arrow-up
Coin

Sàn Polo là gì? Review về sàn giao dịch Poloniex từ A – Z

Coin Sàn Polo là gì? Review về sàn giao dịch Poloniex từ A – Z
Quang Toàn
10/12/2021
22:39 Chiều

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các đồng tiền kỹ thuật số đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý hơn bao giờ hết. Bên cạnh sức nóng đến từ các đồng tiền ảo, sự xuất hiện của các sàn giao dịch cũng khiến nhiều nhà đầu tư để ý đến. Một trong những sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay đó chính là sàn Polo hay chính xác hơn là sàn Poloniex. Để biết rõ hơn về sàn giao dịch này, bạn hãy cùng beatdautu.com đi tìm hiểu nhé.

Sàn Polo là gì?

Sàn Polo hay còn có tên gọi đầy đủ là Poloniex, là một sàn giao dịch tiền ảo được giới thiệu trên thị trường vào năm 2014. Sàn giao dịch có trụ sở chính tại San Francisco – Hoa Kỳ và hiện đang thuộc quyền sở hữu, quản lý của công ty Circle. Sàn giao dịch Polo cũng đã chứng minh được mức độ uy tín của mình bằng cách cung cấp đầy đủ dịch vụ cho người dùng, hỗ trợ phương thức rút nạp tiền đa dạng,…

Sàn Polo là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín được thành lập vào năm 2014 tại Hoa Kỳ
Sàn Polo là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín được thành lập vào năm 2014 tại Hoa Kỳ

Sau khi đăng ký tại Financial Crimes Enforcement Network, sàn giao dịch Poloniex đã trở thành doanh nghiệp với chuyên môn là cung cấp các dịch vụ tiền tệ.

Tính tới thời điểm hiện nay, Polo đã có hơn 7 năm hoạt động trên thị trường tiền kỹ thuật số. Có thể nói rằng, Polo đã trở thành một trong những ông lớn tại thị trường tiền ảo cùng với nhiều tên tuổi khác như Binance, Huobi,…Nhờ có sự cố gắng không ngừng nghỉ mà sàn Polo đã góp mặt vào trong danh sách TOP 5 sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu hiện nay.

Theo dữ liệu do Coinmarketcap cập nhật thì hiện tại sàn giao dịch Poloniex đang có khối lượng giao dịch đạt hơn 13.8 triệu USD. Dù vẫn chưa phải là một con số ấn tượng nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá rất cao Poloniex nhờ có mức độ uy tín và tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng.

Ngoài ra, do chịu sự giám sát và quản lý của luật pháp Hoa Kỳ nên Poloniex luôn hoạt động an toàn và đảm bảo bảo mật tuyệt đối. 

Có thể bạn quan tâm: FolkDelta là gì? Review sàn giao dịch FolkDelta từ A – Z

Những đặc điểm độc đáo của sàn giao dịch Poloniex

Vì là sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới nên Poloniex được trang bị rất nhiều điểm đặc biệt. Trong đó, có một vài đặc điểm nổi trội của sàn Polo mà chúng ta cần phải kể đến như sau:

Hỗ trợ đa dạng nhiều loại tiền ảo cho các Trader

Để theo kịp thời đại và hỗ trợ người dùng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tham gia giao dịch, Poloniex đã tìm kiếm và niêm yết rất nhiều loại coin tại sàn. Từ các loại coin phổ biến cho tới những loại coin hiếm, bạn đều có thể tìm thấy tại sàn Polo. Sàn giao dịch luôn lắng nghe ý kiến của người dùng và nghiên cứu các thông tin trên thị trường để tìm ra các đồng coin tiềm năng.

Nhờ có sự chăm chỉ đó mà hiện nay sàn giao dịch Polo đã sở hữu cho mình số lượng coin khổng lồ lên tới vài trăm coin, bao gồm: Bitcoin, Ethereum, BlackCoin, Burst,…

Sàn Poloniex hỗ trợ người dùng với hàng trăm loại coin từ phổ biến cho tới hiếm
Sàn Poloniex hỗ trợ người dùng với hàng trăm loại coin từ phổ biến cho tới hiếm

Hỗ trợ các công cụ tùy chỉnh

Tùy vào mục đích giao dịch, bạn có thể lựa chọn các công cụ tùy chỉnh khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình. Tại sàn giao dịch Polo, các nhà phát triển đã trang bị đầy đủ các công cụ tương thích nhằm giúp người dùng có thể sử dụng nền tảng một cách dễ dàng nhất. Các công cụ tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng đó là: Biểu đồ, các lệnh giới hạn, phóng to, thu nhỏ bản đồ,…

Bên cạnh đó, giao diện của sàn Polo cũng được thiết kế với các gam màu dễ chịu để giúp người dùng không bị mỏi mắt trong quá trình giao dịch.

Nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi giao dịch, sàn Poloniex đã cung cấp các công cụ tùy chỉnh như: Phóng to, thu nhỏ bản đồ, biểu đồ,...
Nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi giao dịch, sàn Poloniex đã cung cấp các công cụ tùy chỉnh như: Phóng to, thu nhỏ bản đồ, biểu đồ,…

Công nghệ bảo mật tốt

Vào thời điểm mới được ra mắt trên thị trường là vào năm 2014, sàn giao dịch Polo đã bị Hacker tấn công. Sau vụ việc đó, sàn Polo đã rút ra được nhiều bài học và bắt đầu đầu tư mạnh vào các công nghệ bảo mật để chắc chắn rằng sẽ không bao giờ để Hacker xâm nhập lần nữa.

Sàn đã sử dụng công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới bao gồm: Bảo mật 2 lớp 2FA và hệ thống SSL. Với các công nghệ bảo mật này, các nhà đầu tư khi tham gia vào sàn sẽ được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, tài sản của nhà đầu tư cũng sẽ được lưu trữ an toàn trong ví ngoại tuyến.

Vì đã từng bị Hacker xâm nhập 1 lần nên sàn Poloniex rất cẩn thận trong khâu bảo mật
Vì đã từng bị Hacker xâm nhập 1 lần nên sàn Poloniex rất cẩn thận trong khâu bảo mật

Tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao chính là đặc điểm giúp cho sàn Polo thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch. Sau khi trade coin tại Poloniex, các nhà đầu tư đã để lại rất nhiều phản hồi tích cực về tính thanh khoản cao của sàn, đặc biệt là các cặp Altcoin.

Chưa kể, tính thanh khoản tốt sẽ cho phép người dùng luôn tìm thấy các nhà đầu tư khác để giao dịch. Điều này cũng giúp hạn chế nhiều rủi ro đối với các Trader. 

Ngoài ra, nhờ có tính thanh khoản cao mà sàn giao dịch Poloniex đã làm giảm thiểu đi rất nhiều rủi ro trước những biến động trên thị trường tiền ảo.

Sàn giao dịch Poloniex có tính thanh khoản cao nên đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư
Sàn giao dịch Poloniex có tính thanh khoản cao nên đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Xác minh danh tính linh hoạt và nhanh chóng

Thông thường khi tham gia vào các sàn giao dịch, nhà đầu tư sẽ phải xác minh danh tính của mình để bắt đầu các cuộc giao dịch. Tuy nhiên, tại sàn Polo thì bạn sẽ không cần phải xác minh danh tính nếu như thực hiện các cuộc giao dịch nhỏ. Còn đối với các giao dịch lớn thì bạn sẽ phải xác minh danh tính 1 lần để được phép tiến hành cuộc giao dịch nhé.

Ngoài ra, đối với khi nhà đầu tư giao dịch với khối lượng hơn 2.000 USD/ngày thì sẽ được sàn Polo hỗ trợ tính năng ẩn danh để bảo mật cuộc giao dịch của mình.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình

Nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi tham gia giao dịch, sàn Polo đã bố trí một đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/7 chỉ để phục vụ, giải đáp mọi thắc mắc cho người dùng. Nếu người dùng gặp phải bất cứ vấn đề nào trong quá trình giao dịch thì có thể liên hệ tới tổng đài của sàn Poloniex để được tư vấn và giải đáp.

Bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi email tới đội ngũ tư vấn để được trả lời nhanh chóng nhất có thể nhé.

Poloniex hỗ trợ người dùng với đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/7 để giải đáp toàn bộ thắc mắc
Poloniex hỗ trợ người dùng với đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/7 để giải đáp toàn bộ thắc mắc

Phí giao dịch tại sàn Polo như thế nào?

Sau khi tham khảo nhiều ý kiến từ người dùng của sàn giao dịch Poloniex, Beat Đầu Tư đã rút ra được kết luận đó là phí giao dịch tại sàn Polo tương đối thấp và có mức độ ổn định cao. Để thực hiện mỗi giao dịch thì người dùng chỉ cần bỏ ra tối đa 0.2% để chi trả. Và hơn hết, khi thực hiện giao dịch với khối lượng lớn hơn thì chi phí giao dịch sẽ được giảm xuống (0.08%).

