arrow-up
Coin

Alpaca Finance là gì? Tìm hiểu dự án và đồng ALPACA từ A – Z

Coin Alpaca Finance là gì? Tìm hiểu dự án và đồng ALPACA từ A – Z
Quang Toàn
26/12/2021
21:35 Chiều

ALPACA Finance được ví là 1 trong những dự án “bom tấn” mới được lên sóng tại chuỗi Binance Smart Chain. Chỉ sau 1 ngày launching mà dự án này đã đạt được lên tới 700 triệu USD tổng giá trị bị khóa và còn được cho là 1 kẻ thách thức tại Alpha Finance. Vậy dự án này có gì mà lại hot đến vậy? Lộ trình phát triển của dự án này trên thị trường là như thế nào? Hãy cùng beatdautu.com giải đáp tất cả qua bài viết sau.

Alpaca Finance là gì?

Hiện tại Alpaca Finance là 1 giao thức cho vay tại hệ sinh thái BSC – Binance Smart Chain. Đối với Alpaca thì người cho vay hoàn toàn có thể kiếm được nguồn lợi nhuận ổn định bên cạnh đó cung cấp cho những người cho vay những khoản vay có tính đòn bẩy và cho phép họ có thể tối ưu được lợi nhuận cùng với số vốn thế chấp.

Alpaca Finance là gì?
Alpaca Finance là gì?

 

Advertisement
Cơ chế hoạt động tại ALPACA finance

Với những thông tin trên về giao thức cho vay ALPACA finance này, vậy hiện tại cơ chế hoạt động của nó là như thế nào? Theo đó đó cơ chế hoạt động gồm có 4 nhóm chính tham gia có thể kể tới như:

 • Người cho vay: Theo đó đây sẽ là những người trực tiếp tới gửi tài sản của họ vào trong ALPACA và những tài sản này khi đó sẽ được tất cả những nông dân dùng với mục đích là đi farm.
 • Nông dân: Đây là những người sẽ sử dụng toàn bộ tài sản ký gửi từ bên trên của những người cho vay nhằm farm.
 • Người thanh lý: Đây là những người sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm thanh lý những tài sản LP ngay khi chúng trở thành rủi ro. Khi những thông số thuộc strategy farming bị tụt xuống ngưỡng rủi ro thì những người thanh lý khi đó sẽ phải thanh toán những vị trí đó nhằm đảm bảo cho người vay không mất đi số vốn của họ và nhận lại được phần thưởng 5% dựa trên số tiền thanh lý.
Cơ chế hoạt động tại ALPACA trên thị trường hiện nay
Cơ chế hoạt động tại ALPACA trên thị trường hiện nay

>>> Có thể bạn quan tâm: Akropolis là gì? Tìm hiểu về dự án Akropolis & đồng AKRO

Sản phẩm của Alpaca Finance

Hiện tại Alpaca là 1 nền tảng cung cấp đa dạng và để cho người dùng từ người mới tới người có kinh nghiệm tại DeFi có thể khai thác nhằm kiếm tiền.

Theo đó sẽ bao gồm:

 • Staking + Lending: APR ổn định và an toàn.
 • Grazing Range: kiếm được lợi nhuận thêm từ việc stake ibALPACA nhằm nhận token phần thưởng từ những dự án đối tác trên thị trường hiện nay.
 • Leveraged Yield Farming: là tối đa hóa về khả năng sử dụng vốn để canh tác lợi suất tại những nền tảng AMM cùng với tỷ lệ đòn bẩy lên tới mức tối đa là 6x.
Grazing Range kiếm được lợi nhuận thêm từ việc stake ibALPACA nhằm nhận token thưởng
Grazing Range kiếm được lợi nhuận thêm từ việc stake ibALPACA nhằm nhận token thưởng

Đặc điểm nổi bật và chức năng của Alpaca Finance

Hiện tại Alpaca đang cung cấp cho tất cả người sử dụng về giao thức đòn bẩy nhằm khai thác thanh khoản cung cấp thanh khoản về cơ bản là việc người dùng sẽ ký gửi 1 phần tài sản dành cho những cặp giao dịch. Bên cạnh đó phần lớn lượng tài sản sẽ không được tiêu dùng.

