arrow-up
Coin

Hướng dẫn farm token CELO trên sàn Celodex chi tiết nhất 

Coin Hướng dẫn farm token CELO trên sàn Celodex chi tiết nhất 
Bá Nghĩa
14/11/2021
10:50 Sáng

Token CELO hiện đã được hỗ trợ farm trên sàn Celodex với tỷ lệ lãi khá hấp dẫn. Dù vẫn tồn tại ít nhiều rủi ro nhưng hình thức này vẫn là ưu tiên lựa chọn của nhiều người nắm giữ mã thông báo Celo thời điểm hiện tại. Vậy làm thế nào để farm token Celo? Bài tổng hợp hướng dẫn farm token CELO trên sàn Celodex sau đây hẳn có thể phần nào giúp ích đến mọi người.

Đôi điều cần biết về nền tảng Celo Chain 

Celo Chain được thiết kế như một Mobile Chain. Hay chính xác hơn nó là kiểu nền tảng mở cho phép bất kỳ người nào sử dụng điện thoại thông minh đều có dễ dàng truy cập tiếp cận với những loại hình dịch vụ tài chính.

Ảnh 1: Celo Chain được thiết kế như một Mobile Chain
Ảnh 1: Celo Chain được thiết kế như một Mobile Chain

Theo đó, tiền cho thể gửi chính xác đến người cần nhận, quá trình gửi tiền và nhận tiền được thực hiện thông qua việc sử Tổng số điện thoại tại như một địa chỉ công khai.

Tương tự như nhiều blockchain khác, Celo Chain hướng đến mục tiêu trở thành một không gian phi tập trung, phân quyền. Có nghĩa lên thằng này không bị chi phối bởi một cá nhân hoặc tổ chức nào cả. Nền tảng này được vận hành bởi cộng đồng người dùng trên toàn cầu.

 

Advertisement
Token CELO là gì? 

Mã token này khởi chạy trên hệ sinh thái Celo Chain, vai trò như một mã thông báo tiện ích và quản trị. Tổng nguồn cung của token Celo tương đương 1 tỷ CELO.

Theo kế hoạch thì phải đến năm 2050, toàn bộ 1 tỷ CELO mới được mở khóa hoàn toàn. Trong năm đầu tiên, dự án dự định mở khóa khoảng 52% thông qua vòng bán Pre – Launch sale. Ngoài ra, CELO còn phân bổ đến cộng đồng người dùng thông qua chương trình staking & validator.

Mã thông báo CELO sẽ được sử dụng vào mục đích quản trị, đặt cược staking để trở thành một node trong mạng lưới. Nếu muốn sở hữu loại token này, bạn cần staking để nhận thêm CELO hoặc mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Để tìm hiểu chi tiết thông tin về Node chúng tôi đã có bài viết đầy đủ bạn có thể tham khảo tại đây: Node là gì? Tổng hợp kiến thức về Node trong Blockchain

Hiện nay, mã thông báo CELO đã có mặt trên danh sách niêm yết của sàn Binance, sàn Bittrex, sàn Coinlist, sàn OKEx,..

Hướng dẫn farm token CELO trên sàn Celodex 

Trong phần hướng dẫn farm token CELO trên sàn Celodex sau đây chúng giả định sử dụng 100 USD để cùng swap và farm. Trước tiên nếu muốn swap Celo, bạn phải mua token này và chuyển chúng vào ví lưu trữ. Hiện tại, token Celo đã niêm yết trên sàn Binance, vì thế bạn sẽ không khó nếu cần mua với số lượng lớn.

Kết nối ví với sàn Celodex 

Trước tiên nếu muốn farm token Celo trên sàn Celodex, bạn cần phải kết nối với lưu trữ với nền tảng này.

Bước 1: Truy cập sàn Celodex theo địa chỉ https://www.celodex.org/.

Bước 2: Bấm chọn Connect để kết nối ví lưu trữ. Ở đây Beat Đầu Tư sẽ thao tác trên ví Metamask.

Bấm chọn Connect để kết nối ví lưu trữ
Bấm chọn Connect để kết nối ví lưu trữ

Bước 3: Trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể tạo tài khoản mới. Tiếp đó, check ứng dụng với cần kết nối. Bấm chọn tiếp theo và chọn “Kết nối”.

Kết nối phí khi tạo tài khoản mới
Kết nối phí khi tạo tài khoản mới

Bước 4: Bạn có thể xem lại toàn bộ chi tiết tài khoản và bấm “Phê duyệt”. Sau đó, bạn chỉ cần bấm nút “Chuyển mạng” coi như quá trình kết nối đã hoàn tất.

Chuyển token CELO vào ví Metamask 

Nếu mua token CELO trên một sàn giao dịch khác ví dụ như Binance, bạn cần copy địa chỉ ví. Tiếp đó, chuyển địa chỉ ví vào sàn Celodex.

Bước 1: Click vào địa chỉ ví giống như hình minh họa, copy địa chỉ ví rồi dán vào địa chỉ cần rút tiền.

