arrow-up
Coin

BTCP coin là gì? Tìm hiểu Bitcoin Private (BTCP Coin) từ A-Z

Coin BTCP coin là gì? Tìm hiểu Bitcoin Private (BTCP Coin) từ A-Z
Quang Toàn
26/11/2021
11:00 Sáng

Bitcoin Private (BTCP) được biết đến là đồng tiền điện tử đầu tiên và được làm cứng từ Bitcoin (BTC) ban đầu. Những thành viên trong cộng đồng tin rằng Bitcoin Private (BTCP) gần nhất đối với tầm nhìn ban đầu về sự độc lập tài chính được Satoshi Nakamoto thúc đẩy. Theo đó nó có khả năng thực hiện nhanh chóng những giao dịch, phi tập trung và không tốn kém. Vậy BTCP coin là gì?

Tìm hiểu về Bitcoin Private (BTCP) và BTCP coin

Hiện tại Bitcoin Private (BTCP) được biết tới là 1 đồng coin tạo ra sau quá trình hark fork Bitcoin ngày 28/02/2018. Theo đó Bitcoin Private dùng công nghệ ẩn danh của ZCL – ZClassic, kết hợp với UXTO – Unspent Transaction Output của ZCL với Bitcoin (BTC) nhằm mang tới sự riêng tư, bảo mật thông tin dành cho người sử dụng trong thị trường tiền ảo.

Tìm hiểu về Bitcoin Private (BTCP) và BTCP coin
Tìm hiểu về Bitcoin Private (BTCP) và BTCP coin

Ở thời điểm fork xảy ra thì bất kỳ ai nằm giữA Classic và Bitcoin đều được nhận tương ứng số lượng BTCP coin theo tỷ lệ là 1:1.

Có thể nói rằng Bitcoin Private (BTCP) chính là sự kết hợp những ưu điểm tốt nhất của ZClassic và Bitcoin. Đây là phương thức bảo mật tốt, giao dịch minh bạch qua những khóa cá nhân của BTC và zero knowledge snarks – công nghệ ẩn danh zk-snarks của ZClassic nhằm giúp cho mọi người giao dịch trong nền tảng được yên tâm.

Những giao dịch cơ bản thuộc nền tảng ví dụ như số tiền, nơi đi và nơi đến sẽ được lưu trữ công khai tại khối block của nền tảng. Đối với những thông tin cá nhân ví dụ như tên, tuổi, địa chỉ của người sử dụng sẽ được mã hóa thành 1 phần đặc biệt tại khối block và gọi là JoinSplit. Những giao dịch này hoàn toàn có thể được xác minh như sẽ không thể đọc được với bên ngoài.

Bitcoin Private (BTCP) cũng như BTCP coin được đánh giá là 1 bản fork có giá trị cao sau những fork trước đó của Bitcoin – BTC như Bitcoin Gold hay Bitcoin Cash.

Có thể bạn quan tâm: BAT Coin là gì? Thông tin về Basic Attention Token mới nhất

Đặc điểm và tính năng của Bitcoin Private

Như vậy BTCP coin là 1 loại tiền điện tử hướng tới cộng đồng và được chia rẽ từ Bitcoin cũng như Z classic và được tạo ra vào đầu năm 2018.

Đặc điểm và tính năng của Bitcoin Private trên thị trường hiện nay
Đặc điểm và tính năng của Bitcoin Private trên thị trường hiện nay

Với những thông tin trên về Bitcoin Private (BTCP) và BTCP coin có thể thấy không giống những bảng fork khác của BTC, BTCP là 1 ví dụ hoàn hảo về việc làm thế nào để những loại tiền kỹ thuật số trong tương lai được phát triển cùng với việc áp dụng công nghệ ẩn danh ZClassic thành công hay những công nghệ tương tự để ẩn danh người dùng.

Theo đó dưới đây là 1 số những đặc điểm và tính năng nổi bật của Bitcoin Private (BTCP) cũng như BTCP coin.

