arrow-up
Coin

CRV coin là gì? Tìm hiểu về dự án Curve Finance & CRV Coin

Coin CRV coin là gì? Tìm hiểu về dự án Curve Finance & CRV Coin
Bá Nghĩa
31/10/2021
20:00 Chiều

Được biết đến là một trong những nền tảng có TVL hàng đầu trên thị trường, Curve Finance là nền tảng DEX được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong bài viết này Beat Đầu Tư sẽ cùng các bạn tìm hiểu về CRV Coin và dự án Curve Finance chi tiết.

Curve Finance là gì?

CRV là gì?
CRV là gì?

Curve Finance (CRV) được biết đến là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có mô hình hoạt động có nhiều điểm tương đồng với nền tảng UniSwap. Tuy nhiên, Curve không tập trung vào giao dịch giữa token vs token mà dựa vào stablecoin làm cơ sở để trao đổi.

Curve hoạt động theo cơ chế AMM trên chạy trên hệ sinh thái Ethereum, chủ yếu dành riêng cho các stablecoin (USDT, USDC, DAI,…) hoặc các asset tương tự nhau nhưng được biểu thị ở dạng khác nhau (renBTC, WBTC, pBTC,…). Các giao dịch sẽ không thực hiện dưới dạng Orderbook như sàn CEX mà sẽ được Swap trong một Liquidity Pool (pool thanh khoản).

Tuy nhiên có một điểm mà Curve Finance khác biệt với Uniswap đó là chúng Permissionless (không cần cấp quyền). Điều này có nghĩa rằng người dùng không được tự do tạo ra các Pool thanh khoản như Uniswap, thay vào đó các Pool thanh khoản trên Curve chỉ được tạo nếu như đề xuất trên Governance nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Một số dự án tương tự với Curve có thể kể đến như:

 • Ethereum: Swerve, mStable
 • Binance Smart Chain: Nerve Finance, Smoothy Finance
 • Solana: Saber
 • Fantom: Froyo Finance

 

Advertisement
Điểm nổi bật của Curve Finance

Một vài điểm nổi bật của CRV có thể kể đến như:

 • Sàn này chỉ tập trung chủ yếu vào thị trường ngách là giao dịch các đồng Stable coin, được tối ưu giảm thiểu trượt giá trong giao dịch cùng mức phí hợp lý so với các đối thủ. Do vậy, khi nhu cầu sử dụng tăng thì vai trò và vị thế của Curve ngày càng gia tăng
 • Curve Finance cho phép người dùng cung cấp thanh khoản thông qua 1 hoặc nhiều đồng token khác nhau ngay trong pool. Điều này quả thực rất hấp dẫn.
 • Phần phí giao dịch được hưởng và lãi suất trên sàn cũng là một điểm hấp dẫn thú vị. Cụ thể, CRV là một Yield Aggregator (tương tự với APY.Finance) giúp người cung cấp thanh khoản được hưởng phí giao dịch (là 0.04%) và lãi suất cho vay từ yEarn hoặc Compound.

Có thể bạn quan tâm: Chiliz là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về CHZ Coin

Tính năng của sàn giao dịch CRV

CRV ngày càng được ưa chuộng và có nhiều người sử dụng
CRV ngày càng được ưa chuộng và có nhiều người sử dụng

Xét về mặt tính năng thì Curve Finance có những tính năng nổi bật sau:

 • Tự động tạo cặp thanh khoản bằng 1 token: Thay vì phải swap thủ công từ 1 token sang những token cần thiết để cung cấp thanh khoản, CRV coin sẽ tự động swap.
 • Lending Pool: Curve Finance đã hợp tác với Compound tạo ra một Lending Pool, cho phép người dùng có thể tối ưu hóa được lợi nhuận từ cả phí giao dịch của Curve Finance và lãi cho vay từ Compound.
 • Tính năng Base và Metapod: Tính năng cho phép swap 1 token bất kì thành các loại token trong 1 LP token. Cơ chế này sẽ giúp mọi người giảm được rất nhiều thao tác và quy trình nhưng vẫn tối ưu được kết quả đầu ra.
 • Tính năng Synth Swap: Đây là tính năng hợp tác giữa CRV và Synthetic, cho phép mọi người có thể giao dịch tập trung vào các Synthetic Asset với độ trượt giá thấp.

CRV coin là gì?

CRV là native token của Curve Finance được sử dụng với mục đích quản trị là chủ yếu, người nắm giữ CRV có thể tham gia vào các quyết định của nền tảng. Ngoài ra các nhà đầu tư có thể trade và kiếm lợi nhuận khi giá của token này tăng.  Ngoài ra token này cũng được sử dụng là phần thưởng cho những người đóng góp vào hoạt động của nền tảng như khi cung cấp thanh khoảng trên Curve, …

CRV coin được hiểu đơn giản là đồng tiền ảo được dùng cho sàn giao dịch tài chính . 
CRV coin được hiểu đơn giản là đồng tiền ảo được dùng cho sàn giao dịch tài chính .

Có thể bạn quan tâm: FatBTC là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch FatBTC từ A – Z

Tokenomic CRV token:

 • Token name: Curve DAO Token
 • Ticker: CRV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract Address: 0xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52
 • Total Token Supply: 3.303.030.299 CRV

Phân bổ Token CRV:

 • Liquidity Providers: 62%
 • Shareholders (vesting 2-4 năm): 30%
 • Employees (vesting trong 2 năm): 5%
 • Community Reserve: 3%
CRV Allocation
Kế hoạch phát hành token CRV

 

Advertisement
Đội ngũ phát triển Curve

Nhóm phát triển dự án của Curve Finance không có nhiều thông tin ngay cả trên trang chủ của dự án. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể theo dõi họ qua kênh Twitter với các thành viên chủ chốt bao gồm:

 • Andre Cronje
 • Michael Egorov
 • Anton Nell

Riêng cái tên Andre Cronje thì chắc không còn xa lạ với những người tìm hiểu về thị trường, đây là một trong những developer rất có tiếng trong không gian DeFi, người đã sáng lập ra Yearn Finance và hỗ trợ phát triển nhiều dự án khác trên Fantom.

Sàn giao dịch CRV coin

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch mua bán CRV coin uy tín để bạn có thể lựa chọn đầu tư như: Sàn Binance, Sàn Huobi Global, Sàn Coinbase Pro Sàn Gate.io, Sàn Kucoin, Sàn FXT, Sàn Kraken, Sàn Gemini, Sàn Poloniex, Sàn OKEx, Sàn Blancer, Sàn Bilaxy, Sàn BiKer, Sàn Huobi Korean, Sàn Upbit.

Sự đa dạng này mang lại cho người đầu tư nhiều hơn những sự lựa chọn. Tuy nhiên các vấn đề liên quan cũng được đặt ra như sự an toàn uy tín, lãi suất, tính thanh khoản,…

Có thể bạn quan tâm: Alice coin là gì? Tìm hiểu dự án My Neighbor Alice (ALICE)

Trên đây là một vài thông tin về Curve Finance (CRV) và CRV Coin Beatdautu đã tổng hợp, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng ngần ngại để lại bình luận để chúng tôi có thể hoàn thiện và cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất! 

3/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/