Click vào địa chỉ ví giống như hình minh họa
Click vào địa chỉ ví giống như hình minh họa

Bước 2: Quay trở lại trang chủ của sàn Celodex và chọn mục “CeloFARM“. Tại đây, bạn hãy lựa chọn cặp token có chứa token CELO để farm. Sau đó, chọn tỉ lệ phần trăm %, khung thời gian theo tuần hoặc tháng và bắt đầu farm.

Quay trở lại trang chủ của sàn Celodex và chọn mục "CeloFARM"
Quay trở lại trang chủ của sàn Celodex và chọn mục “CeloFARM”

 

Advertisement
Cách chuyển token token blockchain khác vào mạng Celo 

Tiếp nối phần hướng dẫn farm token CELO trên sàn Celodex, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn phương pháp chuyển token từ mạng khác sang Blockchain Celo.

Khi đã mua và lưu trữ CELO vào ví lưu trữ, một số trader sẽ muốn sử dụng khi cần skin in game hoặc đầu tư vào hệ sinh thái Celo. Thế nhưng, nhiều trader khác lại muốn sở hữu CELO theo tiêu chuẩn ERC20. Tuy nhiên trong trường hợp này, nó lại không còn theo chuẩn Blockchain CELO. 

Tham khảo thông tin chi tiết về tiêu chuẩn ERC20 qua bài viết: ERC20 là gì? Phân loại & So sánh token ERC20 với token khác

Nếu muốn chuyển đổi token thành chuẩn token Celo Blockchain, trader có thể thực hiện theo một trong 2 cách sau. Cụ thể:

  • Cách thứ nhất: Chuyển đổi theo phương pháp Cross – chain Bridge.
  • Cách thứ hai: Mua coin trên các sàn giao dịch DEX sau đó chuyển về ví có hỗ trợ Celo Blockchain.

Chuyển đổi theo phương pháp Cross – chain Bridge

Nếu muốn chuyển đổi token CELO theo phương pháp Cross – chain Bridge, bạn có thể thực hiện Moss Earth hoặc Optics Bridge.

Moss Earth

Bốn tài sản kỹ thuật số số được hỗ trợ chuyển đổi trên Moss Earth từ Blockchain Ethereum sang Blockchain Celo 

Với cách thức chuyển đổi này, tài sản trên Blockchain Ethereum sẽ chuyển đổi thành dạng tài sản theo tiêu chuẩn của Celo Blockchain. Thời điểm hiện tại nếu chuyển đổi theo cách thức Moss Earth người dùng được hỗ trợ 4 nhóm token cơ bản. Bao gồm cMCO2, cUSD, cUSDC và cUSDT.

Optics Bridge

Optics Bridge hiện đã tích hợp sẵn trên nền tảng AMM Mobius Money chuyên hỗ trợ các loại hình tài sản kỹ thuật số bình ổn giá Stablecoin trên mạng lưới Celo. Nền tảng Mobius Money đã cho phép người dùng chuyển đổi 3 loại token chính từ Blockchain Ethereum sang Blockchain Celo. Bao gồm USDC, WBTC và WETH.

Ảnh 10: Chuyển đổi token chuẩn ERC20 sang Blockchain Celo 
Ảnh 10: Chuyển đổi token chuẩn ERC20 sang Blockchain Celo

Khi cần chuyển token theo tiêu chuẩn ERC20 sang Celo, bạn hãy thực hiện theo bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Lựa chọn nền tảng blockchain cần chuyển về nhận. Ví dụ Ethereum là có token nền tảng có token cần chuyển chuyển đổi, còn Celo là blockchain nhận tài sản chuyển đổi.

Bước 2: Xác định loại token và số lượng token cần chuyển đổi từ Blockchain Ethereum sang Blockchain Celo. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, người dùng nào chưa có token CELO trong ví trước đồng nghĩa với việc họ không thể thực hiện với loại token đã lưu trữ trong ứng ví thuộc nền tảng Celo.

Bước 3: Nhập chính xác địa chỉ ví cần nhận mã thông báo token, chọn gửi đi và chấp nhận giao dịch.

Mua coin từ sàn DEX và chuyển đến ví thuộc Blockchain Celo 

Ảnh 11: Chuyển đổi token đã mua trên sàn KuCoin sang Blockchain Celo 
Ảnh 11: Chuyển đổi token đã mua trên sàn KuCoin sang Blockchain Celo

Trước tiên, bạn cần sở hữu một số loại stablecoin như USDT, USDC. Sau đó, mua token CELO trên những sàn giao dịch có niêm yết loại token này. Theo kinh nghiệm của nhiều trader, sàn KuCoin là nền tảng phù hợp nhất để thực hiện chuyển đổi.

Bước 1: Sử dụng tài sản bình ổn USDT để mua cUSD.

Bước 2: Chuyển cUSD vào nền tảng ví thuộc Blockchain Celo.

Từ phần hướng dẫn farm token CELO trên sàn Celodex trên đây của Beat Đầu Tư có thể giúp bạn nắm rõ cách thức farm CELO. Ngoài farm, nền tảng Celo còn hỗ trợ người dùng tham gia swap và pool. Từ đây, người dùng đã tiếp nhận thêm được phương thức kiếm tiền thụ động từ chính tài sản đang nắm giữ.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/