arrow-up
Coin

DNT coin là gì? Tìm hiểu dự án District0x & DNT coin từ A-Z

Coin DNT coin là gì? Tìm hiểu dự án District0x & DNT coin từ A-Z
Quang Toàn
05/12/2021
11:26 Sáng

Ngày càng có nhiều đồng tiền điện tử mới xuất hiện trên thị trường với mục đích vượt qua các đồng tiền phổ biến và trở thành đồng coin có sức ảnh hưởng nhất. Và trong số đó chắc chắn phải kể tới đồng DNT coin của dự án District0x. Đây là một mạng lưới các thị trường phân tán được xây dựng cho những người sở hữu tiền ảo. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về District0x thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Dự án District0x là gì?

Dự án District0x là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư mong đợi nhất. Theo như thông tin mà các nhà phát triển cung cấp thì District0x là một mạng lưới các thị trường phân cấp phi tập trung. Thị trường này được tạo ra và hỗ trợ bởi các nền tảng như Ethereum, Aragon và IPFS.

Với sự hỗ trợ từ các nền tảng công nghệ bậc nhất trên thị trường hiện nay, District0x hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng phát triển tổ chức công nghệ ảo hàng đầu thế giới. Hệ thống sẽ được trang bị một số tính năng giống như eBay. Những ai tham gia vào nền tảng sẽ được phép điều chỉnh phần mềm thỏa thích để tạo ra một khu vực cá nhân của riêng họ.

Đồng thời, những nhà sở hữu đồng tiền ảo sẽ được truy cập vào các District với tư cách là một nhà đầu tư rồi sau đó sẽ được nhận một phần doanh thu. Mỗi District được lập sẽ có một tổ chức gọi là Aragon để quản trị.

Dự án District0x là một mạng lưới thị trường phân cấp phi tập trung được tạo ra và hỗ trợ bởi nền tản Ethereum, Aragon và IPFS
Dự án District0x là một mạng lưới thị trường phân cấp phi tập trung được tạo ra và hỗ trợ bởi nền tản Ethereum, Aragon và IPFS

Dành cho những bạn chưa hiểu District là gì thì đây là một thị trường và một cộng đồng được tạo ra và tồn tại dưới hình thức tự trị phân cấp trên mạng lưới nền tảng District0x. Người dùng Internet sẽ có quyền triển khai các districts vào mạng một cách miễn phí và mãi mãi.

Trong đó, tất cả các District sẽ được trang bị các tính năng như: Đăng, tạo danh sách, tìm kiếm, thanh toán, chuyển tiền,…

Có thể bạn quan tâm: Dexe Coin là gì? Tìm hiểu về dự án DeXe Network & Dexe Coin

 

Advertisement
3 điều cần biết về dự án District0x

Nếu bạn đã hiểu khái niệm của dự án District0x thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cực kỳ quan trọng về dự án này. Đây sẽ là những thông tin cần thiết để giúp bạn đánh giá và so sánh với các dự án đối thủ.

Cách hoạt động của dự án District0x

Cách hoạt động của dự án District0x khá đơn giản. Đầu tiên, dự án sẽ tạo ra District trên Ethlance của mạng lưới Ethereum được ra mắt vào năm 2017. Ethlance là một thị trường cho phép bạn làm việc tự do, giúp các dịch giả có khả năng biến Ether thành “người” của mình để phục vụ riêng cho công việc của họ.

Tiếp đó, dự án sẽ phát hành DNT coin hay DNT token cho người dùng trong nền tảng. Những ai sở hữu DNT token sẽ được sử dụng để kết hợp các District và tham gia vào quản trị của hệ thống District. Nói một cách dễ hiểu thì tham gia quản trị tức là bạn sẽ trở thành “cổ đông” của dự án District0x. Bạn sẽ sử dụng DNT coin như “cổ phiếu” để thu về lợi nhuận và tham gia quản trị.

Mỗi khi bạn sử dụng DNT token trong District, bạn sẽ được biểu quyết trong thực thể Aragon của District đó. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng chúng để xác định thông tin về District từ bố cục, thương hiệu cho tới cách phân phối, sử dụng. Chính vì thế, những ai sở hữu DNT token sẽ là một lợi thế trong nền tảng District0x này.

Tìm hiểu cách hoạt động của dự án District0x
Tìm hiểu cách hoạt động của dự án District0x

Các vấn đề mà District0x giải quyết là gì?

District0x là một thị trường phân cấp được các nhà phát triển tạo ra nhằm giải quyết một số vấn đề liên quan tới việc phối hợp. Đồng thời, họ cũng trang bị nhiều tính năng cho District0x để giải quyết sự kém hiệu quả mà chúng ta thường thấy trong các Marketplace phi tập trung.

