arrow-up
Coin

Waves Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng WAVES & Waves Coin từ A-Z

Coin Waves Coin là gì? Tìm hiểu nền tảng WAVES & Waves Coin từ A-Z
Bá Nghĩa
24/10/2021
20:00 Chiều

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường Crypto, rất nhiều dự án mới được công bố và phát triển. Mặc dù vậy, có những dự án mặc dù đã xuất hiện được vài năm tuy nhiên vẫn có một sức hút nhất định, một trong số đó có thể kể đến Waves Coin. Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về dự án này.

Waves Coin là gì?

Waves là một nền tảng mã nguồn mở toàn cầu dành cho các ứng dụng phi tập trung (DApp), sử dụng cơ chế đồng thuận đồng thuận bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) khá giống với hệ sinh thái Ethereum. Nền tảng được vận hành từ 2016, Waves mong muốn tận dụng tối đa blockchain cung cấp các giải pháp đảm bảo tính bảo mật và phân quyền, sử dụng cho các lĩnh vực như tài chính mở, nhận dạng cá nhân, game, dữ liệu cá nhân, …

Đồng coin native được sử dụng trong hệ sinh thái Waves là WAVES

Waves Coin là gì?
Waves Coin là gì?

Có thể bạn quan tâm: Vet Coin là gì? Thông tin về nền tảng Vechain (VET) mới nhất

Vai trò của đồng WAVES trong hệ sinh thái

Tương tự như các đồng coin trên các nền tảng phổ biến khác như Ethereum, Cosmos, … Đòng WAVES được sử dụng với các mục đích:

 • Sử dụng để trả phí giao dịch trên sàn Waves DEX
 • Lock một số lượng nhất định để phát triển dự án
 • Stake để nhận phí hoặc trở thành Master Nodes (sở hữu ít nhất 1,000 WAVES). Phần thường cho những Full Nodes Owners được trả bằng WAVES hoặc WRT Token.

Thông tin đồng WAVES

 • Name: WAVES
 • Ticker: WAVES
 • Mạng lưới: Waves Blockchain
 • Cơ chế đồng thuận: PoS
 • Tổng nguồn cung: 100,000,000 WAVES
 • Cung ước tính lưu thông: 100,000,000 WAVES

 

Advertisement
Công ty phát hành và quản lý Waves Coin

Lịch sử hình thành và nhóm phát triển Waves Coin
Lịch sử hình thành và nhóm phát triển Waves Coin

Lịch sử hình thành

Tháng 6/2016 là thời điểm Waves chính thức trình làng đến thị trường Blockchain thông qua các dự án tiền ảo của họ. Waves coin hoặc Wave nói chung đã tạo được tiếng vang lớn khi đã thu về hàng chục triệu USD ngay trong đợt phát hành mở bán mã đầu tiên của mình.

Tháng 9/2018 đánh dấu sự thay đổi giúp Waves phát triển vượt trội tại thời điểm này chính là sự nâng cấp về kỹ thuật. Những thay đổi mở rộng thêm các tính năng như hỗ trợ địa chỉ multi – sig, hoán đổi nguyên tử, bỏ phiếu, cảm biến giao tiếp Oracles,.. giúp người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn.

Chỉ trong vòng thời gian ngắn hoạt động trên thị trường blockchain, Waves đã thiết lập kỷ lục về việc có tổng số giao dịch được xử lý cao nhất thị trường. Trong thời gian này Waves đã xử lý được khoảng 6.1 triệu giao dịch mội ngày và vượt qua nên tảng EOS được đánh giá cao lúc đó.

Có thể thấy Waves Coin đã có những bước khởi đầu vững chắc và chiếm được sự tin cậy của người dùng nhờ nền tảng chuyên nghiệp, uy tín của họ. Để đạt được đầu này thì chắc chắn không thể không tò mò về những người đứng sau tổ chức này. Chính vì thế, mời bạn tham khảo các thành viên của nhóm phát triển Waves Coin nhé.

Nhóm phát triển

Nhóm phát triển Waves Coin
Nhóm phát triển Waves Coin
 • Sasha Ivanov – Giám đốc điều hành/ Nhà sáng lập: Với kinh nghiệm tham gia các dự án phần mềm liên quan đến tài chính trong lĩnh vực thanh toán. Cùng với kinh nghiệm sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử trước đó đã giúp ông có thêm nhiều kinh nghiệm và ý tưởng trong quá trình thực hiện dự án waves coin này.
 • Martin Spodek có nhiệm vụ quản lý về vận hành giữa các bộ phận với nhau và quản lý về mặt sản phẩm, thương hiệu. Đồng thời ông cũng đã sở hữu nhiều kinh nghiệm khi đã làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trước đó.
 • Alexey Kiselev: Lập trình viên được đánh giá khả năng tốt nhất tại Đại học Quốc gia Moscow. Không chỉ có kinh nghiệm về lập trình mà ông còn chuyên nghiên cứu những dự án công nghệ liên quan trong lĩnh vực tài chính đặc biệt là tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm: BTCST là gì? Thông tin dự án BTCST và BTCST Coin mới nhất

 

Advertisement
Hệ sinh thái Waves (WAVES Ecosystem)

Data (Tổng hợp dữ liệu)

 • Waves Explorer là công cụ khám phá chính thức của blockchain Waves, người dùng có thể theo dõi và kiểm tra thông tin về thời gian và các block trên blockchain Waves.

