arrow-up
Coin

TomoChain (TOMO) là gì? Tìm hiểu dự án TOMO & Tomo coin 2022

Coin TomoChain (TOMO) là gì? Tìm hiểu dự án TOMO & Tomo coin 2022
Quang Toàn
24/10/2021
22:30 Chiều

TomoChain là một trong những dự án được rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam để ý tới. Dự án này không chỉ mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư mà còn giúp mở rộng thị trường tiền điện tử tại Việt Nam nữa. Vậy có nên đầu tư vào đồng TOMO hay không? Để giải đáp được câu hỏi này, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về TomoChain

Nếu bạn là một người mới tham gia vào thị trường tiền ảo thì chắc chắn những thông tin liên quan về TomoChain sẽ khá mới lạ với bạn. Vậy để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin ở dưới đây. Các bạn hãy tham khảo để hiểu rõ hơn nhé.

TomoChain là gì?

TomoChain chính là một blockchain nền tảng được xây dựng để trở thành một Public Blockchain tích hợp EVM (Ethereum Virtual Machine) với các ưu điểm như: Phí giao dịch thấp, thời gian xác thực nhanh, bảo mật cao.. Với tính năng này, chúng có thể giải quyết các vấn đề mở rộng của các nền tảng blockchain, đặc biệt là Ethereum cho Tomoapp và các ứng dụng phân cấp Geth.

Ticker TOMO
Blockchain TomoChain
Block time 2s
TomoChain là nền tảng blockchain được xây dựng nhằm hỗ trợ giải quyết giao dịch tức thì và các vấn đề mở rộng của nền tảng blockchain của Ethereum
TomoChain là nền tảng blockchain được xây dựng nhằm hỗ trợ giải quyết giao dịch tức thì và các vấn đề mở rộng của nền tảng blockchain của Ethereum

TomoChain được tạo ra để trở thành một mạng lưới chain với khả năng xác nhận giao dịch tối đa với mức phí thấp. Trong khi đó, các hợp đồng thông minh sẽ nắm giữ vai trò cung cấp cơ sở hạ tầng cho dApps, phát hành và tích hợp token cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, TomoChain hoạt động với một hệ thống bao gồm 150 Masternode cùng với thuật toán Proof of Stake Voting (POSV). Điều này giúp cho tính bảo mật của chuỗi được đảm bảo và ổn định. Chưa kể, nền tảng TomoChain còn được đưa vào nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại như bảo mật hai lớp,…

Thêm vào đó, còn có nhiều công nghệ mở rộng mới như tăng cường máy ảo Ethereum, tạo chain riêng, tích hợp với Masternode của TomoChain với mục đích biến TomoChain trở thành môi trường lý tưởng để phát triển các ứng dụng phi tập trung.

Mục tiêu lớn nhất của TomoChain đó chính là trở thành một public blockchain tích hợp với công nghệ EVM cùng các ưu điểm: Phí giao dịch thấp, thời gian xác thực nhanh và độ bảo mật cao.

Có thể bạn quan tâm: NFT là gì? Top 5 NFT Coin đáng đầu tư nhất 2021

 

Advertisement
Các vấn đề do TomoChain đặt ra

Blockchain chính là nền tảng có vai trò cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhược điểm liên quan tới nền tảng này vẫn chưa được xử lý như sau:

 • Vấn đề tắc nghẽn trong mạng lưới của Ethereum
 • Phí giao dịch cao
 • Khả năng mở rộng vẫn còn hạn chế
 • Khó có khả năng tương tác với nền tảng Ethereum
Một số hạn chế vẫn còn tồn tại ở các blockchain do TomoChain đặt ra
Một số hạn chế vẫn còn tồn tại ở các blockchain do TomoChain đặt ra

Cách giải quyết vấn đề của TomoChain

Với các vấn đề được đặt ra được kể trên, TomoChain đã nhanh chóng khắc phục và giải quyết một cách trọn vẹn như sau:

