arrow-up
Coin

REP coin là gì? Tìm hiểu về dự án Augur và REP coin từ A – Z

Coin REP coin là gì? Tìm hiểu về dự án Augur và REP coin từ A – Z
Bá Nghĩa
15/10/2021
22:44 Chiều

Augur là một trong những Dapps đầu tiên trên nền tảng của Ethereum vào khoảng thời gian năm 2014. Vậy Augur (REP) là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tật thông tin liên quan về Augur (REP) cũng như đồng REP Coin để anh em nắm được.

Augur là gì?

Augur được biết tới là nền tảng Oracle phi tập trung và cũng là giao thức ngang hàng cho các thị trường dự đoán. Dự án này tập hợp các hợp đồng thông minh được viết bằng Solidity có thể được triển khai trên blockchain Ethereum. Chúng cũng là một trong những Dapps đầu tiên trên nền tảng Ethereum lúc bấy giờ.

Augur là nền tảng Oracle phi tập trung và cũng là giao thức ngang hàng cho các thị trường dự đoán
Augur là nền tảng Oracle phi tập trung và cũng là giao thức ngang hàng cho các thị trường dự đoán

Bản chất của Augur không phải là một thị trường dự đoán mà chúng chỉ là giao thức để giúp các nhà đầu tư tiền điện tử tạo ra thị trường dự đoán của riêng mình. Augur có khả năng tập hợp các hợp đồng thông minh mã nguồn mở được triển khai cho mỗi chuỗi Ethereum.

Bên cạnh đó, Augur còn có thể tạo ra một hệ thống dự đoán phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh tạo ra những câu hỏi, dự đoán sự kiện mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào.

Có thể bạn quan tâm: RAMP là gì? Thông tin cần biết về RAMP DeFi (RAMP) và RAMP Coin

Phương thức hoạt động dự án Augur

Augur thực chất là protocol, cho phép người dùng tạo ra thị trường dự đoán riêng biệt. Điều này đã được tóm gọn trong 4 quy trình sau:

 • Creation: Người tạo ra thị trường dự đoán cần phải nắm một ít ETH và REP token để có thể tạo ra thị trường dự đoán cho sự kiện sắp xảy ra. Người tạo thị trường cũng phải cài đặt thời gian kết thúc và chỉ định người Reporter thông báo kết quả của sự kiện. Bên cạnh đó, người tạo thị trường cũng cần phải cài đặt phí maker và taker để những người tham gia có thể trading sự kiện.
 • Trading: Sau khi thị trường dự đoán đã được tạo, nhà đầu tư có thể đặt cược xem sự kiện đó có thể xảy ra hay không. Cùng lúc đó, người dùng vẫn có thể giao dịch mua bán cổ phiếu về sự kiện.
 • Reporting: Những người nắm giữ REP sẽ được tham gia vào giai đoạn Reporting để báo cáo về kết quả của sự kiện. Nếu kết quả đúng, Reporters sẽ nhận được phần thưởng thích đáng còn nếu không, họ sẽ mất số REP tương ứng.
 • Settlement: Người giao dịch sẽ có 2 cách đóng vị thế trên thị trường dự đoán, cụ thể đó là: Mua cổ phần giá thấp, bán lại giá cao và chia sẻ phần thưởng dựa trên lượng cổ phiếu mà bạn nắm giữ (Nếu dự đoán chính xác kết quả của sự kiện trước khi kết thúc).
Phương thức hoạt động của Augur
Phương thức hoạt động của Augur

Token REP là gì?

Reputation hay còn được viết tắt là REP, là token của nền tảng Augur. Chúng có vai trò quan trọng trong việc quản trị các giao thức nền tảng.

REP coin chính là nền tảng của Augur và chúng nắm giữ một vai trò quan trọng trong việc quản trị các giao thức nền tảng
REP coin chính là nền tảng của Augur và chúng nắm giữ một vai trò quan trọng trong việc quản trị các giao thức nền tảng

REP và REPv2 đều là một loại tiền điện tử được các Reporters sử dụng trong quá trình tranh chấp thị trường của Augur. Những ai nắm giữ REP và REPv2 đều phải thực hiện công việc đặt các đồng tiền ảo này vào kết quả chính xác nhất để nhận được phần thưởng có giá trị.

Nếu báo cáo không chính xác, người đầu tư sẽ không nhận được bất kỳ khoản phí nào hay thậm chí còn mất đi cả REP và REPv2.

Khi sở hữu REP và REPv2, người dùng cần phải linh hoạt và tham gia vào những tranh chấp để tránh làm mất khả năng di chuyển của REP và REPv2. Nhiều người không tham gia vào tranh chấp đã khiến cho hai đồng tiền điện tử trên bị mất khả năng di chuyển, thậm chí còn khiến chúng trở nên vô dụng về mặt chức năng trong phiên bản Augur đã sử dụng.

