arrow-up
Coin

BTC dominance là gì? Tổng hợp thông tin chỉ số btc dominance

Coin BTC dominance là gì? Tổng hợp thông tin chỉ số btc dominance
Bá Nghĩa
12/06/2021
00:35 Sáng

Bitcoin là tài sản tiền điện tử chiếm ưu thế nhất trong ngành tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới. Điều này là do Bitcoin được ra mắt thị trường tiền điện tử sớm hơn so với các loại tiền điện tử khác và sự chú ý của giới truyền thông trên toàn thế giới. Hiện tại chỉ số thống trị của Bitcoin dao động ở mức khoảng 70%. Tỷ lệ phần trăm cao này đã không được quan sát kể từ tháng 4 năm 2017, ngay trước khi thị trường tăng giá trước đó bắt đầu.

Các số liệu thị trường hiếm khi hữu ích riêng lẻ, thường chỉ bổ sung cho việc phân tích biểu đồ. Tuy nhiên, trước tiên, để hiểu chỉ số btc dominance cho chúng ta biết điều gì thì chúng ta cần hiểu rõ hơn chỉ số btc dominance là gì và tại sao số lượng ngày càng tăng có thể không là một tin tốt. Vậy chỉ số btc dominance đã thay đổi như thế nào trong suốt lịch sử của Bitcoin? Hãy cùng beatdautu.com  tìm hiểu trong bài viết này nhé!

BTC dominance là gì?

btc dominance là gì?
btc dominance là gì?

btc dominance là gì? Trước tiên, chúng ta nên hiểu dominance là gì? Trong tiếng anh, “dominance” nghĩa là sự thống trị. btc dominance được biết tắt bởi cụm từ bitcoin dominance. Cả cụm btc dominance là thuật ngữ trong ngành tiền kỹ thuật số để thể hiện vốn hóa thị trường của Bitcoin so với vốn hóa thị trường của mọi tài sản kỹ thuật số khác.

Do đó btc dominance hay còn gọi là chỉ số thống trị Bitcoin hoặc tỷ lệ thống trị Bitcoin. Nó có nghĩa là một chỉ số mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để nhanh chóng cảm nhận được giá trị của Bitcoin so với toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Về cơ bản, bạn có một công cụ để so sánh vốn hóa thị trường của BTC với vốn hóa thị trường của Altcoins. Thật khó để xác định nguồn gốc của chỉ số và ai là người đầu tiên tạo ra nó. Nhưng điều chắc chắn là btc Dominance được tạo ra lúc đầu để minh họa tầm quan trọng của Bitcoin trong nền kinh tế tiền điện tử.

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường (vốn hóa thị trường). Do đó, nó tạo ra một lượng lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn thị trường. Nếu chỉ cộng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử hiện có thì sẽ có thể tính toán một cách lỏng lẻo giá trị của ngành tiền điện tử. Do đó sự thống trị của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC so với phần còn lại của các thị trường tiền điện tử.

Như chúng ta đã biết Bitcoin đã là tiền điện tử lớn nhất trong nhiều năm và trong một thời gian là duy nhất tồn tại. Đương nhiên, sự thống trị của nó trong quá khứ gần 100% hơn nhiều so với ngày nay. Sự thống trị của Bitcoin đã giảm nhanh chóng khi các loại tiền điện tử và mã thông báo mới ra mắt. Sự sụt giảm đáng kể đã xảy ra trong quá trình phổ biến ngày càng tăng của Ethereum và sự ra đời của tiêu chuẩn mã thông báo ERC20.

Có thể bạn quan tâm: ERC20 là gì? Token xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 có gì đặc biệt?

Sự trỗi dậy của các loại tiền thay thế và nguồn gốc của chỉ số thống trị Bitcoin

Để hiểu sâu hơn về bitcoin dominance, bạn đọc cần biết nguồn gốc của chỉ số này và những loại tiền thay thế bitcoin trong tương lai.

Nguồn gốc chỉ Bitcoin Dominance

Trong nhiều năm qua kể từ năm 2009, Bitcoin là loại tiền điện tử thống trị nhất và mức độ thống trị của nó là gần 100%. Nhưng với sự ra đời của Ethereum, rất nhiều dự án đã có một nền tảng để phát hành đồng tiền của họ.

