arrow-up
Coin

Skycoin là gì? Thông tin chi tiết về Skycoin (SKY) mới nhất

Coin Skycoin là gì? Thông tin chi tiết về Skycoin (SKY) mới nhất
Bá Nghĩa
17/10/2021
23:00 Chiều

Thị trường tiền điện tử ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của các nhà đầu tư Việt Nam. Trong thời buổi kinh tế hiện nay, chúng ta lại nhận thấy rõ tiềm năng của thị trường tiền ảo. Do đó, việc tìm thấy những đồng tiền mới, có khả năng đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư là điều rất quan trọng. Và Skycoin chính là đồng tiền mà chúng tôi muốn giới thiệu tới cho các bạn ở trong bài viết ngày hôm nay.

Thông tin tổng quan về Skycoin

Thị trường tiền điện tử chỉ mới trở nên phổ biến tại Việt Nam cách đây một vài năm. Bên cạnh đó, ở trong thị trường này luôn luôn xuất hiện những đồng tiền mới. Nếu không phải là người hay nắm bắt thông tin về thị trường điện tử thì rất khó có thể biết được Skycoin là gì và những thông tin liên quan tới chúng.

Do đó, các bạn hãy chú ý theo dõi những thông tin chúng tôi đề cập ở dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Skycoin là gì?

Skycoin ( Ký hiệu là SKY ) được biết tới là một đồng tiền điện tử được cho ra mắt vào năm 2015. Đây là đồng tiền được phát triển bởi Genesis Block và phát hành ra ngoài thị trường dưới nhiều hoạt động của hệ sinh thái SKY.

Skycoin là gì? Những thông tin cơ bản mà nhà đầu tư cần nắm rõ về đồng tiền SKY
Skycoin là gì? Những thông tin cơ bản mà nhà đầu tư cần nắm rõ về đồng tiền SKY

Để tạo ra được một đồng tiền điện tử lớn mạnh như ngày hôm nay, đội ngũ phát triển của SKY đã mất gần 8 năm để nỗ lực hết sức mình. Vào năm 2012, SKY hướng tới mục tiêu ban đầu chỉ là giải quyết các vấn đề liên quan tới Bitcoin. Đồng thời, giới thiệu mô hình UXT và giao thức CoinJoin.

Tuy nhiên, sau nhiều năm phát triển, SKY đã vượt qua cả sự mong đợi ban đầu và trở thành nền tảng công nghệ đa lớp được nhiều người biết đến trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải nắm rõ một vài thông tin cơ bản sau đây:

Ticker SKY
Blockchain Skycoin
Consensus Obelisk
Token type Coin
Block Time 10 seconds
Transaction Time 300 TPS
Total Supply 100,000,000 SKY
Circulating Supply 15,000,000 SKY

 

Vai trò của Skycoin

SKY hiện nay đang là một hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên công nghệ Blockchain do thế hệ mới tạo ra. Tuy nhiên, khi nói đến vai trò thì chúng cũng không có nhiều sự thay đổi và vẫn nắm giữ trọng trách các công việc chính như sau:

  • Lưu trữ giá trị
  • Hold SKY để nhận Coin Hour (CH) token. Nhiệm vụ của Coin Hour chính là thanh toán gase fee trên nền tảng SKY

Đồng tiền điện tử SKY có vai trò lưu trữ giá trị, hold SKY để nhận Coin Hour nhằm thanh toán gase fee trên nền tảng SKY.

Có thể bạn quan tâm: Grt coin là gì? Tất tần tật từ A-Z về Grt coin bạn nhất định phải biết

Các sàn giao dịch SKY

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch điện tử để cho các nhà đầu tư tham gia và trao đổi, mua bán. Tuy nhiên, SKY vẫn còn là một đồng tiền điện tử mới và chưa phổ biến đến mức ai cũng biết tên như Bitcoin hay Ethereum.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như giao dịch một cách hiệu quả nhất, nhà đầu tư nên tham gia giao dịch SKY tại các sàn uy tín như Binance.

Theo số liệu thống kê cho thấy, sàn Binance chiếm tới 77.22% số lượng giao dịch SKY, các sàn còn lại như Lbank, CHAOEX chiếm tỉ lệ rất ít.

Trên thị trường hiện có rất nhiều sàn giao dịch SKY nhưng Binance mới chính là sàn giao dịch lớn nhất mà cũng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng nhất hiện nay
Trên thị trường hiện có rất nhiều sàn giao dịch SKY nhưng Binance mới chính là sàn giao dịch lớn nhất mà cũng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng nhất hiện nay

Phí giao dịch SKY

Phí giao dịch SKY sẽ tùy thuộc vào sàn giao dịch mà bạn tham gia. Mỗi sàn giao dịch sẽ quy định mức phí khác nhau. Các bạn nên tham khảo mức phí tại nhiều sàn để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Tùy vào sàn giao dịch mà nhà đầu tư tham gia mà mỗi nơi sẽ có mức phí giao dịch Skycoin khác nhau
Tùy vào sàn giao dịch mà nhà đầu tư tham gia mà mỗi nơi sẽ có mức phí giao dịch Skycoin khác nhau

Cách hoạt động của SKY

Chắc hẳn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, các bạn đã nghe qua đồng tiền Ethereum rồi phải không. Đồng tiền này được các nhà phát triển sử dụng thuật toán đồng thuận có tên là Obelisk. Được biết, thuật toán đồng thuận này không gây tổn hao năng lượng nhờ vào khái niệm “web động lực tin cậy”, khác hẳn so với các thuật toán đồng thuận khác.

Chính vì thế, các nhà phát triển SKY cũng đã sử dụng thuật toán này để áp dụng vào Skycoin với mục đích chúng sẽ hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Cách kiếm và sở hữu đồng tiền ảo SKY

Để kiếm và sở hữu đồng tiền điện tử SKY không quá khó. Các bạn chỉ việc tham gia vào các sàn giao dịch SKY và bắt đầu thực hiện mua bán tại đó là đã có thể sở hữu cho mình đồng tiền ảo SKY rồi. Đây là cách làm trực tiếp, mua tiền điện tử tại sàn giao dịch.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng cách làm khác như tham gia vào các chương trình Airdrop, Bounty hay Collaboration với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, để sở hữu được đồng tiền SKY với cách làm này, bạn nên theo dõi những thông tin mới nhất trên sàn giao dịch để có thể nắm bắt nhanh chóng và thực hiện trao đổi nhé.

Để kiếm và sở hữu đồng tiền ảo SKY, nhà đầu tư chỉ cần tham gia trade trực tiếp tại các sàn giao dịch hoặc tham gia vào các chương trình Airdrop, Bounty hay Collaboration với các sàn giao dịch
Để kiếm và sở hữu đồng tiền ảo SKY, nhà đầu tư chỉ cần tham gia trade trực tiếp tại các sàn giao dịch hoặc tham gia vào các chương trình Airdrop, Bounty hay Collaboration với các sàn giao dịch

Lưu trữ Skycoin ở đâu thì an toàn?

SKY là đồng tiền điện tử nên chúng ta không thể rút ra và cất trữ như những đồng tiền khác. Do đó, để đảm bảo an toàn cho số tiền mà mình đã kiếm được, các bạn có thể lưu trữ SKY tại:

  • Wallet (có 2 phiên bản Desktop và Mobile), người dùng cũng sẽ được hỗ trợ trên các hệ điều hành Microsoft, Linux và macOS.
  • Lưu trữ trên ví cứng như Ledger NanoS, Sky Wallet.
  • Lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, đối với cách lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch các bạn nên cân nhắc một chút. Bởi sàn giao dịch có thể bị hack hoặc đánh sập bất cứ lúc nào. Do đó, hãy cẩn trọng và cân nhắc thật kỹ càng xem nên lưu trữ ở đâu thì an toàn nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Petro Coin (PTR) là gì? Tổng quan về Petro Coin (PTR) mà bạn nên biết

Không khuyến khích các nhà đầu tư lưu trữ SKY tại sàn giao dịch bởi các sàn có thể bị hacker xâm nhập hoặc bị đánh sập bất cứ lúc nào
Không khuyến khích các nhà đầu tư lưu trữ SKY tại sàn giao dịch bởi các sàn có thể bị hacker xâm nhập hoặc bị đánh sập bất cứ lúc nào

Có nên đầu tư vào Skycoin hay không?

Tính đến thời điểm hiện nay, SKY đang là đồng tiền vẫn đang được phát triển và đã đạt được đến độ hoàn thiện nhất định. Tuy nhiên, khi nói đến về tốc độ phát triển thì vẫn thua xa những đồng tiền điện tử khác.

Nhưng chúng ta cũng không nên chỉ vì thế mà đánh giá thấp khả năng của đồng tiền điện tử này. Theo như thông tin chính thức thì đội ngũ phát triển SKY có 2 cái tên cực kỳ lớn trong thị trường tiền điện tử đó là Synth và Michael Terpin.

Được biết, Synth (Nhà sáng lập Skycoin) là một trong những người có đóng góp sớm nhất trong thế giới Bitcoin. Ông cũng là một cố vấn của nhiều dự án tiền điện tử được khai thác trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh Synth chính là Michael Terpin. Hiện nay, ông đang nắm giữ vai trò cố vấn quan trọng của SKY. Ông cũng tham gia và trở thành chủ chốt của nhiều dự án, công ty và nền tảng Blockchain.

Với những tên tuổi lớn này, việc phát triển của SKY trong tương lai là điều hoàn toàn có thể dự đoán trước được. Chính vì thế, nếu bạn có lòng tin vào SKY thì đừng ngại ngần mà hãy cứ đầu tư vào đồng tiền này. Còn không thì hãy tìm hiểu thêm nhiều đồng tiền khác và đầu tư nhé.

Có thể bạn quan tâm: Polkastarter (POLS) là gì? Tìm hiểu Token Polkastarter 2021

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về đồng tiền điện tử Skycoin. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

3.5/5 - (19 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/