 • Sử dụng 150 Masternode cùng với cơ chế đồng thuận Proof of Stake Voting (POSV) để giúp phí giao dịch thấp hơn và thời gian xác thực cũng được rút ngắn đi
 • Hỗ trợ tất cả các hợp đồng thông minh, giao thức tích hợp EMV và Atomic Cross – Chain. Nhờ đó mà các hợp đồng thông minh của Ethereum có thể chuyển sang TomoChain một cách dễ dàng
TomoChain được trang bị đầy đủ công nghệ hiện đại như 150 Masternode cùng với cơ chế đồng thuận PoSV,...nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới hạn chế của blockchain
TomoChain được trang bị đầy đủ công nghệ hiện đại như 150 Masternode cùng với cơ chế đồng thuận PoSV,…nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới hạn chế của blockchain

Đặc điểm nổi bật của blockchain TomoChain

Blockchain của TomoChain được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Có lẽ đó là nhờ những đặc điểm nổi bật sau:

 • Cơ chế đồng thuận Proof of Stake Voting (POSV): Nhờ có POSV mà TomoChain có thể tích hợp EVM để từ đó các hợp đồng thông minh của Ethereum có thể chạy với thời gian xác nhận giao dịch ngay tức thì.
 • Cơ chế xác thực kép Double Validation: Khi sử dụng cơ chế này, TomoChain sẽ được xác thực 2 lần. Điều này sẽ giúp cải thiện tính bảo mật bên trong mạng lưới Blockchain và hạn chế rủi ro bị hacker tấn công vào hệ thống.
 • Hỗ trợ Non-Fungible Token (NFT): TomoChain là một trong những nền tảng hỗ trợ NFT. Đội ngũ phát triển nền tảng nhận định đây là tầm nhìn xa của TomoChain trong tương lai. Điều này sẽ giúp TomoChain phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Một số đặc điểm nổi bật của blockchain TomoChain mà bạn cần nắm rõ
Một số đặc điểm nổi bật của blockchain TomoChain mà bạn cần nắm rõ

Những điều cần biết về TOMO coin

Nền tảng TomoChain cũng phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng cho mình gọi là TOMO. Vậy bạn đã biết những gì về đồng tiền này?

TOMO coin là gì?

TOMO coin chính là token chạy trên nền tảng blockchain của TomoChain. Có thể nói, chính đồng tiền điện tử này đã thúc đẩy sự phát triển trong mạng lưới của TomoChain.

Vào năm 2018, thị trường tiền điện tử đã ghi nhận một cột mốc đáng nhớ của TomoChain khi tuyên bố chính thức tách ra khỏi Ethereum và tự chạy trên blockchain của riêng mình với 150 Masternode. Và đó cũng chính là lúc TOMO trở thành native token chạy trên chính nền tảng của mình.

Có thể bạn quan tâm: LINK coin là gì? Tìm hiểu ChainLink & đồng LINK Coin 2021

TOMO chính là token chạy trên nền tảng blockchain của TomoChain, có vai trò thúc đẩy sự phát triển trong mạng lưới của chính nền tảng
TOMO chính là token chạy trên nền tảng blockchain của TomoChain, có vai trò thúc đẩy sự phát triển trong mạng lưới của chính nền tảng

Một số thông tin cơ bản

Một số thông tin các bạn cần nắm rõ về token TOMO như sau:

 • Ticker: TOMO
 • Blockchain: TomoChain
 • Block time: 2s
 • Token Type: Native token
 • Total Supply: 100.000.000 TOMO

Allocation TOMO Coin 

Allocation TOMO Coin 
Allocation TOMO Coin

TOMO Coin Release Schedule

 • Private Sale: 46,000,000 TOMO
 • Token Presale: 5,000,000 TOMO
 • Token ICO: 4,000,000 TOMO
 • Team: 12,000,000 TOMO
 • Strategic partners và Ecosystem building fund: 16,000,000 – Phân phát lần đầu tại thời điểm Genesis Block và Vesting dần dần trong 4 năm tiếp.
 • Block reward: 17,000,000 – Sau khi Mainnet vào 14/12/2018 thì
  • Năm thứ 1 và 2 phát ra 4,000,000 TOMO mỗi năm.
  • Năm thứ 3, 4, 5 phát ra 2,000,000 TOMO mỗi năm.
  • Năm thứ 6, 7, 8 phát ra 1,000,000 TOMO mỗi năm.

