arrow-up
Coin

Defactor (FACTR) là gì? Tìm hiểu dự án Defactor & FACTR Coin

Coin Defactor (FACTR) là gì? Tìm hiểu dự án Defactor & FACTR Coin
Bá Nghĩa
22/11/2021
22:00 Chiều

Con người đang từng bước hướng tới một nền kinh tế số phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bởi ở thời điểm hiện tại, các dự án liên quan tới tiền điện tử đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng trên toàn thế giới. Một trong những dự án đặc biệt nhất phải kể tên tới đó là Defactor cùng với đồng tiền điện tử FACTR. Nếu đây cũng là dự án mà bạn muốn tìm hiểu thì hãy cùng Beat Đầu Tư đi khám phá chi tiết ở bài viết này nhé.

Dự án Defactor là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số, đã có hàng loạt dự án công nghệ được ra mắt nhằm thúc đẩy một kỷ nguyên mới được mở ra. Và Defactor là một trong những dự án như vậy.

Theo thông tin thì đây là một dự án được các nhà phát triển tạo ra với mục đích khởi tạo tài sản trong thế giới thực ngay trên không gian DeFi dành cho những người dùng. Không chỉ thế, những người tham gia khởi tạo sẽ có quyền giao dịch các loại tài sản này mà không phải có sự cho phép của bên nào.

Defactor là một dự án được phát triển nhằm mục đích khởi tạo các tài sản trong thế giới thực ở trên không gian DeFi
Defactor là một dự án được phát triển nhằm mục đích khởi tạo các tài sản trong thế giới thực ở trên không gian DeFi

Nhằm giúp cho dự án tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, các nhà phát triển đã thiết kế ra một ứng dụng trong nền tảng để xác thực và giới thiệu tài sản. Ứng dụng đó sẽ cho phép sự liên kết giữa đồng tiền kỹ thuật số và đồng tiền pháp định. Đồng thời, cho phép kết nối với các nhóm thanh khoản, bảo hiểm tài sản hay thậm chí là tính năng quản trị mạnh mẽ cùng với sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm: LPT coin là gì? Tìm hiểu dự án Livepeer & LPT coin từ A – Z

Điểm đáng chú ý về dự án Defactor

Dự án Defactor được xem là một giải pháp, cầu nối giữa sự truyền thống và tương lai của tài sản. Dự án này cung cấp các tool tích hợp nhằm kiểm soát những rủi ro ở mức ổn định. Như vậy, sẽ giúp cho người tham gia khởi tạo được tài sản trong thế giới thật (Real World Asset) và hỗ trợ họ truy cập, quản lý các giao dịch DeFi một cách thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể kể tới một vài đặc điểm đáng chú ý của Defactor như sau:

 • Dự án được thiết kế để trở thành một nền tảng, hệ thống API đơn giản. Đơn giản là vì họ muốn tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc tạo ra các tài sản xác thực cùng với tính năng tích hợp tài sản.
 • Hỗ trợ người dùng một bộ công cụ kết nối với các nhóm thanh khoản.
 • Dự án là một cầu nối quan trọng giữa tiền kỹ thuật số và Fiat.
 • Có khả năng quản lý các yếu tố rủi ro và đảm bảo sự an toàn cho các nhà đầu tư thông qua bảo hiểm.
 • Có tính năng quản trị mạnh mẽ và nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ cộng đồng.
Những điểm đáng chú ý và cực kỳ nổi bật của dự án Defactor
Những điểm đáng chú ý và cực kỳ nổi bật của dự án Defactor

Tìm hiểu những thông tin về FACTR

Defactor là một dự án nổi bật và được đánh giá cao hiện nay. Bên cạnh các đặc điểm đáng chú ý của dự án thì điều thu hút các nhà đầu tư nhất đó chính là FACTR – Native token của nền tảng.

Thông tin cơ bản về native token FACTR

FACTR là native token của nền tảng Defactor, được phát hành và cung cấp cho những người có đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái dự án. Biết được rằng thị trường tiền điện tử là một thị trường đầy tiềm năng trong tương lai nên các nhà phát triển đã đưa một lượng token lên các sàn giao dịch.

Điều này sẽ giúp thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư tham gia vào dự án với mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Để biết được FACTR có thực sự tiềm năng hay không thì bạn hãy tham khảo qua một số thông tin cơ bản sau nhé:

Token name Defactor 
Token Ticker FACTR 
Blockchain Ethereum
Token type Governance, Utility 
Total supply 300,000,000 FACTR
Circulating Supply 21,343,028 FACTR
Initial Market Cap $ 999,000

 

Những thông tin cơ bản mà các bạn cần nắm rõ về token FACTR
Những thông tin cơ bản mà các bạn cần nắm rõ về token FACTR

Token Allocation

Với số lượng 300.000.000 token được phát hành, các nhà phát triển sẽ phải phân bổ lượng token này một cách hợp lý để ai cũng có thể nhận được token. Sau khi bàn bạc chi tiết thì cuối cùng họ đã quyết định phân bổ lượng token như sau:

Lượng phân bổ token FACTR
Lượng phân bổ token FACTR

Trong đó: 

 • Token sale (Seed + private + public sale): Chiếm 21.5% trên tổng số token được phân bổ.
 • Làm phần thưởng cho staking: Chiếm 25% trên tổng số token được phân bổ.
 • Ecosystem and Partner: Chiếm 10% trong tổng số token được phân bổ.
 • Advisor và Contributors: Chiếm 6.5% trên tổng số token được phân bổ.
 • Team: Chiếm 10% trong tổng số token được phân bổ.
 • Launch Partners: Chiếm 4% trong tổng số token được phân bổ.
 • Foundation: Chiếm 23% trong tổng số token được phân bổ.

FACTR Coin Use Case

Token FACTR được cung cấp tới cho người dùng với 4 mục đích chính bao gồm:

 • Làm phần thưởng: Hầu hết các token được phát hành trong các dự án công nghệ đều sẽ được sử dụng làm phần thưởng dành cho người tham gia. Những người có đóng góp cho dự án khi thực hiện các công việc như: Tạo tài sản, quản lý giao dịch,…sẽ được nhận token giống như phần thưởng vậy.
 • Quản trị hệ thống: Bất kỳ ai nắm giữ token FACTR sẽ có quyền tham gia quản trị hệ thống cùng với các nhà phát triển bằng cách bỏ phiếu. Những phiếu mà người tham gia bỏ vào sẽ có giá trị ngang nhau trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của mạng lưới.
 • Cắt giảm chi phí: Các nhà đầu tư quan trọng của dự án Defactor sẽ được phép tận dụng chiết khấu cho các mức phí được tính. Số tiền mà họ phải chịu rủi ro sẽ được tính vào một chiếc thẻ điểm danh tiếng.
 • Quyền truy cập vào mạng lưới: Những người nắm giữ token FACTR sẽ có quyền truy cập vào mạng lưới của hệ thống và đối tác một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.
Token FACTR được sử dụng với 4 mục đích chính đó là: Làm phần thưởng, quản trị hệ thống, cắt giảm chi phí và cho phép truy cập vào mạng lưới
Token FACTR được sử dụng với 4 mục đích chính đó là: Làm phần thưởng, quản trị hệ thống, cắt giảm chi phí và cho phép truy cập vào mạng lưới

Có thể bạn quan tâm: ATA là gì? Tìm hiểu dự án Automata Network & ATA Coin từ A-Z

Roadmap – Lộ trình phát triển của Defactor

Phase 1 – Khởi chạy 2021:

 • Giới thiệu người tạo tài sản
 • Triển khai kết nối với hệ thống Oracles
 • Tăng cương phân tích rủi ro tài chính hiện có
 • Xây dựng quản lý tự động
 • Tạo và quản lý token
 • Thanh toán tự động
 • Triển khai các dịch vụ bảo hiểm

Phase 2 – Phát triển 2022:

 • Bổ sung các loại tài sản
 • Bổ sung các pool thanh khoản
 • Quản lý và thanh lý giao dịch
 • Quản lý tài khoản thế chấp
 • Ra mắt tính năng staking

Phase 3 – Mở rộng 2023+:

 • Thêm các loại tài sản mới
 • Tăng cường quản lý bảo hiểm
 • Kênh phân tích và thông tin đầu tư
 • Phân quyền/quản lý bằng cộng đồng

Cách kiếm token FACTR

Dựa vào lượng phân bổ token FACTR mà bạn có thể biết được cách kiếm và sở hữu loại token này đó. Bạn có thể tham gia staking để nhận được token FACTR như phần thưởng. Bởi số lượng token FACTR được phân phối cho mảng staking chiếm tới 25% tổng số lượng token được phát hành. Do đó, lựa chọn kiếm token bằng staking cũng sẽ là một ý tưởng không hề tồi đâu đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia giao dịch token khi dự án mở Public Sale. Đây cũng là một cách đơn giản nhất để sở hữu token FACTR. Thông tin chi tiết hơn về lịch Public Sale thì các bạn nên theo dõi trực tiếp tại website của dự án Defactor nhé.

