arrow-up
Coin

WINk là gì? Tìm hiểu dự án WINkLink & đồng WIN Coin từ A – Z

Coin WINk là gì? Tìm hiểu dự án WINkLink & đồng WIN Coin từ A – Z
Quang Toàn
26/12/2021
12:20 Chiều

 

Các nhà đầu tư tiền ảo đang sống trong thời kỳ “hoàng kim” của mình. Mỗi năm lại có thêm hàng trăm dự án tiền kỹ thuật số mới được phát hành. Trong đó, mọi sự chú ý đều dồn tới các dự án được Binance Launchpad giới thiệu. Trong bài viết ngày hôm nay, Beat Đầu Tư sẽ giúp bạn tìm hiểu dự án IEO thứ 7 – WINk của Binance Launchpad. Vậy chính xác WINk là gì

Dự án WINk là gì?

Dự án WINk là gì? Chắc hẳn các nhà đầu tư tiền ảo đang rất tò mò về dự án này khi biết được đây là dự án IEO thứ 7 của Binance Launchpad. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về WINk, Beatdautu đã tổng hợp lại một số thông tin cơ bản như sau:

Giới thiệu 

Dự án WINk là gì? WINk được ra mắt trên thị trường cách đây không lâu. Đây là một nền tảng chơi game được phát triển trên hệ sinh thái blockchain. Dự án được xây dựng với quy mô lớn nhằm đảm bảo cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng khi tham gia các trò chơi trong hệ sinh thái.

Chưa kể, với quy mô rộng lớn như vậy, WINk có thể thu hút người dùng, thúc đẩy các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng nhằm mở rộng mạng lưới dự án. Bên cạnh đó, WINk còn là một phần của khoản đầu tư chiến lược bắt nguồn từ quỹ TRON Arcade. Tuy nhiên, để hướng tới một sự phát triển bền vững trong tương lai, dự án đã chính thức đổi tên thương hiệu từ TRONbet sang WINk nhằm mở rộng mạng lưới, tiếp cận thị trường dễ dàng.

WINk là gì? WINk là một nền tảng chơi game cực kỳ độc đáo được phát triển trên hệ sinh thái của blockchain
WINk là gì? WINk là một nền tảng chơi game cực kỳ độc đáo được phát triển trên hệ sinh thái của blockchain

Không chỉ đổi tên thương hiệu, WINk còn đổi thành WINkLink và chuyển mô hình hoạt động từ lĩnh vực Gaming sang Oracle. Nhưng WINk vẫn tập trung phát triển vào lĩnh vực Gaming chứ không hoàn toàn loại bỏ đâu nhé, chỉ là lĩnh vực này sẽ do dự án Blink tiếp quản.

Các trò chơi có trong WINk sẽ được Blink cải tiến và chuyển sang hệ sinh thái Binance Smart Chain. Không chỉ thế, chúng cũng sẽ được launch thông qua IFO của Pancakeswap.

 

Advertisement
Tính năng và đặc điểm nổi bật

Dự án WINk là gì thì mọi người cũng đã nắm rõ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tính năng nổi bật của dự án này là như thế nào. Vì là một dự án tiềm năng được giới thiệu bởi Binance Launchpad nên chắc chắn WINk sẽ có nhiều tính năng nổi bật khiến chúng ta phải nể phục, có thể kể tới một vài điểm sau:

 • Có các ứng dụng dApp hàng đầu trên thế giới.
 • Sở hữu công cụ, API hỗ trợ các nhà phát triển tích hợp nhiều dự án hoặc sáng tạo ra các trò chơi thú vị trên nền tảng blockchain.
 • Hợp tác đầu tư và trở thành đối tác chiến lược với TRON.
 • Có cơ chế phần thưởng WINdrop dành cho các nhà đầu tư và sở hữu một hệ sinh thái token cực kỳ nổi bật.
 • Có Fiat Onramp, stable coin và cả tích hợp DeFi đời mới.
 • Sở hữu mô hình quản trị và hỗ trợ người dùng với các công cụ khám phá nội dung thú vị.
 • Được cấp giấy phép gaming chính thức từ các tổ chức tại Curacao và Costa Rica.
Tính năng và đặc điểm nổi bật của Wink là gì? 
Tính năng và đặc điểm nổi bật của Wink là gì?

