arrow-up
Coin

AI coin là gì? Tìm hiểu dự án Multiverse & AI Coin từ A – Z

Coin AI coin là gì? Tìm hiểu dự án Multiverse & AI Coin từ A – Z
Bá Nghĩa
21/11/2021
20:30 Chiều

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay chính là thời kỳ của trí tuệ nhân tạo AI. Có thể nói, AI chính là bước tiến lớn của loài người trong suốt hàng triệu năm lịch sử. Đối với những người bình thường, việc tham gia vào AI là chuyện cực kỳ khó làm bởi những khó khăn về kỹ thuật cũng như nguồn vốn. Tuy nhiên, với dự án Multiverse và AI coin mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách êm đềm nhất. Cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những thông tin nổi bật về dự án Multiverse

Multiverse là một dự án được phát triển nhằm giúp người dùng tiếp cận dễ dàng với công nghệ thông minh AI. Nền tảng Multiverse sẽ xây dựng công nghệ AI phi tập trung mà không yêu cầu mã code phức tạp hay huy động nguồn vốn lớn. Để biết rõ hơn về dự án này, các bạn hãy tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra ở dưới đây nhé.

Multiverse (AI) là gì?

Multiverse (AI) là một nền tảng Machine Learning. Các nhà phát triển tạo ra nền tảng này với mục đích cho phép người dùng xây dựng và triển khai dễ dàng hệ thống AI tập trung. Không chỉ vậy, với Multiverse, người dùng cũng sẽ được xây dựng token và hệ sinh thái của riêng mình.

Multiverse là một dự án giúp người dùng tiếp cận với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI
Multiverse là một dự án giúp người dùng tiếp cận với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Với sự phát triển của công nghệ AI lớn mạnh như hiện nay thì việc giúp người dùng tiếp cận và gia nhập thị trường AI sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nền tảng Multiverse. 

Phải trải qua không biết bao nhiêu cuộc thử nghiệm, dự án Multiverse mới được hoàn chỉnh như ngày hôm nay. Trước khi đến với cái tên Multiverse thì ban đầu dự án được đặt tên là HADRON. Tuy nhiên, dù được sử dụng với cái tên nào đi chăng nữa thì mục tiêu duy nhất của nền tảng này đó chính là mang công nghệ AI đến gần với đời sống hàng ngày của con người hơn.

Có thể bạn quan tâm: KST là gì? Tìm hiểu về dự án KSM Starter & KST Coin từ A – Z

Đặc điểm đáng chú ý của Multiverse

Tại nền tảng Multiverse, các dự án được người dùng khởi chạy đều sẽ có token, DEX và mô hình quản trị riêng biệt. Chúng được gọi với cái tên rất đặc biệt đó là Planet. Các Planet được thiết kế và quản trị độc lập theo mô hình hoàn toàn khép kín.

Đặc điểm độc đáo của Multiverse đó là những dự án được người dùng khởi chạy đều sẽ có token, DEX và mô hình quản trị riêng biệt
Đặc điểm độc đáo của Multiverse đó là những dự án được người dùng khởi chạy đều sẽ có token, DEX và mô hình quản trị riêng biệt

Ban đầu, người sáng lập ra các Planet sẽ đặt ra các quy tắc riêng cho từng khía cạnh. Sau đó, giao nhiệm vụ cho các hợp đồng thông minh nhằm đảm bảo các quy tắc đó sẽ minh bạch, được mã hóa cứng và nâng cao bảo mật cho cộng đồng.

Các dự án đều là mô-đun và chính điều này đã cho phép các nhà phát triển sử dụng những dự án Multiverse khác và xây dựng ứng dụng AI/ML hàng đầu nhằm tiết kiệm nhất có thể. Bên cạnh đó, những người tham gia dự án được phép dùng DEX của mỗi Planet để chuyển đổi các token AI Multiverse của mình thành các token đặc trưng của mỗi Planet.

Sau khi chuyển đổi xong, AI Multiverse sẽ biến thành AI coin và cho phép bạn sử dụng để chi tiêu, thanh toán hoặc staking để nhận các phần thưởng trong hệ sinh thái.

AI coin

AI coin chính là sản phẩm đặc biệt của dự án Multiverse. Đây chính là đồng tiền điện tử do dự án phát hành, cung cấp cho người chơi với mục đích sử dụng vào nhiều việc khác nhau. Những người tham gia vào nền tảng Multiverse sẽ nhận được đồng tiền AI theo nhiều cách và bạn có thể sử dụng đồng tiền này để thu về lợi nhuận cho riêng mình.

AI coin là đồng tiền điện tử đầy tiềm năng của dự án Multiverse
AI coin là đồng tiền điện tử đầy tiềm năng của dự án Multiverse

Đó cũng là lý do tại sao khi các nhà đầu tư tìm hiểu về dự án Multiverse đều có ý định tìm kiếm các thông tin liên quan tới AI coin.

Có thể bạn quan tâm: DPR là gì? Tìm hiểu dự án Deeper Network & DPR Coin từ A-Z

Chi tiết về đồng tiền điện tử AI coin

AI coin là gì thì chúng tôi đã giải thích rõ ràng cho các bạn ở phần trên. Tuy nhiên, đó chỉ là những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử này. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn nữa về đồng tiền AI thì hãy chú ý một số thông tin sau nhé.

Key Metric

Đồng tiền điện tử AI của dự án Multiverse nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Vì đây là một dự án đầy tiềm năng nên chắc chắn đồng tiền AI của chúng sẽ cực kỳ phát triển và giúp các nhà đầu tư thu về lợi nhuận tốt nhất.

Trước hết, bạn phải nắm rõ một số thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử này như sau:

Token name AI Token 
Ticker AI 
Blockchain Ethereum
Token tiêu chuẩn ERC-20 
Token type Governance, Utility 
Tổng nguồn cung 25.000.000.000 AI

 

Những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử AI
Những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử AI

Token Allocation

Theo như thông tin đã được tìm hiểu ở phần trên thì tổng nguồn cung của AI Coin đạt mức 25.000.000.000 AI. Đây là một con số rất lớn và phải được phân bổ rõ ràng để khai thác hiệu quả như sau:

 • Node miner reward: 50% 
 • Team: 25% 
 • Private Sale: 12,5% 
 • Ecosystem Fund: 12,5%

Như vậy, bạn có thể thấy rằng sẽ có 50% lượng AI được phân bổ làm phần thưởng cho quá trình đào. Từ đó, ta có thể suy ra rằng Node Miner Reward sẽ là cách tốt nhất để sở hữu được AI coin.

Trường hợp sử dụng AI coin

Đồng tiền điện tử AI được ra mắt với các công dụng chính như sau:

 • Phần thưởng (Rewards): Công nghệ AI sẽ được phân phối cho những người sử dụng thông qua mã và chạy node. Để từ đó có thể tạo ra các Miners và AI coin sẽ được tặng cho các Miners giống như phần thưởng vì đã có đóng góp lớn
 • Staking: Người dùng trong dự án có thể stake token AI để đổi lấy đồng token coin trên quỹ hành trình chạy dự án. Để tạo ra một Planet thì những người sáng tạo phải sử dụng nền tảng chung có trên hệ sinh thái của Multiverse
 • Thanh khoản: AI coin cũng sẽ được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ có trên nền tảng Multiverse.
Tìm hiểu về các trường hợp sử dụng đồng tiền điện tử AI của dự án
Tìm hiểu về các trường hợp sử dụng đồng tiền điện tử AI của dự án

AI coin hiện đang có mặt tại sàn giao dịch nào?

AI coin là đồng tiền điện tử tiềm năng nên chắc chắn sẽ được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Tuy nhiên, hiện nay, đồng tiền điện tử này chỉ có mặt tại sàn giao dịch Kucoin. Được biết, đây là một sàn giao dịch lớn tại Hồng Kông hỗ trợ đa dạng các đồng tiền ảo tới cho các nhà đầu tư.

Điểm đặc biệt về sàn giao dịch Kucoin đó chính là sàn giao dịch này chỉ mới được thành lập cách đây khoảng 5 năm. Tuy có “tuổi đời” khá ít nhưng sức ảnh hưởng của Kucoin không phải chuyện đùa đâu nhé.

Sàn giao dịch này thường xuyên góp mặt vào trong danh sách 4 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới hiện nay. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao dịch tại sàn Kucoin.

Hiện nay đồng tiền điện tử AI coin đang được niêm yết tại sàn giao dịch Kucoin - Sàn giao dịch nổi tiếng và uy tín trên thế giới 
Hiện nay đồng tiền điện tử AI coin đang được niêm yết tại sàn giao dịch Kucoin – Sàn giao dịch nổi tiếng và uy tín trên thế giới

Ngoài ra, Kucoin còn sở hữu một số đặc điểm nổi bật giúp bạn cảm thấy an tâm khi thực hiện giao dịch tại sàn như sau:

 • Tính bảo mật cao, cung cấp tính năng xác thực 2 yếu tố và xác thực qua gmail cho những người tham gia
 • Niêm yết đa dạng các loại coin, token như AI coin, BTC, ETH,…
 • Cung cấp nhiều loại tài khoản khác nhau nhằm giúp người dùng được trải nghiệm tốt nhất
 • Phí giao dịch thấp giúp người tham gia tiết kiệm được nhiều chi phí
 • Giao diện của sàn giao dịch Kucoin được thiết kế thân thiện và dễ dàng sử dụng
 • Có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 và giải đáp mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải một cách nhanh chóng nhất
 • Hỗ trợ ví điện tử cho các khách hàng có nhu cầu

Có thể lưu trữ AI coin ở đâu?

Đồng tiền điện tử AI coin vừa được listing trên sàn giao dịch Kucoin. Đây là một sàn giao dịch có uy tín trên thế giới và cung cấp cho người dùng ví để lưu trữ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới cần lưu ý rằng, các bạn không nên lưu trữ coin lâu dài tại ví của sàn giao dịch. Bởi có rất nhiều điều rủi ro ẩn chứa và sàn giao dịch có thể bị hack, đánh sập bất cứ lúc nào. 

Vì thế, sự lựa chọn an toàn nhất đối với các nhà đầu tư đó là lưu trữ coin tại các ví bên ngoài như: Coin98 Wallet, ví MetaMask,…

Người dùng có thể lựa chọn lưu trữ đồng tiền AI tại ví sàn hoặc Coin98 Wallet, MetaMask Wallet
Người dùng có thể lựa chọn lưu trữ đồng tiền AI tại ví sàn hoặc Coin98 Wallet, MetaMask Wallet

Tiềm năng trong tương lai của AI Coin

Trên thị trường hiện nay, các dự án giúp người dùng tiếp cận với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI như Multiverse là rất ít. Do đó, các nhà đầu tư đều đánh giá đây là một dự án rất tiềm năng, không chỉ về mặt ý tưởng mà còn về các nội dung sau đây:

Đội ngũ phát triển

Dự án Multiverse được xây dựng và quản lý vận hành bởi các chuyên gia công nghệ AI và các nhà phân tích tài chính đã có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường Cryptocurrency. Các nhà phát triển đã bàn bạc và nghiên cứu với nhau để tìm ra một giải pháp giúp con người tiếp cận dễ dàng với trí tuệ nhân tạo AI hơn. Sau nhiều năm cố gắng, cuối cùng họ cũng đã làm ra dự án Multiverse với sức ảnh hưởng toàn cầu.

Và những cái tên có đóng góp to lớn cho sự phát triển của Multiverse như ngày hôm nay đó chính là:

 • Cliff Szu – Vị trí Co-Founder, CEO: Tốt nghiệp tại trường đại học danh tiếng Stanford. Trước khi phát triển dự án, ông đã làm việc tại IBM thuộc chương trình sáng tạo AI Cliff và tham gia vào dự án của Fanpop (Hiện đang có hơn 70 triệu người dùng mỗi ngày).
 • Darick Tong –  Vị trí CTO, Co-Founder: Kỹ sư chính của Google, sở hữu hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển Gmail.
 • Mike Chu – Vị trí Co-Founder, Principal Engineer: Ông từng làm việc tại các công ty công nghệ nổi tiếng như Intel, Cisco,…Đồng thời, ông cũng tham gia vào nhiều quỹ đầu tư tài chính cho các công ty khởi nghiệp mới nổi tại Mỹ.

Ngoài những cái tên nổi bật này, đội ngũ phát triển của dự án còn có: Wan Wei Soh – Head of Marketing, Kenzi Wang – Business and Investment Executive,…

Đối tác

Multiverse được đánh giá là một dự án đầy tiềm năng nên đã tạo được những tiếng vang lớn ngay từ khi được ra mắt trên thị trường. Nhờ đó, dự án đã thành công kêu gọi các nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính như: Huobi Ventures, Matrix, Fenbushi Capital,….

Những đối tác chiến lược kinh doanh của dự án Multiverse
Những đối tác chiến lược kinh doanh của dự án Multiverse

Đối thủ cạnh tranh

Những dự án giúp con người tiếp cận với AI như Multiverse trên thị trường là rất ít. Đơn giản là bởi đây là một lĩnh vực khó và không phải ai cũng có thể thực hiện được. Do đó, Multiverse dễ dàng thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Chưa kể, Multiverse cũng đã phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình có tên AI coin để “đánh” vào thị trường tiền kỹ thuật số. Như vậy sẽ tạo được sức hút cho dự án và làm mở rộng mạng lưới của Multiverse hơn.

Nhưng Multiverse cũng phải dè chừng và thật sự cẩn thận bởi dạo gần đây đã bắt đầu xuất hiện các dự án AI khác như: fetch.ai, singularitynet.io,…Đây cũng là các dự án AI mới và cũng tạo ra sức ảnh hưởng như Multiverse. Như vậy, Multiverse cũng có các đối thủ cạnh tranh giống như các dự án khác. Điều này cũng sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được dự án nào sẽ đem lại lợi nhuận tốt nhất cho mình.

Các đối thủ cạnh tranh mà dự án phải dè chừng đó là Fetch.ai, Singularitynet.io,...
Các đối thủ cạnh tranh mà dự án phải dè chừng đó là Fetch.ai, Singularitynet.io,…

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, các dự án phát triển AI như Multiverse luôn là tâm điểm sự chú ý của các nhà đầu tư. Bởi người ta nói rằng, AI là công nghệ chỉ dành cho những “gã khổng lồ công nghệ” như Amazon, Facebook,…nên người thường sẽ rất ít khi được tiếp cận với loại công nghệ này.

Nhưng nhờ có Multiverse mà chúng ta đến gần với AI hơn. Điều này cũng sẽ giúp dự án phát triển mạnh mẽ trong tương lai và mở ra mạng lưới người dùng rộng lớn trên khắp thế giới. Cũng nhờ đó mà đồng tiền điện tử của dự án AI coin cũng sẽ tăng giá mạnh và nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Vì thế, lựa chọn đồng tiền này chắc chắn sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận lớn đó nhé.

Và nhớ rằng, trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì thì phải tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan tới chúng. Đồng tiền AI cũng vậy. Các bạn hãy dựa vào những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên để đánh giá và xác định xem liệu đồng tiền này có phù hợp với bạn hay không nhé.

AI coin là đồng tiền tiềm năng nhưng các nhà đầu tư cũng nên đánh giá thật kỹ càng để thu về lợi nhuận tốt nhất
AI coin là đồng tiền tiềm năng nhưng các nhà đầu tư cũng nên đánh giá thật kỹ càng để thu về lợi nhuận tốt nhất

Có thể bạn quan tâm: HOD là gì? Tìm hiểu nền tảng HoDooi và HOD Coin từ A – Z

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn về dự án đầy tiềm năng Multiverse. Mong rằng qua đó, các bạn đã trang bị thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích về đồng tiền điện tử AI coin và biết được tiềm năng của chúng trong tương lai như thế nào. Chúc các bạn luôn thu về lợi nhuận tốt trong quá trình đầu tư tiền ảo của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/