arrow-up
Coin

Hive Coin là gì? Tìm hiểu Hive.io và đồng Hive Coin từ A – Z

Coin Hive Coin là gì? Tìm hiểu Hive.io và đồng Hive Coin từ A – Z
Bá Nghĩa
26/12/2021
21:34 Chiều

Hive.io (hive coin) ở thời điểm hiện tại được biết tới là 1 blockchain phi tập trung hướng đến tương lai. Nó được thiết kế để mở rộng quy mô qua việc áp dụng tiền tệ tại những nền tảng khác nhau. Để hiểu được rõ hơn về Hive.io, cách thức hoạt động của dòng tiền điện tử này và lý do vì sao những nhà đầu tư lại có niềm tin đến như vậy, hãy cùng beatdautu.com tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu về Hive.io và hive coin

Hiện tại HIVE là 1 blockchain mã nguồn mở và hướng tới việc xây dựng 1 nền tảng về mạng xã hội dựa trên Blockchain. Theo đó nó cho phép tất cả người dùng tạo ra nội dung và được nhận phần thưởng dựa vào số lượt bình chọn bằng token HIVE. Nội dung được tạo ra sẽ được lưu trữ 1 cách bất biến trên blockchain.

Tìm hiểu về Hive.io và hive coin
Tìm hiểu về Hive.io và hive coin

Bên cạnh đó đây là nền tảng còn cho phép chạy và tạo những dApp.

Hiện có rất nhiều người đã cho rằng Hive coin có nhiều điểm tương đồng với STEEM và chúng cũng không có không có quá nhiều điểm khác biệt do đây giống hệt như 1 bản sao từ STEEM. Tuy nhiên Hive coin hiện tại vẫn sẽ có 1 số những giá trị về cốt lõi nhất định.

Theo như những chuyên gia về Blockchain dự đoán, cả STEEM và Hive Coin sẽ là 2 nền tảng có nhiều tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Lý do là do cả 2 đều có chung xuất phát điểm từ 1 nền tảng phi tập trung.

Do Hive Coin là 1 bản fork từ STEEM vì vậy Blockchain đã phân Hive cụ thể ra thành ba  loại tiền ảo khác nhau như sau.

 • Hive Dollar (HBD).
 • Hive Power (HP).

>>> Có thể bạn quan tâm: Alpaca Finance là gì? Tìm hiểu dự án và đồng ALPACA từ A – Z

Nguyên nhân ra đời của Hive

Ra đời vào ngày 20/03/2020, thực tế Blockchain Hive là 1 bản fork từ blockchain STEEM. Bản fork này có mục đích là tạo ra 1 nền tảng mới phân cấp hoàn toàn và tách khỏi ra công ty Steemit.

Thực tế Blockchain Hive là 1 bản fork từ blockchain STEEM
Thực tế Blockchain Hive là 1 bản fork từ blockchain STEEM

Theo đó nguyên nhân chính là xuất phát từ mua lại Steemit Inc của Tron Foundation. Steem cùng 80% ninja đã khai thác cổ phần Steem, đồng thời bắt đầu sử dụng chúng nhằm gây ảnh hưởng tới việc quản trị trên Blockchain hiện tại.

Điểm khác biệt của HIVE và STEEM

Tính đến thời điểm hiện tại, không có quá nhiều điểm khác biệt so với STEEM, do đây như 1 bản copy từ Steem. Tuy nhiên dù vậy nhưng nó vẫn có 1 điểm khác biệt cốt lõi và đó chính là cộng đồng Hive đã cố gắng hướng tới 1 nền tảng phi tập trung hoàn toàn, so với việc Steem thì đã ngày càng tập trung hơn.

Cộng đồng Hive hiện đã cố gắng hướng tới 1 nền tảng phi tập trung hoàn toàn
Cộng đồng Hive hiện đã cố gắng hướng tới 1 nền tảng phi tập trung hoàn toàn

Mục tiêu của dự án Hive

Hiện tại những người sáng tạo nên nội dung tại những trang mạng xã hội lớn như Ređit, Twitter và Facebook hầu hết đều được nhận rất ít lợi nhuận từ những công việc của họ và phần lớn số tiền này lại rơi vào túi của những nền tảng.

Hive trước tình trạng này mong muốn tạo ra 1 nền tảng mạng xã hội minh bạch hơn, hiện đại hơn và công bằng hơn nhờ vào công nghệ blockchain. Bên cạnh đó là 1 cơ chế tặng thưởng dành những người đóng góp. Hive ngoài ra còn dùng cơ chế phần thưởng dành cho người có đóng góp tại nền tảng.

