arrow-up
Coin

Komodo (KMD) là gì? Tìm hiểu về đồng Komodo coin từ A đến Z

Coin Komodo (KMD) là gì? Tìm hiểu về đồng Komodo coin từ A đến Z
Bá Nghĩa
16/12/2021
08:45 Sáng

Tiền điện tử hiện đang là chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây. Liên tiếp các dự án tiền ảo được phát hành trên thị trường đã tạo ra một cơn sốt tiền ảo trên toàn thế giới. Một trong những dự án tiền ảo được ra mắt gần đây đó chính là Komodo coin. Đây là một dự án cryptocurrency đáng chú ý mà các bạn không nên bỏ qua. Vì thế, để biết nhiều thông tin hơn về đồng tiền Komodo, bạn hãy cùng Beat Đầu Tư đi tìm hiểu nhé.

Komodo là gì?

Komodo (KMD) là một nền tảng Cryptocurrency được giới thiệu trên thị trường với khả năng cung cấp tính năng ẩn danh thông qua zero knowledge proofs. Bên cạnh tính năng ẩn danh, Komodo còn cung cấp bảo mật dựa trên một cuốn tiểu thuyết mang tên Delayed Proof of Work (dPoW). Nói một cách dễ hiểu nhất thì đó là Komodo không chỉ là một đồng coin ẩn danh mà còn là một Blockchain Platform.

Komodo là gì?
Komodo là gì?

Để có được nền tảng Komodo coin như ngày hôm nay, đội SuperNET đã phải thu thập từ Zcash và biến nâng cấp chúng từ đồng tiền ảo BitcoinDark. Không chỉ thế, nhóm SuperNET cũng đã trang bị đầy đủ các công cụ cá nhân trong nền tảng Komodo để giúp chúng trở thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh có các chức năng độc đáo.

Những người nắm giữ Komodo coin sẽ được hưởng doanh thu hàng năm với tỷ lệ 5% (APR). Doanh thu đó sẽ được gửi tự động đến những người sở hữu KMD. Lưu ý, APR 5% vẫn sẽ còn cho tới khi chạm mốc 200M KMD. Ngoài ra, chỉ có số dư T-Address mới có được APR.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiền ICON (ICX) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ICX Coin từ A – Z

Tìm hiểu chi tiết về dự án Cryptocurrency Komodo coin

Dự án Komodo sở hữu khá nhiều ưu điểm đặc biệt. Vào những năm đầu, dự án được phát triển và fork từ một đồng tiền ẩn danh mang tên Zcash và đồng tiền phổ biến Bitcoin. Nhờ đó mà Komodo được thừa hưởng những đặc tính và điểm mạnh của cả Zcash và Bitcoin. Để biết chi tiết hơn thì các bạn hãy tham khảo các thông tin về Komodo mà Beatdautu đưa ra dưới đây nhé.

Tính năng độc đáo của Komodo

Như các bạn đã được tìm hiểu, dự án Komodo được phát triển dựa trên công nghệ do Zcash sở hữu là Zero knowledge Proofs. Nhờ sử dụng công nghệ này mà các giao dịch trong Blockchain của Komodo có chế độ Private 100% hoặc công khai minh bạch theo yêu cầu bảo mật của từng trường hợp.

Khi người dùng sử dụng giao dịch ẩn danh, sẽ không ai có thể thấy được số tiền do người gửi, người nhận giao dịch trên Blockchain, thậm chí thợ mỏ cũng sẽ không biết chính xác. Còn đối với các giao dịch được công khai minh bạch, chúng sẽ có hoạt động giống với các giao dịch Bitcoin thông thường.

Đối với các nhà đầu tư tiền ảo, những cuộc giao dịch ẩn danh rất quan trọng. Bởi điều này không chỉ bảo vệ sự riêng tư của Trader mà còn đảm bảo rằng tất cả đồng coin đều được thay thế. Đây chính là điều kiện tiên quyết mà bất kỳ loại tiền tệ nào cũng phải áp dụng.

