arrow-up
Coin

Helium (HNT) là gì? Tìm hiểu dự án Helium & HNT coin từ A-Z

Coin Helium (HNT) là gì? Tìm hiểu dự án Helium & HNT coin từ A-Z
Quang Toàn
19/10/2021
22:00 Chiều

 

Cùng với sự phát triển của Internet of Thing (IoT) là sự gia tăng về nhu cầu cung cấp mạng lưới giúp các thiết bị IoT có thể tương tác và làm việc một cách hiệu quả trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hiểu được nhu cầu đó, mạng Helium đã ra đời giúp tạo ra một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử an toàn và hiệu quả. Vậy Helium (HNT) là gì? Cùng Beatdautu.com tìm hiểu kỹ hơn về Helium (HNT) trong bài viết này nhé.

Helium (HNT) là gì?
Helium (HNT) là gì?

Mạng Helium là gì?

Helium (HNT) là một mạng lưới ngang hàng Peer-to-Peer phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Nền tảng với mục tiêu tạo điều kiện cho các thiết bị IoT (Internet of Thing) có công suất thấp được tương tác với internet một cách an toàn và tối đa hiệu quả về chi phí.

Mạng Helium cũng khá giống với thiết bị WIFI, chỉ có sự khác biệt duy nhất là nó rất tiết kiệm chi phí và nó chạy trên mạng không dây (Peer to Peer). Mạng Helium được thiết kế trên một mạng rất thông minh.

Helium sử dụng cơ chế mới Proof-of-Coverage (PoC). Thông qua cơ chế này các thợ đào (minner) sẽ được thưởng token gốc HNT để khuyến khích đóng góp vào sự phát triển của mạng Blockchain.

Một số ưu điểm nổi bật của Helium như:

 • Quyền tư vấn & Bảo mật – Các máy chủ và bảo mật của mạng này đã được nâng cấp lên cao hơn. Nó mã hóa tất cả các thiết bị trên mạng và nó cung cấp toàn bộ bộ mã hóa từ thiết bị đến đám mây.
 • Độ tin cậy & khả năng mở rộng – Khối chuỗi mà nó chạy bảo mật mạng mở rộng và nó được thực hiện rất dễ dàng. Có thể mở mô – đun bảo mật trên mạng này.
 • Nguồn mở – Mạng Helium là một mạng mã mở nguồn và nó cung cấp tác vụ mở.

Chuỗi khối Helium là một chuỗi khối mới được tạo ra trong một mạng mới khuyến khích mô hình phi tập trung có sẵn như một mạng mã nguồn mở.

 

Advertisement
Helium (HNT) Coin là gì?

Helium Token (HNT) là native token của dự án, thực hiện vai trò làm phần thưởng cho các minner phát triển và duy trì mạng. Ngoài ra, token HNT cũng được sử dụng để thanh toán khi sử dụng network service như cung cấp dữ liệu, …

Helium (HNT) Coin là gì?
Helium (HNT) Coin là gì?

Thông tin cơ bản HNT token:

 • Tên: Helium Token
 • Ký hiệu: HNT
 • Blockchain: Helium
 • Contract Address: đang cập nhật
 • Tổng cung tối đa: 223,000,000 HNT
 • Cung lưu thông: 111,740,592 HNT

Phân bổ Helium Token (HNT Allocation)

HNT được phân phối trong ba lĩnh vực khác nhau, cụ thể là:

 • Truyền dữ liệu mạng (30%) – HNT báo mã được phát tán khi truyền các gói lên internet.
 • Cơ sở hạ tầng điểm phát sóng (35%) – 35% HNT thông báo mã được thưởng cho công việc tham gia và phát triển thử nghiệm Proof-of-Coverage (PoC).
 • Helium Inc. và Nhà đầu tư (35%) – 35% thông báo mã được bảo mật và chuyển cho những người sáng lập, nhà đầu tư và tổ chức, những người sẽ quản lý chuỗi khối.
Tổng quan thị trường HNT
Tổng quan thị trường HNT

Có thể bạn quan tâm: LIT coin là gì? Thông tin dự án Litentry (LIT) mới nhất 2021

Đội ngũ phát triển Helium

Roadmap dự án Helium

Xem Roadmap dự án Helium

Làm thế nào để mua Helium Coin (HNT)?

Hiện tại, bạn có thể mua HNT thông báo mã hóa trên sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Binance US hoặc crypto.com. Đây là khoản tiền lớn nhất trong giao dịch và có giá trị trên giới giao dịch đáng tin cậy trong ngành. HNT cũng có sẵn trên FTX, Hoo và Bilaxy.

Ngoài ra bạn có thể mua HNT trên khá nhiều sàn phi tập trung khác.

Làm thế nào để bắt đầu khai thác Helium?

Để bắt đầu khai thác HNT, bạn cần có thiết bị Hotspot và kết nối internet tốt. Hai điều này là quan trọng để bắt đầu khai thác HNT. Bạn phải tải xuống ứng dụng di động trên điện thoại di động của mình và kích hoạt điểm phát sóng. Điểm phát sóng sẽ cho phép truyền dữ liệu và bạn sẽ kiếm được tiền HNT.

Làm thế nào để bắt đầu khai thác Helium?
Làm thế nào để bắt đầu khai thác Helium?

Chọn tần số vô tuyến phù hợp

Trước khi bạn tiếp tục mua, công cụ khai thác Hotspot sẽ yêu cầu bạn chọn tần số vô tuyến phù hợp với quốc gia của bạn. Tất cả

Một người có thể kiếm được bao nhiêu khi khai thác Helium?

Có lợi nhuận không ngừng trong việc khai thác điểm phát sóng, lợi nhuận chỉ phụ thuộc vào số người khai thác có mặt trong khu vực của bạn mà bạn chuyển dữ liệu và thực hiện chuyển điểm phát sóng. Điểm phát sóng được mã hóa thông báo HNT làm phần thưởng cho việc chuyển đổi dữ liệu thiết bị qua mạng.

Càng nhiều thiết bị được kết nối thì dữ liệu đó sẽ thu được càng nhiều. Vị trí sóng và sự có sẵn của các nhân chứng cũng ảnh hưởng đến thu nhập. Càng có nhiều người đấu tranh, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Đối với các trường hợp:

 • 3-5 kernel certificate – Thưởng 150 HNT mỗi tháng
 • 5-15 phần thưởng nhân chứng khoán 500 HNT mỗi tháng
 • 15 phần mềm chứng khoán 800 HNT mỗi tháng

 

Advertisement
Làm thế nào để đổi tiền HNT sang tiền tệ fiat?

Bạn có thể dễ dàng thay đổi HNT sang tiền tệ fiat. Để chuyển tiền điện tử sang fiat tiền tệ, bạn cần phải chuyển token HNT từ ví của mình sang sàn HNT hỗ trợ giao dịch và sau đó bán nó liên quan đến tiền tệ fiat như USD và EUR.

Bạn có thể bán HNT thông báo mã hóa trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Binance US hoặc crypto.com. Đây là khoản tiền lớn nhất trong giao dịch và đây là giá trị sau đây của giới giao dịch đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn trong ngành.

Có thể bạn quan tâm: Tellor (TRB) là gì? Tìm hiểu toàn tập đồng TRB Coin từ A – Z

Trên đây là toàn bộ thông tin về Helium (HNT) mà bạn đọc nên biết trước khi tham gia đầu tư vào mạng lưới này. Beatdautu.com hy vọng đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc về HNT và chúc bạn thành công.

4.8/5 - (10 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/