arrow-up
Coin

Eaglerockglobal (ERG) là gì? Dự án ERG có lừa đảo không?

Coin Eaglerockglobal (ERG) là gì? Dự án ERG có lừa đảo không?
Bá Nghĩa
05/12/2021
19:30 Chiều

Trong thời đại hiện công nghệ hiện nay, con người đang dần thích ứng với một xu hướng đầu tư kiểu mới. Đó chính là đầu tư vào công nghệ ảo. Trên thị trường có rất nhiều dự án công nghệ liên quan tới các lĩnh vực như tiền điện tử, Game, thương mại,…Một trong số đó phải kể tới dự án Eaglerockglobal (ERG). Nếu bạn cũng đang thắc mắc về ERG thì hãy cùng Beat Đầu Tư đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Eaglerockglobal là gì?

Theo như thông tin được giới thiệu trên website của dự án, Eaglerockglobal (ERG) là một kênh đầu tư tài chính chuyên nghiệp giúp các nhà đầu tư thu về lợi nhuận cao và ổn định. Dự án được giới thiệu là Công ty tài chính công nghệ thuộc ERG Group INC được thành lập tại quần đảo Virgin (Anh Quốc).

Mục tiêu hàng đầu của ERG đó chính là tập trung đầu tư mạnh vào 5 lĩnh vực trọng điểm của ngành công nghệ 4.0 đó là: Trading, Mining, Game, Paid to click, Ecommerce. ERG sẽ tham gia vào quá trình kinh doanh nhằm thu hút và quản lý quỹ đầu tư của công ty. Chưa kể, ERG cũng sẽ có mặt trong quản lý lợi nhuận với cách sử dụng biến động của dòng tiền kỹ thuật số và làm gia tăng người dùng.

Xét về cơ bản thì đồng tiền kỹ thuật số là các mục giới hạn trong cơ sở dữ liệu. Chúng không cho phép ai có quyền thay đổi trong trường hợp có các điều kiện cụ thể được đáp ứng.

Có thể bạn quan tâm: DNT coin là gì? Tìm hiểu dự án District0x & DNT coin từ A-Z

Eaglerockglobal là gì? ERG là công ty tài chính công nghệ chuyên đầu tư vào các lĩnh vực như: Trading, Mining, Game,...
Eaglerockglobal là gì? ERG là công ty tài chính công nghệ chuyên đầu tư vào các lĩnh vực như: Trading, Mining, Game,…

Cách dự án Eaglerockglobal hoạt động

Bên ngoài thì Eaglerockglobal có vẻ là một công ty đầu tư uy tín. Tuy nhiên, về bản chất thì đây lại là mô hình gây quỹ cộng đồng. Để hoạt động dưới mô hình này, ERG sẽ phải dựa vào 3 tác nhân chính bao gồm: Người khởi xướng dự án, các nhóm đối tượng ủng hộ ý tưởng, tổ chức kiểm duyệt các ý tưởng được đưa ra bởi 2 bên.

Để tham gia đầu tư vào dự án ERG thì nhà đầu tư sẽ phải cài đặt ứng dụng của công ty. Sau khi cài đặt xong, người dùng sẽ phải truy cập vào ứng dụng và được hướng dẫn chi tiết về các gói đầu tư tại ERG.

Công ty sẽ cung cấp cho người dùng tổng cộng 13 gói đầu tư, có giá trị từ 100 USD -> 1 triệu USD/ gói. Lợi nhuận mà khách hàng thu về sẽ không phụ thuộc vào gói đầu tư mà phải phụ thuộc vào thời gian đầu tư, lãi suất,…Và để mua được các gói đầu tư này thì nhà đầu tư phải bỏ tiền túi của mình ra. Nhà đầu tư sẽ chuyển khoản tiền cho công ty, thành viên trong công ty hoặc người môi giới đều được.