Một số thông tin cơ bản về Token REP

Khi đã hiểu cơ bản về Augur, các bạn hãy Giới thiệu về WordPress tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về REP coin nhé. Nhưng trước tiên các bạn cần phải nắm chắc những thông tin sau:

Token name Augur
Ticker REP
Blockchain Ethereum
Token Standard ERC-20
Contract Version 1: 0x1985365e9f78359a9B6AD760e32412f4a445E862

Version 2: 0x221657776846890989a759BA2973e427DfF5C9bB

Cung lưu thông 11.000.000.000 REP
Tổng số lượng cung 11.000.000.000 REP

Allocation REP Coin

Với tổng cung cố định là 11 triệu token, REP được đội ngũ phát triển Augur phân bố như sau:

 • Token Sale: 80%
 • Founders: 16%
 • Forest Foundation: 4%

REP Coin Sale

Augur bán ra 80% lượng token (xấp xỉ 8,8 triệu REP) ra thị trường cho nhà đầu tư vào khoảng thời gian từ 17/08 đến 01/10/2015 với kết quả thu về xấp xỉ 5,3 triệu đô.

Với giá cố định bán ra cho mỗi REP là 0,602$, Augur còn có chính sách bonus dành cho những nhà đầu tư tham gia mua ICO như sau:

 • Từ ngày 17 đến 22/08: 15% Bonus.
 • Từ ngày 22 đến 28/08: 10% Bonus.
 • Từ ngày 28/08 đến 05/09: 5% Bonus.
 • Từ ngày 05 đến 01/10: 0% Bonus. 

REP Coin Use Case

REP có chức năng để thanh toán phí tạo thị trường dự đoán và để tham gia dự đoán thị trường người dùng phải đặt cược bằng REP. 

Có thể bạn quan tâm: DREP ICO là gì? Tìm hiểu dự án DREP ICO từ A-Z cho người mới

Đội ngũ phát triển REP coin

Đội ngũ phát triển REP token bao gồm 2 thành viên chủ chốt đó là: Jack Peterson và Joey Krug. Hai người họ đã dẫn nhóm 13 người thành lập và phát triển dự án. Trước khi tạo ra dự án này, Jack và Joey đều là hai cái tên nổi tiếng trên thị trường bởi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với công nghệ Blockchain và từng tạo ra Sidecoin.

Đội ngũ phát triển của REP token gồm có 2 nhân vật chủ chốt là Jack Peterson và Joey Krug cùng với 13 thành viên khác
Đội ngũ phát triển của REP token gồm có 2 nhân vật chủ chốt là Jack Peterson và Joey Krug cùng với 13 thành viên khác

Hiện nay, đội ngũ có nhiệm vụ giảm thiểu gian lận rủi ro bằng cách áp dụng các Hợp đồng thông minh cùng với hệ thống dự đoán phân cấp cho tất cả các hình thức giao dịch tiền tệ.

Cách kiếm và sở hữu Token REP

Hiện nay Token REP đã có mặt tại khắp các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro nhất có thể, các bạn nên tham gia vào sàn giao dịch Binance.

Cách kiếm và sở hữu REP coin hiệu quả nhất là tham gia vào sàn giao dịch Binance
Cách kiếm và sở hữu REP coin hiệu quả nhất là tham gia vào sàn giao dịch Binance

Đây là sàn giao dịch uy tín và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn. Đồng thời đây cũng là nơi cung cấp Token REP đạt chuẩn chất lượng nhất. Chính vì thế, bạn có thể kiếm và sở hữu Token REP tại sàn giao dịch Binance nhé.

Ví lưu trữ REP coin

Có rất nhiều người thắc mắc không biết lưu trữ REP coin ở đâu thì đảm bảo an toàn và thuận tiện nhất. Sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn thông tin chúng tôi đã tổng hợp được 3 loại ví giúp bạn lưu trữ REP token an toàn, đó là:

Có nên đầu tư vào REP coin không?

Augur là một dự án được phát triển bởi đội ngũ đầy tài năng. Dự án này cung cấp một nền tảng cho phép người dùng tham gia tạo lập các thị trường dự đoán dựa vào những sự kiện có thể diễn ra trong thực tế. Đó chính là các nền tảng phi tập trung và các giao dịch ngang hàng.

Thông qua nền tảng Augur, mọi người khắp nơi trên thế giới có thể tạo ra chủ đề cho riêng họ mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và phải thanh toán một khoản phí tối thiểu. Hệ thống phi trung lập sẽ giúp giảm thiểu gian lận và rủi ro nhất có thể.

Có nên đầu tư vào REP coin không?
Có nên đầu tư vào REP coin không?

Chưa kể, đồng Augur (REP) được sử dụng để tham gia vào thị trường dự đoán với 3 yếu tố chính bao gồm: Người tạo ra thị trường dự đoán, Trader và Reporter.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi càng nhiều người tham gia vào thị trường dự đoán, nguồn cung REP ở bên ngoài thị trường sẽ giảm đi. Và đây cũng chính là đòn bẩy để giúp giá trị của REP được tăng cao.

Từ đó ta có thể kết luận rằng việc đầu tư vào REP token sẽ giúp cho chúng ta thu lại được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn sẽ nằm ở bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Supercoin là gì? Toàn tập kiến thức về đồng Supercoin

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về REP coin. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/