 • Dev.pywaves.org là một trình khám phá có tính năng xem thống kê về việc tạo các node và Staking
 • wscan.io hoạt động tương tự như các nền tảng như Bsccsan hay Etherscan, nền tảng một trình khám phá cung cấp thông tin bổ sung về các sàn giao dịch, các node và dApp, …

Oracles (Cung cấp dữ liệu Offchain)

Đang cập nhật

Smart Contract

Đang cập nhật

Lending & Borrowing

Vires.finance (VIRES) là một giao thức thanh khoản không lưu ký phi tập trung dựa trên Waves Blockchain, nơi người dùng, các ví và DApp có thể tham gia với tư cách là người gửi tiền hoặc người đi vay. Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo phương thức thế chấp quá mức. Nền tảng sử dụng các Pool tương tự như các nền tảng khác cùng mức phí thấp.

Vires.finance (VIRES) là một giao thức thanh khoản không lưu ký phi tập trung dựa trên Waves Blockchain

Central Bank

Neutrino Protocol (NSBT) là một giao thức cạnh tranh ổn định về giá theo thuật toán cho phép tạo ra các Stablecoin gắn với tài sản trong thế giới thực hoặc tiền điện tử. Hệ thống Neutrino về cơ bản bao gồm 3 token chính: WAVES, USDN NSBT. WAVES là một mã thông báo cốt lõi của Waves Blockchain được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Nó đóng vai trò như một tài sản thế chấp cho USDN. USDN là một stablecoin thuật toán được gắn với đồng đô la Mỹ, nó đóng vai trò như một tài sản thế chấp cho các tài sản ổn định khác của Neutrino. NSBT là một mã thông báo tái cấp vốn và quản trị của giao thức Neutrino đảm bảo sự ổn định của các khoản dự trữ tài sản thế chấp USDN.

Wallet

 • Waves Keeper là Extension mở rộng chính thức sử dụng cho các trình duyệt để lưu trữ khóa an toàn và tương tác với các ứng dụng web của bên thứ ba.
 • Waves.Exchange là nền tảng cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý tài sản kỹ thuật số cho ứng dụng web, máy tính để bàn và thiết bị di động.
 • WavesFX là một ví máy tính để bàn mã nguồn mở, có thể sử dụng đa nền tảng.

DEX

 • Swop.fi là một nền tảng cung cấp các tính năng trao đổi tiền điện tử ngay lập tức và đầu tư tài sản để nhận thu nhập thụ động. Dịch vụ này dựa trên chuỗi khối Waves cung cấp tốc độ giao dịch cao và phí mạng thấp. Swop.fi cũng sử dụng các pool thông minh để thực hiện các giao dịch thay vì cơ chế đặt lệnh như các CEX.
 • Waves Exchange (hay Waves DEX) là một nền tảng giao dịch phi tập trung nhanh chóng , an toàn các loại tiền điện tử, được xây dựng và nằm trong hệ sinh thái của Waves. Đồng token chính thức của nền tảng là Waves.Exchange Token (WX)

Liquidity

Đang cập nhật

Bridge

GRAVITY một dự án Bridge đang được nghiên cứu triển khai, hiện dự án đã có website tuy nhiên thông tin về dự án chưa có nhiều 

Asset Managermant

Đang cập nhật

NFT/Gaming

 • Waves Ducks (EGG) là một trò chơi tập trung vào hình ảnh vịt kỹ thuật số kết hợp với hình ảnh của những người nổi tiếng và meme ở định dạng NFT. Người chơi có thể tham gia để sưu tầm Meme, tham gia các hoạt động war, farm, stake để giải trí và nhận về token trong game.

 • SIGN Art là một NFT Marketplace, nơi các nghệ sĩ có thể tạo các sản phẩm sáng tạo kỹ thuật số, mã hóa và bán NFT. Người thu thập có thể mua các sản phẩm NFT và hiển thị bộ sưu tập NFT.

Yield Farming

Swop.fi bên cạnh là một sàn DEX, nền tảng cũng cung cấp các tính năng giúp người dùng có thể Stake và nhận về phần thưởng và thu nhập thụ động. Tuy nhiên, hoạt động stake trên nền tảng này cũng không quá nổi bật và thu hút được nhiều người tham gia.

Synthetics

Đang cập nhật

IDO Platform

Đang cập nhật

Có thể bạn quan tâm: SFI Coin là gì? Thông tin dự án Saffron Finance & SFI Coin

Thông qua bài viết trên, Beat Đầu Tư hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn waves coin là gì cũng như những thông tin liên quan đến loại tiền điện tử này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ tư vấn về tiền điện tử thì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo thêm nhiều bài viết chi tiết khác nhé.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/