arrow-up
Coin

Tiền ICON (ICX) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ICX Coin từ A – Z

Coin Tiền ICON (ICX) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ICX Coin từ A – Z
Quang Toàn
16/12/2021
08:17 Sáng

ICON (ICX) là 1 trong số những dự án Blockchain tại Hàn Quốc lớn nhất và từng thực hiện thành công ICO nhất vào năm 2017. Bên cạnh đó trong tương lai cũng được đánh giá cao về mức độ tiềm năng với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì vậy bài viết sau beatdautu.com giải đáp ICON là gì? Tạo ví lưu trữ cũng như mua bán tiền ICON (ICX) ở đâu? Sàn nào an toàn, uy tín và có nên đầu tư vào ICON coin không? 

Dự án ICON là gì? 

ICON (ICX) là 1 nền tảng Public Blockchain hiện đang cho phép những Blockchain tương tác cùng với nhau thông qua những Smart Contract – hợp đồng thông minh.

Dự án này mong muốn sẽ kết nối thế giới thông qua việc xây dựng 1 mạng lưới về phân quyền lớn nhất trên thế giới. Theo đó cụ thể sẽ là những tổ chức như bệnh viện, đại học, thương mại điện tử, công ty tài chính, hoặc bất kỳ 1 nhà cung cấp bên thứ ba nào đều có thể tồn tại cùng, phát triển dApp cũng như giao dịch trên 1 mạng duy nhất của ICON.

Hiện tại tiền ICON (ICX) được Tập đoàn tài chính là Dayli Financial Group, 1 công ty Fintech tại Hàn Quốc trị thành lập nên với giá lên tới 4 tỷ USD và cũng sở hữu Coinone của Hàn Quốc rất nổi tiếng.

ICON (ICX) là gì và những điều cần biết về ICON
ICON (ICX) là gì và những điều cần biết về ICON

Tiền ICON (ICX) là gì?

Tiền ICON (ICX) là 1 đồng coin rất tiềm năng tại Hàn Quốc, bên cạnh đó đã từng được ví là Ethereum của Hàn Quốc. Theo đó ICX này được ra đời với mục đích là phát triển những DApp – ứng dụng phân cấp khác biệt ví dụ như dịch vụ hỗ trợ nhận dạng dựa trên blockchain, DEX – trao đổi phi tập trung. 

Tiền ICON là 1 đồng coin rất tiềm năng tại Hàn Quốc và đã từng được ví là Ethereum
Tiền ICON là 1 đồng coin rất tiềm năng tại Hàn Quốc và đã từng được ví là Ethereum

Mục đích trong tương lai của tiền ICON (ICX) là cho phép mọi người sử dụng ICX để mua sắm, thanh toán, định danh và thậm chí là sử dụng cho bất kỳ 1 dịch vụ nào mà ICON hiện đang sở hữu.

Theo đó từ 20/09 và được kết thúc vào 20/10/2017, ICON đã tiến hành đợt mở bán ICX Token. Có tổng cộng là 400,230,000 ICX token đã được phát hành với mức tỷ giá ban đầu đạt 1 ETH = 2500 ICX.

Trong đó có:

 • 10% là thuộc về những nhóm cộng đồng và đối tác chiến lược.
 • 10% là thuộc về team phát triển, nhà đầu tư và cố vấn.
 • 14% là thuộc về ICON Foundation và tổ chức phi lợi nhuận đến từ Thụy Sỹ.
 • 15% là để lưu trữ.
 • 50% là được bán trong đợt ICO.

 

Advertisement
Phân bổ Token ICX 

Cùng với tổng cung ở mức là 800.460.000 token, tiền ICON (ICX) đã được ICON Foundation tiến hành phân bổ với tỷ lệ cụ thể như sau:

 • 10% sẽ dành cho đội ngũ, những người đã đóng góp từ sớm và cố vấn nắm giữ.
 • 10% dành cho nhóm cộng đồng cũng như đối tác chiến lược.
 • 14% sẽ được nắm giữ bới ICON Foundation.
 • 16% dành cho ngân sách để làm nguồn quỹ dự phòng Reserve.
 • 50% dành cho Token Sale.
 • Mỗi năm tỷ lệ lạm phát của ICX coin có thể lên tới 20%.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mina Coinlist là gì? Thông tin dự án Mina Protocol mới nhất

Cơ chế hoạt động của tiền ICON

Hiện tại nền tảng của ICON là 1 blockchain của những blockchain, 1 hệ thống được kiểm soát 1 cách độc lập đồng thời hoạt động dựa vào những quy tắc riêng biệt cho phép những blockchain hoạt động tại nền tảng của nó hoàn toàn có thể liên kết và làm việc với nhau.

