arrow-up
Coin

Bitcoincore là gì? Thông tin ứng dụng Bitcoin Core mới nhất

Coin Bitcoincore là gì? Thông tin ứng dụng Bitcoin Core mới nhất
Quang Toàn
08/11/2021
22:10 Chiều

Cơn sốt tiền ảo chưa bao giờ là ngừng HOT kể từ thời điểm Bitcoin xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Đây là một thị trường mới, có nhiều đặc điểm thú vị và đặc biệt có rất nhiều kiến thức mới lạ với các nhà đầu tư ở nước ta. Một trong những điều khiến nhiều người thắc mắc nhất về Bitcoin đó chính là Bitcoincore. Để biết rõ hơn về ứng dụng này, các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Bitcoincore là gì?

Hầu hết những nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền ảo chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm các đồng tiền tiềm năng và giao dịch sao cho hiệu quả. Có một điều mà rất ít ai quan tâm tới đó chính là ví lưu trữ tiền điện tử. Và Bitcoincore chính là ứng dụng mà chúng tôi đang muốn đề cập tới.

Bitcoincore hay được gọi là Bitcoin Core là một dự án nguồn mở được phát triển bởi Bitcoin . Đây là một ứng dụng client đầy đủ được sử dụng bởi các node hoạt động trên mạng lưới của Bitcoin. Hiện tại, Bitcoincore là một phần mềm mở miễn phí và hỗ trợ người dùng ví Bitcoin xác minh đầy đủ các các khoản phải chi.

Bitcoincore là một dự án nguồn mở, một ứng dụng client đầy đủ được phát triển và xây dựng trên mạng lưới Bitcoin
Bitcoincore là một dự án nguồn mở, một ứng dụng client đầy đủ được phát triển và xây dựng trên mạng lưới Bitcoin

Người ta coi Bitcoin Core là phiên bản đời sau của đồng tiền điện tử Bitcoin. Và cũng như các bạn đã biết thì đồng tiền Bitcoin được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2008. Do đó, phần mềm Bitcoin Core lúc ban đầu được sản xuất dưới cái tên Bitcoin. Tuy nhiên, để phân biệt với mạng thì phần mềm này đã được đổi tên thành Bitcoin Core hoặc đôi khi được sử dụng là Satoshi Client.

Theo như nguồn thông tin cho biết, phần mềm Bitcoin Core được thiết kế với mục đích xác định chính xác các khối hợp lệ trên blockchain. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng đã bao gồm cả ví điện tử cung cấp mức độ bảo mật cao và sự riêng tư tuyệt đối dành cho người dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì Bitcoin Core vẫn chưa được tập trung phát triển mạnh mẽ nên vẫn còn ít tính năng và chưa được khắc phục vấn đề dung lượng, bộ nhớ.

Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì Bitcoin Core vẫn sẽ là một trong những sáng tạo được phát minh bởi con người hiện đại nhất lịch sử Internet hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí những đồng coin sắp lên sàn Binance cực kỳ tiềm năng

Đặc điểm của Bitcoincore

Phần mềm Bitcoincore được lập trình nhằm mục đích quyết định lựa chọn blockchain chứa các giao dịch hợp lệ. Những người sử dụng Bitcoin Core chỉ cần đồng ý đưa giao dịch cho blockchain đó. Và đặc điểm của Bitcoin Core chi tiết như sau:

 • Phân cấp: Cho phép người sử dụng lưu trữ Bitcoin phân cấp. Những người dùng sẽ tự chạy các node đầy đủ Bitcoin Core của riêng họ. Trong đó, mỗi node đầy đủ đó sẽ tuân theo các quy tắc chính xác giống nhau nhằm quyết định xem blockchain nào là hợp lệ (Người ta hay gọi node đầy đủ là full node)
 • Không bỏ phiếu: Không có quá trình bỏ phiếu hay biểu quyết liên quan. Chỉ có các phần mềm riêng lẻ hoạt động tuân theo quy tắc toán học được đưa ra giống hệt nhau với mục đích chính là để đánh giá các block giống nhau và đưa ra quyết định blockchain nào hợp lệ
Bitcoin Core sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như phân cấp, không bỏ phiếu,...
Bitcoin Core sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như phân cấp, không bỏ phiếu,…

Thỏa thuận được chia sẻ sẽ cho phép những người dùng như bạn chấp nhận loại Bitcoin hợp lệ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải thực thi các nguyên tắc của Bitcoin, kể cả những người khai thác lâu năm cũng phải làm như vậy.

