arrow-up
Coin

BCN là gì? Thông tin về tiền điện tử Bytecoin (BCN) mới nhất

Coin BCN là gì? Thông tin về tiền điện tử Bytecoin (BCN) mới nhất
Quang Toàn
26/11/2021
14:00 Chiều

Tiền điện tử hiện đang phát triển rất nhanh chóng và đang dần thay thế cho đồng tiền truyền thống do sự đa dụng trong mọi khía cạnh. Như OmiseGo (OMG), 0x (ZRX), Binance Coin (BNB) và những Altcoin khác trên thị trường thì Bytecoin (BCN) cũng mang tới khả năng cạnh tranh vô cùng nổi bật. Vậy hiện tại BCN là gì và đang hoạt động như thế nào? Có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng giải đáp với beatdautu.com ngay sau đây.

Tìm hiểu Bytecoin – BCN là gì?

Bytecoin (BCN) được biết đến là 1 Crypto mật mã mở và được phân quyền, BCN tạo ra bằng công nghệ là CryptoNote. Bất kỳ ai quan tâm đều có thể tham gia trực tiếp vào mạng lưới Bytecoin cũng như tham gia vào phát triển tiền tệ. Cũng tương tự như trên internet, Bytecoin (BNC) có tính chất quốc tế. BNC cho phép những giao dịch bảo mật, an toàn trên toàn cầu và cung cấp sự tiện lợi dành cho những giao dịch tiền tệ miễn phí hoàn toàn.

Tìm hiểu Bytecoin - BCN là gì?
Tìm hiểu Bytecoin – BCN là gì?

Để có thể phân biệt mạng lưới Bytecoin (BNC) từ tiền tệ Bytecoin thì loại tiền tệ ảo này gọi là BCN.

Như vậy với những thông tin về BNC là gì trên có thể hiểu đơn giản như sau: Bytecoin (BCN) là đồng tiền mã hóa phân quyền dựa vào CryptoNote đầu tiên và được ra mắt vào tháng 7/2012. Thông thường đồng Altcoin này được gọi với cái tên “tiền điện tử vô danh”.

Theo đó giao thức CryptoNote sẽ cung cấp tính ẩn danh 1 cách tuyệt đối cho BCN thông qua việc dùng giao thức chữ ký vòng, địa chỉ 1 lần. Như vậy loại giao dịch ẩn danh sẽ gần như không thể nào tìm ra được địa chỉ người nhận hay người gửi.

Công nghệ của Bytecoin

Với những thông tin tổng quan trên về Bytecoin (BCN) vậy công nghệ của BCN là gì?

Theo đó với 1 hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp (hay 1 giao thức mật mã sử dụng để chuyển hoá những dữ liệu bí mật), BCN được tạo ra với công nghệ CryptoNote, không thể khai thác riêng và được ra mắt vào năm 2012, đây cũng chính là giải pháp dành cho doanh nghiệp đầu tiên.

BCN được tạo ra với công nghệ CryptoNote, ra mắt vào năm 2012, không thể khai thác riêng
BCN được tạo ra với công nghệ CryptoNote, ra mắt vào năm 2012, không thể khai thác riêng

Đối với thắc mắc công nghệ của BCN là gì thì những giao dịch đồng BCN sẽ xử lý trong khoảng 120 giây. Người khai thác sẽ phải đảm bảo những giao dịch đều phải chính xác, cung cấp bảo vệ mật mã dành cho những giao dịch cũng như dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên, những người thợ đào cũng sẽ không thể nào truy cập vào được dữ liệu tài chính của những người sử dụng vì Bytecoin sẽ bảo vệ thông tin của cả người nhận và người gửi, cũng như che giấu đi số tiền được chuyển.

Ngoài ra Bytecoin cũng có thời gian khóa trong vòng 120 giây. Có nghĩa là phải mất 120 giây để có thể kiểm tra được tính xác thực của 1 giao dịch và tiến hành xử lý nó. Thời gian này sử dụng để áp dụng những thuật toán mật mã cũng như thực hiện thanh toán 1 cách an toàn. Vậy tiềm năng của BCN là gì?