Giá trị mà WINk đem lại 

Trên thị trường hiện nay, có rất ít dự án đem lại được những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Hiểu được điều đó, các nhà phát triển WINk đã đưa ra một số giải pháp để giúp người dùng có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất trong hệ sinh thái của dự án, như sau:

 • Các trò chơi mà người dùng tham gia sẽ có các hợp đồng thông minh để kiểm toán
 • Hầu hết các trò chơi trong hệ sinh thái đều được thiết kế tính năng cho phép người dùng quản lý và giám sát tài sản của mình
 • Trong khi tham gia vào các trò chơi ở hệ sinh thái WINk, người dùng sẽ được nhận token giống như phần thưởng
 • Dự án thường xuyên tổ chức các sự kiện độc quyền và cung cấp thông tin chi tiết tới cho người dùng trên các trang mạng xã hội
 • WINk là dự án nhận được rất nhiều sự hỗ trợ đến từ các nhà đầu tư lớn và đặt mối quan hệ hợp tác với các thương hiệu như: TRON, BitTorrent. Nhờ đó mà các ứng dụng dApp mới có thể phát triển mạnh mẽ và tiếp cận được đến người dùng
 • Luôn đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu để đảm bảo bất kỳ ai khi tham gia vào dự án cũng cảm thấy hài lòng

>>> Có thể bạn quan tâm: Wings Coin là gì? Tìm hiểu về dự án Wings & đồng Wings Coin

Những giá trị đem lại của WINk là gì?
Những giá trị đem lại của WINk là gì?

Ngoài ra, dự án còn tự phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình để giúp người dùng có thể tham gia giao dịch nhằm thu về lợi nhuận nữa.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án của WINk bao gồm có 12 thành viên chủ chốt, trong đó có một số cái tên mà bạn cần phải chú ý bao gồm:

 • B Wong: Ông là người đứng đầu của dự án WINk và đã từng là cựu thành viên của Ogilvy. 
 • Alex Ye: Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Gaming, đã từng tham gia vào khoảng 20 dự án game và hiện đang quản lý CITIC.
 • S Tang: Nắm giữ vị trí Planning Supervisor. Ông là thành viên đồng sáng lập một công ty phát hành trò chơi trên web và di động cực kỳ nổi tiếng.
Thông tin về đội ngũ phát triển của dự án WINk
Thông tin về đội ngũ phát triển của dự án WINk

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các thành viên có trong dự án thông qua LinkedIn nhé.

Tổng quan về đồng tiền điện tử WIN

Mọi thông tin cơ bản bên trên đã giúp các bạn hiểu rõ WINk là gì. Tuy nhiên, có một đặc điểm cực kỳ nổi bật của dự án mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua đó là đồng tiền kỹ thuật số WIN.

Tiền điện tử của WINk là gì?

Đồng tiền điện tử của WINk là gì? Câu trả lời đã được bật mí cho các bạn ở bên trên, đó là đồng tiền mã hóa WIN hay còn gọi với cái tên khác là WINk coin. Đồng tiền điện tử này được phát hành dưới dạng cả hai mã thông báo là TRC10 và BEP2. Với việc được phát hành dưới 2 mã như vậy, WIN token có thể xuất hiện trên cả hai chuỗi TRON và Binance.

