arrow-up
Tin Tức

Có 100 triệu nên làm gì để sinh lời? 10 ý tưởng kinh doanh

Tin Tức Có 100 triệu nên làm gì để sinh lời? 10 ý tưởng kinh doanh
Bá Nghĩa
01/06/2021
22:18 Chiều

Dòng tiền nếu sử dụng đúng mục đích và định hướng sẽ tạo nên lợi nhuận. 100 triệu không phải là lớn nhưng cũng không phải là ít so với mặt bằng thu nhập của người Việt. Nếu đã nắm 100 triệu trong tay, bạn nên nghĩ cách đầu tư thích hợp để sinh ra lợi nhuận. Bài viết này chúng tôi sẽ định hướng để các bạn biết có 100 triệu nên làm gì? Cùng theo dõi nội dung sau nhé!

Kinh doanh làm giàu – mục tiêu chung của tất cả mọi người

Đầu tư đúng mục đích sẽ giúp tăng lợi nhuận hiệu quả

Kinh doanh làm giàu là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Ai cũng mong muốn mình kiếm được tiền nhiều hơn để tận hưởng những tiện ích hàng đầu của xã hội. “ Phi thương bất phú” đây là câu nói thể hiện kinh nghiệm của thế hệ cha ông để lại. Và đúng như vậy chỉ có kinh doanh là con đường mở ra cơ hội làm giàu nhanh chóng và bền vững nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kinh doanh để sinh ra lợi nhuận. Để thành công bạn phải là người có tố chất, đầu óc tính toán nhạy bén, kiến thức và cả sự may mắn. Hãy xác định thế mạnh của bản thân để đưa ra định hướng đúng nhất. 

Hãy làm theo quan điểm của người giàu để tiền biến thành công cụ, phương tiện làm thuê hiệu quả nhất. Nên kinh doanh gì với 100 triệu? Bạn có thể tạo ra lợi nhuận dù chỉ bằng cách gửi ngân hàng để sinh lãi. Đừng để đồng tiền nằm yên và hãy tham khảo 10 định hướng đầu tư mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

 

Advertisement
Có 100 triệu nên làm gì – định hướng đầu tư hiệu quả

Nếu bạn đã sở hữu số tiền nhàn rỗi hàng trăm triệu sẽ có nhiều cơ hội để sinh lời bạn nên tân dụng. Xuất phát điểm bạn có 100 triệu trong tay thì bạn cũng cần đưa ra ý tưởng kinh doanh cho bản thân, và nên đặt câu hỏi là kinh doanh gì với 100 triệu trong tay? tự khắc bạn sẽ tư duy và có mục tiêu cho bản thân mình. Hiện nay, với sự phát triển kinh tế và sự đa dạng ngành nghề kinh doanh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thế mạnh và tiềm năng phát triển ngành nghề đó trong tương lai. Dưới đây là một số phương pháp đầu tư hiệu quả bạn có thể tham khảo!

Đầu tư vàng /ngoại tệ – chờ đợi thời cơ 

Đầu tư vàng và ngoại tệ giúp bạn sinh lời hiệu quả

Đầu tư vàng là lựa chọn khá quen thuộc với người Việt. Với 100 triệu đồng hiện nay bạn sẽ sở hữu gần 2 cây vàng. Đây được xem là kim loại quý và khó trượt giá nhất. Tuy nhiên thời điểm này giá vàng gần như chạm đỉnh, nên bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư. Bạn cần theo dõi tình hình biến động giá vàng trên thế giới trước khi đưa ra phương án đầu tư.

Cũng giống như vàng, ngoại tệ là một lựa chọn đầu tư hiệu quả để chờ đợi thời cơ. Tỷ giá ngoại tệ luôn biến động liên tục vì vậy cần xác định thời điểm đầu tư cho thích hợp. Tuy nhiên với 100 triệu bạn chỉ nên đầu tư 1 trong 2 vì vậy hãy xác định thời cơ cho hợp lý nhé!

Đầu tư chứng khoán – phương pháp đầu tư chiến lược

Đầu tư chứng khoán là một chọn hiệu quả nhất

Đầu tư chứng khoán được xem là hình thức đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu biết cách đầu tư hiệu quả. Thị trường chứng khoán tại Việt Nam khá ổn định với GDP và chính sách phát triển kinh tế Việt Nam khá ổn định. Việc thúc đẩy cổ phần hóa đã thu hút được khá nhiều nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu.

Trong các ngành đầu tư chứng khoán được xem là ngành có thể sinh lời cao. Tuy nhiên lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng nhiều, do đó để trở thành nhà đầu tư thành công hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đầu tư.

Với 100 triệu đầu tư chứng khoán nếu bạn biết cách quản lý nguồn vốn, đầu tư với các chiến lược hiệu quả cùng với sự may mắn sẽ có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần số vốn ban đầu. Tuy nhiên, nếu đầu tư sai hướng cũng có thể biến bạn trở nên “tay trắng”. Hãy đầu tư khi bạn đã am hiểu chắc chắn về thị trường này nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng – lãi thấp ít rủi ro

Gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án đầu tư an toàn

Đây là phương án đầu tư khá an toàn mà bạn có thể lựa chọn nếu chưa “kịp” nghĩ ra phương án đầu tư hiệu quả. Chỉ cần lựa chọn ngân hàng uy tín với mức lãi suất ổn định sẽ giúp bạn thu lợi nhuận từ số tiền nhàn rỗi. Với tình hình kinh tế ổn định hiện nay, lạm phát được kiểm soát hiệu quả, thì gửi ngân hàng là cách đầu tư “ chậm mà chắc”.

Tuy nhiên lợi nhuận từ phương án đầu tư này cũng có sự cách biệt so với các phương án đầu tư khác. Với 100 triệu đồng thì lãi suất thông thường bạn sẽ nhận được là 5.5%/năm. Đây là số tiền không nhiều nhưng đảm bảo về mặt rủi ro cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Lãi suất cho vay ngân hàng Vietinbank và các sản phẩm được áp dụng

Trở thành cổ đông – thu lợi nhuận từ may mắn

Trở thành cổ động khi có tiền nhần rỗi

Có rất nhiều công ty cần vốn và nguồn tiền nhàn rỗi 100 triệu giúp bạn biến thành cổ đông trong một công ty hoặc một dự án lớn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần tìm hiểu kỹ tình hình kinh doanh, phân tích tính khả thi của dự án mà bạn muốn đầu tư. Nếu bạn không đủ khả năng hoặc kinh nghiệm phân tích thì hãy lựa chọn các công ty tư vấn tài chính để nhận lời khuyên hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý 7 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với số vốn 50 triệu

Ý tưởng thực hiện kinh doanh để sinh ra lợi nhuận

Kinh doanh là phương án có thể giúp bạn sinh lời từ số tiền nhàn rỗi. Thị trường hiện tại đang có nhiều biến động vì dịch bệnh. Đây cũng là cơ hội và thách thức để bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận từ 100 triệu đồng. Một số phương án để giúp cho bạn có cơ hội kinh doanh gì với 100 triệu mà bạn nên tham khảo:

Mở tiệm nail, kinh doanh Spa chăm sóc sắc đẹp từ 100 triệu

Phương pháp kinh doanh Spa làm đẹp chưa bao giờ lỗi thời

Nhu cầu làm đẹp của chị em luôn là đề tài đáng quan tâm. 100 triệu có thể giúp bạn đầu tư những vật dụng cần thiết cho ngành này. Nhu cầu làm đẹp của chị em hiện nay khá lớn và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh. Khoản tiền thu lại ngoài vốn bỏ ra chính là tiền công làm đẹp. Điều kiện cần bạn phải có tay nghề mới có thể áp dụng mô hình kinh doanh này.

Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh quần áo online là xu hướng

Chắc chắn khi nghĩ đến kinh doanh thì mô hình này sẽ được đưa ra đầu tiên. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cùng nhu cầu mua sắm của chị em tăng cao, việc kinh doanh online là một lựa chọn hợp lý. Việc kinh doanh online ban đầu sẽ giúp bạn có thể định hình chiến lược ban đầu của doanh nghiệp, đỡ một phần chi phí mặt bằng.

Tuy nhiên mô hình kinh doanh nào đầu tiên cũng sẽ gặp khó khăn, nhất là sự cạnh tranh quá lớn trong ngành này. Nếu bạn chịu khó đầu tư hình ảnh trên mạng xã hội, có các chiến lược quảng bá hình ảnh hiệu quả sẽ thu lại kết quả như mong đợi.