Bên cạnh đó, người tham gia vào dự án cũng có thể chuyển tiền bằng các đồng tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum,…vào ví của ERG. Nhà đầu tư sẽ phải chuyển số tiền tương ứng với gói đầu tư mà mình đã lựa chọn. Sau khi kết thúc kỳ hạn, nhà đầu tư sẽ được trả cả gốc lẫn lãi. Đồng thời, những người giới thiệu nhà đầu tư đến với dự án cũng sẽ nhận được hoa hồng.

Cách hoạt động của công ty Eaglerockglobal 
Cách hoạt động của công ty Eaglerockglobal

Những lĩnh vực mà dự án Eaglerockglobal đầu tư 

Như đã được giới thiệu ở trên, Eaglerockglobal là một công ty tài chính công nghệ, chuyên đưa ra các giải pháp đầu tư “hiệu quả” với lãi suất ổn định và lợi nhuận cao. Các lĩnh vực mà ERG tập trung chủ yếu vào đó là:

Trading

Lĩnh vực đầu tiên mà ERG quan tâm đến đó chính là Trading (Thương mại). Công ty sẽ tham gia tư vấn và đầu tư tài chính liên quan tới thị trường Cryptocurrency. Không chỉ thế, công ty cũng sẽ tham gia đầu tư vào các mảng khác như: Bất động sản, Forex,…Hai đồng tiền chính mang lại lợi nhuận cho ERG đó chính là Bitcoin và Ethereum.

Trading là lĩnh vực mà công ty ERG chú trọng đầu tư 
Trading là lĩnh vực mà công ty ERG chú trọng đầu tư

Mining

Mining hay chính xác hơn là khai thác tiền ảo là một lĩnh vực cực kỳ HOT trong thời gian gần đây. Trong lĩnh vực này, những người tham gia sẽ được quyền khai thác tiền kỹ thuật số và chuyển chúng thành USD khi rút về tài khoản tiền ảo.

Game

Các trò chơi trực tuyến đang trở nên thịnh hành ở trên toàn thế giới. Tận dụng điều này, các dự án tiền ảo đã phát hành ra các trò chơi trực tuyến mà trong đó người tham gia trò chơi sẽ phải sử dụng đồng tiền ảo để có thể nâng cấp hoặc lên đồ.

Paid to click

Hình thức Paid to click (Trả tiền cho những cú nhấp chuột) cũng được quan tâm trong khoảng thời gian gần đây. Vì thế, Eaglerockglobal cũng đã hợp tác với một số đơn vị quảng cáo nhằm chia lợi nhuận. Các trang web Paid to click sẽ trả tiền mặt cho những người tham gia xem quảng cáo trực tuyến.

Ecommerce

Lĩnh vực đầu tư trọng điểm cuối cùng mà Eaglerockglobal  hướng đến đó chính là Ecommerce (Thương mại điện tử). Các sàn thương mại điện tử bắt đầu xuất hiện trên toàn thế giới. Nhờ đó mà người tiêu dùng có thể thực hiện các hành vi mua bán của mình thông qua hình thức trực tuyến như: Chuyển tiền online, thanh toán các giao dịch trực tuyến, tiếp thị trên Internet,…

Thương mại điện tử là lĩnh vực được chú ý trong thời gian gần đây nên ERG cũng rất quan tâm đầu tư tới thị trường này
Thương mại điện tử là lĩnh vực được chú ý trong thời gian gần đây nên ERG cũng rất quan tâm đầu tư tới thị trường này

Một số lĩnh vực khác

Trên kia là 5 lĩnh vực đầu tư mà ERG tập trung. Tuy nhiên, bên cạnh những lĩnh vực đó thì ERG cũng đầu tư vào một số mảng khác như: Social Network, Shortener,…Nhưng số tiền đầu tư cho các lĩnh vực này vẫn là không đáng kể. Do đó, bạn có thể bỏ qua và chỉ quan tâm tới 5 lĩnh vực chính mà ERG tham gia đầu tư thôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Dexe Coin là gì? Tìm hiểu về dự án DeXe Network & Dexe Coin