Hiện tại nền tảng của ICON là 1 blockchain của những blockchain
Hiện tại nền tảng của ICON là 1 blockchain của những blockchain

Xét về cách thức hoạt động, những blockchain sẽ liên kết cùng với nhau thông qua 1 mạng lưới chung với tên gọi là Nexus, bên cạnh đó có quyền bầu cử tương tự như nhau tại mạng lưới này. Những blockchain này sẽ dùng đồng coin tại hệ thống đó chính là tiền ICON (ICX) để giao dịch cùng với nhau. Mỗi 1 node đều sẽ có quyền tương đương cũng như có khả năng đưa ra các nhận xét về điều chỉnh đối với mức phí giao dịch ICX.

Những tính năng chính của ICON (ICX)

Như vậy tiền ICON (ICX) này được ra đời với mục đích là phát triển những DApp – ứng dụng phân cấp khác biệt ví dụ như dịch vụ hỗ trợ nhận dạng dựa trên blockchain, DEX – trao đổi phi tập trung. Bên cạnh đó tiền ICON (ICX) cũng như dự án ICON này có những tính năng nổi bật sau:

 • ID Blockchain

Hiện tại ID Blockchain đang được phát hành thông qua Smart Contract – hợp đồng thông minh nhằm xác minh ở tất cả những cộng đồng. Theo đó việc mở ID mới chỉ cần mất vài giây là có thể nhận được chiết khấu.

ID Blockchain đang được phát hành thông qua Smart Contract
ID Blockchain đang được phát hành thông qua Smart Contract
 • Tính khả dụng

ICON đang sử dụng công nghệ Blockchain nhằm xây dựng những ứng dụng thực tế dành cho những cộng đồng.

 • Thanh toán và giao dịch

Hiện tại, dựa vào nền tảng Wallet giao dịch, trao đổi tiền tệ và thanh toán theo thời gian thực qua trao đổi phi tập trung – DEX, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ICX với 1 mạng lưới cộng đồng ví dụ như trường đại học, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán,…

 • Tính phân cấp

ICON là 1 thế giới phi tập trung và sở hữu những cộng đồng tự do. Theo đó mạng lưới phân cấp này hiện có cấu trúc về quản trị khác nhau nhằm kết nối cũng như tương tác. ICON sẽ không giới hạn với bất kỳ 1 ai, người sử dụng mạng ICON bằng việc tạo ra 1 DAPP mới với khả năng quản trị độc lập.

ICON là 1 thế giới phi tập trung và sở hữu những cộng đồng tự do
ICON là 1 thế giới phi tập trung và sở hữu những cộng đồng tự do
 • Khả năng mở rộng (Loopchain)

Khả năng mở rộng chính là tính năng rất hay hiện có của tiền ICON (ICX). Theo đó khả năng mở rộng (hay Loopchain) sẽ giúp cho ICON có sự tương thích cùng với những Blockchain như Ethereum hay Bitcoin, và tất cả những mạng Blockchain bên thứ 3 khác kết nối cùng với thế giới thực. Khả năng mở rộng (hay Loopchain) có thể liên kết những Blockchain khác lại cùng với nhau, đồng thời có khả năng tương thích cùng với Smart Contract – hợp đồng thông minh. ICON giúp kết nối giữa thế giới tiền ảo và thế giới thực để có thể truyền cảm hứng cho những khả năng kết nối về kinh doanh mới.

 • Định danh

Hiện tại ICON đang dùng hệ thống công nghệ Blockchain qua Smart Contract – hợp đồng thông minh giúp cho người dùng có thể thực hiện định danh cá nhân, chứng thực thông tin, chữ ký số và thanh toán 1 cách dễ dàng.

ICON đang dùng hệ thống công nghệ Blockchain qua Smart Contract để định danh cá nhân
ICON đang dùng hệ thống công nghệ Blockchain qua Smart Contract để định danh cá nhân
 • Ví Icon

Hiện tại ví ICON sẽ giúp cho tất cả mọi người có thể cất tiền ICON (ICX) cũng như những đồng tiền điện tử khác nhằm tích trữ Coin 1 cách bảo mật và vô cùng an toàn.

