arrow-up
Coin

SYS Coin là gì? Tìm hiểu về nền tảng Syscoin & đồng SYS Coin

Coin SYS Coin là gì? Tìm hiểu về nền tảng Syscoin & đồng SYS Coin
Bá Nghĩa
23/12/2021
09:08 Sáng

Năm 2020, SYS Coin từng bất ngờ vươn lên vị trí thứ 85 về giá trị vốn hóa. Nguyên nhân cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này là do hàng loạt tin tức tốt từ dự án Syscoin. Tuy nhiên nếu xét về tổng quan thì sau hơn 5 năm trình làng đồng SYS Coin vẫn chưa tạo được nhiều ấn tượng với nhà đầu tư.

Đôi nét về nền tảng Syscoin

Syscoin cung cấp một chuỗi khối phân quyền công khai, một nền phát triển loại thông báo, cung cấp thông lượng cao cho phép tương tác chuỗi chéo. Nền tảng này cho phép nhiều loại mã thông báo, hợp đồng Smart Contract hoạt động trên nhiều chuỗi khối.

Syscoin cung cấp một chuỗi khối phân quyền công khai
Syscoin cung cấp một chuỗi khối phân quyền công khai

Mục tiêu của Syscoin là hỗ trợ giảm phí giao dịch, tăng cường bảo mật và khởi tạo mã thông báo dễ dàng. Từ đó, tạo tiền đề cho các doanh nghiệp và tổ chức tiếp cận nhanh hơn với công nghệ blockchain.

Syscoin bao gồm nhiều mã thông báo gốc. Nền tảng này cũng góp phần duy trì Bitcoin Core, đảm bảo mô hình bảo mật luôn được nguyên vẹn. Ban đầu, dự án được các nhà phát triển tạo ra như một giao thức mở rộng khái niệm về Bitcoin. Nhằm bổ sung hợp đồng thông minh, tạo lập thị trường phi tập trung.

>>> Có thể bạn quan tâm: Substratum là gì? Tìm hiểu về nền tảng Substratum & đồng SUB

Lịch sử ra đời và phát triển của Syscoin

Dự án Syscoin lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014 như một nhánh nhỏ của Litecoin. Không lâu sau, dự án cũng hoàn thành đợt bán mã thông báo, khởi chạy bản mainet. Tuy nhiên, một thành viên trong nhóm phát triển (Moolah) đã chiếm dụng số tiền đầu tư vào Syscoin.

Dự án Syscoin lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014 như một nhánh nhỏ của Litecoin
Dự án Syscoin lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014 như một nhánh nhỏ của Litecoin

Sự kiện trên ảnh hưởng khá nhiều đến tiến trình phát triển của dự án. Phải đến tháng 5/2016, phiên bản 2.0 của Syscoin mới chính thức được giới thiệu. Phiên bản 2.0 có sự thay đổi rõ rệt về giao diện, phí lưu trữ hoàn toàn mới, loại bỏ hoàn toàn giao diện dòng lệnh thức đó.

Tháng 8/2017, nhóm điều hành dự án tiếp tục tạo ra blockchain Foundry. Nó giống như một thực thể riêng biệt thực hiện hóa mục tiêu tạo lập tạo phi tập trung. Chỉ trong vòng 1 tháng sau đó, blockchain Foundry đã cập nhật giải pháp Blockmarket (trang thương mại điện tử dựa trên nền tảng công nghệ blockchain).

Sau đợt ra mắt cực kỳ thành công của Blockmarket giúp Syscoin tiếp tục thu về 3.3 triệu USD vốn đầu tư. Hoạt động nghiên cứu các chuỗi blockchain khác ngoài chuỗi Syscoin cũng tích cực được triển khai hơn.

Cuối tháng 4/2018, Syscoin tiếp tục tung bản cập nhật 3.0. Trong bản cập nhật này tính năng tạo NFT đã được bổ sung. Mới đây, phiên bản Syscoin 4.0 cũng vừa chính thức trình làng.

Trong bản cập nhật 4.0, nổi bật phải kể đến giao thức đồng thuận DAG thực thi giao dịch tức thì. Syscoin từ đây bắt đầu trở thành cầu nối, hỗ trợ tương tác tài sản chéo, bổ sung khả năng mở rộng cho Ethereum và nhiều nền tảng khác.

