arrow-up
Tài Chính

DPR là gì? Tìm hiểu dự án Deeper Network & DPR Coin từ A-Z

Tài Chính DPR là gì? Tìm hiểu dự án Deeper Network & DPR Coin từ A-Z
Quang Toàn
03/10/2021
16:20 Chiều

Thế hệ Web 3.0 được xem như tương lai của internet toàn cầu. Xu hướng này có thể mở ra cuộc cách mạng, thay đổi hành vi của người dùng internet. Tuy nhiên để Web 3.0 thay thế hoàn toàn cho Web 2.0 đòi hỏi cần phải có sự trợ lực của nhiều nền tảng như DPR (Deeper Network). Vậy DPR là gì? Nền tảng này đặc biệt như thế nào? 

Deeper Network (DPR) là gì? 

Deeper Network (DPR) mang tới người dùng giải pháp truy cập mạng internet theo hướng an toàn, bảo mật, tuyệt đối riêng tư. Cùng với đó là việc tích hợp mô hình kinh tế thông minh dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Thông qua nền tảng cốt lõi SDK Framework, Deeper Network sẽ tham gia tích cực vào quá trình phổ cập thế hệ Web 3.0.

DPR (Deeper Network) mang tới người dùng giải pháp truy cập mạng internet theo hướng an toàn
DPR (Deeper Network) mang tới người dùng giải pháp truy cập mạng internet theo hướng an toàn

Deeper Network tự hào là một trong những blockchain phi tập trung đi tiên phong trong việc tạo dựng môi trường internet riêng tư, bảo mật và bình đẳng. Dù chỉ mới triển khai từ năm 2018 nhưng DPR đã được nhiều bước tiến khả quan. Người dùng luôn đóng vai trò trọng tâm trong mạng lưới Deeper Network.

Hiện nay, nền tảng Deeper Network vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng Web 3.0. Bên cạnh đó là một cổng truy cập an toàn, cho phép mọi người cùng tham gia vào cuộc cách internet.

Có thể bạn quan tâm: HOD là gì? Tìm hiểu nền tảng HoDooi và HOD Coin từ A – Z

Deeper Network giúp giải quyết những vấn đề gì? 

Nền tảng ra Deeper Network ra đời hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề mà mạng internet hiện nay vẫn đang gặp phải. 

Vấn đề mạng internet đang phải đối mặt 

Mạng internet hiện nay vẫn chưa bảo mật tuyệt đối, còn bị kiểm duyệt 
Mạng internet hiện nay vẫn chưa bảo mật tuyệt đối, còn bị kiểm duyệt

Mạng internet hiện giờ vẫn phải đối mặt với 3 thách thức lớn. Cụ thể như:

 • Môi trường internet chưa có sự bảo mật tuyệt đối: Nhiều cuộc tấn công mạng vẫn diễn ra thường xuyên, phần mềm chứa mã độc, website độc hại còn tràn lan.
 • Người dùng internet bị kiểm duyệt: Người dùng internet vẫn còn bị kiểm soát, cụ thể ở đây là kiểm duyệt và ngăn chặn thông tin từ phía các chính phủ.
 • Quyền riêng tư của người dùng chưa được bảo đảm: Nhiều nhà cung cấp dịch vẫn ngầm thu nhập thông tin người dùng. Sau đó, họ lại bán dữ liệu người dùng cho bên thứ ba. Như vậy, quyền riêng tư của người dùng vẫn chưa thể được đảm bảo.

Giải đáp Deeper Network đưa ra 

Nhằm giải quyết các thách thức kể trên, Deeper Network đã đưa ra nhiều giải đáp. Từ việc triển khai phần cứng cho đến hoàn thiện quy trình truyền dữ liệu.

 • Giải pháp phần cứng Deeper Connect
Giải pháp phần cứng của Deeper Network
Giải pháp phần cứng của Deeper Network

Giải pháp phần cứng của Deeper Network được chia thành nhiều mũi nhọn. Trước tiên người dùng cần sử dụng bộ thiết bị mang tên Deeper Connect. Thiết bị này lắp đặt vào trung tâm modern và bộ định tuyến. Quá trình bố trí như vậy giúp người dùng không còn phải lo lắng tình trạng liệu cá nhân bị lộ.

 • Hệ điều hành AtomOs

Giữ vai trò trung tâm trong hệ thống mạng của Deeper Network chính là hệ điều hành AtomOs. Đây là hệ điều hành cực kỳ tiên tiến, được phát hành bởi chính DPR. Đồng thời, đây còn là một trong những hệ điều hành không khóa tiên phong hiện nay. AtomOs sở hữu hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, thích ứng tốt với nhu cầu mở rộng nhờ vào thiết kế không khóa.

