arrow-up
Coin

Triip.me (TIIM) là gì? Tìm hiểu nền tảng du lịch Tiim từ A-Z

Coin Triip.me (TIIM) là gì? Tìm hiểu nền tảng du lịch Tiim từ A-Z
Bá Nghĩa
17/10/2021
16:30 Chiều

Triip.me (TIIM) là gì? Triip.me với tham vọng của mình viết lại luật chơi của ngành du lịch trị giá hàng tỷ USD, đã áp dụng công nghệ hiện đại blockchain nhằm đem tới một sân chơi công bằng cho các bên. Vậy thì Triip.me (TIIM) là gì? Blockchain đã được Tripp.me áp dụng thế nào? mang lại lợi ích gì hơn nền tảng truyền thống? Bài viết sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc này.

Triip.me là gì?

Triip.me đã làm thay đổi các khái niệm về hướng dẫn du lịch. Với nền tảng du lịch này, người dùng sẽ có thể tìm hiểu chi tiết hơn về những địa điểm cũng như con người, những nơi mà họ muốn tới, đồng thời còn giúp họ có thể kết nối với những người dân địa phương ở trên toàn thế giới.

Triip.me sẽ kết nối những du khách với những chuyên gia của địa phương như là khiếp ảnh gia, kiến trúc sư, sinh viên, người yêu nghệ thuật, nhà văn hóa, người nội trợ…để chính họ sẽ trở thành người hướng dẫn viên.

Những chuyên gia này sẽ đưa ra được các kế hoạch tour, chia sẻ các kinh nghiệm, thực hiện những quyết định về thời gian, giá cả cũng như lịch trình của chuyến đi. Sau đó kế hoạch này sẽ được hiệu chỉnh bởi Triip.me và sau khi hoàn thành chuyến đi, Triip.me sẽ nhận khoảng 10% tổng hoa hồng từ mỗi một chuyến đi.

TIIM là gì?
TIIM là gì?

Quá trình hình thành và phát triển Triip

Thành lập: Bởi một ý tưởng kinh doanh từ chị Hà tốt nghiệp đại học  và làm hướng dẫn viên. Chị Hà thực hiện công việc dẫn tour vì có vốn tiếng Anh tốt nên đã làm trong 4 năm và luôn đạt chất lượng tốt. Chính vì thế được Tripadvisor đánh giá là hoạt động du lịch hàng đầu khi tới tham quan tại TP HCM 2013. Từ thành công này của vợ( chị Hà) nên Hải quyết định thành lâp công ty vào năm 2013.

Triip ra đời tương tự như Airbnb, phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương. Nền tảng này cho phép bất cứ ai cũng có thể thiết kế tour du lịch của riêng mình và bán cho du khách.

Triip bắt đầu có những chuyến tour du lịch tại Việt Nam đánh giá là một thị trường du lịch mới nổi nhưng tiềm năng và có thể mở rộng đến thành phố khác. Chỉ trong vòng 6 tháng, Triip.me được 21 quốc gia sử dụng và được  bao phủ toàn bộ hầu hết các nước Đông Nam Á.

– Thành tựu:

Triip.me mở rộng 86 quốc gia trên toàn khắp thế giới, phục vụ hơn 200.000 tài khoản thế giới và khai phá thị trường khách Hồi giáo hàng trăm tỷ USD.

Triip.me đăng kí hơn 10.000 chuyên gia trong nước, có hơn 7.000 tour tại 635 thành phố tại 93 quốc gia thế giới.

Trong vòng có 3 tháng ứng dụng Triip được đạt mốc 122 nghìn lượt tải không mất phí quảng cáo, 35% người dùng quay lại hàng ngày, hơn 15.000 người chia sẻ hành trình chuyến đi.

Tháng 6/2014 Triip.me đạt doanh thu 1.000 USD. Đến năm 2018 doanh thu của Triip đạt 1,4 triệu USD, 6000 hướng dẫn viên bản địa và khách hàng đến từ 133 quốc gia. Triip hiện đang đứng đầu về ứng dụng blockchain nghành du lịch.

Mô hình của Triip.me

Thực chất thì Triip.me hiện đang sử dụng mô hình giống như Airbnb, tức là sử dụng nguồn lực cộng đồng nhằm xây dựng nên những tour du lịch quy mô trên toàn thế giới. Với mô hình này sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện tạo ra những tour du lịch sau đó bán cho những khách hàng cần tới.

Không giống như những công ty du lịch truyền thống, thường các công ty này sẽ chuyên thiết kế các loại tour du lịch phù hợp với mọi người, đi tới những khu du lịch nổi tiếng, đông đúc, các loại tour du lịch của Triip.me sẽ được tạo bởi những người bản địa, và những người này sẽ được gọi là Triip Creator.

Đối với các dịch vụ do những nguồn lực cộng đồng cung cấp thì tính an toàn chính là điều đáng lo ngại nhất. Chính vì thế Triip.me sẽ đảm bảo tất cả các tour đã đăng ở trên nền tảng của họ phải đảm bảo an toàn, thông qua việc kiểm tra toàn bộ những thông tin nhân thân của những hướng dẫn viên du lịch.

Đối với du khách thì Triip.me còn cung cấp biên bản nhằm thoả thuận giữa 3 bên, nếu như du khách trả tiền cho Triip.me, thì tiền sẽ được giữ lại cho đến khi tour kết thúc, đồng thời khách hàng phải hài lòng. Sau đó thì Triip.me sẽ trả 90% cho các hướng dẫn viên, đồng thời sẽ giữ lại 10%.

Mô hình của Triip.me
Mô hình của Triip.me

Token TIIM của Triip.me

Theo như thông báo mới nhất của nền tảng giao dịch BIKI, thì sàn giao dịch này sẽ hỗ trợ giao dịch của token TriipMiles (TIIM) cùng với cặp giao dịch chính thức đó là TIIM/USDT.

Tên đầy đủ TripMiles
Mã token TIIM
Nguồn cung cấp 500.000.000 TIIM
Địa chỉ website https://www.triipmiles.com

 

Trong hệ sinh thái TripMiles, thì TIIM có thể sử dụng để thanh toán những sản phẩm và dịch vụ của chính TripMiles cùng với các đối tác chấp nhận thanh toán..

Cụ thể thì TIIM hiện đang được sử dụng nhằm trao đổi các dữ liệu, giá trị của các hợp đồng thông minh Triip Protocol, những doanh nghiệp du lịch, các khách du lịch cùng những người dân địa phương thông qua mạng lưới quan hệ đối tác tại hơn 229 quốc gia.

Tha khảo thông tin chi tiết: Hợp đồng thông minh là gì? Smart Contract có hợp pháp không?

7 tính năng của ứng dụng Triip

 • Có thể tạo bất kỳ chuyến tham quan nào theo sở thích, trải nghiệm bản thân.
 • Có 6 triệu phòng và 6000 tour du lịch tại trên 220 quốc gia sử dụng Triip
 • Đặt phòng book tour du lịch đơn giản.
 • Hỗ trợ thanh toán qua Visa, Mastercard, Discover, American express.
 • Dùng Tiim để mua dịch vụ, voucher.
 • Chia sẻ lịch trình du lịch, vòng quay may mắn, chia sẻ ứng dụng
 • Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng.

Tại sao cần sử dụng blockchain du lịch?

Blockchain là một công nghệ hiện đại, nó nên được áp dụng trong ngành du lịch bởi lý do sau:

Thực trạng nền công nghiệp du lịch

Hiện nay, ngành công nghiệp du lịch đang bị chi phối bởi những Online Travel Agent (OTAs) khổng lồ. Các sản phẩm thường không được phân phối trực tiếp tới khách hàng mà sẽ phải đi qua rất nhiều các khâu trung gian.

Ngoài ra, những kết quả tìm kiếm, gợi ý, phân phối cũng như những đánh giá chuyến đi sẽ đều nằm dưới sự quản lý của họ. Chính vì điều này đã dẫn đến hệ lụy đó là những bên cung cấp các dịch vụ du lịch sẽ phải chi trả một khoản chi phí cực kỳ lớn cho những bên trung gian như là Facebook hay Google để có thể quảng cáo các dịch vụ, đi kèm với đó là việc gia tăng giá của khách hàng.

Thực trạng ngành du lịch
Thực trạng ngành du lịch

Ưu điểm sử dụng blockchain

Đúng như tính chất Blockchain đó chính là decentralized (phân tán), thì Triip sẽ cung cấp một loại giao thức liên kết P2P, đồng thời sẽ loại bỏ tất cả những bên trung gian.

Các khách hàng sẽ có thể mua được dịch vụ trực tiếp do một bên phân phối, đồng thời sẽ nhận lại TIIM (một loại token của Triip) nếu như chia sẻ các dữ liệu từ chuyến đi. Khi đó thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thể mua được data từ các khách hàng sau đó đưa ra được những quảng cáo cùng với khuyến mãi đạt hiệu quả cao nhất.

Tổng quan hệ thống TIIM

 • Traveler: Được định danh do id cùng với địa chỉ của ví điện tử. Những thông tin cá nhân như là họ tên, tuổi, địa chỉ email cùng số điện thoại, tất cả sẽ được mã hóa, bất kỳ ai khác cũng không thể thực hiện việc truy cập nếu không được cho phép.
 • Travel provider: Tạo ra những tour du lịch, những tour này sẽ được nhận xét, đánh giá bởi các Reviewer. Ngoài ra thì travel provider còn có thể trả TIIM mua những trải nghiệm từ các khách hàng đã chia sẻ hoặc là mua các thông tin được phân tích từ Data analysts.
 • Các Triip Reviewer: Cần phải có nhiều kinh nghiệm cũng như là uy tín tối thiểu để có thể được làm reviewer. Ngoài ra thì reviewer sẽ cần phải đặt cọc một lượng TIIM nhất định thì mới được phép tiến hành truy cập dữ liệu từ provider.
 • Tour guide: Triip.me cung cấp hẳn một hệ thống tour guide có tên peer-to-peer. Bất kỳ ai nếu có khả năng sẽ đều có thể thực hiện đăng ký để làm tour guide. Chính điều này có thể giúp cho dân địa phương kiếm thêm được thu nhập, và bên thực hiện cung cấp dịch vụ sẽ không cần phải duy trì lượng lớn các hướng dẫn viên thường trực nữa.
 • Advertiser: Trả lượng TIIM nhất định nhằm tiếp cận được các dữ liệu do người dùng chia sẻ, để giúp cho quảng cáo đạt hiệu quả hơn.
 • The Arbitrator: Thực hiện giải quyết nếu các mâu thuẫn, tranh chấp giữa các bên xảy ra.
Tổng quan hệ thống
Tổng quan hệ thống

Chi tiết về hệ thống TIIM

Triip.me được xây dựng trên một nền tảng blockchain từ một bên thứ ba là Tomochain, sử dụng các giao thức đồng thuận là Proof Of Stake Voting (POSV).

Giao thức Proof Of Stake Voting

Hiện nay, những hệ thống như là Bitcoin và Ethereum đang sử dụng phương thức đồng thuận là Proof Of Work, việc này tiêu tốn rất nhiều năng lượng cũng như gặp phải các vấn đề lớn trong việc mở rộng và tốc độ giao dịch.

Tham khảo thông tin chi tiết: Ethereum (ETH) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ảo Ethereum từ A-Z

Nhằm giải quyết được vấn đề này thì Tomochain sử dụng một phương pháp đồng thuận đó là Proof Of Stake Voting tương tự như bầu cử dân chủ. Với chỉ 150 node đã được bầu ra để có thể làm đại diện tham gia trong suốt quá trình đồng thuận và sẽ được gọi là các Masternode.

Để có thể trở thành một Masternode thì các ứng viên sẽ cần phải đặt cược một khoản tiền khoảng từ 50.000 TOMO trở lên, và đồng thời còn cần đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu phần cứng để có thể tham gia đồng thuận. Với khoản tiền đặt cược này sẽ đảm bảo rằng masternode không gian lận, còn nếu không thì sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt cược.

Giao thức Proof Of Stake Voting
Giao thức Proof Of Stake Voting

Những người hiện đang nắm giữ TOMO sẽ được gọi là các Coin holder sẽ tiến hành vote cho những ứng viên để họ trở thành Nodemaster bằng Tomo Wallet. Nếu như Node nào uy tín cao sẽ nhận được nhiều các coin holder vote, đồng thời số tiền stake sẽ càng lớn.

Ngược lại nếu các Coin holder mà cảm thấy masternode không đảm bảo được uy tín hoặc là tốc độ thì hoàn toàn có thể thực hiện rút tiền vote bất cứ khi nào. Do số lượng masternode chỉ có hạn, nên các node cạnh tranh nhau để có thể giành được vị trí này, từ đó làm gia tăng được chất lượng của dịch vụ.

Bảo mật Double Validation

Hiện Tomochain còn đang cung cấp lớp xác thực cực kỳ tin cậy để bổ sung tăng cường tính bảo mật được gọi là Double Validation. Nếu như một block được tạo ra bởi một masternode, thì nó sẽ phải do một masternode khác tiền hành xác thực và sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trước khi thêm vào blockchain.

Có thể bạn quan tâm: Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain là bao nhiêu?

Bảo mật Double Validation
Bảo mật Double Validation

Như vậy bài viết đã giới thiệu cho các bạn về Triip.me (TIIM) là gì, mô hình hoạt động cũng như công nghệ blockchain hiện áp dụng với triip.me như thế nào. Nếu như còn thắc mắc hay muốn tìm kiếm thêm các thông tin về chứng khoán, tài chính, forex, hãy truy cập trang web https://beatdautu.com ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/