Bảo mật

Như tên gọi của nó Bitcoin Private (BTCP) là 1 hard fork hướng tới bảo mật riêng tư. Theo đó công nghệ hỗ trợ ẩn danh này có tên gọi là zk-snarks và được sử dụng bởi ZClassic. Zk-snarks giúp ẩn danh tất cả mọi giao dịch và những thông tin trên Blockchain hiện nay.

Cơ chế ngang hàng – cơ chế peer to peer

Tương tự như Bitcoin (BTC), Bitcoin Private (BTCP) cho phép tất cả những trader tham gia trực tiếp vào cơ chế giao dịch ngang hàng – peer to peer và không cần bất kỳ bên trung gian nào hoặc ngân hàng, tổ chức chính phủ can thiệp vào. Trong Bitcoin Private (BTCP) tất cả những giao dịch sẽ được ghi lại hợp lệ tại sổ cái công cộng và sau khi xác minh được tỉ mỉ bởi những nút trên mạng.

BTCP cho phép tất cả những trader tham gia trực tiếp vào cơ chế giao dịch ngang hàng
BTCP cho phép tất cả những trader tham gia trực tiếp vào cơ chế giao dịch ngang hàng

Cải thiện về tốc độ giao dịch

Hiện tại một trong những đặc điểm và tính năng nổi bật của Bitcoin Private(BTCP) cũng như BTCP coin chính là cải thiện về tốc độ giao dịch. Ngoài tính năng ẩn danh, thì kích cỡ khối của BTCP là 2 MB. Như vậy nếu như so sánh với kích cỡ khối của BTC là 1 MB sẽ lớn hơn gấp đôi. Chính vì vậy tốc độ giao dịch của Bitcoin Private (BTCP) sẽ nhanh hơn so với Bitcoin (BTC) và 1 số những hard fork khác của nó.

Dựa vào cộng đồng để phát triển

Dựa vào cộng đồng để phát triển là một trong những đặc điểm và tính năng nổi bật của Bitcoin Private (BTCP) cũng như BTCP coin. Hiện tại cộng đồng của Bitcoin Private (BTCP) và BTCP coin khá lớn và đang có mặt trên đầu hết khắp thế giới. Với mỗi một cá nhân cùng với các kỹ năng khác nhau chính là 1 phần của cộng đồng này, tất cả đều chung tay vào phát triển cũng như duy trì cho hệ thống của BTCP.  Chính vì vậy nguy cơ lỗi kỹ thuật trong những giao dịch quan trọng có thể được giảm thiểu vì sự giám sát trên phạm vi toàn cầu liên tục.

Cung cấp 1 bộ mã nguồn mở

Không như những nền tảng khác được hark fork, Bitcoin Private (BTCP) cung cấp 1 bộ mã nguồn mở. Chính vì vậy toàn bộ hệ thống code nền tảng đều sẽ được công khai, có khả năng lan truyền trên toàn cầu và được người sử dụng kiểm chứng.

Codebase này sẽ được xử lý bởi những nhà phát triển chuyên nghiệp
Codebase này sẽ được xử lý bởi những nhà phát triển chuyên nghiệp

Codebase này sẽ được xử lý bởi những nhà phát triển chuyên nghiệp về tiền kỹ thuật trên toàn thế giới và hoàn toàn có thể chỉnh sửa theo yêu cầu của những trader công khai.

Cách thức hoạt động của Bitcoin Private

Hiện tại thời gian tạo khối của giao thức Bitcoin Private (BTCP) ngắn hơn và dưới 3 phút. Bên cạnh đó so với Bitcoin Core kích thước khối cũng rộng hơn là 2 MB. Proof-of-work của nó chính là thuật toán ASIC resistant, tuy nhiên có GPU thân thiện dành cho việc đào mỏ.

Trên tất cả những phiên bản hoặc fork khác thì 1 trong số những lợi ích của Bitcoin Private (BTCP) chính là sự riêng tư của nó.