Tiềm năng của Bytecoin

Với những thông tin tổng quan về BCN là gì trên, có thể thấy Bytecoin là thế hệ của tiền điện tử tiếp theo và là coin được tạo ra với công nghệ CryptoNote đầu tiên. Công nghệ chữ ký vòng dùng để cung cấp cho Bytecoin những giao dịch ẩn danh và hoàn toàn không thể thực hiện việc tra cứu.

Bytecoin là thế hệ của tiền điện tử tiếp theo và là coin được tạo ra với công nghệ CryptoNote
Bytecoin là thế hệ của tiền điện tử tiếp theo và là coin được tạo ra với công nghệ CryptoNote
 • Cơ sở mã mô đun: Theo đó bằng mô-đun mã nguồn BCN giúp xây dựng ứng dụng dễ dàng. Cơ sở mã thiết kế với những tiêu chuẩn và công nghệ hiện đại.
 • API linh hoạt và mạnh mẽ: API Bytecoin đa lớp và đa mục đích phù hợp với những nhu cầu cụ thể của mỗi người dùng. Có thể tích hợp liên tục giải pháp thanh toán Bytecoin hay xây dựng những ứng dụng mỏ cũng như ví của riêng bạn, với API cấp cao cung cấp sẽ cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào những chức năng cốt lõi của BCN.
 • Multisignature: API Bytecoin sẽ cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào chức năng là đa chữ ký. Nó sẽ đòi hỏi 1 vài bên tham gia vào 1 giao dịch để có thể ký giải phóng những quỹ. Multisig sẽ cho phép tạo ra những dịch vụ ví sách nền tảng, ký quỹ bản địa. Bên cạnh đó nó còn cung cấp những dịch vụ với những yêu cầu chuyển tiền vô cùng phức tạp khác.
Multisig sẽ cho phép tạo ra những dịch vụ ví sách nền tảng, ký quỹ bản địa
Multisig sẽ cho phép tạo ra những dịch vụ ví sách nền tảng, ký quỹ bản địa

Với những thông tin giúp giải đáp thắc mắc về tiềm năng của BCN là gì, vậy hiện tại cách thức hoạt động của Bytecoin?

Có thể bạn quan tâm: Blackcoin là gì? Thông tin về đồng Blackcoin (BKL) mới nhất

Cách thức hoạt động của Bytecoin

Theo đó những giao dịch của Bytecoin (BCN) hoạt động tương tự như những loại tiền điện tử khác. Điểm khác biệt lớn nhất chính là BCN có tính ẩn danh cao hơn.

Thí dụ: Bạn phải thực hiện thanh toán cho hàng hóa với BCN. Người bán khi đó sẽ gửi hóa đơn gồm có cả địa chỉ ví. Để thực hiện thanh toán, bạn phải phát sóng đến mạng lưới BCN để có thể gửi 1 BCN từ Địa chỉ của bạn – Your Address đến Địa chỉ người bán – Merchant Address.

Mỗi 1 máy tính thuộc mạng lưới BCN sẽ được nhận hướng dẫn. Những máy tính sau đó sẽ kiểm tra 1 BCN đang cố gắng chuyển có thực sự thuộc về bản thân bạn hay không.

Do tính ẩn danh của BCN, vì vậy mạng lưới sẽ không thể biết được ngay từ ban đầu ai đã chuyển 1 BCN. Hệ thống sẽ kiểm tra sự phù hợp chữ ký và không hề truy cập vào bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.

Sau đó, mỗi một máy tính trong mạng gói những giao dịch cần xử lý thành 1 khối. Mỗi một máy tính sẽ tính biểu mẫu của khối giao dịch phù hợp nhằm bảo vệ mạng lưới khỏi tình trạng giả mạo giao dịch. Và cuối cùng, 1 máy tính trong mạng sẽ tìm thấy được cấu trúc khối chính xác cũng như sẽ thêm vào Blockchain.

Mỗi một khối sẽ mất 120 giây để có thể hoàn thành. Hệ thống trong thời gian này sẽ kiểm tra về tính xác thực của toàn bộ giao dịch cũng như bắt đầu xử lý. Người bán sau đó sẽ sở hữu với 1 BCN của bạn.

