arrow-up
Coin

Enjin Coin (ENJ) là gì? Thông tin về đồng ENJ Coin mới nhất

Coin Enjin Coin (ENJ) là gì? Thông tin về đồng ENJ Coin mới nhất
Bá Nghĩa
30/10/2021
21:30 Chiều

Enjin Coin (ENJ) đã vượt qua những quy định cực kỳ nghiêm ngặt của đất nước Nhật Bản và đã trở thành một token gaming được chấp thuận sử dụng trên toàn quốc. Nếu bạn đang quan tâm đến ENJ cũng như nền tảng này nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, hãy đón đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế tối ưu sử dụng cho ngành công nghiệp game NFT nói riêng và cả hệ sinh thái NFT nói chung. Enjin phát triển các công cụ cho phép các nhà phát hành game và cộng đồng quản lý hàng hóa ảo và các vật phẩm trong game trên nhiều nền tảng. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận bằng Enj, trọng tâm chính của dự án với các tính năng và bộ công cụ mạnh mẽ được cung cấp.

Enjin Coin là gì?
Enjin Coin là gì?

Nền tảng được phát triển với mục tiêu giải quyết những thách thức mà các dự án game đang gặp phải như Gian lận thanh toán (payment fraud), thiếu quyền sở hữu đích thực đối với các tài sản ảo, chi phí cao, mà mất nhiều thời gian giao dịch, không có giá trị quy đổi ra tài sản thực tế, tốn nhiều thời gian và tiền bạc để phát triển một nền tảng quản lý tài sản ảo, …

Dự án này được Enjin tạo nên trên nền blockchain của Ethereum, đây là công ty đã giúp 20 triệu game thủ có thể tạo ra được các diễn đàn cũng như cộng đồng sandbox lớn mạnh xung quanh những tựa game mà họ yêu thích. Enjin Coin hiện đã mở rộng nền tảng này trở thành một trong các công cụ để phát triển game trên nền blockchain.

Nền tảng ENJ còn kết hợp những hợp đồng thông minh ERC – 1155, chúng có thể hoạt động giống như là một sự kết hợp của ERC – 721 và ERC – 20. Chính điều này đã tạo nên một nền tảng cực kỳ hiệu quả giúp cho việc thiết kế game trên nền tảng blockchain dễ dàng, đồng thời làm cho ENJ trở thành một phiên bản Unreal Engine dựa vào nền blockchain.

Có thể bạn quan tâm: LINA Coin là gì? Tìm hiểu về giao thức Linear & LINA Coin

Đặc điểm, tính năng của ENJ

Enjin với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái để dành riêng cho các nhà phát triển game cùng với các game thủ để họ có thể thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Sau đây là các đặc điểm cũng như tính năng chính của ENJ:

 • Enjin Free Website Builder

Một trong những tính năng có thể giúp cho người dùng là các nhà phát triển hoặc game thủ tạo ra một trang web hoàn toàn miễn phí ở trong nền tảng của ENJ.

Website này có thể phục vụ giống như là một group chat dành cho guild hoặc là clan ở trong game, hoặc cũng có thể là một fansite dành cho game, một forum với chủ đề không cần phải liên quan tới game.

 • Enjin coin Token

ENJ Token đã được tạo nên trong nền tảng của Enjin, mục đích là giúp người dùng có thể dễ dàng mua bán, trao đổi và quản lý những tài sản trong game của mình (gồm có quần áo, thuốc, vũ khí, tiền trong game…).

Tất cả các hóa ảo trong những game khác nhau đều có thể được quy về cùng một tài khoản, đồng thời quản lý trong cùng một nền tảng và trong cùng một ứng dụng, chính điều này sẽ đem lại những lợi ích một cách tối đa dành cho người dùng.