Một trong lợi ích của Bitcoin Private trên tất cả các phiên bản / fork khác là sự riêng tư của nó. Đây chính là công nghệ tương tự những công nghệ sử dụng cho zk-snarks (hay zero knowledge snarks) và ZClassic. Những khoản thanh toán sẽ được công bố trên những công nghệ thế này, đi qua blockchain công khai nhằm bảo đảm được tính minh bạch. Tuy nhiên chi tiết của mỗi một giao dịch chỉ gồm có người nhận cũng như người gửi giao dịch không thể tìm ra họ và vẫn ẩn danh.

Hiện tại thời gian tạo khối của giao thức Bitcoin Private (BTCP) ngắn hơn và dưới 3 phút
Hiện tại thời gian tạo khối của giao thức Bitcoin Private (BTCP) ngắn hơn và dưới 3 phút

Không như những đồng tiền khác, bản chất phân cấp của BTCP cung cấp 1 lợi thế khác như Bitcoin. Những giao dịch trên mạng lưới sẽ là ngang hàng (người gửi tới người nhận) và không gồm bất cứ 1 bên trung gian nào. Những nút mạng xác minh những giao dịch trên blockchain dùng cryptography. Đồng thời cũng là cho nó cung cấp ẩn danh tốt hơn và an ninh nhanh hơn so với những phiên bản khác của Bitcoin.

Phân tích về giá BTCP

BTCP coin có giá khởi điểm ở mức là $ 65,82. Theo như CoinCodex thì giá trị thấp nhất đến bây giờ được ghi nhận ở mức là $ 60,39, bên cạnh đó mức giá cao nhất ghi nhận được là $ 85,68. Theo như kỳ vọng của cộng đồng thì giá này còn khá thấp. Chính vì vậy hy vọng top 10 những sàn giao dịch hàng đầu hiện nay sẽ niêm yết BTCP để người dùng có thể giao dịch BTCP coin mà không gặp những rủi ro lớn.

Có thể bạn quan tâm: Bankera là gì? Tìm hiểu dự án Bankera & BNK Token từ A – Z

Dữ liệu về giá BTCP theo thời gian thực

Theo như CoinMarketCap, hôm nay giá của Bitcoin Private (BTCP) là 31.985,85 VND và trong vòng 24 giờ, khối lượng giao dịch là 986.611 VND. Như vậy tròng vòng 24 giờ đồng hồ qua Bitcoin Private (BTCP) đã giảm 1,96. Trên CoinMarketCap hiện tại thứ hạng là 1130 cùng vốn hóa trên thị trường đang ở mức là 153.076.616.765 đồng. Theo đó lượng cung lưu hành trên thị trường là 4.785.761 BTCP coin, đồng thời lượng cung tối đa trên thị trường là 22.873.588 BTCP coin.

Dữ liệu về giá BTCP coin theo thời gian thực dựa trên CoinMarketCap
Dữ liệu về giá BTCP coin theo thời gian thực dựa trên CoinMarketCap

Lịch sử, lộ trình phát triển của BTCP

Theo đó trên đây là những thông tin tổng quan về Bitcoin Private (BTCP) và đồng BTCP. Vậy lộ trình phát triển cũng như lịch sử Bitcoin Private (BTCP) cũng như BTCP coin diễn ra như thế nào? Theo đó lịch sử của Bitcoin Private như sau.

Lịch sử của BTCP

Bitcoin Private (BTCP) xuất hiện chính thức trên thị trường vào ngày 28/2/2018 và không phải thông qua hình thức ICO như những loại tiền điện tử khác hiện tại đang có mặt trên thị trường, mà lại thông qua 1 đợt fork từ Bitcoin. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật làm nên sự khác biệt cho đồng BTCP.

Bên cạnh đó vào ngày 3/3/2018 lễ ra mắt mạng chính đã được diễn ra. Trong khi đó thì 1 số fork tiền điện tử hàng đầu trên thế giới đã tạo ra nhiều sự chú ý và quan tâm từ tất cả mọi nơi trên khắp thế giới thì BTCP coin lại nhận được sự ủng hộ từ 1 thiểu số rõ ràng.