Bên cạnh 1 số những tính năng bao quát trên thì ICON còn tự phát triển nên thuật toán đồng thuận riêng chính là LFT – Loop Fault Tolerance. Đây là 1 thuật toán đồng đồng thuận và dựa trên Byzantine Fault Tolerance – BFT, cùng với khả năng là thúc đẩy sự đồng thuận 1 cách nhanh hơn thông qua việc tạo ra 1 nhóm Nodes có độ tin cậy rất cao.

ICON còn tự phát triển nên thuật toán đồng thuận riêng chính là LFT
ICON còn tự phát triển nên thuật toán đồng thuận riêng chính là LFT

Ngoài ra, còn 1 điểm đáng chú ý khác nữa đó chính là, để có thể thực hiện kết nối những Blockchain khác với nhau, ICON Republic (C-Rep) và Nexus sẽ giúp cho ICON thực hiện hoá được điều này. 

Nexus chạy trên khả năng mở rộng (hay Loopchain)  cùng với khả năng tích hợp trên hợp đồng và mở rộng giao dịch. Bên cạnh đó, C-Rep sẽ đảm nhiệm vai trò là 1 cánh cổng giúp những Blockchain khác có thể kết nối vào Nexus.

C-Rep sẽ đảm nhiệm vai trò là 1 cánh cổng giúp những Blockchain khác kết nối vào Nexus
C-Rep sẽ đảm nhiệm vai trò là 1 cánh cổng giúp những Blockchain khác kết nối vào Nexus

>>> Có thể bạn quan tâm: Holo coin là gì? Tìm hiểu dự án Holo & đồng Holo coin từ A-Z

Thông tin giao dịch của tiền ICON (ICX)

Để hiểu rõ hơn về ICX coin cũng như thông tin của dự án, hãy cùng theo dõi thông tin giao dịch của tiền ICON (ICX) sau đây:

 • Tên token là: ICX
 • Quốc gia là: Hàn Quốc
 • Nhà sáng lập là: Oliver Beddows và Max Kordek
 • Ngày phát hành là: Năm 2017
 • Tổng cung tiền là: 800.460.000 ICX
 • Khối lượng (trong vòng 24 giờ) là: 25.441.950 USD
 • Vốn hoá thị trường là: 504.355.558 USD (theo đó dữ liệu này được cập nhật vào tháng 7/2021)
 • Lượng tiền lưu thông là: 630.755.361 ICX
 • Xếp hạng thứ 76
 • Xem thêm những thông tin khác tại
 • Website là: https://www.icon.foundation/en/
 • Kiểm tra những thông tin hàng mỗi ngày tại: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/icon/ 
 • Facebook là: https://www.facebook.com/helloicon 
 • Bitcointalk là: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2115503.0 
 • Telegram là: https://t.me/joinchat/Fqw4igkkVmYtj–ZVi-QcA 
 • Twitter là: https://twitter.com/@helloiconworld 
Thông tin giao dịch của tiền ICON (ICX) trên thị trường hiện nay
Thông tin giao dịch của tiền ICON (ICX) trên thị trường hiện nay

Tiền ICON (ICX) hiện tại đã được niêm yết tại rất nhiều những sàn giao dịch lớn trên thị trường. Theo đó bạn hoàn toàn có thể mua tại những sàn giao dịch sau: Crypto.com, Upbit, Binance, Huobi và OKEx,… Trong đó, tiền ICON (ICX) đang được giao dịch nhiều nhất tại sàn giao dịch Binance (với ICX/USDT chiếm tới 21,19% và ICX/ETH chiếm tới 21,18%), sàn giao dịch OKEx (với ICX/USDT chiếm tới 15,28%).

 

Advertisement
Dữ liệu về giá ICX theo thời gian thực

Vào hôm nay giá của ICON là 47.153,57 VND và trong vòng 24 giờ, khối lượng giao dịch ở mức 1.645.315.578.854 đồng. Số liệu trên đã được CoinMarketCap cập nhật từ giá ICX qua giá VND dựa theo thời gian thực. Như vậy trong vòng 24 giờ đồng hồ qua thì ICON đã giảm 3,35. Trên CoinMarketCap hiện tại thứ hạng đang là 76 cùng với vốn hóa thị trường đang ở mức 31.721.047.817.296 đồng. Đồng coin ICX này đang có lượng cung lưu hàng ở mức 672.717.828 và lượng cung tối đa vẫn chưa có thông tin.

Dữ liệu về giá ICX theo thời gian thực theo số liệu thống kê của CoinMarketCap 
Dữ liệu về giá ICX theo thời gian thực theo số liệu thống kê của CoinMarketCap

Quá trình tiền ICON (ICX) phát triển

Hiện tại dự án ICON (ICX) đang có lộ trình phát triển vô cùng rõ ràng, được chia thành lộ trình về phát triển kỹ thuật và lộ trình về phát triển kinh doanh. Theo đó mỗi 1 lộ trình sẽ có những hoạch định cụ thể như sau:

Lộ trình về phát triển kinh doanh

Vào Quý 3 năm 2017: 

 • Tiến hành mở mã nguồn loopchain
 • Bắt đầu tổ chức 1 buổi họp đầu tiên giữa nhà phát triển
 • Bắt đầu hợp tác với những ngân hàng lớn

Vào Quý 4 năm 2017:

 • Tiến hành tổ chức chương trình ICO
 • Bắt đầu lập danh sách tiền ICON (ICX coin)
 • Tiến hành tư vấn về đầu tư tài chính
 • Bắt đầu hệ thống điều khiển U-coin tại 3 trường đại học
 • Gói bảo hiểm: tiến hành mở Blockchain dựa vào hệ thống điều khiển báo động tự động khi có lỗi
ộ trình về phát triển kinh doanh của dự án trong giai đoạn năm 2017 và năm 2018
Lộ trình về phát triển kinh doanh của dự án trong giai đoạn năm 2017 và năm 2018

Vào Quý 1 năm 2018:

 • Cho họp mặt lần 2 những nhà phát triển.
 • Tiến hành mở rộng về quỹ dự trữ DEX cho các đồng tiền điện tử lớn
 • Tiến hành mở rộng về quan hệ hợp tác với những mạng lưới Blockchain khác

Vào Quý 3 năm 2018:

 • Cho họp mặt lần 3 những nhà phát triển.
 • Cho mở rộng U – coin đến 10 trường đại học
 • Khởi động chiến dịch lần thứ 2 về tư vấn đầu tư lĩnh vực tài chính.

Lộ trình về phát triển kỹ thuật

Theo đó lộ trình về phát triển kỹ thuật trong giai đoạn năm 2017 và năm 2018 diễn ra như sau:

 • Vào Quý 3 năm 2017: tiến hành xây dựng với phiên bản V1 RC và cho ra mắt Nexus Testnet
 • Vào Quý 4 năm 2017: xây dựng với phiên bản V1 GA
 • Vào Quý 1 năm 2018: xây dựng với phiên bản V2

>>> Có thể bạn quan tâm: Groestlcoin (GRS) là gì? Tìm hiểu về đồng GRS Coin từ A – Z

Đội ngũ, thành viên sáng lập

Hiện tại dự án và tiền ICON được phát triển cũng như thành lập bởi Dayli Financial Group. Đây là 1 tập đoàn tài chính ở Hàn Quốc và có giá trị lên tới 4 tỷ USD. Đồng thời cũng là 1 trong những chủ sở hữu tại sàn giao dịch khổng lồ tại Hàn Quốc là Coinone. Bên cạnh đó nhóm phát triển của tiền ICON khá lớn mạnh đồng thời vẫn phát triển liên tục với khoảng gần 50 thành viên đang phụ trách với 3 mảng chính là AI, marketing và blockchain, bảo mật, thiết kế. 

Nhóm thành viên sáng lập dự án phụ trách với 3 mảng chính là AI, marketing, blockchain
Nhóm thành viên sáng lập dự án phụ trách với 3 mảng chính là AI, marketing, blockchain

Tất cả những thành viên trong nhóm ICON đều là những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm với lĩnh vực công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo, dịch vụ tài chính và 1 số còn là các kỹ sư về phần mềm công nghệ.