Ngoài ra, nhờ có những hợp đồng thông minh mà tất cả các thông tin chi tiết về những giao dịch đều được lưu lại, không được sửa đổi. Chính vì vậy mà hai bên có thể dễ dàng trao đổi mà không cần phải gặp nhau hoặc sử dụng vật trung gian làm tin, giúp giảm thiểu tối đa được những vấn đề phí giao dịch cao hay lừa đảo.

Đặc điểm, tính năng của ENJ
Đặc điểm, tính năng của ENJ

 

Advertisement
 • Native mobile apps

Enjin đã xây dựng ứng dụng di động phù hợp với cả hệ điều hành iOS và Android, điều này có thể giúp cho người dùng dễ dàng gắn kết với các diễn đàn, nội dung website của mình mọi lúc, mọi nơi.

 • Deep game integrations

Tính năng này giúp các nhà phát triển plugin trong những trò chơi trực tuyến có thể tương thích cùng với nền tảng, có thể tận dụng được một số lượng lớn các thành viên vào nền tảng dành cho việc thu hút được người chơi.

 • Web Store

Đây là một trong các tính năng sẽ giúp bạn tạo nên một cửa hàng cực kỳ chuyên nghiệp, tối ưu được tính năng, đồng thời tích hợp trong rất nhiều các trò chơi. Việc bán hàng hay bất kỳ thứ gì khác sẽ được hỗ trợ một cách tối đa.

Mô hình hoạt động đơn giản của ENJ

Có thể bạn quan tâm: Casper Network là gì? Thông tin toàn tập về Casper Coin

Các thông tin cơ bản ENJ

 • Ticker: ENJ.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Decimals: 18.
 • Địa chỉ Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC 1155, ERC20.
 • Loại Token: Token tiện ích (Utility Token).
 • Cung lưu thông: 857,022,705 ENJ.
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ENJ.

Phân bổ Token Enjin

 • Lượng token dành cho những nhà đầu tư: 73%
 • Lượng Token dành cho team Enjin Coin: 10%
 • Dành cho advisors: 10%.
 • Dành cho các hoạt động Partnership và Marketing: 7%.
Phân bổ Token
Phân bổ Token

Token Released Schedule

 • Team: Quá trình giải ngân bắt đầu sau 6 tháng với tổng thời gian lên đến 2 năm. Sau 6 tháng team được mở 25% và cứ 3 tháng sẽ mở thêm 12,5%.
 • Advisors: Lượng ENJ coin được trả đủ sau 2 tháng.
 • Số ENJ coin không bán hết ở token sale sẽ bị khoá 6 tháng và được đưa vào làm ngân sách marketing và partnership.

Các chức năng chính của ENJ Coin

Enjin Coin gồm có hai chức năng chính ở hệ sinh thái Enjin đó là:

 • Chức năng quản trị

Khi phát hành games, tiền tệ hay các vật phẩm để sử dụng ở trong games, thì các nhà phát triển game sẽ cần phải sử dụng đến đồng ENJ nhằm để thanh toán chi phí dịch vụ. Ngoài ra khi một loại tài sản mà được mint từ ENJ, lúc này tổng số lượng ENJ sẽ giảm trong lưu thông.

 • Chức năng tiền tệ

ENJ sẽ được dùng để mint tiền tệ, tài sản cùng với các privilege token ở trong game. Những tài sản này sẽ dễ dàng chuyển đổi ngược lại với ENJ bằng với tỷ giá ban đầu.

Đội ngũ phát triển ENJ

Đội ngũ phát triển dự án Enjin Coin có rất nhiều các chuyên gia giàu kinh nghiệm với nhiều các lĩnh vực như là công nghệ blockchain, công nghệ phần mềm, kinh doanh, tiếp thị. Những thành viên chủ chốt gồm có:

 • CEO – Người sáng lập Enjin Maxim Blagov: Đây là vị giám đốc sáng tạo, có 15 năm kinh nghiệm thiết kế, quản lý, sáng tạo UX. Chuyên phát triển chiến lược cho những ứng dụng có khả năng tương tác lớn hay ngành công nghiệp video trò chơi.
 • CTO – Đồng sáng lập Witek Radomski: Là người giỏi nhất trong an ninh, thiết kế phần mềm và kiểm tra, ông là người trực tiếp giám sát kỹ thuật cho Enjin trong gần một thập kỷ. Đồng thời cũng là người đứng đầu trong việc tích hợp ENJ vào hệ sinh thái chơi game trực tuyến.
 • Cùng rất nhiều các thành viên chủ chốt khác như là Vyacheslav Volkov, Josh Woelfel và Anthony Di Iorio cũng là người đồng sáng lập nên Ethereum.
Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển

Lộ trình phát triển của ENJ

 • Từ ngày 21/8 tới 15/9/2017: Hoàn tất các quá trình bán EJN thuộc Presale, đem về 12 triệu USD.
 • Từ ngày 3/10 tới 31/20/2017: Chấm dứt đợt ICO đầu tiên, thu về 23 triệu USD.
 • Quý 4/2017: Hợp đồng thông minh cốt lõi được hoàn thiện, xây dựng một ví điện tử dành riêng cho mình có khả năng tương thích hệ điều hành.
 • Quý 1/2018: Tính năng Efinity được nghiên cứu, phát triển. Phát hành thành công ví điện tử có khả năng tương thích với cả 2 hệ điều hành iOS và Android.
 • Quý 2/2018: Công khai các báo cáo kiểm toán, đồng thời phát hành Plugin Minecraft cùng với SDK Unity.
 • Quý 3/2018: Cho ra mắt tính năng tạo lập cửa hàng riêng trên nền tảng Webstore Ecommerce.
 • Quý 4/2018: Các chức năng được hoàn thiện đầy đủ như đã công bố trước đó.

 

Advertisement
Ví lưu trữ ENJ Coin

Các bạn có thể lưu trữ Enjin Coin với loại ví riêng có tên là Enjin Wallet. Ngoài ra thì bạn còn có thể lưu trữ đồng coin này thông qua những loại ví có hỗ trợ tiêu chuẩn ERC 20 ví dụ như là Trezor, Ledger Nano S, MyEtherWallet…

Nếu như là người thường xuyên thực hiện  các giao dịch thì bạn hoàn toàn có thể giữ ENJ trên ví điện tử của bạn. Nếu như bạn là nhà đầu tư lâu dài, đồng thời nhu cầu trading không cao thì bạn nên sử dụng những loại ví riêng.

Ví lưu trữ ENJ
Ví lưu trữ ENJ

Cách sở hữu ENJ Coin

Hiện có 3 cách để có thể sở hữu Enjin Coin đó là:

 • Tham gia những chương trình Bounty Program trong game.
 • Trở thành nhà phát triển dựa trên nền tảng ENJ để có thể nhận thưởng.
 • Mua trực tiếp đồng coin này tại những sàn giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Dego Finance (DEGO) là gì? Thông tin về DEGO Coin mới nhất

Nên đầu tư ENJ Coin hay không?

Game chính là một trong những mảng cực kỳ tiềm năng của thị trường cryptocurrency, do đó có rất nhiều những cơ hội để tăng trưởng trong thị trường này.

Hiện nay thị trường đang uptrend, chính vì thế nhà đầu tư sẽ có rất nhiều những cơ hội nhằm tìm kiếm được lợi nhuận từ altcoin. Tuy nhiên thì hiện tại mức giá của ENJ so với tháng trước đó đã tăng lên gấp bốn lần, nên đầu tư vào đồng coin ENJ cũng có khá nhiều rủi ro xảy ra.

Có nên đầu tư ENJ không?
Có nên đầu tư ENJ không?

Trên đây là các kiến thức tổng quan về đồng kỹ thuật số Enjin Coin (ENJ), hy vọng có thể giúp bạn nắm rõ hơn về đồng coin này. Nếu như còn thắc mắc nào về đồng tiền kỹ thuật số ENJ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website beatdautu.com ngay nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công.

Tham-gia-group-telegram-mien-phi

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/