arrow-up
Coin

Sàn ACX là gì? Có uy tín không? Review về sàn ACX từ A – Z

Coin Sàn ACX là gì? Có uy tín không? Review về sàn ACX từ A – Z
Bá Nghĩa
25/11/2021
10:30 Sáng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngành công nghiệp công nghệ tài chính đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do tại sao trong khoảng thời gian gần đây, thị trường Việt Nam lại xuất hiện nhiều sàn giao dịch chứng khoán, tiền điện tử đến vậy. Một trong những sàn gây ra tiếng vang lớn nhất phải kể đến sàn ACX. Vậy sàn giao dịch ACX là gì? Có điều gì đặc biệt về sàn giao dịch này?

Sàn ACX là gì?

Sàn giao dịch ACX là một trong những đối thủ đáng gờm của các sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Kucoin,..Theo thông tin do sàn cung cấp thì ACX là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được thành lập vào năm 2016. Hiện sàn ACX đang thuộc quyền sở hữu của công ty Peak HK Limited có trụ sở tại Hồng Kông. Dù vậy nhưng thị trường chính mà ACX hướng đến đó là thị trường Úc.

Với mục tiêu trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, ACX đã mở rộng thêm thị trường và trong đó có Việt Nam. Những nỗ lực trong việc mở rộng thị trường của ACX đã giúp sàn gặt hái được nhiều thành công trong khoảng thời gian gần đây. Vào năm 2018, sàn đã đứng ở vị trí thứ 102 trong danh sách các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch 24h lớn nhất.

Do hoạt động chủ yếu tại thị trường Úc nên các cặp tiền được giao dịch nhiều nhất của sàn ACX là BTC/AUD, BCH/AUD.

Có thể bạn quan tâm: Sàn BitForex: Review chi tiết, hướng đăng ký và sử dụng từ A – Z

Sàn ACX là gì? 
Sàn ACX là gì?

Ưu điểm nổi bật của sàn ACX

Hướng đến mục tiêu trở thành sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu trong khu vực Châu Á, sàn ACX đã rất nỗ lực cải thiện những tính năng, đặc điểm mà mình sở hữu. Sau khi nhận được nhiều phản hồi từ những người tham gia, sàn đã sửa đổi và biến chúng trở thành ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch.

  • Tính năng bảo mật

Bảo mật luôn là yếu tố mà các nhà đầu tư tiền ảo quan tâm hàng đầu khi tìm kiếm các sàn giao dịch. Một sàn giao dịch tốt, uy tín luôn là nơi có mức độ bảo mật cao và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Hiểu được điều này, sàn giao dịch ACX đã đầu tư rất mạnh vào tính năng bảo mật cho người dùng và luôn đặt việc bảo mật thông tin, số coin của người dùng lên hàng đầu.

Nhằm khắc phục những nhược điểm, sàn ACX luôn cố gắng cập nhật thường xuyên để ngăn ngừa những lỗ hổng không đáng có trong nền tảng. Như vậy, mọi thông tin liên quan tới khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn nhất.

Chưa kể, sàn giao dịch ACX còn sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như: Công nghệ mã hóa SSL, xác thực 2 yếu tố, ví lạnh với mục đích lưu trữ tiền điện tử,…

Sàn giao dịch ACX được đầu tư rất mạnh về mảng bảo mật nhằm mang lại một trải nghiệm an toàn cho người dùng khi tham gia giao dịch
Sàn giao dịch ACX được đầu tư rất mạnh về mảng bảo mật nhằm mang lại một trải nghiệm an toàn cho người dùng khi tham gia giao dịch
  • Đồng tiền pháp định

Chúng tôi cũng đã đề cập với các bạn rằng sàn giao dịch ACX hoạt động chính là ở thị trường Úc. Do đó, đồng tiền pháp định duy nhất mà sàn hỗ trợ đó chính là đồng đô la ÚC (AUD). Đồng tiền này sẽ được ghép cặp với các đồng tiền điện tử và được giao dịch trên sàn ACX.

Vì hoạt động chủ yếu tại thị trường Úc nên sàn ACX hỗ trợ đồng tiền pháp định duy nhất là đồng đô la Úc
Vì hoạt động chủ yếu tại thị trường Úc nên sàn ACX hỗ trợ đồng tiền pháp định duy nhất là đồng đô la Úc
  • Ngôn ngữ

Nhằm hỗ trợ người dùng tại các thị trường mà sàn giao dịch ACX hướng tới, sàn đã cung cấp hai loại ngôn ngữ chính trong nền tảng đó là Tiếng Trung và Tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn một ngôn ngữ phù hợp để tham gia giao dịch tại sàn nhé.