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần lưu ý đó là từ khi dự án WINk chuyển đổi thành WINkLink, mạng lưới Binance Chain đã không còn được sử dụng mà chỉ có TRON được áp dụng. Dù vậy thì tổng nguồn cung của đồng tiền điện tử này vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

Và để hiểu rõ hơn thì bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa WIN như sau:

 • Token Name: WINkLink
 • Ticker: WIN
 • Blockchain: TRON
 • Token Standard: TRC-20
 • Tron Smart Contract: TLa2f6VPqDgRE67v1736s7bJ8Ray5wYjU7 
 • Token Type: Utility & Governance
 • Total Supply: 999,000,000,000 WIN
 • Circulating Supply: 766,299,999,999 WIN
Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về đồng tiền kỹ thuật số WIN trong hệ sinh thái WINk
Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về đồng tiền kỹ thuật số WIN trong hệ sinh thái WINk

Hệ sinh thái của token WIN như thế nào?

Nếu các bạn đã tham khảo kỹ token WINk là gì ở bên trên thì chắc hẳn đã biết rằng đồng tiền điện tử này được phát hành dưới 2 mã thông báo là TRC-20 và BEP-2. Dù token WIN loại BEP-2 không còn được sử dụng nhưng chúng tôi vẫn sẽ cung cấp thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn. Chi tiết về hệ sinh thái của token WIN sẽ như sau:

Token WIN TRC-20

Đầu tiên là về Token WIN TRC-20, đây là một token tiện ích của dự án và được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của TRON. Điều đáng chú ý đó là WIN TRC-20 là token gốc của nền tảng WINk và chúng được khuyến khích sử dụng bởi các nhà phát triển và người dùng.

Hiện nay, bất kỳ ai sở hữu WIN TRC-20 đều có khả năng thực hiện các công việc như sau:

 • Có quyền sử dụng trong hệ sinh thái của WINk.
 • Được sử dụng WIN token để tham gia staking
 • Khi sở hữu WIN TRC-20, người dùng sẽ có quyền tham gia quản trị (Bỏ phiếu vote cho các đề xuất) trong hệ sinh thái của WINk.
 • Khi Staking WIN, người dùng sẽ nhận được RainPower và họ có thể tích lũy RainPower đến một lượng nhất định để đổi lấy TRON.
 • Người dùng có thể nhận Airdrop nếu như sở hữu WIN TRC-20.
 • Được giảm phí dịch vụ khi tham gia vào nền tảng WINk.
 • Được phép tham gia vào các sự kiện độc quyền riêng của nền tảng như các giải đấu Poker, tặng xe hơi,…
Token WIN TRC-20 là token gốc của dự án nên được sử dụng để phục vụ các nhu cầu của người dùng trong hệ sinh thái
Token WIN TRC-20 là token gốc của dự án nên được sử dụng để phục vụ các nhu cầu của người dùng trong hệ sinh thái

Token WIN BEP-2

Token WIN BEP-2 là token được xây dựng trên nền tảng blockchain của Binance. Chính vì thế, đây sẽ là token được bán trong sự kiện IEO thứ 7 lần này. Sau khi được ra mắt thì chúng sẽ được niêm yết trên sàn Binance để giao dịch và gia tăng tính thanh khoản.

Token WIN Allocation

Vì dự án phát hành số lượng token khá lớn nên các nhà phát triển đã phải chia số lượng phát hành ra thành nhiều nhóm để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng phân bổ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lượng phân bổ token WIN của dự án WINk
Lượng phân bổ token WIN của dự án WINk

Có thể lưu trữ WIN token ở đâu?

Như đã được tìm hiểu kỹ ở phần token WINk là gì thì đây là đồng tiền điện tử được phát hành dưới dạng TRC-20 và BEP-2. Do đó, có khá ít sự lựa chọn cho các nhà đầu tư để lưu trữ token. Dù ít nhưng không phải không có ví lưu trữ token uy tín cho các bạn đâu nhé. Bạn vẫn có thể tìm đến các loại ví như Coin98Wallet hoặc lưu trữ trực tiếp tại sàn giao dịch Binance.

Dữ liệu cộng đồng của WINk là gì?

