arrow-up
Coin

Lun Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Lunyr & Lun coin từ A – Z

Coin Lun Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng Lunyr & Lun coin từ A – Z
Quang Toàn
17/12/2021
09:10 Sáng

Thị trường đầu tư tiền ảo đã và đang phát triển vô cùng nhanh chóng trong những năm gần đây. Theo đó những đồng coin mới đã liên tục được phát hành và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. 1 trong số đó là Lunyr là 1 nền tảng chia sẻ về kiến thức ngang hàng khá mới mẻ và độc đáo. Để hiểu rõ hơn về nền tảng này, sàn giao dịch cũng như ví lưu trữ LUN coin, hãy giải đáp cùng beatdautu.com qua bài viết sau.

Tìm hiểu về Lunyr – LUN coin

Hiện tại Lunyr (có ký hiệu LUN) là 1 nền tảng chia sẻ về kiến thức ngang hàng và khuyến khích người sử dụng chia sẻ, đóng góp kiến thức với người khác. Theo đó người dùng sẽ chia sẻ kiến thức cùng với nền tảng bằng việc tạo hay chỉnh sửa bài viết. 

Tìm hiểu về Lunyr - LUN coin trên thị trường hiện nay
Tìm hiểu về Lunyr – LUN coin trên thị trường hiện nay

Những bài viết đó sẽ được đăng lên 1 cơ sở về kiến thức phi tập trung – cũng tương tự với ý tưởng đằng sau của Wikipedia. Bên cạnh đó thông tin của bạn sẽ trải qua 1 quá trình về đánh giá ngang hàng. Và nếu như đồng nghiệp chấp thuận nội dung thì nội dung này sẽ được xuất bản, đồng thời bạn sẽ nhận được 1 phần thưởng nhất định.

Theo đó Lunyr đã tuyên bố rằng điểm khởi đầu dùng mạng Ethereum để có thông tin chính xác và đáng tin cậy. Đây chính là 1 ứng dụng phân tán và tập trung chủ yếu vào tri thức (DApp) dựa vào hệ sinh thái Ethereum.

Chính vì vậy mà trên thị trường hiện tại, những nhà đầu tư đang rất quan tâm tới đồng LUN coin này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Loom Coin là gì? Tìm hiểu về dự án Loom Network & Loom Coin

Nền tảng, thiết kế LUN Token

Những nền tảng Lunyr thiết kế nhằm phù hợp với những hành vi hợp lý từ người tham gia vào mạng để toàn bộ hệ thống được có lợi. Những người chỉnh sửa hoặc đóng góp thêm thông tin cho cơ sở tri thức để nhận được phần thưởng. Dựa vào Ethereum, những khoản đóng góp cho chi phí Gas.

Những nền tảng Lunyr thiết kế nhằm phù hợp với những hành vi hợp lý từ người tham gia
Những nền tảng Lunyr thiết kế nhằm phù hợp với những hành vi hợp lý từ người tham gia

Những bài viết đã được đánh giá trước khi thêm vào mạng. Bên cạnh đó những cộng tác viên phải xem xét lại nội dung được người đóng góp khác gửi. Mục đích của Lunyr là thực hiện những cơ chế học máy nhằm xác định những chủ đề quen thuộc và thích hợp cho những cộng tác viên. Bằng việc sử dụng những cộng tác viên để làm người phản biện thì họ có thể đảm bảo được rằng họ có ý định sẽ hỗ trợ cho hệ thống tổng thể.

3 loại Token đang được dùng trong mạng Lunyr gồm có:

Lunyr tokens (LUN)

Theo đó Token được dùng để mua những quảng cáo trên mạng. Người đóng góp nhận được LUN coin trong thời gian là 2 tuần.

Thẻ danh dự (HNR)

Thẻ danh dự được dùng để bỏ phiếu và đề xuất hệ thống về giải quyết tranh chấp tại bản địa. Và tiêu thụ sau khi dùng.

Thẻ danh dự được dùng để bỏ phiếu và đề xuất hệ thống về giải quyết tranh chấp tại bản địa
Thẻ danh dự được dùng để bỏ phiếu và đề xuất hệ thống về giải quyết tranh chấp tại bản địa

Thẻ đóng góp (CBN)

Thẻ đóng góp được dùng để làm cơ sở tính toán nhằm xác định được số LUN mà 1 người tham gia vào mạng sẽ được nhận. CBN sẽ được tiêu thụ sau khi những thẻ LUN phân phối được (mỗi 2 tuần).

Như vậy trên đây là những thông tin tổng hợp về Lunyr, nền tảng cũng như thiết kế token, để hiểu được rõ hơn về LUN coin, hãy cùng tìm hiểu tổng quan về Lunyr ngay sau đây.

Tổng quan về Lunyr – LUN Coin

Theo đó dưới đây là những thông tin tổng quan về Lunyr

 • Tên token là: LUN
 • Hiện tại đã phát hành là: 2.297.853 LUN
 • Tổng số coin phát hành là: 2.703.356 LUN
 • Lunyr đang sử dụng nền tảng Ethereum là ERC2.0
 • Telegram là: https://t.me/lunyrcommunity 
 • Twitter là: https://twitter.com/LunyrInc 
 • Website chính thức là: https://lunyr.com
 • Facebook là: https://www.facebook.com/lunyrinc 
Tìm hiểu thông tin tổng quan của Lunyr trên thị trường hiện nay
Tìm hiểu thông tin tổng quan của Lunyr trên thị trường hiện nay

Cách thức hoạt động của nền tảng Lunyr

Lunyr muốn trở thành cơ sở tri thức trong tương lai. Đó là 1 ứng dụng phi tập trung đang được xây dựng trên blockchain của Ethereum. Theo đó người sử dụng được khuyến khích nên đóng góp cho nền tảng và bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể kiếm phần thưởng được vì những đóng góp về kiến thức và thông tin của họ dành cho nền tảng.

Tương tự như những công nghệ blockchain khác hiện tại Lunyr cũng đang hứa hẹn được kiểm duyệt kháng. Như vậy sẽ không có bất cứ thẩm quyền tập trung nào hiện nay có khả năng kiểm duyệt những thông tin. 

Không có bất kỳ 1 quản trị viên trung tâm: Đây chính là 1 tổ chức tự quản và phi tập trung, nơi mà cộng đồng phải giải quyết những tranh chấp cũng như vấn đề chất lượng.

Quy trình đăng kiến thức

Theo đó dưới đây chính là quy trình về đăng kiến thức cơ bản của Lunyr hiện nay:

 • Bước 1: Bắt đầu chia sẻ kiến thức: Chỉnh sửa hoặc tạo bài viết cũng như đóng góp trực tiếp vào cơ về kiến thức phi tập trung hiện tại của Lunyr.
 • Bước 2: Nhận những phê duyệt ngang hàng theo đó nội dung được gửi thông qua đánh giá ngang hàng sẽ được khen thưởng và công bố.
 • Bước 3: Tiến hành yêu cầu thưởng. Theo đó cần yêu cầu mã LUN, HNR và CBN từ hợp đồng thông minh. Như vậy người sử dụng có thể dùng LUN coin để quảng cáo cũng như sử dụng HNR dành cho phần thưởng thành tích.

Cách thức hoạt động của nền tảng

Lunyr đặt mục tiêu dài hạn là phát triển 1 API cơ sở tri thức và những nhà phát triển có thể dùng để tạo ra những ứng dụng phân cấp cho thế hệ tiếp theo cho trí thông minh nhân tạo, thực tế tăng cường, thực tế ảo và hơn thế nữa. Như vậy để bắt đầu thì Lunyr sẽ xây dựng cho chính nó tương tự như 1 điểm khởi đầu của internet để tìm kiếm thông tin chính xác và đáng tin cậy. 

Tuy rằng trang web của Lunyr không đề cập đến Wikipedia bao giờ, nhưng những khái niệm của công ty dường như có vẻ tương tự 1 phiên bản phi tập trung hiện tại của Wikipedia.

Lunyr từ quan điểm kỹ thuật sẽ dùng IPFS để có thể lưu trữ được dữ liệu tại nền tảng này. Chính vì vậy mà Lunyr sẽ không sở hữu bất kỳ nội dung, tất cả những nội dung Lunyr hoàn toàn có thể phân phối lại 1 cách tự do, tái sử dụng cũng như được xây dựng bởi bất kỳ ai.

Vậy làm như thế nào để Lunyr có được kế hoạch ngăn chặn những dữ liệu không chính xác hoặc độc hại thêm vào nền tảng? Theo đó tất cả những đệ trình Lunyr đều phải trải qua 1 quá trình bắt buộc về đánh giá ngang hàng. Nếu như đám đông không chấp thuận thì chúng sẽ không bao giờ được thêm vào trong nền tảng này. Lunyr đã tuyên bố điều này đồng nghĩa với việc là bất cứ nội dung giả mạo, độc hại hoặc spam nào cũng sẽ bị từ chối. Bất cứ người dùng gửi đóng góp nào sẽ yêu cầu ngang hàng để xem xét những nội dung khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kyber Network là gì? Tìm hiểu dự án Kyber Network & KNC Token

Các tính năng của nền tảng Lunyr – LUN Coin

Hiện tại Lunyr – LUN Coin có 1 số những tính năng chính sau đây:

Những tính năng chính của nền tảng trên thị trường hiện nay
Những tính năng chính của nền tảng trên thị trường hiện nay
 • Thông tin miễn phí

Chỉnh sửa hoặc tạo bài viết, đóng góp vào 1 cơ sở về kiến ​​thức phi tập trung. Theo đó Lunyr sẽ không sở hữu nội dung bao giờ. Ứng dụng này sẽ miễn phí cho bất cứ ai sử dụng cũng như được lưu trữ bằng IPFS. Điều này đồng nghĩa với việc kiến ​​thức sẽ được đặt tại khắp thế giới, đồng thời sẽ không bao giờ giữ được ở vị trí tập trung.

 • Tự trị

Theo đó ở trung tân của Lunyr sẽ không có bất cứ chính quyền trung tâm nào. Thay vào đó, cộng đồng sẽ giải quyết tất cả mọi tranh chấp cũng như vấn đề về chất lượng. Đây là 1 tổ chức DAO – phi tập trung phi tập trung.

 • Kiểm duyệt kháng

Tương tự như những nền tảng về phi tập trung khác hiện nay, Lunyr sẽ bị kiểm duyệt. Những nhà chức trách sẽ tập trung và không kiểm soát nền tảng, họ sẽ không thể ngăn chặn được thông tin bằng việc xóa thông tin ra khỏi nền tảng.

 • Zero Downtime

Lunyr – LUN coin được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain Ethereum, do đó nó luôn có sẵn và không có thời gian chết.

Zero Downtime là 1 trong những tính năng chính của nền tảng trên thị trường hiện nay
Zero Downtime là 1 trong những tính năng chính của nền tảng trên thị trường hiện nay
 • Đánh giá Peer sẽ được khuyến khích

Theo đó sẽ kiếm phần thưởng dành cho việc đánh giá nền tảng ngang hàng và giúp cho Lunyr phát triển.

 • Đóng góp khuyến khích

Theo đó không giống Wikipedia và những nền tảng khác, thì Lunyr thưởng cho người sử dụng vì các đóng góp của họ. Với mỗi một bit thông tin cũng như kiến ​​thức gửi được bởi người sử dụng đã vượt qua được quy trình về đánh giá ngang hàng, theo đó Lunyr sẽ tiến hành cung cấp mã thông báo.

Nhóm phát triển của Lunyr 

Theo đó nhóm phát triển của Lunyr – LUN coin gồm nhiều thành viên nổi bật trong nhiều lĩnh vực

Hiện tại Lunyr đã được Arnold Pham (CEO), Christopher Smith (CTO) và Andrew Tran (COO) dẫn dắt.

Nhóm phát triển của Lunyr được dẫn dắt bởi nhiều thành viên nổi bật trên thị trường
Nhóm phát triển của Lunyr được dẫn dắt bởi nhiều thành viên nổi bật trên thị trường

Theo đó tên công ty được phát âm tương tự như “Luna”. Công ty đã được thành lập chính thức vào năm 2016 và có trụ sở chính đặt tại Santa Clara, ở California.

Tỷ giá của Lunyr (LUN Coin)

Theo đó LUN Coin đã được lên sàn từ ngày 1/5/2017 và giá khi lên sàn khi đó ở mức 2.47$/1 LUN và vào giữa tháng 1/2018 là thời điểm mà LUN coin tăng mạnh nhất lên tới 61.15$/1 LUN. Như vậy con số này đã tăng gần tới 25 lần so với giá khi lên sàn. 

Vào hôm nay, giá của LUN coin ở mức  2.704,01 VND và trong vòng 24 giờ qua, khối lượng giao dịch là 31.645.725 đồng. Theo đó mức giá này đã được CoinMarketCap cập nhật từ giá LUN sang giá VND dựa theo thời gian thực. Như vậy trong vòng 24 giờ qua thì Lunyr đã giảm 7,23. Trên CoinMarketCap, thứ hạng hiện tại đang là 2176 và vốn hóa thị trường ở mức 6.213.412.027 đồng. Lưu lượng cung đang lưu hành trên thị trường là 2.297.853 LUN coin, đồng thời vẫn chưa có thông tin về lưu lượng cung tối đa.

Tỷ giá của đồng LUN dựa trên thời gian thực theo số liệu thống kê của CoinMarketCap 
Tỷ giá của đồng LUN dựa trên thời gian thực theo số liệu thống kê của CoinMarketCap

Mua bán LUN Coin ở đâu?

Hiện tại bạn có thể thực hiện giao dịch mua LUN Coin tại những sàn giao dịch phổ biến trên thị trường như sàn HitBTC, sàn liqui, sàn Binance, sàn Huobisàn Bittrex,… Trong đó hiện tại thì khối lượng giao dịch của LUN coin nhiều nhất đang là trên sàn Binance.com và chiếm đến 95% về tổng khối lượng giao dịch

Theo đó Binance là 1 trong những sàn giao dịch lớn, uy tín và an toàn nhất trên thế giới hiện nay. Đồng thời được rất nhiều những trader sử dụng, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện giao dịch tại sàn này. 

Sàn Huobi là 1 trong những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Lunyr trên thị trường
Sàn Huobi là 1 trong những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Lunyr trên thị trường

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện giao dịch mua bán ETH và BTC tại sàn giao dịch Fiahub hoặc Remitano và sau đó chuyển lại lên sàn giao dịch Binance để có thể mua LUN coin. Đây cũng chính là sàn giao dịch hay dùng để mua bán ETH, BTC có phí giao dịch rẻ, rất uy tín và miễn phí thực hiện giao dịch nạp/ rút Coin và tiền VNĐ

Ví lưu trữ của LUN Coin

Theo đó đồng coin này đang được phát triển tại nền tảng Ethereum ERC 2.0, chính vì vậy người dùng có thể lưu trữ đồng LUN Coin tại những ví như: ví Jaxx, ví Ledger Nano S, ví TREZOR, ví MyEtherWallet và ví Ethereum Wallet.

Bên cạnh đó nếu như muốn lưu trữ ngắn hạn hay trade coin thì hoàn toàn có thể lưu trữ tại sàn Binance hoặc những sàn giao dịch kể trên.

MyEtherWallet là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ đồng LUN coin trên thị trường hiện nay
MyEtherWallet là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ đồng LUN coin trên thị trường hiện nay

>>> Có thể bạn quan tâm: Komodo (KMD) là gì? Tìm hiểu về đồng Komodo coin từ A đến Z

Như vậy Beat Đầu Tư qua bài viết trên đã giới thiệu đầy đủ thông tin về đồng LUN coin. Theo đó đây là 1 nền tảng rất thú vị, chia sẻ về kiến thức ngang hàng và khuyến khích người sử dụng chia sẻ, đóng góp kiến thức với người khác. Hy vọng với những thông tin về sàn giao dịch cũng như ví lưu trữ đồng coin này sẽ giúp bạn tự đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/