Đặc điểm nổi bật của Bytecoin

Vậy đặc điểm nổi bật của Bytecoin – BCN là gì? Công nghệ CryptoNote có thể nói rằng là điểm nổi bật của Bytecoin nhất.

Bytecoin phát triển dựa vào giao thức CryptoNote giúp cho những giao dịch của người sử dụng được bảo mật 1 cách an toàn hơn cũng như không tốn phí.

Bytecoin dùng public key khác nhau cho mỗi một giao dịch của người dùng
Bytecoin dùng public key khác nhau cho mỗi một giao dịch của người dùng

Bytecoin bên cạnh đó còn dùng public key khác nhau cho mỗi một giao dịch của người dùng. Chính điều này đã tránh được tình trạng dùng lại địa chỉ ví dụ như private key và giảm khả năng về truy xuất nguồn gốc của những giao dịch.

Để có thể loại bỏ được khả năng liên kết giữa người tham gia giao dịch và giao dịch, Bytecoin sử dụng ring signatures.

Hiện tại trong ring signatures, thì địa chỉ gửi của người dùng sẽ được trộn lẫn với những địa chỉ khác để có thể tránh khỏi tình trạng bị hack.

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan nhất giúp bạn hiểu được BCN là gì, để tham gia vào mạng, cần nắm rõ những thông tin ở phần sau đây.

Cách thức tham gia vào mạng Bytecoin

Với những thông tin về Bytecoin – BCN là gì, có thể thấy Bytecoin là 1 Cyptocurrency mở vì vậy bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể trở thành người sử dụng đồng tiền điện tử BCN này và tham gia tự nguyện vào trong hoạt động của mạng lưới. Theo đó điều duy nhất mà bạn cần phải làm đó chính là tải 1 phần mềm đặc biệt để có thể tạo ra cho bạn ví Bytecoin. Với sự giúp đỡ hữu ích của phần mềm này thì bạn có thể gửi tiền cho những người khác cũng như nhận thanh toán từ họ.

Cách thức tham gia vào mạng Bytecoin là tải 1 phần mềm đặc biệt có thể tạo ra ví BCN
Cách thức tham gia vào mạng Bytecoin là tải 1 phần mềm đặc biệt có thể tạo ra ví BCN

Theo đó thuật toán Bytecoin sẽ không cho phép người sử dụng khác được biết số dư trong ví của bạn, nơi nào nhận tiền, cũng như bạn gửi tiền đi đâu.

Bằng việc phân bổ sức mạnh tính của máy tính, bạn hoàn toàn có thể tham gia trực tiếp vào hoạt động của mạng. Vì cơ chế này, nên xử lý giao dịch sẽ được phân cấp và cho phép 1 người, đặc biệt không chỉ người dùng mà còn là những người tham gia.

Như vậy với những thông tin về BCN là gì trên, có thể thấy có 2 cách để có thể kiếm được Bytecoins. Theo đó bạn có thể tham gia vào bảo trì mạng và được nhận phần thưởng cho nó, hay mua BCN trực tiếp trên những sàn giao dịch.

Cách thức thực hiện giao dịch tiền Bytecoin

BCN là gì và cách thức thực hiện giao dịch tiền Bytecoin (BCN) là như thế nào? Theo đó cũng tương tự như đồng Ethereum hay đồng Bitcoin thì Bytecoin sẽ được giao dịch trên mạng internet hoàn toàn. Tính riêng tư của giao dịch sẽ được bảo vệ bởi những thuật toán về mật mã an toàn, không ai xác định được ai đã thực hiện giao dịch gửi tiền, số tiền thực hiện giao dịch là bao nhiêu và người nhận là ai.

Cách thức thực hiện giao dịch tiền Bytecoin sẽ được tiến hành trên mạng internet hoàn toàn
Cách thức thực hiện giao dịch tiền Bytecoin sẽ được tiến hành trên mạng internet hoàn toàn

Việc xử lý những giao dịch tiền ảo BCN sẽ được thực hiện do toàn bộ mạng người sử dụng. Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ người tham gia nào được quyền truy cập vào những chi tiết giao dịch. Theo đó tất cả những chuyển khoản đều sẽ ẩn danh.