District0x giải quyết các vấn đề liên quan tới việc phối hợp và sự kém hiệu quả trong các Marketplace
District0x giải quyết các vấn đề liên quan tới việc phối hợp và sự kém hiệu quả trong các Marketplace

Cách giải quyết vấn đề của dự án District0x

Cách mà dự án District0x giải quyết vấn đề hết sức đơn giản. Mạng lưới sẽ cung cấp các công cụ có khả năng điều chỉnh các biện pháp và giúp cho người dùng đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. Mục tiêu cuối cùng mà District0x hướng đến đó chính là tạo ra một hệ sinh thái có khả năng tự duy trì mà không cần tới cơ quan trung ương.

Và đương nhiên để làm được điều đó thì chúng ta sẽ cần sử dụng tới các District, bao gồm:

 • Ethlance: Thị trường làm việc phi tập trung và cũng là thị trường đầu tiên trong mạng lưới District0x. Thị trường này sẽ hỗ trợ người dùng kiếm việc từ Fulltime cho tới Parttime.
 • Name Bazaar: Đây là một thị trường ngang hàng với mục đích trao đổi các tên được đăng ký thông qua dịch vụ Ethereum Name. Thị trường này sẽ cung cấp cho bạn một số tên đăng ký ENS để mua dễ dàng hơn. Trong một số các tùy chọn có sẵn, người sở hữu có quyền bán đấu giá hoặc đặt giá bằng ETH hay bất kỳ token ERC-20 nào. Ngoài ra, Name Bazaar cũng cho phép giao dịch tên miền phụ, trao đổi tên,…
 • Meme Factory: Đây là District thứ 3 có trong dự án. Chúng được thành lập để tạo ra các tài sản kỹ thuật số ít thấy trên Ethereum blockchain. Những tài sản này sẽ được rao bán ngay trên thị trường. Bên cạnh đó, District thứ 3 này sẽ cho phép người dùng đúc meme đã được mã hóa để đem bán trên thị trường.
Dự án District0x tạo ra các District nhằm giải quyết vấn đề một cách triệt để
Dự án District0x tạo ra các District nhằm giải quyết vấn đề một cách triệt để

Lợi ích mà District0x đem lại

Khi tham gia vào District0x, người dùng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi độc đáo. Đặc biệt, người dùng sẽ được nhận DNT coin để có quyền tham gia quản trị (Bỏ phiếu, biểu quyết,…) cho các đề xuất District và đưa ra quyết định của riêng mình.

Phạm vi quyền của những người sở hữu DNT coin sẽ thay đổi theo thời gian tùy theo quy mô và mục đích của mỗi District. Người dùng District0x sẽ được tương tác với các chức năng, dịch vụ do District cung cấp. Bên cạnh đó, người tham gia vào nền tảng cũng được cấp quyền tự tạo District cho riêng mình. Ví dụ như trên Ethlance, người dùng sẽ được đăng các yêu cầu tìm việc theo ý muốn của mình.

Ngoài ra, đối với District0x mà nói thì các tổ chức tự trị phi tập trung chính là bước khởi đầu của quá trình. District0x sẽ có khả năng thành lập và quản lý District giống như DAO.

Khi tham gia vào dự án District0x, người dùng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như có quyền tham gia quản trị, được sở hữu DNT token,....
Khi tham gia vào dự án District0x, người dùng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như có quyền tham gia quản trị, được sở hữu DNT token,….

Có thể bạn quan tâm: Coin Dent là gì? Tìm hiểu dự án Dent & đồng Dent Coin từ A-Z

Những thông tin quan trọng về dự án District0x

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở phần trên, các bạn chắc hẳn đã có cho mình cái nhìn khái quát nhất về dự án District0x rồi phải không. Tuy nhiên, để đánh giá chi tiết hơn về tiềm năng của dự án thì các bạn cũng nên tham khảo thêm một số thông tin sau đây.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của District0x bao gồm có 8 thành viên chủ chốt, trong đó có những cái tên như sau:

 • Matus Lestan: Là nhà đồng sáng lập của dự án, hiện đang nắm giữ vị trí kỹ sư trưởng công nghệ 
 • Joe Urgo: Nhà đồng sáng lập của District0x, hiện đang nắm giữ vai trò Operation Lead
 • Alexander Khoriaty: Nắm giữ vị trí quản lý dự án
 • Mine Konkov: Nhà phát triển Clojurescript
 • PJ Leimgruber: Phụ trách mảng Marketing của dự án
 • Brady Mckenna: Quản lý cộng đồng
 • Filip Bielejec: Nhà phát triển Clojurescript
 • Peter Reisemen: Operation Associate
Những thành viên trong đội ngũ phát triển của dự án District0x
Những thành viên trong đội ngũ phát triển của dự án District0x

Tầm nhìn trong tương lai

Nhờ có sự phát triển của giao thức Ethereum mà việc thử nghiệm trong cơ cấu tổ chức phân quyền cùng phân phối quản trị cho các thành viên trong cộng đồng trở nên khả thi hơn. Các dự án như Aragon, Boardroom, Colony hay Giveth đều đang rất cố gắng để khai thác năng lực của mạng lưới Ethereum. Đồng thời, các tool này cũng xây dựng các nền tảng hỗ trợ người dùng sử dụng phi kỹ thuật với mục đích tạo ra và quản trị các tổ chức phi tập trung.

