arrow-up
Coin

Airdrop coin là gì? Bật mí mọi thông tin về Airdrop & Bounty coin

Coin Airdrop coin là gì? Bật mí mọi thông tin về Airdrop & Bounty coin
Bá Nghĩa
08/10/2021
20:10 Chiều

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của dự án đó chính là chiến lược Marketing. Dự án có chiến lược Marketing hiệu quả sẽ thu hút rất nhiều khách hàng. Trong thị trường tiền ảo cũng vậy, để làm đồng coin trở nên nổi tiếng thì các nhà phát triển cũng phải quan tâm tới chiến lược quảng bá. Và thông thường, các nhà phát triển sẽ lựa chọn hình thức Airdrop coin hoặc Bounty coin. Vậy các hình thức đó là như thế nào?

Tìm hiểu về hình thức Airdrop và Bounty

Nhờ có các hình thức như Airdrop và Bounty coin mà các dự án phát hành tiền điện tử có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Không chỉ giúp thu hút các khách hàng mà còn kích thích sự tò mò, niềm hứng thú của khách hàng khi thực hiện nhiệm vụ để nhận coin miễn phí nữa.

Sẽ thật đáng tiếc nếu như các bạn không biết đến những hình thức nhận coin miễn phí như thế này. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu chi tiết cho các bạn khái niệm về Airdrop và Bounty ở dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức Airdrop và Bounty coin
Tìm hiểu về hình thức Airdrop và Bounty coin

Airdrop là gì?

Airdrop, nếu hiểu theo nghĩa đen thì từ này mang ý nghĩa “Từ trên trời rơi xuống”. Nhưng khi được sử dụng trong lĩnh vực Marketing, Airdrop không còn giữ nguyên nghĩa đen của chúng 100% nữa mà giảm xuống còn 70%. Cụ thể thì khi áp dụng Airdrop vào Marketing, người ta sẽ hiểu đó là các chương trình miễn phí cho các sản phẩm mới.

Để được nhận hoặc dùng thử những sản phẩm miễn phí đó, khách hàng sẽ phải thực hiện một vài nhiệm vụ do ban tổ chức yêu cầu.

Không chỉ được áp dụng trong các sản phẩm, dịch vụ ở đời sống thường ngày, Airdrop cũng được sử dụng trong lĩnh vực tiền điện tử. Người ta coi Airdrop trong Cryptocurrency là “Tiền từ trên trời rơi xuống”.

Airdrop hay còn được biết là tiền từ trên trời rơi xuống ở thị trường tiền ảo, ám chỉ một sự kiện phát hành coin miễn phí cho các người dùng
Airdrop hay còn được biết là tiền từ trên trời rơi xuống ở thị trường tiền ảo, ám chỉ một sự kiện phát hành coin miễn phí cho các người dùng

Nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện chỉ đơn giản là đưa ví ra và hứng đồng tiền miễn phí mà thôi. Tuy nhiên, để làm tăng xác suất nhận được những coin có giá trị thì người dùng phải thực hiện các thao tác như: Post bài trên các trang mạng xã hội, chia sẻ, like,…với mục đích kêu gọi người dùng khác tham gia vào dự án.

Airdrop coin đều là những đồng tiền miễn phí. Giá trị của chúng sẽ tăng lên khi có nhiều người dùng tham gia vào dự án nhờ vào hình thức Airdrop. Đã có rất nhiều nhà đầu tư kiếm được hàng trăm USD từ các đợt Airdrop tiền ảo. Với lợi nhuận hấp dẫn như vậy, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người tham gia. Và đó cũng là lý do tại sao Airdrop lại được sử dụng cho các hoạt động ICO.

Bounty là gì?

Đến với một chiến lược Marketing tiếp theo, chúng ta có Bounty. Cũng giống với Airdrop, Bounty là một chiến lược được xây dựng nhằm thu hút người dùng đến với các dự án tiền điện tử. Chúng ta có thể hiểu Bounty đơn giản là “Săn phần thưởng”.

Đây là một hình thức mà bạn phải làm nhiệm vụ để được nhận số lượng coin miễn phí nhất định sau khi hoàn thành các nhiệm vụ đó. Một số nhiệm vụ thông dụng đối với hình thức Bounty đó là: Tạo chữ ký trên Bitcointalk, Follow kênh Telegram, đăng tweet trên Twitter,…

Ngoài ra, có một số dự án coin yêu cầu rất cao như: Like&Share 3 – 5 bài viết, tham gia vào kênh Telegram,…Nhiệm vụ càng khó thì số lượng coin miễn phí mà bạn nhận sẽ càng cao.

Bounty cũng là một chiến lược Marketing được áp dụng nhiều giống như Airdrop
Bounty cũng là một chiến lược Marketing được áp dụng nhiều giống như Airdrop

Điều kiện để nhận coin miễn phí từ Airdrop và Bounty

Để được nhận coin miễn phí từ các hình thức Bounty và Airdrop coin thì các bạn cần phải đạt đủ những điều kiện như sau:

 • Có tài khoản ở ví điện tử MetaMask hoặc MyetherWallet. Bên cạnh đó, có một số dự án coin yêu cầu người dùng tạo ở ví điện tử khác thì bạn hãy làm theo yêu cầu nhé
 • Có tài khoản Bitcointalk.org
 • Tài khoản Facebook phải có số lượng bạn bè trong khoảng 200 – 300 người
 • Tài khoản Twitter thì phải có hơn 200 followers trở lên
 • Cài đặt ứng dụng Telegram và phải có tài khoản Telegram
 • Có tài khoản gmail
Các điều kiện bắt buộc để bạn có quyền tham gia vào các sự kiện Airdrop và Bounty coin
Các điều kiện bắt buộc để bạn có quyền tham gia vào các sự kiện Airdrop và Bounty coin

Khi đã đạt đủ những điều kiện này, bạn sẽ được nhận coin miễn phí từ các hình thức Airdrop và Bounty. Tuy nhiên, có một lưu ý mà bạn cần ghi nhớ đó là không phải dự án nào cũng cho phép bạn nhận coin từ các hình thức này. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và tìm ra những dự án ICO tiềm năng để tham gia. Những dự án này sẽ giúp bạn thu về một lượng coin miễn phí rất tốt đó nhé.

Nhận Airdrop coin miễn phí có lợi ích gì?

Các đợt phát hành Airdrop coin miễn phí luôn thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư tiền ảo. Đơn giản là bởi khi phát hành các đợt Airdrop miễn phí, các nhà đầu tư và các nhà phát triển luôn đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên, phần lớn lợi ích từ hình thức Airdrop coin sẽ thuộc về các nhà phát hành, như sau:

 • Xây dựng cộng đồng người dùng đầy tiềm năng: Tâm lý chung của các khách hàng khi đi mua sắm hay thực hiện giao dịch đều rất thích các sản phẩm miễn phí. Tận dụng điều này, các nhà phát triển dự án coin đã sử dụng chiến lược Airdrop nhằm thu hút lượng lớn người dùng và quảng bá loại coin mới của mình. Nếu loại coin đó tốt thì khách hàng sẽ ở lại và sẵn sàng sử dụng coin đó cho các lần giao dịch tiếp.
 • Quá trình chuyển giao được hỗ trợ nhiệt tình: Khi diễn ra các đợt hard fork, Airdrop sẽ triển khai kế hoạch phân phát các loại coin mới cho những người dùng đang hold coin cũ.
 • Tạo hiệu quả cho chiến dịch Marketing: Hầu hết các dự án coin mới đều không thể nào thiếu chiến lược Airdrop hay Bounty. Khi sử dụng các chiến lược này sẽ giúp cho hiệu quả Marketing được tăng cao hơn. Và chỉ trong thời gian ngắn, họ sẽ thu về lợi nhuận lớn, bù đắp cho số lượng coin họ đã phát miễn phí lúc ban đầu
 • Nâng cao tính phân quyền: Airdrop coin không chỉ giúp thu hút người dùng mà còn làm nâng cao mức độ bảo mật, tính phân quyền cho toàn mạng lưới.
Lợi ích từ việc phát hành Airdrop coin dành cho các nhà phát triển
Lợi ích từ việc phát hành Airdrop coin dành cho các nhà phát triển

Phân loại Airdrop coin

Hình thức Airdrop coin được chia ra thành 3 loại chính bao gồm:

 • Airdrop từ sàn:

Những sàn giao dịch mới thành lập hoặc chưa sở hữu các đồng tiền điện tử của riêng mình sẽ phát hành Airdrop tiền điện tử miễn phí nhằm thu hút người dùng. Những người có nhu cầu tham gia chỉ cần đăng ký và hold coin, hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành phát hành coin miễn phí cho bạn.

 • Airdrop chịu tác động từ sự phân tách, nâng cấp coin:

Khi đồng coin đang hoạt động tốt nhưng lại xảy ra tình trạng phân tách để nâng cấp coin hoặc bị ảnh hưởng thì sẽ xảy ra một trường hợp. Đó là đồng coin sẽ tách thành 1 đồng tiền khác và thừa hưởng những đặc điểm của đồng coin cũ. Thông thường thì những đồng coin sau sẽ có công nghệ tốt hơn.

Như vậy, đồng coin sẽ tự động tách ra thành đồng coin với số lượng tương đương mà bạn đang sở hữu.

 • ICO Airdrop:

ICO Airdrop là hình thức phổ biến và cũng là hình thức được áp dụng nhiều nhất trên thị trường tiền ảo ngày nay. Những đơn vị phát hành coin sẽ tiến hành phát miễn phí coin cho người tham gia. Mục đích là vì họ muốn trả thù lao cho những thành viên giúp họ quảng cáo dự án mới qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,…. Đồng thời, xây dựng tên tuổi của dự án một cách nhanh chóng nhất có thể.

Có 3 loại Airdrop chính nhưng ICO Airdrop là loại mà bạn nên dành nhiều quan tâm nhất
Có 3 loại Airdrop chính nhưng ICO Airdrop là loại mà bạn nên dành nhiều quan tâm nhất

Một số câu hỏi về Airdrop và Bounty coin

Sau khi đã hiểu rõ Bounty và Airdrop coin là gì, chúng tôi sẽ tiến hành giải quyết một số thắc mắc của các bạn thông qua những câu hỏi được tổng hợp ở dưới đây. Nếu bạn vẫn chưa hiểu sâu về các hình thức này thì hãy chú ý theo dõi nhé.

Các kênh có thể tìm kiếm thông tin về Airdrop coin là ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều kênh thông tin để giúp bạn nắm rõ về hình thức Airdrop. Tuy nhiên, các kênh thông tin an toàn, nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhất thì chỉ có:

 • Twitter: Đây là một trang mạng xã hội uy tín và có số lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Chính vì thế, cộng đồng tiền ảo đã lựa chọn Twitter trở thành nơi đăng tải các tin tức liên quan về thị trường tiền điện tử, hỗ trợ người dùng được cập nhật thông tin một cách nhanh chóng nhất
 • Telegram: Đây được biết tới là một ứng dụng trò chuyện nổi tiếng trên thế giới. Các nhà đầu tư tiền ảo cũng tham gia rất nhiều vào ứng dụng này. Vì thế, nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào về Airdrop coin thì phải có ngay cho mình một tài khoản Telegram đi nhé
 • Email: Để đăng ký được hình thức Airdrop thì người dùng bắt buộc phải có tài khoản gmail.
 • Linkedin: Đây là một không gian mạng xã hội được tạo ra để giúp người dùng cập nhật Profile, chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với cộng đồng. Tuy việc tham gia mạng xã hội này là không bắt buộc nhưng các bạn cũng nên có cho mình một tài khoản để cập nhật các tin tức và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các nhà giao dịch.
Những người muốn tham gia Airdrop coin có thể tìm kiếm thông tin về Airdrop tại Twitter, Telegram, Email,...
Những người muốn tham gia Airdrop coin có thể tìm kiếm thông tin về Airdrop tại Twitter, Telegram, Email,…

Coin nhận được từ hình thức Bounty và Airdrop coin có giá trị không?

Hầu hết các chương trình Bounty và Airdrop coin được đưa ra với người dùng nhằm mục đích quảng cáo và mở rộng thị trường cho dự án. Vì thế, các coin được tặng miễn phí cho người dùng đều là những coin có giá trị thật nhưng mang tính thử nghiệm trước khi được niêm yết trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng, không phải dự án nào phát hành Airdrop và Bounty coin cũng uy tín. Có rất nhiều trường hợp Airdrop coin lừa đảo đã xảy ra. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về sự kiện phát hành coin miễn phí đó trước khi quyết định tham gia nhé.

Cách tìm thông tin về Bounty như thế nào?

Cách đơn giản nhất để tìm các thông tin liên quan tới sự kiện Bounty coin đó chính là tham gia các diễn đàn trên Bitcointalk. Bên cạnh việc tham gia các diễn đàn thì bạn cũng có thẻ tìm kiếm thông tin về Bounty tại website của hệ thống Bountyhive. Được biết, đây là một hệ thống kết nối các dự án ICO uy tín với người dùng. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi tìm kiếm những thông tin liên quan tới sự kiện Bounty coin ở đây nhé.

Để tìm kiếm Bounty một cách hiệu quả nhất thì bạn có thể tham gia vào hệ thống Bountyhive
Để tìm kiếm Bounty một cách hiệu quả nhất thì bạn có thể tham gia vào hệ thống Bountyhive

Hướng dẫn làm Airdrop coin và Bounty coin siêu hiệu quả

Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những điều kiện để tham gia sự kiện Bounty và Airdrop coin ở trên. Và không có gì là quá khó để được tham gia vào các sự kiện này đúng không. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kiếm coin miễn phí từ các hình thức này một cách hiệu quả. Đó là lý do chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết ở dưới đây.

Cách làm Airdrop coin và Bounty coin hiệu quả
Cách làm Airdrop coin và Bounty coin hiệu quả

Airdrop coin

Điều đầu tiên các bạn cần phải làm trước khi tham gia vào các sự kiện Airdrop coin đó là chuẩn bị một số tài khoản trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể dựa vào những điều kiện bắt buộc mà chúng tôi cung cấp ở trên để tạo ra các tài khoản. Sau khi tạo tài khoản xong, các bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những thông tin về Airdrop thông qua các kênh tìm kiếm như Twitter, Bitcointalk, Reddit,…

Khi đã lựa chọn được một sự kiện Airdrop coin phù hợp và có khả năng sinh lời tốt thì bạn hãy tiến hành làm các nhiệm vụ được yêu cầu nhé. Thời gian diễn ra quá trình Airdrop sẽ thường kéo dài 1 – 2 tháng. Phải đến khi chương trình Airdrop kết thúc, bạn mới được nhận coin miễn phí nhé.

Để biết được coin miễn phí đã được gửi về ví hay chưa, các bạn có thể kiểm tra qua một số ứng dụng Block Explorer như Etherscan,…

Khi coin đã được chuyển về ví, bạn sẽ có quyền rút chúng thông qua các ứng dụng ví điện tử như MyetherWallet hay MetaMask,…

Cách tham gia Airdrop coin hiệu quả nhất
Cách tham gia Airdrop coin hiệu quả nhất

Bounty coin

Sự kiện Bounty coin cũng tương tự như Airdrop coin vậy. Bạn cũng sẽ tiến hành làm các bước cơ bản như chuẩn bị một số tài khoản xã hội và tham gia vào các nền tảng trực tuyến để tìm kiếm thông tin về Bounty. Cách để kiếm thông tin về Bounty hiệu quả nhất đó là ở diễn đàn Bitcointalk và cụ thể đó là hệ thống BountyHive.

Sau khi tìm kiếm được dự án Bounty coin phù hợp thì các bạn cần phải ghi nhớ 5 điều sau:

 • Chỉ tìm kiếm những thông tin về dự án cung cấp Bounty coin tiềm năng. Đừng để những dự án có sự kiện Bounty kém làm tốn thời gian của bạn
 • Phương thức thanh toán và cách nhận thưởng luôn là ưu tiên hàng đầu khi tìm kiếm thông tin về Bounty
 • Tìm những thông tin liên quan tới đội ngũ phát triển và đội ngũ vận hành dự án ICO
 • Nghiên cứu về các nhiệm vụ cần hoàn thành để nhận thưởng Bounty coin
 • Cân nhắc lợi nhuận mà bạn có thể thu về sau mỗi lần tham gia Bounty coin
Những lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi tham gia Bounty coin
Những lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi tham gia Bounty coin

Những lưu ý cần ghi nhớ khi tìm Airdrop & Bounty coin

Bounty và Airdrop coin đều là những chương trình vô cùng hấp dẫn, thu hút hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng không có cái gì là miễn phí cả. Tham gia vào các sự kiện này đúng là giúp bạn nhận được coin miễn phí nhưng thứ bạn phải trả cho những đồng coin miễn phí đó là thời gian.

Bạn sẽ phải dành ra nhiều thời gian để theo dõi loại coin được phát hành. Chưa kể, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều loại coin rác khiến cho việc tham gia vào những sự kiện Airdrop hay Bounty trở nên khó khăn hơn.

Nếu như bạn vẫn muốn thử tham gia các hình thức này thì hãy ghi nhớ một số điều quan trọng như sau:

 • Tuyệt đối không được gửi Private key: Private key là một loại khóa quan trọng. Nếu như bạn để lộ loại khóa này, Hacker sẽ dễ dàng đánh giá số coin mà bạn đang hold. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp các bên triển khai Airdrop sẽ thu thập dữ liệu của bạn để bán thông tin.
 • Không được gửi coin Airdrop linh tinh: Airdrop coin là hoàn toàn miễn phí nhưng dự án chỉ cho phép bạn hold coin chứ không cho bạn gửi đến địa chỉ khác đâu nhé.
 • Tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội uy tín: Bên cạnh việc thu thập thông tin từ các nhà phát hành Airdrop, các bạn nên tìm kiếm thông tin tại các trang mạng xã hội uy tín. Tuy nhiên, bạn không nên lấy hết tất cả thông tin mà phải chọn lọc ra. Cố gắng tìm kiếm những thông tin an toàn để thu về lợi nhuận tốt nhất nhé.
Khi tham gia vào các sự kiện Airdrop & Bounty coin, bạn cần phải nắm chắc những lưu ý sau để hạn chế các trường hợp rủi ro có thể xảy ra
Khi tham gia vào các sự kiện Airdrop & Bounty coin, bạn cần phải nắm chắc những lưu ý sau để hạn chế các trường hợp rủi ro có thể xảy ra

Như vậy, mọi thông tin về hình thức Airdrop coin và Bounty coin đã được cập nhật chi tiết với các bạn ở bài viết này. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới các chiến lược Marketing ở thị trường tiền ảo. Chúc các bạn kiếm được thật nhiều số coin miễn phí từ các sự kiện Airdrop & Bounty.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/