Ngoài việc nâng cấp chất lượng phân cấp Bitcoin thì người dùng Bitcoincore cũng sẽ nhận được một số đặc điểm như sau:

 • Giúp tăng mức độ bảo mật cho Bitcoin
 • Tính năng bảo mật không có sẵn  trong các ví điện tử khác
 • Giao diện người dùng và tính năng được thiết kế một cách hoàn hảo nhất

Tính năng của ứng dụng Bitcoincore

Phần mềm Bitcoincore cung cấp cho người dùng vô vàn các tính năng thú vị khác nhau. Có thể kể tới một vài tính năng độc đáo bao gồm:

 • Xác nhận đầy đủ: Bitcoincore đảm bảo mọi block và các giao dịch mà chúng chấp nhận đều là hợp lệ. Điều này không chỉ giúp tăng bảo mật cho bạn mà còn hỗ trợ ngăn chặn các công ty khai thác và ngân hàng kiểm soát Bitcoin nữa.
 • Đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn: Bitcoin Core cung cấp các tính năng bảo mật độc quyền cho người sử dụng. Điều này sẽ khiến cho việc liên kết người dùng với giao dịch trở nên khó khăn hơn.
 • Tính năng bảo mật tốt: Một điểm đặc biệt về Bitcoin Core đó chính là chúng sử dụng nhiều tài nguyên hơn các loại ví thông thường. Dù sử dụng nhiều nhưng chúng vẫn đảm bảo sự thuận tiện cho bạn khi chạy trên máy tính và kết nối Internet
 • Giao diện người dùng được thiết kế tốt: Ví Bitcoincore sở hữu nhiều tính năng vượt trội mà các loại ví điện tử khác không có
 • Hỗ trợ Network: Ứng dụng Bitcoin Core hỗ trợ người dùng cơ chế ngang hàng. Nhưng điều này lại không mang lại nhiều lợi ích như giúp lưu trữ Bitcoin phi tập trung. Dù là vậy, tuy nhiên đây là một cách dễ dàng để người dùng đóng góp cho những người có ít kết nối hơn.
Phần mềm Bitcoin Core có nhiều tính năng thú vị mà bạn không nên bỏ qua
Phần mềm Bitcoin Core có nhiều tính năng thú vị mà bạn không nên bỏ qua

Khả năng tương thích của phần mềm Bitcoincore

Sau khi được tìm hiểu xong một số thông tin cơ bản về Bitcoincore, các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá xem khả năng tương thích của phần mềm này như thế nào nhé.

 • Hệ điều hành hỗ trợ phần mềm

Ban đầu, phần mềm Bitcoincore chỉ bao gồm một ví tiền điện tử được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Windows. Sau một khoảng thời gian, nhà phát triển đã cập nhật để giúp phần mềm tương thích với các hệ điều hành khác. Và tính tới thời điểm hiện nay thì Bitcoin Core đã tương thích với một số hệ điều hành sau: Windows, Mac, OS X, Linux, Ubuntu, ARM Linux.

Hiện nay, phần mềm Bitcoin Core chỉ được hỗ trợ cài đặt với các hệ điều hành như: Windows, MAC OS X, Linux, Ubuntu, ARM Linux
Hiện nay, phần mềm Bitcoin Core chỉ được hỗ trợ cài đặt với các hệ điều hành như: Windows, MAC OS X, Linux, Ubuntu, ARM Linux
 • Tiền điện tử

Ứng dụng Bitcoincore được phát triển dựa trên đồng tiền Bitcoin. Do đó, ví điện tử này chỉ đang hỗ trợ lưu trữ với đồng tiền Bitcoin.

 • Chi phí

Phần mềm Bitcoin Core hỗ trợ cài đặt hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để được sử dụng toàn bộ tính năng, giao diện của phần mềm thì bạn sẽ phải chịu thêm một số chi phí bao gồm: Chi phí băng thông (Dữ liệu) và chi phí giao dịch.

Bitcoin Core hỗ trợ người dùng cài đặt miễn phí nhưng họ sẽ phải chịu một số khoản phí để được sử dụng đầy đủ các tính năng cũng như giao diện của phần mềm
Bitcoin Core hỗ trợ người dùng cài đặt miễn phí nhưng họ sẽ phải chịu một số khoản phí để được sử dụng đầy đủ các tính năng cũng như giao diện của phần mềm

Có thể bạn quan tâm: So sánh tốc độ đào coin của các loại card mới nhất 2021

Điều kiện để mở tài khoản ví Bitcoincore

Thị trường tiền điện tử là một kênh đầu tư sinh lời cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, đi đôi với lợi nhuận lớn thì bạn luôn phải lo lắng tới rủi ro và một điều quan trọng nữa đó là các trang bị đi kèm. Và Bitcoincore chính là trang bị mà chúng tôi nói tới.

Để mở được tài khoản ví Bitcoin Core thì các bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu bắt buộc như sau:

 • Thừa khoảng 200GB dung lượng ổ cứng để có thể chứa được toàn bộ blockchain Bitcoin. Đồng thời, bạn cũng cần phải tính toán cẩn thận để có dung lượng cho các giao dịch tương lai
 • Đảm bảo kết nối Internet ổn định và tốt nhất là với lưu lượng băng thông không giới hạn
 • Cần có thẻ nhớ USB để sao lưu ví
 • Máy tính đảm bảo chất lượng để có thể bảo mật cho ví một cách tốt nhất. Sau quá trình cài đặt, bạn cũng nên giữ cho máy tính sạch sẽ và thường xuyên theo dõi quá trình duyệt web. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng phần mềm chống virus và đảm bảo rằng quét USB để sử dụng sao lưu định kỳ.
Để mở được tài khoản Bitcoin Core bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện 
Để mở được tài khoản Bitcoin Core bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện

Hướng dẫn mở ví điện tử Bitcoincore đơn giản nhất

Như vậy, các bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quan nhất về ví điện tử Bitcoincore. Vậy làm thế nào để mở Bitcoin Core? Bạn hãy chú ý theo dõi các bước làm của chúng tôi ở dưới đây nhé:

 • Bước 1: Tải Bitcoincore

Việc đầu tiên các bạn cần phải làm đó chính là tải phần mềm Bitcoin Core xuống máy tính của mình. Lưu ý, tại đây, các bạn hãy lựa chọn hệ điều hành mà mình đang sử dụng để tải xuống phần mềm tương thích nhất nhé.

Lựa chọn hệ điều hành hỗ trợ phần mềm phù hợp nhất
Lựa chọn hệ điều hành hỗ trợ phần mềm phù hợp nhất
 • Bước 2: Chạy phần mềm

Sau khi tải xuống thành công, các bạn hãy tiến hành khởi động phần mềm nhé. Bước này bạn sẽ phải thực hiện tải xuống lịch sử giao dịch hiện có hơn 100GB. Do đó, sẽ tốn rất nhiều thời gian để bước này hoàn thiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo rằng máy tính của mình được kết nối ổn định với Wifi để tránh những gián đoạn có thể xảy ra. Chỉ như vậy, tốc độ khởi động phần mềm mới tăng và sẽ được khởi động nhanh chóng.

Khởi động phần mềm
Khởi động phần mềm
 • Bước 3: Thực hiện các thao tác mở tài khoản

Sau khi quá trình tải xuống đã hoàn tất, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Setting ở góc bên tay trái màn hình rồi lựa chọn vào mục Encrypt Wallet để đặt mật khẩu.