Các đồng coin và token mà sàn giao dịch ACX hỗ trợ

ACX là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong khu vực Châu Á. Với mục tiêu trở thành sàn giao dịch hàng đầu, ACX phải đáp ứng cho người dùng đầy đủ mọi tính năng và các đồng coin, token mà họ mong muốn.

Hiện nay, sàn ACX hỗ trợ rất nhiều đồng coin, token khác nhau trên nền tảng, có thể kể đến một vài đồng coin phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Tether, EOS,…Bên cạnh hỗ trợ các đồng tiền điện tử, sàn ACX cũng đáp ứng được cho người dùng về giao dịch các cặp tiền như BTC/AUD, BCH/AUD,…

Các đồng coin và token được sàn ACX hỗ trợ đó là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash,...
Các đồng coin và token được sàn ACX hỗ trợ đó là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash,…

Phí giao dịch của sàn ACX

Phí giao dịch của sàn ACX được liệt kê vào TOP những sàn có phí giao dịch thấp nhất. Hiện nay, ACX đang thu các loại phí bao gồm: Phí nạp, rút tiền, phí giao dịch mua bán trên sàn,…Tuy nhiên, những loại phí này đều chưa được công bố chi tiết. Do đó, bạn có thể dựa vào những thông tin sau đây để đánh giá về mức phí giao dịch của sàn nhé:

  • Phí nạp tiền vào sàn giao dịch ACX là hoàn toàn miễn phí nếu người dùng nạp bằng đồng tiền pháp định và tiền ảo.
  • Phí giao dịch mua, bán trên sàn giao dịch: Riêng đối với sàn giao dịch ACX, mức phí giao dịch đối với các đồng tiền ảo là 0%, còn đối với các đồng tiền pháp định sẽ là 1%.
  • Chi phí khi rút tiền ảo và rút tiền pháp định sẽ khác nhau. Ví dụ như khi rút đồng tiền Bitcoin thì bạn sẽ mất phí 0.0001 BTC. Còn khi rút tiền pháp định thì bạn sẽ không mất đồng phí nào.
Phí giao dịch của sàn ACX được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với người dùng
Phí giao dịch của sàn ACX được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với người dùng

Có thể bạn quan tâm: Sàn Bitz: Review từ A đến Z mới nhất 2021

Tin đồn sàn giao dịch ACX lừa đảo có phải sự thật hay không?

Dạo gần đây mới xuất hiện một tin đồn rằng sàn giao dịch ACX lừa đảo, scam tiền của người dùng khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định với các bạn rằng đây là câu chuyện hoàn toàn bịa đặt và không có chứng cứ. 

Từ khi ra mắt trên thị trường cho tới nay, sàn ACX chưa từng dính phải bất cứ trường hợp lừa đảo hay bị hacker tấn công từ bên ngoài. Khi hoạt động tại thị trường Việt Nam, sàn giao dịch ACX vẫn tiếp tục giữ vững được tính “trong sạch” của mình bằng cách hoạt động uy tín, minh bạch và rõ ràng.

Những tin đồng về sàn giao dịch ACX lừa đảo đều là những lời đồn vô căn cứ và được tung ra với mục đích phá hoại thanh danh của sàn. Vì thế, bạn cần phải thật cẩn thận trước những tin đồn chưa được kiểm chứng nhé.

Tin đồn về sàn giao dịch ACX lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật
Tin đồn về sàn giao dịch ACX lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật

Nguyên nhân khiến cho sàn ACX mắc phải tin đồn lừa đảo

Sàn ACX đang từng bước tiến tới gần mục tiêu của mình hơn bao giờ hết. Và điều này cũng có nghĩa rằng sức ảnh hưởng của sàn đã lan tỏa rộng rãi tới khắp khu vực ở Châu Á. Do đó, việc xuất hiện tin đồn lừa đảo cũng là điều dễ hiểu. Nguyên nhân chủ yếu sẽ là do những yếu tố sau:

  • Cạnh tranh không lành mạnh

Yếu tố đầu tiên gây ra những sự việc gây hiểu lầm cho sàn giao dịch ACX chắc chắn phải từ sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các sàn giao dịch. Như các bạn đã biết, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ nơi mà mọi người đều có khả năng kiếm tiền từ Internet. 

Đặc biệt, trong khoảng thời gian gần đây, thị trường tiền ảo đang bùng nổ trên toàn thế giới. Sự xuất hiện hàng loạt của các sàn giao dịch tiền ảo tạo ra một làn sóng cạnh tranh không lành mạnh. Các sàn giao dịch mới vì muốn nhanh chóng thu hút được nhiều nhà đầu tư mà đã sử dụng những chiêu trò như tung tin tức giả về các sàn giao dịch khác để khiến các nhà đầu tư cảm thấy hoang mang,…

ACX cũng bị dính vào những vụ việc như vậy. Nhưng thật may, trong suốt quá trình hoạt động của sàn, ACX luôn hoạt động minh bạch và rõ ràng. Do đó, khi xuất hiện các tin đồn như vậy, các nhà đầu tư tại sàn đều không tin và vẫn thực hiện các giao dịch tại sàn.

Do tính cạnh tranh không lành mạnh mà sàn giao dịch ACX bị dính phải những lời đồn thất thiệt
Do tính cạnh tranh không lành mạnh mà sàn giao dịch ACX bị dính phải những lời đồn thất thiệt
  • Đối thủ muốn hạ bệ danh tiếng của ACX

Tin đồn xuất hiện thông thường sẽ mang mục đích xấu đến những đối tượng bị ngắm đến. Trong những năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, sàn ACX đã làm rất tốt công việc của mình và được nhiều người khen ngợi. Tuy nhiên, chính những điều này đã khiến cho ACX bị gán những tội như lừa đảo, scam tiền của người chơi,…

Tất cả những thông tin này đều là giả và xuất phát từ mục đích làm hỏng danh tiếng của ACX. Vì thế, lời khuyên chân thành nhất của chúng tôi đối với các bạn đó là hãy thật tỉnh táo trước những tin tức giả. Tìm hiểu thật kỹ rồi đánh giá xem liệu đó có phải sự thật hay không nhé.

Có nên tham gia giao dịch tại sàn ACX không?

Qua những thông tin được tìm hiểu về sàn giao dịch ACX ở trên, các bạn đã biết được rằng đây là một sàn giao dịch uy tín và không có dấu hiệu lừa đảo nào đúng không. Chỉ với điều này đã giúp sàn ACX ăn điểm trong mắt các nhà đầu tư rồi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, để biết được có nên tham gia vào sàn giao dịch ACX hay không thì chúng ta cũng phải xét thêm một vài tiêu chí như sau:

Phương thức thanh toán

Sàn giao dịch ACX hiện đang hỗ trợ khách hàng với nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Bạn có thể sử dụng hình thức nạp, rút tiền từ thẻ Visa, Mastercard hay là ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng,…Dù sử dụng hình thức nào đi chăng nữa thì số tiền giao dịch vẫn sẽ được chuyển đi an toàn và nhanh chóng nhất.

ACX hỗ trợ người dùng thanh toán với nhiều phương thức khác nhau
ACX hỗ trợ người dùng thanh toán với nhiều phương thức khác nhau

Giao diện

Về giao diện, sàn giao dịch ACX được đánh giá là có thiết kế đẹp mắt và cực kỳ thân thiện với người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng trong sàn bởi chúng được sắp xếp một cách khoa học và thông minh nhất. Dù bạn là Trader mới hay Trader lâu năm thì giao diện của ACX vẫn luôn mang lại cho bạn cảm giác như lúc ban đầu.

Tin tức kinh tế

Tại giao diện sàn ACX, có riêng một mục tin tức kinh tế dành cho các nhà đầu tư. Ở mục tin tức này, mọi thông tin sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất tới cho các bạn. Dựa vào đó, bạn sẽ biết được những sự kiện nào gây ảnh hưởng tới biến động giá của các đồng tiền trong sàn giao dịch.

Đồng thời, dựa vào những tin tức đó, bạn sẽ đánh giá được chính xác xu hướng của đồng coin mà mình định đầu tư.

Với các yếu tố trên, chắc chắn sàn giao dịch ACX là địa điểm giao dịch tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư tiền ảo hiện nay. Đồng thời, đây cũng là một sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Do đó, hãy yên tâm khi tham gia giao dịch tại sàn ACX nhé.

Đội ngũ tư vấn

Nhằm giải quyết các vấn đề cho những người tham gia, sàn giao dịch ACX đã bố trí một đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24 để hỗ trợ, giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan tới giao dịch hay quá trình rút nạp, tiền, bạn có thể gọi tới số điện thoại của đội ngũ tư vấn để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Polo là gì? Sổ tay kiến thức về sàn giao dịch Poloniex

Dự án có đội ngũ tư vấn hoạt động 24/24 nhằm giải đáp toàn bộ thắc mắc cho người dùng
Dự án có đội ngũ tư vấn hoạt động 24/24 nhằm giải đáp toàn bộ thắc mắc cho người dùng

Như vậy, Beat Đầu Tư đã cung cấp cho các bạn toàn bộ thông tin về sàn ACX ở trên. Mong rằng các bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức quan trọng về sàn giao dịch tiền ảo này. Chúc các bạn thu về được nhiều lợi nhuận khi tham gia đầu tư tại sàn giao dịch ACX nhé.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/