arrow-up
Coin

ELF coin là gì? Tìm hiểu dự án Aelf & đồng ELF Coin từ A – Z

Coin ELF coin là gì? Tìm hiểu dự án Aelf & đồng ELF Coin từ A – Z
Bá Nghĩa
25/11/2021
10:10 Sáng

Đầu tư tiền ảo là thị trường vô cùng phát triển và nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Đặc biệt trong số đó, aelf (ELF) là đồng coin đã công bố về mối quan hệ hợp tác cùng Microsoft Azure. Đây là 1 nền tảng về điện toán đám mây thuộc sở hữu của ông lớn công nghệ Microsoft. Chình vì vậy mà giá trị của ELF coin đã tăng vọt lên sau đó. Vậy Aelf là gì, beatdautu.com sẽ giúp giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau.

Tìm hiểu về Aelf (ELF) và ELF coin

Hiện tại Aelf (ký hiệu: ELF) được biết đến là 1 token chính tại nền tảng Decentralized Applications Platform aelf.

Theo tiêu chuẩn ERC-20, Aelf (ELF) hiện tại vẫn chạy trên Blockchain của Ethereum.

Tìm hiểu về Aelf (ELF) và ELF coin
Tìm hiểu về Aelf (ELF) và ELF coin

Tuy nhiên trong tương lai, sau khi aelf thành công khởi chạy Mainnet thì ELF token sẽ chuyển qua chạy trên Blockchain của aelf.

Như vậy Aelf (ELF) là 1 mạng lưới về điện toán đám mây phân tán và được phát triển, xây dựng dựa vào nền tảng blockchain công ty ælf gồm 1 nhóm rất nhiều những chuyên gia về blockchain tới từ Trung Quốc. ELF coin được dùng để thanh toán những khoản phí tại hệ thống, ví dụ như việc triển khai những hợp đồng thông minh, nâng cấp và vận hành hệ thống hay được sử dụng để cộng đồng có thể bỏ phiếu về những quyết định quan trọng cũng như nhiều dịch vụ khác nữa.

Bên cạnh đó Aelf còn được biết tới là 1 hệ điều hành tùy biến dành riêng cho những blockchain với mục đích là sẽ tương tự với “hệ điều hành Linux” và hiện nay đang được dùng rất phổ biến. Khác với nhiều nền tảng blockchain khác, hiện tại AELF đã đang xây dựng 1 giao thức blockchain chéo (là crosschain), 1 nền tảng điện toán nhằm kết nối song song nhiều blockchain khác nhau. Với công nghệ mới này đã giúp chi Aelf có thể kết nối với nhiều blockchain hơn. Chính vì vậy nó có thể xây dựng dễ dàng 1 blockchain tùy biến cùng quy thức về đồng thuận tùy chỉnh.

Có thể bạn quan tâm: ADX coin là gì? Thông tin về dự án AdEx & ADX coin mới nhất

 

Advertisement
Những vấn đề Aelf giải quyết

Như vậy trên đây là những thông tin cơ bản về Aelf (ELF) và ELF coin. Vậy những vấn đề Aelf giải quyết hiện tại là gì? Như bạn đã biết, những nền tảng blockchain hiện có tính phổ cập cũng như đổi mới liên tục và chúng cũng đang được gia tăng liên tục theo cấp số nhân.

Bitcoin đầu tiên đã đóng 1 vai trò mở đường cho khái niệm về 1 đồng tiền kỹ thuật số tại mạng lưới ngang hàng. Ethereum tiếp tục đã mang đến các khả năng mới qua việc cho phép những nhà phát triển hoàn toàn có thể xây dựng những ứng dụng phi tập trung thông qua những hợp đồng thông minh. Nhưng tuy nhiên, hiện tại thế giới công nghệ blockchain còn thiếu những hệ điều hành mạnh mẽ, thí dụ như Linux, Windows và MacOS mà ngày nay chúng ta đang sử dụng.

