arrow-up
Coin

LINK coin là gì? Tìm hiểu ChainLink & đồng LINK Coin 2022

Coin LINK coin là gì? Tìm hiểu ChainLink & đồng LINK Coin 2022
Quang Toàn
24/10/2021
21:00 Chiều

Làn sóng đầu tư tiền điện tử chưa bao giờ ngừng HOT tại thị trường Việt Nam. Ngày càng có nhiều loại coin, token mới được đào lên khiến cho các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Bên cạnh các loại coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum,…thì hiện nay còn xuất hiện thêm cả LINK coin nữa. Vậy đồng tiền điện tử LINK là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không? Để giải đáp được câu hỏi này các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về ChainLink

Trước khi đi tìm hiểu về LINK coin, các bạn cần phải nắm rõ mọi thông tin liên quan tới đồng tiền này. Đặc biệt là về ChainLink. Nếu các bạn muốn biết thêm thật nhiều kiến thức về ChainLink thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

ChainLink là gì?

ChainLink là một mạng lưới Oracle phi tập trung hay có thể nói một cách dễ hiểu hơn đó là cầu nối chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới ngoài đời thực vào nền tảng Blockchain và ngược lại.

ChainLink là một mạng lưới Oracle phi tập trung có thể chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới ngoài vào nền tảng Blockchain
ChainLink là một mạng lưới Oracle phi tập trung có thể chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới ngoài vào nền tảng Blockchain

ChainLink được chính thức ra mắt vào năm 2017 bởi công ty Smart Contract ChainLink Ltd và hiện đang có trụ sở chính nằm tại Cayman Islands.

Có thể bạn quan tâm: Waves Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng WAVES & Waves Coin từ A-Z

 

Advertisement
Công dụng của ChainLink

Nếu là một người tham thị trường tiền mã hóa lâu năm thì chắc hẳn các bạn cũng biết rằng Smart Contract không hề có khả năng tương tác với bất kỳ nguồn thông tin nào bên ngoài Blockchain. Điều này khiến cho việc phát triển các hợp đồng thông minh với nhiều chức năng đa dạng hơn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Để khắc phục được sự cố đó, người ta đã nghĩ tới ChainLink. Với khả năng chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thực tế vào nền tảng Blockchain, ChainLink chắc chắn sẽ làm tốt công việc “Connectivity” của mình.

ChainLink có thể kết nối để chuyển thông tin, dữ liệu tới Blockchain
ChainLink có thể kết nối để chuyển thông tin, dữ liệu tới Blockchain

Bản chất hoạt động của ChainLink

Mọi nguồn thông tin, dữ liệu khi được đưa vào Blockchain thông qua ChainLink đều được xem như là điều kiện để kích hoạt các bản hợp đồng thông minh hoạt động. Sau khi Smart Contract được khởi động sẽ tạo ra một dữ liệu đầu ra bao gồm: Một khoản thanh toán, chứng nhận sở hữu,….).

Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

Công ty Z và công ty X là hai đối tác của nhau. Trong đó, công ty Z thực hiện vai trò là cung cấp hàng hóa cho công ty X. Hai công ty tạo ra một Smart Contract rồi quy định công ty X sẽ phải thanh toán cho công ty Z khi đã nhận được hàng.

Thời điểm công ty X nhận được hàng thì sẽ phải ký chữ ký số có tích hợp API để thông báo rằng họ đã nhận được hàng. Và đó chính là dữ liệu đầu vào để kích hoạt Smart Contract thực hiện đầu ra dưới dạng thanh toán từ tài khoản ngân hàng của công ty X tới công ty Z.

Trên tình hình thực tế hiện nay, ChainLink chỉ mới hỗ trợ cho Smart Contract trên nền tảng của Ethereum. Nhưng theo dự đoán của các chuyên gia, trong tương lai ChainLink có thể được áp dụng với hầu hết các platform có Smart Contract.

LINK Coin là gì?

LINK Coin chính là đồng tiền điện tử của ChainLink. Loại coin này được phát hành ra thị trường thông qua ICO và tính đến nay đã có gần 5 năm “tuổi đời”. Theo như nguồn thông tin chính thống thì hiện nay đồng LINK đang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC – 677.