Dữ liệu cộng đồng của WINk là gì? Bao gồm những thành phần nào? Đây đều là những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất của các nhà đầu tư khi được tìm hiểu về dự án WINk. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì Beatdautu sẽ trình bày chi tiết câu trả lời về dữ liệu cộng đồng của WINk cho các bạn như sau:

WinDrop

Chiến lược phát triển cộng đồng đầu tiên được WINk đưa ra đó chính là WinDrop. Đây là một cơ chế phân phối phần thưởng cho cộng đồng và sẽ được tổ chức hàng ngày để khuyến khích người dùng tham gia hệ sinh thái với TRX. Đồng thời, số lượng TRX được phân phối cho các thành viên sẽ tỷ lệ thuận với số Win Power mà họ đã thu thập được từ những lần staking WIN.

WinDrop là chiến lược phát triển cộng đồng do WINk triển khai nhằm thu hút người dùng tham gia vào dự án
WinDrop là chiến lược phát triển cộng đồng do WINk triển khai nhằm thu hút người dùng tham gia vào dự án

Airdrop token WIN

Airdrop WINk là gì? Airdrop WINk là một chương trình tặng token miễn phí cho người dùng nhằm thu hút nhiều người tham gia vào hệ sinh thái của dự án. WINk thường xuyên tổ chức các sự kiện Airdrop để phân phối token WIN cho những người nắm giữ TRX, BTT và nhiều token khác dựa trên TRC. 

Những người dùng khi đạt đủ điều kiện nhận thưởng của WINk thì sẽ được nhận airdrop WIN hoàn toàn miễn phí.

Các giải đấu

Nhằm mở rộng mạng lưới hoạt động cũng như gây tiếng vang trên thị trường tiền ảo, WINk cũng thường tổ chức các giải đấu nhằm thu hút cộng đồng WINk và người sử dụng TRON. Trong khoảng thời gian gần đây, dự án đã tổ chức sự kiện CUP Poker từ thiện, hợp tác cùng với Binance, TRON và Litecoin. 

Sự kiện đã gây ra được tiếng vang lớn khi xuất hiện các tên tuổi lớn trong ngành như: Nhà đồng sáng lập và CEO của Binance – Changpeng Zhao, nhà sáng lập TRON – Justin Sun, nhà sáng lập Litecoin – Charlie Lee,…Ngoài ra, sự kiện cũng quy tụ các nhà lãnh đạo đến từ các công ty lớn trong ngành như: NBA, E-Sports,…

WINk cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu để gây ấn tượng cho cộng đồng WINk và người dùng TRON
WINk cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu để gây ấn tượng cho cộng đồng WINk và người dùng TRON

Mạng xã hội

Khác với các dự án công nghệ trên thị trường hiện nay, để nắm bắt thông tin và theo kịp xu hướng, WINk đã tự tạo cho mình các tài khoản trên mạng xã hội để gần gũi với người dùng hơn. Hiện, WINk đã có mặt trên các nền tảng Telegram, Reddit và Twitter.

Nếu như các bạn muốn được cập nhật tin tức nhanh chóng về các sự kiện trong hệ sinh thái của WINk thì hãy tham gia vào các nhóm trên các trang mạng xã hội trên. Ở đó sẽ có đầy đủ thông tin mà bạn tìm kiếm và bạn cũng sẽ được giải đáp tận tình bởi những người đi trước tại diễn đàn thảo luận về WINK trong nhóm.

WINk cũng tự tạo cho mình tài khoản trên các trang mạng xã hội để gần gũi hơn với người dùng
WINk cũng tự tạo cho mình tài khoản trên các trang mạng xã hội để gần gũi hơn với người dùng

Đối tác

Như đã được tìm hiểu ở phần WINk là gì, dự án có khá nhiều mối quan hệ đối tác bền chặt, đặc biệt là với TRON. Nhờ hợp tác cùng với TRON mà dự án WINk có được một hệ sinh thái trọn vẹn và đầy đủ. Token WIN của dự án cũng được xây dựng hoàn hảo dựa trên nhu cầu và thanh khoản hiện tại của ANTE bằng cách kết nối nhiều bên liên quan với nhau.