Bên cạnh đó việc xử lý giao dịch cũng yêu cầu 1 lượng tài nguyên đáng kể để tính toán. Những người sử dụng tham gia vào mạng lưới hoàn toàn có thể phân bổ về thời gian của máy tính nhằm xử lý giao dịch. Như 1 phần thưởng họ được nhận đồng BCN. Khai thác mỏ chính là tên gọi của quá trình này.

Quá trình phát hành của đồng Bytecoin

BCN là gì và quá trình phát hành của đồng Bytecoin là như thế nào?

Theo đó phát hành Bytecoin là 1 quá trình mở dùng quyền lực máy tính của toàn bộ những thành viên trong mạng lưới. Như vậy bất cứ người sử dụng nào cũng hoàn toàn có thể tham gia vào mạng lưới Bytecoin và trực tiếp tham gia vào trong quá trình phát hành Bytecoin.

Phát hành BCN là 1 quá trình mở dùng quyền lực máy tính của toàn bộ những thành viên
Phát hành BCN là 1 quá trình mở dùng quyền lực máy tính của toàn bộ những thành viên

Bên cạnh đó trong mạng, việc khai thác mỏ kết quả tạo ra tiền mới và phục vụ tương tự như là phần thưởng dành cho người dùng sử dụng được sức mạnh tính toán để xử lý giao dịch.

Toàn bộ giao dịch tiền ảo BCN sẽ được thực hiện trong vòng 120 giây. Theo đó người khai thác mỏ sẽ đảm bảo rằng những giao dịch xử lý được chính xác, cung cấp bảo vệ mật mã cho những dữ liệu và giao dịch cá nhân. Tuy nhiên, những thợ mỏ sẽ không thể truy cập vào dữ liệu tài chính của bất kỳ 1 người dùng nào vì Bytecoin sẽ bảo vệ danh tính của cả người nhận và người gửi, đồng thời cũng che giấu đi số tiền được chuyển.

Thợ mỏ được nhận khoảng 65.000 BCN trong mỗi 120 giây như 1 phần thưởng. Cách thức tiếp cận này sẽ cho phép phát hành ra đồng tiền mới và những giao dịch không tốn phí.

Giảm phát hành Bytecoin

Như vậy với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được tổng quan về BCN là gì, để nắm bắt được đầy đủ hơn, hãy cùng tìm hiểu về việc giảm phát hành Bytecoin sau.

Giá của đồng Bytecoin theo thời gian sẽ dần trở nên đắt hơn, vì được giới hạn tới 184.47 tỷ đồng BCN lượng phát hành. Số lượng phát hành trong mỗi 120 giây giảm nhẹ. Và kết quả là BCN sẽ tăng giá trị cũng như tăng tỷ giá. Trong khi những loại tiền tệ ảo khác đang giảm mạnh trên mỗi một block lại giảm sức mạnh mạng lưới, việc phát hành Bytecoin đang được diễn ra chậm hơn, nhằm bảo vệ cho đồng tiền này tránh khỏi những cú sốc về kinh tế.

Giá của đồng Bytecoin theo thời gian sẽ dần trở nên đắt hơn
Giá của đồng Bytecoin theo thời gian sẽ dần trở nên đắt hơn

Đặc điểm nổi bật của BCN

Với những thông tin về BCN là gì trên, vậy ưu điểm của BCN là gì?

Theo đó BCN sẽ có 3 ưu điểm nổi bật sau:

