arrow-up
Coin

Swipe (SXP) là gì? Tìm hiểu hệ sinh thái Swipe.io & SXP Coin

Coin Swipe (SXP) là gì? Tìm hiểu hệ sinh thái Swipe.io & SXP Coin
Bá Nghĩa
25/10/2021
22:30 Chiều

Thị trường Cryptocurrency ngày càng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư đang ra sức tìm kiếm các đồng tiền kỹ thuật số có tiềm năng, giá trị cao nhằm thu về lợi nhuận khủng cho mình. Một trong những đồng coin được để ý gần đây đó chính là đồng SXP – vừa là phần mềm, vừa là hệ sinh thái ví kỹ thuật số. Vậy đồng tiền này có gì đặc biệt? Có nên đầu tư vào hay không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về câu trả lời nhé.

Swipe là gì?

Swipe được biết đến trên thị trường tiền điện tử vừa là một phần mềm vừa là một hệ sinh thái ví kỹ thuật số được thiết kế dành riêng cho người dùng. Chúng cho phép người sử dụng mua và chi tiêu tiền ở cả 2 loại gồm: Fiat và tiền điện tử.

Swipe cho phép người dùng sử dụng một Swipe Wallet để lưu trữ, để gửi cũng như rút tiền điện tử. Họ cũng mở rộng các sản phẩm dịch vụ khác như là thẻ cards, … Tuy nhiên, Swipe không chỉ là ví lưu trữ coin mà còn xây dựng riêng cho mình 1 hệ sinh thái xung quanh bao gồm:

 • Swipe Protocol Components: Swipe Wallet, Swipe Card và Swipe Smart-Contracts.
 • Swipe Network – Mainnet v1.
 • Swipe Network – DAO & Staking v2.

Là một cổng thanh toán Crypto – Fiat tiện lợi, Swipe mang đến cho bạn những tiện ích thú vị như ví tiền điện tử, thẻ visa,…Điều này được thể hiện rõ trong các sản phẩm của Swipe được nêu ở dưới đây.

Swipe vừa là một phần mềm, vừa là một hệ sinh thái ví điện tử được nhiều người dùng tin tưởng và chọn lựa
Swipe vừa là một phần mềm, vừa là một hệ sinh thái ví điện tử được nhiều người dùng tin tưởng và chọn lựa

Các sản phẩm của Swipe

Hiện nay, Swipe đang được rất nhiều nhà đầu tư chú ý tới. Đây không chỉ là một cổng thanh toán tiện lợi mà còn cung cấp cho người dùng rất nhiều sản phẩm độc đáo. Có thể lấy ví dụ như:

Swipe Wallet

Ví Swipe là một ví đa chức năng, cho phép người dùng mua, bán hay trao đổi, thanh toán và thực hiện các tác vụ crypto bằng cách sử dụng tiền điện tử. Tính tới thời điểm hiện nay, sản phẩm Swipe Wallet đã có mặt tại hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới, có sẵn trên iOS và Google Play. Bạn có thể download và sử dụng sản phẩm này bất kỳ lúc nào.

Trong thời gian tới, Swipe Wallet sẽ còn tiếp cho cho ra mắt các phiên bản trên web và cả app dành cho laptop. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tích cực và mới lạ hơn.

Có thể bạn quan tâm: TomoChain (TOMO) là gì? Tìm hiểu dự án TOMO & Tomo coin 2021

Swipe Wallet là một sản phẩm ví đa chức năng cho phép người dùng mua, bán, trao đổi, thanh toán, thực hiện các tác vụ crypto bằng cách sử dụng tiền điện tử
Swipe Wallet là một sản phẩm ví đa chức năng cho phép người dùng mua, bán, trao đổi, thanh toán, thực hiện các tác vụ crypto bằng cách sử dụng tiền điện tử

Swipe Card

Swipe Card được ra mắt nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dùng với 4 phiên bản chính bao gồm:

 • Swipe Card Saffron: Loại thẻ này không yêu cầu người sử dụng phải staking SXP, đồng thời cho phép chủ thẻ được hoàn tiền 1% bằng Bitcoin cho tất cả giao dịch mua bán chiết khấu 100% trên Spotify.
 • Swipe Card Sky: Loại thẻ này yêu cầu người dùng phải staking 300 SXP, cho phép chủ thẻ được hoàn tiền lên đến 2% bằng Bitcoin cho tất cả các giao dịch mua bán chiết khấu 100% trên các nền tảng giải trí như Spotify, Netflix,…
 • Swipe Card Steel: Loại thẻ này yêu cầu người dùng phải staking 3000 SXP. Với số lượng tăng cao như vậy, người dùng sẽ được hoàn tiền lên tới 4% bằng Bitcoin cho tất cả các giao dịch mua bán được thực hiện trên các nền tảng giải trí và chiết khấu 10% phí giao dịch tại Travala và Uber.
 • Swipe Card Slate: Đây là loại thẻ VIP nhất của Swipe, yêu cầu người dùng phải staking 30.000 SXP để có thể sở hữu. Với chiếc thẻ này, người dùng sẽ được hoàn tiền 8% bằng Bitcoin cho tất cả giao dịch mua bán trên các nền tảng giải trí và chiết khấu 10% phí giao dịch tại Uber, Starbucks,…
Các sản phẩm Swipe Card mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng
Các sản phẩm Swipe Card mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng

Swipe Pay

Swipe Pay là sản phẩm được tạo ra với mục đích cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Với sản phẩm này, người dùng cũng sẽ dễ dàng trong việc chuyển đổi Cryptocurrency thành Fiat để ứng dụng trong đời sống sinh hoạt và ngược lại.

Swipe Credit

Là sản phẩm cho phép người dùng thế chấp tiền điện tử để được cấp hạn mức tín dụng với 50% giá trị tài sản thế chấp. Giống như cách hoạt động của thẻ tín dụng ngân hàng, để lấy lại số tiền điện tử mà bạn đã thế chấp thì bạn sẽ phải trả lại số tiền đã vay và giải phóng tài sản đảm bảo của mình.

Swipe Saving

Tính năng Swipe Saving được thiết kế giống với tính năng gửi tiết kiệm của ngân hàng. Tuy nhiên, điều khiến cho sản phẩm này trở nên nổi bật đó chính là mức lãi suất tiết kiệm lên tới 14% / tổng số tiền gửi tiết kiệm. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Firo Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Firo từ A – Z

Swipe Saving là tính năng gửi tiết kiệm với lãi suất lên tới 14% / tổng số tiền bạn gửi
Swipe Saving là tính năng gửi tiết kiệm với lãi suất lên tới 14% / tổng số tiền bạn gửi

Swipe hoạt động như thế nào?

Swipe Network sử dụng Blockchain của Ethereum để giữ tiền điện tử cho người dùng và cung cấp nhiều tiện ích khác nhau. Tuy nhiên, vì nền tảng cũng chạy một API ngoài chuỗi cho phép có khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống nên người dùng cũng được phép sử dụng tính năng thanh toán cho người bán bằng Fiat.

Đặc điểm nổi bật của Swipe

Swipe là một nền tảng cực kỳ thú vị, chúng vừa có vai trò là một phần mềm, vừa có vai trò là một ví tiền điện tử. Để làm được 2 công việc cùng một lúc như vậy, chắc chắn Swipe sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật, có thể kể đến như:

 • Fast Conversion: Có khả năng chuyển đổi tiền điện tử nhanh chóng và được phê duyệt trong vòng tích tắc
 • Scalability: Thẻ Swipe Visa có mặt ở khắp mọi nơi cho phép người dùng có thể thanh toán bằng Visa
 • Security: Tài sản của người dùng sẽ được đảm bảo an toàn và được lưu trữ với bảo hiểm giám sát.
 • User Friendliness: Chủ thẻ không cần phải chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat theo cách thủ công mà thay vào đó mạng lưới Swipe sẽ thực hiện tất cả, hỗ trợ cho mọi chuyển đổi.
 • Token Deflation: Khi người dùng sử dụng mạng lưới Swipe và token trên chuỗi thì 80% phí giao dịch sẽ được đốt bởi Smart Contract .
Những đặc điểm nổi bật của mạng lưới Swipe mà bạn nên biết
Những đặc điểm nổi bật của mạng lưới Swipe mà bạn nên biết

Tìm hiểu mọi thông tin về SXP Token

Mạng lưới Swipe cũng phát hành token cho riêng mình gọi là SXP. Để hiểu rõ hơn về token này, các bạn có thể tham khảo các thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Swipe Token (SXP) là gì?

Swipe Token (SXP) chính là đồng tiền của mạng lưới Swipe. Đồng tiền điện tử này đóng vai trò chính trong việc duy trì ổn định, bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng. Bên cạnh đó, SXP Token cũng được sử dụng để mua bán, giao dịch hoặc tham gia staking Swipe,..

Một số thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ về Swipe Token như sau:

 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 
  • ERC-20: 0x8ce9137d39326ad0cd6491fb5cc0cba0e089b6a9
  • BEP-20: 0x47BEAd2563dCBf3bF2c9407fEa4dC236fAbA485A
 • Decimal: 18
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Stake
 • Total Supply: 285.368.789 SXP
 • Circulating Supply: 194.568.788 SXP
Thông tin cơ bản về SXP Token
Thông tin cơ bản về SXP Token

Allocation SXP Token

Tỷ lệ phân khối SXP Token được phân chia khá đồng đều, các bạn có thể thấy rõ điều này thông qua các dữ liệu dưới đây:

 • Có 6.52% được bán thông qua hình thức Private Sale
 • Có 13.48% được bán thông qua hình thức Public Sale
 • Có 20% được phân phối cho đội ngũ phát triển dự án
 • Có 40% được đưa vào quỹ dự trữ
 • Có 20% được phân phối cho các nhà sáng lập dự án
Tỷ lệ phân khối của SXP Token
Tỷ lệ phân khối của SXP Token

SXP Token Sale

Dự án Swipe tổ chức bán SXP Token thông qua vòng Public Sale và Private Sale với thông tin chi tiết sau đây:

SXP Token Sale
SXP Token Sale

SXP Token Release Schedule

SXP sẽ được unlock hết Token vào năm 2027. Sau đây là thông tin chi tiết về số lượng SXP Token được unlock và thời gian đi kèm:

SXP Token Release Schedule
SXP Token Release Schedule

SXP Token Use Case

 • Staking Reward: Swipe có kế hoạch áp dụng cơ chế Proof of Stake, trong đó các Validator (trình xác nhận) yêu cầu có nghĩa vụ phải đóng góp một lượng SXP nhất định để tham gia staking. Đổi lại, Validator sẽ được nhận được phần thưởng cho các đóng góp của họ trên mạng lưới.
 • Discount: User sẽ stake SXP token và nhận được phí chiết khấu theo số lượng đã stake.
 • Fee: SXP token có chức năng được dùng để trả phí giao dịch và phí rút tiền trên mạng lưới.
 • Rebates: Người dùng được yêu cầu stake SXP token để được truy cập thẻ ghi nợ cao cấp hơn và tỷ lệ hoàn tiền cao hơn.
 • Medium of exchange: Người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ SXP token trong ví và sử dụng chúng để thanh toán Fiat.

Roadmap – Lịch trình phát triển dự án Swipe 2022

Đây là câu hỏi được quan tâm hàng đầu với những ai đang và có ý định sở hữu SXP Coin. Tuy nhiên, roadmap SXP Coin vẫn chưa được công khai.

Beat Đầu Tư sẽ cập nhật liên tục để mang tới anh em những thông tin mới nhất!

Cách kiếm và sở hữu SXP Coin

Để sở hữu cho mình SXP Coin, anh em hoàn toàn có thể tham gia Staking SXP Coin trên mạng lưới để được nhận thưởng từ dự án. Hoặc có thể mua SXP Coin trên các sàn giao dịch đã niêm yết.

Ví lưu trữ SXP – Coin98 Wallet

Hiện tại, Swipe đã được ra mắt trên Wallet nên người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ SXP Coin trên Swipe Wallet. Ví sẽ hỗ trợ ở cả PC lẫn Mobile. Anh em có thể tải về tại đây: swipe.io

Sàn giao dịch SXP

Hiện tại đồng SXP Coin đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như: Coin98 Exchange, Binance, KuCoin,…

Đối tác của dự án Swipe

Từ khi ra mắt cộng đồng crypto cho đến nay, Swipe cũng đã có cho mình nhiều quan hệ đối tác lớn nổi tiếng như:

 • Coinbase Custody: Swipe và Coinbase Custody đã hình thành mối quan hệ chiến lược nhằm mục đích cung cấp giải pháp lưu ký cho khách hàng của Swipe.
 • BitGo: Nền tảng ví đa chữ ký (multi-signature) và người giám sát. BitGo cung cấp hỗ trợ dịch vụ đa chữ ký cho Swipe còn Swipe cung cấp dịch vụ lưu ký cho BigGo.
 • CertiK: Là công ty kiểm toán chuyên về công nghệ blockchain. Swipe và CertiK phối hợp với nhau nhằm mục đích khởi chạy các thành phần khác nhau của mạng lưới Swipe, đồng thời kiểm toán toàn bộ Smart Contract trước khi triển khai Mainnet.
 • Chainlink: Swipe đã có thể truy cập vào nguồn dữ liệu phi tập trung của Chainlink qua sự hợp tác này.

Có nên đầu tư SXP coin không?

Swipe là một dự án DeFi hiệu quả và được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Mạng lưới này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích như giúp người dùng sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán hay sử dụng các sản phẩm của Swipe để lưu trữ, giao dịch,…

Để tìm hiểu chi tiết thông tin về DeFi chúng tôi đã có bài viết đầy đủ bạn có thể tham khảo tại đây: DeFi là gì? Tìm hiểu về tài chính phi tập trung từ A-Z

Mạng lưới Swipe là một dự án DeFi nổi bật, được rất nhiều người dùng đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi cho những tính năng độc đáo của chúng
Mạng lưới Swipe là một dự án DeFi nổi bật, được rất nhiều người dùng đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi cho những tính năng độc đáo của chúng

Với những lợi ích như vậy chắc chắn Swipe sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai. Việc đầu tư vào đồng SXP có khả năng cao mang lại lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào đồng tiền điện tử này nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về nền tảng Swipe (SXP). Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/