Điều này dẫn đến sự ra đời của rất nhiều đồng tiền nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại khác nhau mà Bitcoin không thể giải quyết. Sự gia tăng của các altcoin này bắt đầu từ thách thức sự thống trị của Bitcoin và dẫn đến sự hình thành của Chỉ số thống trị Bitcoin.

Theo định nghĩa, điều này được Jimmy Song (một nhà giáo dục, nhà phát triển và doanh nhân tự mô tả về Bitcoin) đưa ra trong bài đăng trên phương tiện truyền thông của mình. “Chỉ số thống trị Bitcoin ban đầu được tạo ra để minh họa tầm quan trọng của Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên có quy mô, trong nền kinh tế tiền điện tử tổng thể. Chỉ số là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.”

Sự trỗi dậy của XRP có khả năng thay thế bitcoin

Trong khi đã có rất nhiều nhà giao dịch và người tiêu dùng hài lòng với Chỉ số Bitcoin, có một nhóm người khác không thực sự ủng hộ Chỉ số này. Một chỉ trích chính đối với Chỉ số thống trị Bitcoin là những người tham gia thị trường có thể dễ dàng giảm bớt biện pháp cụ thể này bằng cách tạo ra đồng tiền của riêng họ và cũng tổ chức airdrop, đó là khi các thành viên của cộng đồng tiền điện tử và blockchain nhận được các đơn vị tiền kỹ thuật số miễn phí.

Chỉ số tài chính không phải là một chỉ báo thực sự là họ tin rằng rất nhiều giá trị vốn hóa thị trường altcoin đã bị thao túng. Theo Jimmy Song Ripple, XRP là đồng tiền mà tất cả các đồng tiền đã tạo ra một cách thuận lợi và chỉ phát hành ra công chúng một chút tại một thời điểm. Bên cạnh đó có một số lượng lớn Ripple đang được dự trữ để số lượng float thực tế (tức là số lượng công chúng có thể giao dịch) vẫn còn tương đối nhỏ.

Nhiều đồng tiền được khai thác trước làm điều tương tự để thao túng không chỉ giá mà còn đối với vốn hóa thị trường của chúng. Chỉ một phần nhỏ của các đồng tiền thực sự được giao dịch trong khi một khoản dự trữ lớn nằm ở phía thuộc sở hữu của những người tạo ra chúng để giữ cho vốn hóa thị trường của các đồng tiền này ở mức cao. Với rất nhiều XRP trong tay, chắc chắn có thể dẫn đến thao túng vốn hóa thị trường.

Ngoài ra, để thêm vào điểm thao túng vốn hóa thị trường, nhiều altcoin có tính thanh khoản cực thấp và thực sự không có nhiều tiền đầu tư, mặc dù vốn hóa thị trường lớn. Các altcoin này không lấy đi bất cứ thứ gì từ Bitcoin nhiều như chúng đang bơm tiền lên.

Tại sao tỷ lệ thống trị Bitcoin lại quan trọng?

Bitcoin Dominance quan trọng đến mức nào?
Bitcoin Dominance quan trọng đến mức nào?

Các nhà giao dịch sẽ nhanh chóng cho bạn biết rằng việc xem chỉ số Bitcoin Dominance là cách dự đoán một đợt biểu tình Altseason. Đó là khoảng thời gian mà các altcoin giành được thị phần so với Bitcoin. Điều này dẫn tới tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm xuống.

Vì vậy, Chỉ số thống trị Bitcoin là để có được cái nhìn tổng thể về thị trường cùng với tâm lý của các nhà giao dịch. Giá của tài sản Bitcoin là một hàm của đường cung và đường cầu thị trường tiền điện tử. Do đó, tỷ lệ đo lường nhu cầu của bitcoin so với nhu cầu đối với các altcoin như ETH, VITE, CHR hoặc ERD.

Có thể bạn quan tâm: Chromia (CHR) là gì? Tìm hiểu về CHR

Ví dụ: Nếu giá của Altcoin đang giảm và BTC đang tiếp tục giữ giá trị ổn định. Sau đó, bạn có thể đưa ra phân tích rằng các nhà đầu tư đang mua Bitcoin để cắt lỗ. Bạn có thể xác nhận phân tích này bằng cách kiểm tra xem sự thống trị thị trường của Bitcoin có tăng lên hay không. Điều quan trọng cần biết vì nó có thể cho biết một số giá Altcoin yêu thích của bạn có thể sớm giảm xuống. Tóm lại, dẫn đến cơ hội giao dịch mua được nhiều hơn với giá ưu đãi.