 • Thanh toán quốc tế miễn phí và nhanh chóng: Mạng lưới hoạt động của BCN nhanh như Internet. Đồng thời việc thanh toán của bạn chỉ se  mất 1 chút thời gian để thực hiện việc xử lý vì thanh toán sẽ yêu cầu xác nhận về mật mã. Bytecoin đã tuyên bố giao dịch xử lý trong khoảng là 2 phút.
 • Tính bảo mật cao: Ưu điểm của BCN là gì? Theo đó Bytecoin (BCN) sẽ bảo vệ tiền của người sử dụng bằng những thuật toán mã hóa hiện đại và an toàn nhất. Đội ngũ của BCN cho rằng để hack tiền sẽ phải đòi hỏi lượng điện rất khổng lồ cũng sức mạnh tính toán của 1 siêu máy tính. Chính vì lý do này mà bạn sẽ là người duy nhất truy cập được ví của bản thân.
Bytecoin (BCN) sẽ bảo vệ tiền của người sử dụng bằng những thuật toán mã hóa hiện đại
Bytecoin (BCN) sẽ bảo vệ tiền của người sử dụng bằng những thuật toán mã hóa hiện đại
 • Hoàn toàn ẩn danh: Đối với thắc mắc ưu điểm của BCN là gì không thể không kể đến tính ẩn danh. Theo đó Bytecoin (BCN) đã tuyên bố rằng sẽ không thể nhận bất cứ thông tin nào về hoạt động tài chính cũng như số dư có trên ví của bạn trừ trường hợp bạn là người tự tiết lộ. Chỉ có bạn mới có thể thực hiện quản lý thông tin đối tác kinh doanh cũng như bên thứ ba thấy.
 • Tính phi tập trung: Với những thông tin về BCN là gì trên có thể thấy, BCN là đồng điện tử hoạt động với công nghệ Blockchain, và vận hành được bởi vô số những node trên khắp thế giới.
 • Không có sự liên quan của giao dịch và địa chỉ ví: Theo đó BCN sẽ cho phép người sử dụng tạo nhiều địa chỉ sử dụng 1 lần từ 1 bộ recovery phrase. Như vậy sẽ không có bất kỳ 1 sự liên quan nào giữa giao dịch và địa chỉ ví, bạn sẽ không thể nào truy xuất được lịch sử giao dịch ví và đảm bảo tính ẩn danh.
Ưu điểm của Bytecoin là không có sự liên quan của giao dịch và địa chỉ ví
Ưu điểm của Bytecoin là không có sự liên quan của giao dịch và địa chỉ ví
 • Có mặt trên khắp thế giới: Với thông tin về BCN là gì có thể thấy hiện Bytecoin đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trên hệ sinh thái gồm có đối tác, mining pool và đơn vị tích hợp việc thanh toán.
 • Hệ thống linh hoạt: Theo đó  độ khó của mỗi một khối sẽ thay đổi linh hoạt nhằm phù hợp cho những thay đổi nhỏ nhất hiện tại của tỷ lệ băm.
 • Có tính đột phá: BCN là gì? Theo đó đây là 1 dự án mã nguồn mở và là nơi mà tất cả mọi người hoàn toàn có thể cùng theo dõi và đóng góp tiến độ phát triển của dự án.

Có thể bạn quan tâm: Bitshares Coin là gì? Toàn tập kiến thức cần biết về đồng BTS

Thông tin cơ bản của đồng Bytecoin (BCN)

Vậy đồng BCN là gì? Theo đó Bytecoin (BCN) được biết đến là tiền điện tử chính thức của Bytecoin trong Blockchain. Được phát hành nhờ vào việc khai thác và không thực hiện ICO.

Bên cạnh đó Bytecoin sẽ được triển khai dựa vào giao thức CryptoNote.

Bytecoin (BCN) được biết đến là tiền điện tử chính thức của Bytecoin trong Blockchain

Bytecoin (BCN) chính thức đã được cho ra mắt vào ngày 04/07/2012.

Token Key Metrics

Thông tin về BCN Token Key Metrics như sau:

 • Ticker là: BCN
 • Consensus là: Proof of Work
 • Blockchain là: CryptoNote
 • Block time là: 120 giây
 • Token type là: Mineable và Coin
 • Circulating Supply là: 184,470,000,000 BCN
 • Total Supply là: 184,066,827,285 BCN

Token Generation Event

Token Generation Event của BCN là gì? Theo đó Bytecoin (BCN) không được thực hiện ICO mà thay vào đó BCN sẽ khai thác bằng cách mining. Vào ngày 04/07/2012, khối block của Bytecoin đầu tiên đã được khai thác.

BCN không được thực hiện ICO mà thay vào đó BCN sẽ khai thác bằng cách mining
BCN không được thực hiện ICO mà thay vào đó BCN sẽ khai thác bằng cách mining

Số lượng sau hơn 9 năm khai thác ở mức xấp xỉ 99.8% và tỷ lệ lạm phát mỗi năm là 0.03%. Phần thưởng cho những miner theo đó sẽ giảm qua mỗi một khối thay vì qua 4 năm như Bitcoin.

Theo đó khi tìm hiểu BCN là gì cần nắm được công thức để tính được phần thưởng là:  BaseReward = (MSupply – A)

Và trong đó:

 • A chính là số BCN đã được tạo trước đây.
 • MSupply được tính = (- 1) BCN.

Thật không may, do Bytecoin (BCN) đã được ra đời quá lâu do đó hầu hết BCN trên thị trường đã có mặt (khoảng 99.8%). Điều này không đáng để nhà đầu tư khai thác.

Cách thức nhận được Bytecoin

Vậy cách thức để nhận được BCN là gì? Theo đó sẽ có 3 cách thức là

Tham gia hệ thống đào của Token Generation Event

Như đã tìm hiểu về BCN là gì ở trên thì Bytecoin (BCN) không được thực hiện ICO mà thay vào đó BCN sẽ khai thác bằng cách mining. Đồng thời Bytecoin (BCN) đang sử dụng thuật toán là PoW, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể khai thác thông qua Mining. Vậy cách thức để khai thác BCN là gì?

Hiện tại đang có 2 cách thức phổ biến để có thể thực hiện khai thác Bytecoin (BCN) là:

 • Pool Mining Bytecoin: Đối với cách thức này bạn có thể sử dụng GPU và CPU tham gia trực tiếp vào mạng lưới pool mining nhằm khai thác. 1 số mining pool hiện đang cho phép người dùng đào BCN như: Eobot, Minergate, Miningpool.guru và Bytecoin-pool.org.
 • Solo Mining Bytecoin: Trên trang web của Bytecoin , tải phần mềm về máy tính của bạn. Đồng bộ hóa cùng với mạng Bytecoin và sau đó là bắt đầu đào. Tuy nhiên, hiện tại cách thức này sẽ không mang tới lợi nhuận cao cũng như mất rất nhiều thời gian.
Tham gia hệ thống đào của Token Generation Event để nhận Bytecoin
Tham gia hệ thống đào của Token Generation Event để nhận Bytecoin

Mua Bytecoin từ những sàn giao dịch coin

Cách thức để nhận được BCN là gì? Theo đó hiện tại nhà đầu tư có thể trực tiếp mua Bytecoin tại những sàn giao dịch như: HitBTC, Godex, Coinbox, Poloniex và Coindeal,… Bytecoin hiện tại được giao dịch nhiều nhất ở sàn giao dịch HitBTC với gần 90% về tổng khối lượng giao dịch.

Mua Bytecoin từ những sàn giao dịch coin để nhận BCN
Mua Bytecoin từ những sàn giao dịch coin để nhận BCN

Ví dự trữ của Bytecoin

Nếu như có tìm hiểu về BCN là gì, có thể thấy rằng Bytecoin hiện đã phát triển nên ví dự trữ riêng vì vậy người dùng hoàn toàn có thể download tại trang web ví Bytecoin Wallet. Chỉ người sử dụng hệ điều hành Android hiện tại mới có thể dùng ví di động. Ngày phát hành của ví IOS hiện vẫn chưa được nhóm công bố.

Người dùng hoàn toàn có thể download tại trang web ví Bytecoin Wallet
Người dùng hoàn toàn có thể download tại trang web ví Bytecoin Wallet

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn lưu trữ Bytecoin với bên thứ 3 ví dụ như Freewallet và Cryptonator.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng ví sàn lưu trữ Bytecoin để tiện lợi hơn cho việc giao dịch.

Sử dụng Bytecoin (BCN) để làm gì?

BCN là gì và sử dụng Bytecoin (BCN) để làm gì? Theo đó Bytecoin (BCN) sẽ được sử dụng cùng với những mục đích chính sau:

 • Gas fees: Theo đó BCN sẽ được sử dụng để có thể thanh toán phí giao dịch tại mạng lưới của Bytecoin. Đối với cách tính fee hiện vẫn chưa thấy đề cập tại whitepaper của dự án này.
 • Rewards: BCN là gì và sử dụng Bytecoin (BCN) để làm gì? Theo đó BCN sẽ được sử dụng để làm phần thưởng cho những nhằm giúp cho mạng lưới hoạt động 1 cách bảo mật và ổn định hơn. Đối với cách thức tính phần thưởng khi tìm hiểu về BCN là gì đã đề cập chi tiết ở trên.
 • Payment: Theo đó để thanh toán cho những dịch vụ có đối tác cùng với Bytecoin như: Dukley hotel & resort, Coinstop, MonoVM, Payza và HearFirst,… người dùng hoàn toàn có thể sử dụng BCN.
BCN là gì và sử dụng Bytecoin (BCN) để làm gì?
BCN là gì và sử dụng Bytecoin (BCN) để làm gì?

Tương lai của đồng Bytecoin

Như đã đề cập ở trên khi tìm hiểu về BCN là gì thì 99.8% số lượng BCN tính tới thời điểm hiện tại đã được đào. Chính vì vậy mà những yếu tố tác động tới giá của BCN phụ thuộc chủ yếu vào số lượng hiện tại về người dùng.

Nếu như số lượng người sử dụng BCN để thực hiện thanh toán những dịch vụ tăng cao thì sẽ tăng mạnh nhu cầu mua BCN. Điều này sẽ tác động rất tích cực tới giá của BCN.

Tuy nhiên 1 câu hỏi được đặt ra ở đây chính là làm cách nào để lượng người sử dụng BCN được tăng lên?

Khi mà số lượng những đối tác chấp nhận việc thanh toán BCN hiện vẫn còn rất thấp, đồng thời cũng không có bất kỳ 1 đối tác lớn nào. Đối với 1 dự án đã được ra đời 9 năm thì đây là điều rất khó để chấp nhận được.

Ngoài ra Bytecoin (BCN) cách đây hơn 2 năm đã bị xóa niêm yết ra khỏi sàn giao dịch Binance. Chính điều này đã gây ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận người sử dụng cũng như khả năng thanh khoản của Bytecoin.

Có nên đầu tư  Bytecoin (BCN) không?

Như vậy với những thông tin về BCN là gì trên thì thắc mắc lớn nhất của tất cả những nhà đầu tư là tương lai của Bytecoin sẽ như thế nào và có nên đầu tư vào BCN token không? Chắc chắn rằng với những thông tin cơ bản về BCN là gì trên sẽ giúp bạn nắm vững được các kiến thức cần thiết của đồng Bytecoin (BCN).

Bên cạnh đó dưới đây là 1 số những thông tin giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư 1 cách dễ dàng hơn:

Roadmap – Lộ trình của Bytecoin (BCN)

BCN là gì và Roadmap – Lộ trình của Bytecoin (BCN) ở thời điểm hiện tại và trong tương lai là như thế nào? Theo đó Roadmap – Lộ trình của Bytecoin (BCN) đã dừng cập nhật thêm thông tin vào tháng 10/2019. Bên cạnh đó từ thời điểm tháng 10/2019 tới nay, dự án  Bytecoin (BCN) vẫn chưa có bất kỳ 1 thông báo quan trọng và chính thức nào cho lộ trình của năm 2020 cũng như trong tương lai.

BCN là gì và Roadmap - Lộ trình của Bytecoin (BCN) là như thế nào?
BCN là gì và Roadmap – Lộ trình của Bytecoin (BCN) là như thế nào?

Như vậy đối với thời đại 4.0 như hiện nay, có thể thấy Crypto chính là mảng phát triển vô cùng nhanh chóng và những hệ sinh thái được mở ra liên tục như NFT, Solana. Chính vì vậy mà việc 1 lộ trình Roadmap từ cuối năm 2019 đến nay vẫn không có bất kỳ hoạt động gì thì đây là 1 điều không thể nào chấp nhận được với 1 đồng Crypto trên thị trường đang phát triển vô cùng mạnh mẽ này.