Bitcoin Private (BTCP) cũng như BTCP coin xuất hiện chính thức vào ngày 28/2/2018
Bitcoin Private (BTCP) cũng như BTCP coin xuất hiện chính thức vào ngày 28/2/2018

Nhưng nhánh của nó lại không giống hoàn toàn với những sản phẩm BTC phái sinh khác. Và thay vì tạo từ chuỗi khối Bitcoin (BTC) tiêu chuẩn trực tiếp, như trường hợp của Bitcoin Gold và Bitcoin cash. Như vậy Bitcoin Private (BTCP) tạo ra như 1 bản sao của 1 loại tiền kỹ thuật số và gọi là Zclassic. Tới lượt mình thì Zclassic lại là 1 bản sao của Zcash và tạo ra được từ Bitcoin gốc. Chính vì vậy ngay từ những ngày đầu BTCP coin tồn tại trên thị trường thì đây là 1 đồng tiền với lịch sử nguồn gốc khá phức tạp.

Tiền điện tử BTCP coin mới này trong vòng 30 ngày đầu ra đời đã thu hút được hơn 200 người tham gia trực tiếp vào cộng đồng, gồm có hơn 20 kỹ sư, những chuyên gia và những người đóng góp.

Lộ trình phát triển của BTCP

Bên cạnh đó Bitcoin Private (BTCP) cũng như BTCP coin cũng có lộ trình phát triển và lịch sử như sau:

 • Ngày 19/1/2018: Bắt đầu việc thử nghiệm đối với công nghệ Zclassic Electrum
 • Ngày 20/1 đến ngày 21/1/2018: Tiến hành thử nghiệm mô phỏng về quá trình hack fork của Bitcoin Private (BTCP)
 • Ngày 24/1 đến ngày 27/1/2018: Tiến hành thử nghiệm tại ví Zclassic Electrum
 • Ngày 28/1/2018: Bắt đầu công khai về quá trình mô phỏng của hack fork, quá trình để tạo ra Bitcoin Private.
Lộ trình phát triển của Bitcoin Private (BTCP) trong giai đoạn đầu năm 2018
Lộ trình phát triển của Bitcoin Private (BTCP) trong giai đoạn đầu năm 2018

Như vậy lịch sử, lộ trình phát triển của BTCP sẽ được diễn ra theo trình tự cụ thể như trên. Bên cạnh đó:

Quý IV năm 2018

 • Tiến hành giao thức bảo mật là “bồ công anh”
 • Sử dụng những kỹ thuật xáo trộn, gồm cả thân và lông tơ, nhằm đảm bảo được tính riêng tư của những giao dịch minh bịch.
 • Tiến hành kích hoạt bảo vệ đối với giao dịch trong tất cả những ví theo mặc định.
 • Giao dịch thứ 3, thứ 4 của nền tảng giao dịch.
 • Tiến hành tích hợp những cổng thanh toán.
 • Tiến hành cập nhật ví UI / UX.

Vào năm 2019

 • Tiến hành triển khai 1 thuật toán thay thế PoW.
 • Tạo ví iOS với những giao dịch thoát.
 • Cho ra mắt những nền tảng giao dịch với những giao dịch được sàng lọc.
 • Bắt đầu cho phép những giao dịch thoát mặc định.
 • Tiến hành bảo vệ đối với giao dịch bắt buộc.

Đội ngũ phát triển Bitcoin Private

Ban đầu dự án Bitcoin Private (BTCP) được Rhett Creighton đề xuất trên Twitter, ông đồng thời cũng là người sáng lập của Zclassic. Đội ngũ phát triển nền tảng kể từ đó được thành lập với các thành viên ban đầu gồm có Tiến sĩ Jacob Brutman, Jon Layton, Christopher Sulmone, Giuseppe Stuto và Geoff Hopkins. Là người đã giúp cho tác giả những bản tin Bitcoin Private.

Đội ngũ phát triển nền tảng được thành lập với các thành viên có nhiều kinh nghiệm
Đội ngũ phát triển nền tảng được thành lập với các thành viên có nhiều kinh nghiệm

Hiện tại đội ngũ nhân viên ở Bitcoin Private gồm có hơn 20 kỹ sư và 200 cộng tác viên. Trong đó:

 • Tam Tran là người phát triển website.
 • Jamie Owens là Kỹ sư đám mây.
 • Chris Sulmon là nhà phát triển của ví Bitcoin Private.
 • Dan Farina là nhà phát triển nên ngăn xếp đầy đủ.
 • Giuseppe Stuto là Chuyên gia về Chiến lược Phát triển.
 • Jacob Brutman là Tiến sĩ và Chuyên gia Vận hành.

Những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán BTCP Coin

Với những thông tin trên về BTCP coin vậy địa điểm mua Bitcoin Private (BTCP) là ở đâu? Theo đó Bitcoin Private (BTCP) vào đầu tháng 3/2017 đã được niêm yết tại Trade Satoshi. Bên cạnh đó, BTCP cũng đang được trade tại Nanex. Đây là 1 sàn giao dịch vô cùng nổi tiếng tại cộng đồng NANO. Bên cạnh đó Bitcoin Private (BTCP) cũng có 1 số những ứng dụng đã liệt kê trên HitBTC và Binance, đồng thời cũng tuyên bố họ cũng sẽ niêm yết BTCP.

Hiện Bitcoin Private (BTCP) đang được quy đổi để có thể lấy Tether, Doge, Bitcoin, Litecoin và Bitcoin Cash.

Như vậy đối với đồng BTCP hiện tại trên thị trường có thể thực hiện giao dịch mua bán tại 4 sàn giao dịch phổ biến trên thế giới gồm có Nanex, Exrates, TradeOgre,Trade Satoshi và Octaex qua những cặp BTCP/ETH và BTCP/BTC là chủ yếu.

Những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán BTCP Coin trên thị trường hiện nay
Những sàn giao dịch hỗ trợ mua bán BTCP Coin trên thị trường hiện nay

Ví lưu trữ BTCP Coin

Hiện tại có 1 số ví có thể thực hiện lưu trữ Bitcoin Private (BTCP), đồng thời cũng ngày càng có nhiều những nhà cung cấp đối với ví đa tài khoản từ bên thứ 3 hỗ trợ bổ sung cho đồng BTCP. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tải những ví này tại trang web chính thức của Bitcoin Private

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng những ví full node chạy tại máy tính để bàn và chương trình này hoàn toàn có thể tải xuống được cho tất cả những phiên bản thuộc Hệ điều hành sẵn có từ trang là Bitcoin Private GitHub.

Ngoài ra cũng có thể lựa chọn dùng Ví Electrum. Theo đó ví này có sẵn tại GitHub để mọi người được tải xuống.

Như vậy đối với BTCP coin hoàn toàn có thể lưu trữ tại ví lạnh chính thức với những hệ điều hành như:

 • Mac
 • Linux
 • Windows

Ngoài ra cũng có thể tiến hành lưu trữ tiền xu tại ví giấy như: Bitcoin Private wallet

Bên cạnh đó cũng có thể dùng ví đa tiền tệ như:

 • Ledger nano s
 • ZelCore
 • Coinomi

Hoặc trực tiếp lưu trữ tiền xu tại sàn giao dịch nơi mà BTCP được giao dịch.

Coinomi trên thị trường là 1 ví đa tiền tệ hiện tại đang hỗ trợ lưu trữ BTCP coin
Coinomi trên thị trường là 1 ví đa tiền tệ hiện tại đang hỗ trợ lưu trữ BTCP coin

Cách thức đào Bitcoin Private (BTCP)

Hiện tại Bitcoin Private (BTCP) sử dụng Equihash. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc thợ mỏ hoàn toàn có thể dùng bất kỳ 1 máy đào Zcash nào để thực hiện đào Bitcoin Private. Ngoài ra cũng nên nhớ rằng đặt URL của pool cùng chung với số cổng.