Hiện tại thế giới công nghệ blockchain còn thiếu những hệ điều hành mạnh mẽ
Hiện tại thế giới công nghệ blockchain còn thiếu những hệ điều hành mạnh mẽ

Hiện tại hệ điều hành của chúng ta vẫn chưa có khả năng vận hành những ứng dụng phi tập trung 1 cách hiệu quả trong khi hiện nay những nền tảng blockchain cũng có chung nhược điểm. Hiện chúng chưa có tính mở rộng, đồng thời cũng có thể gây nhiễu trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng thông minh, thiếu giao thức đồng thuận nhằm tích hợp 1 cách thông suốt với những công nghệ mới. Đồng thời nền tảng Aelf đã tạo ra với trọng tâm nhằm giải quyết các vấn đề trên.

Nền tảng Aelf đã tạo ra với trọng tâm nhằm giải quyết các vấn đề đang gặp phải
Nền tảng Aelf đã tạo ra với trọng tâm nhằm giải quyết các vấn đề đang gặp phải

Nguyên lý hoạt động của Aelf

Với những thông tin tổng quan về Aelf (ELF) và ELF coin trên, vậy hiện tại nguyên lý hoạt động của Aelf là như thế nào?

Theo đó để có thể giải quyết những vấn đề hiện tại của công nghệ blockchain, dự án Aelf chủ yếu tập trung vào 2 cải tiến chính: 1 hệ thống về quản trị độc nhất và chuỗi thứ cấp. Dự án tách biệt những hợp đồng thông minh và những nguồn lực thông qua việc sử dụng những chuỗi thứ cấp nhằm cải thiện về khả năng mở rộng khi áp dụng cơ chế đồng thuận DPoS nhằm xây dựng cơ cấu về quản trị thích ứng.

Dự án Aelf chủ yếu tập trung vào 2 cải tiến là 1 hệ thống về quản trị độc nhất, chuỗi thứ cấp
Dự án Aelf chủ yếu tập trung vào 2 cải tiến là 1 hệ thống về quản trị độc nhất, chuỗi thứ cấp

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, hãy cùng tìm hiểu sâu xa hơn về kỹ thuật này sau đây.

Hiện tại nền tảng Aelf gồm nhiều chuỗi thứ cấp và 1 chuỗi chính để vận hành những hợp đồng thông minh tại nền tảng này. Vậy thông tin về chuỗi thứ cấp là như thế nào?

Chuỗi thứ cấp (sidechain)

Theo đó chuỗi chính sẽ là xương sống toàn bộ hệ thống, đồng thời cũng có khả năng giúp tương tác với những chuỗi thứ cấp. Mỗi một chuỗi thứ cấp sẽ được dành riêng cho cụ thể 1 loại hợp đồng thông minh. Những chuỗi thứ cấp sẽ không thể tương tác cùng với nhau, chính vì vậy chúng cần phải giao tiếp qua chuỗi chính trong khi truyền thông tin.

Như vậy tất cả những chuỗi thứ cấp sẽ được kết nối cùng với chuỗi chính qua 1 hệ thống chỉ mục cho những chuỗi thứ cấp. Theo đó hệ thống chỉ mục sẽ được phân loại chuỗi thành 2 nhóm sau:

 • Chuỗi nội bộ trong hệ điều hành Aelf
 • Chuỗi ngoài hệ thống và có tầm quan trọng cao (Ethereum, Bitcoin,…)
Hệ thống chỉ mục sẽ được phân loại chuỗi thành 2 nhóm là nội bộ và ngoại bộ
Hệ thống chỉ mục sẽ được phân loại chuỗi thành 2 nhóm là nội bộ và ngoại bộ

Ví dụ, chuỗi chính phân nhánh Bitcoin thành 1 chuỗi thứ cấp nhằm tạo ra chức năng về giao dịch tài sản. Bên cạnh đó những chuỗi thứ cấp hoàn toàn có thể gộp lại trong 1 nhánh tạo thành những chuỗi con.

Chuỗi thứ cấp hoàn toàn có thể gộp lại trong 1 nhánh tạo thành những chuỗi con
Chuỗi thứ cấp hoàn toàn có thể gộp lại trong 1 nhánh tạo thành những chuỗi con

Theo đó chiến lược về quản trị hệ sinh thái này giống như kỹ thuật sharding của Ethereum, đồng thời qua đó sẽ giúp cho mạng lưới có được tính mở rộng đạt hiệu quả cao hơn. Tách hệ sinh thái thành những chuỗi thứ cấp đảm bảo hiện tượng phình to tại 1 khu vực sẽ không gây ảnh hưởng tới toàn bộ mạng lưới hiện tại.

Hệ sinh thái của những token

Khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như đồng ELF coin thì hệ sinh thái của những token cần được quan tâm tới.

Theo đó những chuỗi thứ cấp cần trả phí giao dịch dành cho chuỗi chính nhằm lập chỉ mục. Như vậy càng nhiều chuỗi thứ cấp góp mặt trực tiếp vào hệ sinh thái thì chi phí giao dịch sẽ càng thấp. Những chuỗi thứ cấp cũng hoàn toàn có thể tính chi phí giao dịch cho bất cứ một chuỗi con nào đang gắn liền với chuỗi thứ cấp.

Giao thức đồng thuận

Vì những nút Aelf cần ghi lại thông tin từ rất nhiều chuỗi thứ cấp vào trong chuỗi chính do đó những thuật toán đồng thuận về khai thác theo cổ phần PoS – Proof of Stake và khai thác theo năng lực PoW – Proof of Work hay khai thác bình thường thì sẽ không đủ. Và thay vào đó, chuỗi chính sẽ dùng giải thuật khai thác dựa theo cổ phần ủy viên, tương tự nền tảng Ark, nhằm duy trì cho mạng lưới.

Để duy trì mạng lưới, chuỗi chính sẽ dùng giải thuật khai thác dựa theo cổ phần ủy viên
Để duy trì mạng lưới, chuỗi chính sẽ dùng giải thuật khai thác dựa theo cổ phần ủy viên

Là 1 người nắm giữ những token ELF cũng như đồng ELF coin, bạn hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho những nút nào để trở thành nút khai thác. Tuy nhiên đổi lại, những nút được bầu sẽ phải cùng chia sẻ về khoản tiền thưởng từ khoản phí giao dịch và những đồng tiền mới chúng khai thác được cho những nút đã bầu chúng cũng như những bên khác liên quan.

Hình ảnh 1 node đầy đủ hiện đang chạy trên 1 cụm
Hình ảnh 1 node đầy đủ hiện đang chạy trên 1 cụm

Aelf sẽ xác định về số lượng những bên tham gia khai thác dựa theo công thức sau đây:

 • Số thợ mỏ = 2N + 1

Theo công thức này: “N” bắt đầu từ 8 và trong mỗi năm sẽ tăng lên 1. Những nút khai thác này hoàn toàn chịu trách nhiệm chuyển tiếp cũng như xác nhận những giao dịch và sau đó nhóm vào những khối, gắn chúng vào blockchain.

Bên cạnh đó Aelf cũng cho phép những chuỗi thứ cấp xây dựng những giải thuật đồng thuận riêng biệt, qua đó cho phép chúng tùy chỉnh phục vụ cho mục đích cụ thể nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Blink Coin là gì? Tìm hiểu dự án Blink & Blink Coin từ A – Z

Những tính năng nổi bật Aelf

Như vậy trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động cũng như đồng ELF coin. Qua những thông tin chi tiết về nguyên lý hoạt động cũng như đồng ELF coin trên. Vậy những tính năng nổi bật Aelf hiện nay là gì?

Dưới đây là những tính năng nổi bật cũng như khác biệt hiện tại của nền tảng blockchain Aelf.

 • Tách biệt tài nguyên, giao tiếp cross-chain

Hiện tại hệ thống Blockchain của Ethereum hay Bitcoin không thể thực hiện tách tài nguyên cho những hợp đồng thông minh khác biệt, dẫn đến tình trạng ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động hệ thống.

 • Khả năng tự phát triển vô cùng rộng rãi

Nhờ có nền tảng điện toán xây dựng riêng và giao thức blockchain chéo nên có thể kết nối nhiều blockchain hơn, chính điều này đã làm cho việc xây dựng 1 blockchain tùy biến rất dễ dàng.

Khả năng tự phát triển vô cùng rộng rãi là tính năng nổi bật của Aelf hiện nay
Khả năng tự phát triển vô cùng rộng rãi là tính năng nổi bật của Aelf hiện nay

Chính vì vậy mà ELF coin hiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tới.

 • Tăng khả năng mở rộng

Những nền tảng blockchain cũ hiện nay không thể mở rộng về sức mạnh xử lý, quá trình trao đổi của 1 node hay 1 máy đào sẽ quyết định cho sức mạnh của cả 1 mạng lưới. Do đó sự xuất hiện AELF blockchain hoàn toàn có thể mở rộng hiệu suất tới quy mô thương mại.

Như vậy trên đây là những tính năng nổi bật Aelf cũng như đồng ELF coin.

Ưu và nhược điểm ELF Coin

Với những thông tin về Aelf (ELF) và ELF coin trên, vậy ưu và nhược điểm là gì? Theo đó

Ưu điểm

1 số những ưu điểm có thể kể tới như:

 • Khắc phục được 1 số những nhược điểm của nhiều blockchain đã đi trước.
 • Có chế độ bảo mật cao.
 • Thực hiện giao dịch vô cùng nhanh chóng và suôn sẻ.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì 1 số nhược điểm mà nhà đầu tư cần phải lưu ý có thể kể tới như:

 • Số lượng người sử dụng còn ít: Vì mạng lưới Aelf và ELF coin chỉ mới được lập ra nên còn khá non trẻ. Đồng ELF coin vẫn chưa được biết tới nhiều. Ngoài ra, ở 1 số những vùng lãnh thổ và quốc gia đã quen với hình thức giao dịch truyền thống bằng tiền mặt thay vì sử dụng tiền điện tử.
 • Có tính rủi ro tương đối lớn: Do đây là 1 công ty trẻ và trên thị trường vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm, 1 số rủi ro ví dụ như tiền bị mất, bị hack hoặc nhầm lẫn vì những giao dịch thực hiện cùng 1 lúc với nhau là điều không thể nào tránh khỏi.
 • Khó sử dụng: Sẽ rất khó khăn cho những ai không thạo công nghệ nếu như thực hiện giao dịch với loại tiền này.
Hiện tại số lượng người sử dụng ít vì mạng lưới còn khá non trẻ trên thị trường
Hiện tại số lượng người sử dụng ít vì mạng lưới còn khá non trẻ trên thị trường

Như vậy trên đây là thông tin chi tiết về Aelf (ELF). Để hiểu rõ hơn về đồng tiền ảo ELF coin, hãy cùng tìm hiểu về ELF token ngay sau đây.

Thông tin cơ bản về đồng Aelf (ELF)

Với những tìm hiểu trên về Aelf (ELF), sau đây là một số thông tin chi tiết về đồng ELF coin hiện nay.

Đồng tiền ảo ELF

Aelf sử dụng token ELF nhằm thanh toán khoản phí tài nguyên được dùng trong mạng. Những token ELF được dùng thanh toán cho việc nâng cấp và điều hành hệ thống, triển khai những hợp đồng thông minh đồng thời như là phí chuyển đổi dữ liệu xuyên chuỗi và phí giao dịch.

Token Elf cũng đã cho phép cộng đồng thực hiện bỏ phiếu quyết định có thể kể tới như: đưa ra những tính năng mới, bầu những nút khai thác mỏ cũng như những quyết định khác quan trọng.

Aelf sử dụng token ELF nhằm thanh toán khoản phí tài nguyên được dùng trong mạng
Aelf sử dụng token ELF nhằm thanh toán khoản phí tài nguyên được dùng trong mạng

ELF key metrics

Sau đây là 1 số những thông tin cơ bản về ELF key metrics:

 • Ticker là: ELF
 • Decimal: 18
 • Contract: 0xbf2179859fc6D5BEE9Bf9158632Dc51678a4100e
 • Blockchain là: Ethereum
 • Token Type là: Utility Token
 • Token Standard là: ERC-20
 • Circulating supply là: 334,800,000 ELF
 • Total supply là: 880,000,000 ELF

Token Allocation

Để hiểu rõ hơn về ELF coin, hãy cùng tìm hiểu thông tin về Token Allocation ngay sau đây.