 

Advertisement
Roadmap – Lịch trình phát triển dự án TomoChain 2022

Đây là câu hỏi được quan tâm hàng đầu với những ai đang và có ý định sở hữu TOMO Coin. Tuy nhiên, roadmap TOMO Coin vẫn chưa được công khai.

Beat Đầu Tư sẽ cập nhật liên tục để mang tới anh em những thông tin mới nhất!

TOMO Coin Use Case

 • Stake và Reward: TOMO được dùng để Stake và nhận Reward.
 • Phát triển hệ sinh thái: TOMO được team Dev dùng để xây dựng, phát triển hệ sinh thái của TomoChain (TomoScan, TomoWallet, TomoMaster).
 • Trả thưởng: TOMO được dùng để trả thưởng cho các cuộc thi Hackathon do TomoChain tổ chức/tài trợ.
 • Gọi vốn: TOMO được dùng để gọi vốn cho các dự án xây dựng trên nền tảng BlockChain của TomoChain.

Những thông tin cơ bản mà Trader cần phải nắm rõ về token TOMO

Những thông tin cơ bản mà Trader cần phải nắm rõ về token TOMO

Đội ngũ phát triển và cố vấn của TomoChain

TomoChain được phát triển bởi 2 nhà sáng lập đầy tài năng người Việt: anh Long Vương và anh Sơn Nguyên. Dự án có trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam. Đội ngũ dự án được chia ra làm đội phát triển và đội cố vấn.

Đội phát triển của TomoChain

Đội phát triển của TomoChain
Đội phát triển của TomoChain
 • Long Vuong (CEO của TomoChain): đồng sáng lập và trưởng dự án NEM blockchain. PhD candidate in economics, Massachusetts, U.S. Đồng thời, anh Long Vương cũng là cố vấn cho nhiều dự án lớn như Serum (SRM).
 • Le Ho (Giám đốc tài chính): Nguyên Phó giám đốc Phụ trách Đầu tư và Quản lý Danh mục tại BVIM. Nguyên Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp tại Công ty chứng khoán HSC. Chị Lê có bằng CFA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong đầu tư và tài chính. 
 • Son Nguyen (Giám đốc kỹ thuật): người sáng lập cộng đồng Blockchain Developer với hơn 800 thành viên tích cực, chuyên gia về lĩnh vực ứng dụng công nghệ mới, 
 • Tung Hoang (Quản lý dự án): một lập trình viên Fullstack và Smart contract giàu kinh nghiệm. Giám đốc phát triển sản phẩm tại TomoWallet. 
 • Tu Nguyen (Blockchain Lead Engineer): Là kỹ sư dày dặn kinh nghiệm về Blockchain và Điện toán đám mây. Là lập trình viên chính thức của các tổ chức phần mềm Apache Software Foundation và Could Native Computing Foundation. Là kỹ sư trưởng của nhiều dự án phần mềm mã nguồn mở bao gồm kubeless, kubeapps, kompose, kubewatch. Lấy bằng thạc sỹ khoa học máy tính tại Thụy Sỹ chuyên ngành Hệ Thống Phân Tán.
 • Dr. Cam Pham (Blockchain Researcher): Chuyên gia nghiên cứu về thuật toán đồng thuận của blockchain và thuật toán mã hóa. Tiến sĩ về Kỹ thuật phần mềm, Université Paris-Saclay (Pháp).
 • Nguyen Bui (Giám đốc Marketing): 12 năm kinh nghiệm về tài chính và marketing. Từng là Business Leader tại Infinity Blockchain Labs.