Các công cụ này cho phép các giải pháp phối hợp nhóm mới thông qua các giải pháp khuyến khích kinh tế. Không chỉ vậy, chúng cũng được sử dụng để làm phân tán thị trường, cộng đồng hay thậm chí là phân bổ quyền bỏ phiếu cho những người tham gia. Nói một cách dễ hiểu nhất thì những người sử dụng Internet giờ đây có thể xây dựng và kiểm soát các nền tảng mà họ thường sử dụng.

Mạng lưới District0x sẽ tìm kiếm thị trường phân tán và cộng đồng được quản lý bởi những người nắm giữ DNT coin. Với tầm nhìn như vậy, các nhà phát triển đã thiết kế d0xINFRA như hệ thống mô đun mở rộng và cấp quyền cho District thực hiện các tính năng và chức năng nâng cao nhờ vào các mô đun bổ trợ.

Tầm nhìn trong tương lai của các nhà phát triển đối với dự án District0x
Tầm nhìn trong tương lai của các nhà phát triển đối với dự án District0x

DNT coin

DNT coin là native token của dự án District0x được phát hành với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Những ai tham gia vào dự án District0x đều được tặng DNT token. Người dung có thể sử dụng để quản trị hoặc trao đổi, mua bán đều được. Vì đây là một token đa tiện ích nên bạn sẽ được quyền sử dụng tùy theo ý thích của mình.

Ngoài ra, một vài thông tin cơ bản về token mà bạn cần chú ý như sau:

 • Ticker: DNT 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20 
 • Total supply: 1,000,000,000 DNT 
 • Circulating supply: 600,000,000 DNT
Giới thiệu tổng quan về đồng tiền điện tử DNT coin
Giới thiệu tổng quan về đồng tiền điện tử DNT coin

 

Advertisement
Tìm hiểu về DNT coin

Chúng tôi đã giới thiệu thông tin tổng quan về DNT coin cho các bạn ở trên. Để biết rõ thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử này thì các bạn cần phải tham khảo một số thông tin như sau:

DNT coin Allocation

Với mục đích tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, dự án District0x đã phát hành số lượng lớn DNT coin cho người dùng. Và để ai cũng được sở hữu token thì các nhà phát triển đã bàn bạc và lập ra bảng phân bổ như sau:

 • Người dùng tham gia giai đoạn đóng góp đầu tiên: 60% tổng lượng token phát hành
 • Người dùng tham gia trong giai đoạn đóng góp tiềm năng 2: 14% tổng lượng token phát hành
 • Người dùng tham gia trong giai đoạn đóng góp tiềm năng 3: 4% tổng lượng token phát hành
 • Đội ngũ phát triển: 20% tổng lượng token phát hành
 • Đội ngũ cố vấn: 1.5% tổng lượng token phát hành
 • Những người đóng góp sớm: 0.5% tổng lượng token phát hành
Lượng phân bổ DNT coin
Lượng phân bổ DNT coin

Trong đó, các token được phát hành đội ngũ phát triển, đội ngũ cố vấn và những người đóng góp sớm sẽ phải tuân theo lịch kiểm tra.. Token của những nhà sáng lập và cố vấn sẽ được phân bổ trong thời gian 24 tháng với mức chênh lệch là 6 tháng. Bên cạnh đó, các token của những người đóng góp sớm cũng sẽ được phân bổ trong thời gian 6 tháng với mức chênh lệch 3 tháng.

Nơi trao đổi và mua bán DNT coin

Hiện tại DNT coin chỉ có thể tìm thấy trên 4 sàn giao dịch chính đó là: Liqui, EtherDelta, HitBTC, Mercatox. Đây đều là 4 sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia giao dịch tại những sàn này. 

Ngoài những sàn giao dịch được kể trên, các bạn cũng có thể tham gia vào những sàn giao dịch khác như: Uniswap, Binance, Bitmoon,…Tuy nhiên, trong số các sàn giao dịch chúng tôi kể trên thì Binance là sàn giao dịch uy tín nhất.

Hầu hết các nhà đầu tư tiền ảo ngày nay đều lựa chọn Binance là nơi giao dịch tiền điện tử của mình. Bởi Binance sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội mà rất ít sàn giao dịch có được. Vì thế, chúng tôi tin rằng Binance sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đó nhé.

Bên cạnh giới thiệu những sàn giao dịch uy tín, chúng tôi cũng muốn cung cấp cho bạn thông tin về những cặp tiền được giao dịch với DNT phổ biến đó là: Cặp DNT/BTC, DNT/ETH, DNT/USDT,…

Có rất nhiều sàn giao dịch niêm yết đồng tiền điện tử DNT cho bạn lựa chọn như: Binance, Uniswap, Bitmoon, Liqui, EtherDelta,...
Có rất nhiều sàn giao dịch niêm yết đồng tiền điện tử DNT cho bạn lựa chọn như: Binance, Uniswap, Bitmoon, Liqui, EtherDelta,…

Ví lưu trữ DNT coin

DNT coin là một dạng token thuộc ERC-20 của nền tảng Ethereum. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong việc tìm ví lưu trữ. Cách đơn giản nhất thì bạn có thể lưu trữ trực tiếp ngay tại sàn giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên các bạn làm như vậy nếu có ý định lưu trữ lâu dài. Còn lưu trữ ngắn hạn thì các bạn có thể lưu trữ tại sàn cho tiện cũng được.

Với những bạn có ý định lưu trữ lâu dài thì nên tìm đến những ví điện tử như Coin98 Wallet, MetaMask,…Đây đều là những ví điện tử được các nhà đầu tư tiền ảo sử dụng để lưu trữ. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn những loại ví này nhé.

Vì DNT coin là một token dạng ERC20 nên có rất nhiều ví lưu trữ phù hợp như MetaMask, Coin98 Wallet,...
Vì DNT coin là một token dạng ERC20 nên có rất nhiều ví lưu trữ phù hợp như MetaMask, Coin98 Wallet,…

Tỷ giá hiện tại của DNT coin

Tỷ giá của đồng tiền ảo DNT coin thay đổi theo thời gian. Vì đây là một đồng tiền mới nên biến động giá của chúng trên thị trường là điều mà chúng ta không thể dự đoán trước được. Ở thời điểm hiện tại mà chúng tôi viết bài này thì giá 1 DNT = $0.145080. Để được cập nhật chi tiết mức giá của đồng DNT thì các bạn nên theo dõi tại các trang web như Coinmarketcap hoặc Coingecko để được cập nhật thông tin một cách nhanh chóng nhất nhé.

Tỷ giá hiện tại của 1 DNT = $0.145080
Tỷ giá hiện tại của 1 DNT = $0.145080

Có nên đầu tư vào DNT coin không?

DNT coin là một đồng tiền điện tử của dự án District0x. Trên thị trường hiện nay, District0x có rất ít đối thủ. Do đó, lợi thế sẽ nghiên về District0x hơn bởi dự án sở hữu đội ngũ phát triển tập hợp các chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực. Chưa kể, các nhà đầu tư, đội ngũ cố vấn của dự án cũng vô cùng chất lượng, có thể kể tới như: Columbus Capital, Origin Capital,…

Ngoài ra, đồng tiền điện tử này còn được rất nhiều nhà đầu tư săn đón trên thị trường. Điều này cho thấy rằng đây là một đồng tiền điện tử tiềm năng và rất đáng để mong chờ.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng, những đồng tiền mới, đặc biệt là những đồng tiền điện tử tiềm năng thì thường có rủi ro rất cao. Biến động giá của chúng trên thị trường sẽ là điều mà chúng ta không thể lường trước được, thậm chí kể cả các chuyên gia phân tích cũng bó tay trước xu hướng tăng, giảm của chúng. Do đó bạn phải suy nghĩ thật kỹ, cân đo đong đếm cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền này. 

Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử DNT coin không? Tùy vào đánh giá của nhà đầu tư mà bạn nên đưa ra quyết định thật đúng đắn
Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử DNT coin không? Tùy vào đánh giá của nhà đầu tư mà bạn nên đưa ra quyết định thật đúng đắn

Nếu bạn cho rằng đây là một đồng tiền đáng để mình “liều” thì không việc gì mà phải đắn đo suy nghĩ cả. Còn không thì các bạn hãy tìm cho mình những đồng tiền ổn định và phổ biến khác để đảm bảo thu về lợi nhuận tốt nhé.

Chốt lại, việc đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Nếu bạn chấp nhận rủi ro để thu về lợi nhuận cao thì hãy đầu tư vào DNT coin còn không thì hãy tìm cho mình một con đường khác nhé.

Có thể bạn quan tâm: DCEP là gì? Tìm hiểu đồng tiền điện tử DCEP của Trung Quốc

Như vậy, toàn bộ thông tin về DNT coin đã được truyền tải tới cho các bạn thông qua bài viết trên đây. Mong rằng với những thông tin đó, các bạn đã hiểu rõ hơn về dự án District0x và đồng tiền điện tử DNT. Chúc các bạn sớm đưa ra được quyết định đầu tư của mình. 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/