Mặc dù về cơ bản, tỷ lệ này chỉ thể hiện sự thống trị của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác trong thị trường tiền điện tử, nhưng trong vài năm qua hoặc kể từ khi giao dịch tiền điện tử được tăng lên, các nhà giao dịch đã sử dụng tỷ lệ / chỉ số này cho nhiều mục đích khác nhau.

Dự báo tâm lý của nhà đầu tư về Bitcoin và Altcoin

Một số nhà giao dịch đã nhận thấy rằng việc tìm hiểu sâu sắc về thị trường và cụ thể hơn là tâm lý của các nhà giao dịch nếu nó nghiêng về Bitcoin chính hoặc đối với các đồng tiền thay thế khác (altcoin). Xem xét chỉ số thống trị như một chỉ số dự báo tâm lý thị trường, một số nhà giao dịch đã tạo ra các chiến lược thành công để chuyển tiền của họ từ altcoin sang bitcoin và ngược lại khi xem xét những gì Chỉ báo thống trị đang chỉ ra.

Nhiều nhà giao dịch đã một lần nữa trong chiến lược đánh giá của họ, sử dụng chỉ số này để đo lường hiệu quả nhu cầu về Bitcoin so với nhu cầu về các loại tiền thay thế đang cố gắng đạt được mức giá phù hợp của bitcoin.

Vì các thị trường tiền điện tử đã khá biện minh rằng giá tiền điện tử là một chức năng thuần túy của cung và cầu, các chiến lược chỉ dẫn này rất hữu ích cho họ. Khá đơn giản đối với một người bình thường để đánh giá rằng nếu giá trị của các altcoin bắt đầu giảm và Bitcoin thực hiện tốt hơn nhiều việc giữ giá trị của nó thì rõ ràng là các nhà đầu tư đang mua Bitcoin.

Dự báo mức độ rủi ro của thị trường tiền điện tử

Đối với một số nhà giao dịch, họ cũng có thể sử dụng chỉ số để suy ra mức độ ngại rủi ro của thị trường. Ở một số điểm, Bitcoin đã hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn, đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị mạnh mẽ trong thời kỳ bất ổn kinh tế vĩ mô. Bằng cách hoạt động giống như vàng kỹ thuật số, Bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong những thời điểm khó khăn này.

Đánh giá mức độ đổi mới của thị trường tiền điện tử trên thế giới

Chỉ số thống trị cũng được nhiều nhà nghiên cứu và nhà phân tích cơ bản sử dụng để đánh giá mức độ đổi mới đang diễn ra trên thị trường nói chung và cụ thể là nơi sự đổi mới đó đang diễn ra. Để giải thích bằng một ví dụ, trong giai đoạn cuối năm 2016 và đầu năm 2017, sự thống trị thị trường của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Điều này là do Ethereum, với những gì hồi đó là một Blockchain thông minh đầu tiên của loại hình này với các nhà máy sản xuất mã thông báo, đang trở thành một cơn thịnh nộ. Trong thời kỳ này, có thể thấy rất rõ là có sự đổi mới ở mức độ cao đến từ Ethereum.

Cạm bẫy của bitcoin dominance là gì?

Một thị trường tăng hay giảm không phải lúc nào cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ thống trị của Bitcoin. Nếu Bitcoin giảm giá, nhưng toàn bộ thị trường tiền điện tử đang bốc hơi thì chỉ số thống trị Bitcoin sẽ giữ nguyên. Các nhà phê bình cũng nhanh chóng chỉ ra rằng đó là một chỉ số sử dụng vốn hóa thị trường. Đó là một phép tính với những hạn chế riêng của nó.

Ví dụ: Các ước tính tin rằng 30% tổng số Bitcoin có thể không hoạt động mãi mãi. Do đó, chúng sẽ không bao giờ tiếp cận các sàn giao dịch (bị bỏ rơi trong ví bị mất) nhưng chúng vẫn là một phần của vốn hóa thị trường của BTC.