Hiện nay token FACTR chưa có mặt trên sàn giao dịch nào nên bạn có thể kiếm và sở hữu FACTR bằng cách staking nhận thưởng hoặc tham gia Public Sale
Hiện nay token FACTR chưa có mặt trên sàn giao dịch nào nên bạn có thể kiếm và sở hữu FACTR bằng cách staking nhận thưởng hoặc tham gia Public Sale

Có thể lưu trữ token FACTR ở đâu?

FACTR là một token được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum nên các bạn có thể lựa chọn lưu trữ chúng tại các loại ví như: Coin98 Wallet, MetaMask. Đây đều là các loại ví được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm nơi lưu trữ. Đơn giản là vì 2 loại ví trên cung cấp tính năng bảo mật cực kỳ tốt, hỗ trợ người dùng lưu trữ lâu dài, sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật,…

Do đó, nếu các bạn có ý định lưu trữ token FACTR thì hãy lựa chọn một trong hai loại ví mà chúng tôi đã giới thiệu nhé.

Những người nắm giữ token FACTR có thể lưu trữ token tại các ví Coin98 Wallet hoặc MetaMask
Những người nắm giữ token FACTR có thể lưu trữ token tại các ví Coin98 Wallet hoặc MetaMask

Sự phát triển của Defactor là nhờ đâu?

Để trở nên nổi bật, Defactor không chỉ cần có nhiều đặc điểm nổi bật cùng với ý tưởng độc đáo mà còn phải có một đội ngũ phát triển, cố vấn và các đối tác chất lượng nữa. Chúng ta đã được tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm thú vị về dự án ở phần trên, ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về những thành viên chủ chốt của Defactor.

Đội ngũ phát triển

Defactor tiến xa được như ngày hôm nay đều là nhờ công sức của đội ngũ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain như sau:

 • Ernesto Vila: Nắm giữ vị trí CEO và hiện đang là người đồng sáng lập của Consol Freight. Ernesto đã có nhiều năm kinh nghiệm và giành được nhiều thành tích trong lĩnh vực Logistic, DeFi.
 • Bhairav Patel: Nắm giữ vị trí CTO và hiện đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng khác như MD của Atom CTO, Virtual CTO cho Consol Freight. Ông là một người có bề dày kinh nghiệm và chuyên gia trong việc xây dựng các nền tảng Fintech trên toàn cầu.
 • Alejandro Gutierrez: Nắm giữ vai trò COO. Hiện đang là nhà đồng sáng lập của Consol Freight và CSO. Alejandro đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển chuỗi cung ứng và DeFi cho Real World Asset.
 • Jenny Tsaliki: Hiện đang có vai trò là người quản lý sản phẩm. Jenny nổi tiếng trong lĩnh vực Fintech quốc tế bởi cô đã từng là nhà phân tích kinh doanh cho một doanh nghiệp Fintech thuộc TOP 50 theo tạp chí Forbes.
Những cái tên quan trọng trong đội ngũ phát triển dự án Defactor
Những cái tên quan trọng trong đội ngũ phát triển dự án Defactor

Đội ngũ cố vấn và đối tác

Không chỉ có đội ngũ phát triển là các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain và DeFi, Defactor còn nhận được nhiều sự trợ giúp từ các cố vấn từ các chuyên gia tài chính, blockchain như:

 • Brian Elders: Cố vấn tài chính của dự án. Hiện Brian đang là nhà đồng sáng lập của SORS.
 • Stephen Browne: Cố vấn pháp lý của dự án. Stephen cũng có vai trò là nhà đồng sáng lập và COO của SORS.
 • Martin Quensel: Nắm giữ vai trò cố vấn về blockchain và DeFi. Hiện Martin đang là nhà đồng sáng lập của Centrifuge.
 • Dhruv Menon: Vai trò cố vấn tài chính và rủi ro của dự án. Trước khi làm cố vấn thì Menon cũng đã làm việc trong lĩnh vực tín dụng trong nhiều năm.
 • Osgur Murphy O Kane: Có vai trò cố vấn về mảng Blockchain. Đồng thời, anh cũng là Director of Accelerator của SORS.
 • Jillian Godsil: Vai trò cố vấn Marketing và truyền thông. Không chỉ vậy, Jillian còn là nhà sáng lập của Blockleaders và sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Fintech.
Đội ngũ cố vấn cực kỳ chất lượng của dự án Defactor
Đội ngũ cố vấn cực kỳ chất lượng của dự án Defactor

Bên cạnh đó, chúng ta còn có các cái tên nổi bật như: Adam Bouktila, Sharif Bouktila, Sorcha Mulligan và Sam Noble.

Ngoài các nhà cố vấn, những đối tác của dự án Defactor cũng không phải dạng vừa đâu nhé. Hiện dự án đang làm việc và hợp tác với những cái tên lớn trong lĩnh vực DeFi đó là: MakerDAO và Centrifuge.

Community & Social

Có nên đầu tư vào dự án Defactor không?

Dự án Defector là một giải pháp tuyệt vời để giúp người dùng có được tính thanh khoản cho DeFi. Trọng tâm chính của dự án chính là sử dụng Centrifuge để làm mã hóa mở mà không cần bất kỳ sự cho phép nào. 

Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy rằng token FACTR mang đến năng lượng cho hệ sinh thái Defactor. Đồng thời, token này cũng sẽ được sử dụng cho các mục đích như: Quản trị hệ thống, staking và xây dựng hệ sinh thái.

Chắc chắn đây sẽ là một dự án đáng để đầu tư dành cho những người đang đi tìm kiếm lợi nhuận hiện nay. Nếu những đặc điểm nổi bật của dự án vẫn chưa làm bạn cảm thấy hài lòng thì đội ngũ phát triển, cố vấn và đối tác của dự án sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đó nhé.

Defactor hứa hẹn sẽ là một dự án cực kỳ phát triển trong tương lai
Defactor hứa hẹn sẽ là một dự án cực kỳ phát triển trong tương lai

Với một đội ngũ chất lượng như vậy chắc chắn Defactor sẽ tiến xa và nhanh chóng vượt qua các dự án khác để trở thành tâm điểm của sự chú ý. Đặc biệt, trong thời gian gần khi token FACTR được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn trên thế giới, đó cũng chính là thời điểm mà dự án đạt được mức độ thành công cực kỳ lớn.

Nếu bạn cảm thấy đây là một dự án tiềm năng và đáng để đầu tư thì hãy tham gia ngay để thu về cho mình lợi nhuận tốt nhất nhé.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư Defactor

Qua những thông tin được tìm hiểu về dự án Defactor ở trên, chúng ta thấy được rằng đây là một dự án cực kỳ tiềm năng và có khả năng sinh lời tốt trong tương lai. Tuy nhiên, với kinh nghiệm được các nhà đầu tư lâu năm truyền đạt lại, chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo thật nhiều thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Dù đó có là một dự án tiềm năng đi chăng nữa nhưng chúng ta sẽ không thể biết được tương lai sẽ có chuyện gì xảy ra hay dự án có những rủi ro nào. Những thông tin mà bạn được cung cấp đều là mặt tốt của dự án, hãy cố gắng tìm những nhược điểm mà dự án đang che giấu. Để từ đó, đánh giá xem liệu các nhà phát triển có khắc phục được nhược điểm đó hay không.

Khi đã nắm chắc trong tay mọi thông tin về dự án, các bạn cũng nên quan tâm tới các đối thủ của Defactor. 

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư trước khi đưa ra sự lựa chọn về việc đầu tư vào token FACTR 
Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư trước khi đưa ra sự lựa chọn về việc đầu tư vào token FACTR

Trên thị trường kinh tế số hiện nay, hàng loạt các dự án công nghệ được ra mắt. Các nhà phát triển thường cạnh tranh gay gắt với nhau để tạo ra một dự án chất lượng, thu hút nhiều nhà đầu tư nhất.

Các dự án có ít đối thủ thì càng chứng tỏ đó là một dự án độc đáo hoặc ngược lại. Vì thế, tìm kiếm và chọn lọc thông tin luôn là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, lựa chọn thời điểm phù hợp để đầu tư cũng là điều mà các bạn nên chú ý tới. Hãy ghi nhớ những lời khuyên của chúng tôi để đầu tư hiệu quả và dành nhiều lợi nhuận nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: AI coin là gì? Tìm hiểu dự án Multiverse & AI Coin từ A – Z

Trên đây là những thông tin quan trọng về dự án Defactor. Beat Đầu Tư mong rằng các bạn đã trang bị được nhiều kiến thức bổ ích cho mình về nền tảng công nghệ đầy tiềm năng này. Và cũng hy vọng các bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất trong việc có nên đầu tư vào dự án và token FACTR hay không. Chúc các bạn thật thành công trên chặng đường đầu tư Cryptocurrency của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/