Trong thời gian sắp tới, TRON sẽ trang bị thêm một số tiện ích vào trong hệ sinh thái và WINk sẽ là một trong những dự án áp dụng các tiện ích đó sớm nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: VIA Coin là gì? Tìm hiểu về dự án dự án Viacoin & VIA Coin

Các sản phẩm có trong dự án WINk là gì?

Một thông tin chưa được chúng tôi công bố ở phần WINk là gì đó là các số liệu liên quan tới dự án. Dành cho những bạn không biết thì WINk là bên đầu tiên tham gia vào không gian gaming trustless & permissionless. Do đó, số lượng người dùng WINk luôn nằm trong TOP. Không chỉ luôn đứng đầu về số lượng người dùng mà khối lượng giao dịch cũng rất cao.

Mọi số liệu liên quan tới WINk đều cho thấy rằng đây là một dự án thu hút rất nhiều sự chú ý từ người dùng. Dự án cũng rất tự hào khi đạt được những thành tích như vậy. Và để đạt được đến sự phát triển như ngày hôm nay thì WINk đã phải tốn rất nhiều công sức đầu tư vào các sản phẩm Gaming như:

 • Dice: Trò chơi cá cược hấp dẫn, người chơi sẽ phải chọn một số và dự đoán xem chúng sẽ về roll over hay under.
 • Moon: Trong trò chơi Moon, người chơi sẽ được trả tiền theo cấp số nhân. Tuy nhiên, trò chơi này cũng rất may rủi nên bạn cần phải cân nhắc kỹ nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền bất cứ lúc nào và nhận được giá trị theo cấp số nhân khi tham gia vào trò chơi.
 • Rieng & Duel: Đây là một trò chơi khá đơn giản nhưng lại thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Về cơ bản thì người chơi sẽ phải dự đoán đúng màu khi bánh xe dừng lại. Phần thưởng ở màu xám sẽ gấp 2 lần cược, đỏ và xanh sẽ gấp 3 và 5. Cuối cùng phần thưởng cao nhất sẽ tăng gấp 50 lần nếu bạn trúng ô vàng.
WINk đầu tư rất mạnh vào các sản phẩm Gaming để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người chơi khi tham gia vào dự án
WINk đầu tư rất mạnh vào các sản phẩm Gaming để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người chơi khi tham gia vào dự án

 

Advertisement
Làm thế nào để thu về lợi nhuận trong WINk?

Qua những thông tin được tìm hiểu về WINk là gì thì bạn đã biết rằng dự án đã tự phát hành ra đồng tiền điện tử của riêng mình là WIN. Bạn có thể thu về lợi nhuận bằng cách mua token WIN trên sàn Binance rồi giao dịch chúng như những đồng tiền ảo khác. Bên cạnh cách tham gia giao dịch thì bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách tham gia Lending với WIN.

Có nên đầu tư vào WINk và đồng tiền ảo WIN không?

Sau khi đã hiểu rõ WINk là gì thì chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc rằng có nên đầu tư vào dự án này hay không. Về cơ bản thì Beatdautu không có quyền thay bạn đưa ra quyết định về việc đầu tư. Do đó, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng để giúp bạn đánh giá và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Mọi thông tin về dự án WINk hay đồng tiền WIN đã được chúng tôi cung cấp một cách chi tiết nhất cho các bạn ở trên. Do đó, bạn sẽ phải tự mình chọn lọc ra những thông tin và tìm cho mình thông tin cốt lõi nhất để lựa chọn về việc đầu tư nhé.

Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo WIN của dự án WINk không?
Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo WIN của dự án WINk không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Vertcoin là gì? Tìm hiểu về đồng Vertcoin (VTC) từ A – Z

Như vậy, Beatdautu đã phổ biến toàn bộ kiến thức liên quan tới dự án WINk tới cho các bạn ngày hôm nay. Mong rằng với những thông tin ấy, bạn đã hiểu rõ WINk là gì và tiềm năng của chúng trong tương lai như thế nào. Chúc các bạn sớm đưa ra sự lựa chọn của mình và gặp thật nhiều may mắn khi tham gia đầu tư tiền ảo nhé.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/