Chọn Setting -> Encrypt Wallet để đặt mật khẩu
Chọn Setting -> Encrypt Wallet để đặt mật khẩu

Lưu ý, khi đặt mật khẩu, các bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng không được dễ đoán nhé. Hãy ghi lại mật khẩu của mình ra đâu đó chỉ mình bạn biết để sau này chẳng may bạn quên mật khẩu thì còn có thể mở được tài khoản.

Khi thiết lập mật khẩu xong, giao diện chính của ứng dụng sẽ đóng lại. Lúc này bạn hãy để im, không được tìm cách hủy bỏ quá trình cài đặt. Bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới ví và ứng dụng blockchain client của bạn.

Bạn hãy đợi 5 – 10 phút để ứng dụng mở trở lại. Khi đó, bạn nên khởi động lại máy một lần nữa rồi mở vào phần mềm. Lúc này, giao diện sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để truy cập được vào hệ thống. Bạn hãy điền chính xác mật khẩu và tài khoản mà mình đã tạo bên trên để được quyền truy cập nhé.

 • Bước 4: Sao lưu ví và private key

Khi đã truy cập được vào hệ thống thành công, các bạn hãy lựa chọn nút File ở góc bên trái màn hình rồi nhấn chọn Backup Wallet. Thực hiện xong các thao tác trên, bạn hãy chọn lưu bản sao lưu. File giữ địa chỉ ví Bitcoin sẽ được tạo tự động cùng với private key của ví.

Bạn nên sao chép ví vào hai hoặc nhiều USB bởi các chuyên gia khuyên rằng thực hiện việc này nhiều rất sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Sao lưu ví Bitcoincore
Sao lưu ví Bitcoincore

Thực hiện sao lưu ví thành công thì các bạn hãy chuyển tới thao tác sao lưu private key nhé. Bạn hãy thực hiện theo các bước như sau: Bấm chọn Help -> Debug Window –> Console rồi nhập mật khẩu bạn vừa tạo lúc trước. Sau đó, sao lưu private key trên giấy giống như mật khẩu và nhấp vào ô “X” ở góc bên phải màn hình để xóa Console. Như vậy, các bạn đã hoàn thành mở ví Bitcoincore rồi đó.

Đánh giá ưu, nhược điểm của ứng dụng Bitcoincore

Bitcoincore là một ứng dụng được các chuyên gia trong giới đánh giá không cao. Bởi chúng sở hữu ít ưu điểm và nhược điểm thì lại nhiều vô kể. Về chi tiết ưu, nhược điểm của Bitcoin Core sẽ như sau:

Ưu điểm

Xét về ưu điểm thì Bitcoincore được đánh giá cao với một số đặc điểm bao gồm:

 • Là một node có full xác nhận giao dịch và chuyển tiếp trên mạng lưới Bitcoin. Ví cũng không yêu cầu bên thứ 3 phải xác minh giao dịch mà thay vào đó, người xác minh giao dịch chính là bạn
 • Bitcoincore được thiết kế là một phần mềm mã nguồn mở và được trang bị tính năng giúp mang lại sự minh bạch đầy đủ
 • Giúp đảm bảo quyền riêng tư nhờ sử dụng các địa chỉ xoay vòng. Đồng thời, ứng dụng cũng sử dụng Tor làm proxy để bảo vệ ẩn danh.
 • Kiểm soát toàn bộ các chi phí nhờ đề xuất lệ phí
Đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm của phần mềm Bitcoin Core
Đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm của phần mềm Bitcoin Core

Nhược điểm

Sau khi biết rõ ưu điểm của Bitcoincore là gì rồi thì bây giờ chúng ta sẽ tiến đến những nhược điểm của ứng dụng này nhé. Như đã nói ở trên thì Bitcoin Core ưu điểm thì ít mà nhược điểm thì lại nhiều vô kể. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ liệt kê một vài nhược điểm bị nhiều người dùng phản hồi nhất. Cụ thể đó là các nhược điểm như sau:

 • Quá trình cài đặt, tải xuống tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi người dùng phải có tính kiên nhẫn
 • Bitcoin Core chiếm rất nhiều dung lượng bởi đây là một ứng dụng client Bitcoin đầy đủ
 • Người dùng Bitcoin Core sẽ bị hạn chế băng thông từ nhà cung cấp dịch vụ Internet mỗi khi chạy ứng dụng client
 • Với những nhà đầu tư mới tham gia hoặc không có quá nhiều chuyên môn thì sẽ không thể sử dụng được ứng dụng này
 • Ví Bitcoin Core hiện chỉ đang hỗ trợ laptop, máy tính cá nhân
 • Rủi ro từ Virus sẽ là điều mà bạn nhận được khi sử dụng Bitcoin Core. Bởi có rất nhiều kẻ gian đã đặt virus vào các chuỗi khối bitcoin và khiến cho việc chạy Bitcoin Core trở nên khó khăn hơn. Và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh tới máy tính chạy hệ điều hành Windows.
 • Bạn rất dễ trở thành mục tiêu tấn công bởi Bitcoin Core cung cấp tài nguyên cho mạng ngang hàng Bitcoin. Do đó, những người muốn phá vỡ mạng sẽ tấn công người dùng Bitcoin Core bằng cách gây ảnh hưởng tới các phần mềm khác trên máy tính.

Một số thắc mắc liên quan tới Bitcoincore

Như vậy, toàn bộ thông tin liên quan tới ứng dụng Bitcoincore đã được chúng tôi cung cấp chi tiết tới cho các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn hiểu rõ hơn về phần mềm này thì có thể tham khảo thêm một số câu hỏi được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Có thể đóng góp phát triển Bitcoin Core theo cách nào?

Hiện nay, để đóng góp cho sự phát triển của Bitcoin Core bạn có thể thực hiện theo 2 cách chính bao gồm:

 • Đóng góp bằng sử dụng những tính năng, công cụ có sẵn tại Bitcoin Core như: Viết code, dịch tài liệu, viết tài liệu cho nhà phát triển hoặc tới người dùng,….
 • Tham gia vào phòng chat IRC và thảo luận chi tiết kế hoạch của bạn với nhà phát triển Bitcoin Core
Những tính năng giúp bạn có thể đóng góp vào việc phát triển phần mềm Bitcoin Core
Những tính năng giúp bạn có thể đóng góp vào việc phát triển phần mềm Bitcoin Core

Quên mật khẩu ví Bitcoin Core thì phải làm sao?

Như chúng tôi đã khuyên các bạn ở phần trên, ngay sau khi đặt xong mật khẩu, các bạn nên ghi lại mật khẩu vào một tờ giấy để phòng trường hợp sau này quên. Nếu như các bạn không thực hiện điều đó thì vẫn có thể lấy lại được mật khẩu của mình bằng cách nhấn chọn Setting -> Encrypt Wallet -> Forget Password.

Việc bạn cần phải làm đó chính là xác minh danh tính của mình, khẳng định bạn là chủ tài khoản. Khi đó, hệ thống mới cho phép bạn đặt lại mật khẩu.

Nên sử dụng Bitcoin Core không?

Việc sử dụng Bitcoin Core hay không hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể dựa vào những đánh giá về ưu, nhược điểm của Bitcoin Core mà chúng tôi cung cấp ở trên để đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện nay, Bitcoin Core vẫn là một ứng dụng được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì chúng tôi khuyên các bạn nên củng cố thêm kiến thức cho mình thay vì tải phần mềm này về nhé.

Có thể bạn quan tâm: ICP là gì? Tìm hiểu về Internet Computer Protocol & ICP Token

Trên đây là toàn bộ thông tin về phần mềm Bitcoincore mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn thông qua bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã tìm thấy cho mình nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới phần mềm này. Chúc các bạn thực hiện giao dịch Bitcoin thành công và luôn đảm bảo an toàn cho số coin của mình bằng ví điện tử.

4/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/