Nhóm thành viên sáng lập nên dự án

Theo đó thành viên sáng lập nên dự án gồm Jay Kim, Hoon Lee, KJ Eee, JH Kim, Min Kim và Guido Schmitz-Krummacher. Đây đều là những thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về trí tuệ nhân tạo, phân tích tài chính, hợp tác doanh nghiệp, blockchain và an ninh dữ liệu. Đội thành viên sáng lập của ICON gồm có nhiều chuyên gia tại Hàn Quốc về lĩnh vực AI và Blockchain như:

 • KJ Ee là Giám đốc điều hành tại DAYLI Intelligence. KJ Ee là chuyên gia về kỹ thuật và khoa học máy tính ở Đại học POSTECH và là nhà phát cùng cùn triển của “SUHOSHIN”, thành lập nên Nomad Connection cùng với 3 triệu người sử dụng thông qua dịch vụ là P2P Media Service Zimly.
Đội thành viên sáng lập của ICON gồm có nhiều chuyên gia tại Hàn Quốc về AI, Blockchain
Đội thành viên sáng lập của ICON gồm có nhiều chuyên gia tại Hàn Quốc về AI, Blockchain
 • JH Kim là Giám đốc điều hành tại Theloop. JH Kim là chuyên gia về kỹ thuật và khoa học máy tính ở Đại học POSTECH, và đã có tới 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực bảo mật những thông tin.
 • Jay Kim là Giám đốc tài chính tại Theloop, đồng thời ông cũng là chuyên gia triết học và khoa học chính trị tại Đại học Hàn Quốc. Bên cạnh đó ông cũng từng là kế toán viên tại PwC Consulting với hơn 10 năm trong nghề.

Chuyên gia tư vấn của dự án

Ngoài ra nhóm đội ngũ phát triển của tiền ICON còn được nhận sự tư vấn từ tổng cộng 8 chuyên gia độc lập. Và trong đó có có những thành viên nổi bật như:

 • Don Tapscott là 1 nhà quản lý kinh doanh ở Canada, Don Tapscott đã xây dựng nên sự nghiệp trong việc thúc đẩy về đổi mới cũng như áp dụng công nghệ.
 • Jason Best là 1 nhà tổ chức crowdfunding của tạp chí Forbes hàng đầu.
 • 1 thành viên khác nữa rất đáng chú ý tới là Yiseul Cho, theo đó bà là người có kinh nghiệm đã làm việc cho Facebook cũng như đã tự thành lập nên phòng nghiên cứu về R&D blockchain. 1 vài những chuyên gia tư vấn khác nữa bao gồm Simon Seojoon Kim, Ismail Malik, Eddy Travia, Paul Veradittakit và Jehan Chu.

Ví lưu trữ của tiền ICON (ICX) 

Hiện tại đồng tiền ICON (ICX) này đang được người dùng lưu trữ nhiều nhất tại ví Ledger Nano S. Như vậy có thể nói rằng Ledger Nano S chính là sự lựa chọn thuộc top đầu dành cho Bitcoin cũng như hàng trăm những Altcoin với tính năng an toàn và bảo mật cao.

Bên cạnh đó tiền ICON (ICX) cũng có thể lưu trữ tại ví chính thức được ICON Foundation phát hành là ICONex.

Người dùng trên thị trường hiện nay lưu trữ nhiều nhất ICX COIN tại ví Ledger Nano S
Người dùng trên thị trường hiện nay lưu trữ nhiều nhất ICX COIN tại ví Ledger Nano S

Hiện tại ví ICONex này chỉ mới hỗ trợ với 2 phiên bản là:

 • Phiên bản Chrome Extension (tương tự như ví Metamask).
 • Phiên bản Mobile: đang hỗ trợ trên nền tảng Android và iOS.

Đồng thời ngoài phiên bản ví ICONex, thì người đung cũng có thể trữ tiền ICON (ICX) trên 1 số ví phi tập trung được 1 bên thứ 3 phát triển ví dụ như: ví Metamask, ví Trust Wallet và ví imToken,…

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử ICON coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng.

Với những thông tin trên về dự án, vậy hiện tại đồng tiền ICX coin được mua bán ở đâu và sàn giao dịch nào hiện đảm bảo độ uy tín và an toàn cho nhà đầu tư.

Mua bán tiền ICON (ICX) ở đâu và sàn giao dịch nào uy tín?

Tiền ICON là 1 đồng coin hiện rất phổ biến, chính vì vậy thật dễ hiểu nếu nó được rất nhiều những sàn giao dịch quốc tế hiện nay niêm yết. Theo đó nhà đầu tư cũng có thể thực hiện mua bán ICX coin tại Việt Nam với VNĐ thông qua chợ trung gian.

