arrow-up
Coin

KST là gì? Tìm hiểu về dự án KSM Starter & KST Coin từ A – Z

Coin KST là gì? Tìm hiểu về dự án KSM Starter & KST Coin từ A – Z
Bá Nghĩa
21/11/2021
20:00 Chiều

Dù chưa thể so sánh với Ethereum nhưng Kusama đang có những bước đi rất vững chắc. Số lượng dự án triển khai trên Network này mặc dù không nhiều nhưng khá chất lượng. Trong đó, KST (KSM Starter) thuộc top dự án khá tiêu biểu hoạt động trên hệ sinh thái Kusama thời gian gần đây. Vậy KST là gì? Dự án KSM Starter có gì đặc biệt? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

KST (KSM Starter) là gì? 

KST hay KSM Starter giữ vai trò như nền tảng bệ phóng, thúc đẩy sự phát triển của toàn mạng lưới Kusama Network. Nhiệm vụ chính Starter là hỗ trợ các dự án liên kết với cộng đồng, huy động vốn từ đông đảo nhà đầu tư.

KST giữ vai trò như nền tảng bệ phóng, thúc đẩy sự phát triển của toàn mạng lưới Kusama Network
KST giữ vai trò như nền tảng bệ phóng, thúc đẩy sự phát triển của toàn mạng lưới Kusama Network

Theo đó, KST giống như cầu kết nối những dự án tiềm năng với Kusama Network. Starter hướng đến mục tiêu có thể cung cấp giải pháp launchpad chỉn chu, thúc đẩy hợp tác. Ngoài hỗ trợ kêu gọi vốn, Starter còn tham lam vào quá trình phát triển từng dự án.

Kusama có thể xem như mảnh ghép hoàn hảo của KST. Sự hợp tác này mang đến lợi ích cho cả hai. Với Kusama nghiễm nhiên được đa dạng hóa hệ sinh thái còn non trẻ, trong khi đó KST lại có thêm bệ phóng để vươn rộng tầm ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm: DPR là gì? Tìm hiểu dự án Deeper Network & DPR Coin từ A-Z

Tính minh bạch và dân chủ của KST 

Người nắm giữ mã thông báo KSM Starter Token (KST) có quyền tham gia vào tất cả quyết sách IDO diễn ra trên nền tảng Starter. Dự án mới phải hoàn thành yêu cầu đăng ký theo quy định IDO.

KSM Starter là một hệ thống minh bạch, dân chủ 
KSM Starter là một hệ thống minh bạch, dân chủ

Tiếp đó, những dự án này phải trải qua quá trình thẩm định bởi chính Starter và các đối tác tham khảo vào hệ thống này. Nếu một đề xuất vượt qua vòng thẩm định, nó sẽ công khai đến cộng đồng người dùng.

Người sở hữu KST có quyền thể hiện ủng hộ đề xuất thông qua việc stake token. Còn nếu như từ chối, bạn không cần phải token. Lượng phiếu bầu tối thiểu thường thay đổi rất linh hoạt tùy theo tổng giá trị trong nhóm thanh khoản pool IDO của từng dự án.

Phương pháp tiếp cận linh hoạt trên cho nhà phát triển và cộng đồng người dùng. Cụ thể như:

 • Phía dự án sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nhà đầu tư, cộng đồng người dùng trong giai đoạn đầu. Lúc này, dự án cần triển khai một số cuộc thăm dò, tiếp nhận đóng góp khách hàng và hoàn thiện ở đời để cho ra đời các dịch vụ sản phẩm vượt trội hơn.
 • Nhóm người dùng đồng ý với đề xuất dự án được quyền mua allocation của chính dự án mà họ từng stake. Quá trình tiếp xúc từ giai đoạn đầu giúp mỗi nhà đầu tư phần nào hiểu sâu hơn về tiềm năng phát triển, đánh giá có nên mua token hay không.

Có thể bạn quan tâm: HOD là gì? Tìm hiểu nền tảng HoDooi và HOD Coin từ A – Z

Vì sao KSM Starter lại ra đời?

Chương trình đấu giá Parachain Kusama là một trong sự kiện hấp dẫn và đáng chờ đợi nhất với cộng đồng người dùng. Thế nhưng thực tế, dự án không nhất thiết chỉ dựa vào Parachain Kusama để bắt đầu triển khai trên mạng Kusama.

KSM Starter ra đời nhằm giải quyết vấn đề kêu gọi vốn của các dự án trên Kusama 
KSM Starter ra đời nhằm giải quyết vấn đề kêu gọi vốn của các dự án trên Kusama

Ngoài Parachain Kusama, mỗi dự án còn có thêm lựa chọn kết nối với các giải pháp như Moonbeam. Tuy vậy vấn đề đặt ra lúc này là làm thế nào để huy động vốn. Chính từ nhu cầu hết sức cơ bản này, KSM Starter đã ra đời.

KSM Starter giúp mọi dự án thực hiện tiêu gọi vốn, miễn sao dự án đó đồng ý tham gia vào mạng lưới Kusama. Bên cạnh đó, Starter còn mở ra cơ hội để phía phát triển dự án hợp tác với nhiều chuyên gia đầu ngành.

Lý do các dự án nên kết hợp với KSM Starter?

Bên cạnh cơ hội tiếp cận với hệ sinh thái dự án đa dạng, KST còn tạo bệ phóng hợp nhất mạng lưới Kusama. Quá trình hợp nhất Starter đang thực hiện cần trải qua nhiều dự án.