 • Giao thức Trident Protocol

Giao thức Trident Protocol của Deeper mang bản chất của một giao thức chia sẻ. Nó hoạt động phi tập trung trên nền tảng blockchain, kết hợp với công nghệ đường hầm và công nghệ định tuyến thông minh. Nhằm tăng cường khả năng bảo mật, trải nghiệm của người dùng.

Giao thức Trident Protocol của Deeper mang bản chất của một giao thức chia sẻ
Giao thức Trident Protocol của Deeper mang bản chất của một giao thức chia sẻ

Nhờ vào giao thức Trident Protocol, các chương trình kiểm duyệt mạng đã bị vô hiệu hóa. Nhờ đó, dữ liệu người dùng luôn bảo mật, băng thông được tối ưu, giảm độ trễ khi truyền tải dữ liệu cũng giảm xuống đáng kể.

Sở dĩ giao thức Trident Protocol có thể làm tốt những điều trên là bởi sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều công nghệ. Bao gồm mã hóa dữ liệu, len lỏi vào hệ thống mạng nội bộ, đánh lừa giao thức,..

 • Công nghệ ghép kênh IP Multiplexing

IP Multiplexing là công nghệ độc quyền của Deeper Network có chức năng điều chỉnh đại địa chỉ IP về không. Quá trình điều chỉnh này đảm bảo tương thích địa chỉ IP của bộ định tuyến, nhằm tương tác với mạng internet. Từ đó, đem đến trải nghiệm phay và plug đích thực cho những thiết bị phần cứng Deeper Connect.

 • Giải pháp truyền dữ liệu 

Ngoài giải pháp phần cứng, tạo hệ điều hành riêng, Deeper Network còn đầu tư quy trình truyền dữ liệu riêng.

 • Mạng chia sẻ băng thông DPN

DPN – Decentralized Private Network được thiết kế như một mạng chia sẻ băng thông hoạt động theo hướng phi tập trung P2P. Có nghĩa mạng không bị kiểm điểm bởi một máy chủ nào, hoạt động phân tán, không bị kiểm duyệt.

Như vậy, quyền riêng của người dùng gần như được bảo đảm tuyệt đối. Dữ liệu của người dùng không bị thu thập bởi nhà cung cấp dịch vụ nào.

Mỗi node vừa giữ vai trò là máy khách nhưng cũng đồng thời là máy chủ. Node khi đóng góp băng thông vào mạng sẽ được nhận thưởng. Nhờ có hoạt động đóng góp băng thông này mà toàn bộ mạng lưới đã hoạt động an toàn hơn, quyền lực không tập trung vào một bên nào.

 • Decentralized Web – DWeb

Deeper Network cho phép mọi người dùng đều có thể dễ dàng tạo dựng một web riêng. Theo đó, IP máy chủ luôn bị ẩn nên có thể chống lại các đợt tấn công, kiểm duyệt. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp hạ tầng để triển khai Web 3.0. Bao gồm một số nền tảng phi tập trung như dDNS, dCDN và CDN.

Deeper Network cho phép mọi người dùng đều có thể dễ dàng tạo dựng một web riêng
Deeper Network cho phép mọi người dùng đều có thể dễ dàng tạo dựng một web riêng

Trong đó, dDNS là dạng cấu trúc phân tích IP, kiểm tra dịch vụ internet. Hạ tầng dDNS giữ vai trò trung tâm thúc đẩy môi trường internet có tính dân chủ, phân quyền hơn. Đồng thời, tạo cho người dựa nhiều lựa chọn hơn.

Còn CDN lại cải thiện tốc độ trình duyệt thông qua giải pháp lưu dữ liệu tại bộ nhớ đệm. Nhờ vậy, trải nghiệm của người dùng đã nâng cao đáng kể, tốc độ truy cập cũng nhanh hơn nhiều.

 • Decentralized Gateway – DGATE

Mạng Deeper Connect chính là một cửa ngõ dẫn vào Web 3.0. Tất cả người dùng không chỉ truy cập internet an toàn mà còn có khả năng truy cập liên tục vào nhiều ứng dụng dApp. 

Những cổng phân cấp theo dạng mạng lưới các node giúp toàn bộ hệ thống ngăn chặn tình trạng thời gian chết. Tình trạng này từng khiến mạng Ethereum tắc nghẽn khi có quá nhiều lượt truy cập.

Có thể bạn quan tâm: EFI là gì? Thông tin về dự án Efinity & EFI Token mới nhất

Cấu trúc mạng blockchain của Deeper Network 

Cấu trúc blockchain phân chia thành 2 lớp
Cấu trúc blockchain phân chia thành 2 lớp

Mạng blockchain của Deeper Network hoạt động công khai dựa vào bộ khung Substrate. Tất cả Deeper Chain có tính bảo mật cao, tiêu tốn năng lượng thấp. Cấu trúc blockchain phân chia thành 2 lớp.

 • Lớp phía trên cùng cấu thành từ nhiều node validator.
 • Lớp thứ hai gồm nhiều node chuyên sâu hơn so với lớp đầu tiên.

Tất cả node Deeper đều liên kết ngang hàng với nhau. Phần thưởng từ quá trình khai thác được phân chia tùy theo mức độ đóng góp của mỗi node. Cấu trúc khép kín có tác dụng giúp mạng lưới trở nên an toàn hơn.

Thuật toán đồng thuận POC độc quyền của Deeper Network. Nhằm duy trì bảo mật toàn mật, chống lại các cuộc tấn công 51%.

Cơ chế đồng thuận Deeper Chain – Proof of Credit 

Đây cơ chế đồng thuận đặc biệt của Deeper Network, có vai trò tương tự như hệ thống tín dụng trong thực tế. Thuật toán này duy trì tính phân quyền, bình đẳng cho mọi người cùng hoạt động trong hệ sinh thái Deeper.

Mạng Deeper Network ứng dụng thuật toán Proof of Credit 
Mạng Deeper Network ứng dụng thuật toán Proof of Credit

Về cơ bản, Proof of Credit gần tương tự như Proof of Stake. Tuy nhiên, quyền biểu quyết lại phụ thuộc vào số lượng mã thông báo đã stake và số điểm tín dụng được ủy quyền.

Ưu điểm của thuật toán Proof of Credit là có khả năng chống sự kiểm soát của giới đầu tư cá voi bởi luôn có một lớp ngăn chặn hoạt động của lớp khác. Thuật toán này hỗ trợ cả thiết bị Deeper để đào DPR bằng cách chia sẻ băng thông. Công suất hoạt động trung bình của máy đào DPR chỉ là 15w, thấp hơn nhiều so với máy đào Bitcoin.

Token DPR của Deeper Network 

DPR là mã thông báo của nền tảng Deeper Network. Nếu muốn sở hữu DPR, bạn phải tham gia đóng góp băng thông cho mạng lưới. Mã thông báo DPR có thể được ứng dụng vào các trường như:

 • Phía nhà phát triển cần sử dụng DPR để stake xâm nhập vào mạng lưới Deeper Network.
 • Thiết kế lập hệ thống các node hoạt động trong mạng lưới Deeper Network.
 • Người dùng cần dùng đến mã thông báo DPR khi mua tên miền ẩn danh.

Thông tin cơ bản về DPR token:

 • Tên Token: Deeper Network Token
 • Ticker: DPR
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0xf3ae5d769e153ef72b4e3591ac004e89f48107a1
 • Cung lưu thông: 1.256.324.605 DPR
 • Tổng cung tối đa: 10.000.000.000 DPR

Phân bổ token DPR (DPR Allocation)

 • Mining: 60% Token được phân phối cho những người đóng góp mạng lưới dựa trên hoạt động Mining;
 • Bán vòng Private: 20%;
 • Đội ngũ + Nhà đầu tư: 20%;
 • Hoạt động Marketing, Hợp tác, Ngân sách: 5%;
 • Người dùng cốt lõi – IDO: 5%.

Hiện nay, Token của dự án vẫn hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, tuân theo chuẩn thiết kế ERC20. Vì thế DPR có thể lưu trữ trên nhiều ứng dụng ví như Metamask, Trust Wallet,..

Roadmap dự án Deeper Network

Roadmap dự án Deeper Network 2022

Partners dự án Deeper Network

Có thể bạn quan tâm: BLP là gì? Tìm hiểu dự án Bullperks (BLP) & BLP token từ A-Z

Hy vọng phần tổng hợp trên đây của Beat Đầu Tư, bạn có thể hiểu hơn về mã thông báo DPR và nền tảng Deeper Network. Nhờ vào Deeper Network, quá trình triển khai Web 3.0 sẽ được triển khai nhanh hơn. Nền tảng này đã giải quyết tốt thách thức về tình trạng kém bảo mật, quyền riêng tư của người dùng và tình trạng kiểm duyệt. 

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/