arrow-up
Coin

Top 10 các dự án ICO tiềm năng nhất năm 2022

Coin Top 10 các dự án ICO tiềm năng nhất năm 2022
Bá Nghĩa
16/06/2021
10:38 Sáng

Đầu tư vào các dự án ICO tiềm năng là lựa chọn thông minh để bạn tìm kiếm lợi nhuận, nâng cao giá trị trong dài hạn. Thị trường tiền điện tử với vốn hóa cả ngàn tỷ USD được ví như mảnh đất màu mỡ, thu hút ngày nhiều các dự án tham gia phát hành coin / token mới. Tuy nhiên trong số, tỷ lệ dự án ICO lừa đảo cũng khá nhiều. Phần tổng hợp dưới đây, Beat Đầu Tư sẽ điểm danh top 10 dự án ICO hứa hẹn nhất năm 2021.

Top các dự án ICO tiềm năng 2021

Tìm kiếm thông các dự án ICO tiềm năng

Trước khi có thể đánh giá và lựa chọn được các dự án ICO mới và tiềm năng thì quá trình tìm kiếm thông tin là điều vô cùng quan trọng. Với bối cảnh internet phát triển như hiện nay, có rất nhiều website cung cấp thông tin và công cụ để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Hãy cùng điểm qua một vài cái tên đang được rất nhiều người sử dụng.

Coinmarketcap

CoinMarketCap là một trang web được sử dụng rất phổ biến để theo dõi giá về các loại tiền điện tử trên thế giới. Nội dung thông tin của trang web luôn được cập nhật bằng cách phân quyền cho người dùng và sử dụng các thuật toán để đưa ra những thông tin chính xác nhất. 

coinmark

CoinMarketCap được thành lập bởi Brandon Chez năm 2013, trang web nhanh chóng phát triển và trở thành nguồn đáng tin cậy nhất bởi người dùng, tổ chức, được nhiều phương tiện truyền thông sử dụng như CNBC, Bloomberg, … Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin ICO được cập nhật từ CoinMarketCap.

Coinlist

Bên cạnh là một sàn giao dịch, nền tảng niêm yết token các dự án thì Coinlist cũng là một kênh cung cấp thông tin nhanh chóng và chi tiết về thị trường Crypto nói chung. Coinlist giúp nhà đầu tư tiếp cận sớm với các dự án mới có tiềm năng. Các thông tin về ICO được nền tảng này cập nhật khá chi tiết và đầy đủ.

Coingecko

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về thị trường hay là người đã tham gia lâu thì Coingecko sẽ không còn xa lạ khi đây là kênh giúp giao dịch tiền điện tử cũng như cung cấp thông tin liên tục về thị trường. Được thành lập từ năm 2014 bởi TM Lee (CEO) và Bobby Ong (COO), Coingecko đã có một vị thế vững chắc và được nhiều người biết đến cũng như thường xuyên sử dụng.

 

Advertisement
ICO Drops

ICO Drops là nền tảng giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu và theo dõi thông tin về hoạt động ICO của rất nhiều dự án khác nhau. Với giao diện khá đơn giản tuy nhiên ICO Drops vẫn có thể cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết nhất đối với nhà đầu tư về hoạt động ICO. Chắc chắn đây là là một trang web hữu ích dành cho bạn!

top web tìm thông tin ico

Top ICO List

Khá giống với ICO Drops, Top ICO List cũng là một trang web chuyên cung cấp thông tin về ICO. Với giao diện đơn giản và các thông tin cơ bản, Top ICO List là một kênh thông tin nhanh chóng và uy tín giúp các nhà đầu tư có thể săn đón những dự án tiềm năng mới trong tương lai.

Top các dự án ICO tiềm năng 2021

Trong năm 2021 này thị trường trên điện tử sẽ chào đón nhiều dự án mới. Kế hoạch phát hành lần đầu của những dự án ICO này đang là mối quan tâm của không ít nhà đầu tư chuyên nghiệp và cộng đồng người dùng toàn cầu.

Acala Network

Acala Network là một trung tâm tài chính phi tập trung được phát triển trên Polkadot với mục tiêu tạo ra sự ổn định cho nền tảng này. Được xem như một Stablecoin Platform nên Acala Network có nhiều tính năng nổi bật như: Minted Stablecoin, Lending, Dex, dịch vụ Staking.

