arrow-up
Coin

Sàn ProBit Global là gì? Review về sàn ProBit Global từ A-Z

Coin Sàn ProBit Global là gì? Review về sàn ProBit Global từ A-Z
Quang Toàn
26/11/2021
11:53 Sáng

Sàn ProBit Global mặc dù chưa thực sự phổ thông như Binance hay Houbi nhưng lại hỗ trợ giao dịch với hơn 200 coin/token. Sàn Crypto này còn sở hữu mã token nền tảng riêng. Phí giao dịch trên ProBit Global khá hợp lý. Đặc biệt, đây còn là một trong số ít sàn Crypto đủ khả năng xử lý số lượng lớn giao dịch chỉ sau một thời gian ngắn.

Sàn ProBit Global là gì? 

Sàn giao dịch tiền điện tử ProBit Global ra mắt lần đầu từ tháng 11/2018. Hyunsu DO và Steve Woo chính là hai nhà đồng sáng lập của ProBit Global. Hai nhà sáng lập tài năng này đã góp công lớn cho việc cải tiến nền tảng giao dịch, củng cố lớp bảo mật. Có lẽ cũng chính vì vậy mà cho đến thời điểm hiện tại, sàn Crypto này hầu như chưa để xảy ra bất kỳ vụ hack nào lớn.

Sàn giao dịch tiền điện tử ProBit Global ra mắt lần đầu từ tháng 11/2018
Sàn giao dịch tiền điện tử ProBit Global ra mắt lần đầu từ tháng 11/2018

Từng có lúc, ProBit Global đạt khối lượng giao dịch lên tới hơn 153 triệu USD. Dù chưa được trader biết đến nhiều như Binance hay Huobi nhưng ProBit Global cũng dần tạo dựng chỗ đứng riêng, thường xuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại hàng trăm quốc gia. Hàn Quốc hiện là một trong những thị trường chủ đạo của ProBit Global.

Hiện tại, sàn ProBit Global có trụ sở chính đặt tại Seychelles. Vì hoạt động theo hình thức tập trung nên sàn giao dịch này được đánh giá khá cao về tính bảo mật. Tốc độ xử lý giao dịch trên sàn cũng cực nhanh.

Có thể bạn quan tâm: Bilaxy là gì? Review sàn Bilaxy & đăng ký tài khoản từ A – Z

Cập nhật phí và loại coin/token hỗ trợ giao dịch trên sàn ProBit Global

Dù chỉ mời thành lập từ năm 2018 nhưng ProBit Global hiện niêm yết khá nhiều loại tiền điện tử tiềm năng. Bên cạnh đó phí giao dịch trên đây cũng khá hấp dẫn.

Phí giao dịch 

ProBit Global áp dụng mức phí giao dịch cố định cho cả Maker và Taker là 0.2%. Mức phí này cao hơn đôi chút so với sàn Binance nhưng vẫn khá hợp lý nếu so sánh với phần lớn sàn Crypto khác. Ngoài ra khi trader giao dịch càng nhiều thì mức phí phải trả lại càng thấp.

ProBit Global áp dụng mức phí giao dịch cố định cho cả Maker và Taker là 0.2%
ProBit Global áp dụng mức phí giao dịch cố định cho cả Maker và Taker là 0.2%

Khách hàng khi nạp tiền vào sàn hoàn toàn không mất phí. Còn khi rút tiền, phí rút lại phụ thuộc vào blockchain khởi chạy đồng coin / token mà khách hàng cần rút.

Nếu muốn tiết giảm chi phí giao dịch hoặc nạp rút tiền, bạn hãy sử dụng ProBit Token. Loại token này tương tự như một loại tiền tệ đại diện của sàn.

Loại coin/token hỗ trợ giao dịch 

Theo như thông tin chúng tôi cập nhật, sàn ProBit Global hiện hỗ trợ nhà giao dịch trên 200 loại tiền điện tử. Trong đó, BTC, ETH và USDT là 3 mã coin sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất.

ProBit Global hiện hỗ trợ nhà giao dịch trên 200 loại tiền điện tử
ProBit Global hiện hỗ trợ nhà giao dịch trên 200 loại tiền điện tử

Các loại token/coin còn lại cũng tương đối tiền năng. Xét về số lượng mã tiền điện tử hỗ trợ giao dịch, ProBit Global hoàn không hề lép vế trước nhiều tên tuổi lớn hiện nay.

Nền tảng giao dịch của ProBit Global 

Sàn ProBit Global hỗ trợ trader giao dịch trên cả PC và thiết bị di động. Website của sàn tích hợp hơn 40 ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt rất thuận lợi để người dùng theo dõi. Giao diện website thiết kế theo hướng tối giản dễ nhìn, dễ thao tác.

Trader chỉ cần thao tác vài lần là đã có thể tự tin đặt lệnh giao dịch và thực hiện nhiều chức năng nâng cao khác.

Mã thông báo PROB của sàn ProBit Global 

PROB chính là mã thông báo riêng của nền tảng giao dịch ProBit Global với tổng nguồn cung 193.995.209 PROB. Khi sử dụng PROB, trader sẽ được hưởng chiết khấu phí giao dịch. Tuy nhiên hiện tại PROP chỉ có thể giao dịch nội bộ trên nền tảng ProBit Global chứ chưa mở rộng trên các nền tảng giao dịch khác.

PROB chính là mã thông báo riêng của nền tảng giao dịch ProBit Global 
PROB chính là mã thông báo riêng của nền tảng giao dịch ProBit Global

Việc tạo ra token nền tảng cho thấy tham vọng khá lớn của ProBit Global. Hướng đi của sàn giao dịch này tương tự như Binance, Huobi. Kể từ các sàn giao dịch ngày sau ra mắt mã thông báo riêng, cộng đồng người từ không những ngày càng mở rộng mà khối lượng giao dịch cũng lớn hơn.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn ProBit Global 

Ưu điểm của sàn ProBit Global nằm ở tính thanh khoản cao, bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều loại coin/token,.. Tuy nhiên, sàn lại không được đánh giá cao về mặt đa dạng tiện ích giao dịch.

Ưu điểm 

Sàn ProBit Global là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc mở bán token lần đầu
Sàn ProBit Global là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc mở bán token lần đầu
  • Thanh khoản cao: ProBit Global thường xuyên nằm trong top 30 sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng mua bán lớn nhất. Có những thời điểm, khối lượng giao dịch trên sàn đạt hơn 100 triệu USD trong vòng 24 giờ.
  • Quy trình lưu trữ an toàn: Có đến 95% tiền ký quỹ của khách hàng điều lưu trữ trong hệ thống ví lạnh, tách biệt tuyệt đối với môi trường internet. Từ đó hạn chế tối đa thiệt hại từ các vụ hack sàn.
  • Hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền điện tử: Số lượng tiền điện tử niêm yết trên sàn đã lên đến con số hơn 20 với trên 400 cặp giao dịch.
  • Giao dịch đa nền tảng: ProBit Global cho phép trader thực hiện giao dịch trên cả nền tảng web vào di động. Hiện nay, sàn đã phát hành phiên bản riêng cho cả hệ điều hành Android và iOS.
  • Hỗ trợ staking và pool: Đây là 2 tính năng giúp người tham gia kiếm thu nhập thụ động từ số tài sản kỹ thuật nắm giữ.
  • Thường xuyên có các đợt IEO: Sàn ProBit Global là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc mở bán token lần đầu. Đây chính là cơ hội để nhà đầu tư tiếp cận với những loại token tiềm năng, có khả năng tăng trưởng cao trong tương lai.

Nhược điểm

  • Chưa tích hợp giao dịch OTC: Trader chưa thể mua bán tiền điện tử bằng tiền VND.
  • Tiện ích giao dịch chưa đa dạng: Sàn chưa tích hợp tiện ích ký quỹ (Margin) và giao dịch tương lai (Futures).
  • Hạn chế người dùng giao dịch bằng tiền pháp định: Sàn ProBit Global nhưng chưa cho khách hàng rút tiền pháp định, ngoại trừ đồng KRW với trader Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm: Biki là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch tiền ảo BIKI từ A – Z

Phân biệt giữa nền tảng ProBit Global và ProBit 

ProBit Global hiện sở hữu 2 nền tảng giao dịch độc lập. Bao gồm ProBit Global dành cho khách hàng toàn cầu và ProBit dành cho khách tại Hàn Quốc.

Trong đó, nền tảng ProBit hoạt động chủ yếu tại Hàn Quốc, cho phép khách hàng tại thị trường này giao dịch với đồng KWR. Trader người Hàn có thể nạp và rút tiền bằng đồng KWR rất thuận tiện.

Có nên tham gia sàn giao dịch ProBit Global không? 

95% Tiền điện tử ký quỹ của trader đều lưu trữ trong ví lạnh, rất khó để hacker tấn công
95% Tiền điện tử ký quỹ của trader đều lưu trữ trong ví lạnh, rất khó để hacker tấn công

Sàn ProBit Global ghi điểm nhờ vào số lượng coin/token niêm yết đa dạng. Đặc biệt cho đến thời điểm này, sàn hầu như chưa để xảy ra sự cố hack lớn nào đáng kể gây thiệt hại cho người tham gia.

95% Tiền điện tử ký quỹ của trader đều lưu trữ trong ví lạnh, rất khó để hacker tấn công. Bởi ví lạnh để kết nối với mạng internet, coin / token lưu trữ sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Bên cạnh đó mỗi khi có người dùng đăng ký tài khoản mới, ProBit Global đều yêu cầu thực hiện quy trình xác minh chặt chẽ. Quy trình xác này giúp giao dịch diễn ra an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn, người tham gia cũng có quyền yêu cầu bồi thường.

Khi đó, ProBit Global sẽ dựa theo địa chỉ ví và thông tin cung cấp khi đăng ký tài khoản để thực hiện biện pháp bồi hoàn.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn ProBit Global 

Để tạo một tài khoản giao dịch trên sàn ProBit Global, Bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập đến trang web chính thức của sàn ProBit Global địa chỉ https://www.probit.com/. Tiếp đó, bạn bấm chọn vào ô “Đăng ký”.

Bước 2: Khi form đăng ký hiện lên, bạn hãy nhập thông tin vào từng mục yêu cầu. Bao gồm địa chỉ email, mật khẩu sẽ sử dụng đăng nhập sau này và mã giới thiệu (nếu có). Sau đó, tick chọn đầy đủ vào các ô đồng ý phía dưới.

Cung cấp thông tin vào form yêu cầu và tick chọn đầy đủ vào các ô đồng ý phía dưới
Cung cấp thông tin vào form yêu cầu và tick chọn đầy đủ vào các ô đồng ý phía dưới

Bước 3: Bạn hãy bấm chọn vào ô “Tôi không phải là người máy“.

Bước 4: Kiểm email xem hệ thống đã gửi mã xác minh về hay chưa. Nếu đã có mã xác minh, bạn cần sao chép và dán nó vào ô “Xác minh“.

Nhập mã xác minh vừa gửi về email 
Nhập mã xác minh vừa gửi về email

Tiến hành xác minh danh tính

Bắt đầu từ tháng 11/2021, sàn ProBit Global yêu cầu một tài khoản đăng tin mới đều phải xác định danh tính. Nếu không thực hiện bước này, trader sẽ không thể thực hiện thao tác rút nạp tiền.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản khởi tạo trước đó, tại mục “Trang của tôi” bạn hãy chọn đến phần “Xác minh bước 1“.

Tìm đến phần xác minh bước 1
Tìm đến phần xác minh bước 1

Bước 2: Điền thông tin xác minh theo yêu cầu. Bao gồm họ tên, giới tính, thông tin về ngày sinh và địa chỉ theo đúng CMND / thẻ CCCD.

Bước 3: Lần lượt tải hình chụp mặt trước và mặt sau của thẻ CCCD / CMND, bấm chọn “Nộp“.

Điền đầy đủ thông tin và tải hình ảnh xác minh liên hệ thống
Điền đầy đủ thông tin và tải hình ảnh xác minh liên hệ thống

Thiết lập xác thực U2F

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản vừa khởi tạo, tìm đến mục “Trang của tôi“.

Bước 2: Tại “Trang tuổi tôi“, bạn hãy bắt đầu kích hoạt U2F.

Hãy bắt đầu kích hoạt U2F
Hãy bắt đầu kích hoạt U2F

Bước 3: Bạn cần đặt tên cho U2F. Ví dụ U2F – KEY. Sau đó, bạn bấm chọn “Tiếp theo“.

Bước 4: Tiến hành kết nối khóa U2F với thiết bị của bạn, đồng thời bật kết nối với sàn ProBit Global.

Tiến hành kết nối khóa U2F với thiết bị của bạn
Tiến hành kết nối khóa U2F với thiết bị của bạn

Bước 5: Thực hiện hoàn tất bước xác minh trên email bằng cách bấm vào nút xác minh vào mail vừa gửi về. Mã xác minh chỉ có hiệu lực trong 10 phút nên bạn cần chú ý nhập đúng.

Bước 6: Khi hoàn thành tất cả các bước để trên, hệ thống sẽ hiển thị phần khóa cứng. Lúc này khóa cứng đã bật.

Hệ thống thông báo khóa cứng đã bật
Hệ thống thông báo khóa cứng đã bật

Có thể bạn quan tâm: Sàn Big ONE là gì? Review về sàn Big ONE chi tiết từ A – Z

Trên đây là phần tổng hợp thông tin cơ bản về sàn ProBit Global. Sàn giao dịch này vì chỉ mới thành lập từ năm 2018 nhưng lại ghi điểm mạnh với số lượng coin / token niêm yết đa dạng. Ngoài ra phí giao dịch trên đây cũng khá hợp lý. Hi vọng phần chia sẻ của Beat Đầu Tư đã cung cấp đến bạn thông tin bổ ích về sàn giao dịch ProBit Global.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/