1 trong những đặc điểm nổi bật nhất hiện nay của mạng xã hội Hive đó chính là tốc độ nhanh, khả năng phân quyền cũng như có thể mở rộng hoàn toàn.

Công nghệ của Hive

Hiện tại Hive đang dùng mô hình đồng thuận DPoS – Delegated Proof of Stake mà trước đó đã được Steem sử dụng. Chính điều này đã cho phép tất cả những đại biểu hoạt động được bình chọn vào trực tiếp vai trò của họ vì những người hiện đang nắm giữ token. Theo đó quyền biểu quyết của người đang giữ token sẽ được xác định thông qua số lượng token nền tảng hiện tại tài khoản đó đang nắm giữ.

Hiện tại Hive đang dùng mô hình đồng thuận DPoS mà trước đó đã được Steem sử dụng
Hiện tại Hive đang dùng mô hình đồng thuận DPoS mà trước đó đã được Steem sử dụng

Những đại biểu sẽ được những nhiệm vụ về quản lý và duy trì blockchain. Bên cạnh đó nhờ vào việc loại bỏ đi cổ phần khổng lồ được ninja mined Steem, nên Hive đang cố gắng loại đi quan điểm tập trung khi mà Tron Foundation mong muốn kiểm soát toàn bộ về quy trình bỏ phiếu cũng như quản trị của blockchain.

Người dùng ngoài việc tận dụng được lợi thế của quản trị theo hình thức phi tập trung tại Hive blockchain, còn có thể được nhận lợi ích từ những tính năng công nghệ có thể kể đến như có khả năng mở rộng, giao dịch miễn phí, cho phép ký quỹ, tên sẽ cá nhân hóa dành cho tài khoản hoặc ví và 1 hệ thống phần thưởng khi dùng mạng xã hội, trò chơi cũng như xuất bản.

Lý do nhiều nhà đầu tư tin tưởng Hive.io

Những ai hiện tại đã và đang hoạt động tại những nền tảng mạng xã hội lớn trên thị trường như Ređit, Twitter và Facebook kinh doanh buôn bán. Phần lớn đều phải bỏ ra chi phí cho việc quảng cáo và số tiền này đem đến rất nhiều lợi nhuận dành cho những nền tảng mạng xã hội trên thị trường hiện nay.

Hive.io (hive coin) theo đó cũng mong muốn tạo ra 1 cộng đồng về mạng xã hội mà không trục lợi và có thể đảm bảo được tính công bằng hơn, 1 nền tảng minh bạch rõ ràng, công khai và hiện đại nhờ vào công nghệ Blockchain. Dưới đây là tổng hợp 3 lý do chính để những nhà đầu tư trên thị trường hiện nay có thể củng cố được sự tin tưởng nhờ vào Hive.io (hive coin):

Lý do nhiều nhà đầu tư trên thị trường hiện nay tin tưởng Hive.io là gì?
Lý do nhiều nhà đầu tư trên thị trường hiện nay tin tưởng Hive.io là gì?
 • Linh hoạt tính thanh khoản

So với những đồng tiền điện tử khác trên thị trường hiện nay thì Hive.io (hive coin) hiện tại có khả năng về tính thanh khoản cao hơn

 • Lường trước và quản trị được những hiểm họa

Hiện tại Hive.io có khả năng lường trước được những hiểm họa đồng thời thông báo tới những nhà đầu tư trên thị trường. Thông qua những dữ liệu để cung cấp tới cho toàn bộ thị trường tài chính và những bên thứ 3 có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin 1 cách kịp thời.

 • Có khả năng kế toán rất nhanh chóng

Hiện  Hive.io có thể thực hiện nhiệm vụ kế toán nhanh chóng hơn gấp 3 lần. Ngoài ra còn bảo vệ tổng quan về tiền bạc hóa dành cho những lỗi chế toán bên cạnh đó đó còn đảm bảo cho bất cứ một bản copy nào.