Bên cạnh những thông tin trên, các bạn cần phải chú ý tới một số thông tin cơ bản về đồng LINK như sau:

  • Ticker: LINK
  • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
  • Decimals: 18
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-677
  • Token type: Utility Token
  • Total Supply: 1,000,000,000 LINK
  • Circulating Supply: 350,000,000 LINK
Những thông tin cơ bản về LINK Coin
Những thông tin cơ bản về LINK Coin

Lý do khiến cho LINK coin được nhiều nhà đầu tư chú ý hiện nay

LINK Coin hiện đang được các nhà đầu tư chú ý đến.Vốn được biết là đồng tiền luôn đi ngược xu hướng nhưng hiện tại đồng LINK lại đạt mức tăng trưởng nhanh chóng khiến nhiều người rất bất ngờ. Vậy lý do khiến cho đồng tiền điện tử này tăng trưởng là gì? Dưới đây là 5 lý do mà bạn cần biết:

Trở thành đối tác với SWIFT

ChainLink vào thời điểm năm 2019 đã chính thức công bố một dự án mới làm việc với SWIFT – Hệ thống thanh toán đa ngân hàng hàng đầu thế giới. Chính dự án này đã lôi kéo rất nhiều Trader tham gia vào đầu tư đồng tiền điện của ChainLink và khiến cho chúng trở nên phổ biến ở thị trường.

Những lý do khiến cho LINK Coin nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trên thị trường
Những lý do khiến cho LINK Coin nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trên thị trường

Đồng tiền số được Binance yêu thích

Sàn giao dịch Binance là nơi tập trung rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới. Và đồng LINK cũng nằm trong số đó. Để có mặt trên sàn Binance, bắt buộc các đồng tiền kỹ thuật số phải hội tụ đầy đủ yếu tố như mức độ tin cậy, giá trị,…

Nhờ đó mà chúng ta phần nào biết được đồng LINK có tiềm năng như thế nào. Hứa hẹn trong tương lai khi ChainLink dần trở nên phổ biến hơn nữa cho các platform, chắc chắn LINK coin cũng sẽ trở thành đồng tiền được các Trader săn đón.

Có thể bạn quan tâm: Telcoin là gì? Thông tin về đồng Telcoin (TEL) mới nhất 2021

LINK Coin hiện đã có mặt tại sàn giao dịch Binance, điều này đã cho thấy mức độ tin cậy cùng với giá trị của đồng tiền này
LINK Coin hiện đã có mặt tại sàn giao dịch Binance, điều này đã cho thấy mức độ tin cậy cùng với giá trị của đồng tiền này

Cộng đồng to lớn

Đồng tiền kỹ thuật số LINK nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các Trader trong cộng đồng. Ở mỗi đợt tăng trưởng, LINK Coin luôn chứng tỏ sự khác biệt của mình đối với các đồng tiền khác. Các nhà đầu tư đặt niềm tin vào đồng tiền này bởi chúng có khả năng thu hút những người muốn làm giàu.

Đồng LINK hiện đang trong quá trình phát triển, dù chặng đường phía trước còn dài nhưng cộng đồng Trader vẫn hy vọng vào một ngày nào đó đồng LINK sẽ đạt được mức giá của đồng Ethereum.

 

Advertisement
Mở rộng mạng lưới LINK

Các nhà phát triển của LINK đã hội tụ lại và đưa ra một thông báo mới gây ảnh hưởng rất lớn tới biểu giá của đồng tiền này. Cách đây 2 – 3 năm, đội ngũ phát triển LINK đã có mặt tại Osaka và đưa ra dự án Staking . Chính sự kiện này đã làm thổi phồng và đẩy giá đồng LINK tiếp tục tăng cao.

Có thể nói, chức năng Staking chính là yếu tố quan trọng giúp cho cộng đồng Trader của LINK ngày càng phát triển và mở rộng hơn trên thị trường tiền điện tử.

Được “Push” mạnh

Khi đề cập tới đồng LINK, chúng ta phải đề cập tới biểu đồ thể hiện lên và xuống của thị trường. Việc tăng giá có thể chỉ biểu hiện hoạt động “Push” bình thường rồi dần dần dẫn đến một cú trượt dốc mạnh sau đó.

Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ nhận thấy rằng quá trình tăng giá LINK ở trong quá khứ là điều hết sức vô lý, có thể đây là một chiến thuật mới của cộng đồng LINK. Với các hoạt động trên thị trường đi ngược với số đông, LINK chính là mảnh đất màu mỡ mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

5 lý do mà bạn nên biết khi đầu tư vào LINK coin
5 lý do mà bạn nên biết khi đầu tư vào LINK coin

Thị trường tiền điện tử không hề dễ đoán như các bạn nghĩ. Dù LINK Coin được nhiều nhà đầu tư chú ý tới đâu thì đây vẫn là một đồng tiền ẩn chứa nhiều rủi ro. Chúng ta có thể bị sập bẫy với chúng bất kỳ lúc nào. Chính vì thế, hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức để có thể ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra nhé.

Có thể bạn quan tâm: NFT là gì? Top 5 NFT Coin đáng đầu tư nhất 2021

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về LINK coin. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

3.6/5 - (7 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram