arrow-up
Coin

Điểm danh top 10 đồng coin nên đầu tư năm 2022

Coin Điểm danh top 10 đồng coin nên đầu tư năm 2022
Quang Toàn
12/06/2021
23:17 Chiều

Trong năm 2021 chứng kiến thị trường tiền điện tử toàn cầu có nhiều biến động mạnh. Tiêu biểu phải kể đến mức thay đổi giá trị của các đồng như Bitcoin, Ethereum hay một vài Altcoin khác. Tuy nhiên nếu phân tích thì chúng vẫn xem như những đồng coin nên đầu tư vẫn có khả năng tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Hiện tại đã có trên 10000 loại tiền điện tử lưu hành trên thị trường theo thống kê của CoinMarketCap. Tuy nhiên trong số này không phải đồng coin nào cũng có thể đầu tư. Trong phần tổng hợp sau đây, Beat Đầu Tư sẽ điểm danh top 10 đồng tiền điện tử có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai, thích hợp để đầu tư nhất.

Lưu ý : Top 5 sàn crypto uy tín nhất, hãy đăng ký ngay và contact beat đầu tư để được vào nhóm vip: 

1.0
5.0
T&Cs Apply
$200
$20,000
1:400

5 Tiêu chí cơ bản để đánh giá những đồng coin nên đầu tư

Muốn biết một đồng coin có thực sự nên đầu tư hay không, bạn cần đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Chẳng hạn như công nghệ, tuổi đời của đồng coin, đội ngũ phát triển dự án, số lượng người đầu tư vào đồng coin đó. Ngoài ra, việc 1 đồng coin được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ cộng đồng là một điểm cộng vô cùng lớn cho dự án. Hãy cùng Beat Đầu Tư điểm qua những tiêu chí này bao gồm:

Công nghệ

Công nghệ quyết định đến tiềm năng phát triển của một đồng coin
Công nghệ quyết định đến tiềm năng phát triển của một đồng coin

Mỗi dự án tiền điện tử đều rất chú trọng đến công nghệ. Một đồng coin xem là tiềm năng sở hữu tốc độ giao dịch và thời gian tạo khối nhanh, thuật toán khai thác thân thiện, tính bảo mật và ẩn danh cao.

Hầu hết các loại tiền mã hóa hiện nay đều đang ứng dụng công nghệ Blockchain. Công nghệ này cho phép lưu trữ một lượng lớn dữ liệu giao dịch, tính phân quyền cao, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp thay đổi dữ liệu,.. Nhờ đó, mọi thứ sẽ trở nên minh bạch, tất cả người nắm giữ coin đều có thể tham gia đề xuất hoặc biểu quyết các thay đổi lớn trong hệ thống tiền điện tử họ tham gia.

Bên cạnh đó, công nghệ lưu trữ Blockchain còn hạn chế tối đa tình trạng tin tặc lấy cắp tiền điện tử của của người dùng. Chẳng hạn như với thuật toán Proof of Work, để thao túng một hệ thống, hacker cần phải tìm kiếm được ít nhất 51% số người tham gia hệ thống cùng đồng thuận. Còn với thuật toán Proof of Stake, hacker nếu muốn hoạt động một cuộc tấn công thì sẽ phải mua được tối thiểu 51% số tiền đang lưu hành trên thị trường. Bên cạnh PoW và PoS, một số dự án tiền điện tử mới phát triển sau này còn ứng dụng các thuật toán tiên tiến hơn. Ví dụ như thuật toán DPoS.

Sự phát triển công nghệ của một dự án còn quyết định tới tiềm năng phát triển dài hạn của coin/token. Do vậy, trước khi tìm kiếm các đồng coin nên đầu tư, việc bạn nghiên cứu tìm hiểu về công nghệ của dự án là điều rất cần thiết nếu bạn muốn theo dự án trong thời gian dài.

Tuổi đời dự án

Các dự coin án phát triển trước thường sở hữu cộng đồng người dùng lớn
Các dự coin án phát triển trước thường sở hữu cộng đồng người dùng lớn

Bên cạnh công nghệ, bạn cũng nên xem xét đến khía cạnh tuổi đời của từng dự án tiền điện tử. Các dự án phát triển trước thường sở hữu cộng đồng người dùng lớn, được ứng dụng trong nhiều hệ thống thanh toán,.. Tiêu biểu như Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên trên thị trường. Sau hơn 12 năm kể từ lần giao dịch đầu tiên, Bitcoin đã trở thành ông vua trong thế giới tiền điện tử. Tiếp sau đó là một số dự án nổi bật như Ethereum, Litecoin, Ripple,..

Tất nhiên năng lực trong quá khứ không hoàn toàn phản ánh khả năng phát triển trong tương lai. Bởi với một môi trường đầy biến động như Cryptocurrency, một dự án mới nổi nhưng sở hữu công nghệ đột phá, đội ngũ phát triển tài năng sẽ hoàn toàn có thể vượt mặt các dự án trước đó.

Tuy nhiên việc đầu tư vào loại tình điện tử đã có tuổi đời nhất định thường an toàn hơn. Ít nhất nguy cơ lừa đảo sẽ không nói như một số loại tiền điện tử ít tiếng tăm, mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu. Như đã nói ở phần bên trên, công nghệ sẽ có tác động tới tuổi đời của dự án. Do vậy bạn cần nghiên cứu kỹ các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Advertisement
Đội ngũ phát triển

Dự án coin tiềm năng thường đứng sau bởi đội ngũ phát triển tài năng
Dự án coin tiềm năng thường đứng sau bởi đội ngũ phát triển tài năng

Một từ án trình điện tử thực sự uy tín và muốn chứng minh tiềm năng phát triển với nhà đầu tư sẽ cần phải có đội ngũ phát triển gồm nhiều thành viên tài năng. Bạn hãy vào website chính thức của từng dự án để tìm hiểu thông tin về nhóm phát triển.

Đặc biệt hãy hạn chế những dự án mà các thành viên phát triển để ở hoạt động ẩn danh tính. Mặc dù cha đẻ Bitcoin là Satoshi Nakamoto cũng chưa từng để lộ danh tính nhưng đồng Bitcoin do ông phát minh có tính tiên phong trong ngành. Vậy nên cho dù ông là ai cũng không quá quan trọng. Bởi vị thế đồng Bitcoin hiện giờ khó có thể bị đe dọa bởi bất kỳ ai.

Tham khảo thông tin chi tiết: Satoshi Nakamoto là ai? Tìm hiểu nhân vật bí ẩn bậc nhất thế kỷ 21

Tuy nhiên với những dự án phát triển sau này, nếu thành viên phát triển đều không công khai danh tính thực sự rất đáng ngờ. Bởi họ có thể dễ dàng biến mất bất kỳ khi nào cùng với số tiền nhà đầu tư đã bỏ ra mà không để lại một dấu vết. Một coin sẽ vô cùng tiềm năng trong mắt nhà đầu tư nếu đằng sau nó là các nhà sáng lập tài năng, có tiếng nói nhất định trong cộng đồng Cryptocurrency.

Một số nhà đầu tư ở châu Á cũng đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá dự trên nhân tướng học của các founder. Nghe thì không liên quan nhưng đây lại là cách được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ, thông qua nhân tướng, nhà đầu tư có thể đoán được 1 phần tính cách của nhà sáng lập, từ đó có các chiến lược đầu tư phù hợp.

Số lượng người tham gia đầu tư

Số lượng người tham gia đầu tư phản ánh tương đối chính xác tiềm năng phát triển của một đồng coin
Số lượng người tham gia đầu tư phản ánh tương đối chính xác tiềm năng phát triển của một đồng coin

Số lượng người tham gia đầu tư phản ánh tương đối chính xác tiềm năng phát triển của một đồng coin. Tất cả dự án tìm điện tử chủ chốt trên thị trường hiện nay đều sở hữu cộng đồng người dùng món mặn, số lượng nhà đầu tư tham gia tăng nhanh. Đời đó, dự án có thêm tiềm lực để tiếp tục hoàn thiện hệ thống và chính đồng coin đó.

Nếu muốn kiểm tra xem một đồng coin nào đó có đang thu hút lượng vốn đầu tư lớn hay không, bạn phải theo dõi tỷ lệ vốn hóa thị trường. CoinMarketCap sẽ cập nhật vốn hóa của hơn 9000 loại tiền điện tử liên tục mỗi ngày. Bạn hãy dựa vào thống kê này để đánh giá mức độ tiềm năng của một loại coin nào đó.

Ngoài ra, việc dự án được nhiều cộng đồng Crypto đề cập, nhắc tên cũng là dấu hiệu cho thấy số lượng người dùng tiềm năng của dự án tăng cao trong tương lai. Ngoài ra, bạn có thể đọc được những nhận xét tốt/xấu về dự án thông qua các bình luận, thảo luận của người dùng trong các cộng đồng Crypto, từ đó có thêm cơ sở để đánh giá lựa chọn.

Khả năng ứng dụng vào thực tế

Tính ứng dụng vào thực tế chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển củi mục tự ái tình điện tử bất kỳ
Tính ứng dụng vào thực tế chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển củi mục tự ái tình điện tử bất kỳ

Tính ứng dụng vào thực tế chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển của một dự án điện tử bất kỳ. Bởi chỉ khi ứng dụng vào thực tế, nó mới có thể đến gần được với người dùng đóng vai trò như một phương tiện thanh toán đúng nghĩa.

Bitcoin và Ethereum hiện là 2 đồng coin được nhiều hệ thống thanh toán chấp nhận nhất. Chính vì vậy mà 2 đồng tiền này mặc dù có lên xuống thất thường nhưng giá trị vẫn đứng đầu thị trường, phù hợp để nhà đầu tư nắm giữ lâu dài.

Top 10 những đồng coin nên đầu tư 2022

Năm 2022 đã chứng kiến giờ biến động mạnh chuyển ra trên thị trường điện tử. Không ít đồng coin liên tiếp thuyết phục kỷ lục về giá. Xu hướng đầu tư bỏ tiền điện tử đang khá thịnh hành. Vậy trong năm 2022 này nên đầu tư vào đồng coin nào?

Bitcoin – BTC

Mới đây nhất, Bitcoin đã chính thức trở thành đồng tiền hợp pháp tại El Salvador
Mới đây nhất, Bitcoin đã chính thức trở thành đồng tiền hợp pháp tại El Salvador

Sau hơn 12 năm phát hành chính thức, Bitcoin đã tạo dựng một vị thế có thể bị lung lay trên thị trường tiền điện tử. Từng thời điểm một BTC chỉ mua được 2 chiếc bánh pizza. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, giá trị mỗi BTC đã lên đến vài chục ngàn USD.

Mặc dù trải qua không ít thăng trầm và nhưng Bitcoin vẫn luôn giữ vững vị thế đứng đầu. Mới chỉ 3 năm trước, đồng tiền này chỉ có giá vài ngàn USD. Thế nhưng bước sang giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021, đồng Bitcoin bắt đầu bước vào thời kỳ vụt tăng. Mặc dù gặp phải những thông tin bất lợi và bị tụt dưới mức 32.000 USD vào giữa năm 2021, tuy nhiên đồng tiền này vẫn dần điều chỉnh và trở về mốc trên 60.000 USD trong giai đoạn cuối năm 2021.

Ngay cả khi thị trường xuất hiện hàng loạt loại tiền điện tử mới, vốn hóa của Bitcoin bình thường xuyên chiếm tỷ lệ 40% tổng vốn hóa thị trường. Chỉ số thống trị mặc dù không còn quá áp đảo nhưng đến nay vẫn chưa có đồng coin nào đủ sức thế chỗ Bitcoin.

Đặc biệt, Bitcoin cũng là đồng tiền điện tử được ứng dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống thanh toán trên toàn cầu. Hiện nay, đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Bitcoin còn đang được giới Bigtech tích cực chống lưng. Cụ thể gần đây, Elon Musk CEO của Tesla đã đổ vào đồng tiền này 1.5 tỷ USD. Mặt khác một số ngân hàng trung ương cũng đã bắt đầu có ý định ứng dụng BTC vào một số dịch vụ giao dịch của họ.

Mới đây nhất, Bitcoin đã chính thức trở thành đồng tiền hợp pháp tại El Salvador. Đây có những bước mở đường để một số quốc gia khác chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp.

Thời điểm hiện tại, giá Bitcoin không còn lên cơn sốt như hồi đầu năm. Tuy nhiên theo giới đầu tư chuyên nghiệp, giá BTC về lâu về dài sẽ vẫn còn tăng.

Có thể bạn quan tâm: Update cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại mới nhất 2022

Ethereum – ETH

ETH vẫn giữ vững vị thế của một Altcoin quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin
ETH vẫn giữ vững vị thế của một Altcoin quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin

Trong nhiều năm liên tiếp, ETH vẫn giữ vững vị thế của một Altcoin quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này được hỗ trợ bởi nền tảng giao dịch mạnh mẽ, đứng đầu thị trường hiện tại.

Theo đó, hệ sinh thái của Ethereum ngày một phát triển đa dạng. Nền tảng ngày đang hỗ trợ cho hàng ngàn dự án dApp, tài chính phi tập trung DeFi. Bên cạnh ETH, mạng Ethereum còn là nơi khởi chạy của vô số các mã thông báo ERC20.

Giá trị của ETH hiện tại vẫn còn kém xa BTC. Tuy nhiên nếu so với phần lớn những loại Altcoin khác, đồng ETH đang nằm trong top đồng coin có giá trị cao nhất. Đầu năm 2021, giá ETH đừng có thời điểm vượt 4000 USD, vốn hóa thị trường đạt trên 400 tỷ USD.

Đầu tư vào ETH có thể xem như quyết định tương đối an toàn. Vì sau nhiều năm, đồng tiền này vẫn giữ giá trị, được ứng dụng trong khá nhiều hệ thống thanh toán trên khắp thế giới.

Giá trị của ETH phụ thuộc rất lớn vào sự lớn mạnh của hệ sinh thái Ethereum. Mạng Ethereum hiện giờ đang phải đối mặt với tình trạng quá tải, giao dịch xử lý không còn nhanh như trước đây. Phí Gas có lúc tăng trên 100% do nghẽn mạng.

Để giải quyết thách thức trên, phiên bản nâng cấp Ethereum 2.0 đã bắt đầu được cập nhật. Theo đó như bên phát triển dự án cho biết, họ vẫn cần thêm nhiều thời gian để hoàn thiện phiên bản mới. Dự đoán giá trị đồng ETH có khả năng tăng giá mạnh khi mạng Ethereum 2.0 đi vào vận hành ổn định.

Binance coin – BNB

Đồng BNB thường xuyên nằm trong top 3 loại coin có vốn hóa cao nhất chỉ sau BTC và ETH
Đồng BNB thường xuyên nằm trong top 3 loại coin có vốn hóa cao nhất chỉ sau BTC và ETH

Binance coin là dự án tiền điện tử nổi bật trong năm 2017. Mã thông báo BNB của sàn giao dịch Binance chỉ sau vài năm ra mắt đã nhanh chóng khẳng định chỗ đứng trên thị trường Cryptocurrency.

Sở dĩ BNB có thể đạt được bước phát triển nhanh chỉ trong thời gian ngắn như vậy chính là nhờ vào sự hỗ trợ của Binance. Sàn Binance đang đứng đầu thị trường về giá trị giao dịch, số lượng điện tử niêm yết, lượng người dùng tham gia sàn không ngừng tăng. Khối lượng giao dịch trung bình trên Binance đạt khoảng 2 tỷ USD, một con số tương đối khủng.

Hệ sinh thái của Binance đang không ngừng được mở rộng. Bên cạnh nền tảng giao dịch, Binance còn giới thiệu chuỗi khối riêng Binance Chain, mua lại trang web thống kê CoinMarketCap, phát triển ứng dụng ví lưu trữ Trust Wallet,.. Tên tuổi của Binance cũng vì vậy mà ngày một có sức ảnh hưởng hơn.

Đồng BNB trong năm qua đã có sự tăng trưởng vượt bậc khi thường xuyên nằm trong top 3 loại coin có vốn hóa cao nhất, chỉ sau đồng BTC và ETH. Binance đang tích cực lăng xê cho mã thông báo BNB. Tham vọng của BNB là có thể thế chỗ của ETH để trở thành Altcoin quyền lực nhất thị trường Cryptocurrency.

Tham khảo thông tin chi tiết: Altcoin là gì? Cách nắm bắt cơ hội khi vào mùa Altcoin

Tuy nhiên với một bộ phận nhà đầu tư, họ vẫn còn e ngại với tính bảo mật của đồng BNB. Hơn nữa BNB được tạo ra bởi một công ty thay vì nhóm phát triển công nghệ khiến người cảm thấy đồng tiền này dễ bị thao túng, thổi giá. Đặc biệt là khi Binance mới mua lại chuyên trang xếp hạng thống kê CoinMarketCap. Người dùng hoàn toàn có quyền nghi ngờ Binance có thể nhúng tay điều chỉnh quy trình xếp hạng trên CoinMarketCap theo hướng có lợi cho họ.

Dù vướng phải một số nghi ngờ nhưng không thể phủ nhận BNB đang là một trong những đồng coin tiềm năng nhất. Trong tương lai gần, giá trị của BNB được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Solana – SOL

Solana ra đời từ năm 2017 bởi nhà sáng lập Anatoly Yakovenko, tương tự như Bitcoin, Ethereum thì chúng cũng được xây dựng trên một mạng Blockchain. Được cải tiến so với các đồng tiền đang có mặt trên thị trường, Solana đã có khá nhiều cải tiến và giải quyết được vấn đề về tốc độ và phí giao dịch mà các mạng Blockchain trước đó đang gặp phải. 

Điểm mạnh nhất của Solana là mạng lưới này hỗ trợ tới 50.000 giao dịch/giây. Tốc độ này nhanh hơn hẳn so với Bitcoin (7 giao dịch/giây) và Ethereum (15 giao dịch/giây). Tổng lượng giao dịch trên mỗi giây của Solana tương đương với một trong những hệ thống thanh toán phổ biến nhất thế giới là VISA .

nhung-du-an-coin-tiem-nang-2022

Solana có tốc độ giao dịch nhanh hơn hẳn Bitcoin và Ethereum 

Về mức phí giao dịch, mỗi giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Solana hiện chỉ mất khoảng 0,00001 USD, rẻ hơn nhiều so với Binance Smart Chain (0,01 USD) hay Ethereum. Hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng của Solana cũng ngày càng đa dạng hơn bởi sự góp mặt của nhiều dự án mới. 

Từng chỉ có giá chỉ 1 USD, sau 1 năm đồng “tiền ảo” này tăng giá gấp trăm lần. Tuy vậy Solana được cho rằng vẫn có thể lập những mốc đỉnh mới lớn hơn trong năm 2022 sắp tới, giữ vững vị trí nằm trong top 10 đồng có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Cardano – ADA

Điểm mạnh của ADA nằm ở khả năng giao dịch an toàn, liên tục, chi phí thấp
Điểm mạnh của ADA nằm ở khả năng giao dịch an toàn, liên tục, chi phí thấp

Dự án Cardano chính thức được giới thượng từ năm 2015. Đặc biệt, cha đẻ của đồng ADA Charles Hoskinson từng giữ vai trò nhà đồng sáng lập Ethereum. Tuy nhiên sau một sự bất đồng, Charles đã quyết định cho ra đời mạng Cardano. Nhằm tạo ra một thế hệ Blockchain thứ 3 khắc phục hoàn toàn nhược điểm về phí giao dịch, tốc độ xử lý, khả năng mở rộng.

Mạng Cardano so với yêu cầu hệ thống vận hành tiêu tốn năng lượng như Bitcoin. Nhờ đó, giao dịch sẽ được xử lý nhanh hơn, chi phí cực rẻ. Sau hơn 6 năm phát hành, đồng ADA đang cần tạo dựng được vị thế riêng. Điểm mạnh của ADA nằm ở khả năng giao dịch an toàn, liên tục, chi phí thấp.

Khi mới giới thiệu, không ít người cho rằng Cardano khó có thể cạnh tranh với những mạng lưới lớn như Ethereum. Mạng Cardano thời điểm hiện tại đúng là chưa thể so sánh với Ethereum nhưng sức mạnh của đồng ADA lại không thể xem thường.

Trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, đồng coin này từng có thời điểm vươn lên top 3, top 4 về giá trị vốn hóa. Một số chuyên gia nhận định, ADA sẽ nằm trong nhóm những đồng coin có khả năng thay thế cho Bitcoin nhờ vào tính tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Điểm đặc biệt sau khi ADA ra mắt thêm Smart Contract cho riêng mình vào tháng 9/2021, các bức tranh trong hệ sinh thái ADA đang ngày càng hoàn thiện và phát triển một cách trường kì. Ada là một trong những coin mình sẽ luôn để trong Portfolio đầu tư dài hạn của mình.

Polkadot – DOT

Trong năm 2020, giá trị đồng DOT đạt mức tăng trưởng trên 400%
Polkadot cũng được đánh giá là giao thức hàng đầu của Web 3.0

Polkadot (DOT) là một công nghệ đa chuỗi (Multi-Chain), không đồng nhất (heterogeneous) và có thể mở rộng. DOT cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu để tạo thành một mạng phi tập trung. Polkadot cũng được đánh giá là giao thức hàng đầu của Web 3.0

Polkadot sáng tạo bởi nhóm lãnh đạo của mạng Ethereum. Sự ra đời của Polkadot nhằm thúc đẩy quá trình đồng thuận của hệ sinh thái Blockchain rộng lớn. Polkadot sở hữu chuỗi khối đặc biệt có khả năng giải quyết tốt thách thức mở rộng, tăng cường tính tương tác.

Trong năm 2021, thị trường tài chính phi tập trung DeFi vẫn cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, khối lượng dự án dApp vẫn không ngừng tăng. Tuy nhiên thay vì tập trung vào mạng Ethereum, những dự án này đã dịch chuyển mạnh mẽ sang hệ sinh thái của Polkadot. Hệ thống ứng dụng trên Polkadot tăng ngoạn mục về số lượng.

Polkadot cũng đã có vòng đấu giá Parachain trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021. Những cái tên nổi bật trong vòng đấu giá đợt đầu tiên có thể kể đến như Acala, Moonbeam, Astar Network, Phala Network. Thành công của các đợt đấu giá này càng khẳng định cho vị thế của DOT trên thị trường.

Chainlink – LINK

những đồng coin tiềm năng phát triển mạnh 2022

Giống như Uniswap, năm 2020 là một năm cực kỳ thành công của Chainlink. Đồng LINK gây bất ngờ lớn khi đặt vị trí số 1 trong phân khúc Oracles, nhiều lần là lọt top 10 những đồng tiền điện tử phổ biến nhất thị trường.

Hệ sinh thái của Chainlink đã quy tụ trên 350 dự án. Sự phát triển thần tốc của Chainlink không ít các đối thủ khác phải dè chừng. Trải qua 6 tháng đầu năm 2021 nhưng vị trí của LINK trên bảng xếp hạng giá trị vốn hóa vẫn không ngừng thăng hạng.

Chainlink còn được gọi là Crypto của tương lai khi đã ứng dụng trong nhiều ngành của cuộc sống, đặc biệt là mảng xác thực giao dịch trong ngân hàng. Chainlink ngày càng mở rộng với số lượng Partner lên tới hơn 600 và ngày càng mở rộng. Theo mình dự kiến cho đến 5 năm sau, Chainlink chắc chắn sẽ là 1 trong 10 đồng coin mạnh nhất tại thời điểm đó.

Cosmos – ATOM

Cosmos là một mạng lưới những blockchain giao tiếp thông qua Inter – Blockchain – Communication (viết tắt là IBC). Đây là một loại giao thức với khả năng tương tác mô phỏng dựa trên TCP/IP để truyền dữ liệu một cách an toàn.Hiểu đơn giản thì Cosmos là một nền tảng công nghệ cho phép xây dựng cũng như phát triển Blockchain như là Binance coin (BNB), Cosmos Hub (ATOM), TERRA (LUNA), Thorchain (RUNE)…

Cosmos chính là một mạng lưới phân quyền, nó có khả năng kết nối những Blockchain độc lập với nhau nhằm mục đích mở rộng được quy mô cũng như khả năng tương tác giữa những Blockchain với nhau.

Thời điểm hiện tại thì những Blockchain khác nhau này không thể kết nối lại được với nhau, do đó không thể mở rộng thêm được và mỗi giây chỉ xử lý được một lượng giao dịch nhỏ. Chính vì thế Cosmos có thể giải quyết được một trong các vấn đề phức tạp nhất của Blockchain.

coin tiềm năng tăng trưởng 2022 cosmos

Cosmos giải quyết được những vấn đề phức tạp của Blockchain

Mức giá của ATOM gia tăng khá nhanh trong năm 2021 khi đạt mốc đỉnh gần 39 USD/ATOM, sau đó là một đợt điều chỉnh giảm trong giai đoạn cuối năm. Mặc dù cùng chịu những rủi ro biến động chung của thị trường, ATOM vẫn có thể trở thành một trong những đồng coin tiềm năng trong năm sắp tới.

Celo – CELO

celo đồng coin tăng mạnh tiềm năng 2022

Tiềm năng của hệ sinh thái Celo phát triển trên thị trường là điều không thể bàn cãi. Thay vì kết nối ví kỹ thuật số của bạn với một đoạn mã dài, gồm cả chữ và số như các blockchain truyền thống… Celo kết nối ví của bạn một cách an toàn với số điện thoại của bạn. Trong một thế giới mà điện thoại di động trở nên vô cùng phổ biến hiện nay, Celo đã lựa chọn một ngách thị trường vô cùng tiềm năng để phát triển. 

Celo được thiết kế có tốc độ xử lý giao dịch nhanh, minh bạch và chi phí thấp. Cùng với sự phát triển nhanh của các thiết bị di động, đồng tiền điện tử này có tiềm năng trở nên phổ biến trên thị trường.

CELO được hỗ trợ bởi hơn 80 công ty và cá nhân. Bao gồm các quỹ mạo hiểm nổi tiếng, các nhà điều hành cấp C, các học giả và các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Các quỹ hiện tại đang đầu tư vào CELO gồm nhiều cái tên nổi bật như Coinbase, a16Z…

Algorand (ALGO)

Algorand (ALGO) là một mạng lưới phi tập trung được phát triển nhằm giải quyết các vấn đề của blockchain. các công nghệ blockchain truyền thống như Ethereum gặp phải nhiều vấn đề liên quan tới tốc độ, tính phi tập trung, phí giao dịch, …

Điểm đặc biệt của Algorand đó là mạng lưới được thiết kế với nhiều tính năng độc đáo như thanh toán các giao dịch nhanh chóng, xử lý hơn 1000 giao dịch / giây,… Bên cạnh đó, Algorand cũng sử dụng cơ chế đồng thuận Proof – of – Stake (PoS) và phân phối phần thưởng trình xác thực cho tất cả những holder ALGO coin.

Một số ưu điểm của Algorand có thể kể đến như:

  • Yêu cầu tính toán thấp: Không cần sử dụng tới các trang trại khai thác gây tốn nhiều năng lượng
  • Thỏa thuận nhanh chóng: Những người trong cộng đồng sẽ đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận giao dịch có độ trễ theo thứ tự khi mở rộng quy mô
  • Ủy quyền: Chủ sở hữu token có thể ủy quyền token của họ nếu muốn
  • Xác suất fork cực thấp: Với Algorand, người dùng có thể tin tưởng vào một khối mới ngay khi chúng xuất hiện. Ngay cả khi mạng đang trong quá trình tạm thời phân vùng thì Algorand vẫn sẽ đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch đã xác nhận
  • Phi tập trung: Mạng không được kiểm soát bởi một số thợ đào hoặc bộ xác nhận bởi những người đề xuất và ủy ban đều được chọn theo một cách ngẫu nhiên

Advertisement
Những đồng coin trên sàn Binance tăng trưởng tốt nhất năm 2021

Năm 2021 được giới chuyên gia đánh giá là một năm đầy biến động với thị trường tiền điện tử nói chung. Mặc dù vậy, vẫn có những cái tên cho thấy sự phát triển vượt bậc. Dưới đây, Beat Đầu Tư đã tổng hợp top 5 mã thông báo đòn bẩy hoạt động tốt nhất năm 2021 trên sàn Binance.

CEEK – Tăng gấp khoảng 550 lần

CEEK cho thấy một mức tăng khó tin lên lớn hơn 500 lần trong năm 2021. Từ mức giá chỉ khoảng 0.002 $, mức giá của đồng tiền điện tử này đã vượt mốc lên tới trên 1 $ vào giai đoạn cuối năm 2021. Sự tăng trưởng vượt bậc này đến từ tiềm năng phát triển rất lớn của CEEK VR được người dùng đón nhận. 

ceek coin tiềm năng 2022

CEEK cho thấy sự tăng giá chóng mặt trong nửa cuối năm 2021

Solana – Tăng gấp hơn 130 lần

Từ mốc khoảng 1,5 USD vào đầu năm 2021 thì đồng Solana đã tăng ổn định giá trị của mình lên mức trên 230 đô la tính đến cuối năm. Giá trị thị trường của đồng tiền này cũng chạm mốc kỷ lục lên tới 65 tỷ USD. Mặc dù đã thể hiện mức tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường tuy nhiên cũng có nhiều dự báo rằng đồng tiền này sẽ vẫn còn tiếp tục tăng trong nam 2022 sắp tới.

AVAX – Từ 3 đô la tăng lên đến 120 đô la

Đồng coin AVAX cũng đã có một năm 2021 tăng trưởng ấn tượng với mức giá khoảng 3 đô la đầu năm 2021 là chạm mốc hơn 120 đô vào cuối năm 2021, mức tăng gấp hơn 40 lần. 16/09, sau khi thông báo gọi vốn thành công 230 triệu USD từ hàng loạt quỹ lớn, giá AVAX đã bứt phá mạnh mẽ và thiết lập đỉnh giá mới. 

Avalanche ra mắt kế hoạch thu hút DeFi trị giá 180 triệu USD với Aave và Curve giúp giá của đồng tiền này tăng nhanh chóng trở lại trong tháng 8/2021

Radio Caca (RACA) hơn 3 tháng tăng gấp 15 lần

Radio Caca là nền tảng về NFT marketplaces phi tập trung phát triển trên Binance Smart Chain (BSC). Nền tảng được biết nhiều là nơi trung gian cho phép người dùng sở hữu những chiếc hộp NFTs thần bí – MPB của Maye Musk. 

RACA được nhiều người chú ý bởi giá tăng nhanh trên thị trường. Chỉ trong vòng hơn 3 tháng kể từ giữa tháng 9/2021. Raca đã tăng từ mốc khoảng 0,0003 $ lên mốc 0.05 $ (cao nhất từng đạt mốc 0.11 $). Với bối cảnh như hiện tại, RACA chắc chắn còn những tiềm năng để có thể tăng trưởng trong 2022 với cột mốc mục tiêu là 1$.

Ngoài ra, có rất nhiều đồng coin đã tăng trưởng mạnh mẽ trong 2021 -2022, bạn có thể tham khảo thông qua các trang web về giá như Coinmarketcap, Coingecko để cập nhập thêm rất nhiều đồng coin tiềm năng.a

Những đồng coin tiềm năng Beat Đầu Tư vừa giới thiệu đều đang đứng ở vị trí rất khả quan trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngoài Bitcoin hay Ethereum, nhiều đồng coin khác cũng rất đáng để bạn đầu tư.

Thị trường tiền điện tử tuy rằng tiền ẩn không ít rủi ro từ biến động giá, tính pháp lý vẫn còn bỏ ngỏ nhưng cơ hội cho nhà đầu tư không vì thế mà giảm đi. Nếu chọn đúng dự án coin sở hữu công nghệ đột phá, chiến lược phát triển rõ ràng, trader hoàn toàn có quyền hy vọng về mức lợi nhuận khủng. Hy vọng với top 10 những đồng coin tiềm năng trên đây đã cho bạn gợi ý đầu tư lý tưởng trong năm 2021!

4.6/5 - (21 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/