Bên cạnh đó còn có 1 mining pool chính thức mà người dùng có thể tham gia. Theo đó nó được vận hành và xây dựng bởi chính những nhà phát triển của Bitcoin Private. Ngoài ra có 1 số pool khác mà người dùng có thể đào đồng BTCP coin, danh sách những pool có thể sẽ được tìm thấy tại trang web của Bitcoin Private chính thức.

Thợ mỏ hoàn toàn có thể dùng bất kỳ 1 máy đào Zcash nào để thực hiện đào Bitcoin Private
Thợ mỏ hoàn toàn có thể dùng bất kỳ 1 máy đào Zcash nào để thực hiện đào Bitcoin Private

Để lựa chọn được những pool để dễ dàng đào hơn, nó sẽ phân chia danh sách những pool được bảo trợ bởi cộng đồng đã được xác minh. Và điều này quan trọng là phải cực kỳ thận trọng trước khi tiến hành tham gia vào những mining pool chưa xác minh được.

Có thể bạn quan tâm: ARK coin là gì? Tìm hiểu dự án ARK & đồng ARK Coin từ A – Z

Tương lai của Bitcoin Private, có nên đầu tư vào BTCP coin không?

Nhờ vào khả năng cung cấp những giao dịch một cách nhanh chóng nên Bitcoin Private (BTCP) tiềm năng rất tốt cho cả mạng tư nhân cũng như mạng thương mại, gồm cả trên toàn bộ quy mô toàn cầu.

Bên cạnh những công nghệ về tiền điện tử an toàn, hấp dẫn và được chứng minh, đồng tiền này đã có thêm nhiều lợi thế, đồng thời hứa hẹn về quyền riêng tư và tính ẩn danh.

Tỷ lệ băm thấp, thời gian tạo khối nhanh chóng và khả năng chống lại khai thác liên tục với ASIC cùng thuật toán Equihash đã khiến cho Bitcoin Private trở thành 1 trong số những công cụ giúp khai thác tiền điện tử hiện tại có lợi nhuận cao nhất. Điều này sẽ giúp cung cấp cho những ai đang khai thác nó có nhiều lợi nhuận tiềm năng trong tương lai.

Tương lai của Bitcoin Private, có nên đầu tư vào BTCP coin không?
Tương lai của Bitcoin Private, có nên đầu tư vào BTCP coin không?

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm thông tin của Bitcoin Private (BTCP), BTCP coin và những thành viên khác của dự án trực tiếp tại những trang web có hỗ trợ.

Địa chỉ cung cấp thông tin của BTCP coin

Để có thể cập nhật những thông tin chính thống của BTCP coin và những thay đổi đặc biệt là lộ trình trong tương lai một cách nhanh chóng và chính xác nhất, bạn có thể theo dõi tại những địa chỉ như:

 • Medium là: https://medium.com/@bitcoinprivate
 • Reddit là: https://www.reddit.com/r/BitcoinPrivate/
 • Telegram là: https://t.me/BTCPrivate
 • Facebook là: https://www.facebook.com/bitcoinprivate/
 • Bitcoin Talk là: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2675257.0
 • White paper là: https://btcprivate.org/whitepaper.pdf?lang=vi_VN
 • Website chính thức là: https://btcprivate.org/
 • Twitter là: https://twitter.com/bitcoinprivate
Những địa chỉ hỗ trợ cập nhật nhanh chóng và chính xác thông tin của Bitcoin Private
Những địa chỉ hỗ trợ cập nhật nhanh chóng và chính xác thông tin của Bitcoin Private

Như vậy trên đây là chi tiết những thông tin liên quan tới dự án Bitcoin Private (BTCP) cũng như đồng BTCP coin hiện nay. Hy vọng những thông tin beatdautu.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tương lai của dự án cũng như cách thức đào và lựa chọn được ví lưu trữ phù hợp. Đặc biệt là với những thông tin chi tiết về lịch sử cũng như lộ trình phát triển của BTCP sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp để đầu tư.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/