arrow-up
Coin

NAOS Là Gì? Tìm hiểu dự án NAOS Finance & đồng NAOS Coin

Coin NAOS Là Gì? Tìm hiểu dự án NAOS Finance & đồng NAOS Coin
Bá Nghĩa
18/11/2021
10:08 Sáng

Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường DeFi từ con số 0 tròn trĩnh đã trở thành một thị trường cực kỳ được trông đợi của các nhà đầu tư và nhà phát triển trên thế giới. Nói tới sự phát triển của DeFi thì chắc chắn chúng ta phải đề cập tới Lending. Và ở bài viết ngày hôm nay, Beat Đầu Tư muốn giới thiệu tới các bạn dự án NAOS Finance – Một trong những dự án tiên phong hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận dòng vốn từ thị trường DeFi.

NAOS Finance là gì?

NAOS Finance là một dự án thuộc mảng Lending của thị trường DeFi. Dự án này là một thị trường cho vay và được hỗ trợ bởi các dòng thu nhập ngoại tuyến. Mục đích của dự án chính là thu hẹp khoảng cách tín dụng trên thế giới bằng cách cho phép bên vay và bên cho vay tương tác với nhau một cách tự do nhất.

NAOS Finance là một dự án thuộc mảng Lending, cho phép việc vay vốn được diễn ra và nhận hỗ trợ bởi các dòng thu nhập ngoại tuyến
NAOS Finance là một dự án thuộc mảng Lending, cho phép việc vay vốn được diễn ra và nhận hỗ trợ bởi các dòng thu nhập ngoại tuyến

Giao thức của dự án được xây dựng trên nền tảng Ethereum blockchain và hệ thống IPFS. Nhờ đó mà chúng được thực hiện tự động hóa mã hóa tài sản trong đời sống thực và quy trình cho vay đầu cuối.

Bên cạnh việc xây dựng trên nền tảng Ethereum, các nhà phát triển của dự án cũng đang lập kế hoạch để mở rộng sang Binance Smart Chain. Bởi đây là hai mạng lưới có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nếu thành công trong hai mạng lưới này sẽ giúp dự án như phóng tên lửa trên con đường phát triển của mình.

Để tìm hiểu chi tiết về Binance Smart Chain chúng tôi đã có bài viết đầy đủ và chi tiết nhất mời bạn đọc tham khảo tại: Binance smart chain (BSC) là gì? Tìm hiểu về BSC & Token BSC

Mục đích của NAOS

Các chuyên gia đánh giá rằng NAOS là một dự án đầy tham vọng. Đơn giản là vì các nhà phát triển dự án mong muốn đây sẽ là một mạng lưới tài chính phi tập trung lớn nhất từ trước tới nay và có thể thực hiện được các điều sau:

 • Cho phép khởi tạo và cung cấp nguồn vốn cho các khoản vay mà không cần tới trung gian truyền thống.
 • Thể hiện được rõ mức độ minh bạch và uy tín trong quá trình đánh giá rủi ro và các quy trình đăng ký khoản vay.
 • Phá vỡ mọi rào cản địa lý, hỗ trợ người đi vay và người cho vay giao dịch theo cách không giới hạn và không biên giới.
 • Hỗ trợ chuyển đổi giá trị tài chính (Chênh lệch lãi suất, phí dịch vụ,…) từ các đơn vị tài chính cho bên vay và bên đi vay.
 • Mang đến lãi suất tốt nhất cho mọi khoản vay.
 • Chuyển quyền sở hữu lưu ký tài khoản từ đơn vị tài chính sang cá nhân.
 • Thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi với các ứng dụng trong thế giới thực.
NAOS là một dự án rất tham vọng bởi mục tiêu mà chúng hướng đến chính là trở thành mạng lưới tài chính phi tập trung lớn nhất với các tính năng không ai có thể sở hữu
NAOS là một dự án rất tham vọng bởi mục tiêu mà chúng hướng đến chính là trở thành mạng lưới tài chính phi tập trung lớn nhất với các tính năng không ai có thể sở hữu

Và để đạt được những mục tiêu này, dự án cần sự ủng hộ và sự tham gia nhiệt tình từ cộng đồng DeFi. Hiện nay, đội ngũ phát triển dự án đã thiết lập một mạng lưới rộng hơn khoảng 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ, được đặt tên là SME. Mạng lưới SME sẽ cung cấp quyền truy cập ngay lập tức với số tiền lên tới 250 triệu đô nhằm tạo thu nhập, tài sản ở đời thực.

