tương tự như lịch trình của Vòng Private.
 • Những quỹ tại Hệ sinh thái đã được mở khóa có thể triển khai thông qua những đề xuất được thực hiện trở lên từ AavegotchiDAO V2.0, cho những trường hợp dùng hợp pháp ví như tài trợ phát triển của những thành viên cốt lõi, quảng bá, tiếp thị AavegotchiDAO và bất cứ trường hợp sử dụng khác được AavegotchiDAO cho là hữu ích trên thị trường.
Quỹ Hệ sinh thái gồm có 1.000.000 GHST sẽ được khóa tương tự như lịch trình của Private
Quỹ Hệ sinh thái gồm có 1.000.000 GHST sẽ được khóa tương tự như lịch trình của Private

Quỹ Đội ngũ

Phân phối token GHST tại quỹ đội ngũ cụ thể như sau:

 • Quỹ đội ngũ gồm có 1.000.000 GHST sẽ được khóa tương tự như lịch trình của Vòng Private.
 • Nhưng sau khi quỹ đã mở khóa hoàn toàn thì chúng sẽ phân phối dựa theo lịch trình 3 năm, đồng thời trong 2 năm nữa tổng số tiền còn lại sẽ khóa vào 1 hợp đồng trao đổi mới và sẽ được phân phối 1 cách nhỏ giọt dành cho đội ngũ cốt lõi.
 • Chủ yếu nhóm quỹ đội ngũ được sử dụng nhằm khuyến khích những thành viên cốt lõi trong nhóm đóng góp nỗ lực toàn bộ cho dự án và để trả công cho những cố vấn từ bên ngoài.

Giả sử lượng GHST đào được của Presale là 7.5M, nếu như bạn muốn mua GHST với mức giá là $0.63 và muốn x10 thì khi giá GHST đạt được $6.3 trên tổng vốn hóa của Aavegotchi thì sẽ rơi vào đâu đó khoảng hơn 550 triệu đô la (nếu như không tính burn).

Token Use Case

Theo đó GHST hiện là 1 native token thuộc hệ sinh thái Aavegotchi và được sử dụng cho rất nhiều những mục đích khác nhau trên thị trường. Cụ thể trên thị trường hiện nay GHST token có thể được sử dụng cho những mục đích sau:

 • Mua vật phẩm trong game: token GHST được sử dụng để mua Portal (hay để quay ra NFT), vật phẩm tiêu thụ và phụ kiện.
 • Incentive: token GHST được sử dụng để làm incentive dành cho việc quản trị dự án.
Token GHST được sử dụng để làm incentive dành cho việc quản trị dự án
Token GHST được sử dụng để làm incentive dành cho việc quản trị dự án
 • Voting: token GHST được sử dụng để tham gia vào quản trị dự án này trong tương lai.
 • Farming reward: token GHST thông qua rarity farming, đồng thời biến NFT trở nên hiếm nhất để có thể nhận phần thưởng GHST.

Phân bổ doanh thu của Aavegotchi

Trong trò chơi này tổng doanh thu thu được sẽ được phân bổ 1 cách cụ thể như sau:

 • DAO: Được đưa vào treasury cũng như DAO có thể làm bất cứ điều gì là 10%.
 • Devs: Được trả cho Devs nhằm phát triển và audit là 17%.
 • Players: Được chuyển cho người chơi dựa theo cơ chế PlaytoEarn là 40%.
 • Burn: Được đốt, đồng thời đưa ra khỏi lưu thông là 33%.
Phân bổ doanh thu của GHST với tỷ lệ nhất định trên thị trường
Phân bổ doanh thu của GHST với tỷ lệ nhất định trên thị trường

Cách kiếm, sở hữu GHST token

Đối với token GHST, hiện tại người chơi có thể sở hữu bằng cách mua tại:

 • Những sàn giao dịch lớn và uy tín trên thị trường hiện nay như sàn giao dịch Uniswap, sàn Binance, sàn Coin98 Exchange, sàn Mandala Exchange, sàn OKEx và sàn KuCoin,…
 • Trang chủ của dự án tại địa chỉ sau: aavegotchi.com/curve

Ví lưu trữ của GHST token

Như đã biết GHST là 1 token ERC20 vì vậy hiện tại sẽ có rất nhiều những lựa chọn ví để người dùng có thể thực hiện lưu trữ đối với token này. Cụ thể bạn có thể lựa chọn những loại ví phổ biến trên thị trường sau đây:

 • Những ví ETH thông dụng như: ví Coin98 Wallet, ví Metamask và ví Trust Wallet.
 • Ví lạnh: gồm có ví Trezor và ví Ledger.
Ví Metamask là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ đồng GHST token
Ví Metamask là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ đồng GHST token

Bên cạnh đó bạn cũng có thể trực tiếp lưu trữ đối với đồng GHST token tại 1 số những sàn giao dịch lớn và uy tín đã nêu ở trên.

Đối thủ của dự án

Bất kỳ 1 dự án nào trên thị trường hiện nay khi sinh ra cũng có ít nhất 1 đối thủ cạnh tranh nhất định và đối với tựa game này cũng vậy. Hiện tại đối thủ cạnh tranh của dự án này là Sandbox và OpenSea.