Đợt ICO trong năm 2021 của Alaca diễn ra từ 30/8 đến 5/9 với tổng số 92,500,000 token được bán ra (đạt 100% mục tiêu). Alaca không có giá ICO cụ thể mà được bán thông qua hình thức đấu giá và reward trên Polkadot

Moonbeam

Moonbeam là một dự án trên mạng lưới Polkadot tương thích với Ethereum gần như tuyệt đối. Moonbeam Network xác định mục tiêu của mình là các nhà lập trình để phát triển nền tảng một cách mạnh mẽ. Đồng thời, cung cấp cho người dùng với khả năng tương thích toolchain và Network dành cho các nhà phát triển Ethereum.

Đợt ICO của Moobeam với mục tiêu 80 triệu token dành đến cho cộng đồng của dự án đã ủng hộ và đồng hành với dự án. Thời gian diễn ra trong 3 ngày từ 7/9 đến 9/9 với 3 round. Mức giá Moobeam token ở mức 1 GLMR = 0.25 USD. 

Tham khảo thông tin chi tiết: Litecoin là gì? Tìm hiểu toàn tập về “bạc kỹ thuật số LTC”

Bit Country

Bit.Country là một nền tảng phi tập trung được xây dựng dựa trên Substrate của Polkadot. Với Bit.Country, mọi người sẽ có thể tự xây dựng một thế giới ảo Metaverse với những quy định, chính sách quản lý do người dùng tạo nên. Với sức hút của mình, hoạt động ICO của dự án cũng được khá nhiều người quan tâm. 

Đợt ICO này diễn ra trong tháng 12/2021 với khối lượng 4 triệu NUUM. Cùng tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin về đợt phát hành này.

Subquery

SubQuery ra đời với nhiệm vụ chính là “làm cho dữ liệu phi tập trung và dễ tiếp cận hơn”. Nền tảng cung cấp dữ liệu dưới hình thức dịch vụ tổng hợp và sắp xếp dữ liệu từ các dự án Polkadot và Substrate, giúp các dự án này xây dựng các dApp tốt hơn bằng cách cho phép bất kỳ ai cũng có thể tìm và sử dụng dữ liệu nhanh và chính xác. Dự án hiện đã được Polkadot đầu tư với khoản tiền lên tới 9 triệu $

Hiện chưa có thông tin chi tiết về đợt ICO, tuy nhiên chắc chắn đây là sự kiện được rất nhiều người mong chờ khi DOT vẫn duy trì ở mức giá ổn định trên thị trường.

Aurora

Với sự bùng nổ của NFT, DeFI dẫn tới mạng lưới Ethereum trở nên quá tải cùng mức chi phí cao hơn. Nhờ có Aurora, những nhà phát triển trên mạng lưới của Ethereum có thể dễ dàng di chuyển các Dapps của mình sang hệ sinh thái của Aurora với chi phí thấp. Chính vì lý do này mà hoạt động ICO trong tháng 11 của dự án rất được quan tâm.

Cụ thể, thời gian diễn ra từ 5/11 đến 18/11 với tổng lượng phát hành là 13 triệu token (đã hoàn thành 100% mục tiêu đặt ra). Mức giá được đưa ra là 1 AURORA = 1 USD (hiện mức giá đồng này ở mức 9,5$, theo Coingecko).

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin uy tín cho trader mới vào nghề

8 Tiêu chí quan trọng để đánh giá một dự án ICO tiềm năng

Hoạt động phát hành coin / token lần đầu ICO giúp các dự án hay một doanh nghiệp nào đó kêu gọi vốn chỉ trong thời gian ngắn. Trước sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia phát hành coin hay các mã thông báo token. Thế nhưng số lượng dự án ICO lừa đảo cũng không ít. Vậy làm thế nào để đánh giá một dự án ICO có thật sự tiềm năng hay không?

Đội ngũ phát triển dự án

Khi tìm hiểu một dự án ICO, bạn cần chú ý đến đội ngũ các nhà phát triển, đặc biệt là ban cố vấn công nghệ. Bạn có vào trang website của từng dự án hoặc tra cứu trên Google, một số diễn đàn chuyên về tiền điện tử để tìm hiểu từng thành viên trong team phát triển.

Khi tìm hiểu một dự án ICO, bạn cần chú ý đến đội ngũ các nhà phát triển
Khi tìm hiểu một dự án ICO, bạn cần chú ý đến đội ngũ các nhà phát triển

Dự án nào có đội ngũ sáng lập gồm nhiều thành viên từng tham gia nghiên cứu, có thành tựu trong mảng Blockchain được xem là lợi thế lớn.

Bên cạnh đó, bạn nên cẩn thận với những dự án mà đội ngũ đứng sau nó toàn là thành viên ẩn danh. Bởi một số kẻ lừa đảo thường hoạt động theo kiểu ẩn danh tính như vậy để dễ dàng biến mất cùng số tiền của nhà đầu tư.

Đánh giá trên Bitcointalk

Mọi dự án ICO thực sự tiềm năng sẽ không bao giờ bỏ qua Bitcointalk để quảng bá
Mọi dự án ICO thực sự tiềm năng sẽ không bao giờ bỏ qua Bitcointalk để quảng bá

Bitcointalk là một trong những diễn đàn thu hút đông đảo cộng đồng người dùng, các nhà phát triển tiền điện tử lớn trên thế giới. Đây cũng là nơi đầu tiên đồng Bitcoin tối thiểu rộng rãi đến công chúng.

Mọi dự án ICO thực sự tiềm năng sẽ không bao giờ bỏ qua Bitcointalk. Bạn nên theo dõi phản hồi của những thành viên trên diễn đàn này để đánh giá mức độ quan tâm một ở sắp phát hành ICO nào đó.

Thành viên thường xuyên đăng bài thương hiệu cấp bậc, mức độ hoạt động tích cực trên Bitcointalk. Dựa vào yếu tố này bạn có thể phần nào biết được ý kiến của thành viên nào đó về một tòa án ICO có đáng tin cậy hay không.

Có thể bạn quan tâm: Điểm danh top 10 những đồng coin tiềm năng nhất năm 2021

Lộ trình phát triển dự án

Nếu muốn nhận được sự tin tưởng từ nhà đầu tư, một dự án tiền điện tử phải đưa ra lộ trình phát triển rõ ràng. Trong đó, vòng ICO thường diễn ra theo 3 giai đoạn chính. Bao gồm giai đoạn bán riêng tư cho các nhà đầu tư chủ chốt, giai đoạn bán hàng và giai đoạn bán crowd. Trong thời kỳ phát triển sơ khai, hình ảnh quỹ đầu tư mạo hiểm đều tập trung hỗ trợ cho team phát triển.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý đến kế hoạch hết chuyện trong dài hạn của dự án. Đây chính là điều mấu chốt giúp đồng coin hay token họ phát hành có đi xa được hay không.

Cộng đồng người dùng một sự ủng hộ của truyền thông

Để một dự án ICO có thể tiến xa trong tương lai đòi hỏi cộng đồng người dùng đứng sau phải thực sự mạnh mẽ. Muốn xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh, sự cởi mở và tiếp thu ý kiến của nhà phát triển là yếu tố quan trọng để tạo niềm tin với người dùng và nhà đầu tư.

Để một dự án ICO có thể tiến xa trong tương lai đòi hỏi cộng đồng người dùng đứng sau phải lớn mạnh
Để một dự án ICO có thể tiến xa trong tương lai đòi hỏi cộng đồng người dùng đứng sau phải lớn mạnh

Ngoài ra, nếu muốn đánh giá mức độ lớn mạnh của cộng đồng người dùng dành cho một dự án ICO nào đó, bạn hãy tham khảo mức độ hoạt động trên đất nền tảng mạng xã hội. Chẳng hạn như số lượng người theo dõi trên dự án trên Twitter, Facebook, Reddit.

Mặt khác, bạn cũ nên để ý đến chương trình Bounty nhận thưởng mà dự án đã và đang triển khai. Mức độ quan tâm của cộng đồng sẽ phần nào cho biết dự án đó có tiềm năng hay không.

Đặc biệt, bạn nên cẩn thận với những thông tin quá tích cực, thổi phồng dự án. Chúng có thể khiến bạn lầm tưởng về tiềm năng phát triển, mức độ quan trọng của giới đầu tư và cộng đồng người dùng.

 

Advertisement
Thông tin liên quan đến coin / token sẽ phát hành

Khi nghiên cứu thông tin liên quan đến loại token / coin sẽ phát hành, bạn nên đặc biệt chú ý tìm hiểu xem nguồn cung có biết được giới hạn hay không. Giá của token dễ dàng nhanh nếu số lượng phát hành của chúng quá nhiều hoặc nguồn cung để mở.

Với những loại tiền điện tử như vậy, bạn không nên đầu tư trong dài hạn. Bởi vì dễ lạm phát của chúng thường rất cao, khó tăng giá về lâu về dài.