KSM Starter giúp tăng chuỗi giá khi IDO, hỗ trợ dự án tiếp cận với hội đồng hệ sinh thái chuyên nghiệp 
KSM Starter giúp tăng chuỗi giá khi IDO, hỗ trợ dự án tiếp cận với hội đồng hệ sinh thái chuyên nghiệp

Tăng chuỗi giá trị khi IDO 

Phần lớn người tham gia IDO đều hy vọng tăng khả năng chiến thắng whitelist allocation. Ngoài cách nắm giữ mã thông báo KST, bạn còn nên nắm giữ cả các mã thông báo từng IDO. Nhờ đó, chuỗi giá đã tăng đáng kể trên IDO.

Tiếp cận với hội đồng sinh thái chuyên nghiệp 

KSM Starter đang sở hữu hội đồng hệ sinh thái ngày một hùng mạnh và ngày càng hoạt động chuyên nghiệp hơn. Mọi dự án trước khi gia nhập Kusama đều phải trải qua thẩm định của hội đồng này. Thông qua hội đồng sinh thái chuyên nghiệp, mỗi dự án còn được tiếp cận với nhiều dự án khác và những chương trình cố vấn chuyên sâu.

Cơ chế bảo vệ & chính sách bảo hiểm dành cho người tham gia IDO 

Hiện nay, Starter vẫn hướng đến mục tiêu trở thành một bệ phóng vững chắc, an toàn đồng hành cùng ngành công nghiệp blockchain. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Starter đã hợp tác với nhiều bên thứ ba. Nhằm xây dựng giải pháp bảo vệ hợp đồng thông minh cho từng IDO, đồng thời hỗ trợ IDO tự nâng cao khả năng bảo mật theo hướng kỹ thuật.

Ngoài ra, nền tảng Starter còn đang tích cực tạo dựng hệ thống sản phẩm hạn chế rủi ro áp dụng cho các IDO token, phòng khi giá cả thị trường có biến động mạnh. Nói chung, nhờ có KST người tham gia IDO đã được hỗ trợ tốt hơn về tính an toàn, bảo mật.

Tính năng tự động đầu tư KST Auto Invest

KST Starter có thể xem như nền tảng tuyệt vời để mọi người cùng tiếp cận với những dự án mới theo cách chủ động nhất. Tính năng tự động đầu tư KST Auto Invest vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Dự kiến khi hoàn thành, tính năng người sẽ cho phép người dùng tự động tiếp cận với các dự án đầu tư tiềm năng nhất.

Với KST Auto Invest, người dùng có quyền tham gia stake nhiều loại hình stablecoin vào những pool staking đã chỉ định. Khi chính thức stake, tài sản của người dùng lập tức được tự động đăng ký vào IDO kế tiếp. Mọi thủ tục đăng ký rườm rà dường như đã bị loại bỏ.

Khi pool stake stablecoin hoàn tất, quá trình đăng ký stake cũng tạm ngừng chờ đến khi có thêm stablecoin khác được bổ sung.

Điều kiện tham gia IDO trên nền tảng KSM Starter

Hiện tại, nền tảng Starter phân chia người chơi theo 5 cấp độ cơ bản
Hiện tại, nền tảng Starter phân chia người chơi theo 5 cấp độ cơ bản

Để tham gia IDO trên nền tảng KSM Starter, bạn chỉ cần staking mã thông báo KST theo yêu cầu của từng cấp độ. Hiện tại, nền tảng này phân chia người chơi theo 5 cấp độ cơ bản. Bao gồm:

 • Cấp độ Dove: Staking ít nhất 100 KST
 • Cấp độ Raven: Staking ít nhất 3500 KST
 • Cấp độ Hawk: Staking ít nhất 8500 KST 
 • Cấp độ Eagle: Staking ít nhất 17000 KST
 • Cấp độ Phoenix: Staking ít nhất 25500 KST

Khi staking càng nhiều KST, người dùng lại được mở khóa càng nhiều chức năng hơn. Đồng thời, lượng Pool Weight cũng tăng lên.

Có thể bạn quan tâm: EFI là gì? Thông tin về dự án Efinity & EFI Token mới nhất

Mã thông báo KST của nền tảng KSM Starter

Mã thông báo tiện ích KST có tổng nguồn cung 60 triệu KST
Mã thông báo tiện ích KST có tổng nguồn cung 60 triệu KST

KSM Starter sở hữu mã thông báo tiện ích KST, người dùng sẽ sử dụng mã thông báo này để tham gia IDO. Nguồn cung tối đa của token đại diện cho nền tảng Starter là 60 triệu KST. Toàn bộ 60 triệu KST sẽ được phân bổ cụ thể như sau:

 • Team phát triển sở hữu 5%
 • Các chiến dịch marketing được phân bổ 15%
 • Kho dự trữ chiếm 10%
 • Vòng bán hạt giống phân bổ 8.5%
 • Vòng bán bí mật được phân bổ 33.5%
 • Vòng bán công khai phân bổ 3%
 • Thanh khoản thả nổi được phân bổ 2%
 • Dự án dành 18.5% để khuyến khích cộng đồng 

Trong ngày 18/6/2021 vừa qua, Starter đã mở vòng bán Private Sale. Điều kiện để tham gia là người dùng cần theo dõi Twitter chính thức của dự án, tương tác tích hợp tại trang Twitter, tag 2 người vào comment trên Pinned Tweet. Ngoài ra, người dùng còn phải nhóm thảo luận trên trên Telegram.

Dự kiến trong thời gian tới, mã thông báo KST sẽ có mặt trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng mua bán KST hơn.

KST (KSM Starter) hỗ trợ liên kết các dự án mới phát triển với Kusama Network. Mọi dự giờ đây có thể thuận lợi hơn khi thực hiện hoạt động kêu gọi vốn, thúc đẩy sự lớn mạnh của hệ sinh thái Kusama. Mã thông báo là có tất cả 60 triệu token được sử dụng để người dùng tham gia IDO trên nền tảng Starter.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram