arrow-up
Kiến thức

Stop Limit là gì? Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance từ A-Z

Kiến thức Stop Limit là gì? Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance từ A-Z
Bá Nghĩa
08/11/2021
21:00 Chiều

Lệnh Stop Limit là 1 trong 3 loại lệnh được sàn giao dịch Binance hỗ trợ. Đây là lệnh dừng giới hạn được kết hợp giữa lệnh dừng (stop order) và lệnh giới hạn (limit order). Khi thị trường đạt tới mức giá dừng, lệnh này sẽ trở thành lệnh buy limit hoặc sell limit ở 1 mức giá cụ thể hoặc mức giá tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance, hãy cùng beatdautu.com tìm hiểu ngay sau đây.

Lệnh Stop Limit là gì?

Stop Limit được biết đến là lệnh market với cả giá limit và giá stop. Nếu đạt tới giá stop thì lệnh limit khi đó sẽ được kích hoạt. Như vậy giá limit sẽ là mức giá cụ thể đối với lệnh limit mà giá stop được kích hoạt.

Tìm hiểu về lệnh dừng giới hạn - lệnh Stop Limit
Tìm hiểu về lệnh dừng giới hạn – lệnh Stop Limit

Khi đạt tới mức giá stop thì lệnh limit sẽ được đặt trên sổ lệnh ngay lập tức.

Giá limit và giá stop có thể giống nhau. Nhưng cần lưu ý rằng với lệnh bán nên đặt giá stop cao hơn giá limit 1 chút. Sự chênh lệch về giá này sẽ cho phép tạo ra khoảng an toàn về giá ở thời điểm kích hoạt lệnh và thời điểm khớp lệnh.

Với lệnh mua nên đặt giá stop thấp hơn giá limit 1 chút. Điều này cũng sẽ làm giảm bớt rủi ro nếu lệnh không được khớp. Vậy hiện tại cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance là như thế nào? Đầu tiên hãy cùng phân biệt 3 lệnh là lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn  và lệnh cắt lỗ ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách lấy lại mã 2FA Binance để đăng nhập vào tài khoản

 

Advertisement
Phân biệt giữa lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ

Khi giao dịch lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ là 1 trong số những loại bệnh phổ biến nhất. Theo đó lệnh giới hạn sẽ cho phép người dùng lựa chọn mức dám mong muốn giao dịch. Đối với lệnh cắt lỗ sẽ cho phép người dùng đặt giá dừng lệnh market, còn đối với lệnh dừng giới hạn sẽ kết hợp cả 2 khía cạnh trên. Theo đó:

Lệnh Limit

Người chơi sẽ đặt lệnh Limit khi lựa chọn được giá bán thấp nhất và giá mua cao nhất. Khi đó sàn giao dịch được bạn sử dụng sẽ thực hiện tự động lệnh giới hạn nếu giá thị trường đáp ứng hay khi giá tốt hơn so với giá giới hạn của bạn. Những lệnh này sẽ vô cùng hữu ích nếu tính toán trước được giá vào hay giá thoát cũng như không ngần ngại chờ đợi tới khi thị trường đáp ứng được đủ những điều kiện của bạn.

Phân biệt giữa lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ trên sàn giao dịch
Phân biệt giữa lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ trên sàn giao dịch

Những nhà giao dịch thông thường sẽ đặt lệnh giới hạn bán với mức giá cao hơn so với giá thị trường ở thời điểm hiện tại và mua bằng với những lệnh giới hạn với mức giá thấp hơn so với giá thị trường ở thời điểm hiện tại.

Nếu như đặt 1 lệnh giới hạn bằng với mức giá của thị trường ngay lúc đó thì lệnh trong vài giây sẽ được thực hiện (trừ trường hợp đây là thị trường có tính thanh khoản thấp).

Thí dụ nếu như Bitcoin có giá thị trường là 32.000 đô thì lệnh giới hạn mua bạn có thể đặt ở mức là 31.000 đô để mua BTC khi giá chạm tới mức 31.000 đô hoặc thấp hơn. Lệnh giới hạn bán bạn cũng có thể đặt ở mức là 33.000 đô và nếu giá tăng lên tới 33.000 đô hoặc cao hơn thì sàn giao dịch khi đó sẽ bán BTC của bạn.

Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance cũng có mối liên hệ mật thiết với lệnh Limit này.

Lệnh cắt lỗ

Khi giá thị trường đạt tới 1 mức cụ thể hay đi qua giá đó thì lệnh cắt lỗ sẽ yêu cầu các sàn giao dịch mua hoặc bán 1 tài sản. Kết quả của cơ chế này chính là sự kích hoạt 1 lệnh thị trường, do đó giá cuối cùng có thể sẽ bị thay đổi. Như vậy điều này đồng nghĩa rằng lệnh giới hạn khác với lệnh cắt lỗ. Lệnh cắt lỗ chỉ có thể thực hiện được khi đặt được mức giá giới hạn hoặc tốt hơn.

Thí dụ: Nếu như giá trị trường giảm còn $29,900 (BUSD), để bán BTC, bạn có thể đặt 1 lệnh cắt lỗ. Khi giá đạt $29,900 thì lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên giá thực hiện có thể sẽ hơi khác vì hệ thống dùng lệnh thị trường để bán được càng sớm càng tốt.

Với lệnh cắt lỗ, nhà giao dịch hoàn toàn có thể đặt thấp hơn so với giá thị trường
Với lệnh cắt lỗ, nhà giao dịch hoàn toàn có thể đặt thấp hơn so với giá thị trường

Đối với lệnh cắt lỗ, nhà giao dịch hoàn toàn có thể đặt thấp hơn so với giá thị trường ở thời điểm hiện tại, lệnh chốt lời cao hơn so với giá thị trường ở thời điểm hiện tại. Theo như những điều khoản đề xuất thì lệnh cắt lỗ có thể sẽ giúp ngăn ngừa những khoản lỗ lớn. Bên cạnh đó lệnh chốt lời cũng cho phép chốt lợi nhuận cả khi người chơi không có mặt.

Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance cũng có mối liên hệ mật thiết với lệnh cắt lỗ này.

Lệnh dừng giới hạn

Lệnh dừng giới hạn như đã đề cập ở trên là sự kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh cắt lỗ. Theo đó để sàn giao dịch có thể đặt lệnh giới hạn của bạn thì lệnh dừng giới hạn sẽ thêm giá kích hoạt. 

Để hiểu rõ hơn về cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance, hãy cùng tìm hiểu về điều khoản và cơ chế của Stop Limit.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách rút tiền, coin từ Binance về ví an toàn | Update 2021

Hướng dẫn cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance

Cách đặt lệnh Stop Limit trên Binance sẽ được thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance đạt hiệu quả cao
Hướng dẫn cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance đạt hiệu quả cao

Bước 1: Đăng nhập vào sàn giao dịch Binance và chọn Stop Limit

Trước khi thực hiện giao dịch bạn cần đăng nhập tài khoản tại sàn giao dịch Bitcoin. Sau khi đã đăng nhập thành công cần tới khu vực giao dịch khi đó sẽ xuất hiện 2 Tab là bán (Sell) có màu đỏ và mua (Buy) có màu xanh.

Thông thường đối với lệnh Stop limit sẽ sử dụng trên tab stop limit sell nhiều hơn tab mua để cắt lỗ. Nhưng trong 1 số trường hợp nhất định cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance vẫn có thể tiến hành trên tab mua khi giá phá vỡ xu hướng giảm và dần chuyển qua xu hướng tăng.

Đăng nhập vào sàn giao dịch Binance và chọn Stop Limit để dùng lệnh
Đăng nhập vào sàn giao dịch Binance và chọn Stop Limit để dùng lệnh

Bước 2. Điền thông tin của lệnh

Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance sau khi đăng nhập vào sàn giao dịch Binance và chọn Stop Limit là điền đầy đủ những thông tin của lệnh.

Ví dụ nếu bạn đã mua BTC với mức giá là 35800$ đồng thời chấp nhận cắt lỗ ở 100$. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ dừng lệnh tại mức giá là 35700$ và nhập lần lượt những thông tin sau:

 • Stop (Giá kích hoạt lệnh Limit trên Binance) là 35700.
 • Limit  (giá lệnh limit): 35650
 • Amount: là số lượng BTC bạn mong muốn cắt lỗ.
Điền thông tin của lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch Binance
Điền thông tin của lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch Binance

Một số lưu ý:

 • Đối với trường hợp giá stop lớn hơn limit thì cách đặt lệnh Stop Limit trên binance bán sẽ được thực hiện ở tab mua và ngược lại. 
 • Giữa giá limit và stop phải có 1 khoảng cách nhất định, vì nếu như thị trường có sự biến động mạnh mẽ thì lệnh sẽ không được khớp nếu như đặt 2 giá limit và stop quá sát nhau.

Bước 3. Xác định những thông tin của lệnh

Cách đặt lệnh Stop Limit trên Binance sau khi đã điền đầy đủ những thông tin cần thiết là nhấn vào nút buy stop limit hoặc sell stop limit. Sàn khi đó sẽ hiển thị bản xác nhận thông tin lại 1 lần nữa. Cuối cùng chỉ cần bấm vào nút xác nhận là hoàn tất.

Xác định những thông tin của lệnh kỹ lưỡng sau đó nhấn Confirm
Xác định những thông tin của lệnh kỹ lưỡng sau đó nhấn Confirm

Đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance app cũng được thực hiện tương tự. Đầu tiên bạn di chuyển tới khu vực giá, nhấp vào mua hoặc bán. Sau đó chọn stop limit và điền những thông tin về giá stop cũng như giá limit.

Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance app
Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance app

Bước 4: Xem lại lệnh Stop Limit hiện có

Như vậy trên đây là các bước hướng dẫn đầy đủ cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance. Nếu muốn xem lại lệnh Stop Limit hiện có, bạn có thể tìm và xem lại tại “Mục đang mở”. Tab này thông thường có thể tìm thấy tại giao diện giao dịch và nằm ở cuối trang.

Khi lệnh bị huỷ hoặc được thực hiện, bạn có thể tìm lịch sử giao dịch của lệnh Stop Limit tại “Lịch sử đặt lệnh”.

Xem lại lệnh Stop Limit hiện có tại mục đang chờ
Xem lại lệnh Stop Limit hiện có tại mục đang chờ

Một số lưu ý về cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance:

 • Lệnh giới hạn dừng chỉ được đặt nếu như đạt tới giá dừng. Và lệnh giới hạn sẽ được thực hiện nếu như giá thị trường đạt tới giá giới hạn của bạn. Bên cạnh đó nếu như lệnh giới hạn được kích hoạt (theo như giá dừng) nhưng giá của thị trường không đạt tới mức giá mà bạn đã đặt thì lệnh giới hạn khi đó vẫn sẽ được mở.
 • Có thể đôi khi bạn sẽ rơi vào trường hợp giá giảm quá nhanh, lệnh giới hạn dừng của bạn khi đó có thể bị bỏ qua cũng như không được lấp đầy. Đối với trường hợp này có thể phải gọi những lệnh thị trường để nhanh chóng được thoát ra khỏi giao dịch.

Như vậy cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance đã thực hiện thành công. Trong suốt quá trình giao dịch với cách dùng lệnh Stop Limit này bạn có thể tránh được khoản lỗ không mong muốn.

 

Advertisement
Ưu và nhược điểm khi sử dụng lệnh Stop Limit

Đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance có thể nhận thấy một số ưu và nhược điểm nhất định khi sử dụng lệnh này.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch Binance hiện nay
Ưu và nhược điểm khi sử dụng lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch Binance hiện nay

Ưu điểm khi sử dụng lệnh Stop Limit

 • Lệnh dừng giới hạn sẽ cho phép người dùng tùy chọn cũng như lập kế hoạch giao dịch.
 • Giúp tối ưu hóa về thời gian. Khi sử dụng lệnh dừng giới hạn người chơi không cần thường xuyên kiểm tra giá lên hay xuống. Đặc biệt là thị trường tiền mã hóa luôn hoạt động 24/7.
 • Lệnh dừng giới hạn có một lợi thế khác là cho phép người dùng thiết lập được mức lãi mà bản thân mong muốn chốt.
 • Trước những biến động thường xuyên và bất thường của thị trường, nhà giao dịch sẽ luôn trong vùng an toàn. Từ đó giúp kiểm soát dễ dàng và quản lý dễ dàng hoạt động giao dịch trên sàn cũng như giúp tối đa hóa được lợi nhuận.

Nhược điểm khi sử dụng lệnh Stop Limit

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance này cũng có 1 số những nhược điểm nhất định cần chú ý như:

 • Khiến cho người chơi rất dễ bị thụ động và nếu như thị trường giảm mạnh và phải bán với giá thấp hơn thì bạn có thể bị mất nhiều hơn so với số vốn ban đầu.
 • Trong trường hợp đặt giá quá thấp để có thể tính các biến động tiềm năng thì bạn có thể phải chịu đựng những tổn thất đáng kể.

Khi nào nên dùng lệnh stop limit?

Đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance trên, vậy khi nào nên dùng lệnh dừng giới hạn này.

Khi nào nên sử dụng lệnh dừng giới hạn - Stop Limit
Khi nào nên sử dụng lệnh dừng giới hạn – Stop Limit

Lệnh dừng giới hạn có giá trị tương tự những công cụ quản lý về rủi ro, giúp người dùng giảm thiệt hại khi giao dịch. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, trường hợp người dùng mong muốn đặt lệnh bán để có thể chốt lời khi đạt được những mục tiêu giá thì lệnh này khi đó rất hữu ích. 

Khi nhận thấy mức kháng cự của 1 loại tài sản bị phá vỡ và khởi đầu cho 1 chu kỳ tăng giá mới thì lệnh dừng giới hạn cũng hay được sử dụng.

Chiến lược đặt lệnh Stop Limit

Như vậy trên đây là những thông tin về cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance. Vậy cách tốt nhất để có thể sử dụng lệnh Stop Limit là gì? Dưới đây là 1 số những chiến lược giao dịch thường dùng để tăng tính hiệu quả của lệnh Stop Limit và tránh được một số nhược điểm của lệnh này.

 • Nghiên cứu về sự biến động tài sản đang đặt lệnh dừng

Theo đó đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance, lời khuyên cho bạn là nên đặt 1 khoảng chênh lệch nhỏ giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng để cơ hội được thực hiện lệnh giới hạn được tăng lên.

Tuy nhiên nếu như tài sản đang được bạn giao dịch có biến động thì có thể đặt mức chênh lệch giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng cao hơn 1 chút.

 • Cân nhắc tính thanh khoản

Đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance, để đạt hiệu quả bạn cần cân nhắc xem tài sản mà bạn đang giao dịch có tính thanh khoản như thế nào? Theo đó lệnh dừng giới hạn sẽ đặc biệt hữu ích nếu giao dịch tài sản có sự chênh lệch về giá mua lớn hoặc có tính thanh khoản thấp (để tránh được trường hợp giá không mong muốn vì trượt giá).

Những chiến lược khi sử dụng lệnh Stop Limit trên sàn Binance nói chung và các sàn khác
Những chiến lược khi sử dụng lệnh Stop Limit trên sàn Binance nói chung và các sàn khác
 • Xác định mức giá bằng những phân tích kỹ thuật

Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance là xác định mức giá bằng những phân tích kỹ thuật. Theo đó bạn nên đặt stop price (giá dừng) ở mức kháng cự hoặc hỗ trợ tài sản. 1 trong những cách thức để có thể xác định được những mức này đó chính là thông qua việc phân tích kỹ thuật. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách ký quỹ Margin của sàn Binance cho người mới | Update 2021

Như vậy bài viết trên Beat Đầu Tư đã hướng dẫn cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance cho các bạn đọc giả. Như vậy lệnh Stop Limit là 1 công cụ hữu ích bổ trợ cho quá trình giao dịch của bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lệnh giao dịch này cũng như sử dụng hiệu quả chúng để thu được nhiều lợi nhuận trên thị trường tiền mã hóa này.

4/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/