Kế hoạch phân phối coin / token

Các dự án ICO tiềm năng luôn chú ý đến lộ trình phát hành
Các dự án ICO tiềm năng luôn chú ý đến lộ trình phát hành

Bạn hãy cẩn thận với một dự án ICO mà đội ngũ phát triển chiếm 40 – 50% số lượng tiền phát hành. Vì khi hệ thống vận hành không còn mang tính phi tập trung. Với tỷ lệ chiếm giữ 50%, đội ngũ điều hành dự án có thể dễ dàng đưa ra quyết định thay đổi diễn ra trong hệ thống mà không nhất thiết phải thông qua cộng đồng.

Quy trình phân phối của mỗi dự án lại có đôi chút khác biệt. Có một số dự án chọn phát hành tiền điện tử sau khi đợt kết thúc. Tuy nhiên, phần đông dự án sẽ phát hành cùng lúc với đợt ICO.

Sách trắng Whitepaper của dự án ICO

Rất nhiều nhà đầu tư thường quên đi việc tham khảo thông tin trong sáng trắng Whitepaper của từng dự án ICO. Trong sách trắng luôn chứa toàn bộ thông tin quan trọng nhất liên quan đến dự án. Bao gồm số lượng coin / token phát hành, công nghệ, thuật toán khai thác (nếu có), lộ trình phát triển dự án,..

Bạn nên đọc kỹ nội dung có trong sách trắng để hiểu hơn về dự án mà mình sẽ đầu tư. Nếu như một dự án ICO không thể đưa ra một Whitepaper chỉn chu, chứng tỏ rằng đội ngũ phát triển đứng sau vẫn lúng túng, chưa thể tạo được lòng tin với cộng đồng.

Chất lượng mã code

Phần đông nhà đầu tư đều không có kinh nghiệm về mảng lập trình. Chính bởi vậy, họ rất khó để thẩm định để xác định chất lượng mã code. Tuy nhiên, nếu tinh ý thu thập thông tin trên Github một chút, mọi người vẫn hoàn toàn có thể biết được mã code của một dự án ICO có thực sự chất lượng hay không.

 • Tính nhất quán: Hãy tham khảo bình luận trên Githut, bạn nên bỏ qua các nhà phát triển thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, không nhất quán. Mỗi đoạn mã đều phần nào phản ánh thái độ có nghiêm túc hay không của bên phát triển.
 • Chú ý đến độ dài 1 hàm: Một hàm bất kỳ sẽ được xem là quá phức tạp nếu có trên 50 dòng lệnh. Bạn nên ưu tiên các nhà phát triển cung cấp dạng module dễ đọc, ngắn gọn.
 • Ưu tiên dự án phát triển trên mã nguồn mở: Các dự án tiền điện tử chuyên nghiệp thường xây dựng trên mã nguồn mở. Nhằm khuyến khích cộng đồng cùng tham gia quản trị.

Có thể tham khảo các dự án ICO tiềm năng ở đâu?

Top ICO List là chuyên trang xếp hạng chuyên nghiệp cũng tích cực cập nhật dự án ICO
Top ICO List là chuyên trang xếp hạng chuyên nghiệp cũng tích cực cập nhật dự án ICO

Không khó để bạn có thể tìm kiếm thông tin về những dự án ICO. Trước khi list sàn, tổ chức đợt bán chính thức, hầu hết các dự án đều tích cực quảng bá trên nhiều nền tảng phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, những chuyên trang xếp hạng chuyên nghiệp cũng tích cực cập nhật dự án ICO sắp trình làng. Cụ thể như:

 • CoinMarketCap
 • CoinGekko
 • ICOList
 • Bitcointalk
 • TokenMarket
 • Cryptowatch
 • Smith + Crown
 • ICO Bench
 • Top ICO List

Tổng kết

Mỗi năm đều có hàng ngàn dự án phát hành tiền điện tử mới. Theo như thống kê của CoinMarketCap, số lượng coin lựu trên thị trường toàn cầu đã lên đến trên 9.000. Đầu tư vào các dự án ICO tiềm năng không còn quá mới mẻ với trader chuyên nghiệp. Nếu chọn đúng dự án thực sự đáng tin, đứng sau là đội ngũ phát triển tài năng, được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ cộng đồng người dùng, nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận khủng trong tương lai.

4.5/5 - (11 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/