Theo đó ELF Token hiện không được phát hành thông qua hình thức ICO mà chỉ bán tại đợt private sale. Như vậy tổng cung toàn bộ aelf (ELF) token phân bổ dựa theo tỷ lệ cụ thể sau:

Tổng cung toàn bộ aelf (ELF) token phân bổ dựa theo 1 tỷ lệ nhất định
Tổng cung toàn bộ aelf (ELF) token phân bổ dựa theo 1 tỷ lệ nhất định
 • 12% chính là ngân sách sử dụng vào AirDrop/ Marketing để trong 3 năm đầu tiên phát triển cộng đồng.
 • 10% là thuộc về những Partners (Advisors cùng với Partnership) và cố vấn với thời gian vesting là 2 năm và 6 tháng sẽ trả 1 lần, đồng thời mỗi một lần sẽ là 4%.
 • 16% sẽ được nắm giữ bởi đội ngũ phát triển, thời gian Vesting sẽ là 2 năm và mỗi năm sẽ trả 2 lần, đồng thời mỗi một lần sẽ trả là 4%.
 • 12% sẽ sử dụng để làm phần thưởng khối PoS và PoW và ước tính là 100 năm.
 • 25% sẽ được nắm giữ bởi aelf Foundation cùng với thời gian giải ngân sẽ là 3 năm.
 • 25% sẽ được phát hành qua việc bán Private Sale, không locked token.

 

Advertisement
Sử dụng AELF (ELF) để làm gì?

Với những thông tin về ELF coin trên, vậy hiện tại sử dụng AELF (ELF) để làm gì

ELF token hiện tại được dùng làm phần thưởng để phát triển cộng đồng của aelf.

Nhưng sau khi aelf (ELF) đã hoàn thành Mainnet thì ELF có nhiệm vụ của 1 token thuộc Dapp Platform (tương tự như ETH trong Ethereum).

 • Mining Rewards: ELF được sử dụng làm phần thưởng cho Miner giúp việc vận hành mạng lưới diễn ra ổn định.
 • Transaction fee: ELF được sử dụng để thanh toán khoản phí giao dịch trong Blockchain của aelf.

Phí giao dịch của aelf (ELF)

Đối với aelf và đồng coin ELF, khi tiến hành giao dịch chuyển ELF token, người dùng cần trả Transaction Fee thuộc mạng lưới của Ethereum.

Bên cạnh đó khi người dùng nạp hoặc rút aelf (ELF) ra hoặc vào những sàn giao dịch cũng sẽ tốn phí nạp hoặc rút của sàn giao dịch đó. Tại mỗi một sàn giao dịch khác nhau, mức phí này sẽ được quy định khác nhau. Vì vậy cần tham khảo tại sàn giao dịch bạn muốn nạp hoặc rút.

Tạo ví lưu trữ ELF coin ở đâu để đảm bảo an toàn?

Hiện tại ELF coin là đồng tiền điện tử phát triển tại nền tảng Blockchain Ethereum dựa theo tiêu chuẩn ERC-20, do đó người dùng có thể tạo ví ELF coin và lưu trữ trên những ví ETH hỗ trợ token ERC20.

1 số ví ERC20 hiện đang rất phổ biến có thể kể đến như MEW, Metamask, ImToken, Trust, Ledger Nano S hay Trezor,… Trong đó thì ImToken là 1 ví trên điện thoại an toàn và uy tín nhất. Ngoài ra Trust Wallet cũng là q sự lựa chọn tốt, còn MEW là ví web khá phổ biến tuy nhiên mức độ an toàn lại không cao. Ví lạnh Ledger và  Trezor thì lại cực an toàn tuy nhiên sẽ tốn phí để mua.

Bên cạnh đó nếu như bạn thường xuyên thực hiện giao dịch mua bán ELF coin có thể trữ luôn tạo ví của những sàn giao dịch để tiện lợi cho việc mua bán và không phải thực hiện chuyển đi chuyển lại. Tuy nhiên tất nhiên mức độ an toàn ví sàn sẽ không cao bằng so với ví riêng đã được kể ở trên.

Ở đâu mua bán ELF coin an toàn? Sàn nào uy tín hiện nay?

Ở đâu mua bán ELF coin an toàn?

ELF coin hiện tại là 1 trong số những đồng coin khá phổ biến. Do đó nó đã được niêm yết tại rất nhiều sàn giao dịch khác trên thế giới. Và trong tương lai gần hiển nhiên sẽ có thêm những sàn khác hỗ trợ ELF.

Để thực hiện giao dịch mua bán ELF coin, bạn có thể tìm 1 số sàn giao dịch hiện đang có volume lớn để tính thanh khoản được cao hơn.

Theo đó bảng sau là 1 số những sàn giao dịch hiện đang có ELF coin, gồm

BITBOX Allbit BCEX IDEX
DDEX Koinex Livecoin HitBTC
Bibox CoinPlace Huobi Korea Kyber Network
Bancor Network GOPAX Bitrue Ethfinex
Hotbit KuCoin Vebitcoin BBX
Bittrex CoinTiger Gate.io Bithumb
BitMax ABCC Dcoin DigiFinex
Binance BitForex CoinBene OKEx
BKEX Huobi Global Upbit Coinbit…..

Trong số những sàn giao dịch trên thì sàn Huobi và sàn Upbit là 2 sàn giao dịch hiện đang sở hữu về  khối lượng giao dịch đồng ELF coin lớn nhất. Tiếp theo sau đó là những sàn giao dịch như CoinBene, Binance, BitForex, OKEx và DigiFinex. Nếu như muốn mua ELF coin thì hiện tại lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn sàn giao dịch Binance hoặc sàn Huobi. Vì đây là 2 sàn giao dịch có phí giao dịch khá rẻ trên thị trường và vô cùng uy tín.

Sàn giao dịch aelf (ELF)

Với thời gian hoạt động gần 2 năm, AELF (ELF) với thời gian hoạt động đã được mua bán tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ đa dạng khác nhau.

Với tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 12 triệu đô la đã thể hiện rằng tính thanh khoản của ELF khá ổn định.

Đồng thời trong đó, aelf (ELF) token vẫn đang được thực hiện giao dịch mua bán chủ yếu tại sàn giao dịch Coinbit và chiếm tới 34,4%.

Aelf (ELF) token vẫn đang được thực hiện giao dịch mua bán chủ yếu tại sàn Coinbit
Aelf (ELF) token vẫn đang được thực hiện giao dịch mua bán chủ yếu tại sàn Coinbit

Cách thức đào aelf (ELF)

Hiện tại aelf (ELF) chính là token ERC-20, vì vậy nhà đầu tư vẫn không thể đào ELF.

Những nhà đầu tư vẫn có thể tham gia vào chương trình Lock Mining thông qua việc khóa token ELF và nhận lãi bằng token ELF.

Đồng thời công thức sẽ được tính như sau:

 • Số ELF lãi = 500 x (số ELF hiện đang có trong ví của bạn/ tổng số ELF hiện đang có trong ví tất cả người tham gia)

Như vậy trên đây là những thông tin về cách thức đào elf coin.

Tương lai của đồng aelf (ELF)

Để đánh giá được tương lai của đồng ELF coin, dưới đây là 1 số những Keypoin mà người dùng có thể tham khảo.

 • Sau gần 1 năm chính thức hoạt động vào ngày 8/8/2018 aelf (ELF) mới hoàn thành phiên bản Testnest cùng kết quả avg. Transaction Time đạt 14968 TPS.
 • Đối thủ cạnh tranh hiện tại là Lisk, Icon, Ethereum và EOS,…
 • Dự kiến thời gian Mainnet vẫn chưa được công bố tại Roadmap
 • Được nhiều quỹ lớn nhỏ đa dạng trên thị trường đầu tư, trong đó có thể kể đến như Huobi Capital, FBG Capital và Bitmain,….
Hiện tại ELF coin được nhiều quỹ lớn nhỏ đa dạng trên thị trường đầu tư
Hiện tại ELF coin được nhiều quỹ lớn nhỏ đa dạng trên thị trường đầu tư

Lộ trình phát triển và lịch sử của Aelf

Theo đó Aelf và elf coin có lộ trình phát triển và lịch sử như sau:

 • Tháng 11/2017 đến tháng 3/2018: Tiến hành triển khai giai đoạn 1 là xây dựng nền tảng Aelf
 • Tháng 3/2018 đến tháng 5/2018: Tiến hành triển khai giai đoạn 2 với việc hình thành giao thức nhằm kết nối nhiều blockchain
 • Tháng 5/2018: Tiến hành triển khai giai đoạn 3 là thực hiện xây dựng cho hệ thống 1 hệ thống blockchain chính
 • Tháng 5/2018 đến tháng 8/2018: Tiến hành triển khai giai đoạn 4 với việc ra mắt hệ thống quản trị
 • Tháng 8/2018 đến tháng 1/2019: Chuẩn bị cho ra mắt chính thức hệ thống

Đội ngũ phát triển của hệ thống Aelf

Theo đó Aelf là 1 dự án được Ma Haobo thành lập nên. Trước đây Haobo là người sáng lập đồng thời cũng là giám đốc điều hành tại Hoopox và cũng là CTO của AllCoin, GemPay. Ngoài ra Ma Haobo cũng là 1 thành viên tại Ủy ban Viện Điện tử TQ. Bên cạnh đó cũng có nhiều những thành viên khác có thể kể đến như Yang Yalong, Chen Zhuling và Fu Li,…

Đội ngũ phát triển của hệ thống Aelf với những thành viên nổi bật, vô cùng ưu tú
Đội ngũ phát triển của hệ thống Aelf với những thành viên nổi bật, vô cùng ưu tú

Đồng thời Aelf cũng có 1 đội ngũ cố vấn dày dặn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tại nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau đáng chú ý như:

 • Zhou Shouji: Là người đồng sáng lập tại quỹ đầu đầu mạo hiểm của FGB Capital.
 • Michael Arrington: Là nhà sáng lập đồng thời cũng là CEO của TechCrunch
 • Bên cạnh đó còn có Kenneth Oh và Liam Robertson,…

Ngoài ra một trong những điểm nổi bật đáng chú ý đó chính là dự án còn nhận được rất nhiều sự đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm và nhiều công ty như Blockchain Ventures, Draper Dragon, FGB Capital cùng 10 công ty khác đầu tư.

Có nên đầu tư aelf (ELF) hay không?

Theo đó aelf (ELF) là 1 đồng coin đã công bố về mối quan hệ hợp tác cùng với Microsoft Azure trong thời gian gần đây. Microsoft Azure chính là nền tảng điện về toán đám mây thuộc quyền sở hữu ông lớn công nghệ Microsoft, đồng thời cũng vì vậy mà giá trị của ELF coin đã tăng vọt ngay sau đó.

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất có thể liên quan đến aelf  đồng elf coin

Aelf (ELF) là 1 đồng coin đã công bố về mối quan hệ hợp tác cùng với Microsoft Azure
Aelf (ELF) là 1 đồng coin đã công bố về mối quan hệ hợp tác cùng với Microsoft Azure

Với những thông tin tham khảo này, chắc chắn bạn có thể đưa ra được những nhận định cá nhân về việc có nên đầu tư hay không. Theo đó đây chỉ là những thông tin cung cấp đến các bạn đọc giả và không phải là lời khuyên đầu tư. Đối với Cryptocurrency, đây là hình thức đầu tư mang nhiều rủi ro, do đó bạn cần lưu ý chỉ nên tham gia với số tiền rỗi của bản thân và có thể mất được.

Có thể bạn quan tâm: Liquity là gì? Tìm hiểu dự án Liquity & LQTY coin từ A – Z

Tìm hiểu thêm những thông tin về đồng ELF coin

Bên cạnh những thông tin trên, để có thể kịp thời cập nhật thông tin mới nhất, bạn có thể tham khảo tại 1 số những địa chỉ cụ thể sau đây:

 • Website chính thức: https://aelf.io/
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Whitepaper: https://grid.hoopox.com/%C3%A6lf_whitepaper_v1.2.pdf
 • Telegram: https://t.me/aelfblockchain
 • Facebook: https://www.facebook.com/aelfofficial/
 • Twitter: https://twitter.com/aelfblockchain
 • Blog: https://medium.com/aelfblockchain
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/aelfofficial/
 • Youtube: http://www.youtube.com/c/aelfblockchain
 • Mã nguồn: https://github.com/aelfProject
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/aelfblockchain/

Như vậy bài viết là những thông tin chi tiết và cơ bản nhất về đồng elf coin được Beat Đầu Tư cung cấp. Hy vọng với thông tin của aelf (ELF) trên sẽ giúp bạn tổng hợp được kiến thức hữu ích để có thể tự đưa ra được quyết định về đầu tư sáng suốt và đúng đắn nhất. Đặc biệt là hiểu rõ hơn về cách thức mua bán cũng như tạo ví thông qua bài viết này.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/