Ngoài ra, hàng trăm Altcoin đã trở thành trò lừa đảo mà không bao giờ cung cấp bất kỳ sản phẩm hoạt động nào. Vậy tại sao những mã thông báo kỹ thuật số này nên được đưa vào bất kỳ phép tính nào khi cố gắng ước tính giá trị thị trường tổng thể của tiền điện tử? Cũng cần phải chỉ ra rằng, vốn hóa thị trường không có nghĩa là một dòng tiền. Theo quy tắc, đây là phép đo dựa trên nguồn cung lưu hành của tài sản và giá thị trường hiện tại.

Tất cả những điều bạn nên cân nhắc khi giao dịch tiền điện tử bằng Chỉ số thống trị Bitcoin. Để kết luận, khi BTC là tài sản kỹ thuật số duy nhất được giao dịch trên các sàn giao dịch thì sự thống trị sẽ là 100%. Ngày nay, chúng ta thấy rằng sự thống trị của nó chắc chắn ít hơn 100% vì có nhiều loại tiền điện tử hơn trong không gian.

Tuy nhiên, không nên xem đây là điều tích cực hay tiêu cực. Những gì nó làm là cho chúng ta thấy không gian tiền điện tử tổng thể đang phát triển và phát triển như thế nào.

Xu hướng về bitcoin dominance trong dài hạn và trung hạn

Các chuyên gia nhận định rằng xu hướng về chỉ số thống trị Bitcoin đều có dấu hiệu  giảm, mặc dù một đợt tăng ngắn hạn có thể xuyên suốt.

Trong ngắn hạn và trung hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTCD đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 1 năm 2021. Gần đây nhất, nó đã bị đường này từ chối vào ngày 24 tháng 3. Bất chấp sự phục hồi đã nêu trước đó, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm.

MACD đã cho tín hiệu đảo chiều giảm và đang giảm, chỉ báo RSI dưới 50 và chỉ báo dao động Stochastic vừa tạo ra một dấu hiệu giảm giá (biểu tượng màu đỏ). Do đó, triển vọng hàng ngày phù hợp với các tín hiệu hàng tuần, vẽ nên một bức tranh giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin Domiance
Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin Domiance

Trong khi biểu đồ ngắn hạn cho thấy một hình nêm giảm dần, là một mô hình tăng giá, tất cả các dấu hiệu dài hạn đều chỉ ra xu hướng giảm giá. Do đó, một sự bứt phá tiềm năng khỏi nêm có thể sẽ chỉ là một đợt bật lên trong ngắn hạn trước khi có một đợt giảm khác.

Số lượng sóng Bitcoin Dominance
Số lượng sóng Bitcoin Dominance

Nhà giao dịch tiền điện tử @ 24KCrypto đã phác thảo biểu đồ BTCD, cho biết rằng nó có khả năng sẽ tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới.

Số lượng sóng phù hợp với số đọc này, cho thấy rằng BTCD đang ở trong sóng C (màu trắng). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu cam. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn làn sóng phụ bốn đã kết thúc hay vẫn đang phát triển.

Trong mọi trường hợp, chuyển động giảm tiếp theo có thể đưa BTCD xuống phạm vi 27,50% -25,40%. Phạm vi mục tiêu này được tìm thấy bằng cách sử dụng sự thoái lui Fib bên ngoài và phép chiếu Fib.

Có thể bạn quan tâm: Fibonacci là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chỉ số Fibonacci

Tổng kết xu hướng chung  Bitcoin Dominance trong tương lai
Tổng kết xu hướng chung  Bitcoin Dominance trong tương lai

Trong dài hạn

Tỷ lệ thống trị của bitcoin (BTCD) đã phục hồi nhẹ vào ngày 19 tháng 5 năm 2021 nhưng đã mất gần như tất cả mức tăng kể từ đó. Tỷ lệ thống trị của bitcoin đã giảm dần kể từ tháng 12 năm 2020, khi nó đạt mức cao 73,63%. Mức giảm tiếp tục cho đến ngày 19 tháng 5 năm 2021, lên đến đỉnh điểm với mức thấp là 39,66%.

Có hai khu vực hỗ trợ chính là 39,50% và 36%. Sau khi tăng từ mức cũ, BTCD đã trở lại mức một lần nữa. Sau đó là BTCD thấp nhất mọi thời đại.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. MACD đang giảm bên trong vùng tiêu cực và chỉ báo RSI nằm dưới đường 30. Và trong khi chỉ báo dao động Stochastic đã đình trệ đà giảm của nó, nó vẫn chưa tạo ra một dấu hiệu tăng giá cũng như không di chuyển lên trên.

Do đó, chúng ta có thể coi xu hướng dài hạn vẫn là giảm.

BTC Dominance  đi theo đường kháng cự giảm dần
BTC Dominance  đi theo đường kháng cự giảm dần

Chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất – 5 bước dễ dàng để kiếm lợi nhuận

Bước 1: Kết hợp biểu đồ Bitcoin với biểu đồ Ethereum và chỉ báo OVB.

Thiết lập biểu đồ của bạn về cơ bản phải có 3 cửa sổ. Một cho biểu đồ Bitcoin và một cho biểu đồ Ethereum và tạo một cửa sổ cho chỉ báo OVB.

Nếu bạn đọc  đã tuân theo các nguyên tắc chiến lược giao dịch tiền điện tử của chúng tôi, biểu đồ của bạn sẽ giống như trong hình trên. Vì vậy đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo trong chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất của chúng tôi.

Kết hợp biểu đồ Bitcoin với biểu đồ Ethereum và chỉ báo OVB.
Kết hợp biểu đồ Bitcoin với biểu đồ Ethereum và chỉ báo OVB.

Bước 2: Tìm kiếm sự phân kỳ tiền điện tử  giữa giá Bitcoin và giá Ethereum.

Nói một cách đơn giản, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt về giá giữa giá Bitcoin và Ethereum. Sự phân kỳ tiền điện tử xảy ra khi một loại tiền điện tử không xác nhận được hành động của loại tiền điện tử kia.

Ví dụ: nếu giá Ethereum vượt qua ngưỡng mức giá quan trọng hoặc mức dao động cao và Bitcoin không làm được điều tương tự thì sẽ diễn ra sự phân kỳ tiền điện tử. Có nghĩa là một trong hai loại tiền điện tử đang nổi lên. Đây là lý do chính tại sao chúng tôi khuyên bạn đọc  sử dụng chiến lược giao dịch tiền điện tử này. Và chiến lược này cũng được sử dụng tương tự cho  chiến lược giao dịch Ethereum.

Tìm kiếm sự phân kỳ tiền điện tử  giữa giá Bitcoin và giá Ethereum.
Tìm kiếm sự phân kỳ tiền điện tử  giữa giá Bitcoin và giá Ethereum.

Trong hình trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá Bitcoin không vượt qua ngưỡng kháng cự trong khi giá Ethereum đã phá vỡ trên và tạo ra mức cao mới. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất sắp báo hiệu một giao dịch.

Lý do tại sao khái niệm phân kỳ tiền điện tử hoạt động là vì thị trường tiền điện tử nói chung sẽ di chuyển theo cùng một hướng khi chúng ta đang có xu hướng. Các nguyên tắc tương tự đã đúng với tất cả các loại tài sản lớn khác trong nhiều thập kỷ. Điều này cũng đúng với chiến lược giao dịch tiền điện tử.

Trước khi mua, chúng ta cần xác nhận từ chỉ báo OBV. Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo của chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Bước 3: Tìm OVB tăng theo hướng của xu hướng.

Nếu Bitcoin tụt hậu so với giá Ethereum, điều đó có nghĩa là sớm hay muộn Bitcoin cũng sẽ theo sau Ethereum và vượt qua ngưỡng kháng cự.

Nói một cách đơn giản, OBV là một chỉ báo kỹ thuật đáng chú ý. Nó có thể cho chúng ta thấy liệu tiền thật đang thực sự mua Bitcoin hay chúng đang bán. Những gì chúng ta muốn thấy khi Bitcoin không vượt qua mức kháng cự hoặc mức dao động cao và Ethereum đã phá vỡ, là OBV tăng theo hướng của xu hướng.

Chúng tôi cũng muốn nó vượt qua mức mà Bitcoin đã giao dịch trước đây ở mức kháng cự này (xem hình bên dưới). Dưới đây là cách xác định “swing” phù hợp để tăng lợi nhuận của bạn.

Bây giờ, tất cả những gì chúng ta cần làm là đặt lệnh giới hạn mua, điều này sẽ đưa chúng ta đến bước tiếp theo của chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Tìm OVB tăng theo hướng của xu hướng.
Tìm OVB tăng theo hướng của xu hướng.