Tìm hiểu một vài thông tin tổng quan về Eaglerockglobal

Qua những thông tin được tìm hiểu ở trên, có lẽ bạn sẽ thấy Eaglerockglobal là một công ty đầu tư tài chính có tầm nhìn và hướng đi khá mới lạ. Thông thường những mô hình mới lạ kiểu này sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Và điều này cũng không hoàn toàn sai bởi đã có rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào mô hình này.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm một số thông tin để đánh giá chính xác về mức độ uy tín của công ty ERG đó nhé.

Nhà đầu tư khi tham gia vào Eaglerockglobal có thể kiếm lợi nhuận từ đâu?

Nhà đầu tư khi tham gia vào mạng lưới của Eaglerockglobal có thể kiếm lợi nhuận từ hai hình thức khác nhau như sau:

  • Lợi nhuận từ các khoản đầu tư lúc ban đầu

Tất cả những người tham gia dự án ERG đều phải lựa chọn cho mình một gói đầu tư khi bắt đầu tham gia dự án. Mỗi gói đầu tư mà ERG cung cấp cho người dùng sẽ được chi trả một tỷ lệ lợi nhuận nhất định. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng lãi suất sẽ phụ thuộc vào thời gian chứ không phải phụ thuộc vào giá trị của từng gói đầu tư đâu nhé.

Cách thức trả lãi này cũng tương tự với hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng có kỳ hạn với mức lãi suất rơi vào khoảng 6 – 15%/ tháng. Có thể nói rằng đây là một mức lãi suất tương đối cao nếu so sánh với khoản tiết kiệm gửi ngân hàng.

Khi tham gia vào ERG, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận từ các khoản đầu tư lúc ban đầu
Khi tham gia vào ERG, nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận từ các khoản đầu tư lúc ban đầu
  • Hoa hồng giới thiệu người dùng

Nếu mỗi gói đầu tư đều có mức lãi suất cho nhà đầu tư thì ERG cũng đưa ra mức hoa hồng khác nhau cho mỗi gói. Ví dụ: Gói đầu tư thấp nhất tại ERG là 100 đô thì những người giới thiệu sẽ nhận được 2% hoa hồng từ F1, 0.5% hoa hồng từ F2 và F3. Hoa hồng sẽ phụ thuộc vào số tiền mà những người được giới thiệu đầu tư vào ERG.

Đối với gói đầu tư 500 đô thì người giới thiệu sẽ được nhận thêm % doanh thu từ những người “cấp dưới”. Điều này đồng nghĩa với việc ngoài 3% hoa hồng nhận được từ F1 thì nhà đầu tư sẽ nhận được phần trăm đến từ nhiều nguồn khác nữa.

Còn với gói đầu tư cao nhất là 1 triệu đô, bên cạnh lãi suất 180%/năm thì Eaglerockglobal còn hứa hẹn sẽ mang lại cho nhà đầu tư mức doanh thu tối thiểu là 1 triệu USD từ tiền hoa hồng. Đồng thời, nhà đầu tư cũng sẽ nhận được % doanh thu từ các cấp thấp hơn nữa. Nếu may mắn hơn thì nhà đầu tư còn được thăng hạng và nhận được nhiều món quà giá trị từ ERG.

Hoa hồng cao nhất mà nhà đầu tư nhận được khi giới thiệu ERG tới những nhà đầu tư khác có thể lên tới 1 triệu đô
Hoa hồng cao nhất mà nhà đầu tư nhận được khi giới thiệu ERG tới những nhà đầu tư khác có thể lên tới 1 triệu đô

Công ty phát triển dự án

Theo nhiều nguồn thông tin cho thấy, ERG Group INC chính là công ty đứng sau trào lưu bán tiền ảo ERG. Điều đáng chú ý ở đây đó là công ty này được thành lập tại quần đảo Virgin (Anh Quốc). Đã có rất nhiều công ty lừa đảo xuất hiện tại quần đảo này và hoạt động với quy mô trên toàn thế giới.

Thêm vào đó, Eaglerockglobal không được cấp giấy phép hoạt động bởi bất kỳ tổ chức nào cả và điều này cũng có nghĩa là ERG đang hoạt động trái phép và lừa đảo người dùng. Khi tìm hiểu kỹ về ERG thì bạn sẽ thấy rằng công ty này có rất nhiều điểm đáng ngờ. Hình ảnh về những nhà sáng lập đều không được cung cấp tới người dùng mà thay vào đó là hình ảnh nhân viên.

Càng tìm hiểu sâu, ta lại càng thấy rằng những thông tin mà họ cung cấp trên mạng đều không khớp với nhau. Các diễn đàn trực tuyến của cộng đồng các nhà đầu tư cũng không có bất kỳ thông tin nào liên quan tới các thành viên của công ty. Do đó, đây là một dấu hiệu lừa đảo rõ ràng.

Thông tin liên quan tới công ty phát triển dự án hay đội ngũ sáng lập dự án đều rất mơ hồ và không rõ ràng
Thông tin liên quan tới công ty phát triển dự án hay đội ngũ sáng lập dự án đều rất mơ hồ và không rõ ràng

Eaglerockglobal có lừa đảo không?

Qua những thông tin chúng ta được tìm hiểu về cách nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ ERG và những thành viên chủ chốt của công ty, ta có thể khẳng định rằng ERG là công ty lừa đảo. Mọi thông tin liên quan tới ERG đều không rõ ràng và minh bạch. Chưa kể, hình thức kiếm lợi nhuận từ Eaglerockglobal cũng rất giống với mô hình Ponzi. Để biết rõ hơn về cách thức lừa đảo của ERG thì các bạn hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp chi tiết ở dưới đây.

Eaglerockglobal là một dự án lừa đảo mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải cảnh giác
Eaglerockglobal là một dự án lừa đảo mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải cảnh giác

Tiết lộ sự thật về mô hình lừa đảo tại Eaglerockglobal

Ở thời điểm hiện tại thì ERG đã bị sập và để lại cho các nhà đầu tư rất nhiều bài học đáng giá. Để giúp các bạn không mắc những sai lầm mà những người đi trước gặp phải, chúng tôi sẽ tiết lộ sự thật về mô hình lừa đảo của Eaglerockglobal ở tại đây.

Hồ sơ pháp lý không minh bạch

Như các bạn đã được tìm hiểu thông tin về công ty phát triển ERG, hồ sơ pháp lý của công ty không hề minh bạch chút nào. Công ty được thành lập tại quần đảo Virgin của Anh Quốc. Đây là một nơi yêu thích của những tổ chức lừa đảo với vỏ bọc là công ty tài chính hay các công ty đầu tư uy tín,…Lý do các tổ chức lừa đảo thường xuất hiện tại đảo này đó là vì pháp luật tại khu vực này tương đối lỏng lẻo.

Do đó, những kẻ xấu đã lợi dụng điều này để lách luật và tạo nên rất nhiều tổ chức lừa đảo với quy mô hoạt động trên khu vực thế giới. Và ERG cũng là một trong số đó. Công ty đã tự gắn mác “tập đoàn tài chính” nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín của mình đến với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thật không may, chỉ sau một năm được thành lập, là vào năm 2019 thì ERG đã bị công an chứng minh rằng đang hoạt động trái phép.

Hồ sơ pháp lý liên quan tới ERG đều không minh bạch
Hồ sơ pháp lý liên quan tới ERG đều không minh bạch

Đội ngũ lãnh đạo giả mạo

Trên Website của Eaglerockglobal, công ty này giới thiệu rằng đội ngũ lãnh đạo của mình toàn những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ blockchain, tiền ảo, tài chính,…

Tuy nhiên, khi tra cứu những thông tin của các “chuyên gia” này trên mạng thì lại thấy rằng thông tin không trùng khớp nhau. Những gương mặt do ERG giới thiệu trên website khác hoàn toàn những gương mặt xuất hiện trên Internet. Từ đó, ta có thể thấy rằng đội ngũ lãnh đạo của ERG là giả mạo và không có thật.

Kinh doanh lừa đảo

Một công ty uy tín thì chắc chắn phải có báo cáo tài chính hoặc có một profile tốt về doanh thu, lợi nhuận từ các hoạt động đầu tư của mình. Nhưng với ERG thì công ty này lại không có những thứ đó. ERG không công khai bất kỳ thông tin nào liên quan tới hoạt động kinh doanh của mình mà chỉ giới thiệu sơ qua về những lĩnh vực mà mình đầu tư.

Dù kinh doanh lừa đảo đã được thể hiện ra rõ ràng như thế nhưng vẫn có rất nhiều người rót vốn vào dự án ma này bởi sự hứa hẹn về mức lãi suất cao, lợi nhuận ổn định.

Nhà đầu tư sẽ không thể nào tìm thấy các thông tin liên quan tới doanh thu hay lợi nhuận từ các hoạt động đầu tư của ERG
Nhà đầu tư sẽ không thể nào tìm thấy các thông tin liên quan tới doanh thu hay lợi nhuận từ các hoạt động đầu tư của ERG

Mô hình đa cấp Ponzi

Về bản chất thì mô hình đa cấp không hoàn toàn xấu nhưng đa cấp biến chất thì lại là một tội ác. Mô hình đa cấp mà Eaglerockglobal sử dụng chính là mô hình đa cấp Ponzi lừa đảo, lấy tiền của người sau để trả cho người trước. Người trước sẽ chỉ nhận được hoa hồng sau khi người được giới thiệu nạp tiền vào trong công ty.

Trên thực tế hiện nay, sẽ chả có một công ty nào cam kết trả lãi suất cho nhà đầu tư gấp 20 lần so với lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Chưa kể, tiền hoa hồng cao nhất mà nhà đầu tư có thể nhận được lên tới 1 triệu USD. Những ai có kiến thức về lĩnh vực tài chính thì chắc chắn sẽ nhận ra đây là mô hình lừa đảo ngay từ lần đầu tiên.

Bản chất của ERG chính là mô hình đa cấp Ponzi lừa đảo khét tiếng
Bản chất của ERG chính là mô hình đa cấp Ponzi lừa đảo khét tiếng

Giao diện website thiếu chuyên nghiệp

Khi truy cập vào website của Eaglerockglobal bạn sẽ thấy giao diện của web không hiển thị danh tính người đăng ký tên miền. Trong khi đó, các đơn vị kinh doanh uy tín trên thế giới đều công khai thông tin của mình khi mua tên miền. Bên cạnh đó, website này cũng không có chứng chỉ bảo mật SSL riêng mà phải sử dụng thông qua hệ thống Cloudflare.

Chỉ với những thông tin này thôi chúng ta đủ thấy rằng mức độ thiếu chuyên nghiệp của ERG là như thế nào rồi.

Có thể bạn quan tâm: Coin Dent là gì? Tìm hiểu dự án Dent & đồng Dent Coin từ A-Z

Giải đáp một số thắc mắc về Eaglerockglobal 

Để đảm bảo an toàn trước những công ty lừa đảo như Eaglerockglobal, các bạn nên tham khảo thêm một số thông tin sau đây nhé.

Những người tham gia bị Eaglerockglobal lừa đảo như thế nào?

Vào cuối năm 2019, trên thị trường đã bùng nổ lên một cơn sốt mang tên ERG. Lúc này, nhóm đối tượng ERG đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam và bắt đầu thực hiện các hành vi lừa đảo của mình. ERG đã dụ dỗ người dân tham gia vào các gói đầu tư và hứa hẹn trả họ mức lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn.

Không chỉ thế, những người đứng đầu trong dự án ERG tại Việt Nam thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo, chia sẻ nhằm dụ dỗ các nhà đầu tư trên khắp cả nước. Họ truyền tải những kiến thức liên quan tới công nghệ 4.0, trí tuệ AI,…đều là những thứ mà người dân có ít kiến thức chuyên môn khó mà hiểu được. Nhưng chỉ vì lợi nhuận hấp dẫn mà họ đã bị dụ dỗ vào đường dây lừa đảo này.

Sau một thời gian, nhận thấy được sự lừa đảo của ERG, đã có rất nhiều bài báo, trang tin tức đăng tải thông tin cảnh báo người dân về công ty ma này. Nhưng ERG vẫn hiên ngang kêu gọi các nhà đầu tư và tiếp tục trả lãi cho họ hàng ngày. Cho tới khi mọi chuyện dần trở nên tồi tệ hơn, mọi thông tin liên quan tới ERG bắt đầu tràn lan trên mạng.

Ứng dụng của ERG chính thức bị sập, các nhà đầu tư không rút được tiền. Điều này khiến cho nhiều người rơi vào cảnh nợ nần, có nhiều người đến mức trắng tay nhưng chẳng thể làm được gì. Đây sẽ là một bài học khiến chúng ta nhớ mãi về mô hình đa cấp lừa đảo.

ERG khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam đã bắt đầu thực hiện những hành vi lừa đảo của mình bằng cách tổ chức các cuộc hội thảo, truyền đạt kiến thức liên quan tới công nghệ 4.0 để dụ dỗ người tham gia
ERG khi xâm nhập vào thị trường Việt Nam đã bắt đầu thực hiện những hành vi lừa đảo của mình bằng cách tổ chức các cuộc hội thảo, truyền đạt kiến thức liên quan tới công nghệ 4.0 để dụ dỗ người tham gia

Các nhà đầu tư có được nhận lời cảnh báo trước khi tham gia vào Eaglerockglobal  không?

Trong thời gian công ty Eaglerockglobal trở nên cực kỳ nổi tiếng và được nhiều nhà đầu tư tìm đến trên Internet, các phương tiện truyền thông và Bộ công an đã vào cuộc điều tra. Theo kết luận của Bộ công an thì ERG không được cấp phép bởi bất kỳ tổ chức uy tín nào tại Anh Quốc. Đồng thời, trang web cũng không được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Nhà đầu tư có khả năng cao sẽ bị lừa đảo nếu tham gia vào mô hình đa cấp này.

Trước đó, các phóng viên của VTV cũng thực hiện những cuộc điều tra liên quan tới công ty tài chính ERG và đều có những bằng chứng rõ ràng đây là một công ty ma, hoàn toàn không có thật. Các thông tin đã được đăng tải trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông để cảnh báo tới những ai đang tham gia mô hình này.

Tuy nhiên, vẫn có những người ham lợi nhuận cao, không nghe những lời cảnh báo nên đã chi rất nhiều tiền cho dự án này. Để rồi những gì họ nhận lại là hai chữ “Lừa đảo”.

Sau khi trở nên phổ biến tại Việt Nam, Bộ công an và các kênh truyền thông của Việt Nam đã điều tra về ERG và đưa ra những cảnh báo cho các nhà đầu tư
Sau khi trở nên phổ biến tại Việt Nam, Bộ công an và các kênh truyền thông của Việt Nam đã điều tra về ERG và đưa ra những cảnh báo cho các nhà đầu tư

Qua những thông tin được tìm hiểu ở trên, Beat Đầu Tư hy vọng rằng các bạn sẽ thật tỉnh táo trước những cơ hội đầu tư. Phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào một dự án nào đó để tránh mắc phải những sai lầm của các nhà đầu tư Eaglerockglobal. Mong rằng các bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trên con đường đầu tư tài chính của mình.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/