arrow-up
Coin

ANKR là gì? Tìm hiểu về dự án Ankr & ANKR Token từ A – Z

Coin ANKR là gì? Tìm hiểu về dự án Ankr & ANKR Token từ A – Z
Quang Toàn
02/11/2021
21:00 Chiều

Với sự bùng nổ của nền tảng công nghệ việc phát triển các nền tảng trên mạng là điều tất yếu phải xảy ra. Đặc biệt với sự ảnh hưởng của dịch bệnh, người người, nhà nhà dồn tiền đầu tư vào tiền ảo, chứng khoán, bitcoin cũng là điều kiện thích hợp để Ankr ra đời. Đây liệu có phải là một nơi đáng tin tưởng dành cho bạn? Khách hàng có thể phát triển và đầu tư gì trên Ankr . Bài viết này sẽ giới thiệu để bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm này.

Ankr là gì? Có phải là nền tảng mà chúng ta nên lựa chọn?
Ankr là gì? Có phải là nền tảng mà chúng ta nên lựa chọn?

Dự án Ankr là gì?

Ankr là nền tảng điện toán phân tán. Chúng được tạo ra nhằm tận dụng các tài nguyên điện toán nhàn rỗi được cung cấp từ các thiết bị khác hoặc trung tâm dữ liệu. Hiện nay, Ankr cũng có Blockchain riêng để người dùng tham gia.

Theo đánh giá thì Ankr rất dễ để khách hàng có thể tiếp cận và triển khai. Mức giá của nền tảng này phải chăng. Có khả năng phân tán đến bất kỳ Node Blockchain nào trên toàn thế giới.

Ankr xây dựng mọi thứ nhờ vào điện toán đám mây. Các hệ sinh thái tại đây bao gồm: người yêu cầu tài nguyên, nhà cung cấp tài nguyên, nhà phát triển ứng dụng, người tiêu dùng…

Có thể bạn quan tâm: BakerySwap (BAKE) là gì? Tìm hiểu về đồng Bake coin từ A – Z

Tính năng nổi bật của Ankr

Những tính năng nổi bật của Ankr mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra bao gồm:

 • Ankr cho phép người dùng có thể triển khai ngay lập tức các app phi tập trung thông qua việc kết nối cùng với các dịch vụ API chỉ cần một click.
 • Nền tảng này cũng được xem như là một bộ Smart Contract có khả năng giúp kết nối trực tiếp và hội nhập với thị trường tiền tệ Crypto .
 • Ankr ra đời giúp phân tích dữ liệu ở sâu bên trong hành vi người dùng. Đồng thời tác động vào mạng lưới thông qua tiếp cận dữ liệu trên chuỗi.

Sản phẩm của ANKR

Ankr hiện đang cung cấp đến cho người dùng 3 sản phẩm chính đó là: Staking nodes, Developer APIs, Enterprise solutions. Cụ thể như sau:

Staking nodes

Như đã nói, Ankr là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ staking phi tập trung dành cho nền tảng là Ethereum 2.0. Đây là sự kết hợp giữa staking và DeFi . Thông qua đó, chúng ta có thể thực hiện các yếu tố từ staking truyền thống cùng với quản lý không giám sát, thanh khoản tức thì, Micropool và cả việc quản trị phi tập trung.

Các công nghệ được Ankr sử dụng trong giải pháp staking là: RPC API, REST API, GraphQL. Tính năng này sẽ giúp nền tảng tận dụng một cách tối đa các nguồn dữ liệu dư thừa đến từ mạng lưới máy tính cá nhân trên toàn cầu.

Developer APIs

Sản phẩm tiếp theo mà chúng ta có thể lựa chọn tại Ankr đó là Developer APIs. Người dùng sẽ dễ dàng xây dựng được các sản phẩm Web3 thông qua các quyền truy cập API tức thì vào trong các giao thức blockchain cũng như DeFi chính của Ankr.

Enterprise solutions

Đây là giải pháp cơ sở hạ tầng cho các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như nền tảng đặt cược, các nhà cung cấp phân tích dữ liệu. Nhờ có chiếc chìa khóa này mà người dùng có thể dễ dàng xây dựng được các sản phẩm của Web3 một cách dễ dàng. Sản phẩm này ưu tiên dành cho doanh nghiệp. Vì thế mà những người dùng cá nhân không cần phải quá quan tâm.

Có thể bạn quan tâm: NEAR Coin là gì? Tìm hiểu về dự án Near Protocol & NEAR coin

Token Ankr (ANKR) là gì?

Để có thể tham gia và thực hiện được các giao dịch trên nền tảng Ankr chúng ta cần phải sử dụng Ankr coin.

Token của nền tảng này ban đầu tồn tại ở dưới dạng ERC20 trên Ethereum. Sau đó, chúng được nghiên cứu và phát triển chuyển sang mạng lưới Binance Chain. Hiện tại là Binance Smart Chain . Token Ankr tồn tại trên chuỗi Ethereum:

 • Tên Token: Ankr
 • Sticker: ANKR token
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x8290333cef9e6d528dd5618fb97a76f268f3edd4
 • Cung lưu thông: 6.996.232.711
 • Tổng cung: 10.000.000.000

Token Ankr tồn tại Trên Binance Smart Chain:

 • Tên Token: Ankr
 • Sticker: ANKR token
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Địa chỉ Contract: 0xf307910a4c7bbc79691fd374889b36d8531b08e3
 • Cung lưu thông: 6.996.232.711
 • Tổng cung: 10.000.000.000
 • Phân bổ token ANKR
Cách thức phân chia Token của Ankr
Cách thức phân chia Token của Ankr

Các đối tác của dự án ANKR

Đối tác hiện đang liên kết cùng với Ankr để phát triển bao gồm:

Đối tác hợp tác với Ankr
Đối tác hợp tác với Ankr

Nhà đầu tư của ANKR

Các nhà đầu tư vào Ankr hiện nay là:

Các nhà đầu tư cho Ankr
Các nhà đầu tư cho Ankr

Đội ngũ phát triển dự án ANKR

Nhóm đội ngũ của Ankr rất giàu kinh nghiệm hiện đang làm việc tại Amazon, Bitgo, Ethereum, Golmansach, Fitbit. Từ đó, người dùng có thể yên tâm lựa chọn nền tảng này.