Chính điều này đã nói lên được khả năng của đội ngũ DEV hoạt động có đang làm việc hay dự án này đã chết.

Products – Sản phẩm của Bytecoin (BCN)

BCN là gì và Products – Sản phẩm của Bytecoin (BCN) gồm có những gì? Theo đó ngoài Bytecoin Wallet thì hiện tại Bytecoin vẫn chưa có bất kỳ 1 sản phẩm lớn nào dành cho người sử dụng. Bên cạnh đó tính tới nay thì ví vẫn chưa được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành IOS

Coin

Theo như những gì đã tìm hiểu về đồng BCN là gì trên thì BCN là coin đào và được sử dụng với những mục đích chính như: rewards, payments và gas fees.

Cộng đồng của Bytecoin

Hiện tại tổng lượng cung của Bytecoin lần gần 100% , chính vì vậy nếu như xét về độ khan hiếm đây không phải là yếu tố để quyết định tăng giá của Bytecoin. Ngoài ra hiện tại yếu tố cộng đồng trong telegram về cộng đồng quốc tế Bytecoin thì có khoảng 2000 thành viên. Trên Twitter chính thức cũng chỉ có khoảng hơn 40000 follower và gần đây nhất bài đăng là vào tháng 4/2021. Đây là con số quá ít đối với 1 đồng coin đã được ra mắt hơn 9 năm.

Nếu như làm 1 phép tính đơn giản với 1 hệ sinh thái là Solona đã được ra mắt vào năm 2018 thì số lượng người theo dõi tại trang Twitter của họ đạt hơn 600000 follower, điều này đồng nghĩa với việc gấp 15 lần so với Bytecoin. Chính vì vậy mà rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu về BCN là gì để đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất.

Tính thanh khoản của Bytecoin

BCN là gì và tính thanh khoản của Bytecoin là như thế nào? Theo đó để xem xét 1 đồng coin thì yếu tố quan trọng nhất chính là tính thanh khoản. Theo đó có thể nhận thấy rằng đối tác hiện chấp nhận thanh toán của BCN là rất ít nếu như có tìm hiểu về BCN là gì. Bên cạnh đó Trading volume của Bytecoin cũng rất thấp và cách đây 2 năm thì Bytecoin đã bị xóa ra khỏi sàn giao dịch Binance. Chính điều này đã làm cho khả năng tiếp cận tới người dùng cũng như độ nhận diện của BCN còn hạn chế hơn nữa. Kết quả là giá trị của Bytecoin cũng đã rớt xuống gần 100% từ mức All time high.

Giá trị của Bytecoin cũng đã rớt xuống gần 100% từ mức All time high
Giá trị của Bytecoin cũng đã rớt xuống gần 100% từ mức All time high

Có thể bạn quan tâm: BTCP coin là gì? Tìm hiểu Bitcoin Private (BTCP Coin) từ A-Z

Tìm hiểu thêm những thông tin của đồng coin BCN

Bên cạnh đó để có thể biết thêm thông tin về BCN là gì cũng như đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn nhất, bạn cũng có thể theo dõi tại những địa chỉ sau:

 • Whitepaper là: https://bytecoin.org/whitepaper.pdf
 • Website chính thức là: https://bytecoin.org/
 • Chủ đề Bitcointalk là: https://bitcointalk.org/512747.0
 • Telegram là: https://t.me/bytecoinchat
 • Check giao dịch là: https://explorer.bytecoin.org/
 • Twitter là: https://twitter.com/Bytecoin_BCN
 • Youtube là: https://www.youtube.com/channel/bytecoin
 • Reddit là: https://www.reddit.com/r/BytecoinBCN/
 • Mã nguồn là: https://github.com/amjuarez/bytecoin

Như vậy qua bài viết này Beat Đầu Tư đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới Bytecoin (BCN) cũng như giải đáp đầy đủ về BCN là gì. Theo đó với những thông tin này hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về dự án này cũng như đồng BCN coin. Đặc biệt là dựa vào những phân tích về tương lai của đồng BCN sẽ giúp bạn tự đưa ra quyết định về đầu tư sau cho phù hợp nhất.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/