Những thông tin quan trọng về dự án NAOS Finance

Với một dự án đầy tiềm năng như thế này, việc nắm rõ mọi thông tin quan trọng về chúng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn đó nhé. Vậy không để các bạn chờ đợi lâu nữa, chúng ta hãy đi tìm hiểu xem NAOS Finance có điểm gì đặc biệt nhé.

Tìm hiểu chi tiết về những thông tin quan trọng về mạng lưới tài chính phi tập trung NAOS Finance
Tìm hiểu chi tiết về những thông tin quan trọng về mạng lưới tài chính phi tập trung NAOS Finance

Đặc điểm nổi bật của dự án 

Hiện nay các nền tảng Lending đều nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía các nhà đầu tư. Do đó, sự xuất hiện hàng loạt của các dự án Lending trên thị trường hiện nay là một điều dễ hiểu. Và để trở nên nổi bật và khác biệt so với các dự án Lending còn lại, NAOS đã được các nhà phát triển trang bị nhiều đặc điểm đặc biệt và vô cùng thú vị.

Đặc điểm đầu tiên mà chúng ta phải kể đến về dự án này đó chính là cơ chế mã hóa tài sản thực và sử dụng như một tài sản thế chấp tại thị trường DeFi Lending. Để có được đặc điểm này, dự án đã phải liên kết với hơn 2000 doanh nghiệp SME để đưa tài sản có giá trị hơn 250 triệu đô lên thị trường. Bên cạnh đó, dự án cũng bắt đầu mối quan hệ hợp tác với công ty tài chính PandaCredit để định giá và đối chứng giá trị tài sản ở ngoài đời thực.

Dự án sở hữu cơ chế mã hóa tài sản thực và được phép sử dụng chúng như một tài sản thế chấp khi được đăng lên thị trường DeFi Lending
Dự án sở hữu cơ chế mã hóa tài sản thực và được phép sử dụng chúng như một tài sản thế chấp khi được đăng lên thị trường DeFi Lending

Trên thực tế hiện nay, ngoài dự án NAOS ra thì thật sự có rất ít dự án Lending nổi bật được nhiều người để ý. Tuy nhiên, vẫn có một vài đối thủ đáng gờm mà dự án luôn phải dè chừng đó là: Aave, Compound, Maker,…Do đó, việc sở hữu đặc điểm nổi bật mà các dự án đối thủ không có sẽ giúp NAOS có lợi thế hơn trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm có trong dự án

Để nền tảng NAOS Finance trở nên hoàn thiện hơn, các nhà phát triển cũng mạnh tay trong việc tạo ra các sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của người dùng. Cụ thể, các sản phẩm đáng chú ý trong dự án bao gồm:

 • NAOS Protocol: Các tiêu chuẩn blockchain hỗ trợ mã hóa tài sản và thúc đẩy các giải pháp cho vay đầu cuối. Trong đó đã bao gồm cả việc thiết lập lãi suất, thanh toán và phân phối chi phí giao dịch.
 • Borrower dApp: Ứng dụng này được tạo ra với mục đích cho vay phi tập trung một cách thân thiện nhất với người dùng. Đồng thời cho phép người đi vay hoàn thiện nhanh chóng toàn bộ yêu cầu của khoản vay trực tiếp trên chuỗi
 • Lender dApp: Thị trường cho vay phi tập trung sẽ bao gồm cả các tài sản đa dạng ở ngoài đời thực cùng với các hồ sơ rủi ro, kỳ hạn và lợi suất đảm bảo
Các sản phẩm đáng chú ý trong dự án có thể kể tới như: Borrower dApp, Lender dApp,...
Các sản phẩm đáng chú ý trong dự án có thể kể tới như: Borrower dApp, Lender dApp,…

Sự khác biệt của NAOS là gì?