Nhưng cách thức này thường không được lựa chọn nhiều vì giá cả cũng như mức độ uy tín. Dưới đây sẽ là thông tin liệt kê đầy đủ về những sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ thực hiện mua bán với tiền ICON gồm có những sàn giao dịch phổ biến sau:

 • Sàn giao dịch Binance, sàn Coineal, sàn OOOBTC, sàn DragonEX, sàn Bithumb, sàn Upbit, sàn CoinTiger, sàn Bitrue, sàn Huobi, sàn OKEx, sàn Hotbit, sàn ABCC, sàn Gate.io, sàn HitBTC, sàn COSS, sàn Bitbns, sàn FCoin và sàn Rfinex,…
Sàn Binance là sàn giao dịch uy tín hỗ trợ mua bán và giao dịch  ICX COIN hiện nay
Sàn Binance là sàn giao dịch uy tín hỗ trợ mua bán và giao dịch  ICX COIN hiện nay

Trong đó thì sàn giao dịch Binance là sàn chiếm phần lớn về khối lượng giao dịch của tiền ICON với khoảng là 50%, vì vậy lời khuyên cho bạn là nên sử dụng sàn giao dịch Binance để thực hiện mua bán đồng tiền ICON (ICX coin) vì đây là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới hiện nay, phí giao dịch cũng rẻ và an toàn hơn rất nhiều.

Tương lai của ICON và có nên đầu tư vào tiền ICON (ICX) không?

Như vậy trên đây đã cung cấp gần như rất đầy đủ về tiền ICON (ICX) và dự án này trên thị trường hiện nay. Với tất cả những yếu tố trên, có thể đánh giá rằng đây là 1 dự án tốt, theo đó 1 số đặc điểm nổi bật có thể kể tới như:

ICON (ICX) là 1 trong số những dự án Blockchain tại Hàn Quốc lớn nhất và từng thực hiện thành công ICO nhất vào năm 2017. Bên cạnh đó trong tương lai cũng được đánh giá cao về mức độ tiềm năng với rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Sau hơn 1 năm, từ khi ICON chính thức được Launched Mainnet thì ICON cũng đã có tới 20+ Dapps đã được phát triển tại nền tảng của họ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo danh sách thêm tại: https://tracker.icon.foundation/tokens 

Ngoài ra thì chất lượng của dApps trên ICON đang như thế nào cần được đánh giá thêm.

Tương lai của ICON và hiện tại có nên đầu tư vào tiền ICON (ICX) hay không?
Tương lai của ICON và hiện tại có nên đầu tư vào tiền ICON (ICX) hay không?

Roadmap – Lộ trình ICON phát triển 

Theo đó Roadmap của tiền ICON và dự án khá là dài, bên cạnh đó lộ trình phát triển cũng được cập nhật liên tục và khá nhiều vì vậy sẽ không mang hết tất cả vào trong bài viết này. 

Đối thủ cạnh tranh

Hiện tại ICON có rất nhiều những đối thủ cạnh tranh từ nhiều phía khác nhau vì vậy dưới đây là 1 số ý được tách ra giúp các bạn dễ dàng hình dung và theo dõi hơn:

 • Open- Sources: gồm có EOS, Tron và Ethereum,…
 • Cross-Chain: gồm có Polkadot.
Polkadot là 1 trong những đối thủ cạnh tranh về Cross-Chain của dự án hiện nay
Polkadot là 1 trong những đối thủ cạnh tranh về Cross-Chain của dự án hiện nay

Đối tác của dự án

Hiện tại tiền ICON (ICX) và dự án có rất nhiều những đối tác lớn tới từ Law Firm, những quỹ đầu tư cho tới những bên truyền thông Media và trong đó có thể kể đến như hashed, PANTERA Capital và CertiK,…

Như vậy bài viết trên Beat Đầu Tư đã giải đáp thắc mắc về tiền ICON là gì? Tạo ví lưu trữ cũng như mua bán tiền ICON (ICX) ở đâu? Sàn nào an toàn, uy tín và có nên đầu tư vào ICON coin không? Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu cũng như đánh giá được tiềm năng của dự án và đồng tiền này. Đặc biệt lưu ý, chỉ nên quyết định tham gia vào thị trường crypto này với số tiền nhàn rỗi bản thân hiện có.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram