arrow-up
Coin

Grt coin là gì? Tìm hiểu Grt coin và dự án The Graph từ A-Z

Coin Grt coin là gì? Tìm hiểu Grt coin và dự án The Graph từ A-Z
Bá Nghĩa
17/10/2021
23:10 Chiều

Khi The Graph (GRT) được giới thiệu vào tháng 7 năm 2018, mục tiêu của dự án là xây dựng một giao thức lập chỉ mục phi tập trung cho Web3. Giao thức là cơ sở hạ tầng cốt lõi cho Web3, một thành phần cần thiết để cung cấp các ứng dụng phi tập trung với hiệu suất cấp người dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong bài viết này, Beatdautu.com sẽ giới thiệu về Grt Coin là gì? và hướng dẫn cho bạn về The Graph (GRT) – một thị trường dựa trên Ethereum cung cấp năng lượng cho nhiều dApp được sử dụng nhiều nhất trong hệ sinh thái DeFi và Web3 rộng lớn hơn.

The Graph là gì?

The Graph (GRT) là một giao thức cho phép lập chỉ mục (index) và truy vấn dữ liệu từ nền tảng Blockchain. Nền tảng cho phép người dùng có thể truy cập để xây dựng và xuất bản các API gọi là Subgraph. Thông qua Subgraph giúp công việc truy cập dữ liệu từ Blockchain trở nên dễ dàng hơn.

The Graph đã hoàn thành tích hợp thành công với Chuỗi liên kết (LIÊN KẾT), mạng lưới oracle phi tập trung hàng đầu thị trường. Việc tích hợp cho phép dữ liệu được lập chỉ mục từ các API của The Graph, được gọi là The Graph con chuyển tiếp đến các hợp đồng thông minh thông qua Chainlink. Do đó, có cơ hội cho các nhà phát triển sử dụng các tập dữ liệu được lập chỉ mục để xây dựng các ứng dụng thực sự phi tập trung mạnh mẽ.

Grt Coin là gì?
Grt Coin là gì?

Chain Link là một khuôn khổ để xây dựng các mạng tiên tri phi tập trung, rất quan trọng đối với việc chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng phi tập trung. Nó cho phép người dùng phân quyền cả nhà điều hành nút và nguồn dữ liệu của mạng oracle. Bên cạnh đó, nó cung cấp kết hợp các tính năng nâng cao như môi trường thực thi đáng tin cậy và tính ngẫu nhiên có thể xác minh được.

Là mạng lưới tiên tri được sử dụng rộng rãi nhất trên số lượng ngày càng nhiều các blockchain khác nhau, Chainlink oracles tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với The Graph dành cho dApp trên các môi trường blockchain để lập chỉ mục dữ liệu và cung cấp dữ liệu đó tới các hợp đồng thông minh.

Mô hình hoạt động của The Graph

 

Advertisement
Sự phát triển và tăng trưởng của The Graph

Được thành lập bởi Yaniv Tal (trưởng dự án), Brandon Ramirez (trưởng nhóm nghiên cứu) và Jannis Pohlmann (trưởng nhóm công nghệ) đã thu hút một nhóm các chuyên gia khác.

Trong số họ có các chuyên gia từ Quỹ Ethereum, OpenZeppelin, Decentraland, Orchid, MuleSoft, dẫn đến IPO và mua lại bởi Lực lượng bán hàng, Redhat và Barclays.

Sự phát triển và tăng trưởng của The Graph
Sự phát triển và tăng trưởng của The Graph

Để tài trợ cho sự phát triển mạng, The Graph đã huy động vốn từ các thành viên cộng đồng, các VC chiến lược và các cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng blockchain. Nền tảng đã nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase Ventures, DCG, Framework, ParaFi Capital, CoinFund, DTC, Multicoin, Reciprocal Ventures, SPC, Tally Capital và những người khác. Graph Foundation cũng đã hoàn thành thành công Bán token GRT công khai với sự tham gia của 99 quốc gia (không bao gồm Hoa Kỳ).

Tính đến tháng 4 năm 2021, The Graph đã vượt qua con số 20 triệu tỷ truy vấn hàng tháng. Để so sánh, đó là 1 tỷ truy vấn vào tháng 6 năm 2020, có nghĩa là tăng 20 lần trong vòng chưa đầy một năm. Việc sử dụng Ethereum và Web3 chưa từng có là những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng.

Giới thiệu về Grt Coin

Chức năng của GRT Coin

GRT là native token của dự án The Graph, giữ một số vai trò như:

 • Thanh toán phí truy vấn: Người tiêu dùng trả cho Indexers, Curators và Delegators bằng token dự án để trả phí sử dụng dịch vụ truy vấn.
 • Phần thưởng lạm phát mạng lưới: Token sẽ được chia sẻ cho Indexers, Curators và Delegators dựa trên GRT Token của họ Stake.
 • Protocol Sinks & Burns: Một lượng token GRT được Burn để đảm bảo giảm mức lạm phát giá của token, dự kiến sẽ bắt đầu ở mức ~ 1% tổng phí truy vấn giao thức và có thể thay đổi tỉ lệ trong tương lai.

Thông tin cơ bản GRT Coin:

 • Tên: The Graph token
 • Ký hiệu: GRT
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0xc944e90c64b2c07662a292be6244bdf05cda44a7
 • Token Standard: ERC-20.
 • Tổng cung tối đa: 10,057,044,431
 • Cung lưu thông: 4,725,735,200 GRT

Phân bổ GRT Coin

 • Cộng đồng: 35%
 • Team & Advisors: 23%
 • Early Backers: 17%
 • Backers: 17%
 • Edge & Node: 8%

Kế hoạch phát hành và unlock token GRT

 

Advertisement
Lịch sử ICO The Graph

Vào tháng 10 năm 2020, The Graph đã tiến hành một ICO. Nó đã đóng một đợt bán token riêng trị giá 5 triệu đô la được tài trợ bởi Coinbase Ventures, Framework Ventures, Digital Currency Group, v.v. trong khi cũng hoàn thành vòng gọi vốn 2,5 triệu đô la do Multicoin Capital dẫn đầu.

Một đợt bán công khai trị giá 12 triệu đô la cũng kết thúc vài tháng trước khi ra mắt mạng lưới chính. Trong quá trình bán, 4% tổng nguồn cung cấp mã thông báo (400 triệu mã thông báo) đã được phân bổ cho hơn 4.500 cá nhân bên ngoài Hoa Kỳ đã thành công vượt qua tuân thủ KYC, từ hơn 90 quốc gia.

The Graph đã tiến hành ICO vào năm 2020 với đợt bán token trị giá 5 triệu đô la
The Graph đã tiến hành ICO vào năm 2020 với đợt bán token trị giá 5 triệu đô la

Roadmap The Graph

Đang cập nhập

Trên đây là toàn bộ thông tin kiến thức giúp bạn đọc có thể tự trả lời câu hỏi liên quan đến GRT coin là gì? beatdautu.com hy vọng đã cung cấp bài viết chất lượng đến cho bạn đọc đang tìm hiểu về The Graph. Với Trend Web 3.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì The Graph chắc chắn sẽ là một dự án đáng được chú ý.

4.7/5 - (15 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/