Đội ngũ phát triển của nền tảng
Đội ngũ phát triển của nền tảng

Ankr (ANKR) có gì nổi bật?

Nhắc đến điểm nổi bật của Ankr, chúng ta có thể nghĩ ngay đến giải pháp công nghệ Distributed Cloud Computing Network (DCCN) mà nền tảng này đang sử dụng. Trong đó có Cloud Native chính là môi trường Container-Based giúp phát triển các ứng dụng tại Ankr. Từ đó, có thể giúp các dịch vụ “Microservices” được đóng gói chất lượng hơn trong các Containers.

ANKR Token được dùng để làm gì?

ANKR Token chính là một Utility Token trên nền tảng của Ankr. Bên trong mạng lưới này sẽ bao gồm các thành phần sau đây:

 • Bên cung cấp: Chính là các doanh nghiệp đóng vai trò cung cấp tài nguyên cũng như các Edge nodes.
 • Bên có nhu cầu: Là các cơ sở hạ tầng người dùng cũng như các ứng dụng cho người dùng cuối.

Cụ thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu sau đây.

 • Các doanh nghiệp cung cấp tài nguyên tại Ankr là những đơn vị có dư thừa tài nguyên, không dùng đến và muốn chia sẻ với những người dùng khác.
 • Edge nodes: Đóng vai trò mà chốt kiểm soát tài nguyên và thực hiện việc share tài nguyên đó.
 • Người dùng khi được chia sẻ tài nguyên từ phía Ankr thì sẽ sử dụng chúng vào mục đích riêng của mình.

Tóm lại, mục đích của ANKR Token là:

 • Người dùng cuối sử dụng Token Ankr để trả phí khi họ sử dụng dịch vụ.
 • Các doanh nghiệp chia sẻ tài nguyên, người cung cấp ứng dụng sẽ được thưởng dựa trên lượng ANKR Token mà họ stake.
 • ANKR Token cũng được sử dụng để thưởng cho những người đóng góp vào hệ thống. Những người này bao gồm: người cung cấp tài nguyên, người cung cấp ứng dụng. Phần phí này sẽ được Ankr thu lại với tỷ lệ nhất định.

Phí giao dịch ANKR Token

Phí giao dịch hiện tại dành cho ANKR Token đang là ERC-20 token. Điều này có nghĩa là khi người dùng thực hiện giao dịch, chúng ta không chỉ phải trả phí giao dịch trên các sàn, phí deposit mà còn mất thêm cả phí giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Ethereum. Anh em cần chú ý để thực hiện một cách chính xác, tránh nhầm lẫn và thắc mắc.

Làm thế nào để sở hữu đồng ANKR Token

Làm thế nào để có thể kiếm được Ankr coin? Đây hẳn là điều mà bạn đang quan tâm trong bài viết. Từ mục đích sử dụng của token ở phía trên cũng đã phần nào giúp cho bạn biết cách để thu coin về cho mình. Cụ thể, có 2 cách thực hiện là:

 • Đăng ký làm thành viên sau đó mua token trực tiếp trên các sàn giao dịch. Ví dụ như: BithumbHuobi , Bittrex Kucoin, BitMax, Upbit,…
 • Bạn cũng có thể trở thành các Edge Nodes và đóng góp vào hệ thống như vậy sẽ nhận được reward là Ankr.

Có thể bạn quan tâm: Hakka Coin là gì? Tìm hiểu dự án Hakka Finance & Hakka Coin

Ví lưu trữ ANKR Token

Phí giao dịch của Ankr hiện đang là token ERC-20. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng bất cứ loại ví nào hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20 để lưu trữ token cho mình. Cụ thể:

 • Ví trên dự trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch: Kucoin, Bitthumb, BitMax, Huobi, Upbit, ..
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, ..
 • Ví mềm: MyCrypto, MyEtherWallet, Meta Mask

Tương lai của Ankr như thế nào? Có nên đầu tư không?

Có thể thấy rằng Ankr đang là một nền tảng điện toán đám mây phát triển ngày càng mạnh mẽ và được dành cho Blockchain. Khi tham gia vào dự án này, người chơi sẽ được cung cấp giải pháp để có thể tận dụng một cách tối đa các nguồn tài nguyên dữ liệu trên thế giới.

Hiện nay, Ankr đang hợp tác với nhiều quỹ đầu tư cũng như đối tác lớn mà chúng tôi đã cung cấp thông tin cho bạn phía trên. Vì vậy, đây là một giải pháp tối ưu để ạn có thể phát triển thông tin của mình. Vì vậy, việc đầu tư vào Ankr là một sự lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể thử sức.

Tham gia vào Ankr để nắm bắt cơ hội phát triển
Tham gia vào Ankr để nắm bắt cơ hội phát triển

Trên đây là những thông tin có liên quan đến Ankr mà chúng tôi thu thập được và tổng hợp lại cho bạn. Tìm hiểu thêm về các nền tảng phát triển khác tại địa chỉ beatdautu.com để có được sự lựa chọn chính xác nhất cho mình.

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/