 

Advertisement
Cơ chế hoạt động của Syscoin

Syscoin giống như một mạng lưới toàn cầu, một sổ cái phân tán quy mô lớn, cơ sở dữ liệu phi tập trung. Đồng thời, nó cũng là một loại tiền điện tử sử dụng trong giao dịch.

Smart Contract của Syscoin có khả năng liên kết với nhau để tạo thành mạng lưới thương mại điện tử
Smart Contract của Syscoin có khả năng liên kết với nhau để tạo thành mạng lưới thương mại điện tử

Bạn cần lưu ý rằng Syscoin dựa trên một nhánh giao thức Bitcoin. Nó hợp nhất với Bitcoin hình thành nền tảng mạng an toàn, ổn định và có thể mở rộng khi cần thiết.

Phiên bản Syscoin đầu tiên hướng đến tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto về một thị trường tự do, liên kết trực tiếp bên mua và bên bán. Các phiên bản sau đó, Syscoin lại tiếp tục bổ sung hợp đồng Smart Contract, cơ chế tạo mã thông báo NFT.

Trong đó, Smart Contract có khả năng liên kết với nhau để tạo thành mạng lưới thương mại điện tử dựa trên blockchain. Những hợp đồng thông minh này giữ vai trò duy trì hoạt động của hệ thống Syscoin.

>>> Có thể bạn quan tâm: Data Coin là gì? Thông tin nền tảng Streamr DATAcoin 2022

Tiện ích nổi bật trên nền tảng Syscoin

Nếu phân tích sâu hơn về mặt kỹ thuật có lẽ thời lượng bài viết này không đủ. Do đó, Beat Đầu Tư sẽ chỉ tập trung vào một số tiện ích nổi bật trên nền tảng Syscoin.

Syscoin hỗ trợ dịch vụ ký quỹ, tạo và bán tài sản kỹ thuật số 
Syscoin hỗ trợ dịch vụ ký quỹ, tạo và bán tài sản kỹ thuật số
 • Dịch vụ ký quỹ

Dịch vụ ký quỹ của Syscoin hỗ trợ thanh toán hóa đơn mua hàng theo cách an toàn sản nhờ vào việc nắm giữ lại thông báo của người mua. Quá trình nắm giữ kéo dài đến khi bên bán hàng đáp ứng nhu cầu mua hàng người mua yêu cầu.

Bên cạnh đó, Syscoin còn áp dụng cơ chế trọng tài hoạt động tương tự như bên thứ 3, liên kết bên mua và bên bán. Mỗi trọng tài đều được trả công dựa trên khoản phí thụ động đã cài đặt theo tỷ giá cho trước.

Cứ đến cuối giai đoạn giao dịch ký quỹ, tất cả bên tham gia đều có quyền đưa ra đánh giá phản hồi. Trọng tài được lựa chọn thông qua thỏa thuận khi bên mua hàng chấp nhận đề nghị. Trước khi chấp thuận đề nghị, bên mua và bên bán có quyền thỏa thuận về trọng tài.

 • Chốt tỷ giá ẩn danh 

Bí danh sysrates.peg áp dụng theo nguyên tắc mặc định trong tất cả ưu đãi. Vì nó triển khai và cập nhật bởi nhóm Syscoin. Quá trình cập tiền điện tử và tiền pháp định dựa vào dữ liệu nguồn của từ các sàn giao dịch.

Khi đặt đơn hàng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được quy đổi theo tỷ giá thị trường hiện thời tại thời điểm bán hàng. Sau đó tỷ giá này lập tức áp dụng cho người bán.  Mã đồng thuận phiếu mua hàng có thể sử dụng để chốt mức giá, tạo thanh khoản.

Bất kỳ node nào cũng có khả năng đồng bộ hóa từ một block trước đó. Nhằm xác định thanh khoản hợp lệ và loại bỏ thanh khoản không hợp lệ.

 • Dịch vụ giao dịch trên thị trường phi tập trung

Syscoin đã hoàn thiện một thị trường phi tập trung, nơi người mua và người bán có thể thực hiện giao dịch an toàn. Tất cả cửa hàng trên đây đều được tạo trực tuyến. Đây nơi bán sản phẩm và giúp người tham nhận hoa hồng từ chính các đơn hàng thành công.

