arrow-up
Coin

KST là gì? Tìm hiểu về dự án KSM Starter & KST Coin từ A – Z

Coin KST là gì? Tìm hiểu về dự án KSM Starter & KST Coin từ A – Z
Bá Nghĩa
21/11/2021
20:00 Chiều

Các dự án trên Kusama được biết đến là ánh xạ trên Polkadot, do vậy đây là cơ hội để có thể “săn” được các dự án mới. Một trong những dự án trong hệ sinh thái này là KSM Starter ( KST ) được nhiều người tìm hiểu thời gian gần đây. Vậy KST là gì? Dự án KSM Starter có gì đặc biệt? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

KSM Starter (KST) là gì? 

KSM Starter (KST) là nền tảng IDO giữ vai trò như nền tảng bệ phóng, thúc đẩy sự phát triển của toàn mạng lưới Kusama Network. Nhiệm vụ chính Starter là hỗ trợ các dự án liên kết với cộng đồng, huy động vốn từ đông đảo nhà đầu tư.

KST giữ vai trò như nền tảng bệ phóng, thúc đẩy sự phát triển của toàn mạng lưới Kusama Network
KSM Starter giữ vai trò như nền tảng bệ phóng, thúc đẩy sự phát triển của toàn mạng lưới Kusama Network

Theo đó, KSM Starter giống như cầu kết nối những dự án tiềm năng với Kusama Network. Nền tảng hướng đến mục tiêu có thể cung cấp giải pháp launchpad chỉn chu, thúc đẩy hợp tác. Ngoài hỗ trợ kêu gọi vốn, KSM Starter cũng tham gia vào quá trình phát triển từng dự án.

 

Có thể bạn quan tâm: DPR là gì? Tìm hiểu dự án Deeper Network & DPR Coin từ A-Z

Vai trò của Token KST 

KST là native token của dự án, người nắm giữ token KST có quyền tham gia vào tất cả quyết sách IDO diễn ra trên nền tảng . Dự án mới phải hoàn thành yêu cầu đăng ký theo quy định IDO.

KSM Starter là một hệ thống minh bạch, dân chủ 
KSM Starter là một hệ thống minh bạch, dân chủ

Tiếp đó, những dự án này phải trải qua quá trình thẩm định bởi chính Starter và các đối tác tham khảo vào hệ thống này. Nếu một đề xuất vượt qua vòng thẩm định, nó sẽ công khai đến cộng đồng người dùng.

Người sở hữu KST có quyền thể hiện ủng hộ đề xuất thông qua việc stake token. Còn nếu như từ chối, bạn không cần phải token. Lượng phiếu bầu tối thiểu thường thay đổi rất linh hoạt tùy theo tổng giá trị trong nhóm thanh khoản pool IDO của từng dự án.

Phương pháp tiếp cận linh hoạt trên cho nhà phát triển và cộng đồng người dùng. Cụ thể như:

 • Phía dự án sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nhà đầu tư, cộng đồng người dùng trong giai đoạn đầu. Lúc này, dự án cần triển khai một số cuộc thăm dò, tiếp nhận đóng góp khách hàng và hoàn thiện ở đời để cho ra đời các dịch vụ sản phẩm vượt trội hơn.
 • Nhóm người dùng đồng ý với đề xuất dự án được quyền mua allocation của chính dự án mà họ từng stake. Quá trình tiếp xúc từ giai đoạn đầu giúp mỗi nhà đầu tư phần nào hiểu sâu hơn về tiềm năng phát triển, đánh giá có nên mua token hay không.

Có thể bạn quan tâm: HOD là gì? Tìm hiểu nền tảng HoDooi và HOD Coin từ A – Z

Lý do các dự án nên kết hợp với KSM Starter?

Bên cạnh cơ hội tiếp cận với hệ sinh thái dự án đa dạng, KSM Starter còn tạo bệ phóng hợp nhất mạng lưới Kusama. 

KSM Starter giúp tăng chuỗi giá khi IDO, hỗ trợ dự án tiếp cận với hội đồng hệ sinh thái chuyên nghiệp 
KSM Starter giúp tăng chuỗi giá khi IDO, hỗ trợ dự án tiếp cận với hội đồng hệ sinh thái chuyên nghiệp

Tăng chuỗi giá trị khi IDO 

Phần lớn người tham gia IDO đều hy vọng tăng khả năng chiến thắng whitelist allocation. Ngoài cách nắm giữ mã thông báo KST, bạn còn nên nắm giữ cả các mã thông báo từng IDO. Nhờ đó, chuỗi giá đã tăng đáng kể trên IDO.