Đối thủ cạnh tranh của dự án trên thị trường hiện nay là OpenSea
Đối thủ cạnh tranh của dự án trên thị trường hiện nay là OpenSea

Roadmap và Updates – Lộ trình và cập nhật

Như vậy đây là 1 dự án có sự kết hợp về tiềm năng của NFT cùng những thế mạnh của DeFi, còn tận dụng trend Metaverse hiện đang làm mưa làm gió trên cộng đồng hiện nay. Bên cạnh đó 1 lộ trình và cập nhật cụ thể như sau:

Vào Quý 2 năm 2021

 • Xây dựng về cầu nối chuyển NFT giữa Polygon và Ethereum.
 • Thiết kế Aavegochi để nhìn được Aavegochi từ sau lưng và bên hông.
 • List GHST trên Aave.
 • Tiến hành liên kết Aavegochi với những tài khoản xã hội.
 • REALM Gotchiverse Presale.
 • Cho ra mắt REALM Gotchiverse Litepaper.

Vào Quý 3 năm 2021

 • REALM Presale #2.
 • Cho ra mắt REALM Gotchiverse Whitepaper.
Lộ trình và cập nhật của dự án trong giai đoạn năm 2020 và năm 2021
Lộ trình và cập nhật của dự án trong giai đoạn năm 2020 và năm 2021

Vào Quý 4 năm 2021

 • Aavegochi DAO v2.
 • REALM Gotchiverse Alpha Launch.

Vào Quý 1 năm 2022 đến Quý 4 năm 2023

 • Cho ra mắt rất nhiều những tính năng quan trọng trên thị trường như: tích hợp dapp thứ 3, Aavegochi DAO v3 và App trên điện thoại di động,…

Vào Quý 1 năm 2024 trở đi

 • Cho ra mắt những sự kiện quen thuộc vào những năm trước, cùng với ví cứng Aavegochi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Wings Coin là gì? Tìm hiểu về dự án Wings & đồng Wings Coin

Nhà đầu tư, đối tác và nhóm đội ngũ phát triển

Hiện tại đối với bất kỳ 1 dự án crypto nào trên thị trường, để có thể đánh giá được tiềm năng có thể căn cứ vào nhà đầu tư, đối tác cũng như nhóm đội ngũ phát triển của nó. Và đối với dự án này cũng vậy. Theo đó dưới đây là những thông tin chi tiết về nhà đầu tư, đối tác cũng như nhóm đội ngũ phát triển của dự án để giúp bạn đánh giá được tiềm năng trong tương lai của tựa game này.

Đội phát triển

Nhóm phát triển của dự án là những thành viên khá nổi tiếng và dày dặn kinh nghiệm trên thị trường có thể kể đến như:

Những thành viên trong nhóm phát triển của dự án trên thị trường hiện nay
Những thành viên trong nhóm phát triển của dự án trên thị trường hiện nay
 • Jesse là Founder của dự án, đồng thời cũng là 1 Creator của Bullionix.io, với kinh nghiệm nhiều năm trong mảng NFT từng là 1 trong ban lãnh đạo tại platform NFT minting, Mintable đầu tiên, sáng tạo nên concept Value – Staked NFT.
 • Dan là Full stack dev của dự án, đồng thời cũng là người tạo nên Yield Hero và DeFi dapp cho phép tất cả người dùng điều hướng được lượng yield từ AAVE tới bất cứ địa chỉ mong muốn, nắm giữ vai trò quan trọng để phát triển nên ý tưởng Stake ERC721 cùng với ERC20.
 • Xavier Iturralde là 1 trong số những nghệ sĩ rất thành công trong mảng NFT trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó nhóm đội ngũ phát triển của dự án còn tập hợp nhiều cái tên nổi trội khác, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web chính thức của dự án này.

Nhà đầu tư

Thông tin của nhà đầu tư hiện tại chưa được team công bố, tuy nhiên từ cái tên của dự án, chắc hẳn bạn cũng đoán ra được 1 gương mặt nổi bật đứng sau Aavegotchi đó chính là Aave, 1 nền tảng borrowing và lending hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Nhà đầu tư của dự án hiện tại chưa được team công bố
Nhà đầu tư của dự án hiện tại chưa được team công bố

Tương lai của Aavegotchi, có nên đầu tư token GHST hay không?

Hiện tại đây là 1 dự án khá thú vị do đã kết hợp NFT cùng với nền tảng DeFi. Trên thị trường tiền điện tử hiện nay, đây là 2 lĩnh vực có sự phát triển được đánh giá là nhanh nhất.

Bên cạnh đó dự án cũng đã triển khai mainnet thành công, đồng thời bán sạch được NFT trong vòng chưa tới 1 phút.

Trong khi đó những dự án NFT khác trên thị trường hiện nay vẫn đang xây dựng dựa trên các blockchain như Binance Smart Chain hay Ethereum, với sự kiện mainnet thành công vừa rồi, dự án này đã trình làng chính thức blockchain riêng của mình.

Chính điều này đã giúp cho dự án giảm bớt đi sự lệ thuộc cũng như bị ảnh hưởng do vấn đề của những blockchain lớn (như tắc nghẽn giao dịch hay phí cao), ngoài ra còn cho họ thêm những dư địa để có thể triển khai sáng kiến mới như kết hợp DeFi hay staking.

Tương lai của Aavegotchi, có nên đầu tư token GHST hay không?
Tương lai của Aavegotchi, có nên đầu tư token GHST hay không?

Như vậy qua bài viết trên Beat Đầu Tư đã giới thiệu đến các bạn dự án Aavegotchi (GHST), 1 dự án hiện thuộc mảng GameFi Metaverse trên thị trường hiện nay. Có thể thấy đây là 1 dự án kết hợp tiềm năng của NFT cùng những thế mạnh của DeFi, còn tận dụng trend Metaverse vì vậy trong tương lai đây là 1 dự án sẽ rất có tiềm năng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game này và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

5/5 - (11 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/