arrow-up
Tài Chính

EXX là gì? Review sàn giao dịch EXX, trao đổi BTC & tiền ảo

Tài Chính EXX là gì? Review sàn giao dịch EXX, trao đổi BTC & tiền ảo
Bá Nghĩa
09/12/2021
21:55 Chiều

Khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo, 1 trong những điều quan trọng nhất là lựa chọn sàn giao dịch để đầu tư, kiếm lời. Chính vì vậy trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn sàn giao dịch đó có uy tín và đáng để đầu tư không. Do đó bài viết hôm nay Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu tới các bạn về sàn giao dịch EXX. Đây là 1 sàn giao dịch về tiền mã hóa, hiện tại đang có trụ sở đặt tại Hồng Kông và tập trung chủ yếu vào thị trường Đông Nam Á.

EXX là gì?

EXX là 1 sàn giao dịch Bitcoin cũng như tiền ảo được EXX Group Limited thành lập vào đầu năm 2017. Hiện tại sàn đang có trụ sở đặt tại Úc và Hồng Kông. Hiện thị trường chủ yếu của sàn giao dịch này chính là khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Úc. Tuy nhiên trong thời gian tới, sàn giao dịch này sẽ hướng tới thị trường trên toàn cầu.

EXX là 1 sàn giao dịch Bitcoin cũng như tiền ảo được EXX Group Limited thành lập 
EXX là 1 sàn giao dịch Bitcoin cũng như tiền ảo được EXX Group Limited thành lập

Nếu so với những sàn giao dịch khác ở Hồng Kông hiện nay như sàn OKEx và sàn Bit-Z thì đây là sàn giao dịch còn khá non trẻ. Tuy nhiên nhờ vào đội ngũ lãnh đạo đã đưa ra những chính sách đúng đắn đã giúp cho sàn lọt top 20 sàn giao dịch tiền ảo trong 24 giờ lớn nhất theo như thống kê của CoinMarketCap.

Có thể bạn quan tâm: EtherDelta là gì? Review sàn giao dịch EtherDelta từ A – Z

Những tính năng chính của sàn giao dịch

Là 1 trong những sàn giao dịch có thị trường chủ yếu là ở khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Úc. Vậy những tính năng chính hiện nay của sàn giao dịch là gì?

 • Phí giao dịch thấp 

Hiện tại EXX là sàn giao dịch áp dụng mức phí vô cùng cạnh tranh, mức phí chỉ 0.1% với tất cả những giao dịch tại sàn như rút tiền, ký quỹ, và giao dịch,… Đối với mức phí gửi tiền sẽ hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem chi tiết những loại phí của sàn giao dịch tại địa chỉ là https://www.exx.com/help/rate 

Những tính năng chính của sàn giao dịch là có mức phí thấp
Những tính năng chính của sàn giao dịch là có mức phí thấp
 • Đòn bẩy

Sàn giao dịch này trên thị trường hiện nay có ưu điểm nổi bật đó chính là đòn bẩy. Theo đó bạn hoàn toàn có thể được vay vốn đầu tư nhằm thực hiện giao dịch ký quỹ tại những tiền phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có trên EXX. Đối với tính năng này hiện tại chỉ có sẵn cho Bitcoin cũng như 1 số những altcoin khác. Đối với phí đòn bẩy sẽ là 0,1%, tuy nhiên hiện tại vẫn không có bất kỳ thông tin chính thức nào về mức độ bị tính phí thường xuyên.

 • Yếu tố bảo mật

Theo đó người sáng lập của sàn giao dịch là 1 thành viên với kinh nghiệm hơn 10 năm về bảo mật cùng 1 đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ quốc tế. Vì vậy sàn giao dịch luôn tự tin về những yếu tố bảo mật và điều này đã được chứng minh cụ thể qua việc sàn chưa bị 1 cuộc tấn công nào từ hacker trong suốt thời gian dài hoạt động. 

Sàn giao dịch cung cấp yếu tố bảo mật cao cho tài sản và thông tin của khách hàng
Sàn giao dịch cung cấp yếu tố bảo mật cao cho tài sản và thông tin của khách hàng

Bên cạnh đó đối với khối tài sản của khách hàng, sàn đang sử dụng ví điện tử với đa chữ ký cũng như ví lạnh để bảo vệ. Và đối với những thông tin của khách hàng thì sàn đang sử dụng bảo mật 2FA, công nghệ về điện toán đám mây và mã hóa SSL cho hệ thống máy chủ cũng như những hoạt động kiểm soát về nội bộ dựa theo thời gian thực để có thể bảo vệ.

 • Về ký quỹ

Hiện tại sàn EXX đang hỗ trợ cho người dùng giao dịch ký quỹ để giúp tối ưu hóa về lợi nhuận và tỷ lệ đòn bẩy hiện đang là 1:3 hoặc 1:5 và sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

 • Số lượng altcoin

1 trong những tính năng chính và nổi bật của sàn giao dịch này trên thị trường hiện nay đó chính là số lượng altcoin.

Theo đó hiện tại sàn giao dịch đang có sẵn tổng cộng là 24 cặp tiền mã hóa để giao dịch gồm có Ethereum và Bitcoin. Những đồng tiền khác thông thường được giao dịch tại nền tảng này có thể kể đến như QTUM, INK và HSR.

Sàn đang có sẵn tổng cộng là 24 cặp tiền mã hóa để giao dịch gồm có Ethereum và Bitcoin
Sàn đang có sẵn tổng cộng là 24 cặp tiền mã hóa để giao dịch gồm có Ethereum và Bitcoin
 • Nền tảng giao dịch

Hiện tại EXX được đánh giá là sàn giao dịch hỗ trợ với nhiều nền tảng giao dịch. Theo đó sàn hỗ trợ gồm có nền tảng website hoặc trên điện thoại di động với những ứng dụng của Android, iOS và API.

Bên cạnh đó nền tảng website đã và đang nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ người dùng là đơn giản, đẹp mắt và có đầy đủ những thông số kỹ thuật hữu ích, cần thiết giúp cho nhà đầu tư phân tích những đồng coin đang mong muốn đầu tư được thuận tiện hơn.

Theo đó giao diện nền tảng trên website rất thân thiện đối với người dùng, giao diện có web có thiết kế tương tự của sàn bitFlyer, đồng thời cũng có bố cục tương tự dành cho sổ lệnh, lịch sử giao dịch và biểu đồ.

EXX được đánh giá là sàn giao dịch hiện hỗ trợ khách hàng với nhiều nền tảng giao dịch
EXX được đánh giá là sàn giao dịch hiện hỗ trợ khách hàng với nhiều nền tảng giao dịch

Đối với ứng dụng di động sẽ cho phép người dùng truy cập vào tất cả những chức năng có tại phiên bản trình duyệt. Tuy nhiên cần đảm bảo trắng phải sử dụng phiên bản của hệ điều hành mới nhất để tránh gặp phải những khó khăn liên quan tới mặt kỹ thuật.

Những nhà phát triển thuộc bên thứ 3 được phép sử dụng API để cải thiện những ứng dụng, khách hàng cũng như những tính năng cho phù hợp nhu cầu của bản thân và tận dụng ứng dụng được hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: EBC là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử EBC hay không?

 • Về độ uy tín

Cho tới nay, người sử dụng vẫn cho rằng sàn đang hoạt động và không có bất kỳ 1 vấn đề gì. Tuy nhiên song song với đó hiện vẫn có rất ít thông tin liên quan tới công ty. Dù điều này không quá hiểm tại thế giới tiền mã hóa, tuy nhiên vẫn có thể sẽ gây ra 1 số ngờ vực từ các khách hàng tiềm năng khác.

Tính năng chính và nổi bật của sàn giao dịch trên thị trường hiện nay là độ uy tín
Tính năng chính và nổi bật của sàn giao dịch trên thị trường hiện nay là độ uy tín
 • Về ngôn ngữ hỗ trợ

Cùng với mục tiêu là trở thành 1 sàn giao dịch trên toàn cầu, vì vậy sàn EXX hiện đang hỗ trợ với nhiều ngôn ngữ khác nhau gồm có tiếng Hồng Kông, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Nhật

 • Về hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch luôn quan niệm rằng người sử dụng chính là người mà có quyền quyết định tới sự phát triển của sàn. Chính vì vậy sàn giao dịch luôn hỗ trợ cho khách hàng 24/7 thông qua nhiều phương tiện và công cụ khác nhau như email, twitter, telegram và facebook.