Ngoài phí giao dịch ra, bạn cũng sẽ phải trả thêm một vài khoản phí nho nhỏ khác khi nạp, rút tiền vào trong sàn Polo. Hầu hết các sàn giao dịch đang hoạt động trên thị trường hiện nay đều thu phí nạp, rút tiền rất cao. Nhưng riêng với sàn giao dịch Polo thì phí nạp, rút tiền được thiết kế phù hợp với người dùng. Chính điều này đã giúp Poloniex cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Để biết rõ phí giao dịch của sàn Poloniex thì các bạn nên tham khảo tại website của sàn để được cập nhật chính xác nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: EXX là gì? Review sàn giao dịch EXX, trao đổi BTC & tiền ảo

Phí giao dịch tại sàn Polo được đánh giá là thấp so với các sàn giao dịch đang hoạt động trên thị trường hiện nay
Phí giao dịch tại sàn Polo được đánh giá là thấp so với các sàn giao dịch đang hoạt động trên thị trường hiện nay

Đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm của sàn Polo

Sau khi tham khảo những thông tin về sàn Polo, chắc hẳn các bạn đã có cho mình những suy nghĩ nhất định về sàn giao dịch này rồi đúng không. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác hơn nữa thì các bạn nên tham khảo thêm ưu, nhược điểm của Poloniex mà chúng tôi đề cập ở dưới đây nữa nhé.

Ưu điểm

Về ưu điểm thì sàn giao dịch Polo sở hữu rất nhiều điểm đáng chú ý và đáng khen ngợi. Những ưu điểm đó đã được chúng tôi đề cập ở phần trên như: Có công nghệ bảo mật tốt, xác minh danh tính linh hoạt, có đội ngũ tư vấn 24/7 nhiệt tình, có phí giao dịch thấp,…

Ngoài các ưu điểm kể trên thì sàn Poloniex cũng có một ưu điểm khác được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Đó chính là sàn sử dụng TRX để phân chia tier volume giao dịch. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư đang nắm giữ TRX.

Nhược điểm

Dù được các chuyên gia đánh giá cao nhưng sàn Polo vẫn không thể nào tránh được những phản hồi tiêu cực từ người dùng. Tuy nhiên, phải có những nhược điểm thì sàn giao dịch mới có thể sửa đổi và cải thiện, nâng cao trải nghiệm người dùng. Do đó, việc sở hữu nhược điểm cũng sẽ là một cơ hội để Polo chứng tỏ thực lực của mình.

Một vài nhược điểm mà sàn Poloniex chưa khắc phục bao gồm:

  • Sàn Polo đã từng bị hack khi mới ra mắt vào năm 2014. Đây vừa là một nhược điểm và cũng là một ưu điểm của Poloniex. Nhược điểm vì sàn ở thời điểm đó có công nghệ bảo mật chưa tốt và khá lỏng lẻo. Nhưng cũng nhờ đó mà ở thời điểm hiện tại sàn đã trang bị các công nghệ bảo mật cao cấp nhằm bảo vệ người dùng và tránh Hacker tấn công 
  • Hạn chế về ngôn ngữ. Hiện sàn Polo chỉ sử dụng Tiếng Anh trong giao diện nên điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho những nhà đầu tư không biết Tiếng Anh
  • Bộ phận chăm sóc khách hàng mặc dù hoạt động 24/7 tuy nhiên phản hồi khách hàng rất chậm. Không ít lần sàn Poloniex đã nhận được lời phàn nàn đến từ người dùng
  • Dù là một sàn giao dịch nằm trong TOP 5 sàn giao dịch lớn trên toàn thế giới nhưng Poloniex lại có ít tính năng hơn các sàn giao dịch đối thủ
  • Giao diện được thiết kế với màu sắc dễ nhìn nhưng sắp xếp bố cục khá rối mắt khiến cho người dùng khó sử dụng lúc ban đầu
Sàn giao dịch Poloniex có khá nhiều nhược điểm chưa được khắc phục như: Hạn chế về ngôn ngữ, bị Hacker tấn công 1 lần,...
Sàn giao dịch Poloniex có khá nhiều nhược điểm chưa được khắc phục như: Hạn chế về ngôn ngữ, bị Hacker tấn công 1 lần,…