Là 1 người dùng, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp tham gia Alpaca Finance theo 4 cách thức sau đây:

Lender (Người cho vay)

Hiện tại Alpaca đã cho phép người dùng sử dụng vốn để kiếm thêm thu nhập thông qua việc gửi chúng vào trong kho tiền của Alpaca Finance. Tất cả những tài sản này ngay sau đó sẽ cung cấp cho yield farmers nhằm tận dụng được vị thế của họ trên thị trường.

Alpaca đã cho phép người dùng sử dụng vốn để kiếm thêm thu nhập qua việc gửi vào kho
Alpaca đã cho phép người dùng sử dụng vốn để kiếm thêm thu nhập qua việc gửi vào kho

Yield farmer (Nông dân)

Là 1 nông dân, bạn hoàn toàn có thể kiếm năng suất được cao hơn nhờ vào việc mở 1 vị thế đòn bẩy tại Alpaca. Hiển nhiên là điều này sẽ đi kèm cùng với rủi ro lớn hơn như: mất mát hoặc thanh lý,…

Bounty hunter (những thợ săn tiền thưởng)

Gọi 1 hợp đồng nhằm yêu cầu phần thưởng hiện đang chờ xử lý cũng như tái đầu tư chúng để trở lại nhóm và nhận lại 1 phần của phần thưởng trên thị trường.

Liquidator (Người thanh lý)

Đây là những người hiện đang chịu trách nhiệm thanh lý những tài sản LP ngay khi chúng trở thành rủi ro. Khi những thông số strategy farming tụt xuống ở ngưỡng rủi ro, thì những người thanh lý phải sẽ thanh toán những vị trí đó nhằm đảm bảo để Người cho vay sẽ không bị mất vốn, và đồng thời họ nhận được phần thưởng sẽ là 5% dựa trên số tiền thanh lý.

Liquidator là những người hiện đang chịu trách nhiệm thanh lý những tài sản LP
Liquidator là những người hiện đang chịu trách nhiệm thanh lý những tài sản LP

NFT và GameFi

Ngoài các sản phẩm đã liệt kê ở phần trên, có 1 thông tin hiện rất đáng chú ý mà mọi người trong thời gian sắp tới cần quan đến dự án Alpaca này. Nhóm phát triển của dự án Alpaca hiện tại đã quyết định tiến hành mở rộng về lĩnh vực hoạt động qua NFT và GameFi cùng với sự ra mắt vào ngày 19/10 và ngày 27/10 của 2 bộ sưu tập NFT trên nền tảng Alpies – là dự án NFT Avatar, cùng kế hoạch phát hành Game theo dạng Play To Earn vào quý 2 năm 2022.

>>> Có thể bạn quan tâm: Akita coin là gì? Tìm hiểu về Akita Inu & Akita coin từ A-Z

Thông tin của Token Alpaca Finance (ALPACA)

Như vậy trên đây là những thông tin về dự án này trên thị trường hiện nay. Theo đó được ví như là 1 trong những dự án “bom tấn” mới được lên sóng tại chuỗi Binance Smart Chain. Chỉ sau 1 ngày launching mà dự án này đã đạt được lên tới 700 triệu USD tổng giá trị bị khóa và còn được cho là 1 kẻ thách thức tại Alpha Finance. Để hiểu rõ hơn về ALPACA, hãy cùng theo dõi thông tin về tỷ giá của ALPACA coin dựa theo thời gian thực ngay sau đây.

Token Key Metrics ALPACA

Để hiểu rõ hơn về Alpaca, dưới đây là những thông tin về Token Key Metrics ALPACA trên thị trường hiện nay:

 • Token Name là: Alpaca Finance.
 • Ticker là: ALPACA.
 • Blockchain là: Binance Smart Chain.
 • Token Standard là: BEP-20.
 • Contract là: 0x8f0528ce5ef7b51152a59745befdd91d97091d2f.
 • Token Type là: Governance và Utility.
 • Circulating Supply là: 104,662,234 ALPACA.
 • Total Supply là: 188,000,000 ALPACA.

ALPACA Token Allocation

Hiện tại trong tổng số là 188,000,000 ALPACA sẽ phân phối 1 cách cụ thể như sau:

ALPACA Token Allocation trên thị trường
ALPACA Token Allocation trên thị trường
 • Fairlaunch: được phân phối là 87% chiếm 163,600,000 ALPACA ( gồm có Team allocation là 9%).
 • Development fund: được phân phối là 8.7% chiếm 16,400,000 ALPACA (sử dụng để mở rộng cho đội ngũ dự án).
 • Warchest: được phân phối là 4.3% chiếm 8,000,000 ALPACA (sử dụng để phát triển những tính năng mới của dự án).