Bước 4: Đặt Lệnh giới hạn mua ở mức kháng cự để cố gắng bắt được sự bứt phá có thể xảy ra.

Khi chỉ báo OBV cho chúng ta tín hiệu xanh, tất cả những gì chúng ta phải làm là đặt lệnh giới hạn mua. Đặt lệnh tại mức kháng cự để dự đoán khả năng có thể bứt phá.

Đặt lệnh giới hạn mua ở mức kháng cự để cố gắng bắt được sự bứt phá có thể xảy ra.
Đặt lệnh giới hạn mua ở mức kháng cự để cố gắng bắt được sự bứt phá có thể xảy ra.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy giao dịch này được kích hoạt và giá Bitcoin tăng cao hơn dự kiến. Sau tất cả, chúng ta có thể thấy chỉ số OBV là một chỉ số tuyệt vời trong việc đưa ra quyết định đầu tư bitcoin.

Bây giờ, tiếp theo bạn đọc vui lòng  đặt lệnh dừng lỗ bảo vệ ở đâu và khi nào chốt lời để có chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Bước 5: Đặt SL của bạn bên dưới nến đột phá và chốt lời khi OBV đạt 105.000.

Đặt lệnh dừng lỗ bên dưới những lần quyết định đầu tư đột phá là một cách giao dịch thông minh.

Đặt SL của bạn bên dưới nến đột phá và chốt lời khi OBV đạt 105.000.
Đặt SL của bạn bên dưới nến đột phá và chốt lời khi OBV đạt 105.000.

Khi nói đến quyết định một thương vụ đầu tư tiền điện tử, thông thường OBV đọc trên 105.000 là một giá trị cực đoan báo hiệu ít nhất một sự tạm dừng trong xu hướng. Đây là nơi bạn đọc có thể tìm hiểu để  thu lợi nhuận.

Lưu ý: Ở trên là một ví dụ về giao dịch mua… Sử dụng các quy tắc tương tự – nhưng ngược lại – cho giao dịch bán. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy một ví dụ giao dịch BÁN thực tế, sử dụng chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất.

Chiến lược giao dịch Bán Bitcoin hiệu quả
Chiến lược giao dịch Bán Bitcoin hiệu quả

Các cách để nâng cao chiến lược giao dịch trong ngày Bitcoin này

Mặc dù giao dịch bitcoin trong ngày có một số rủi ro, nhưng có nhiều cách để giảm thiểu những rủi ro này. Dưới đây là một số cách hàng đầu để nâng cao chiến lược giao dịch Bitcoin của bạn.

Đa dạng hóa loại tiền điện tử: Kết hợp Bitcoin, Ripple, Litecoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác sẽ giúp giảm rủi ro hàng ngày liên quan đến một đồng tiền cụ thể.

Giảm thiểu chi phí giao dịch:Mở nhiều vị trí mỗi ngày ảnh hưởng đến ROI hàng ngày của bạn. Để giảm thiểu chi phí giao dịch, hãy chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy có phí thấp.

Xem thời gian giao dịch. Lập kế hoạch thời gian giao dịch phù hợp với lịch trình của bạn. Bitcoin giao dịch 24 giờ một ngày. Nó khác với NYSE 9-5.

Theo dõi tin tức Bitcoin News. Hãy chú ý đến các câu chuyện tin tức về tiền điện tử để dẫn đầu thị trường. Thiết lập cảnh báo và các loại thông báo khác.

Sử dụng phân tích kỹ thuật. Sử dụng các chỉ báo kỹ thuật mạnh như OBV. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra căn cứ có cơ sở cho các  từng giao dịch của mình.

Sử dụng lệnh dừng lỗ. Đặt lệnh cắt lỗ cho mọi giao dịch. Bắt đầu với tỷ lệ lỗ lãi 2: 1.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức giúp bạn đọc trả lời câu hỏi btc dominance là gì?. Ngoài ra bài viết còn đề cập đến xu hướng của bitcoin dominance trong tương lai và các bước thực hiện chiến lược giao dịch bitcoin thành công. Beatdautu.com hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bitcoin dominance. Chúc bạn đọc thành công trong thương vụ đầu tư của mình.

Mã ID: n247

4.9/5 - (9 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/