arrow-up
Kiến thức

Hướng Dẫn Cách Chuyển Coin Giữa Các Sàn Không Mất Phí | Mẹo Hay Với BSC ETH ERC20

Kiến thức Hướng Dẫn Cách Chuyển Coin Giữa Các Sàn Không Mất Phí | Mẹo Hay Với BSC ETH ERC20
Bá Nghĩa
10/09/2021
21:26 Chiều

Bạn muốn chuyển tiền, rút tiền về ví khi có lợi nhuận hoặc khi không muốn tham gia sàn nữa? Vậy thì phải làm sao để không mất phí hoặc hạn chế tối đa phí giao dịch? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn mẹo convert, rút tiền về ví nhanh với phí giao dịch rẻ nhất.

Ở bài viết trước, bạn đã được hướng dẫn cách rút tiền, coin từ sàn Binance về ví an toàn nhất. Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn một số bí kíp chuyển coin giữa các sàn sao cho tiết kiệm chi phí nhất. Dưới đây là những cách đơn giản và thuận tiện nhất cho bạn

P2P Trading

Đây là cách rất quen thuộc và phổ biến nhiều người thường sử dụng khi muốn rút tiền về ví an toàn. Phương pháp này cực kỳ đơn giản. 

Đầu tiên bạn vào mục “By Crypto” trên thanh công cụ. Sau đó chọn “P2P Trading”. Tiếp tục chọn phần “Sell” và chọn loại tiền VND. Sàn Binance chỉ cho phép đồng USDT, BTC, BUSD, ETH, ADA và DAI được chuyển sang VND. Ngoài những đồng coin này bạn không thể bán trực tiếp các đồng coin khác trên P2P Trading. Để bán trực tiếp ở đây, bạn cần đổi về một trong các loại đồng coin ở trên. 

Chuyển tiền trên P2P Trading là cách thức nhanh chóng và thuận tiện
Chuyển tiền trên P2P Trading là cách thức nhanh chóng và thuận tiện

Các thực hiện chuyển coin trên P2P rất nhanh chóng và thuận tiện. Chẳng hạn bạn muốn chuyển đồng USDT sang VND. Trước tiên, bạn chọn đồng USDT. Tiếp theo, chọn một người nào đó trong danh sách để bán USDT cho họ. Sau đó họ sẽ chuyển tiền Việt vào tài khoản ngân hàng cho bạn. Sàn Binance sẽ giữ vai cho làm trung gian để giao dịch diễn ra an toàn cho cả người bán và người mua coin.

Cách chuyển tiền trực tiếp sang VND trên P2P Trading
Cách chuyển tiền trực tiếp sang VND trên P2P Trading

 

Advertisement
Cách chuyển coin sang sàn khác

Như bạn đã biết, một vấn đề lớn với người dùng khi chuyển coin đó chính là phí giao dịch. Đồng coin càng tăng giá thì phí giao dịch càng tăng. Nghĩa là chúng ta sẽ mất một khoản tiền không nhỏ khi rút tiền hoặc chuyển tiền. Tuy nhiên với sự ra đời của mạng Binance Smart Chain (BSC) thì vấn đề chi phí giao dịch cao đã được giải quyết. BSC thực sự rất ưu việt khi chuyển đồng BUSD hoàn toàn miễn phí. Phí chuyển đồng USDT cũng chỉ có 0,8$ với thời gian thực hiện lệnh chuyển đổi rất nhanh. Trong khi đó phí chuyển của ETH qua mạng ERC20 mất tới 8$ hoặc 15$.

Vậy chuyển coin sang sàn khác như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất? Dưới đây là mẹo rất hay cho bạn.

Chẳng hạn chúng ta có đồng ALAS. Đồng coin này chỉ được list trên sàn FTX, Raydium, AEX và ZT. Nếu bạn muốn tích trữ đồng ALAS, bạn cần phải chuyển USDT. Vậy thì chuyển như thế nào cho rẻ?

Đồng coin ALAS chỉ được list trên sàn FTX, Raydium, AEX và ZT
Đồng coin ALAS chỉ được list trên sàn FTX, Raydium, AEX và ZT

Trước tiên bạn cần vào sàn FTX. Vào phần Makets chọn ví Spot. Tại ví Spot, bạn sẽ thấy cặp ALAS/USD. 

Cặp ALAS/USD có trong ví Spot của sàn FTX
Cặp ALAS/USD có trong ví Spot của sàn FTX

Muốn mua đồng ALAS bạn cần Deposit USD. Để Deposit USD có 8 phương thức khác nhau. Chẳng hạn bạn chọn phương thức DEPOSIT USDT.

Để Deposit USD có 8 phương thức khác nhau
Để Deposit USD có 8 phương thức khác nhau

Đầu tiên, bạn cần xem xét đến loại tiền và đảm bảo chắc chắn tiền rút về bên sàn Binance cũng là USDT. Bạn không thể chọn đồng ETH hay BTC, TUSD, BUSD. 

Điều quan trọng tiếp theo bạn cần kiểm tra đó là địa chỉ ví. Bạn sẽ thấy có 4 địa chỉ ví đại diện cho 4 Network khác nhau. Mặc dù vẫn là địa chỉ ví của USDT. Tuy nhiên mỗi mạng khác nhau sẽ sinh ra địa chỉ ví khác nhau. Nếu bên sàn FTX bạn Deposit ví USDT thì bên sàn Binance bạn cũng cần Withdraw ví USDT.

4 địa chỉ ví đại diện cho 4 Network khác nhau
4 địa chỉ ví đại diện cho 4 Network khác nhau

 

Advertisement
Sau đó check Network. Nếu bạn dùng mạng nào thì copy địa chỉ ví và mạng đó vào bên ví của sàn Binance để tiến hành Withdraw. Chẳng hạn bạn dùng mạng ERC20 của ETH thì bạn chọn mạng này và địa chỉ ví và nhấn Copy.

Bên sàn Binance, bạn chọn Wallet -> Overview -> Fiat and Spot. Tại đồng USDT, chọn Withdraw. Sau đó dán địa chỉ ví và mạng ERC20 đã copy vào.

Tuy nhiên bạn sẽ thấy phí của mạng ERC20 quá cao, lên tới 15$ cho giao dịch chuyển tiền. Trong khi đó nếu sử dụng mạng BSC chỉ mất 0,8$. Vậy thì chúng ta sẽ dừng lại và không thực hiện chuyển tiền qua mạng ERC20 mà sẽ chọn mạng BSC. 

Phí giao dịch chuyển tiền qua mạng ETH quá cao so với mạng lưới BSC
Phí giao dịch chuyển tiền qua mạng ETH quá cao so với mạng lưới BSC

Vấn đề đặt ra là khi thực hiện rút tiền USDT thì sàn Binance hỗ trợ mạng BSC. Tuy nhiên sàn FTX lại không hỗ trợ mạng này. Do đó chúng ta không thể chuyển được đồng USDT sang đồng ALAS. 

Vậy thì mẹo của chúng ta là sẽ không chuyển đồng USDT. Trong 8 phương thức ở trên, chúng ta sẽ chọn DEPOSIT BUSD. Bởi lẽ bên sàn nhận FTX có hỗ trợ mạng BSC khi chuyển đồng BUSD. 

Sàn nhận FTX có hỗ trợ mạng BSC khi chuyển đồng BUSD
Sàn nhận FTX có hỗ trợ mạng BSC khi chuyển đồng BUSD
Trong 8 phương thức ở trên, chúng ta sẽ chọn DEPOSIT BUSD
Trong 8 phương thức ở trên, chúng ta sẽ chọn DEPOSIT BUSD

Trở lại sàn Biance, bạn cần có đồng BUSD. Nếu không có đồng BUSD, bạn có thể thực hiện convert đồng USDT sang đồng BUSD rất nhanh chóng mà tốn rất ít chi phí. 

Bạn trở lại sàn FTX copy địa chỉ ví và mạng lưới của BSC sau đó quay lại sàn Binance past địa chỉ ví và mạng lưới này vào mục rút tiền như đã nói ở phần trên. 

Copy địa chỉ ví và mạng lưới BSC bên sàn FTX và dán vào bên sàn Binance
Copy địa chỉ ví và mạng lưới BSC bên sàn FTX và dán vào bên sàn Binance

Bạn cần đảm bảo rằng cả 2 bên sàn Binance và FTX đều chọn mạng lưới BSC, đồng coin cần chuyển là BUSD. Sau đó điền số lượng tiền cần chuyển và nhấn Withdraw. Bạn cần xác nhận và điền mã xác thực gửi về email, số điện thoại, Authenticator code. Sau đó nhấn “submit” là xong. 

Điền thêm các thông tin xác nhận để hoàn rất chuyển tiền
Điền thêm các thông tin xác nhận để hoàn rất chuyển tiền

Sau khi hoàn tất các thao tác, sàn sẽ tiến hành xử lý trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Mất khoảng 2-3 phút thì tiền sẽ được chuyển sang sàn FTX. 

Trên đây là mẹo giúp bạn chuyển tiền từ sàn này sang sàn khác nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Như vậy Binance Smart Chain (BSC) cực kỳ ưu việt. Mức phí chuyển tiền qua mạng lưới này vừa rẻ mà lại nhanh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu chi phí trong quá trình giao dịch coin.

Tham-gia-group-telegram-mien-phi

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/