ALPACA Token Sale

Alpaca Finance hiện không phân phối token thông qua premine, presale, hay những nhà đầu tư sớm. Chính vì vậy có thể sở hữu được đồng ALPACA token, thì người dùng chỉ có 1 cách đó chính là trực tiếp tham gia cũng như đóng góp giá trị dành cho hệ thống thông qua việc cung cấp tính thanh khoản dành cho Alpaca.

ALPACA Token Release Schedule

Hiện tại Alpaca là 1 dự án fair launch, do đó sẽ không có presale. Cách thức duy nhất để có thể kiếm được token ALPACA đó chính là là tham gia vào stake BUSD và BNB tại app.alpacafinance.org

Trong vòng hai năm tới ALPACA sẽ được phát hành với lịch trình hình sẽ phát thải giảm dần. Bên cạnh đó đó sẽ có tổng cộng là 188 triệu ALPACA để có thể khuyến khích được tất cả người đăng ký sớm thì sẽ có có một khoảng thời gian thưởng khoảng 2 tuần đầu tiên.

Bên cạnh đó dưới đây sẽ là lịch trình thưởng khối dự kiến. Theo đó dựa vào đây bạn hoàn toàn có thể sẽ vẽ được sơ đồ về nguồn cung lưu hành ALPACA. Hiện tại tổng số được mở khóa theo như thời gian dưới đây

ALPACA Token Release Schedule trên thị trường
ALPACA Token Release Schedule trên thị trường

Như vậy trong số 100% trên tổng cung thì sẽ có 87% về nguồn cung sẽ phân phối dành cho người dùng tại hệ thống cùng với khoảng là 9% sẽ được phân phối dành cho đội ngũ sáng lập nên dự án trong vòng 2 năm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm xuống đáng kể sau khi những khoảng thời gian đầu tiên này và trên thực tế thì tỷ lệ lạm phát cũng sẽ giảm xuống dưới mức 5% ở sau kỳ 8.

Đồng thời 10% về số mã thông báo sẽ được phân phối chuyển tới nhà tài trợ cho quá trình phát triển cũng như mở rộng nhóm. Bên cạnh đó cũng sẽ phải tuân thủ về 2 năm tương tự như những đã thông báo từ việc phân phối và ra mắt công bằng.

ALPACA Token Use Case

Như vậy ALPACA là 1 token gốc tại hệ sinh thái alpaca finance và token ALPACA này sẽ được ứng dụng trong những trường hợp cụ thể sau đây:

 • Biểu quyết và đề xuất cho những đề xuất nhằm thay đổi cho hệ thống.
 • Chia sẻ về lợi nhuận từ khoản phí giao dịch tại nền tảng.
 • Được dự trữ dành cho các sáng kiến của tương lai.
Cách thức mỗi người tham gia cùng nhau làm việc tại alpaca
Cách thức mỗi người tham gia cùng nhau làm việc tại alpaca

Theo đó dưới đây là cơ chế về tăng giá trị dành cho ALPACA token trên thị trường hiện nay:

 • Có 50% trên tổng số 10% về phí lãi suất vay sẽ được mua lại và đốt.
 • Có 100% trên tổng số phí thanh lý 5% sẽ được mua lại và đốt.
 • Alpaca hiện tại đã đốt tổng cộng lên tới 807,000 ALPACA.

Theo đó ở ví dụ dưới đây sẽ giúp chỉ ra cách thức mỗi người tham gia cùng nhau làm việc tại hệ sinh thái Alpaca Finance:

 • Alice (Lender)

Alice (Lender) sẽ gửi BNB của mình trực tiếp vào kho tiền gửi thuộc Alpaca Finance và tài sản của cô ấy hoàn toàn có thể cho 1 yield farmers năng suất vay và cô ấy khi đó kiếm được số tiền lãi sau khi cung cấp cho tính thanh khoản này trên thị trường.

 • Bob (yield farmers)

Bob (yield farmers) mong muốn mở 1 vị thế về yield farming đòn bẩy tại cặp BTC/BNB và anh ấy sẽ vay BNB từ kho tiền cũng như tận hưởng được cao hơn về phần thưởng yield farming.

