arrow-up
Kiến thức

Hướng Dẫn Mua Coin, Bitcoin Trên Sàn Binance | Update P2P An toàn 2022

Kiến thức Hướng Dẫn Mua Coin, Bitcoin Trên Sàn Binance | Update P2P An toàn 2022
Bá Nghĩa
05/09/2021
21:55 Chiều

Hiện nay, Binance là sàn giao dịch Crypto lớn nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, Binance cũng là sàn giao dịch được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy mua coin, Crypto, BTC trên sàn này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua coin nhanh chóng, đơn giản nhất tại sàn giao dịch Binance.

Để mua được coin, Crypto trên sàn Binance thì trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản và xác thực tài khoản. Sau khi đã đăng ký và xác thực thành công, bạn hoàn toàn có thể mua Crypto trên sàn Binance. Ở các bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đăng ký và xác thực tài khoản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mua Crypto. Theo đó, sàn Binance sẽ cung cấp cho bạn 3 cách mua Crypto khác nhau.

P2P Trading là gì?

Đây là phương thức mua Crypto phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam với tính năng ưu việt. Sàn Binance cũng là nơi giao dịch P2P Trading nhiều nhất. 

Tại giao diện của P2P, bạn muốn mua Crypto thì bấm vào “Buy”, muốn bán thì bấm vào “Sell”. Buy hay sell đều tương tự như nhau.  

P2P Trading là phương thức mua crypto rất phổ biến hiện nay
P2P Trading là phương thức mua crypto rất phổ biến hiện nay

Để mua coin, trước tiên bạn chọn “Buy” sau đó chọn phương thức thanh toán trong mục All Payment. Tại đây sẽ có rất nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Tuy nhiên tại Việt Nam thì phương thức được nhiều người lựa chọn nhất là chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng, Momo, Zalo Pay và ViettelPay. 

Chọn một trong các phương thức thanh toán phù hợp với bạn
Chọn một trong các phương thức thanh toán phù hợp với bạn

Chẳng hạn, chọn chuyển khoản trực tiếp (Bank Transfer). Một danh sách những người bán coin chấp nhận thanh toán thông qua chuyển khoản trực tiếp sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn giao dịch nào phù hợp để mua. Tuy nhiên bạn cần chọn người bán uy tín. Để biết đâu là người bán uy tín bạn có thể dựa vào số sao có được, dấu tích màu vàng bên cạnh, lượng orders và % complete càng lớn càng tốt.

Tiế theo, bạn cần để ý đến yếu tố Price (giá). Tuy nhiên giá giữa những người bán không có sự chênh lệch nhiều. Ngoài ra bạn nên chọn người bán có số lượng coin nhiều hơn số lượng bạn cần mua để không phải giao dịch nhiều lần. Sau đó bạn nhấn “Buy”. 

Một giao diện mới mở ra, bạn điền số tiền VND cần mua. Bạn nhấn “Buy”.

Điền số tiền VND bạn cần mua coin
Điền số tiền VND bạn cần mua coin

Sau khi đã đặt lệnh thành công, bạn có 15 phút để chuyển khoản cho người bán. Bạn nên copy số order (Order Number) để làm bằng chứng trong nội dung chuyển tải. 

Khi đã chuyển khoản xong, bạn nhấn “Transferred, Next”. Người bán nhận được tiền sẽ chuyển coin vào ví của bạn”.

Bạn nên lưu ý khi ghi nội dung chuyển khoản và cần chụp lại hóa đơn chuyển tiền
Bạn nên lưu ý khi ghi nội dung chuyển khoản và cần chụp lại hóa đơn chuyển tiền

Khi chuyển khoản, bạn nên đọc kỹ lưu ý của sàn Binance về nội dung chuyển khoản (Số lệnh + tên chính chủ của bạn), Chuyển khoản xong cần chụp lại hóa đơn và gửi tại đây. Như vậy là đã xong.

Ngoài ra bạn có thể chọn chế độ Express để giao dịch nhanh hơn. Đây là cách để bạn giao dịch với cả sàn. Phương thức mua coin này cực kỳ đơn giản. Bạn điền số tiền cần mua, nhấn “Buy” và chọn phương thức thanh toán. Sau đó xác nhận giao dịch Comfirm Purchase.

Credit/Debit Card

 Đây là phương thức mua coin, Crypto quen thuộc. Bạn sẽ sử dụng thẻ visa, Mastercard để thanh toán tiền mua Coin. 

Trước tiên bạn chọn số tiền cần mua (tối thiểu là 360 ngàn). Bạn có thể chọn bất cứ loại đồng tiền điện tử nào có trong danh sách như BTC, EHT, BNB, USDT….Bên cạnh hiển thị số lượng tối đa bạn có thể mua được. 

Sau đó nhấn “Continue”. 

Mua coin bằng Credit/Debit Card cũng là giao dịch rất đơn giản và phổ biến
Mua coin bằng Credit/Debit Card cũng là giao dịch rất đơn giản và phổ biến

Chọn Add new Card để thêm thẻ vào. Bạn cần điền tên giống như trên thẻ Visa, số thẻ, ngày hết hạn, điền mã security code.

Bạn cần điều đầy đủ các thông tin khi thanh toán tiền bằng thẻ
Bạn cần điều đầy đủ các thông tin khi thanh toán tiền bằng thẻ

Sau khi điền xong, bạn nhấn “Next”. Thẻ của bạn sẽ tự động trừ tiền. Thêm một vài thao tác đơn giản nữa là bạn hoàn thành việc mua coin bằng thẻ Visa.

Third – party Payment

Đây là cách thức mua coin thông qua bên thứ 3. Với tiền VND, bạn chỉ có thể mua coin thông qua đơn vị Simplex. Tuy nhiên tại Việt Nam, ít người sử dụng phương thức mua coin này. 

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn những cách mua BTC hay bất cứ coin nào trên sàn Binance. Tuy nhiên với tiền VND thì sàn Binance chỉ giới hạn mua được đồng BTC, USDT, ETH, BUSD, BNB. Để sở hữu những loại đồng khác bạn cần phải trade. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm hiểu thêm những vấn đề này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/