Lý do nhiều nhà đầu tư tin tưởng Hive.io là có khả năng kế toán rất nhanh chóng
Lý do nhiều nhà đầu tư tin tưởng Hive.io là có khả năng kế toán rất nhanh chóng

Cách thức hoạt động của Hive.io

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về dự án này, có thể thấy được rằng Hive.io ở thời điểm hiện tại được biết tới là 1 blockchain phi tập trung hướng đến tương lai. Nó được thiết kế để mở rộng quy mô qua việc áp dụng tiền tệ tại những nền tảng khác nhau. Để giúp cho những nhà đầu tư hoàn toàn có thể hiểu được về sự hoạt động của nền tảng này dưới đây sẽ là những thông tin về các bước hoạt động tại công nghệ blockchain hiện nay cụ thể như sau:

 • Bước 1: Hive đầu tiên sẽ số liệu hoá về tài chính của công ty nhằm đăng lên Blockchain. Các số phân tán này sẽ được cung cấp những bên ghi rõ ràng và không được thay đổi về thông số tài chính của những doanh nghiệp.
 • Bước 2: Những công ty sẽ sở hữu dữ liệu về Hive.io trên blockchain, đồng thời tối ưu hóa về lợi ích khi thanh khoản. Vì công nghệ blockchain có thể giải quyết được tất cả mọi vấn đề nhằm chuyển giao nhanh hơn hive coin, đồng thời gia tăng thanh khoản với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.
 • Bước 3: Bên phía thứ 3 khi đó sẽ lấy được những số liệu, nhờ vào nền tảng Hive sẽ cho phép những nhà đầu tư mua 1 cách đảm bảo an toàn.
Cách thức hoạt động của Hive.io trên thị trường hiện nay
Cách thức hoạt động của Hive.io trên thị trường hiện nay

>>> Có thể bạn quan tâm: Akropolis là gì? Tìm hiểu về dự án Akropolis & đồng AKRO

Đặc điểm nổi bật của Hive

Theo như những thông tin được cập nhật trên trang web chính thức của dự án thì nền tảng này mang tới:

 • Không tính phí người dùng.
 • Trong tương lai có thể mở rộng được hệ thống lưu trữ và băng thông tài nguyên.
 • Có tốc độ giao dịch rất nhanh: sẽ ít hơn 3 giây

Ngoài ra nền tảng này còn có:

 • Người sử dụng hoạt động hàng ngày là 3.51K.
 • Giao dịch hàng ngày là 14.87K.
 • Khối lượng USD hàng ngày là 7.25K
Đặc điểm nổi bật của Hive là có thể mở rộng được hệ thống lưu trữ và băng thông tài nguyên
Đặc điểm nổi bật của Hive là có thể mở rộng được hệ thống lưu trữ và băng thông tài nguyên

Thông tin về đồng Hive

Do đây là 1 bản fork từ Steem, vì vậy Blockchain của Hive hiện tại cũng có tổng cộng là 3 loại token khác nhau nhằm sử dụng cho mỗi một trường hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

HIVE

Đây chính là token cơ sở thuộc Blockchain. Theo đó loại token này sẽ tương tự như Bitcoin. Token Hive sẽ được sử dụng để hold, trade, bên cạnh đó còn được sử dụng để có thể chuyển thành Hive Power hay đổi lấy Hive Dollars trên thị trường.

HIVE hiện tại chính là token cơ sở thuộc Blockchain trên thị trường
HIVE hiện tại chính là token cơ sở thuộc Blockchain trên thị trường

Hive Power (HP)

Hive Power (HP) chính là thước đo về mức độ ảnh hưởng của những người dùng tại mạng Hive. Người sử dụng nào càng nắm giữ trong tay nhiều HP, thì họ càng ảnh hưởng tới giá trị của bình luận và bài đăng.

Hive Dollars (HBD)

Hive Dollars (HBD) chính là 1 stablecoin được neo vào trong đồng USD cùng với tỷ lệ là 1:1. Bạn hoàn toàn có thể giao dịch cùng với HBD trên 1 số sàn giao dịch trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó nếu như mong muốn chuyển đổi từ Hive Dollars qua HIVE, thì người dùng khi đó sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 ngày cho toàn bộ quá trình này.

Hive Dollars (HBD) chính là 1 stablecoin được neo vào trong đồng USD
Hive Dollars (HBD) chính là 1 stablecoin được neo vào trong đồng USD

Ví lưu trữ của Hive Coin

Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn ví lưu trữ của đồng hive coin, cụ thể sẽ có 2 tình huống sau:

 • Nếu như là 1 trader, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lưu trữ đồng hive coin này ngay tại sàn giao dịch hiện có hỗ trợ niêm yết để thuận tiện hơn cho công việc. Tuy nhiên, cần lưu ý là chỉ nên lưu trữ với 1 số lượng nhất định, đủ để có thể trade.
 • Nếu như là 1 holder thì giải pháp an toàn hơn đó chính là lựa chọn lưu trữ đồng hive coin này ngay tại những ví lạnh. Ví Hive hiện tại đã có sẵn dành cho MacOS, Linux, Windows, iOS cũng như Android và Web, vì vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Dưới đây là tổng hợp 1 số những loại ví rất thông dụng dành cho đồng hive coin này:

Hivesigner

Đây chính là 1 tiện ích mở rộng khác thuộc Google Chrome nhằm quản lý khóa riêng.

Hivesigner chính là 1 tiện ích mở rộng khác thuộc Google Chrome nhằm quản lý khóa riêng
Hivesigner chính là 1 tiện ích mở rộng khác thuộc Google Chrome nhằm quản lý khóa riêng

Hive Wallet

Đây chính là 1 trong những ví di động dành riêng cho thiết bị iOS và Android. Theo đó đó ví này sẽ cho phép việc bổ sung thêm nhiều tài khoản cũng như sử dụng đối với mã QR. Bên cạnh đó nó còn được đánh giá là 1 trong những ví lưu trữ rất an toàn.

Keychain

Đây được biết đến là một trong những tiện ích mở rộng thuộc trình duyệt Google Chrome và cho phép người sử dụng có thể xem được toàn bộ những ứng dụng ngay tại trình duyệt của họ.

Vessel

Đây được biết tới là một trong những loại ví vô cùng phù hợp trên những chiếc máy tính để bàn Lite, bên cạnh đó vào năm 2017 được phát minh ban đầu dành cho Steem. Vessel chính là một sự lựa chọn vô cùng phổ biến dành cho những ai mong muốn có một địa điểm an toàn nhằm lưu trữ đối với token của họ.

Những sàn hỗ trợ giao dịch đồng hive coin

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều những sàn giao dịch khác nhau hỗ trợ niêm yết đối với đồng tiền điện tử này theo đó một số những sàn giao dịch lớn và uy tín có thể kể đến như sàn giao dịch Mandala, sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch Huobi, sàn giao dịch Exchange, sàn giao dịch Upbit, sàn giao dịch Bittrex, sàn giao dịch Upbit, sàn giao dịch Blocktrades và sàn giao dịch Huobi Global,…

Những sàn hỗ trợ giao dịch đồng hive coin trên thị trường hiện nay
Những sàn hỗ trợ giao dịch đồng hive coin trên thị trường hiện nay

Trong số đó thì lời khuyên dành cho các bạn là nên lựa chọn sàn giao dịch Huobi và sàn giao dịch Binance. Vì đây là hai sàn giao dịch trên thị trường đảm bảo được tính thanh khoản tốt, có tốc độ giao dịch nhanh chóng, độ bảo mật cao, hỗ trợ tốt cho người dùng và có cộng đồng trader đông đảo.

Có nên tham gia đầu tư vào HIVE Coin hay không?

Thị trường đầu tư tiền ảo hiện tại rất đa dạng và có rất nhiều những dự án lớn nhỏ khác nhau được ra mắt liên tục mỗi ngày. Chính vì vậy mà vấn đề có nên tham gia đầu tư vào một dự án là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm tới.

Đối với dự án Hive.io này cũng vậy việc có nên tham gia đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không là câu hỏi mà bất cứ ai khi quan tâm tới dự án cũng đều đặt ra. Trên thực tế thì đến hiện tại vẫn khá khó khăn để có thể xác định được đây có phải là 1 đồng tiền điện tử tiềm năng trên thị trường hay không vì chúng chỉ vừa mới fork cách đây chưa được 2 tháng.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì dự án này vẫn đang có một hướng đi vô cùng tốt. Ngoài ra hệ sinh thái dApp trên thị trường cũng đang phát triển vô cùng nhanh chóng. Đồng thời cũng trông vô cùng hứa hẹn. Chính vì vậy không có gì hiện tại là không thể xảy ra được trong tương lai.

Chính vì vậy trước khi tự đưa ra quyết định có nên tham gia đầu tư hay không thì mong rằng bạn cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng về dự án này. Bên cạnh đó bạn cũng luôn lưu ý rằng bất cứ một khoản đầu tư nào trên thị trường hiện nay cũng tìm ẩn rất nhiều rủi ro cũng như cơ hội đi kèm với nó là rất lớn đặc biệt là đối với thị trường crypto này.