 • Hỗ trợ ký quỹ cho thanh khoản từ bên ngoài

Tiện ích đa chữ ký hoạt động ổn định với tích hợp DirectBTC / DirectZEC của Syscoin. Người dùng có thể ký và gửi giao dịch thô đến mạng Bitcoin / ZCash. Sau đó, chỉ tiêu số tiền này nhưng tất cả hoạt động đều thực hiện trên mạng Syscoin.

Theo chương trình ký quỹ Syscoin, người dùng khi cần thanh toán qua Bitcoin hoặc ZCash, họ phải thanh toán P2SH để tạo địa chỉ ký quỹ.

Toàn bộ giao dịch đều gửi đến người bán. Tiếp đó, người bán lại thực hiện giao dịch bằng đồng SYS COIN. Mọi khoản thanh toán phải ký đầy đủ thì mới có thể chuyển đến mạng Bitcoin / ZCash. Các bước hoàn tiền không cần tương tác thủ công của bên bán.

 • Tạo và bán tài sản kỹ thuật số

Các chứng chỉ trên Syscoin thế được bạn cùng với ưu đãi để tạo ra thành thứ bản quyền sở hữu kỹ thuật số. Mỗi chứng chỉ thường chứa thông tin liên quan đến khách hàng sử dụng giao dịch. Nó thường được chuyển sang cho người mua khi việc bán hàng kết thúc.

SYS Coin là gì?

SYS Coin là đơn vị tiền tệ riêng của mạng Syscoin. Người ta sử dụng SYS Coin để thanh toán đơn hàng, khởi chạy hợp đồng thông minh. Loại tiền điện tử của nền tảng này đã được phát hành ngay khi bản mainet của Syscoin khởi chạy.

SYS Coin là đơn vị tiền tệ riêng của mạng Syscoin
SYS Coin là đơn vị tiền tệ riêng của mạng Syscoin

Tổng nguồn cung của SYS Coin là 880 triệu SYS. Trong đó, số lượng lưu hành hiện tại đạt khoảng 621 triệu SYS.

>> Có thể bạn quan tâm: STO Là Gì? Tìm hiểu về hệ sinh thái STO & STO Token từ A – Z

Thông tin cơ bản của SYS Coin

 • Token Name: Syscoin.
 • Ticker: SYS.
 • Blockchain: Syscoin.
 • Token Standard: Updating…
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 880,000,000
 • Circulating Supply: 632,198,850

Allocation SYS Coin

Đây là câu hỏi được quan tâm hàng đầu với những ai đang và có ý định sở hữu SYS Coin. Tuy nhiên, roadmap SYS Coin vẫn chưa được công khai.

Beat Đầu Tư sẽ cập nhật liên tục để mang tới anh em những thông tin mới nhất!

 

Advertisement
Roadmap – Lộ trình phát triển dự án của SYS Coin 2022

Roadmap - Lộ trình phát triển dự án của SYS Coin 2022
Roadmap – Lộ trình phát triển dự án của SYS Coin 2022

Cách để mua SYS Coin

Đồng SYS Coin hiện tại đã có trên sàn giao dịch Binance, Gate.oi, AEX. Khối lượng giao dịch SYS trên sàn Binance chiếm tỷ lệ lớn nhất, bạn có thể mua đồng coin này trên sàn Binance theo cặp giao dịch SYS / BTC, SYS / BUSD, SYS / USDT.

Trong đầu năm 2021 vừa qua, SYS Coin từng có lúc đặt mức giá cao nhất mọi thời đại 1.14 USD. Tuy nhiên, hiện giờ (tính đến ngày 26/10/2021) giá mỗi SYS chỉ còn ở mức xấp xỉ 0.38 USD.

Trên đây là bài tổng hợp thông tin liên quan đến SYS Coin và nền tảng Syscoin. Xét về tuổi đời, SYS thuộc một trong số những loại tiền điện tử ra đời khá sớm trên thị trường. Mong rằng phần chia sẻ của Beat Đầu Tư sẽ thực sự hữu ích trong quá trình xem xét đầu tư của bạn!

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/