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản tại sàn Polo

Để hỗ trợ nhà đầu tư được tham gia giao dịch nhanh chóng, sàn Polo đã đơn giản hóa bước đăng ký và xác minh danh tính. Do đó, việc mở tài khoản giao dịch tại sàn Poloniex cực kỳ đơn giản. Nếu bạn không tự tin trong việc đăng ký thì có thể tham khảo cách làm của chúng tôi nhé.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch Polo thì các bạn cần phải chuẩn bị một vài thứ như sau:

  • Địa chỉ gmail chính
  • Ảnh chụp CMND bao gồm: 1 ảnh chụp mặt trước, 1 ảnh chụp mặt sau và 1 ảnh selfie cùng với CMND. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng CCCD thay vì CMND
  • Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại thông qua CH Play hoặc Appstore

Bước 2: Tiến hành đăng ký

Đầu tiên, các bạn sẽ truy cập vào website của sàn giao dịch Poloniex. Khi đã truy cập thành công, các bạn hãy tìm mục Sign up hoặc đăng ký ở góc bên phải trên cùng màn hình.

Nhấn chọn mục Sign Up hoặc Đăng ký ở góc bên trên cùng bên phải màn hình
Nhấn chọn mục Sign Up hoặc Đăng ký ở góc bên trên cùng bên phải màn hình

Khi thực hiện xong thao tác trên, hệ thống sẽ mở ra một giao diện mới. Tại đó sẽ có Form đăng ký để bạn điền thông tin. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin và hãy kiểm tra lại nhiều lần để chắc chắn rằng mình đã điền đúng mọi thông tin nhé.

Điền đầy đủ thông tin và kiểm tra lại để đảm bảo mình đã điền đúng
Điền đầy đủ thông tin và kiểm tra lại để đảm bảo mình đã điền đúng

Trong Form đăng ký, bạn sẽ phải điền tất cả các thông tin bắt buộc. Còn đối với Referral Code, bạn có thể điền hoặc không nhé.

Sau khi điền xong thông tin, sàn Polo sẽ gửi cho bạn một đường link tới địa chỉ email mà bạn đã đăng ký vừa lúc nãy. Bạn hãy mở email của mình và nhấn chọn vào đường link đó để kích hoạt tài khoản nhé. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc mở tài khoản tại sàn Poloniex rồi. Tuy nhiên, để được sử dụng toàn bộ tính năng và được phép giao dịch với khối lượng lớn thì bạn cần phải xác minh danh tính nhé.

Bước 3: Xác minh danh tính tại sàn Polo

Bước xác minh danh tính tại sàn giao dịch Poloniex khá đơn giản. Vì thế, bạn cần phải thực hiện ngay để được sử dụng toàn bộ tính năng của sàn nhé.

Đầu tiên, bạn hãy vào trang chủ của sàn rồi chọn biểu tượng cá nhân, nhấn chọn mục Profile.

Nhấn chọn vào mục Profile để thực hiện xác minh danh tính
Nhấn chọn vào mục Profile để thực hiện xác minh danh tính

Khi hiển thị ra giao diện mới thì các bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới và nhấn chọn một trong 3 ô sau:

Chọn 1 trong 3 ô khoanh đỏ để dẫn đến trang xác minh danh tính
Chọn 1 trong 3 ô khoanh đỏ để dẫn đến trang xác minh danh tính
Điền đầy đủ thông tin được khoanh đỏ và kiểm tra lại nhiều lần
Điền đầy đủ thông tin được khoanh đỏ và kiểm tra lại nhiều lần

Khi điền xong thông tin, các bạn hãy cần nhấn Start để tiếp tục quá trình xác minh danh tính của mình. Sàn sẽ yêu cầu bạn lựa chọn quốc gia đang sinh sống và up các ảnh giấy tờ như CMND hoặc CCCD để xác minh. Bạn hãy up ảnh đúng như hướng dẫn của sàn để quá trình xác minh được hoàn tất nhé.

Bước 4: Bật lớp bảo mật 2FA

Thông thường, bước kích hoạt lớp bảo mật 2FA là không bắt buộc. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên kích hoạt lớp bảo mật này để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tài sản của bạn khi tham gia giao dịch tại sàn. Và để kích hoạt lớp bảo mật thì các bạn hãy quay trở lại trang chủ và chọn vào mục 2FA ở biểu tượng cá nhân.

Bấm chọn vào mục 2FA để kích hoạt lớp bảo mật
Bấm chọn vào mục 2FA để kích hoạt lớp bảo mật

Hệ thống sẽ đưa bạn tới một trang khác. Lúc này, các bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Google Authenticator mà mình đã tải lúc trước để quét mã QR. Ứng dụng sẽ hiển thị ra một dòng Code và bạn sẽ phải nhập dòng đó vào ô Code tương ứng. Lưu ý, ở bên dưới mã QR có 16 ký tự, bạn cần phải lưu trữ những ký tự này để đề phòng trường hợp quên mật khẩu nhé.