Theo đó hợp đồng thông minh – Smart Contract Alpaca Finance sẽ chăm sóc toàn bộ những cơ chế đằng sau của hậu trường gồm chuyển đổi tài sản dựa theo tỷ lệ phù hợp 1 cách tối ưu, đặt cược LP dành cho Phần thưởng Pancake và cung cấp tính thanh khoản dành cho nhóm.

 • Carlos (Bounty hunter)

Carlos (Bounty hunter) sẽ giám sát về số lượng phần thưởng trong nhóm đã tích lũy được và giúp thực hiện tái đầu tư trở lại, cũng như tạo ra lợi nhuận kép dành cho tất cả những farmers. Như vậy đối với dịch vụ này, thì anh ấy sẽ nhận là 3% trên tổng phần thưởng.

 • Erin (Liquidator)

Erin (Liquidator) hiện tại giám sát tình trạng từng vị thế của đòn bẩy cũng như khi nó vượt quá những thông số đã được chỉ định từ trước, cô ấy sẽ giúp thực hiện thanh lý tại vị trí đó, đồng thời đảm bảo cho những người cho vay ví dụ như Alice sẽ không bị mất vốn. Với dịch vụ này, thì cô ấy sẽ nhận được 1 phần thưởng là 5% dựa trên số tiền thanh lý được.

Cách kiếm, sở hữu ALPACA Token

Hiện tại tại hệ sinh thái alpaca finance, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được ALPACA token bằng cách:

 • Trực tiếp tham gia vào Farming tại hệ sinh thái Alpaca Finance để có thể nhận được thưởng.
 • Trực tiếp mua từ những sàn giao dịch lớn và đảm bảo độ uy tín trên thị trường hiện nay có hỗ trợ niêm yết như sàn giao dịch như PancakeSwap, sàn giao dịch MXC, sàn giao dịch Gate, sàn giao dịch Biki, sàn giao dịch 1Inch Exchange và sàn giao dịch Binance,…
Những sàn giao dịch lớn niêm yết đồng ALPACA Token
Những sàn giao dịch lớn niêm yết đồng ALPACA Token

Những ví lưu trữ của token ALPACA

Đối với token ALPACA tại hệ sinh thái alpaca finance bạn hoàn toàn có thể lauwj chọn lưu trữ trực tiếp tại những ví phổ biến trên thị trường như ví Coin98 Wallet, ví Metamask, ví Trust Wallet, ví MyEtherWallet, ví Ledger và ví Trezor,…Hay có thể lựa chọn lưu trữ tại những sàn giao dịch có hỗ trợ niêm yết đã liệt kê ở trên.

MyEtherWallet là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ token ALPACA
MyEtherWallet là 1 trong những ví hỗ trợ lưu trữ token ALPACA

Roadmaps, Updates – Lộ trình và cập nhật của dự án

Hiện tại alpaca finance đã có 1 lộ trình phát triển và cập nhật rất rõ ràng trong giai đoạn năm 2021 này, cụ thể như sau:

Vào quý 1 năm 2021

 • Alpaca finance sẽ tiến hành phân phối ALPACA token.
 • Hoàn thành Audit với CertiK và Peckshield.
 • Cho ra mắt những pool thanh khoản.
 • Thêm vào cơ chế mua lại cũng như đốt cho ALPACA token.
 • Tiến hành khởi chạy những chức năng tại hệ thống cho vay.

Vào quý 2 năm 2021

 • Thực hiện tích hợp thêm với nhiều pool thanh khoản.
 • Thực hiện Listing sàn giao dịch (như sàn giao dịch Gate, sàn giao dịch MXC và sàn giao dịch Biki,…).
 • Cho ra mắt với pool tài sản đơn.
 • Bắt đầu mở rộng qua lĩnh vực NFT.
 • Hợp tác cùng với nhiều những dự án khác nhằm phổ biến hóa đối với ALPACA token.
 • Cho phép thực hiện stake ibTOKENS (gồm ibBNB và ibALPACA,…) nhằm mint AUSD (hay ALPACA-USD).
Lộ trình phát triển của dự án trong năm 2021
Lộ trình phát triển của dự án trong năm 2021

Vào quý 3 năm 2021

 • Alpaca finance sẽ cho phép dùng AUSD để làm tài sản thế chấp và vay.
 • Tích hợp thêm với nhiều pool ngoài PancakeSwap.
 • Tiến hành triển khai hệ thống về quản trị phi tập trung.
 • Sẽ tăng tính ứng dụng thêm cho ALPACA token (gồm giảm phí, đòn bẩy cao hơn và lãi vay thấp).
 • Tích hợp tiện ích dành cho NFT (DeFi + NFT).

Vào quý 4 năm 2021

 • Gia tăng đòn bẩy tại giao thức Alpaca Finance.
 • Cùng hợp tác với những đối tác nhằm mở rộng ứng dụng của AUSD và ibTOKENS.
 • Mở rộng sang những blockchain khác.

 

Advertisement
Nhà đầu tư, đội ngũ dự án và đối tác

 • Nhà đầu tư và đội ngũ của dự án

Hiện tại thông tin về nhà đầu tư và nhóm đội ngũ của alpaca finance vẫn chưa được cập nhật chính thức.

 • Đối tác

Hiện tại Alpaca Finance đã được tiến hành Audit bởi CertiK và PeckShield, đây là 2 đơn vị Audit thuộc top lớn nhất trên thị trường crypto khi cung cấp về những giải pháp bảo mật cũng như kiểm toán dành cho rất nhiều những hệ sinh thái lớn ví dụ như Avalanche, Binace Smart Chain và HECO Chain,…

Đối tác của alpaca trên thị trường
Đối tác của alpaca trên thị trường

Theo như lộ trình phát triển của dự án alpaca finance đã được liệt kê ở trên thì Alpaca đã bắt tay cùng với rất nhiều những đối tác khác nhau tại hệ sinh thái BSC – Binance Smart Chain để có thể mở rộng pool thanh khoản cũng như tính năng khác tại hệ thống.

1 trong số đó có thể kể đến những dự khác như Multiplier Finance (Yield Farming), Belt Finance (AMM DEX), ITAM (NFT), Berry Data (Oracle), Project Galaxy (NFT) và BoringDAO (DAO).

 • Những dự án tương tự

Tại hệ sinh thái BSC – Binance Smart Chain hiện tại có rất nhiều những dự án đang hoạt động đa lĩnh vực và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để trải nghiệm như: dự án PancakeSwap và dự án BakerySwap, …

Dự án Alpaca Finance hiện tại có an toàn không?

Hiện tại 1 dự án có thể đánh giá là an toàn khi bản thân nó đáp ứng được một số những yếu tố sau đây:

 • Smartcontract đã có timelock trong vòng 24 giờ là: 0x2D5408f2287BF9F9B05404794459a846651D0a59
 • Nhóm phát triển cũng đã burn những LP token ngay tiến hành khi khởi tạo đối với cặp giao dịch ALPACA/BNB trên thị trường hiện nay đó chính là: 0xc93eca7278404b3c7acf15d37c222abacfa4712f2236651300615ce87e6e7a2e

Như vậy điều này sẽ đồng nghĩa với việc sẽ không ai có thể thu hồi được tính thanh khoản ban đầu tại cặp ALPACA/WBNB.

Hiện tại dự án đã có tổng cộng là 12 bản Audit Report từ các đối tác lớn và uy tín trên thị trường, bao gồm: dự án Peckshield, dự án Certik, dự án Slowmist, dự án Valix và dự án Inspex.

>>> Có thể bạn quan tâm: AST coin là gì? Tìm hiểu về dự án AirSwap (AST) & AST coin

Những trang thông tin của dự án Alpaca Finance

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về dự án alpaca finance trên thị trường hiện nay cũng như đồng tiền điện tử alpaca. Hiện tại đối với bất kỳ 1 dự án đầu tư tiền ảo nào trên thị trường crypto cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và cơ hội dành cho những nhà đầu tư. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu 1 cách kỹ lưỡng nhất trước khi đưa ra quyết định.

Đối với dự án alpaca này cũng vậy, theo đó bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và cập nhật thêm những thông tin mới nhất của alpaca tại những trang web, địa chỉ tin cậy sau:

 • Website chính thức của dự án là: https://alpacafinance.org
 • Docs là: https://docs.alpacafinance.org
 • Twitter là: https://twitter.com/AlpacaFinance
 • Discord là: https://discord.gg/2UvgmqcVDQ
 • Medium là: https://medium.com/alpaca-finance

Qua bài viết trên Beat Đầu Tư đã cung cấp những thông tin về dự án Alpaca Finance và đồng ALPACA token trên thị trường hiện nay. Đây được ví như là 1 trong những dự án “bom tấn” mới được lên sóng tại chuỗi Binance Smart Chain. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn để tự đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp nhất có thể.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/