Dù các dự án Lending được nhiều nhà đầu tư chú ý tới không nhiều nhưng các nhà phát triển NAOS luôn mong muốn dự án phải khác biệt và nổi bật so với các dự án đối thủ. Chỉ có như vậy, người dùng mới thấy được tiềm năng của dự án và mạng lưới người dùng mới có thể mở rộng ra toàn cầu được.

 • Khả năng tạo ra các khoản vay

Sự khác biệt của NAOS với các giao thức khác không chỉ đến từ các đặc điểm nổi bật mà còn đến từ khả năng tạo ra các khoản vay hợp pháp. Dựa vào các mối quan hệ đối tác độc quyền mà dự án được cấp phép đầy đủ tại các thị trường được quản lý nghiêm khắc, chặt chẽ như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ,…

Dự án có khả năng tạo ra các khoản vay theo cách thức tuân thủ đầy đủ và hợp pháp dựa vào những mối quan hệ đối tác độc quyền 
Dự án có khả năng tạo ra các khoản vay theo cách thức tuân thủ đầy đủ và hợp pháp dựa vào những mối quan hệ đối tác độc quyền

Hiện dự án đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại các hệ sinh thái đối tác bằng cách tích cực xây dựng mối quan hệ bền chặt với đối tác. Tất cả điều này là nhằm mục đích có được sự cấp phép hoạt động tại Nam Mỹ và Đông Âu.

 • Có khả năng đa dạng nguồn tài sản tạo thu nhập

Ngoài ra, dự án còn đa dạng nguồn tài sản tạo thu nhập theo các tiêu chí của ngân hàng. Dự án định nghĩa tài sản tạo ra thu nhập chính là tài sản có dòng tiền ổn định và định kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Các phương tiện được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đó là trái phiếu và ETF.

Tuy nhiên, các tài sản tạo ra nguồn thu nhập tốt nhất trên thế giới hiện nay về lợi suất và tính ổn định thì chỉ có các khoản vay có kỳ hạn của công ty. Khoảng 86% tài sản doanh nghiệp có lợi nhuận cao sẽ được chứng khoán hóa và phải có sự công nhận của các tổ chức tài chính và nhà đầu tư mới có thể truy cập được.

Bên cạnh đó, thông qua dự án mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới được phép tham gia vào thị trường vốn tư nhân không bị giới hạn về thu nhập hay giá trị ròng mà họ sở hữu. Đồng thời, các nhà đầu tư sẽ có quyền truy cập vào các tài sản ngân hàng từ mạng lưới của dự án bao gồm:

  • Cơ sở vật chất kết nối: Tài chính linh hoạt để phục vụ nhu cầu cấp vốn tức thời.
  • Cho vay có thời hạn: Hỗ trợ người đi vay với nhiều mục đích khác nhau với thời gian kéo dài từ 6 – 48 tháng.
  • Cơ sở tín dụng quay vòng: Công cụ hỗ trợ người dùng hoàn trả và vay lại.
  • Cho vay dựa trên chứng khoán: Cơ sở được cam kết dựa trên chứng khoán tài chính.

Có thể bạn quan tâm: Wanaka Farm là gì? Tìm hiểu về game Wanaka Farm & WANA coin

Không chỉ có khả năng tạo ra các khoản vay,, dự án còn có thể đa dạng nguồn tài sản tạo ra thu nhập
Không chỉ có khả năng tạo ra các khoản vay,, dự án còn có thể đa dạng nguồn tài sản tạo ra thu nhập

Tổng hợp các thông tin về NAOS token chi tiết

Khi đã nắm rõ mọi thông tin về dự án NAOS Finance, tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về token của dự án này nhé.

Thông tin cơ bản về token NAOS

Token NAOS là đồng tiền điện tử do dự án phát hành cho những người tham gia mạng lưới. Những người có đóng góp cho sự phát triển của mạng lưới sẽ được tặng token như một phần thưởng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể mua, bán hay trao đổi token để thu về lợi nhuận cho mình.

Một số thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ về token của dự án như sau:

✅ Token Name ⭐️ NAOS Finance 
✅ Ticker ⭐️ NAOS 
✅ Blockchain ⭐️ Ethereum 
✅ Token tiêu chuẩn ⭐️ ERC-20 
✅ Loại token ⭐️ Utility, Governance

 

Những thông tin cơ bản cần nắm rõ về token của dự án
Những thông tin cơ bản cần nắm rõ về token của dự án

Công dụng NAOS Coin

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, token của dự án được phát hành nhằm tặng cho những người có đóng góp tới sự phát triển của nền tảng. Tuy nhiên, bên cạnh công dụng đó thì token cũng được sử dụng làm nhiều việc khác như:

 • Quản trị: Những ai sở hữu token sẽ có quyền bỏ phiếu hoặc biểu quyết
 • Tương tác, sử dụng các chức năng của giao thức: Khi nắm giữ token trong tay bạn sẽ có quyền sử dụng các chức năng của giao thức tùy ý
 • Kiếm phần thưởng: Bạn cũng có thể sử dụng token để kiếm thêm nhiều phần thưởng cho mình bằng cách tham gia nhiều hoạt động do dự án tổ chức
Cũng giống như các token của dự án khác, token NAOS được sử dụng với các mục đích quản trị, chức năng của giao thức và để kiếm phần thưởng
Cũng giống như các token của dự án khác, token NAOS được sử dụng với các mục đích quản trị, chức năng của giao thức và để kiếm phần thưởng

Ví lưu trữ token NAOS

Token của dự án thuộc dạng ERC-20 nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để lưu trữ token. Thông thường, các token thuộc dạng ERC-20 sẽ được lưu trữ tại các loại ví như:

 • Ví sàn giao dịch
 • Ví ETH thông dụng: Myetherwallet, Mycrypto,…
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Tùy vào nhu cầu lưu trữ của bạn mà hãy lựa chọn cho mình một loại ví phù hợp nhé. Ngoài ra, có một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là chỉ nên lựa chọn ví sàn giao dịch khi lưu trữ ngắn hạn. Nếu bạn có ý định lưu trữ dài hạn thì hãy tìm tới các loại ví ETH hoặc ví lạnh nhé.

Token của dự án thuộc dạng ERC20 nên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong việc lưu trữ và thường thì bạn nên chọn ví ETH hoặc ví lạnh để đảm bảo token được an toàn nhất có thể
Token của dự án thuộc dạng ERC20 nên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong việc lưu trữ và thường thì bạn nên chọn ví ETH hoặc ví lạnh để đảm bảo token được an toàn nhất có thể

Đầu tư vào NAOS có nên không?

Ngay tại thời điểm token NAOS được ra mắt đã thu hút rất nhiều sự chú ý đến từ phía các nhà đầu tư. Đơn giản là bởi dự án phát hành ra token được đánh giá rất tiềm năng và chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ phát triển trong tương lai. Để biết rõ hơn, bạn hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Có nên đầu tư vào đồng NAOS hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn nên hãy cân nhắc thật kỹ rủi ro và cơ hội trước khi đưa ra sự lựa chọn nhé
Có nên đầu tư vào đồng NAOS hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn nên hãy cân nhắc thật kỹ rủi ro và cơ hội trước khi đưa ra sự lựa chọn nhé

Tương lai của NAOS

NAOS Finance là một nền tảng cho vay được các nhà phát triển xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain. Hiện nay, dự án đã có cho mình một mạng lưới lớn với số lượng doanh nghiệp lớn và nhỏ vô cùng ấn tượng. Điều này giúp cho dự án có lợi thế lớn trong việc tiếp cận nguồn vốn hơn 250 triệu đô và đưa số tiền này vào mạng lưới của mình.

NAOS Finance là một nền tảng cho vay được đánh giá rất cao bởi chỉ trong thời gian ngắn mà đã có cho mình mạng lưới lớn với hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ
NAOS Finance là một nền tảng cho vay được đánh giá rất cao bởi chỉ trong thời gian ngắn mà đã có cho mình mạng lưới lớn với hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ

Từ những điều đó, chúng ta đã thấy được rằng tương lai của dự án là rất đáng mong chờ. Không phải nền tảng Lending nào cũng sở hữu cho mình nguồn vốn khổng lồ như NAOS. Chưa kể, các dự án Lending của công ty đối thủ vẫn còn có nhiều đặc điểm không nổi bật bằng dự án Lending này.

Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng hoàn hảo. Nền tảng cho vay của dự án vẫn tồn tại một số khuyết điểm vẫn chưa được khắc phục. Nhiều chuyên gia cũng đánh giá rằng dự án vẫn còn những bất cập do khung pháp lý về thị trường tiền ảo chưa thật sự hoàn chỉnh. Do đó, việc các doanh nghiệp lựa chọn huy động nguồn vốn tại dự án sẽ gặp phải nhiều khó khăn và thử thách.

Nếu bạn có thể bỏ qua được những nhược điểm này của NAOS thì chắc chắn đây sẽ là một dự án đáng mong chờ và giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận trong tương lai đó.

Có thể bạn quan tâm: MBOX là gì? Tìm hiểu hệ sinh thái MOBOX & MBOX Token từ A-Z

Đội ngũ phát triển dự án NAOS Finance

Dự án sở hữu đội ngũ phát triển và đội ngũ cố vấn tập hợp toàn những cái tên nổi bật trong lĩnh vực công nghệ blockchain hiện nay. Trong đó các thành viên chủ chốt của dự án là: Kevin Tseng, Yan Hsieh, Wesley Liu,….

Bên cạnh đó, chúng ta không thể kể thiếu các thành viên trong đội ngũ cố vấn. Họ là những thành viên sáng lập của Origin Protocol (OGN) và Pendle Finance (PENDLE) bao gồm: Josh Fraser, David Jeng, Matt Liu, TN Lee.

Với những cái tên nổi bật như này, chắc chắn NAOS sẽ cực kỳ thành công trong tương lai và gặt hái được nhiều thành tựu đáng nể.

Những cái tên trong đội ngũ phát triển dự án cũng rất ấn tượng khiến nhiều nhà đầu tư cực kỳ phấn khích
Những cái tên trong đội ngũ phát triển dự án cũng rất ấn tượng khiến nhiều nhà đầu tư cực kỳ phấn khích

Qua những thông tin ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết được câu trả lời của mình về việc có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử của dự án hay không. NAOS là một dự án đầy tiềm năng nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng vẫn còn một số nhược điểm vẫn chưa được khắc phục.

Nhưng trong tương lai, chúng tôi tin chắc rằng các nhà phát triển sẽ giải quyết những nhược điểm đó và nâng cấp các đặc điểm nổi bật của dự án. Vì thế, đầu tư vào đồng tiền điện tử của dự án này cũng sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi đâu nhé.

Tuy nhiên, việc quyết định đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu nhiều thông tin nhất có thể về dự án. Sau đó, đánh giá thật chi tiết và tiếp thu thêm nhiều kiến thức về phương pháp giao dịch để thu về lợi nhuận tốt nhất. Chỉ có như vậy, bạn mới đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp về dự án NAOS ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đồng thời, Beat Đầu Tư cũng mong rằng bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất trong việc có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử của dự án hay không. Chúc các bạn gặp thật nhiều may mắn trên con đường đầu tư Crypto của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/