arrow-up
Kiến thức

Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance | Update 2021 Giao Diện, Tính Năng Mới

Kiến thức Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Binance | Update 2021 Giao Diện, Tính Năng Mới
Bá Nghĩa
05/09/2021
21:38 Chiều

Mới đây, sàn Binance đã được nâng cấp và update thêm nhiều tính năng ưu việt. Nhờ đó giúp người dùng có những trải nghiệm đỉnh cao khi giao dịch. Với bước tiến mạnh mẽ này, Binance xứng đáng là sàn giao dịch Crypto số 1 thế giới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sàn Binance và cập nhật giao diện, tính năng mới nhất của Binance năm 2021.

Trước tiên, để vào sàn Binance, bạn truy cập vào website Binance.com. Website sẽ hiện ra với giao diện bằng tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang giao diện tiếng Việt. Tuy nhiên ở giao diện tiếng Việt sẽ không có chế độ Dark Mode (chế độ màn hình dễ nhìn và đẹp mắt hơn). Do đó, bạn nên để ở chế độ tiếng Anh và chọn chế độ Dark Mode (biểu tượng hình mặt trăng phía trên góc phải màn hình). 

Giao diện sàn giao dịch tiền điện tử Binance khi để ở chế độ Dark Mode
Giao diện sàn giao dịch tiền điện tử Binance khi để ở chế độ Dark Mode

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng một số tính năng trên menu chính của sàn Binance:

Buy Crypto

Đây là tính năng mua bán tiền điện tử. Để mua được Bitcoin trên sàn Binance, bạn cần đăng ký tài khoản sau đó vào mục “Buy Crypto” để mua bằng 1 trong 3 cách theo hướng dẫn dưới đây.

 • Credit/Debit Card: Với cách này, bạn có thể dùng thẻ Visa hoặc Master card để nạp tiền vào tài khoản. Cách mua tiền mã hóa này cực kỳ thuận tiện.
 • P2T Trading: Với cách này, sàn Binance đóng vai trò là trung gian kết nối giữa người mua và người bán. Bạn có thể đăng tin bán crypto tại đây. Hoặc cũng có thể mua trực tiếp từ những người bán trên P2P Trading. Nếu muốn mua tiền điện tử, bạn vào mục “Buy”. Ngược lại, nếu muốn, bạn vào mục “Sell”.
P2P Trading cho phép mua bán crypto trực tiếp tại đây
P2P Trading cho phép mua bán crypto trực tiếp tại đây
 • Third – party Payment: Đây là cách mua Bitcoin qua trung gian thứ ba. Hiện tại Binance chỉ hỗ trợ thẻ Simplex, BANXA và Paxos. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì các loại thẻ này ít được sử dụng. 

Thông thường tại Việt Nam, để mua Crypto chúng ta sẽ chọn cách 1 hoặc cách 2. Tức là nạp tiền vào Credit/Debit Card hoặc là mua tại P2P Trading. Đặc biệt cách thức mua tiền mã hóa trên P2P Trading được rất nhiều người sử dụng vì sự thuận tiện, dễ dàng.

Buy Crypto là công cụ giúp bạn mua bán tiền điện tử tại sàn Binance
Buy Crypto là công cụ giúp bạn mua bán tiền điện tử tại sàn Binance

Markets

Markets là giao diện cho người dùng xem các cặp tiền và vào trade. Trong đó Binance chia ra thành 2 markets chính. Đó là Spot Markets và Futures Markets

 • Spot Markets: Spot Markets có thể hiểu là tài sản cơ sở. Khi mua Bitcoin là bạn đang thực sự sở hữu Bitcoin trên ví điện tử Blockchain của mình. Bạn có thể rút ra rút về được, rút từ ví Blockchain hoặc chuyển giữa các sàn với nhau.
 • Futures Markets: Khi bạn mua Bitcoin trên Futures Markets, bạn không sở hữu tài sản cơ sở đó. Thay vào đó, bạn chỉ sở hữu hợp đồng chứng nhận đã mua Bitcoin. Với hợp đồng này bạn có thể bán ra như tài sản tạm để thu lợi nhuận. Hoặc ngược lại, bạn mở một hợp đồng bán khống Bitcoin khi cho rằng chúng giảm. Khi chúng giảm tới một mức nào đó, bạn mua lại Bitcoin để trả lại vào thời điểm bán khống. Khoản chênh lệch khi giá giảm chính là lợi nhuận bạn thu được. 
Markets là giao diện cho người dùng xem các cặp tiền và vào trade trên Binance
Markets là giao diện cho người dùng xem các cặp tiền và vào trade trên Binance

Trade

Bạn có thể thực hiện Trade tại đây. Sàn Binance có nhiều tính năng rất tuyệt vời, xứng đáng là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Trong Trade có 3 mục bạn cần chú ý đó là Convert, Classic, Advanced.

 • Convert: tính năng này vô cùng đơn giản. Tại đây bạn sẽ thấy nhiều loại tiền mã hóa khác nhau theo giá của markets, giá thị trường. Bạn chỉ cần chọn một loại coin yêu thích, điền số tiền, ấn mua bán, convert là xong.
Giao diện trade Convert cực kỳ đơn giản
Giao diện trade Convert cực kỳ đơn giản
 • Classic: Là giao điện đơn giản có đồ thị. Các lệnh cơ bản trong Classic là Limit, Markets, Stop-limit. Khung bên trái giao diện màn hình là danh sách các lệnh mua bán. Khung bên phải là các cặp tiền cho người dùng chọn. Người dùng có thể thay đổi các cặp tiền khác nhau. Markets Trader là các giá khớp trong Real Time. Khung phía dưới là khu vực đặt lệnh mua và bán BTC (Buy BTC và Sell BTC). 
Giao diện trade Classic cho phép hiện đồ thị ngay ở giữa màn hình giúp dễ dàng mua bán BTC
Giao diện trade Classic cho phép hiện đồ thị ngay ở giữa màn hình giúp dễ dàng mua bán BTC
 • Advanced: Truy cập vào giao diện của Advanced bạn sẽ thấy có đồ thị và có đầy đủ các công cụ cần thiết. Các công cụ quan trọng bao gồm: Open Orders, Order History, Trade History, Funds. Khung bên phải là khu vực đặt lệnh BUY, SELL. 
Giao diện trade Advanced được cung cấp thêm nhiều công cụ hơn 
Giao diện trade Advanced được cung cấp thêm nhiều công cụ hơn
 • Margin: Tính năng này tương tự như cách thức dùng đòn bẩy. Chẳng hạn bạn có một đồng nhưng lại muốn sử dụng 3 đồng để mua. Như vậy bạn sẽ vay thêm 2 đồng.

Derivatives

Đây chính là sàn phái sinh. Nếu muốn chơi phái sinh, bạn sẽ sử dụng menu này.

Tuy nhiên với các bạn mới làm quen với Binance thì cách trade đơn giản nhất là sử dụng giao diện Classic. Để có thêm nhiều công cụ hỗ trợ hơn bạn có thể chọn giao diện Advanced. Bạn muốn vay thêm vốn để đánh Margin có thể sử dụng giao diện Margin.

Finance

Đây cũng là menu quan trọng với nhiều tính năng khác nhau như:

 • Binance Earn
 • Binance Pool
 • Bianance Visa Card
 • Crypto Loans
 • Liquid Swap
 • Binance Pay
Finance là menu quan trọng với nhiều tính năng khác nhau
Finance là menu quan trọng với nhiều tính năng khác nhau

NFT

NFT cũng giống như một một sàn thương mại điện tử bán các bức tranh và thanh toán bằng tiền điện tử. 

Wallet 

Trong menu này bạn có thể kiểm tra được tài sản của mình có bao nhiêu tiền vô cùng dễ dàng.

Các tính năng bao gồm: Overview, Fiat an Spot, Margin, Futures, P2P, Funding, Earn, Pool, Fuding Wallet, Transaction History.

Wallet giúp người dùng kiểm tra được số tiền trong tài khoản của mình
Wallet giúp người dùng kiểm tra được số tiền trong tài khoản của mình

Order 

Phần này thể hiện lịch sử giao dịch của bạn. Bao gồm các tính năng như: Spot Order, Margin Order, P2P Order, Earn History, Buy Crypto History, Loan History, Convert History, Launchpad History. Các công cụ này giúp bạn kiểm soát được các lệnh giao dịch của mình. 

Giao diện Order hiển thị lịch sử giao dịch của tài khoản Binance
Giao diện Order hiển thị lịch sử giao dịch của tài khoản Binance

Tài khoản cá nhân

Tại đây bạn sẽ thấy có các tính năng như:

 • Security: Giúp bạn đặt mật khẩu và xác thực 2 lớp
 • Identification: Giúp bạn nhận diện, xác minh tài khoản.
 • Reward Center
 • Referal: giúp bạn lấy link để giới thiệu cho bạn bè. Một lượt giới thiệu, khi bạn bè trade bạn sẽ được Binance chia phần phí
 • Task Centrel
 • API Management
Giao diện thông tin tài khoản cá nhân trên sàn Binance
Giao diện thông tin tài khoản cá nhân trên sàn Binance

Ngoài ra bạn có thể Download ứng dụng tại đây.

Như vậy chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về giao diện của sàn Binance. Các menu trên sàn Binance được bố trí rất rõ ràng, khoa học. Mỗi menu đều có những tính năng cực kỳ thú vị. Việc sử dụng sàn Binance cũng không quá khó. Quan trọng là bạn cần đăng ký tài khoản. Sau quá trình tự khám phá và trải nghiệm bạn sẽ hiểu hơn về sàn Binance. 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/