Kinh doanh các mặt hàng xách tay

Kinh doanh hàng xách tay thu lại lợi nhuận khá lớn

Nó cũng giống như kinh doanh quần áo online tuy nhiên mặt hàng ở đây khá đặc biệt đó chính là hàng xách tay. Hàng xách tay là các mặt hàng được mua tại nước ngoài tuy nhiên về Việt Nam thông qua con đường không chính ngạch. Tức là bạn không phải đóng thuế hải quan như các mặt hàng kinh doanh nhập khẩu thông thường. 

Chất lượng hàng hóa sẽ thể hiện độ uy tín của bạn, cam kết không trộn lẫn các mặt hàng kém chất lượng bởi nhu cầu khách mua hàng của bạn khá đặc thù. Khách hàng cần nguồn hàng chất lượng và giá rẻ hơn, thậm chí là những mặt hàng hiếm không thể mua tại Việt Nam.

Thị trường hàng xách tay không phải là mới mẻ nhưng nếu bạn tìm được hướng đi riêng, tiếp cận đúng mục tiêu khách hàng dễ dàng sinh lời với 100 triệu đồng.

Kinh doanh ăn vặt

Kinh doanh ăn vặt cần vốn ít

Nếu bạn có tài nấu nướng cùng với số tiền nhàn rỗi thì đây là hướng đầu tư hợp lý. Các món ăn vặt thường không mất quá nhiều thời gian chế biến. Dụng cụ nấu nướng cũng khá đơn giản. Nếu để đầu tư vào cửa hàng ăn nhanh thì vốn bỏ ra sẽ không tới 100 triệu.

Tuy nhiên điều bạn cần là tìm kiếm mặt bằng hợp lý như gần các khu vực trường học, chung cư, ký túc xá… Nguồn cung ứng các mặt hàng thức ăn nhanh khá đa dạng, giá cả lại phải chăng nên đây là một hướng đi khá ổn định nếu bạn thường xuyên cập nhật xu hướng ăn uống và giải trí của giới trẻ.

 

Advertisement
Mở cửa hàng bán quần áo bảo hộ lao động

Kinh doanh bảo hộ lao động là ngành có thể duy trì lâu dài

Một gợi ý khá hay cho bạn về ý tưởng kinh doanh gì với 100 triệu từ số tiền nhàn rỗi, bạn có thể nghĩ đến hình thức kinh doanh mở cửa hàng bán đồ bảo hộ nếu bạn có định hướng lâu dài. Số tiền 100 triệu không quá lớn tuy nhiên đây là con số khởi nghiệp khá tốt nếu bạn cần bắt đầu kinh doanh mặt hàng này.

Đồ bảo hộ lao động có rất nhiều nhóm khác nhau như dành cho ngành xây dựng, y tế, chế biến hàng hóa… Việc của bạn là lựa chọn mảng thích hợp nhất có thể phát triển lâu dài tại địa phương.

Bạn có thể bắt đầu với mô hình thương mại, lấy từ các doanh nghiệp sản xuất cung ứng cho các công ty để thu lợi nhuận. Nên bắt đầu bằng số vốn nhỏ và phải đề ra chiến lược phát triển lâu dài để thu lại lợi nhuận từ 100 triệu bỏ ra ban đầu.

Mở hàng tạp hóa, siêu thị mini

Kiếm tiền từ việc kinh doanh tạp hóa

Với sự phát triển của đô thị hóa hiện nay, dân cư tập trung khá đông đúc theo từng khu vực. Mặc dù có nhiều siêu thị lớn mở ra nhưng với tâm lý mua hàng của người Việt chủ yếu vẫn lựa chọn chợ và hàng tạp hóa.

Đầu tư ban đầu nếu với quy mô nhỏ bạn sẽ bỏ ra tầm khoảng  triệu, tuy nhiên về lâu dài con số này có thể hơn. Nhưng đây là cách có thể giúp bạn kiếm lời từ triệu tiền nhàn rỗi với kế hoạch kinh doanh dài hạn.

Trên đây là phương pháp đầu tư kinh doanh mà bạn nên biết để có thể thu về lợi nhuận tốt nhất. Hy vọng nội dung này của Beat Đầu Tư có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc có 100 triệu nên làm gì. Chúc bạn lựa chọn được phương án đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

3.9/5 - (20 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/