Komodo sở hữu nhiều tính năng độc đáo như: Có công nghệ Zero Knowledge Proofs, giao dịch ẩn danh,...
Komodo sở hữu nhiều tính năng độc đáo như: Có công nghệ Zero Knowledge Proofs, giao dịch ẩn danh,…

Các vấn đề mà Komodo giải quyết

Dự án Komodo được phát triển nhằm giải quyết một số vấn đề như sau:

 • Multi – Chain: Thông thường khi mạng lưới tắc nghẽn vì có quá nhiều cuộc giao dịch diễn ra cùng lúc, chi phí cho mỗi cuộc giao dịch sẽ tăng cao. Điều này sẽ tạo ra nhiều khó khăn trong việc mở rộng mạng lưới.
 • Tùy biến với các dự án Blockchain: Dự án hạn chế một số tính năng và khả năng phát triển hoặc các giải pháp của Blockchain nhưng hoạt động không linh hoạt
 • Tính mở với Blockchain Platform: Phí gas của các platform thường rất cao bởi chúng phụ thuộc vào các đơn vị bên ngoài để xây dựng các dự án
Dự án Komodo được các nhà phát triển tạo ra nhằm giải quyết các vấn đề như: Multi - Chain, tùy biến với dự án blockchain, tính mở với blockchain Platform
Dự án Komodo được các nhà phát triển tạo ra nhằm giải quyết các vấn đề như: Multi – Chain, tùy biến với dự án blockchain, tính mở với blockchain Platform

Hệ thống bảo mật của Komodo

Không giống như các dự án khác, Komodo coin có phương án giải quyết rất mới mẻ về vấn đề an ninh. Điểm cốt lõi trong hệ thống bảo mật của dự án đó là Cryptocurrency Proof of Work khai thác thường xuyên. Tuy nhiên, chúng cũng có hệ thống Proof of Work chậm và có khả năng tái chế lại các Bitcoin đã lưu thông nhằm đảm bảo tính bất biến của KMD.

Phải trải qua 64 bước công chứng được chọn lọc ra từ cộng đồng, Komodo mới có thể công chứng các khối của chúng trên nền tảng Blockchain. Tất cả các xâm nhập bên ngoài dù mạnh hay nhẹ đều không thể vượt qua được hệ thống bảo mật của Komodo.

Các dữ liệu khối được KMD giới thiệu trong nền tảng Bitcoin đều thông qua các giao dịch tùy chỉnh. Điều đặc biệt đó là các giao dịch tùy chỉnh đó đều được thực hiện bởi các nút công chứng liên kết với các blockchain. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ xảy ra với blockchain, các nút công chứng sẽ phát hiện ra và báo cáo tới người dùng.

Bên cạnh đó, cơ chế đồng thuận còn được sử dụng bởi bất kỳ mật mã nào mong muốn sở hữu hệ thống an ninh tốt. Thông qua Komodo mà các blockchain khác có thể liên kết dễ dàng với Bitcoin và giúp giảm chi phí cho các giao dịch.

Tìm hiểu về hệ thống bảo mật của dự án Komodo
Tìm hiểu về hệ thống bảo mật của dự án Komodo

Tìm hiểu về đồng tiền ảo Komodo coin (KMD Coin)

Komodo coin là đồng tiền điện tử của dự án Komodo. Đồng tiền này được phát hành trong dự án với nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn muốn biết rõ thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử này thì hãy tham khảo một số thông tin mà Beatdautu đưa ra dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản

Một số thông tin cơ bản mà các bạn cần nắm rõ về đồng tiền ảo Komodo đó là:

Ticker KMD 
Blockchain Komodo 
Blockchain Consensus Algorithm PoW + DPoW 
Block time 60s 
Block size 2MB 
Total supply 200,000,000 KMD 
Circulating suppl 115,249,904 KMD

 

Giới thiệu những thông tin cơ bản về Komodo coin
Giới thiệu những thông tin cơ bản về Komodo coin

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tham khảo một số thông tin về token Sale của dự án Komodo như sau:

 • ICO Price: 1 KMD = 0.00012909 BTC 
 • Tổng bán trong ICO: 100,000,000 KMD 
 • Tổng gọi vốn: 2639 BTC

Mục đích sử dụng Komodo coin

Komodo coin được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái của Komodo. Điều đáng nói ở đây đó là các nhà phát triển không chỉ coi Komodo coin là cryptocurrency của dự án mà còn giao cho chúng trọng trách duy trì và vận hành mạng lưới Blockchain của dự án.

Với chức năng Utility Token bên trong hệ sinh thái của Komodo, đồng tiền điện tử KMD sẽ được sử dụng như sau:

 • Sử dụng Komodo coin để swap coin trực tiếp trong AtomicDEX. Để thực hiện được swap thì người dùng sẽ phải trả fee. Nếu trả bằng KMD coin thì người dùng sẽ được giảm 10% phí giao dịch
 • Sử dụng KMD coin để thanh toán. Hiện nay người dùng đã có thể sử dụng KMD coin để chi trả cho các dịch vụ do một số đối tác của dự án cung cấp như: Bitpanda, Coinpayment,..
 • Sử dụng KMD coin để tham gia vào các chương trình mua, bán, trao đổi token ICO trên Komodo Platform
Komodo coin được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để swap coin, thanh toán, làm phần thưởng,..
Komodo coin được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để swap coin, thanh toán, làm phần thưởng,..

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng KMD coin trong cơ chế vận hành của Komodo Platform: 

 • Komodo coin sẽ được sử dụng như một phần thưởng để trả cho các staker. Komodo có cơ chế PoS hỗ trợ người dùng không cần là một 1 node hoạt động 24/24 để staking mà chỉ cần nắm giữ đồng KMD trong ví Komodo là được.
 • Các dự án cần sử dụng KMD coin để tham gia vào việc vận hành hay tính bảo mật, tương tác cho hệ sinh thái Komodo.
 • Các sidechain nếu muốn có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung thì cũng phải trả phí bằng Komodo coin

>>> Có thể bạn quan tâm: Holo coin là gì? Tìm hiểu dự án Holo & đồng Holo coin từ A-Z

Cách sở hữu đồng tiền Komodo Coin

Để kiếm và sở hữu đồng tiền điện tử Komodo không quá khó khăn. Hiện nay, việc tìm kiếm các đồng tiền điện tử đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đơn giản là bởi các nhà đầu tư có nhiều cơ hội tiếp cận với đồng tiền ảo hơn trước. Cách dễ dàng nhất để bạn có thể sở hữu Komodo coin đó chính là tham gia vào các sàn giao dịch.

Hoặc không, các bạn cũng có thể tự mua máy về đào Komodo coin cũng được. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên tham gia vào sàn giao dịch bởi thông thường chỉ có những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới có thể tự tay đào coin thôi.

Hiện nay, đồng tiền điện tử Komodo đã có mặt tại khắp các sàn giao dịch uy tín trên thế giới, ví dụ như: Binance, Huobi, Upbit, Bittrex,…Trong các sàn giao dịch này thì Binance là sàn giao dịch uy tín và có số lượng người tham gia nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Cách tốt nhất để kiếm và sở hữu đồng tiền điện tử Komodo đó là tham gia vào sàn giao dịch
Cách tốt nhất để kiếm và sở hữu đồng tiền điện tử Komodo đó là tham gia vào sàn giao dịch

Ví lưu trữ Komodo coin

Như đã được tìm hiểu chi tiết về Komodo coin thì đồng tiền này được phát triển và xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain riêng biệt. Do đó, bạn có thể lưu trữ đồng Komodo tại ví lưu trữ của dự án. Hiện nay, tất cả các phiên bản ví của Komodo đã có mặt trên các nền tảng di động, máy tính hay thậm chí là website.

Dự án Komodo đã tự phát triển cho riêng mình một ví điện tử riêng biệt nên người dùng có thể lưu trữ trực tiếp tại đó
Dự án Komodo đã tự phát triển cho riêng mình một ví điện tử riêng biệt nên người dùng có thể lưu trữ trực tiếp tại đó

Nếu bạn không muốn lưu trữ tại ví thì cũng có thể lựa chọn các loại ví lạnh như: Ledger, Trezor để lưu trữ nhé.

Đánh giá về dự án Komodo coin

Qua các thông tin được cung cấp ở phần trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã hình dung ra được Komodo là một dự án như thế nào. Để biết được đây có phải là một dự án đáng để đầu tư hay không, các bạn hãy tham khảo thêm một số thông tin sau nhé.

Đội ngũ phát triển

Hiện nay, thông tin về đội ngũ phát triển của dự án Komodo vẫn còn là một ẩn số chưa được giải đáp. Trong 8 thành viên chủ chốt thì chỉ có 3 người là được công khai danh tính, những thành viên còn lại đều sử dụng bút danh để ẩn đi thông tin của mình.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc không tiết lộ thông tin các nhà phát triển dự án là một dấu hiệu của một dự án ma. Tuy nhiên, sau khi trải qua một khoảng thời gian thì các nhà đầu tư không còn giữ suy nghĩ như vậy nữa. Bạn có thể tham khảo một số gương mặt chủ chốt ở trong dự án ở tại đây:

Các thành viên chủ chốt trong dự án Komodo
Các thành viên chủ chốt trong dự án Komodo

Tiềm năng trong tương lai

Komodo là một dự án đặc biệt, dự án sở hữu những tính năng giống như Smart Contract Platform cùng với hệ thống bảo mật cao cấp và tính năng mở rộng tốt. Bên cạnh đó, các dự án trong hệ sinh thái Komodo còn hỗ trợ giao dịch tức thời thông qua AtomicDEX. Các bạn cũng có thể coi đây là một incentive sử dụng Komodo coin.

Trong tương lai, khi số lượng dự án được xây dựng trên nền tảng Komodo tăng cao cùng với lượng volume swap qua AtomicDEX tăng thì sẽ giúp nhu cầu mua KMD coin tăng. Và nhờ đó mà giá của đồng Komodo cũng sẽ có những biến chuyển tốt hơn.

Ưu, nhược điểm của dự án

Thị trường tiền ảo ngày càng xuất hiện nhiều dự án đầy tiềm năng và cực kỳ hấp dẫn. Do đó, để thu hút được nhiều nhà đầu tư và trụ vững trên sàn giao dịch thì Komodo coin phải sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật phải kể đến như sau:

 • Có hệ thống bảo mật cao cùng với sự trợ giúp của các giao thức
 • Nền tảng phi tập trung được thiết kế với mã nguồn mở
 • Hỗ trợ giao dịch ẩn danh cho các nhà đầu tư
 • Thừa hưởng những đặc tính từ Zcash và Bitcoin. Nhờ đó mà Komodo trở thành phiên bản nâng cao và vượt trội hơn so với Zcash và Bitcoin
 • Tạo ví điện tử riêng trên hệ sinh thái nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư lưu trữ trực tiếp

Ngoài những ưu điểm vượt trội được kể trên thì dự án Komodo vẫn còn tồn tại một nhược điểm duy nhất chưa được khắc phục đó là việc mua token Komodo với các loại tiền tệ Fiat rất khó khăn.

Đánh giá ưu, nhược điểm của Komodo
Đánh giá ưu, nhược điểm của Komodo

Dự án đối thủ

Người ta hay nhắc tới Komodo coin là một Privacy coin nhưng trên thực tế thì Komodo lại là Blockchain Platform cho phép các dự án khác xây dựng trong hệ sinh thái. Đồng thời, chúng còn cung cấp một số tính năng như bảo mật, tương tác và mở rộng.

Bên cạnh đó, Komodo cũng có các tính năng ẩn danh giống như các Privacy coin khác. Vì thế, đối thủ của Komodo coin không phải là các đồng tiền mà chính là các Blockchain Smart Contract như Ethereum. 

Nếu là một nhà đầu tư lâu năm thì khi so sánh tốc độ phát triển giữa 2 nền tảng, chắc chắn bạn sẽ biết chiến thắng thuộc về bên nào rồi đúng không.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hedera là gì? Tìm hiểu về dự án Hedera Hashgraph & HBAR Coin

Có nên đầu tư vào đồng Komodo coin không?

Việc lựa chọn có nên đầu tư vào Komodo coin hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chúng tôi chỉ có thể giúp các bạn đưa ra quyết định của mình chính xác hơn bằng cách cung cấp những thông tin quan trọng ở phần trên. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên trau dồi thêm cho mình thật nhiều kiến thức để đảm bảo rằng mình có thể giao dịch với tất cả các loại coin. Thông thường, các loại coin mới như Komodo coin sẽ có mức độ biến động trên thị trường rất cao. Lợi nhuận mà bạn thu được từ những loại coin có biến động như thế này cũng không phải dạng vừa đâu nhé. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn.

Có nên đầu tư vào Komodo coin không?
Có nên đầu tư vào Komodo coin không?

Vì thế, cách tốt nhất để hạn chế những rủi ro đó chính là tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức và hiểu rõ về dự án mà mình đang muốn đầu tư.

Hy vọng rằng qua những thông tin trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về đồng tiền Komodo coin. Beat Đầu Tư mong rằng các bạn sẽ sớm đưa ra quyết định của mình về việc có nên đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số Komodo hay không. Chúc các bạn gặp được nhiều may mắn trên con đường đầu tư Cryptocurrency.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/