arrow-up
Coin

Doragon Land là gì? Review game NFT DoragonLand & DOR từ A-Z

Coin Doragon Land là gì? Review game NFT DoragonLand & DOR từ A-Z
Bá Nghĩa
23/11/2021
16:00 Chiều

Game giờ đây không chỉ còn là giải trí đơn thuần nhưng còn thức người tham gia ra kiếm tiền. Xu hướng Play to Earn vẫn thống lĩnh thị trường với hàng loạt dự án game xây dựng theo mô hình vừa chơi game vừa kiếm tiền ra đời. Game NFT DoragonLand mặc dù ra mắt chưa lâu lâu nhưng đã nhanh chóng vươn lên top game NFT tiềm năng, thu hút đông đảo người tham gia, từng bước tạo dựng cộng đồng người dùng riêng. Hãy cùng Beat Đầu Tư khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Game NFT DoragonLand là gì? 

DoragonLand – một trò chơi vượt tháp 3D tích hợp lối chơi thẻ bài chiến đấu. Việc kết hợp công nghệ blockchain cho phép tạo ra những trận chiến kịch tính giữa các Chiến Binh Rồng.  Trong thế giới ảo DoragonLand, người chơi có thể thu thập, huấn luyện Chiến Binh Rồng đấu tay đôi với người chơi khác theo thời gian thực trong game.

Game NFT DoragonLand - một trò chơi vượt tháp 3D tích hợp lối chơi thẻ bài chiến đấu
Game NFT DoragonLand – một trò chơi vượt tháp 3D tích hợp lối chơi thẻ bài chiến đấu

Ngoài lối chơi kịch tính, hấp dẫn game NFT DoragonLand còn giống như một nền kinh tế thu nhỏ. Thông qua thị trường Marketplace, tất cả mọi người chơi đều thoải mái trao đổi, mua bán vật phẩm. Mỗi vật phẩm trong thị trường này điều thiết kế theo dạng mà thống đó không thể thay thế NFT, khiến chúng trở nên có giá trị.

Có thể bạn quan tâm: Nft elemon game là gì ? Review dự án coin elemon game play to earn mới nhất

Điều gì khiến DoragonLand trở nên hấp dẫn?

Mặc dù xuất hiện giữa một rừng game NFT Play to Earn nhưng DoragonLand vẫn khẳng định chất riêng. Tựa game này thuốc người chơi nhà vào tạo hình nhân vật đẹp mắt, lối chơi đối kháng kịch tính pha màu sắc vui nhộn. Ngoài ra còn phải kể đến mô hình kinh tế thông minh với mã thông báo DOR là trọng tâm.

Đồ họa bắt mắt 

Đội ngũ phát triển dự án DoragonLand đã rất tập trung cho khâu đồ họa game. Mỗi nhân vật Chiến Binh Rồng trong game đều sở hữu nét riêng. Tạo hình của từng nhân vật người mạnh mẽ táo bạo nhưng vẫn mang nét dễ thương.

DoragonLand sở hữu phần đồ họa tương đối bắt mắt
DoragonLand sở hữu phần đồ họa tương đối bắt mắt

Cùng với đó là hệ thống vật phẩm NFT độc đáo, không trùng lặp. Đồ họa thiết kế đẹp mắt, dễ nhìn giúp người chơi dễ dàng làm quen, ghi nhớ đặc tính của từng nhân vật.

Lối chơi đối kháng kịch tính pha màu sắc vui nhộn

DoragonLand thuộc thể loại game huấn luyện đối kháng. Theo đó, người chơi cần thu nhập Chiến Binh Rồng để tạo thành một đội quân riêng. Đồng thời huấn luyện đội quân này theo hướng tinh nhuệ để chiến đấu với đội quân của người chơi khác.

DoragonLand hỗ trợ chế độ 2 hoặc 4 người chơi cùng lúc. Mục tiêu của người chơi là người phải phá hủy tòa tháp của đối thủ. Đội nào phá tháp trước, đội đó chính là bên thắng cuộc. 

DoragonLand hỗ trợ chế độ 2 hoặc 4 người chơi cùng lúc
DoragonLand hỗ trợ chế độ 2 hoặc 4 người chơi cùng lúc

Trong mỗi trận đấu, người chơi phải chiến đấu trực tiếp với nhau. Thời gian mỗi trận đấu kéo dài trong 2 phút. Nếu trong khoảng thời gian này cả hai đội không thể phá hủy tháp của nhau, cả hai bên phải đấu tiếp 1 phút nữa. Trường hợp vẫn chưa thể phá tháp ngay cả khi đã bù giờ, thắng bại sẽ được quyết bởi bên nào gây sát thương lớn hơn.

Mặc dù mỗi trận chiến đều diễn ra với tính đối kháng cao nhưng vẫn mang màu sắc vui nhộn. Giai điệu chèn vào từng trận chiến đều rất vui tươi, giúp người chơi vơi đi phần nào căng thẳng.

Hỗ trợ đa nền tảng 

Tựa game NFT DoragonLand thuộc thể loại game hành động, phù hợp với người chơi từ 9 tuổi trở lên. Game hỗ trợ đa nền tảng, gồm cả thiết bị di động (Android và IOS) và PC. Trong đó, phiên bản ra mắt trong quý 4 năm 2021 là bản PC (ETA).

Việc hỗ trợ đa nền tảng giúp người chơi dễ dàng tham gia trên nhiều thiết bị. Dung lượng game vừa phải, không tiêu tốn tài nguyên thiết bị.

Giải trí kết hợp kiếm tiền 

DoragonLand thuộc thể loại P2E kết hợp giữa mô hình giải trí và kiếm tiền. Cứ sau mỗi lần dành chiến thắng, người chơi lại được nhận thưởng mã thông báo DOR hoặc vật phẩm. Mã thông báo DOR tương tự như một loại tiền tệ trong thế giới game NFT DoragonLand. Người chơi sẽ sử dụng chúng để mua nhân vật, vật phẩm cần thiết. DOR cũng đã bắt đầu được giao dịch trên một số sàn Crypto.

DoragonLand thuộc thể loại P2E kết hợp giữa mô hình giải trí và kiếm tiền
DoragonLand thuộc thể loại P2E kết hợp giữa mô hình giải trí và kiếm tiền

Trong khi đó, vật phẩm trong DoragonLand lại chính là các NFT mang tính độc nhất, không thể thay thế. Chúng được giao dịch trên thị trường Marketplace. Tại thị trường này, người chơi có thể mua bán vật phẩm.

Trong giai đoạn tiếp theo, DoragonLand còn bổ sung thêm nhiều tiện ích khác. Chẳng hạn như staking tương tự như trên các sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép người chơi kiếm thu nhập thụ động.

Hệ thống nhân vật và hoạt động cơ bản trong Doragon Land 

Nếu muốn tham gia thế giới DoragonLand, bạn phải trước tiên cần nắm rõ hệ thống nhân vật và một số hoạt động cơ bản trong game.

Hệ thống nhân vật 

Các Chiến Binh Rồng trong game NFT DoragonLand 
Các Chiến Binh Rồng trong game NFT DoragonLand

Nhân vật trong DoragonLand chính là các Chiến Binh Rồng sở hữu năng lực chiến đấu đặc biệt. Mỗi chiến binh người dân tỉnh trên với nhau để tìm ra ai là người giỏi nhất.

 • Chiến Binh Doragon: Sở hữu thế mạnh về trả phòng thủ và tấn công với khả năng gây sát thương lớn.
 • Chiến Binh Orc Giant: Một trong những bị mạnh nhất, sở hữu sức mạnh tấn công toàn diện, đặc biệt phù hợp để củng cố cho hàng tấm công.
 • Chiến Binh Baby Doragon: Khả năng gây sát thương không lớn lắm nhưng rất khó bị kẻ địch tấn công.
 • Chiến Binh Dual Doragon: Sở hữu tốc độ tấn công cực nhanh, gây sát thương lớn với đối thủ. Thích hợp bố trí cho cả hàng tấn công và phòng thủ.
 • Chiến Binh Iron Fire Doragon: Đặc biệt tỏ ra yêu thế khi phải sống lại kể thủ đơn lẻ. Mặc dù đòn tấn công hơi chậm nhưng khả năng sát thương mại cực lớn.
 • Chiến Binh Sharp Eye Doragon: Phù hợp để bố trí tại vị trí phòng thủ nhờ khả năng tấn công trên không siêu đẳng.
 • Chiến Binh Vanguard Doragon: Tấn công đơn lẻ cực tốt, phù hợp với vị trí phản công áp chế nhanh đối thủ.

Hoạt động trong game 

Càng tích cực tham gia hoạt động trong kinh, người chơi lại càng có cơ hội nhận phần thưởng lớn, thu thập nhiều vật phẩm có giá trị.

 • Tạo dựng một đội quân riêng 

Nếu muốn tham gia giải đấu, bạn phải tạo một đội quân cho riêng mình. Mỗi đội quân lại thể hiện theo từng thẻ. Người chơi có thể sử dụng cụ 8 thẻ để phòng thủ và tấn công. Khi bắt đầu trận chiến, hệ thống bắt đầu lựa chọn ngẫu nhiên 4 thẻ và giao cho người chơi.

Mỗi đội quân lại thể hiện theo từng thẻ
Mỗi đội quân lại thể hiện theo từng thẻ

Thẻ chiến đấu cần kích hoạt bằng năng lượng mana. Theo mức độ khan hiếm, thẻ được chia thành 13 cấp.

 • Hoàn thành nhiệm vụ cơ bản 

Người chơi cần hoàn thành 3 nhiệm vụ cơ bản. Bao gồm nhiệm vụ theo ngày, theo tháng và theo quy trình hệ thống đặt ra. Phần thưởng được trao cho người chơi hoàn thành nhiệm vụ theo ngày. Nhiệm vụ phân chia từ dễ đến rất khó.

Đồng thời khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi còn nhận thưởng điểm tiến bộ. Càng nhiều điểm tiến bộ, bạn lại càng dễ càng mở khóa phần thưởng hơn.

 • Tham gia hoặc thành lập thị tộc 

Bắt đầu từ cấp độ 10, bạn có thể tham gia hoặc tự thành lập một thị tộc riêng. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội nhập cuộc chiến tranh mang hội, khẳng định danh tiếng cho bản thân nói riêng và thị tổng nói chung.

Không bắt đầu từ cấp độ thị tộc, người chơi đã có quyền mở khóa tính năng giao dịch, thu hút bạn bè cùng tham gia vào Clan. Mỗi Clan trường không quá 50 người chơi.

 • Tham gia ClanWar

Chiến tranh gia tộc chỉ dành cho những Clan sở hữu ít nhất 10 người chơi sở hữu trình độ từ mức 8 trở lên. Từng người trong số họ phải tham gia vào trận chiến tương ứng với chế độ chơi khác nhau, cứ mỗi tháng trôi qua chế độ chơi lại chuyển đổi.

Khi kết thúc trận chiến, mỗi người chơi sẽ nhận thưởng bằng thẻ. Nếu thu thập càng nhiều thẻ, người chơi lại càng, người chơi lại càng có cơ hội nâng cấp giải đấu.

 • Giao dịch tại thị trường NFT Marketplace 
Giao dịch vật phẩm NFT trên thị trường Marketplace 
Giao dịch vật phẩm NFT trên thị trường Marketplace

Thị trường NFT Marketplace, DoragonLand cho phép mọi người chơi tham gia giao dịch vật phẩm. Thông qua Marketplace, bạn có cơ hội tìm kiếm và sở hữu nhiều vật phẩm giá trị, thu thập thiên mã thông báo DOR.

Có thể bạn quan tâm: Game nuôi mèo ảo kiếm tiền làm “điên đảo” cộng đồng Ethereum

Đội ngũ phát triển của dự án DoragonLand 

Game NFT DoragonLand dự án game phát triển bởi phần lớn các thành viên đến từ Việt Nam. Nổi bật thể kể đến Susan Tran, người giữ vai trò sáng lập và điều hành dự án.

Một vài thành viên trong nhóm sáng lập dự án DoragonLand 
Một vài thành viên trong nhóm sáng lập dự án DoragonLand

Cô là một nữ doanh nhân có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng tiếp thị và phát triển kinh doanh. Susan Tran từng trực tiếp tham xây dựng chiến lược tiếp thị và phát triển kinh doanh cho nhiều dự án CNTT.

Ngoài ra, Susan Tran tích cực tham gia một số dự án nghiên cứu công nghệ Blockchain, đặc biệt là trong lĩnh vực NFTS. Kể từ năm 2020, cô bắt đầu triển khai dự án riêng. Hiện tại, Susan Tran giữ trò điều hành chính của dự án DoragonLand.

Bên cạnh Susan Tran, DoragonLand còn quy tụ khá nhiều tài năng khác trong lĩnh vực công nghệ, tiếp thị, tài chính. Cụ thể như:

 • Tony Tran – Thành viên chủ chốt trong ban cố vấn, đồng sáng lập dự án.
 • Adam Ngo – Giám đốc của dự án, đồng sáng lập dự án.
 • Jess Nguyễn – Giám đốc phụ trách hoạt động tiếp thị, đồng sáng lập dự án.
 • Dzung Phung Dinh – Giám đốc sáng tạo, đồng sáng lập dự án.
 • Zoey Hoang – Phụ trách mảng thiết kế đồ họa 3D.
 • Richard Hoàng – chịu trách nhiệm bản phần mềm và điều phối hoạt động.

Thành viên trong nhóm sáng lập của dự án game NFT DoragonLand đều có tuổi đời khá trẻ. Tuy nhiên cũng chính nhiệt huyết trẻ là lợi thế lớn để dự án bắt kịp xu hướng dùng, đổi mới sáng tạo để phù hợp với thực tế.

Đối tác chiến lược của DoragonLand 

Hiện tại, DoragonLand đại hợp tác với một số đối tác lớn trong mảng công nghệ game, ứng dụng blockchain. Nổi bật nhất có lẽ phải kể đến Thunder Cloud. Đây là hãng phim nghệ thuật, trò chơi 3D nổi tiếng thế giới.

Thunder Cloud - một trong các đối tác chiến lược của dự án game NFT DoragonLand 
Thunder Cloud – một trong các đối tác chiến lược của dự án game NFT DoragonLand

Thunder Cloud từng đứng sau thành công của GAMEO THRONES trên toàn cầu. Việc có cơ hội hợp tác với “ông lớn” trong mảng sản xuất game này sẽ tạo tiền đề để DoragonLand tiến xa hơn.

Ngoài Thunder Cloud, danh sách đối tác của DoragonLand còn vô số tên tuổi khác. Chẳng hạn như Sanrio, Zynga, Scopely, IGG, YooZoo,.. Thông qua mạng lưới đối tác này, DoragonLand hy vọng có thể từng bước xâm nhập thị trường toàn cầu.

Lộ trình phát triển của dự án DoragonLand 

Dự án game NFT DoragonLand theo dự kiến sẽ phát triển theo lộ trình gồm 5 giai đoạn, kéo dài từ quý 4 năm 2021 đến quý 4 năm 2022. Trong quý 4 năm 2021, dự án DoragonLand vừa chính thức ra mắt công chúng.

Khái quát lộ trình phát triển của dự án game NFT DoragonLand 
Khái quát lộ trình phát triển của dự án game NFT DoragonLand

Trong 4 giai đoạn tới, DoragonLand dự kiến tiếp tục nâng cấp hoàn thiện, bổ sung thêm một số tiện ích nâng cao. Tham vọng của đội ngũ phát triển là đến quý 4 năm 2022, DoragonLand có thể cho ra mắt vũ trụ ảo Metaverse riêng.

Có thể bạn quan tâm: Wanaka Farm là gì? Tìm hiểu về game Wanaka Farm & WANA coin

DOR – Tokenmics tiềm năng của DoragonLand 

Đi theo xu hướng chung của hầu hết nền tảng game NFT khác, DoragonLand cũng ra mắt mã thông báo nền tảng đại diện. Cụ thể ở đây là mã thông báo DOR.

DOR là gì? 

DOR đơn giản là mã thông báo tiện ích của nền tảng game NFT DoragonLand với nguồn cùng tối đa 1 tỷ DOR. Vì khởi chạy trên nền tảng Binance Smart Chain nên DOR tuân theo tiêu chuẩn thiết kế chung BEP20.

Mã thông báo DOR đại diện cho nền tảng game DoragonLand 
Mã thông báo DOR đại diện cho nền tảng game DoragonLand

Mã thông báo DOR giữ vai trò then chốt trong nền kinh tế thông minh của DoragonLand. Hầu hết mọi hoạt động giao dịch trong game đều phải sử dụng đến DOR.

Tỷ lệ phân bổ DOR 

Minh họa tỷ lệ phân bổ mã thông báo DOR 
Minh họa tỷ lệ phân bổ mã thông báo DOR

Tỷ lệ phân bổ DOR tương đối đồng đều, không quá tập trung vào một nhóm đối tượng nào. Nhằm tạo tính phân quyền, bình đẳng cho mọi thành phần tham gia.

 • Nhóm phát triển: 20%
 • Đội ngũ cố vấn: 5%
 • Vòng hạt giống: 4%
 • Vòng bán tư nhân: 11%
 • Vòng bán công khai: 1.5%
 • Quỹ duy trì hệ sinh thái DoragonLand: 13%
 • Phần thưởng trong game: 33%
 • Tiếp thị: 13.5%
 • Vòng phát miễn phí Airdrop: 2%
 • Phân bổ đến hạng mục khác: 2%

Mới đầu tháng 11/2021, DoragonLand đã tổ chức đợt Airdrop quy mô lớn cho 100 người chơi đứng đầu bảng xếp hạng. Tổng giá trị được phát vị trí này lên đến 40.000 DOR.

Ứng dụng của DOR 

Mã thông báo DOR tương tự như một loại tiền tệ nền tảng của DoragonLand. Nó sẽ ứng dụng trong khá nhiều hoạt động. Chẳng hạn như:

 • Mua vật phẩm, Chiến Binh Rồng để bắt đầu tham gia các trận chiến trong game.
 • Sử dụng để giao dịch mua bán trên thị trường Marketplace.
 • Staking nhận thưởng, kiếm thu thập thụ động từ chính số lượng DOR đang sở hữu.
 • Đặt cược dự đoán đội chơi thắng cuộc (tính năng sắp mở khóa trong giai đoạn tiếp theo).

Trong tương lai khi hệ sinh thái DoragonLand đi vào hoàn thiện, mã thông báo DOR có thể phản ứng dụng rộng rãi hơn.

Cách sở hữu và lưu trữ DOR 

Cách đơn giản nhất để sở hữu DOR là người chơi tham gia hoàn thành nhiệm vụ trong DoragonLand. Mỗi khi chiến thắng, người chơi để được nhận thưởng một lượng DOR nhất định. Trong thời gian đầu, mã thông báo này chưa niêm yết rộng rãi trên một số sàn giao dịch lớn. Vì thế tham gia chơi game là cách đơn giản nước để nắm giữ DOR.

Mã thông báo DOR phù hợp để lưu trữ trong tất cả ứng dụng ví chấp nhận chuẩn token BEP20. Trong đó, phổ biến nhất là ví Metamaskví Trust Wallet.

DoragonLand có đáng để tham gia? 

Thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể dám chắc về tương lai phát triển của DoragonLand. Tuy nhiên nếu xét về lối chơi, DoragonLand thực khá hấp dẫn với game thủ yêu thích tính cạnh tranh, ganh đua quyết liệt.

Với mô hình Play to Earn, DoragonLand con tàu để tất cả người chơi cùng tham gia kiếm tiền. DOR mặc dù chưa thực sự phổ biến nhưng sau khi game được giới thiệu rộng rãi hơn, giá trị của mã thông báo này khả năng còn tăng cao.

Dự án game NFT DoragonLand mới ra mắt trong quý 4 năm 2021. Đi theo xu hướng Play to Earn đang thịnh hành, DoragonLand cách tạo ra một môi trường để mọi game thủ cùng tham gia giải trí và kiếm tiền. Mã thông báo DOR với 1 tỷ token giữ vai trò trọng tâm trong nền kinh tế của Doragon Land.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/