Ngoài ra, còn những cái tên tiêu biểu của dự án như: Minh Khai, Viet Anh Vu, Tam Nguyen, Dinh Le, Nien Le, Can Dang, Etienne, Alex, Victor, Tho Nguyen.

Đội cố vấn của TomoChain

 • Willis Wee (Nhà sáng lập và CEO của Tech in Asia YC W15) : Là một doanh nhân từ năm 19 tuổi, Willis quan tâm đến các chủ đề liên quan đến sự tăng trưởng của công ty, bao gồm xây dựng đội ngũ, văn hoá và quản lý sản phẩm.
 • Roger Lim (Giám đốc điều hành tại NEO Global Capital): Chủ tịch của tổ chức Qlink, cố vấn của Bluzelle, SelfKey, The Key, Coinfi, Fortuna Capital, Jet8. Một doanh nhân thành đạt đã đồng sáng lập và phát triển mạng lưới WebVision – một nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng.
 • Thuc Vu (Nhà sáng lập và CEO của Kambria và OhmniLabs): Cựu sáng lập Katango và Tappy được Google và Weeby.cio mua lại. 

Phí giao dịch TOMO coin

TomoChain đã chính thức trở thành mainnet vào năm 2018 và chạy trên chính blockchain của mình. Điều khiến TomoChain thu hút các nhà đầu tư đó chính là phí giao dịch rất thấp, theo ước tính chỉ bằng 1/100 phí trên nền tảng Ethereum.

Bên cạnh đó, nếu các Trader tham gia giao dịch TOMO coin tại các sàn giao dịch thì chắc chắn sẽ phải chịu thêm phí rút/nạp ( Nếu có ).

Ưu điểm của TomoChain Coin chính là phí giao dịch thấp, chỉ bằng 1/100 phí trên nền tảng của Ethereum

Ưu điểm của TomoChain Coin chính là phí giao dịch thấp, chỉ bằng 1/100 phí trên nền tảng của Ethereum

Cách đào TOMO coin

Các bạn không thể áp dụng các cách đào đồng BTC, ETH cho TomoChain coin bởi hiện nay TomoChain có cơ chế đồng thuận PoSV. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các máy đào, các bạn cũng có thể trở thành Master Nodes để đóng góp vào việc xây dựng khối. Rồi từ đó nhận phần thưởng là các TOMO coin.

Mua và lưu trữ đồng TOMO ở đâu?

Đồng TOMO hiện đang có mặt tại khắp các sàn giao dịch trên thế giới. Các bạn có thể mua tại các sàn giao dịch uy tín như Binance, Kucoin, Hotbit,…Nhưng để đảm bảo an toàn nhất thì chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên tham gia vào sàn Binance để trade coin nhé.

Còn đối với việc lưu trữ coin thì các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn như sau:

Lưu trữ trực tiếp trên ví sàn: Bạn có thể lưu trữ trực tiếp đồng tiền ảo này tại các sàn giao dịch mà mình tham gia như Binance, Gate.io,…

Ví cứng: Lưu trữ tại các ví uy tín như Ledger Nano, Trezor,..

Ví mềm: MetaMask, Trust Wallet,…

Có thể bạn quan tâm: Firo Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Firo từ A – Z

Có nên đầu tư vào đồng TOMO không?

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng TomoChain là một nền tảng đầy tiềm năng. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải nền tảng nào cũng có, đặc biệt là những ưu điểm về blockchain.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Thị trường tiền ảo luôn ẩn chứa đầy rủi ro, bạn có thể trắng tay chỉ sau một đêm. Do đó, hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin về đồng tiền này trước khi tham gia giao dịch nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về đồng tiền kỹ thuật số TOMO. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/