Giải đáp 1 số thắc mắc về Hive coin

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về đồng tiền điện tử hive coin trên thị trường hiện nay. Theo đó có thể thấy được rằng Hive.io là 1 trong những đặc điểm nổi bật nhất hiện nay của mạng xã hội Hive đó chính là tốc độ nhanh, khả năng phân quyền cũng như có thể mở rộng hoàn toàn. Để hiểu được chi tiết nhất về Hive coin, dưới đây là giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan tới đồng tiền điện tử này.

Giải đáp 1 số thắc mắc phổ biến liên quan tới Hive coin trên thị trường hiện nay
Giải đáp 1 số thắc mắc phổ biến liên quan tới Hive coin trên thị trường hiện nay

dApp trên Hive là gì?

Hiện tại nền tảng Peakd tại Hive đang vô cùng hữu ích vì không những có nhiều tính năng về viết blog thuộc blockchain mà hiện còn cho phép bạn có thể khám phá những dApp thuộc bên thứ ba. Những dApp này hiện tại đã trở nên vô cùng phổ biến tại Steem trước quá trình hard fork trở thành Hive. Gồm có nền tảng video theo hình thức Phi tập trung DTube. Đây là 1 nền tảng thái tương tự với Instagram với tên gọi là APPICS, cùng trò chơi về thẻ giao dịch vô cùng phổ biến là Steem Monsters.

Để có thể biết được danh sách những dApp, công cụ, trò chơi và những tiện ích mở rộng từ bên thứ 3 khác, Hive Projects hiện có cung cấp 1 thư mục mà tính tới thời điểm hiện tại đã liệt kê với hơn 66 ứng dụng, công cụ và trang web được cộng đồng Hive xây dựng nên. Bên cạnh đó còn có 1 thư mục khác hiện tại đang được duy trì trên Hive What trên thị trường.

Quỹ Hive phi tập trung hiện tại là gì?

Hiện tại 1 trong những tính năng sáng tạo và vô cùng quan trọng đã được trực tiếp thêm vào trong Hive đó chính là DHF – Decentralized Hive Fund hoặc Quỹ Hive phi tập trung.

Decentralized Hive Fun là tính năng sáng tạo và vô cùng quan trọng đã thêm vào Hive
Decentralized Hive Fun là tính năng sáng tạo và vô cùng quan trọng đã thêm vào Hive

Theo đó DHF hoàn toàn có thể được dùng để tài trợ dành cho những đề xuất từ những thành viên tại cộng đồng. Bên cạnh đó người dùng cũng hoàn toàn có thể để bỏ phiếu dành cho những thay đổi đã được đề xuất ngay khi họ cảm thấy nó phù hợp.

Không giống như những quỹ dự trữ ninja mined được Steemit Inc nắm giữ, hiện tại quỹ Hive này đang được tạo ra theo cách thức ngăn chặn một người hay một nhóm với khả năng giành về quyền kiểm soát quý hay có quyền về kiểm soát tất cả những thay đổi lớn với blockchain hay cộng đồng.

Nhóm đội ngũ phát triển Hive gồm những ai?

Hive hiện tại được ví như 1 bản sao từ Steem do 2 nền tảng này khá giống nhau. Theo đó sự khác biệt cốt lõi đó chính là hiện tại cộng đồng của Hive đang luôn cố gắng hướng đến 1 nền tảng phi tập trung hoàn toàn, còn đối với Steem thì ngày càng trở thành tập trung hơn trên thị trường. Vậy hiện tại nhóm đội ngũ phát triển Hive gồm những ai?

Nhóm đội ngũ phát triển Hive trên thị trường hiện nay gồm những ai?
Nhóm đội ngũ phát triển Hive trên thị trường hiện nay gồm những ai?

Theo đó Hive hiện tại chưa có chính thức thành viên Ban lãnh đạo. Theo đó có khoảng 1 nhóm với tổng cộng 30 những nhà phát triển về cộng đồng cũng như 80 những cộng tác viên đang trực tiếp làm việc tại dự án. Bên cạnh đó đó cũng không có bất cứ một công ty nào đứng đằng sau dự án này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Akita coin là gì? Tìm hiểu về Akita Inu & Akita coin từ A-Z

Như vậy qua bài viết trên Beat Đầu Tư đã cung cấp thông tin cho bạn về Hive.io, cách thức hoạt động của dòng tiền điện tử này và lý do vì sao những nhà đầu tư lại có niềm tin đến như vậy. Theo đó có thể thấy Hive.io là 1 blockchain phi tập trung hướng đến tương lai. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm thêm những thông tin và chọn lọc để tự đưa ra được quyết định tham gia đầu tư đúng đắn nhất.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/