Tiếp cận với hệ sinh thái chuyên nghiệp 

KSM Starter đang sở hữu hội đồng hệ sinh thái ngày một hùng mạnh và ngày càng hoạt động chuyên nghiệp hơn. Mọi dự án trước khi gia nhập Kusama đều phải trải qua thẩm định của hội đồng này. Thông qua vào hệ sinh thái, mỗi dự án còn được tiếp cận với nhiều dự án khác và những chương trình cố vấn chuyên sâu.

Cơ chế bảo vệ & chính sách bảo hiểm dành cho người tham gia IDO 

Hiện nay, KSM Starter vẫn hướng đến mục tiêu trở thành một bệ phóng vững chắc, an toàn đồng hành cùng ngành công nghiệp blockchain. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Starter đã hợp tác với nhiều bên thứ ba. Nhằm xây dựng giải pháp bảo vệ hợp đồng thông minh cho từng IDO, đồng thời hỗ trợ IDO tự nâng cao khả năng bảo mật theo hướng kỹ thuật.

Ngoài ra, nền tảng KSM Starter còn đang tích cực tạo dựng hệ thống sản phẩm hạn chế rủi ro áp dụng cho các IDO token, phòng khi giá cả thị trường có biến động mạnh.

Tính năng tự động đầu tư KST Auto Invest

KSM Starter có thể xem như nền tảng tuyệt vời để mọi người cùng tiếp cận với những dự án mới theo cách chủ động nhất. Tính năng tự động đầu tư KST Auto Invest vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Dự kiến khi hoàn thành, tính năng người sẽ cho phép người dùng tự động tiếp cận với các dự án đầu tư tiềm năng nhất.

Với KST Auto Invest, người dùng có quyền tham gia stake nhiều loại hình stablecoin vào những pool staking đã chỉ định. Khi chính thức stake, tài sản của người dùng lập tức được tự động đăng ký vào IDO kế tiếp. Mọi thủ tục đăng ký rườm rà dường như đã bị loại bỏ.

Khi pool stake stablecoin hoàn tất, quá trình đăng ký stake cũng tạm ngừng chờ đến khi có thêm stablecoin khác được bổ sung.

Điều kiện tham gia IDO trên nền tảng KSM Starter

Hiện tại, nền tảng Starter phân chia người chơi theo 5 cấp độ cơ bản
Hiện tại, nền tảng Starter phân chia người chơi theo 5 cấp độ cơ bản

Để tham gia IDO trên nền tảng KSM Starter, bạn chỉ cần staking mã thông báo KST theo yêu cầu của từng cấp độ. Hiện tại, nền tảng này phân chia người chơi theo 5 cấp độ cơ bản. Bao gồm:

 • Cấp độ Dove: Staking ít nhất 100 KST
 • Cấp độ Raven: Staking ít nhất 3500 KST
 • Cấp độ Hawk: Staking ít nhất 8500 KST 
 • Cấp độ Eagle: Staking ít nhất 17000 KST
 • Cấp độ Phoenix: Staking ít nhất 25500 KST

Khi staking càng nhiều KST, người dùng lại được mở khóa càng nhiều chức năng hơn. Đồng thời, lượng Pool Weight cũng tăng lên.

Có thể bạn quan tâm: EFI là gì? Thông tin về dự án Efinity & EFI Token mới nhất

Tokenomics của nền tảng KSM Starter

Mã thông báo tiện ích KST có tổng nguồn cung 60 triệu KST

KSM Starter sở hữu mã thông báo tiện ích KST, người dùng sẽ sử dụng mã thông báo này để tham gia IDO. Nguồn cung tối đa của token đại diện cho nền tảng Starter là 60 triệu KST. Toàn bộ 60 triệu KST sẽ được phân bổ cụ thể như sau:

 • Team phát triển sở hữu 5%
 • Các chiến dịch marketing được phân bổ 15%
 • Kho dự trữ chiếm 10%
 • Vòng bán hạt giống phân bổ 8.5%
 • Vòng bán bí mật được phân bổ 33.5%
 • Vòng bán công khai phân bổ 3%
 • Thanh khoản thả nổi được phân bổ 2%
 • Dự án dành 18.5% để khuyến khích cộng đồng 

Roadmap KSM Starter trong năm 2021

 

Trên đây là tổng hợp về dự án KSM Starter do Beatdautu tổng hợp, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm hiểu: Tổng quan hệ sinh thái Kusama 

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/