Hạn chế của sàn giao dịch EXX

Bên cạnh những tính năng và ưu điểm nổi bật trên thì sàn giao dịch EXX cũng tiềm ẩn 1 số những nhược điểm mà nhà đầu tư cần lưu ý như

Một số những nhược điểm cần lưu ý của sàn giao dịch trên thị trường hiện nay
Một số những nhược điểm cần lưu ý của sàn giao dịch trên thị trường hiện nay
 • Bị giới hạn tùy chọn thanh toán

Hiện tại ở thời điểm này sàn giao dịch không có tùy chọn thanh toán với những loại tiền fiat. Nhưng bên cạnh đó giao dịch USDT vẫn được chấp nhận trên nền tảng này.

 • Thông tin về đòn bẩy khó hiểu

Đối với tỷ lệ về đòn bẩy tối đa cho những phiên bản tiếng Trung và tiếng Anh được hiển thị tại trang web hiện thay đổi. Theo đó có người thì nói rằng tối đa về giao dịch đòn bẩy là 3 lần thì có người lại nói rằng được phép thực hiện giao dịch với đòn bẩy là gấp 5 lần.

Sàn giao dịch hỗ trợ coin và thị trường nào?

Hiện tại sàn giao dịch EXX hỗ trợ người dùng với rất nhiều đồng coin cũng như 24 cặp giao dịch giữa những đồng coin với nhau cũng như không hỗ trợ thực hiện giao dịch đối với đồng tiền pháp định. Gồm những đồng coin chính như là Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC) hoặc đồng tiền riêng của sàn giao dịch như QTUM, INK và HSR.

Sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ với đa dạng loại coin và thị trường khác nhau
Sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ với đa dạng loại coin và thị trường khác nhau

Bên cạnh đó sàn giao dịch còn hỗ trợ những thị trường như ETH, QTUM, HSR, QC, USDT và BTC. Như vậy điều này đã giúp cho khách hàng hiện nay có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nếu tham gia vào giao dịch tại sàn.

Những phương thức thanh toán trên sàn giao dịch EXX

Với vậy với những thông tin trên đã giúp bạn bạn hiểu được rõ hơn về tính năng cũng như những hạn chế khi tham gia vào sàn giao dịch này. Vậy hiện tại sàn giao dịch đang hỗ trợ phương thức thanh toán nào?

Vì hiện tại sàn giao dịch EXX vẫn chưa hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền ảo với tiền pháp định ví dụ như nhân dân tệ, USD hoặc EUR mà chỉ cho phép thực hiện giao dịch với tiền ảo vì vậy việc thanh toán tại sàn giao dịch chỉ được dùng khi sử dụng những ví đựng tiền ảo ví dụ như Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Decoin là gì? Review về sàn giao dịch Decoin từ A – Z

Có nên lựa chọn giao dịch với sàn EXX không?

Theo đó với những thông tin trên có thể thấy EXX là sàn giao dịch cung cấp 1 dịch vụ tốt, có 1 hệ thống khá vững chắc, đồng thời mức phí rất hấp dẫn. Chính vì vậy mà nền tảng này vô cùng tuyệt vời cho người dùng tại Hàn Quốc và Trung Quốc do hiện tại sàn đang hỗ trợ với những ngôn ngữ này.

Đồng thời sàn giao dịch cũng có tiềm năng rất lớn trong việc mở rộng sử dụng ngoài thị trường châu Á, tuy nhiên nó vẫn cần có thời gian để có thể chứng minh được điều này.

Có nên lựa chọn tham gia đầu tư với sàn giao dịch EXX hay không?
Có nên lựa chọn tham gia đầu tư với sàn giao dịch EXX hay không?

Như vậy Beat Đầu Tư đã cung cấp thông tin về sàn giao dịch EXX cũng như phân tích những ưu và nhược điểm của sàn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được sàn giao dịch này có tốt hay không. Đặc biệt là có thể tự đưa ra được quyết định có nên lựa chọn sàn giao dịch này để tham gia đầu tư không. Ngoài ra cần lưu ý rằng chỉ nên quyết định đầu tư cùng với số tiền nhàn rỗi của bản thân.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/