Mở lớp bảo mật 2FA tại sàn giao dịch Poloniex
Mở lớp bảo mật 2FA tại sàn giao dịch Poloniex

Sau khi thực hiện xong tất cả thao tác trên, bạn hãy nhấn tích vào ô “ I have…” rồi chọn Enable 2FA. Như vậy, các bạn đã kích hoạt xong lớp bảo mật cao cấp này rồi đó.

Có thể bạn quan tâm: EtherDelta là gì? Review sàn giao dịch EtherDelta từ A – Z

Một số câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch Poloniex

Hiện nay có rất nhiều câu hỏi về sàn Polo vẫn chưa được giải đáp. Beatdautu đã tổng hợp lại một số câu hỏi về Poloniex trên các diễn đàn và giải đáp cho các bạn ở dưới đây.

Sàn giao dịch Poloniex có uy tín không?

Sàn giao dịch Poloniex là một trong những sàn giao dịch được đăng ký pháp lý tại Hoa Kỳ. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia giao dịch tại sàn mà không sợ rủi ro về pháp lý. Bên cạnh đó, sàn Polo còn chịu sự quản lý và kiểm soát khắt khe từ luật pháp Mỹ nên sẽ không bao giờ có chuyện lừa đảo xảy ra.

Poloniex cũng cam kết sẽ chịu toàn bộ thiệt hại và đền bù cho khách hàng nếu như Trader gặp phải bất cứ vấn đề nào trong quá trình giao dịch tại sàn.

Poloniex là sàn giao dịch uy tín nên bạn không cần quá lo lắng khi tham gia giao dịch tại đây
Poloniex là sàn giao dịch uy tín nên bạn không cần quá lo lắng khi tham gia giao dịch tại đây

Sàn Polo có thường xuyên bảo trì không?

Trên các diễn đàn tiền ảo hiện nay, các nhà đầu tư phàn nàn rất nhiều vì các sàn giao dịch rất hay thông báo bảo trì. Trong đó có cả sàn Poloniex. Tuy nhiên, đây lại là một điều dễ hiểu và có thể cảm thông bỏ qua được. Bởi các sàn giao dịch uy tín đều mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

Và điều này đòi hỏi các sàn phải cập nhật công nghệ và kiểm tra hệ thống thường xuyên nên vấn đề bảo trì xảy ra là chuyện hết sức bình thường.

Tuy nhiên, để phục vụ các nhà đầu tư giao dịch mọi lúc mọi nơi, sàn Polo không thường xuyên bảo trì mà chỉ 1-2 lần trong vài tháng. Nếu có bảo trì thì chắc chắn sàn sẽ thông báo trước cho Trader để mọi người có thể chủ động hơn.

Sàn giao dịch Polo có phát hành đồng tiền điện tử không?

Không giống như các sàn giao dịch điện tử lớn khác, sàn Poloniex vẫn chưa có đồng tiền điện tử của riêng mình. Tuy nhiên, từ khi được mua lại bởi Justin Sun, sàn đã sử dụng TRX như native coin của sàn.

Hạn mức nạp, rút tiền của sàn Polo là bao nhiêu?

Khi đã xác minh danh tính, bạn sẽ được rút với số tiền lớn lên tới 25.000 USD/ngày. Tuy nhiên, khi không xác minh danh tính thì bạn chỉ có thể rút 10.000 USD/ngày thôi nhé. Bên cạnh đó, tính năng rút tiền đối với những tài khoản chưa xác minh danh tính vẫn còn hạn chế rất nhiều. 

Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên xác minh danh tính ngay từ khi tạo tài khoản để được sử dụng toàn bộ tính năng của sàn Poloniex nhé.

Người dùng nên xác minh danh tính để hạn mức rút tiền trong ngày được nâng cao
Người dùng nên xác minh danh tính để hạn mức rút tiền trong ngày được nâng cao

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp toàn bộ thông tin liên quan tới sàn Polo tới cho các bạn thông qua bài viết ngày hôm nay. Mong rằng bạn đã có đủ kiến thức về sàn Poloniex và biết được cách tạo tài khoản ở sàn. Chúc các bạn đầu tư thành công và thu về nhiều lợi nhuận từ các đồng tiền ảo của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram